Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
  New Posts New Posts RSS Feed: เบคกิ้งโซดา
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เบคกิ้งโซดา

Author
Madame_la_Marquise View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 279
Post Options Post Options   Quote Madame_la_Marquise Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เบคกิ้งโซดา
    Posted: 29 Mar 2012 at 16:39 - IP: 92.140.148.183 IP Information
อยากทำเค้กค่ะ แต่หาเบคกิ้งโซดาไม่ได้ไม่ทราบว่าที่นี่เรียกว่าอะไรค่ะ?และหน้าตาเป็นอย่างไร
ใครมีรูปช่วยแชร์หน่อยค่ะซื้อได้ที่ไหนคาร์ฟูมีไหมค่ะ?ขอบคุณมากค่ะ 

ตอนนี้หาได้แต่ผงฟูค่ะConfused


Back to Top
jeab de cornadel View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Apr 2010
Location: FRance
Online Status: Offline
Posts: 914
Post Options Post Options   Quote jeab de cornadel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2012 at 17:59 - IP: 82.122.98.200 IP Information
เวลาทำเค้กเราใช้ levure chimique เลยค่ะ เป็นซองเล็กๆ แพ๊คหนึ่งก็มีห้าซองบ้าง สิบซองบ้าง ถ้าเป็นผงฟูก็มีค่ะ เป็นกระป๋องใหญ่ๆ เท่ากระปุกเกลือ ก็มี แต่ดูดีๆ นะคะ มันจะมี levure de boulanger ด้วย อันนี้ไว้สำหรับทำขนมปัง หรือแป้งพิซซ่าค่ะ 

คนที่จะแนะนำได้ดีอีกคนก็คือคุณเปิ้ลแม่ลูกแฝดค่ะ เพราะเธอเคยโพสต์แนะนำไว้ที่ห้องนี้เมื่อนานมาแล้ว และเธอก็ทำขนมเค้กได้น่าอร่อยที่สุดค่ะเวลาดูจากรูปทีไร 


Jeab
Back to Top
oil_france View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 1571
Post Options Post Options   Quote oil_france Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2012 at 19:18 - IP: 78.242.4.34 IP Information
ที่นี่เค้าเรียกว่า bicarbonate de soude ค่ะ หาซื้อได้ตามแผนกที่เค้าขายเกลือน่ะค่ะ 


bicarbonate de soude alimentaire

Back to Top
Madame_la_Marquise View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 279
Post Options Post Options   Quote Madame_la_Marquise Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2012 at 21:36 - IP: 92.140.148.183 IP Information
ขอบคุณค่ะคุณเจี๊ยบและคุณออย เดี๋ยวเย็นนี้จะไปลองๆหาดูที่คาร์ฟูใกล้บ้านค่ะ Smile
Back to Top
nana5000 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Jul 2011
Location: France
Online Status: Offline
Posts: 1366
Post Options Post Options   Quote nana5000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2012 at 18:03 - IP: 90.12.228.15 IP Information
levure chimique  อย่างพี่เจี๊ยบว่าน่ะค่ะ หาซื้อได้ ที่คาร์ฟูร์ เลอแคลร์ ห้างร้านต่างๆ แฟนน่าจะรู้น่ะ อิอิ
เราทำเค้ก กล้วยหอมอ่ะ ใช้ แป้งเค้ก ถุงละ 1 dollar, Levure chimique 1 ซอง วานิลลา ขวด สองหยด น้ำตาลทราย นมจืด แล้วก็เนยก้อน
 
บดกล้วยให้ละเอียด ประมาณสองผล
 
แป้ง 150 g
 
น้ำตาลทราย 90 g เราไม่ชอบหวานมาก
 
เนย 50 g
 
levure 1 ซอง
วานิลลา 1 หยด
 
ผสมทุกอย่างด้วยกันทีเดียวนี้แหระ แล้วก้อตีด้วยเครื่องจนเข้ากัน จากนั้นก็เข้าตู้อบ ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ สองชั่วโมง 160 องศา
 
Smile ง่ายๆเนอะ
เวอร์ชั่น ผีอีแพง โอมกากาชิกากา จงมาเป็นผัวกูมา โอม!!!ให้ช้างลืมโขลง โอม!!!ให้โขลงลืมไพร โอม!!!ให้มันร้อนเร่า โอม!!!ให้มันรักใคร่ ฮึๆๆๆ
Back to Top
twinsmom2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Mar 2010
Location: frence
Online Status: Offline
Posts: 853
Post Options Post Options   Quote twinsmom2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Apr 2012 at 02:32 - IP: 88.164.1.48 IP Information
เห็นเพื่อนๆพี่ๆด้านบนตอบให้หมดแล้วค่ะ  แต่อยากมาเสริมนิดนึง  
    ว่าหากจะทำเค้กให้ฟูน่ากิน  เนื้อเค้กนุ่มๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ผงฟูก็ได้ค่ะ   เคล็ดลับง่ายๆคือ การแยกตีไข่ขาวให้ฟู  ก่อนนำมาผสมในแป้ง  แค่นี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผงฟูค่ะ  หรือ หากไม่แน่ใจ อยากใช้สูตรผงฟู   ก็ขอแนะนำว่า  ใช้ผงฟูที่เรียกว่า  levure chimique  ดีกว่าค่ะ  เพราะ ส่วนใหญ่ในการทำสปันเค้ก  หรือเนื้อเค้ก  ไม่ค่อยนิยมใช้  เบคกิ้งโซดาเท่าไหร่  เพราะเนื้อเค้กจะแข็งหาก เตาอบไม่แน่ หรืออุณหภูมิเตาอบ  ไม่เหมือนกับเจ้าของสูตรที่ได้มา   
 เพราะแม้เตาอบยี่ห้อเดียวกัน ระยะเวลาเท่ากัน  เค้กยังออกมาไม่ฟูเท่ากันค่ะ  

  เบคกิ้งโซดา ส่วนใหญ่เอาไว้ใช้ทำอาหารคาวมากกว่าค่ะเช่นลูกชิ้น  





Edited by twinsmom2010 - 04 Apr 2012 at 02:32
Back to Top
Madame_la_Marquise View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 279
Post Options Post Options   Quote Madame_la_Marquise Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2012 at 03:38 - IP: 90.20.87.219 IP Information
Originally posted by nana5000

levure chimique  อย่างพี่เจี๊ยบว่าน่ะค่ะ หาซื้อได้ ที่คาร์ฟูร์ เลอแคลร์ ห้างร้านต่างๆ แฟนน่าจะรู้น่ะ อิอิ
เราทำเค้ก กล้วยหอมอ่ะ ใช้ แป้งเค้ก ถุงละ 1 dollar, Levure chimique 1 ซอง วานิลลา ขวด สองหยด น้ำตาลทราย นมจืด แล้วก็เนยก้อน
 
บดกล้วยให้ละเอียด ประมาณสองผล
 
แป้ง 150 g
 
น้ำตาลทราย 90 g เราไม่ชอบหวานมาก
 
เนย 50 g
 
levure 1 ซอง
วานิลลา 1 หยด
 
ผสมทุกอย่างด้วยกันทีเดียวนี้แหระ แล้วก้อตีด้วยเครื่องจนเข้ากัน จากนั้นก็เข้าตู้อบ ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ สองชั่วโมง 160 องศา
 
Smile ง่ายๆเนอะ

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวลองทำตามสูตรคุณให้มาเลยค่ะ อิอิ 
Back to Top
Madame_la_Marquise View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 279
Post Options Post Options   Quote Madame_la_Marquise Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2012 at 03:40 - IP: 90.20.87.219 IP Information
Originally posted by twinsmom2010

เห็นเพื่อนๆพี่ๆด้านบนตอบให้หมดแล้วค่ะ  แต่อยากมาเสริมนิดนึง  
    ว่าหากจะทำเค้กให้ฟูน่ากิน  เนื้อเค้กนุ่มๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ผงฟูก็ได้ค่ะ   เคล็ดลับง่ายๆคือ การแยกตีไข่ขาวให้ฟู  ก่อนนำมาผสมในแป้ง  แค่นี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผงฟูค่ะ  หรือ หากไม่แน่ใจ อยากใช้สูตรผงฟู   ก็ขอแนะนำว่า  ใช้ผงฟูที่เรียกว่า  levure chimique  ดีกว่าค่ะ  เพราะ ส่วนใหญ่ในการทำสปันเค้ก  หรือเนื้อเค้ก  ไม่ค่อยนิยมใช้  เบคกิ้งโซดาเท่าไหร่  เพราะเนื้อเค้กจะแข็งหาก เตาอบไม่แน่ หรืออุณหภูมิเตาอบ  ไม่เหมือนกับเจ้าของสูตรที่ได้มา   
 เพราะแม้เตาอบยี่ห้อเดียวกัน ระยะเวลาเท่ากัน  เค้กยังออกมาไม่ฟูเท่ากันค่ะ  

  เบคกิ้งโซดา ส่วนใหญ่เอาไว้ใช้ทำอาหารคาวมากกว่าค่ะเช่นลูกชิ้น  



ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับเทคนิคการทำเค้กให้ฟู ดีใจมากๆค่ะ เดี๋ยวลองทำอย่างที่คุณแนะนำมาค่ะ พอดีมือใหม่ลองไปเรื่อยค่ะพอมีคนแนะนำอย่างนี้ดีใจจริงๆค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters