Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอพรด้านความรัก...วัดแขกสีลม (พระแม่อุมาเทวี)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอพรด้านความรัก...วัดแขกสีลม (พระแม่อุมาเทวี)

Author
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอพรด้านความรัก...วัดแขกสีลม (พระแม่อุมาเทวี)
    Posted: 22 Mar 2012 at 19:10 - IP: 27.130.72.180 IP Information

ทักทายแบบ Lady Iranian ....SALUM คร่าLOL

  วันนี้เรนนี่อยากแนะนำเพื่อนสาวชาว Lady Inter ไปรู้จักกับสถานที่แห่งนี้ (หลายคนอาจเคยไปมาแล้ว เพราะว่าชื่อเสียงด้านการขอพรทางความรัก ค่อนข้างเด่น และหลายๆคนก็ประสบผลสำเร็จแบบฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว)Star

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขกสีลม

การเดินทางมาวัดพระศรีมหาอุมาเทวี ((วัดแขกสีลม)) 
    เริ่มจากการเดินทาง ง่ายๆ เลยคร่า ถ้ามาทางรถไฟฟ้าใต้ดิน ก็ลงสถานีศาลาแดง แล้วต่อรถเมล์มาก็ได้ง่ายดี(โดดขึ้นสาย ป.อ.514) ขึ้นรถฝั่งเดียวกับตึก CP นะคร่า นั่งได้นิดหน่อยก็ถึงแล้ว รูปร่างวัดสวยงามสะดุดตาคร่า ป้ายรถเมล์อยู่หน้าวัดกันเลยทีเดียว ((ถ้าเดินนะคร่า ไกลเอาเรื่องอยู่)) หรือว่าจะมาทางรถไฟฟ้าบีทีเอสก็ได้คร่า ลงสถานีศาลาแดงก็ได้ การเดินทางเหมือนกับมารถไฟใต้ดินคร่า
 
 
   เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ตั้งอยู่เลขที่ ๒ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ถวายการสักการะบูชาพระอุมาเทวี พระมเหสีพระศิวะ วัดนี้มีหลักฐานปรากฏมาตั้งแต่สมัย ร.5 ราว พ.ศ. 2453-2454 โดยคณะผู้ศรัทธาชาวอินเดียใต้ผู้อาศัยอยู่ย่านตำบลริมคลองสีลม อำเภอบางรัก และตำบลหัวลำโพงอำเภอบางรัก ซึ่งเป็นชาวอินเดียเผ่าภารตะฑราวิฑนาดู ( ทมิฬ ) จากทางใต้ของประเทศอินเดียที่เดินทางทางทะเล เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่บนดินแดนย่านแหลมมลายูรวมทั้งทางภาคใต้ของประเทศไทย

    เมื่อนายไวตี พ่อค้าวัว และญาติมิตรชาวฮินดูที่ตั้งบ้านเรือนและประกอบอาชีพอยู่ย่านตำบลหัวลำโพง อำเภอบางรัก และตำบลริมคลองสีลม อำเภอบางรัก มีศรัทธาจัดสร้างวัดเพื่อเป็นที่บูชาพระอุมาเทวี ตามลัทธิศักติทางศาสนาฮินดู โดยเริ่มต้นตั้งเป็นศาลไม้ใต้ต้นสะเดาในไร่อ้อยริมคลองสีลม แถววัดวัวลำพองหรือหัวลำโพงในปัจจุบันนี้ ต่อมาคณะกรรมการผุ้ก่อตั้งวัดอาทิ นายไวตรีประเดียอะจิ( ต้นตระกูลไวตี เจ้าของเดิมที่ดินใน ซ.สีลม 13 หรือ ซ.ไวตี ถนนสีลม ) นายนารายเจติ นายโกบาระตี ได้หาที่ดินเพื่อตั้งสถานที่ถาวร โดยขอแลกที่ดินของพวกตนกับที่ดินสวนผักริมคลองสีลมของนางอุปการโกษากร ( ปั้น วัชราภัย ) มรรคนายิกา วัดสุทธิวราราม ภรรยาหลวงอุปการโกษากร ( เวก หรือ เวท วัชราภัย ) ปัจจุบันเป็นหัวถนนปั้นด้านที่ตัดกับถนนสีลม โดยนำเทวรูปองค์เทพและเทพี (เทวี) ต่าง ๆ มาจากประเทศอินเดียโดยมีพระศรีมหามารีอัมมัน หรือพระศรีมหาอุมาเทวีเป็นองค์ประธานของวัด รวมทั้งเทวรูปศิลาสลักพระพิฆเนศวรองค์หนึ่งซึ่งคตินิยมของพราหมณ์ฮินดูตอนใต้ถือว่าทรงเป็นเทพที่รักษาพรหมจรรย์ตลอดกาล และเทพแห่งความสำเร็จ ผู้ที่ได้รับการประทานพรจากพระศิวะ เทพบิดร ให้เป็นเทพผู้ได้รับการเริ่มต้นบูชาก่อนการบูชาเทพ-เทพีองค์อื่นๆทุกครั้ง

วัดพระศรีมหาอุมาเทวีเป็นวัดนิกายที่ผู้ก่อตั้งนับถือว่าเป็น ศักติ คือนับถือเทพสตรีเป็นหลัก เทพสตรีอย่าง พระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า เจ้าแม่อุมา นั้น เป็นพระมเหสีของ พระอิศวร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น พระผู้ทำลาย ถือได้ว่าเมื่อยามที่พระองค์ทรงเสวยร่างเป็นเจ้าแม่อุมา จะเป็นเจ้าแห่งความเมตตากรุณา และงามสง่า ดังนั้นผู้มีจิตศรัทธาจึงนิยมไปกราบไหว้บูชา และขอพร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องความรัก และ เรื่องการขอบุตร

การหาของไปสักการะบูชา เอาเป็นว่ากรณีว่าต้องการมีของไปสักการะนะคร่า ก็จะมีด้วยกัน 3 วิธี

(1) เตรียมของไปเองจากบ้าน หรือไปหาซื้อคร่า ตามสะดวก แต่จะให้ดีควรมีถาดใส่ไปด้วยคร่า ((พรามหณ์ท่านคืนถาดให้คร่า)) ของถวายก็เป็นจำพวกผลไม้ นมสด นมเปรี้ยว พวงมาลัยดอกไม้คร่า

(2) ไม่เตรียม ไปหาเอาดาบหน้า ตรงนี้สามารถหาซื้อได้บริเวณข้างวัดคร่า มีทุกอย่าง ตั้งแต่ น้ำแดง, พวงมาลัย, นมสด, นมเปรี้ยว, มะพร้าว, กล้วย ส่วนราคาแพงหูตั้งเหมือนกันคร่า
(3) เข้าไปซื้อของบูชาภายในวัดคร่า เค้าจะจัดลงถาดไว้ให้คร่า ถ้าจำไม่ผิด ถาดละ 60 บาท ในถาด จะมีธูป เทียน พวงมาลัยดาวเรือง นม กล้วย มะพร้าว อ้อย จุดขายจะอยู่บริเวณหน้าทางเข้าโบสถ์ชั้นใน(ในตัววัดน่ะคร่า)เลยคร่า เงินที่ได้เค้าเอาไว้บำรุงวัด และสร้างสิ่งต่างๆ เวลามีงานประจำปีคร่า 
 
ลำดับที่สอง

เมื่อได้ของเรียบร้อย จัดการจุดธูปเทียนบูชาตรงหน้าโบสถ์เลยคร่า เอาถาดผลไม้และเครื่องสักการะต่างๆ วางไว้ข้างหน้าเรานั่นแหละคร่า แล้วก็จุดธูป จุดเทียนไหว้คร่า เริ่มจากสวดบูชาองค์พระเคนชก่อนนะคร่า

จากนั้นยกถาดที่เราเตรียมไว้เข้าไปในโบสถ์คร่า เดินเข้าไปเลย จะเจอพรามหณ์อยู่สองคน ประจำตำแหน่งอยู่ด้านหน้าประตูกลาง คือ

พราหมณ์คนหนึ่ง จะทำหน้าที่รับถาดของบูชาจากเราคร่า
พราหมณ์คนที่สอง จะถือถาดที่บรรจุน้ำและผงเจิมไว้คอยเจิมหน้าผากให้เราคร่า

ยกถาดไปให้พราหมณ์คนที่คอยรับถาดของบูชา ท่านจะเอาของเข้าไปถวายพระแม่ เรายืนรอท่านก่อนอย่าเพิ่งไปไหนนะ เพราะซักพักท่านจะเอาถาดพร้อมของหนึ่งอย่างมาคืนให้เรา ของที่ได้รับคืนแต่ละคนได้ไม่เหมือนกันคร่า ถ้าได้เป็นพวก นม, กล้วย หรือของทานได้ ก็เอาไว้กินคร่า เป็นสิริมงคล ถ้าเป็นมาลัยดอกไม้ ก็เอาเก็บกลับบ้านไปบูชาคร่า การคืนของนี้เป็นธรรมเนียมของฮินดูคร่า เค้าจะเรียกว่า " ประชาต "คร่า

จากนั้นยกมือขึ้นพนมคร่าหันหน้าไปทางพราหมณ์ที่ถือถาดผงเจิมนะคร่า ให้ท่านเจิมหน้าผากให้ ผงเจิมจะมีสองสีคร่า
 

สีแดงหรือผงสีชาด เค้าจะเรียกกันว่า ผงกุมกุม
สีขาว จะเรียกว่า ผงวิภูติ

ส่วนมากถ้าท่านเจิมผู้หญิงท่านจะเจิมแค่สีแดง
ถ้าเจิมผู้ชายจะเจิมทั้งสองสีคร่า

พอเจิมเสร็จให้เราแบมือรับน้ำจากท่านคร่า ((คงเหมือนน้ำมนต์บ้านเรา)) พอรับมาแล้วก็ทานแล้วก็ลูบหัวคร่า เป็นอันเสร็จคร่า อาจถวายเงินกับพราหมณ์ก็ได้คร่า ใส่ไว้ในถาดผงเจิมนั่นแหละคร่า ถือเป็นมารยาทคร่า พรามหณ์ท่านจะไม่เรียกร้อง แต่ชาวฮินดูถือเป็นมารยาทคร่า แล้วเราก็ค่อยๆ เดินไหว้เทวรูปในวัดได้เลยคร่า ถ้าวันดีคืนดีไปเวลาดีตรงกับเวลาถวายข้าวพระยิ่งดีเลยคร่า พรามหณ์ท่านจะสั่นกระดิ่งหน้าวัดแล้วก็อารตีไฟ อารตีควันกำยาน ถวายข้าวพระ สวดมนต์ถวายด้วย 

ถ้ามีมาลัยพวงสวยๆ ไปเอง ไปสะกิดบอกพรามหณ์ที่ว่างให้เอาถวายพระองค์ไหนก็ได้ภายในโบสถ์คร่า ท่านจะเอาไปคล้องให้คร่า

เกร็ดความรู้เล็กน้อย

1. ทำไมต้องเจิมหน้าผาก
การไปไหว้พระเจ้าแล้วทำการเจิมหน้าผาก แปลว่า เราได้รับพรจากทุกพระองค์แล้วคร่า

2. มีเทวรูปให้บูชาหรือเปล่าในวัดมีคร่า ตรงหน้าโบสถ์ตรงข้ามกับที่ให้เราบูชาเครื่องสักการะนั่นแหละคร่า แต่ราคาแพงหูตั้งเหมือนกัน

3. พราหมณ์ที่วัดแขกรับเจิมหรือเปิดเทวรูปไม๊? มีน่ะคร่า แต่ต้องเป็นเทวรูปที่บูชาจากภายในวัดเท่านั้นคร่า เอามาจากที่อื่นไม่รับคร่า
 
ของสะสมเล็กน้อย (เอามาให้ชมกัน)Wink
 
เป็นรูปลงลักษณ์ พระแม่อุมาเทวี  ส่วนตัวเรนนี่ นับถือและบูชาในตัวพระแม่ท่านมาโดยตลอดและจะบูชา ดอกกุหลาบแดง+กำยานไฟ เองที่บ้านเกือบทุกวัน................(เรนนี่ขอพรทางด้านความรักและการเงินประจำคร่า).........LOL พระแม่ท่านคงเมตตาเราด้วยความเพียร ประทานพรกลับมาสะตั้งตัวรับแทบไม่ทันBig smile

 

***เอาล่ะคร่าเรนนี่ก็หวังว่าเพื่อนสาวหลายๆคนคงได้อ่านและได้ข้อมูลมากพอสมควร  แล้วอย่าลืมไปสักการะพระแม่ กันน่ะคร่า***Wink

คาถาบูชาพระแม่อุมาเทวี

โอม ปาระตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ
ทุติยัมปิ ปาระตี กาลีทุระคาปิยังมะมะ
ตะติยัมปิ ปาระตี กาลีทุระคาปิยังมะ

(สวดขอพร เสริมบารมีท่านและถวายพระพรพระแม่ จะมีความสุข)
ClapClapClapClap 
Back to Top
Minnie May View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Apr 2011
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 489
Post Options Post Options   Quote Minnie May Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 20:17 - IP: 217.237.37.79 IP Information
เมื่อก่อนตอนทำงานชอบไปไหว้ขอพรพระแม่อุมาค่ะ เพราะอยู่ใกล้ที่ทำงานเก่าเดินไปนิดหน่อยก็ถึง เราชอบช่วงงานประจำปีวัดแขกผู้คนแห่มาจากทั่วทุกที่ด้วยแรงศรัทธา มีครั้งหนึ่งตอนปี 2010ก่อนจะยื่นวีซ่ามาเยี่ยมแฟน เราไปขอพระแม่อุมาว่าให้วีซ่าผ่าน ถ้าคนที่เราจะไปเจอเค้าจะเป็นคู่ครองเราจริงๆ แล้วเราจะกลับมาไหว้แม่อีกครั้ง ปรากฎว่าวีซ่าผ่านทุกอย่างราบรื่นความรักสดใสแต่ลืมกลับไปไหว้แม่อุมา จนหลายเดือนผ่านไปเราพาแม่ไปดูดวงแถวสุขุมวิท แต่หมอดูกลับมาทักเราว่าเราเคยไปขออะไรที่ไหนไว้ให้กลับไปไหว้ท่านซะ เหมือนที่เราเคยบอกกล่าวท่านไว้ เป็นผู้หญิงผิวคล้ำๆ เลยนึกขึ้นได้ว่าเคยบนพระแม่อุมาไว้ว่าถ้าวีซ่าผ่านจะกลับไปไหว้ท่านอีก วันถัดมาก็เลยตั้งใจไปไหว้พระแม่อุมาที่วัดแขกสีลม ตอนนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทยแล้วถ้ากลับไทยอีกอยากจะไปไหว้พระแม่อุมาเหมือนแต่ก่อน
The tongue is like a sharp knife it kills without drawing blood.
Back to Top
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 20:42 - IP: 27.130.72.180 IP Information

คร่า เรนนี่ ก็เช่นเดียวกัน......ขอเพราะขอเรื่องใดไป พระแม่ท่านก็ประทานให้ประสบความสำเร็จ  นี่ล่ะคร่าคือสิ่งหนึ่งที่เรนนี่ เก็บไว้เป็นที่พึ่งพาทางใจ.....(เพราะพระแม่ท่านนี้เจ๋งจริงๆ)Wink

ขอหลายเรื่อง
-ขอแฟนต่างชาติ (และก็มีแล้ว)
-ขอให้เค้าจริงใจ และจริงจัง (มันก็ตรงเหะ)
-ขอเรื่องงาน (ก็ได้นิ)
-ขอให้เค้ารับไปอยู่ต่างประเทศด้วยกัน (มันก็โอ)...วีซ่าก็ทำเอง ยื่นเองแบบง่ายๆShocked
 
เป็นว่า ทุกเรื่อง สบายอย่างง่ายๆ (ไม่ติดขัดใดๆ)Clap
Back to Top
Hunepine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Dec 2011
Location: Bkk-Norway
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote Hunepine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 22:00 - IP: 183.88.35.87 IP Information
  เราไม่เคยขอพระแม่อุมานะคะ แต่เคยแวะไปไหว้ท่านอยู่2 ครั้งที่สีลมSmile ส่วนใหญ่จะขอกับพระพิฆเณศค่ะ ทุกเรื่องผ่านหมดจริงๆWink (อันนี้แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลเนาะ)
Back to Top
shinbe View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 May 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1232
Post Options Post Options   Quote shinbe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 22:09 - IP: 183.89.2.164 IP Information
ชินบีเคยไป ครั้งนึงค่ะ เพื่อนที่เป็นอินเดีย เค้าอยากไปอ่ะ เราเองก็ไม่ค่อยจะรู้ทาง แต่ก็ถาม ๆ ไปจนเจอ เพราะเราอยู่ระยองค่ะ Smile
Back to Top
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 22:13 - IP: 27.130.72.180 IP Information

ช่ายคร่า.............มันคือความเชื่อส่วน  บุคคลLOL

Back to Top
napasorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Mar 2011
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 396
Post Options Post Options   Quote napasorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 00:35 - IP: 124.121.172.98 IP Information
เคยไปขอแล้วค่ะ ทุกอย่างที่ขอ เงียบ ค่ะ
nida
Back to Top
PamReeya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Nov 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote PamReeya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 00:53 - IP: 110.169.205.201 IP Information
เคยไปตอนแห่ สวยงามตระการตาค่ะ ตอนนั้นไปเสี่ยงทุบมะพร้าวด้วย ตอนจะเข้ามหาวิทยาลัยว่าจะได้ไหม (ฮา) คือตอนที่ขบวนจะผ่านจะทุบมะพร้าวให้น้ำล้างถนนนะ ถ้าจำไม่ผิด ก็ทุบได้ (บางคนทุบไม่แตก เด้ง) 

ปีที่ไปก็มีสาวจำแลง (กระเทยค่ะ) มาฟ้อนรำถวาย พวกเธอสวยมากกกก สวยนางฟ้า นางสวรรค์ นางฟ้าจำแลงมาก  พวกเขานับถือองค์เจ้าแม่กันมาก ยังอยากไปอีกเลย ซอยข้างๆร้านอาหารอินเดียอร่อยค่ะ ขนมลัดดู กับขนมกุหลาบจามุน รสชาติดีมาก คุณพ่อมักซื้อลัดดูไปถวาย โดยเฉพาะพระพิฆเณศวรค่ะ เพราะขนมลัดดูนั้นเขาว่าหน้าตาเหมือนก้อนทองคำกลมๆ สีเหลืองสวย เป็นขนมมงคลของคนอินเดีย

จะบอกว่า เวลาไปวัดนี้ ห้ามนำเนื้อสัตว์เข้านะคะ เอาไปถวายก็ไม่ได้ วัดนี้จะเป็นของทางใต้ค่ะ ในกรุงเทพมีวัดฮินดูหลายแห่ง (ส่วนที่พาหุรัดเป็นซิกข์ สามารถเข้าไปชมได้ ขออนุญาตกับคนของทางนั้นก็ เขาก็ใจดีให้เข้าได้ค่ะ แต่ผู้หญิงต้องคลุมผ้าค่ะ ใครไปปลอมเป็นสาวแขกก็ได้ค่ะ เข้ากับเขาดี)  อีกอย่างคือ อย่าใส่เข็มขัดรองเท้าหนังวัว กระเป๋าหนังวัว เขาถือนะค่ะ เขาอาจจะไม่มีมาเตือนเรา แต่ระวังกันดีกว่า
Back to Top
Margarita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2811
Post Options Post Options   Quote Margarita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 01:23 - IP: 110.169.35.183 IP Information
ต้องหาเวลาไปขอพรให้สมหวังกับหนุ่มแขกมั่งซะแล้วค่ะ
Think positive, and positive things will happen. :)
Back to Top
NOK-UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 31 Oct 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 227
Post Options Post Options   Quote NOK-UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 04:07 - IP: 82.17.48.127 IP Information
ตอนอยู่ไทยไปไหว้เกือบทุกอาทิตย์คะ ศัทธาวัดแขกมากคะ มีเรืองที่เกิดกับตัวเอง มีผู้ใหญ่ที่นับถือบอกไห้ไปไหว้ พระแม่อุมาเทวี หลังจากนั้นทุกอย่างดีขึ้นทุกอย่างคะ คนเยอะมาก แต่เราสามารถนั่งสมาธิที่วัดแขกได้เป็นครึ่งชั่วโมง ขนมปังร้านอาม่าข้างวัดแขกอร่อยด้วย
Back to Top
Inspired View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Jan 2012
Location: Lyon
Online Status: Offline
Posts: 1167
Post Options Post Options   Quote Inspired Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 11:32 - IP: 192.168.200.45 IP Information
เราเชื่อนะ เราเคยขอลูกชาย พอเสี่ยงเซียมซีก็ในใบเซียมซีก็บอกว่าได้ลูกชาย ตอนนี้ก็กำลังท้องซาวเเล้วได้ลูกชาย
There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,
thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you.
Back to Top
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 11:35 - IP: 27.130.159.251 IP Information

หุหุ........ถูกต้องเลยคร่า  "ขนมปังร้าน อาม่า" ข้างวัดแขกอร่อยจริงLOL

Back to Top
Gracie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Jul 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 406
Post Options Post Options   Quote Gracie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 17:59 - IP: 101.109.194.80 IP Information
Originally posted by Rainy_sasi

หุหุ........ถูกต้องเลยคร่า  "ขนมปังร้าน อาม่า" ข้างวัดแขกอร่อยจริงLOL


เห็นด้วยอีกคนค่ะ เน้นที่ไส้ขนมปัง เยอะมากกกกกกกกกWink


Back to Top
Gracie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Jul 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 406
Post Options Post Options   Quote Gracie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 17:59 - IP: 101.109.194.80 IP Information
เกรซห้อยพระแม่อุมาเทวีปางขี่เสื่อมาสี่ปีแล้วค่ะ นับถือนะคะ ไปดูดวงที่ไหนเค้าก็บอกว่ามีร่างนะ รอให้ฝันก่อนก็ไปรับได้ สองปีก่อนเคยฝันว่าเราไปยื่นอยู่ที่สวนๆหนึ่ง สวยงามมาก มีแต่สีเขียวของต้นไม้ และสีฟ้าของท้องฟ้า เห็นองค์พระแม่ขี่หงส์ลงมา หงส์ปากสีทองมาเลยค่ะ องค์พระแม่ ยิ้มแย้มแจ่มใส ฝันแบบนี้อยู่สองครั้ง แล้วเกรซก็จุดกำยานถวายมาตลอด ถวายพระแม่ที่เป็นรูปภาพอ่ะคะ ไม่ได้เช่าองค์มา มาเลิกหยุดการจุดกำยานเมื่อ ปี เกือบ สองปีที่ผ่านมา เพราะจุดทีไร ล้มตัวลงนอนได้ไม่เท่าไหร่ จะได้ยินเสียงเพลงบทสวดอัญเชิญพระพิฆเณศ เป็นเสียงร้องของคนอินเดียเลย มีเสียงดนตรีด้วย ความรู้สึกตอนนั้น แน่นหน้าอกมาก ลุกขึ้นไม่ได้ อดทนนานพอดูค่ะ จึงจะหาย จากนั้นก็จุดถวายน้อยลง แต่จุดเมื่อไหร่ จะเกิดอาการแบบนั้นขึ้นอีกค่ะ จากนั้นมาเลยไม่จุดอีกเลย


ปล อยากทราบว่าถ้าบนพระแม่อุมา แล้วเวลาแก้บนต้องแก้ด้วยอะไรคะ
Back to Top
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 19:54 - IP: 27.130.159.251 IP Information

ตอบกระทู้ คุณเกรซคร่า

.....แก้บนพระแม่อุมา อย่างทั่วๆที่ทำกันคือ....พวงมาลัยกุหลาบแดงล้วน (พวงโตๆ) แล้วกล่าวบทสวดเพื่อถวายองค์พระแม่น่ะคร่า  หลังจากนั้นขอแรงพรามณ์ในโบสถ์ช่วยนำไปคล้องให้องค์พระแม่อุมา   ......จบพิธีคร่าWink
 
 
Back to Top
p.pk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 166
Post Options Post Options   Quote p.pk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 21:27 - IP: 192.168.50.89 IP Information
โอ้ว ความรู้ใหม่ แล้วเวลาขอ เราต้องเจาะจงคนที่เราอยากให้มาเป็นคู่ หรือแค่ขอท่านว่าให้ได้เจอคู่แท้ก็พอคะ เผื่อจะไปขอพรท่านบ้าง
เคยได้ยินว่า หลายๆคนไปขอพรย่านากให้สมหวังในความรักด้วย ยังเราเองยังไม่เคยไปหรอกค่ะ
จะเก็บเรื่องราวของเราเอาไว้...ในจินตนาการ
Back to Top
Gracie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Jul 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 406
Post Options Post Options   Quote Gracie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 21:44 - IP: 101.109.194.80 IP Information
Originally posted by Rainy_sasi

ตอบกระทู้ คุณเกรซคร่า

.....แก้บนพระแม่อุมา อย่างทั่วๆที่ทำกันคือ....พวงมาลัยกุหลาบแดงล้วน (พวงโตๆ) แล้วกล่าวบทสวดเพื่อถวายองค์พระแม่น่ะคร่า  หลังจากนั้นขอแรงพรามณ์ในโบสถ์ช่วยนำไปคล้องให้องค์พระแม่อุมา   ......จบพิธีคร่าWink
 
 

ขอบคุณ คุณ เรนนี่มากค่า ที่ช่วยเข้ามาชี้แจง แถลงไขSmile
Back to Top
Rainy_sasi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 6219

Joined: 14 Mar 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 124
Post Options Post Options   Quote Rainy_sasi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 23:35 - IP: 27.130.159.251 IP Information
Originally posted by p.pk

โอ้ว ความรู้ใหม่ แล้วเวลาขอ เราต้องเจาะจงคนที่เราอยากให้มาเป็นคู่ หรือแค่ขอท่านว่าให้ได้เจอคู่แท้ก็พอคะ เผื่อจะไปขอพรท่านบ้าง
เคยได้ยินว่า หลายๆคนไปขอพรย่านากให้สมหวังในความรักด้วย ยังเราเองยังไม่เคยไปหรอกค่ะ
WinkWink
 
ช่ายคร่า  ต้องระบุชื่อคนที่เราปราถนา หรือยังไม่มีคนนั้นในใจ  ก็ขอแค่ให้พบรักก็ได้คร่าWink
Back to Top
Nata View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Feb 2011
Location: ดาวอังคาร
Online Status: Offline
Posts: 1398
Post Options Post Options   Quote Nata Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2012 at 23:54 - IP: 118.175.84.102 IP Information
ถ้าเข้ากรุงเทพจะพักที่โรงแรมฮอลิเดย์เป็นส่วนใหญ่(ในนามบริษัทนะ แบบว่าไม่มีปัญญาจ่ายเองหรอก )จะเดินผ่านทุกวัน แต่พอช่วงที่อยากเข้า ก็ดันมามีอุปสรรคทุ้กกกทีเลยคะ เช่น วันนั้นใส่กระโปรงสั้นบ้าง กางเกงขาสั้นบาง ก็วันที่แต่งตัวเรียบร้อย ก็ดันเป็นเป็นช่วงวันหรือเวลาที่เร่งรีบ จนได้แต่ยืนไหว้อยู่ข้างนอก จนคนที่ดูแลสถานที่เค้าเห็นใจยอมให้เข้าได้ แต่เราก็ไม่เข้านะ เพราะว่ามันดูไม่เหมาะไม่ควรหรือไม่ให้เกียรติสถานที่คะ ครั้งหน้าจะไม่ยอมพลาดแน่นอน   
    แต่ได้ไปไหว้ที่สิงคโปร์บ่อยเหมือนกันคะ ที่โน้นเค้าจะไม่ค่อยระเบียบมากเรื่องการแต่งตัวมากนัก แต่เราก็ยังต้องแต่งให้เกียรติสถานที่อยู่ดี ชอบไปยืนดมกำยาน คนดูแลเค้าบอกว่าให้เปิดกระเป๋าแล้วโกยควันเข้ากระเป๋าแล้วเรียกเงิน ชอบๆๆๆ
Back to Top
radamaria29 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 759
Post Options Post Options   Quote radamaria29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2013 at 03:52 - IP: 180.183.247.31 IP Information
จะลองไปขอดู


ติดต่อดูดวงไพ่ยิปซี 08-777-18317
http://radapayakorn.blogspot.com/
Back to Top
kitty_girl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 May 2013
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 169
Post Options Post Options   Quote kitty_girl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2013 at 09:51 - IP: 27.55.40.77 IP Information
ก่อนที่จะเจอแฟน ได้ไปไหว้ขอพรพระแม่มาค่ะ ว่า ขอให้ได้เจอคนที่ใช่ หลังจากนั้น 3 เดือน ก้อได้รู้จักกับแฟนค่ะ ^_^Smile
Back to Top
chawiwan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 335
Post Options Post Options   Quote chawiwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2013 at 13:49 - IP: 58.8.47.74 IP Information
เดี๋ยวไปขอมั้ง 
Back to Top
BKUS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Sep 2013
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 165
Post Options Post Options   Quote BKUS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2013 at 13:55 - IP: 58.8.202.161 IP Information
ว๊าว อยากไปมั่งจัง  หาเพื่อนไปค่ะ  ใครจะไปขอตามไปด้วยคนนะคะ
Back to Top
ploy904 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Nov 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 848
Post Options Post Options   Quote ploy904 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2013 at 17:17 - IP: 83.253.164.141 IP Information
Originally posted by Gracie


Originally posted by Rainy_sasi

หุหุ........ถูกต้องเลยคร่า  "ขนมปังร้าน อาม่า" ข้างวัดแขกอร่อยจริงLOL<font size="6" color="#ff0000">เห็นด้วยอีกคนค่ะ เน้นที่ไส้ขนมปัง เยอะมากกกกกกกกกWinkขนมปังด้วยค่ะ ไปแถวนั้นต้องได้กิน ลืมอ้วนเลย

[LOVE P.E.O & PLOY]

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters