Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สวีเดน / Sweden
  New Posts New Posts RSS Feed: D-visa
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Topic ClosedD-visa

Author
sweden View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Jan 2011
Location: swden
Online Status: Offline
Posts: 17
Direct Link To This Post Topic: D-visa
    Posted: 28 Mar 2012 at 22:53 - IP: 81.234.225.190 IP Information
  • 1. แบบฟอร์มขอเช็งเก้นวีซ่า
    2. แบบฟอร์มD – แสดงถึงสมาชิกในครอบครัว
    3. หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) หรือหนังสือเดินทางในรูปแบบอื่นๆที่มีอายุอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 3 เดือน นับจากวันที่ท่านตั้งใจที่จะเดินทางกลับจากสวีเดน และสำเนาหน้าแรก รวมถึงหน้าที่มีการต่ออายุหรือแก้ไขชื่อ/นามสกุล
    4. หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) เล่มเก่าหากท่านได้ทำการเปลี่ยนเล่มใหม่ภายในระยะ 1 ปีที่ผ่านมา
    5. รูปถ่ายสี 2 นิ้วฉากหลังสีขาว ที่มีอายุไม่เกิน 6 เดือน 
    6. เอกสารที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขอ และผู้รับรอง/เชิญ ดังเช่น สำเนาทะเบียนบ้านหรือทะเบียนราษฎร์ เป็นต้น
    7. หลักฐานทางการเงิน (หากผู้ขอวีซ่าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายของตนเอง) ดังเช่น หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือ สำเนาสมุดธนาคาร
    8. หากผู้ขอทำงาน ให้นำจดหมายรับรองการทำงานมาแสดง
    9. สำเนาใบจองตั๋วเครื่องบิน

    เอกสารดังต่อไปนี้ผู้รับรอง/ผู้เชิญจะต้องเตรียมสำหรับการยื่นขอวีซ่า ซึ่งทุกฉบับจะต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน

    1. แบบฟอร์มE(ใบเชิญ) ซึ่งจะต้องเป็นฉบับจริงเท่านั้น
    2. ใบทะเบียนราษฎร์ (Personbevis)
    3. สำเนาพาสปอร์ตหน้าแรก รวมถึงทุกหน้าที่มีการแสดงถึงการเข้า/ออกประเทศไทย
    4. หากมีบุคคลสัญชาติไทยอาศัยอยู่ในสถานที่เดียวกับผู้รับรอง/ผู้เชิญ ให้แสดงใบทะเบียนราษฎร์ (Personbevis) ของบุคคลนั้นด้วย
    5. หากผู้รับรอง/ผู้เชิญ จะเป็นผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาการพำนักอยู่ในประเทศ สวีเดนของผู้ขอวีซ่า ผู้รับรอง/เชิญจะต้องแสดงหลักฐานทางการเงิน ดังเช่น หนังสือรับรองจากธนาคาร, จดหมายรับรองการทำงานที่ระบุถึงรายได้ หรือจดหมายรับรองการรับบำนา
      ปฺ ล
  •  ปฺ ล
    -เอกสารของแม่ข้อ 4 ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ค่ะ
    ข้อ 7 ถ้าแม่ อายุเลยวัยทำงานแล้วก็ไม่ต้องใช้ค่ะ (เขียนคำว่า กะเสียน ไม่เป็น กะเสียนอายุการทำงานอ่ะค่ะ )
    ข้อ 8 ก็ไม่ต้องถ้าแม่ไม่ได้มาทำงานค่ะ
      ปฺ ล ในกรณีของแม่ยื่นเอกสารเสร็จไม่ได้สัมพาทค่ะ นัดรับวีซ่าอีก๗ วัน  Big smile
Back to Top
nongkwang View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 78
Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2012 at 19:45 - IP: 78.69.102.229 IP Information

กวางขอDวีซ่า1ปีให้พ่อ ไม่ได้จองค่ะ ไปยื่นเอกสารได้วันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันพุธค่ะ และก่อนเที่ยงเท่านั้น กวางไปยื่นวันที่1มีนาคม ให้ไปฟังผลวันที่13มีนาคมค่ะ กวางพาพ่อกับพาแฟนไปด้วย ไม่มีการสัมภาษณ์พ่อเลยค่ะ ค่ายื่นวีซ่า2,460บาทค่ะ เอกสารที่ใช้

1,แบบฟอร์ม National Visa (D-visa )
2,หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต)
 3,รูปถ่ายสี 2 นิ้วฉากหลังสีขาว ที่มีอายุไม่เกิน 6 เดือน 
4,เอกสารที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขอ และผู้รับรอง/เชิญ ดังเช่น สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ ใบเกิด เป็นต้นกวางใช้ทั้งใบเกิดและทะเบียนบ้านค่ะเพราะไม่แน่ใจว่าตัวไหนแน่
 5,สำเนาใบจองตั๋วเครื่องบิน
เอกสารด้านล่างดังต่อไปนี้ผู้รับรอง/ผู้เชิญจะต้องเตรียมสำหรับการยื่นขอวีซ่า ซึ่งทุกฉบับจะต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน
6, แบบฟอร์มE(ใบเชิญ) ซึ่งจะต้องเป็นฉบับจริงเท่านั้น
7, ใบทะเบียนราษฎร์ (Personbevis)
8, สำเนาพาสปอร์ตหน้าแรก รวมถึงทุกหน้าที่มีการแสดงถึงการเข้า/ออกประเทศไทย
9,หากมีบุคคลสัญชาติไทยอาศัยอยู่ในสถานที่เดียวกับผู้รับรอง/ผู้เชิญ ให้แสดงใบทะเบียนราษฎร์ (Personbevis) ของบุคคลนั้นด้วย (คือของเรานั่นเองค่ะ)
10. หากผู้รับรอง/ผู้เชิญ จะเป็นผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาการพำนักอยู่ในประเทศ สวีเดนของผู้ขอวีซ่า ผู้รับรอง/เชิญจะต้องแสดงหลักฐานทางการเงิน ดังเช่น หนังสือรับรองจากธนาคาร, จดหมายรับรองการทำงานที่ระบุถึงรายได้ หรือจดหมายรับรองการรับบำนาญ แฟนกวางยื่นย้อนหลังไป6เดือน
วันที่ผ่านก็คือวันที่เราจองตั๋วไว้น่ะค่ะ แต่จะเดินทางวันไหนก็แล้วแต่เรา กวางซื้อตัฺวปีมา แต่ในใบจองคอมจะระบุจองได้แค่10เดือน แล้วเราก็ติดต่อบริษัทเปลี่ยนวันอีกทีน่ะค่ะ ไม่รู้ขาดตกอะไรมั้ย พิมพ์คำบอกเล่าไม่เก่ง
 หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างเล็กน้อยสำหรับคนที่หาข้อมูลอยู่นะค้ะ 
 


Edited by nongkwang - 29 Mar 2012 at 20:38
Back to Top
goddis View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ สวีเดน

Joined: 05 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 328
Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2012 at 18:21 - IP: 81.235.207.143 IP Information
D Visa เำิำพิ่งมีการเปลี่ยนฟอร์ม เมื่อประมาณกลางปีที่แล้วค่ะ เมื่อก่อนก็ใช้ฟอร์มตัวเดียวกันกับ เชงเก้นวีซ่าค่ะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น   The form National visa

Edited by goddis - 30 Mar 2012 at 18:22
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.234 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters