Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US
  New Posts New Posts RSS Feed: เอกสารในการยื่นวิซ่าเมกา
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอกสารในการยื่นวิซ่าเมกา

Author
dadaisme View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote dadaisme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอกสารในการยื่นวิซ่าเมกา
    Posted: 11 Mar 2012 at 14:38 - IP: 202.28.21.91 IP Information
สวัสดีค่ะสาวๆชาวเลดี้ วันนี้เรื่องมาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเอกการยื่นขอวีซ่าไปเมกาค่ะ หลังจากบ่มรักกะหมุ่มมะกันมา 1 ปีก็ตัดสินใจทำวิซ่าไปเยี่ยมค่ะ เราก็พยายามศึกษาหาข้อมูลการทำวีซ่ามาบ้างแล้วว่าควรมีเอกสารอะไรบ้าง แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าเราพึ่งจะเรียนจบค่ะ ยังไม่มีงาน ไม่มีบัญชีธนาคารที่สวยหรู พูดง่ายๆก็คือว่าไม่มีหลักฐานอะไรเลยที่จะยืนยันตัวเรานะค่ะ พุดกะแฟนไว้ว่าอาจจะเอาเกสารทั้งหมดของเค้าและของเราเท่ามีนะค่ะ พอจะมีเอกสารอะไรที่เราต้องเพิ่มเติมไหมค่ะ มีเพื่อนแนะนำว่าให้ไปทำที่เชียงใหม่จะง่ายกว่าที่ กทม หรอค่ะ และถ้าหากเราจองตั๋วเครื่องบินเพื่อนยืนยันว่าจะไปแน่ๆมันเสี่ยงไปป่าวค่ะ ขอรวบกวนสาวๆด้วยนะค่ะ
L'amour des autres est le miroir de ce que nous sommes...
Back to Top
Rika View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Feb 2012
Location: United States
Online Status: Offline
Posts: 1476
Post Options Post Options   Quote Rika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 21:27 - IP: 69.134.24.4 IP Information
ยื่นที่ไหนก็ยากเหมือนกันคะ ยิ่งถ้าเป็นวีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยมเเฟน ส่วนมาก 80% จะโดนไม่ผ่าน คะ อันนี้เรื่องจริงคะ สถานทูตเค้าจะไล่ไปให้ทำวีซ่าอย่างงอื่นเช่น วีคู่มั้น  เเล้วเคยเจอกันตัวเป็นๆๆหรือยังคะ ?
Back to Top
Rika View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Feb 2012
Location: United States
Online Status: Offline
Posts: 1476
Post Options Post Options   Quote Rika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2012 at 21:37 - IP: 69.134.24.4 IP Information
สถาทูต จะไม่ดูตั๋วเครื่องบินเลยคะ อย่าไปจองให้เสียสตังคะ จองเเบบไม่ต้องจ่ายตังได้ไหมคะ  มันไม่ได้ขอกันง่ายๆๆจริงๆๆคะ วีซ่าท่องเที่ยวเนี่ย ไม่อยากให้คุนไปขอให้เสียสตังเลย ให้เเฟนทำวีคู่หมั้นให้ดีกว่าคะ
Back to Top
Ic3yClay View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Feb 2012
Location: Austin, Texas
Online Status: Offline
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Ic3yClay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2012 at 00:42 - IP: 174.253.80.176 IP Information
เคยเจอแฟนหรือยังคะ
อีกอย่างวีซ่าท่องเที่ยว คุณควรจะระบุไปว่าไปเที่ยวที่ไหน พักที่ไหน แผนการท่องเที่ยวเป็นยังไง
อย่าไปบอกเค้าเลยค่ะว่า คุณไปหาแฟน เพราะทางสถานทูตจะคิดว่า คุณจะเค้ามาแล้วไม่กลับออกไป
อีกอย่างเค้าดูเอกสารของคนที่ขอวีซ่าและสปอนเซอร์  ในกรณีคุณควรใช้เอกสารของพ่อแม่เป็นสปอนเซอร์ดีที่สุด

ถ้าใช้เอกสารของแฟนคุณ เราว่ายากค่ะ นอกจากจะทำวีซ่าคู่หมั้น

Ic3y Clay
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1365
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2012 at 03:19 - IP: 108.219.32.234 IP Information
สิ่งที่สำคัญในการขอวีซ่าท่องเที่ยว คือ  เราต้องแสดงหลักฐานความผูกพันในไทยนะค่ะ  แสดงให้เจ้าหน้าที่เห็นว่าเราจะกลับมาไทยแน่นอน  เขาไม่ค่อยสนใจเอกสารของแฟนเรานะค่ะ  ถ้าบอกว่า ไปเที่ยวแล้วพ่อแม่ของคุณเจ้าของกระทู้เป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ จะดูเมคเซนซ์กว่านะค่ะ  อีกอย่างเพิ่งเรียนจบ ยังไม่มีงานทำด้วย ความยากก็ยากขึ้นนะค่ะ 
Back to Top
dadaisme View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote dadaisme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2012 at 22:45 - IP: 124.122.251.9 IP Information
ขอบคุนมากค่ะสำหรับทุกความเห็น แฟนเราเคยมาหาที่ไทย 3 ครั้งแล้วค่ะ ท่าจะยากละงานนี้ ค่าสมัครก็ไม่ใช่จะถูกๆ เราเองก็คิดว่าไม่น่าจะผ่านง่ายๆ แต่คุนแผนยืนยันว่าให้ลองขอนะค่ะ ก็คงต้องลองเท่าที่ทำได้ วีซ่าคู่หมั้นนี่ตเราต้องหมั้นกันจิงๆไหมค่ะ หรือแค่ออกในนานคู่หมั้นเฉยๆ
L'amour des autres est le miroir de ce que nous sommes...
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1365
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2012 at 23:49 - IP: 108.219.32.234 IP Information
วีซ่าคู่หมั้น  คือ การขอวีซ่าไปแต่งงานและจดทะเบียนที่อเมริกานะค่ะ มันมีกฎอยู่ ว่าไปอเมริกา ต้องแต่งงานภายใน 90 วัน ถ้าไม่ ก็ต้องเดินทางกลับประเทศตัวเองนะค่ะ 
Back to Top
Wow! banana hammock View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 13 Jun 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 369
Post Options Post Options   Quote Wow! banana hammock Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2012 at 00:21 - IP: 173.168.34.221 IP Information
Originally posted by dadaisme

...... แต่คุนแผนยืนยันว่าให้ลองขอนะค่ะ ก็คงต้องลองเท่าที่ทำได้ วีซ่าคู่หมั้นนี่ตเราต้องหมั้นกันจิงๆไหมค่ะ หรือแค่ออกในนานคู่หมั้นเฉยๆ
 
ตอบสั้นๆ ว่าวีซ่าท่องเที่ยวไม่ผ่านแน่นอน 
เพราะคุณไม่มีอะไรเลยที่แสดงให้ผู้สัมภาษณ์เชื่อว่าคุณจะกลับมาไทย
 
ไม่ต้องมีหลักฐานการหมั้นจริงๆ ก็ได้  แต่ต้องมีหลักฐานความสัมพันธ์ว่าเคยเจอตัวกันแล้ว
รู้จักกันดีพอที่จะตกลงหมั้นกัน
 
วีซ่าคู่หมั้น แฟนคุณต้องเป็นคนยื่นเอกสารหลักฐานฝ่ายของเขาเองว่ามีคุณสมบัติ
มีงานมีเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงดูผู้หญิงคนนึงได้ตามสมควร
ต้องไม่มีประวัติเสีย (บางอย่าง) เช่นไม่มีประวัติการทำร้ายคนในครอบครัว
ฯลฯ
 
ไปถึงเมกาแล้วหากไม่แต่งงานกันให้ถูกต้องตามกฏหมาย
หมดโปรฯ เมื่อไรคุณก็ต้องกลับเมืองไทย
Back to Top
Rika View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Feb 2012
Location: United States
Online Status: Offline
Posts: 1476
Post Options Post Options   Quote Rika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2012 at 01:07 - IP: 69.134.24.4 IP Information
ถ้าไปขอเเล้วไม่่ผ่าน ขอครั้งต่อไปก็ยากคะ เนะนำ รอให้มีงานที่มั้นคงทำก่อน ค่อยๆๆเก็บเงินไปเรื่อยๆก่อนดีไหมคะ สภานทูตเค้าจะเก็บข้อมูลคุนไว้ทุกอย่างนะคะ  อย่างเช่นคุนบอกเค้าว่าไปหาเเฟน เเต่วีไม่ผ่าน เค้าก้อจะบันทึกข้อมูลคุนเอาไว้ว่าไม่ผ่านเพราะอะไร พอครั้งต่อไปคุนอาจอยากจะไปเที่ยวเองจริงๆๆ คราวนี้ก็ขอลำบากคะ นอกจากจะขอวีเเต่งงาน หรือวีคู่มั้น
Back to Top
Ic3yClay View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Feb 2012
Location: Austin, Texas
Online Status: Offline
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Ic3yClay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2012 at 06:06 - IP: 174.253.73.143 IP Information
Originally posted by Rika

ถ้าไปขอเเล้วไม่่ผ่าน ขอครั้งต่อไปก็ยากคะ เนะนำ รอให้มีงานที่มั้นคงทำก่อน ค่อยๆๆเก็บเงินไปเรื่อยๆก่อนดีไหมคะ สภานทูตเค้าจะเก็บข้อมูลคุนไว้ทุกอย่างนะคะ  อย่างเช่นคุนบอกเค้าว่าไปหาเเฟน เเต่วีไม่ผ่าน เค้าก้อจะบันทึกข้อมูลคุนเอาไว้ว่าไม่ผ่านเพราะอะไร พอครั้งต่อไปคุนอาจอยากจะไปเที่ยวเองจริงๆๆ คราวนี้ก็ขอลำบากคะ นอกจากจะขอวีเเต่งงาน หรือวีคู่มั้น



เห็นด้วยตามนี้เลยค่ะ

Ic3y Clay
Back to Top
dadaisme View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote dadaisme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2012 at 19:04 - IP: 124.121.212.50 IP Information
ตอนนี้ตกลงกันกะแฟนว่าจะทำวีซ่าคู้หมั้นนะค่ะ ก็ลองศึกษาจากบอร์ดของบ้านลุงแซมนี่ละค่ะ ประโยชน์และรายละเอียดเยอะมาก ยังไงก้อขอขอบคุนสาวๆนะค่ะ ใจดีกันมากเลย
L'amour des autres est le miroir de ce que nous sommes...
Back to Top
wanii View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 Apr 2012
Location: Pattaya
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote wanii Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2012 at 17:49 - IP: 110.77.248.7 IP Information
หวัสดีค่ะ เพิ่งเป็นสมาชิกของเว็บนี้ ปัญหาเราเหมือนๆกับคุณเลยค่ะ เพิ่งทำงาน เงินเก็บก็ไม่เยอะ แต่อยากไปเมกา
เราคบกับแฟนได้ปีครึ่งแล้วค่ะ อยู่ที่ไทย 6 เดือนแล้วก็กลับบ้าน 6 เดือน เราวางแผนจะขอวีซ่าแต่พอหาข้อมูลแล้วเราท้อเลยค่ะ แฟนก็บ่นว่าทำไมขอยากจัง บ่นประเทศตัวเองอ่ะนะ 555 เลยแก้ปัญหากันว่า ในเมื่อไปไม่ได้ ก็ให้แฟนมาอยู่ที่ไทยแล้วกัน แต่มันก็คงเป็นไปได้ยากอีกละ เพราะเขาก็ต้องทำงาน แต่เราว่าอีก2-3เดือนจะลองขอวีซ่าท่องเที่ยวดู เสี่ยงดวงกันไป ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ ใครที่ขอท่องเที่ยวแล้วผ่านแอดเฟสมาเล่าให้ฟังหน่อยนะ :)
http://facebook.com/waniithongya
    
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2012 at 18:07 - IP: 27.55.2.25 IP Information
Originally posted by wanii

หวัสดีค่ะ เพิ่งเป็นสมาชิกของเว็บนี้ ปัญหาเราเหมือนๆกับคุณเลยค่ะ เพิ่งทำงาน เงินเก็บก็ไม่เยอะ แต่อยากไปเมกา
เราคบกับแฟนได้ปีครึ่งแล้วค่ะ อยู่ที่ไทย 6 เดือนแล้วก็กลับบ้าน 6 เดือน เราวางแผนจะขอวีซ่าแต่พอหาข้อมูลแล้วเราท้อเลยค่ะ แฟนก็บ่นว่าทำไมขอยากจัง บ่นประเทศตัวเองอ่ะนะ 555 เลยแก้ปัญหากันว่า ในเมื่อไปไม่ได้ ก็ให้แฟนมาอยู่ที่ไทยแล้วกัน แต่มันก็คงเป็นไปได้ยากอีกละ เพราะเขาก็ต้องทำงาน แต่เราว่าอีก2-3เดือนจะลองขอวีซ่าท่องเที่ยวดู เสี่ยงดวงกันไป ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ ใครที่ขอท่องเที่ยวแล้วผ่านแอดเฟสมาเล่าให้ฟังหน่อยนะ :)
http://facebook.com/waniithongya

ไปที่เว็บ pantip  ดูได้ค่ะ http://www.pantip.com/cafe/klaibann/
เพราะมีเพื่อนๆหลายคนแชร์ ปสก ขอวีซ่าทั้งผ่านและไม่ผ่านอยู่บ่อยๆ ค่ะ  เท่าที่อ่านมาเว็บนี้เพื่อนๆเขาไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ หรือส่วนใหญ่ในเว็บนี้ก็อยู่เมกากันแล้วเลยไม่ค่อยมีคนแชร์ ปสก ขอวีซ่าเท่าไหร่  หรืออีกเว็บดูค่ะ http://www.usvisa4thai.com/index.php
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters