Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ทำอาหารไม่เหมือนกัน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ทำอาหารไม่เหมือนกัน

Page  12>
Author
forever_foryou View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 24 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 47
Post Options Post Options   Quote forever_foryou Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ทำอาหารไม่เหมือนกัน
    Posted: 10 Mar 2012 at 18:46 - IP: 144.85.209.200 IP Information

ขอเปลี่ยนบรรยกาศหน่อยนะค่ะ เพราะพูดแต่เรื่องที่เครียดมาพักหนึ่งแล้ว

ใครบางเอ๋ยที่เวลาทำกับข้าวให้แฟนกับตัวเองไม่เหมือนกันบ้าง (ทานไม่เหมือนกัน) บอกตรงๆและไม่อายด้วย คือเราเป็นลูกอีสาน เราเป็นคนที่ทานอาหราฝรั่งไม่อยู่ท้องค่ะ ก็พยายามปรับนะค่ะ แต่ทำไม่ได้สักที ขอยกตัวอย่างเอาเมนูง่ายเลยคะ เราทำสปาเก็ตตี้ให้เเฟน เพราะทำง่ายดีและก็ทำบ่อยด้วย (แฟนบอกหน้าจะเป็นสปาเก็ตตี้แล้ว) ส่วนเราต้องมีพวกตำต่างๆ และของทอดต่างๆนา และที่ขาดไม่ได้คือข้าว ข้าวเหนียวก็ได้บางไม่ทุกวัน มาอยู่ที่ยุโรปจะสองปีแล้วน้ำหนักเพิ่มขึ้นทุกเดือน อยากลดแต่ทำไม่ได้สักที คิดแล้วเศร้า.....เพื่อนๆมีใครเป็นแบบเราไหมเอ๋ย

                 

Back to Top
lihanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2010
Location: melbourne
Online Status: Offline
Posts: 1417
Post Options Post Options   Quote lihanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 19:02 - IP: 60.230.182.6 IP Information
นู๋ค่ะ  นู๋มีเริ่มมีปัญหาเรื่องอาหารแล้ว...  เพราะไม่รู้ว่าจะทำเมนูไหนให้แฟนทานดี  เพราะแนนู๋ไม่ทานของต้ม ของนึ่ง ยกเว้นต้มยำ  ไม่กินข้าวสวยด้วยนะค่ะ ถ้าเป็นข้าวต้องเป็นข้าวผัดกระเพราคลุกเท่านั้น

เมนูที่ทำได้ก้อมีแค่  ชิกเก้น ปามาจาน่า  ( ไม่รู้ว่าเรียกอย่างงี้รึป่าว )  , แซนวิช , พาสต้าซอสทั่วไป , สลัด , ต้มยำ , ข้าวผัดกระเพราคลุกข้าว  มันมีแค่นี้จริงๆๆค่ะ ที่นุ๋ทำวนไป วนมา ตลอดในการใช้ชีวิตคู่ของเรา  นู๋กลัวแฟนนู๋เบื่อมาก  แต่มันไม่รู้ว่าจะทำอะไรแล้วจริงๆๆ

ทำแกงเขียวหวาน แฟนก้อบอกว่าไม่ชอบกลิ่น เหม็น  ทำไก่ต้ม  แฟนเห็นก้อมองแหย่งๆๆ  แล้วก้อบอกว่าไม่กิน เห้อเหนื่อยใจกับพ่อคุณจริงๆๆๆ

ผัดผักให้กิน ท่าทางคุณท่านก้อไม่ พึงพอใจเท่าไหร่  เครียดเรื่องเมนูมากอ่ะค่ะ เซงสุดๆๆๆ

แต่นุ๋อยุ่นี้เมนูที่นู๋ทำกินเองก้อจะเป็นพวก ก้อย ลาบ อะไรอย่างงี้อ่ะค่ะ  อย่างอื่นไม่ค่อยมี 
Edited by lihanna - 10 Mar 2012 at 19:04
จิงใจก้อเสียตังค์ จิงจังก้อเสียใจ
Back to Top
baboom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2011
Location: In the world
Online Status: Offline
Posts: 1171
Post Options Post Options   Quote baboom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 19:15 - IP: 212.10.235.241 IP Information
ทำอาหารแบบกินได้ด้วยกันทั้งคู่ค่ะ
จะไม่ทำอะไรที่แฟนกินด้วยไม่ได้
เราเองก็ไม่ได้เป็นคนที่อยากกินแต่อาหารไทย
อยู่ไทยเราก็กินอะไรก็อิ่ม (แบบไม่ต้องมีข้าวก็ได้)
เป็นคนกินจุกกินจิกอิ่มไปเองในตัว

แต่อาหารโปรดก็จะมีแค่ ส้มตำ ตำไทย ตำปู
ตำปูใส่ปล้าร้า ตำป่า แล้วแต่อารมณ์อยาก
น้ำตกเนื้อติดมัน ขนมจีนน้ำยาใต้ แกงไตปลา
ปลากระพงนึ่งมะนาว แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน
ปลาช่อนเผาเกลือ อาหารทะเลสด
ซึ่งเราจะกินก็ตอนอยู่ไทยเท่านั้น เพราะเราเป็นคนช่างเลือก
ร้านไม่อร่อยก็ไม่เข้า สำหรับอาหารไทยอื่นๆ ไม่ค่อยสันทัด
มีกินก็กินได้ ไม่มีก็ไม่อยากสรรหามากิน

เรื่องกินไม่ค่อยมีปัญหา เพราะจะกินอะไรเหมือนเด็ก
จะอยู่กับพวกฝรั่งได้สบาย

Love is suicide
Back to Top
Daa2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jul 2011
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 4154
Post Options Post Options   Quote Daa2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 19:30 - IP: 46.59.74.103 IP Information
คน ที่บ้านป้าดา ไม่ค่อยมีปัญญหากับเรื่องนี้ คือทำให้ก็ทาน อันไหนทานได้ก็ทานด้วยกัน ถ้าเราทำหรือเขาทำ อีกฝ่ายไม่ชอบก็หาอะไรทำทานเอง ตามแต่ชอบ ไม่ต้องมาคิดกังวลว่า มื้อเที่ยงมื้อเย็น จะทำอะไรให้เขาทาน อยากทำก็ทำ ไม่ทำเขาก็จัดการของเขาเองจ้า แต่โดยส่วนตัว ลูกอิสานอย่างเรา ปลาร้าข้าวเหนียว ป่น ลาบ แจ่ว รึ๊อ!!!จะขาดได้ ม้ายย!!!ด้ายยย!!!!!!!!...เดี๋ยวลงแดงCry
เมื่ออารมณ์โกรธเข้าประตูหน้า.... สติปัญญามักจะถอยหนีประตูหลัง
Ud/Thailand & Sweden/Landskrona


Back to Top
bangpoo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: ARHUS
Online Status: Offline
Posts: 334
Post Options Post Options   Quote bangpoo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 19:40 - IP: 2.128.76.176 IP Information
เป็นเหมือนกันเลยอะนึกว่าเป็นแต่เราคนเดียว. เวลาทําอาหารฝรั่งให้สามีเราต้องทําอาหารไทยให้ตัวเองประจํา เพราะเป็คนติดข้าวและติดทํากับข้าวกินเองตั้งแต่อยู่เมืองไทยและโดยอาชีพเก่าเราก็เป็นกุ๊กด้วยทําได้ทั้งไทย เวียดนามและฝรั่ง อันตัวเรานี้ก็ลูกอีสาน100เปอเซนต์เชื่อมั้ยว่าทุกวันนี้นึ่งข้าวเหนียวกินทุกวันเลยขอบอก อาหารประจําก็ป่นปลาทูกับส้มผักและพวกนํ้าพริกผักต้มปลานึ่ง แกงอ่อมใส่ผักแขยงผักชีลาว แบะชอบเอาเป็นว่าแซลมอนมาทําปลาส้มอย่อยยยมากกก ส่วนสามีก็ชอบอาหารไทยพวกผัดที่ไม่ใส่พริกกับข้าวผัดกะต้มยําขออย่างเดียวไม่มีก้างกะหนังนี่กินได้. เขาบอกว่าไม่แปลกใจเลยว่าทําไมเราถึงไม่อ้วนก็เพราะกินแต่อาหารสุขภาพทั้งนั้นมีแต่ผักกับมีปลาแดกเป็นโปรตีน จนบางทีเพื่อนๆที่เมืองไทยแซวว่านี่เราอยู่เมืองนอกหรืออยู่บ้านนอก ทําไงได้เนาะก็เกิดและก็โตมากับสิ่งเหล่านี้นี่ เพลงลูกทุ่งหมอลําวัฒนธรรมอาหารการกินมันติดมากับตัวเรานี่เนาะจะเปลี่ยนไปเลยก็คงจะทําไม่ได้หรอก ก็เจอกันครึ่งทางอย่างนี้แหละ. ชีวิตในวัยเยาว์ที่ต้องช่วยตัวเองมาตลอดหล่อหลอมให้โตมาเป็นคนแขงแกร่ง ทนทุกสภาพดินฟ้าอากาศ เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ช่วยหล่อหลอมให้หญิงไทยหลายคนกลายเป็นภรรยาในฝันของฝรั่งไป
Back to Top
RealLife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2028
Post Options Post Options   Quote RealLife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 19:43 - IP: 90.185.82.130 IP Information
เมื่อก่อนพี่จัดเต็มค่ะเรื่องอาหาร เดี๋ยวนี้ทำแบบง่ายๆ บางทีเค้าก็ทำอาหารกินเอง อาหารฝรั่งไม่ค่อยยุ่งยาก ส่วนมากจะปรุงสำเร็จมาแล้ว แค่เอามาผ่านความร้อนนิดหน่อยก็กินได้เลย จะนานหน่อยก็พวกเข้าเตาอบ
ไม่ต้องใช้ไฟ แก๊ส เปลืองเหมือนอาหารไทยที่ส่วนมากจะเป็นอาหารสด ต้องมา ต้ม ผัด แกง ทอด ใส่โน่นนี่นั่นกันวุ่นวาย ถ้าเค้าไปทำงานพี่ก็จะจัดเต็มบ้างเช่น ส้มตำ เมี่ยงปลาทู ขนมจีนน้ำยาป่า เพราะถ้าเค้าอยู่ก็บ่นว่าเหม็น เห็นน้ำเดือดๆ มีไอน้ำพุ่งขึ้นมาก็ตาลีตาเหลือกรีบมาปิดเตาแระ เซ็ง Confused แต่อยากทำอะไร กินอะไรเค้าก็ไม่ว่านะ ให้อิสระเต็มที่ขอแค่อย่่าทำตอนเค้าอยู่ละกัน อิอิ LOL

เหนื่อย เซ็ง
Back to Top
Eve_Eve View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Mar 2011
Location: Kemi Finlnad
Online Status: Offline
Posts: 1298
Post Options Post Options   Quote Eve_Eve Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 20:15 - IP: 109.240.237.182 IP Information

เหมียลกันค้าาอาหารทานไม่เหมือนกันค่ะ สามีไม่ทานเผ็ดและอาหารที่มีกลิ่นฉุน ส่วนลาวววชอบทานปลาร้ากับตำโน้นตำนี่กินค่ะ ตกลงกันไว้แล้วว่าฉันเป็นลาว ถ้าเธอรักฉันเธอต้องทนกลิ่นอาหารฉันได้นะ เขาก็ยอมค่ะ เราทำอาหารให้เขาเสร็จ เราก็ทำอาหารของเรา ส่วนมากเขาจะทานเสร็จก่อน และลุกไปดูทีวี ก็เลยไม่ค่อยได้ดมใกล้ๆ LOL

 
ปล.เครื่องดูดอากาศในครัวทำงานหนักมากกกเยยตั้งแต่เรามาอยู่Big smile
Love is in the Air <3
Back to Top
pandanoi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Sep 2011
Online Status: Offline
Posts: 177
Post Options Post Options   Quote pandanoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 20:29 - IP: 81.103.49.138 IP Information
ของเราไม่มีปัญหาคะ เราทำอาหารไทยแทบทุกมื้อ ไม่เคยซ้ำกันแต่ละวัน บ้างวันก็ทำอาหารฝรั่งให้เค้าทานบ้าง กลัวจะเบื่ออาหารไทย เรื่องอาหารไม่มีปัญหาสำหรับเราคะ เพราะเราชอบทำอาหารอยู่แล้ว ใครอยากได้คำปรึกษาเรื่องอาหารหลังไมค์ได้คะ 
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 21:11 - IP: 85.252.171.55 IP Information
ค่อนข้างโชคดีค่ะที่สามีชอบอาหารไทยเผ็ดๆ และรับได้ทุกกลิ่นทุกรส กินด้วยกันได้ทุกมื้อ สามีกินง่าย วันไหนไม่มีอารมณ์ทำกับข้าว หรืออิ่มมาจากบ้านเพื่อน บอกสามีให้เข้าครัวทำอาหารกินเอง สามีก็โอเคไม่เคยบ่น Smile
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
Gung View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2011
Location: Finland
Online Status: Offline
Posts: 232
Post Options Post Options   Quote Gung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 21:25 - IP: 80.221.132.220 IP Information

ที่บ้านก้อเหมือนกัน  บางทีต้องทำสามชุดให้พ่อกับแม่ เป็นอาหารฝรั่งพ่อกับแม่ไม่ค่อยถนัดอาหารไทยSmile ถ้าทำอาหารไทยบางอย่าง ที่สามีชอบกินที่ใส่กะทิและเครื่องแกงแ แบบใส่เครื่องแกงน้อยแยกให้สามีแล้วถึงเพิ่มเครื่องแบบเผ็ดของเราเอง  แต่ถ้าอาหารไทยอย่างที่ไม่มีใครที่บ้านสนใจ อันนี้จัดหนักเผ็ดสุดๆBig smile

แต่ถ้าทำผัดเครื่องแกงหรือแกงที่มีกลิ่นแอย่างแกงไตปราก้อจะไปทำที่กระท่อมปลายนาอันนี้ต้องขับรถไปอีก1กม, สงสารพ่อกะแม่กลัวแกสำลักเรื่องแกง กับกลิ่นไตปลาก้อเลยไปทำนอกบ้านดีกว่าLOLLOLLOL

คนที่ไม่เห็นค่า อย่าเสียเวลาไปอยู่กับเขา
Back to Top
BennyBew View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Nov 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 642
Post Options Post Options   Quote BennyBew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 22:08 - IP: 110.168.86.183 IP Information
โชคดีมากที่แฟนชอบอาหารอีสานบ้านเฮา กินหมดค่ะแกงหน่อไม้ น้ำตก บางทีสั่งเก่งกว่าเราอีก น้ำพริกปลาทูแม่เราอุตส่าห์แกะไว้เป็นคำๆ เอาก้างออกให้ พี่แกยกซด กินทั้งตัว บางทีตำส้มไทยให้เพราะสงสาร กลัวไม่ชอบกินปลาร้า พี่ท่านถามหาทันที ไอไม่เอา ไอจะเอาส้มตำที่มันมี smelly fishด้วย พี่ป้าน้าอา ฮากระจาย ถ้าอยู่ด้วยนานๆนี่ หน่อไม้หมดป่าแน่ๆ
ปล.เคยแข่งกินพริกสดแดงๆ แฟนเรากินเก่งกว่าเราอีก ปกติเรากินเผ็ดมากกกก สงสัยเค้าเกิดผิดที่

Edited by BennyBew - 10 Mar 2012 at 22:13
Just the way you are ^^
Back to Top
Litenapa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 1747
Post Options Post Options   Quote Litenapa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 22:14 - IP: 101.109.152.164 IP Information
WinkWink
แฟนท้องไส้ไม่ค่อยดีทาน อาหารไทยไม่ได้ ทานเผ็ดไม่ได้ 
เวลาทำ อาหารก็ทำอาหารง่ายๆให้ทาน ไก่ อบ เสต็กหมู ปลาทอด กุ้งต้ม
ทานซ้ำๆ แบบนี้ อาหารไทยไม่ค่อยได้ทำ 
เวลาทานนอกบ้าน ก็เลยสั่งแบบเค้า จะสั่ง ต้มยำ ไข่เจียว ข้าวเปล่า กินคนเดียวไม่หมดโดนบ่นอีก
มีความสุขมาก เวลากินก๊วยเตี้ยว ก๊วยจั๊บ ยำ ขนมจีน แล้วมีเพื่อนกินด้วย 
ถ้ากิน พวกขนมขบเคี้ยว เลย์ ช๊อคโกแล็ต จะโดนบ่น เพราะลดน้ำหนักอยู่ บางทีก็แอบกิน
แต่เห็นสายตาผิดหวังแล้ว ก็สงสาร 
เวลาไปอยู่บ้านเค้า พยายามทานอาหารบ้านเค้า แฟนพาไปร้านไทย ซื้อกับข้าวไทย มาทำอาหารไทย แต่มันกินคนเดียวไม่อร่อย เลยกินแบบเค้า กินด้วยกัน
พูดเรื่อง อาหารแล้วเครียด 
เครียดเพราะ กินเยอะแล้วโดนบ่น LOLLOL
Back to Top
Rayrai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Apr 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 508
Post Options Post Options   Quote Rayrai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 23:23 - IP: 80.212.211.183 IP Information
อาหารอิสานสามีเรากินด้วยเกือบทุกอย่าง ยกเว้น น้ำพริกกะปิ ขนมจีนน้ำยา ปลาร้าบอง แกงส้ม
ส่วนที่แกกินด้วยได้คือ ผัดน้ำมันหอย ส้มตำปลาร้า แกงมัสมั่น ต้มจืด ไก่อบ ยำวุ้นเส้น ลาบ ห่อหมกน่อไม้ ฯลฯ
บางครั้งก็ทำกินกันคนละอย่างไปเลย สามีไม่เคยว่า ทำอาหารอะไรก็ได้ ถ้าเขากินด้วยไม่ได้เขาก็จะทำกินเองต่างหาก
ส่วนอาหารฝรั่งที่ทำกินด้วยกัน
-อบปีกไก่ใช้ผงเครื่องปรุงฝรั่ง(โรยตอบอบ ผงที่ว่านี้คือผงสำหรับย่างโดเฉพาะ)
 -อบสะเต๊ก (ใช้ผงเดียวกันกับอบไก่)
-สปาเก็ทตี้ซอสเนื้อ หรือ สปาเก็ทตี้ ฮออทด็อก ราด ซอสสปาเก็ทตี้
-ทาโก้ เป็นอาหาร แมกซิโก คือ เอานื้อบดมาผัด แล้วเอาซอสทาโก้ หรือผงทาโก้ ผัดรวมไปเนื้อ ก่อนรับประทานก็---เอาแผ่นทาโก้(มีขายในห้าง)เอาเนื้อที่ผัดวางลงบนแผ่นและตามด้วยผักสลัด และมะเขือเทศ แล้วมวน และก็หม่ำได้เลย
-อบกระดูกหมู (ใช้ผงเดียวกันกับอบปีกไก่)
-ทอดปลาแซลมอล (ใช้ผงเดียวกันกับอบปีกไก่)
-พิชซ่า
 
 
ขอให้...โชคดี...กับทุกช่วงนาทีของชีวิต
Back to Top
LnWLnW View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2012
Location: Sukhothai/Eslov
Online Status: Offline
Posts: 818
Post Options Post Options   Quote LnWLnW Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 00:25 - IP: 118.172.165.137 IP Information

ที่บ้านทานข้าว อาทิตย์หนึ่งประมาณ5วัน กันเลยทีเดียว

เราชอบทำอาหารทั้งคู่เลย เราเรียก อาหารของเรากันว่า
Swai Food! = Sweden + Thai
อะไรก็อร่อยกันทั้งนั้น ทั้งไทย ทั้งเทศ
หกเดือนน้ำหนักขึ้นมาแบบมากมาย มหาศาล
ขณะนี้ กลับบ้านมาได้ สิบห้าวันละ อยู่ในช่วงลดอย่างเร่งด่วน
ถึงขั้นต้องเข้าคอส ฝังเข็มลดกระชับสัดส่วนช่วยทีเดียว
สัญญากับตัวเองว่า กลับไป จะไม่หม่ำให้ไขมันพอกพูนอีกLOLBack to Top
LiefMeisje View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 418
Post Options Post Options   Quote LiefMeisje Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 00:38 - IP: 182.53.63.58 IP Information
เรากับสามีดีอย่างคือกินเผ็ดไม่ได้ทั้งคู่ (ส้มตำใส่พริกเม็ดเดียวเพราะกระเพาะมีปัญหามาแต่เด้ก บางทีบอกแม่ค้าเม็ดเดียวยังดันทุรังใส่สองสามเม็ดให้เราต้องย้ำว่าหนูกินไม่ได้จริง ๆ  เคยลองหลายครั้งแล้วปวดท้องเข้าโรงพยาบาล  ไม่คุ้มเลยจริง ๆ เลยเลิกเด็ดขาดเลย  )  และไม่กินกะทิเหมือนกันคือไม่ชอบเลยค่ะ เพราะเป็นคนอีสานชอบแต่พวกแกงแบบอีสาน  สามีเราไม่กินอาหารอีสานแต่ก็ไม่เคยห้าม เราเป็นคนที่ชีวิตนี้ขาดส้มตำไม่ได้เลยจริง ๆ จนสามีเรียกเราว่า my  papaya  salad girl LOLมาตั้งแต่เป็นแฟนกัน
ปูปลาร้ากลิ่นแรงมากเค้าก็ไม่เคยว่า ก็มาคิส ๆ ตลอด กับอาหารภาคกลางเราไม่แคร์เลยจริง ๆ เพราะกินไม่อยู่ท้อง มีบ้างทำแบบง่าย ๆ ผัด ๆ ทอด ๆ แต่อะไรก็ตามที่มีกะทิเราไม่เอาเข้าปากเลยจริง ๆ ไม่ชอบมาก ๆ ดีที่มาเจอสปีชี่เดียวกัน นั่นก็เกลียดกะทิยังกะอะไร เลยโชคดีไป  ส่วนอาหารฝรั่งเราทำไม่เป็น หน้าที่สามีทำให้กินLOL  เค้าชอบทำอาหารให้เมียกิน แล้วหน้าบานเวลาเมียบอกอร่อยมากกกกกกกกกกกก สามีบ้ายอ Big smile
Don't be a woman that needs a man But be a woman that a man needs

   
Back to Top
Love@Mycat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2011
Location: A La Maison
Online Status: Offline
Posts: 337
Post Options Post Options   Quote Love@Mycat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 01:22 - IP: 78.249.220.174 IP Information
ทำกับข้าว กินอาหารไทยกับสามีทุกวันค่ะ โชคดีที่สามีกินเผ็ดได้พอๆกับเรา และชอบอาหารไทยมาก ถ้าวันไหนไม่มีของเผ็ดๆ เค้าก้อจะถามว่า ทำไมวันนี้ไม่มีอาหารเผ็ดๆเลยล่ะ เราจากที่ตอนอยู่เมืองไทย ไม่ได้กินเผ็ดทุกมื้อ หรือทุกวัน พอย้ายมาอยู่กับสามี ทุกมื้อจะต้องมีอาหารเผ็ดๆไว้ให้สามีจานนึงค่ะ แต่สามีจะไม่กินพวกเครื่องในสัตว์ พวกหอย แล้วก้อเห็ดค่ะ [ถ้าขึ้นเองตามป่า ตามธรรมชาติ ถึงจะกิน แต่ถ้าที่เค้าเพาะปลูกตามฟาร์ม จะไม่กินค่ะ] เราก้อเลยไม่เคยซื้อของพวกนี้มาทำกิน แต่ถ้าไปกินตามร้านอาหาร แล้วเค้าใส่มาให้ในต้มยำ หรือปนๆมา เราก้อจะเป็นคนกินของพวกนั้นเองค่ะTongue ตั้งแต่ทำกับข้าวให้สามีกิน ไม่เคยมีอะไรที่สามีกินไม่ได้ หรือบอกว่าไม่อร่อยเลยค่ะ มีแต่บอกว่า เอาไว้ทำแบบนี้ให้กินอีกนะBig smile เพื่อนสามีแทบทุกคนก้อชอบอาหารไทยมากเช่นกันค่ะ แต่เราจะไม่ค่อยชอบทำให้เพื่อนสามีกิน เพราะเค้ากินเผ็ดกันไม่ได้เลย บางที่ทำแกง ทำยำยังงี้ แต่เค้าไม่กินเผ็ดกัน เราก้อเลยเหมือนมันทำได้ไม่เต็มที่ ก้อเลยตัดไปว่า ถ้าวันไหนเพื่อนสามีอยากกินอาหารไทย ก้อนัดไปกินที่ร้านอาหารไทยกันดีกว่า เพราะที่ร้านเค้าทำไม่เผ็ดอยู่แล้ว ส่วนเราถ้าอยากกินเผ็ด เราก้อสั่งพิเศษ ของเราต่างหาก แต่ก้อยังเผ็ดไม่สะใจเราอยู่ดีLOL ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย และอาหารไทยเราก้อมีเอกลักษณ์ มีชื่อเสียงค่ะBig smileBig smile ตอนนี้สามีไม่เคยกินอาหารฝรั่งเศส ที่บ้านเลยค่ะ ทั้งๆที่อาหารบ้านเค้า ก้อขึ้นชื่ออยู่ แต่เราบอกไปว่าถ้าอยากกิน ก้อทำเองแล้วกัน หรือไม่ก้อไปกินที่ร้านกัน แต่นานๆทีนะ เพราะยังไงฉันก้อชอบอาหารไทยของฉันมากกว่าTongue สามีก้อตกลงค่ะBig smile
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 02:01 - IP: 2.150.32.94 IP Information
ดิฉันทานอาหารคนเดียวทุกวัน นอกเสียจากวันไหนสามีจะทำให้ทาน ที่ทำให้ทานสงสัยอยากให้ภรรยาทานด้วยเช่น สะเต้กหมู ปีกไก่ทอด  เพราะสามีไม่ทานอะไรเลย เมนูของสามีคือ ขนมปังใส่ฮอทดอก วอลเฟิล อันนี้ทานทุกวันอาจจะมากกว่าหนึ่งครั้ง สองอย่างสามีกินได้ทั้งปี ฝีมือสามีทำเอง ไม่รู้โตมาได้ไง ดิฉันทำอาหารที่นี่ไม่เป็นเลยสักอย่าง เพราะสามีบอกว่าไม่ชอบให้ทำ จะทำกินเอง ส่วนดิฉันจะทำอาหารไทยทาน หรือกินขนมปังบ้างถ้าขี้เกียจ ถึงสามีไม่ทานอาหารด้วยสามีก็เป็นพ่อบ้านที่ดีล้างจานให้ภรรยา หรือไม่ก็ทำความสะอาดบ้านเวลาสามีอยู่บ้าน
mai517
Back to Top
Apple Pyro View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Location: La Mirada, CA
Online Status: Offline
Posts: 401
Post Options Post Options   Quote Apple Pyro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 04:17 - IP: 71.189.92.188 IP Information

พยายามทำอาหารแบบกลาง ๆ ให้ทุกคนในบ้านทานได้อ่ะค่ะ
เลยไม่ต้องทำแยกของเค้า ของเรา
ที่บ้านเค้าน่ารักทานได้หมดทุกอย่าง
ทำรสชาดกลาง ๆ เราเติมพริกเอาทีหลัง
ก็สับเปลี่ยนหมุนเวียน ไทยบ้าง ญี่ปุ่นบ้าง
อิตาเลียนบ้าง ก็จะถามความเห็นก่อนว่าเค้าอยากทานไก่ เนื้อ ปลา หรือหมู
แล้วเราก็ค่อยมาคิดว่าจะทำอะไรดี
EmbarrassedEdited by Apple Pyro - 11 Mar 2012 at 04:20

+Ride on ...
+Ride on just rock on . . .
+Life is short so just rock on+


Back to Top
narakmak View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 03 Jan 2012
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote narakmak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 05:55 - IP: 79.136.84.42 IP Information
www.youtube.com
วิธีการทำอาหารทุกอย่างเลย ลอง serch ดูคะ
I use this webpage almost ..Wink
Back to Top
Penny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 4828
Post Options Post Options   Quote Penny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 07:30 - IP: 80.213.59.224 IP Information
สามีเป็นฝรั่งกลายพันธุ์ค่ะ กินอาหารไทยได้ทุกอย่าง(ทุกภาค)
ว่างๆ ใครจะพาสามีมาแข่งกินพริก กินปลาร้า มาเลยค่ะ รับท้าทั่วโลก LOL
.. ....
Back to Top
MOTT View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 770
Post Options Post Options   Quote MOTT Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 08:34 - IP: 27.33.33.57 IP Information
เราโชคดีสามีชอบทานอาหารไทย แต่ถ้าเราทำอาหารฝรั่งเราก็จะเลือกทำที่เราทานได้ แต่ก็ไม่มีมากมายอะไร เราสองคนจะคำนึงถึงคุณค่าทางอาหาร อาหารฝรั่งเลยไม่ค่อยมีในเมนูมากนักและจะเลือกทำ ฉะนั้้นการทานอาหารของเรากับสามีจึงไม่มีปัญหาค่ะ แต่พิซซ่าเราไม่ทาน เราก็จะทำให้สามีทานแล้วเราทานอย่างอื่น และอย่างเจียวไข่ เราก็จะทานกับข้าว สามีจะทานกับขนมปังปิ้ง คือเราสองคนหย่อนได้ค่ะ อยู่ด้วยกันแบบพบกันครึ่งทาง เลยทำให้อะไรมันง่ายขึ้นค่ะ อาจเป็นเพราะเราเป็นคนง่ายๆกันด้วยมั้งSmile
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 09:01 - IP: 223.204.56.147 IP Information
ผัวหนูบอกไม่ต้องทำ ไม่ต้องกิน ผัวหนูบอกว่าหนูอ้วน เศร้าCry
ที่จริงหนูทำอาหารอร่อยม๊าก ทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจีน ไทย ฝรั่ง แต่ผัวไม่ให้ทำ คุณผัวมันให้หนูกินแต่ผลไม้กะสลัดค่ะ เซ็งเป็ด Dead

Back to Top
Yali View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 24 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote Yali Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 09:18 - IP: 98.119.172.68 IP Information
แรกๆ ก็ทำอะไรที่กินได้ทั้งคู่ค่ะ แต่มันก็มีจำกัดแค่ไม่กี่เมนู หลังๆ เลยทำให้เขาอย่างนึง และทำที่เราอยากกินอย่างนึง ไม่ลำบากอะไรค่ะ จริงๆ สามีกินค่อนข้างง่าย อาหารไทยกินได้เกือบหมด แต่บางทีเราอยากกกกกกแบบที่เขากินไม่ได้ไง  เลยทำแยกสำรับจนเคยมือ 
"Always forgive your enemies; nothing annoys them so much" Oscar Wilde.
Back to Top
Luvmypooch View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 25 Dec 2011
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote Luvmypooch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 13:17 - IP: 108.54.255.111 IP Information
ดีใจมีแนวร่วม:). แฟนเราไม่กินอาหารไทยเลย ยกเว้นข้าวผัด แต่เราไม่ชอบกินข้าวผัด :( ..ไม่อยากที่จะเรียนภาษาไทยไม่พูดไทยเลย.. เคยบ่นเขานะว่าทำไมไม่ยอมเรียนคำง่ายๆ .. แต่ตอนนี้คิดว่าดีเพราะเวลาคุยกับเพื่อนแล้วเขาฟังไม่รู้เรื่อง 555.. ส่วนอาหารเราทำแยกเมนูฝรั่งของเขา เมนูไทยของเรา..อิจฉาเพื่อนๆที่สามีกินอาหารไทยได้เพราะไม่เหน่ือยทำ2รอบ :)
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 13:42 - IP: 121.73.41.50 IP Information
ที่บ้านกินเหมือนกันทุกมื้อค่ะ เราทำอาหารไม่ค่อยเก่ง เพิ่งหัดทำตอนมาอยู่กับแฟน มาใหม่ ๆ แฟนทำให้กิน แต่เราเบื่อเอง ก็เลยหัดทำอาหารไทย แต่ไม่ไทยจ๋า ผสมปนกัน เอาแบบกินได้ ไม่เผ็ดมาก เพราะแฟนกินด้วย บางทีก็ทำไปให้แม่แฟนด้วย ถ้าเราอยากกินเผ็ดก็เติมพริกเพิ่มเอง  เราชอบกินข้าว แต่บางทีแฟนก็อยากกินแบบฝรั่งบ้าง เราก็จะทำแบบ ไก่ย่างกินกับมันฝรั่ง น้ำสลัดจะทำเหมือนส้มตำไทย มาผสมกัน , สปาเก็ตตี้กับ ต้มข่าไก่ หรือผัดกะเพราบ้าง ปน ๆ กัน ไทยกับฝรั่ง บางทีแฟนงงว่านี่อาหารไทย หรืออาหารฝรั่ง LOLLOL เอาแบบเรากินได้ แฟนกินได้ ก็โอ Wink
Back to Top
stella View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 245
Post Options Post Options   Quote stella Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 14:27 - IP: 151.31.26.118 IP Information
ลูกอีสานขนานแท้ค่ะ แต่วงจรชีวิตวนเวียนอยู่แต่กับร้านอาหาร ไทย จีน ฝรั่ง เมติเตอเรเนียน (ฝรั่ง อาหรับ ยิว)  ไม่มีปัญหาเรื่องอาหาร ขอแค่มีกินก็พอ สามียิ่งแล้วใหญ่ จัดอยู่ในประเภทลิ้นจระเข้ อาหารไทย ขอแค่ไม่เผ็ด ไม่เหม็น เป็นใช้ได้ ฮ่าๆๆๆ  ดีแล้ว กลัวแย่งกินปลาร้า ที่นี้ กก ละ 20 ยูโร แพงกว่า หมู หมา กา ไก่ แต่พัก หลังๆมีปัญหานิดหน่อย สงสัยให้กินดีเกิน จากลิ้นจระเข้ กลายเป็นเชฟ กอร์ดอน แล้วมั้ง ซีฟู้ดแช่แข็งกินไม่ได้ ไม่อร่อย แห๋งล่ะ ฉันไม่กินหรอกของแบบนั้น เพราะสมัยรุ่นๆ ทำงานโรงงาน ก็อยู่กับอุตสาหกรรมอาหารแถวมหาชัย แต่ก็ไม่ใช่ลาวกบฎค่ะ ยังรักข้าวเหนียว ตำบักหุ่ง ฉีกปลาแดก คือเก่า ว่าแล่ว กะสิไปนึ่งเข่าก่อนเด้อจ้า
ปล หาแต่คั้นส้มผักแล้ววั่งฮั่นตั้ว 
ระวังความคิดให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นการกระทำ
ระวังการกระทำให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นความเคยชิน
ระวังความเคยชินให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นอุปนิสัย
ระวังอุปนิสัยให้ดี เพราะมันจะเป็นตัวกำหนดชะตากรรม
Back to Top
Onin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Auckland NZ
Online Status: Offline
Posts: 1950
Post Options Post Options   Quote Onin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 14:52 - IP: 202.89.157.43 IP Information
แฟนพี่กินอาหารไทยได้ทุกอย่าง มากกว่าพี่อีกเพราะพี่กินยาก แต่ช่วงนี่แฟนพี่ลดน้ำหนักอยู่เมียทำอาหารอร่อยมากไปหน่อย พี่มาอยู่กับแฟนปีแรกแฟนพี่น้ำหนักขึ้นมาสิบโลส่วนพี่ห้าโล ตอนนี้พี่ผอมเท่าตอนที่พี่มาอยู่กับแฟนแล้วส่วนแฟนพี่เดือนแรกลดไปสามโลเดือนสองก็สามโลเดือนนี้ไม่รู้เท่าไรเพราะอีกสองอาทิตย์ถึงจะครบเดือนเด่วจะมาอับเดท
เช้ากับกลางวันแฟนพี่ทำเองพี่ไม่เคยตื่นมาทำอาหารเช้ากับกลางวันให้แฟนเลยทำแต่เย็น วันจันทร์ถึงวันพฤหัสทำต้มจืดผักให้กินวันศุกร์เสาร์ไม่ต้องทำกับข้าวเค้าไม่กิน ส่วนวันอาทิตย์กินข้าวกับพี่แล้วแต่ว่าพี่จะทำอะไร พี่ต้องกินข้าวทุกวันพี่ไม่ชอบกินอาหารฝรั่ง
แต่พี่จะทำอาหารให้แฟนต่างหากเพราะเค้าไม่กินเผ็ด แต่พี่จะกินเผ็ดปานกลางไม่มาก
   ปัจจุบันเราเดินตามรอยกรรมที่ทำไว้ในอดีต   
Back to Top
atingtong View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Nov 2011
Location: Munich
Online Status: Offline
Posts: 825
Post Options Post Options   Quote atingtong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 15:18 - IP: 79.235.121.211 IP Information
ทานอาหารที่แม่แฟนทำให้กินได้ทุกอย่างคะ พึ่งมาถึงนี่ได้ 5 วัน แต่ไม่มีปัญหาเรื่องอาหารเลย มีเมื่อวานนึกอยากกิน ส้มตำเลยให้แฟนพาขับรถไปซื้อของแล้วทำกิน แม่ของแฟนและน้องบอกว่าอยากชิมด้วย เลยทำแบบไม่เผ็ดให้กิน แถมด้วยต้มมาม่ารสขี้เมาให้อีก อาทิตย์หน้าว่าจะทำอาหารไทยให้กินทั้งบ้าน แม่แฟนน่ารักมาก สอนให้พูดไทยแกก็พูดด้วย คำว่า .แซ่บอีหลีอีหลอ กะด้อ กะเดี้ย. ภาษาอีสาน แปลว่า มร่อยมากกก อร่อยเว่อร์ ฟังแกพูดทีไรขำกันทุกที :-)
Back to Top
Bobolink View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Jan 2010
Location: BKK-Thailand
Online Status: Offline
Posts: 102
Post Options Post Options   Quote Bobolink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 15:35 - IP: 88.181.160.181 IP Information
คุณแฟนนกกินอาหารไทยได้เกือบหมด กินเผ็ดได้พอประมาณ แต่นกเป็นคนไม่กินเผ็ด ก็เลยไม่ทำเผ็ด ถ้าคุณแฟนเค้าอยากกินก็ใส่ให้ตามคำขอ เมนูประจำที่ทำบ่อยคือ ส้มตำไข่เค็ม ผัดเครื่องในไก่ใส่พริกหยวก ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ผัดไทย ยำวุ้นเส้น วนๆ ไปประมาณนี้ค่ะ ส่วนปลาร้าแฟนบอกว่าไม่ค่อยชอบกินแต่กินได้ (ชอบส้มตำไข่เค็มมากกว่า)

นกเองมาอยู่ฝรั่งเศส 4 เดือนกว่าๆ น้ำหนักก็ขึ้นมากมาย เหตุไม่ใช่เพราะอาหารไทย (แต่เพราะคุ้กกี้ ช๊อกโกแลต) 5555 ตอนนี้ก็ก้มหน้าก้มตาลดไปค่ะ สู้ๆ
I chose to remember just only this.
Back to Top
Yindee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 2323
Post Options Post Options   Quote Yindee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 17:35 - IP: 188.102.210.125 IP Information
ส่วนมากเราก็ทำ2อย่างค่ะยกเว้นจะไม่มีเวลา  แฟนเรากินง่ายแต่เรากินยาก  อาหารเราต้องรสจัดเท่านั้น ไม่งั้นจะไม่อร่อย เราไม่ชอบไปกินร้านอาหารฝรั่งเพราะเลี่ยนต่อให้อร่อยแค่ไหนถ้าไม่เผ็ดคือจบ ถ้าเลี่ยงไม่ได้เช่นงานเลี้ยงต่างๆก็จะสั่งแค่สลัดผัักพอ  กลับบ้านค่อยจัดหนัก  แฟนเราไม่ค่อยบ่นเรืองกลิ่น  แต่บ่นเรื่องน้ำหนักเราค่ะ  อ้วนสุดๆๆ
มาเป็นเพื่อนกันดีกว่าจ้า
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.215 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters