Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: ชีวิตต้องสู้!! หญิงไทยในต่างแดน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ชีวิตต้องสู้!! หญิงไทยในต่างแดน

Author
อิงอร View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: NSW, LR.
Online Status: Offline
Posts: 1248
Post Options Post Options   Quote อิงอร Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ชีวิตต้องสู้!! หญิงไทยในต่างแดน
    Posted: 31 Mar 2010 at 04:04 - IP: 124.176.51.246 IP Information

ชีวิตของหญิงไทยในต่างแดน ไม่ได้สวยสดงดงามราวกับปูด้วยกลีบกุหลาบ ชีวิตของพวกเธอเข้มข้นไปด้วยอรรถรส ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน มัน เผ็ด แซ่บ...ครบทุกรส!! คงขาดก็เพียงแต่รสชาติจืดๆชืดๆ ที่พวกเธอไม่เคยสัมผัส ใครว่าอยู่เมืองนอกสบาย?! ลองฟังเหล่าหญิงไทยที่ใช้ชีวิตในต่างแดนมาหลายทศวรรษ และจับมือกันตั้ง “เครือข่ายกลุ่มสตรีไทยในแถบยุโรป” เพื่อช่วยเหลือเพื่อนหญิงไทยที่ประสบปัญหาในต่างแดน... แล้วคุณจะอะเมซซิ่งว่าหญิงไทยทำไมอดทนจัง?!

“เครือข่ายกลุ่มสตรีไทย ในแถบยุโรป เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2001 เรามีสมาชิกแรกเริ่ม 6 ประเทศ จนทุกวันนี้ขยายเครือข่ายครอบคลุมไป 11 ประเทศแล้ว

หน้าที่หลักของพวกเราคือ การสร้างสัมพันธ์ในหมู่หญิงไทยที่เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในยุโรป พวกเราจัดประชุมสามัญประจำปีทุกปี เวียนกันไปในหมู่ประเทศสมาชิก โดยมีผู้นำหญิงไทยในเยอรมนีเป็นหัวหอกสำคัญ เพราะเป็นประเทศที่มีคนไทยอยู่เยอะที่สุดในยุโรป ราว 7 หมื่นคน และเป็นผู้หญิงถึง 80%!! ผู้หญิงไทยมากกว่า 50% เดินทางเข้าไปอยู่ที่เยอรมนี เพราะผู้ชายเยอรมันพาเข้าไป มีทั้งที่แต่งงานกับชายเยอรมันจริงๆ แต่บางส่วนเข้าไปเพื่อค้าบริการทางเพศ หญิงไทยในเยอรมนีค่อนข้างมีการศึกษาน้อย จบแค่ ป. 6-ม.3 พวกนี้เข้าไปอยู่ได้สักพัก ก็จะชักชวนญาติพี่น้องตามไปอยู่ด้วย”...ประไพรัตน์ รัตนโอฬาร มิกซ์ เอ็นจีโอต่อสู้เรื่องสิทธิสตรี และโต้โผใหญ่ของหน่วยงานช่วยเหลือหญิงไทยในฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เล่าให้ฟังถึงสภาพความเป็นอยู่ของหญิงไทยในต่างแดน

ปัญหาใหญ่ที่สุด ของหญิงไทยในเยอรมนีคือ ภาษา, การปรับตัวยาก และปัญหาครอบครัว เช่น สามีดื่มเหล้า พอเมาก็จะซ้อมและทำร้ายร่างกายภรรยา หรือหญิงไทยขอส่งเงินกลับบ้านช่วยครอบครัว สามีชาวเยอรมันก็จะไม่พอใจลงไม้ลงมือ เพราะ ไม่ใช่วัฒนธรรมของพวกเขา หญิงไทยส่วนใหญ่จะไม่กล้าฟ้องตำรวจ และปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม อีกหนึ่งปัญหาท็อปฮิตก็คือ ปัญหาลูกติด หญิงไทยหลายคนเคยมีลูกมาก่อนแล้ว และพาลูกไปอยู่ด้วยในเยอรมนี แต่ปรากฏว่าสามีใหม่ไม่ยอมรับ หรือทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้ลูก ทำให้เด็กเหล่านี้กลายเป็นเด็กมีปัญหา!!

อย่าง ไรก็ดี ตลอดเวลา 16 ปี ที่หญิงเหล็กผู้นี้ใช้ชีวิตอยู่ในเยอรมนี เธอยอมรับว่า มีหญิงไทยหลายพันคนเข้าไปอยู่ในเยอรมนี เพื่อค้าบริการทางเพศเป็นเป้าหมายหลัก!! และปัจจุบันรูปแบบของคุณโสในแดนเบียร์ก็เปลี่ยนโฉมหน้าไปอย่างรวดเร็วจนน่า ตกใจ!!... “ในเยอรมนี อาชีพโสเภณีถือเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมาย โสเภณีต้องจ่ายภาษีเงินได้ 45% แต่ได้ รับสวัสดิการเหมือนคนทำงานทั่วไปทุกอย่าง!! สมัยก่อนหญิงไทยได้รับความนิยมสูงมาก 75% ของผู้หญิงต่างประเทศที่เข้าไปค้าบริการในฮัมบูร์กก็เป็นหญิงไทย!! แต่ระยะหลังรายได้ตกไปมาก... 15 ปีที่แล้ว หญิงไทยหากินได้อาทิตย์ละเป็นแสน แต่เดี๋ยวนี้ได้ เดือนละแสนก็เรียกว่าเก่งแล้ว เพราะเจอคู่แข่งพวกยุโรปตะวันออก ที่เข้ามาขายตัวกันเยอะ ซึ่งเป็นสาวๆสวยๆ ค่าตัวก็ถูกกว่าเยอะ หญิงไทยค้าบริการครั้งละ 50 ยูโร แต่พวกยุโรปตะวันออกคิดแค่ 20 ยูโร แถมยังไม่ใส่ปลอกก็ยอม แต่หญิงไทยจะรักษาเนื้อรักษาตัวดี ไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าไม่ใส่ถุงยางอนามัย!! รูปแบบการให้บริการก็เปลี่ยนไปมาก จากที่เคยค้าบริการตามซ่องและบาร์ เดี๋ยวนี้เปิดเป็นมาสซาจ เปิดกันเยอะเป็นดอกเห็ด!! คนเยอรมันยังมองหญิงไทยในแง่ลบ ถ้าเห็นผมดำจมูกบี้ ก็จะเหมารวมว่าเป็นผู้หญิงขายตัว!! บางทีหญิงไทยนั่งรถไฟไปทำงาน จะมีฝรั่งมาสะกิดว่า แหม...น่ากินจัง!! พวกเขาจะไม่ ดูถูกเราแบบดูถูกคนดำ แต่จะชอบลวนลามด้วยคำพูดและกิริยามากกว่า”

แม้แต่ในประเทศที่มี คุณภาพชีวิตดีที่สุดอันดับต้นๆของโลกอย่าง สวิตเซอร์แลนด์ ก็หนีไม่พ้นปัญหาเรื่องคุณโส เพียงแต่ต่างกันตรงรูปแบบและคำจำกัดความ!! ในฐานะผู้นำกลุ่มหญิงไทยเพื่อหญิงไทยสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งใช้ชีวิตเป็นอาจารย์สอนภาษาอยู่ที่บาเซิลมานานกว่า 3 ทศวรรษ สุมิตรา ซัลซท์มันน์ บางอ้อ เจาะลึกให้ฟังว่า “ในสวิตฯจะต่างจากเยอรมนี เพราะการค้าบริการถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ต้องเปิดเป็น “มาสซาจ ซาลอน” คือนวดบังหน้า!! แต่คนไทยในสวิตฯจะเรียกซ่องแบบนี้ว่า “วัง” ส่วนใหญ่จะมาจากอีสาน และภาคกลางตอนเหนือ ซ่องในสวิตฯจะเช่าเป็นตึกทั้งตึก แล้วซอยเป็นห้องๆให้ผู้หญิงค้าบริการ กินอยู่ในนั้นเบ็ดเสร็จ จะมีพ่อเล้าชาวสวิสคอยรับแขก พอตกลงราคากันได้ก็ส่งแขกขึ้นตามห้อง ค่าตัวของคุณโสไทย ครั้งละ 100 ฟรังก์-สวิส คิดเป็นเงินไทยก็ 3 พันบาท!! แต่ต้องแบ่งให้เจ้าของซ่อง 50%

...การจะเข้าไปอยู่ในสวิตฯได้ กฎหมายค่อนข้างเข้มงวด ถ้าเป็นผู้หญิงต่างชาติก็ต้องแต่งงานกับผู้ชายสวิสเท่านั้น ถึงจะได้วีซ่า เพราะอย่างนี้เลยเกิดช่องทางหากินใหม่ คือผู้ชายสวิสรับจ้างจดทะเบียนแต่งงานกับหญิงไทยเพื่อให้ผ่านวีซ่า ได้ ค่าจ้างครั้งละ 3-5 หมื่นฟรังก์สวิส ตกราว 9 แสนบาท ถึงล้านห้า!! แต่ระยะหลังมานี้ หญิงไทยเริ่มขอวีซ่ายาก เพราะทางสวิตฯเริ่มรู้แล้วว่า มีการจ้างแต่งงาน ทำให้คุณโสไทยลดน้อยลง ในสวิตฯมีคนไทยอยู่ไม่มาก แค่หมื่นกว่าคนเท่านั้น”

ในสายตาของชาวโลก หนุ่มอิตาเลียนอาจจะเจ้าชู้และดูตัณหากลับอยู่บ้าง แต่เชื่อหรือไม่คะว่า ในดินแดนมะกะโรนี ไม่มีซ่องขายบริการแม้แต่แห่งเดียว!! ถ้าอยากขายตัว ก็ต้องยืนดักตามริมถนนสถานเดียว!!...วนิชา เทานอก แม่บ้านไทยที่แต่งงานอยู่กินกับชาวอิตาเลียนมาหลายทศวรรษ เล่าให้ฟังแบบหมดเปลือก...“ประเทศอิตาลี คุณโสจะค้าบริการตามท้องถนน มีทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่มีเปิดเป็นซ่อง เพราะผิดกฎหมาย!! ลูกค้าต้องไดรฟ์ผ่าน และรับคุณโสขึ้นรถ แล้วพากันไปทำกิจบริเวณใต้ทางด่วน ซึ่งทำเป็นกระโจมเล็กๆพอให้ทำธุระได้!! ที่อิตาลีจะมีมาเฟียคุม พวกนี้จะรับคุณโสมาเป็นคันรถ แล้วปล่อยตามจุดหากินต่างๆ มาเฟียจะรอแบ่งเปอร์เซ็นต์ แต่คุณโสส่วนใหญ่เป็นพวกผิวดำ, แอลเบเนีย, รัสเซีย, ยูเครน, เปรู, โคลอมเบีย และกะเทยบราซิล จะไม่ค่อยมีคนไทย เพราะทำมาหากินลำบาก และขอวีซ่าเข้าประเทศยากมาก มีคนไทยอยู่ในอิตาลีแค่ 5 พันคน!! ส่วนใหญ่ถ้าเข้ามาก็เข้าอย่างผิดกฎหมาย จะนิยมเข้ามาทางออสเตรีย และมิลาน ส่วนผู้หญิงที่ไปแต่งงานกับหนุ่มอิตาเลียน มักจะเจอปัญหาเรื่องแม่ผัวซะมาก!! เพราะผู้ชายอิตาเลียนจะถือคติว่า ถ้าแต่งงานแล้ว “ลูกเปรียบเหมือนแม่ แต่เมียเปรียบเหมือนหมา”!! แม่ผัวอิตาเลียนจะร้ายกับลูกสะใภ้มาก คล้ายๆกับแม่ผัวคนจีนสมัยก่อน แล้วผู้ชายอิตาเลียนไม่ชอบให้เมียทำงานนอกบ้าน อยากให้เป็นแม่บ้าน!! ถ้าผู้หญิงไทยแต่งงานกับหนุ่มอิตาเลียน ก็เป็นแจ๋วดีๆนี่เอง เพราะต้องทำงานบ้านตั้งแต่เช้ายันค่ำ!! แล้วจะเป็นพวกเผด็จการชอบออกคำสั่ง แรกๆที่จีบกันจะทุ่มเทให้ทุกอย่าง แต่หลังจากนั้นก็คนละเรื่อง!!”

พูด ถึงตรงนี้ จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน ผู้แทนเครือข่ายหญิงไทยใน นอร์เวย์ ซึ่งแต่งงานอยู่กินกับวิศวกรชาวนอร์เวย์มาได้ 27 ปี และยึดอาชีพนักเขียนอิสระ ส่งผลงานมาตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดังของเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง อดแทรกขึ้นมาไม่ได้ว่า “ที่นอร์เวย์ สถานการณ์ตรงกันข้ามกับอิตาลีเลย เพราะผู้ชายนอร์เวย์จะชอบให้ภรรยาทำงานนอกบ้าน ช่วยกันทำมาหากิน ไม่ชอบให้เป็นแม่บ้านเฉยๆ!! ที่นี่เป็นสวัสดิการรัฐ ทุกอย่าง รัฐจัดการให้หมด ขอวีซ่าเข้าไปอยู่ยาก แต่ปัญหาก็น้อย ถ้าเข้าไปอยู่ได้ รัฐบาลของเขาจะรับผิดชอบดูแลชีวิตทุกอย่าง เพียงแต่ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ยังมีปัญหาเรื่องเหยียดเชื้อชาติอยู่เยอะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ถ้าเห็นคนหัวดำหน้าเอเชียปั๊บ จะมองแบบดูถูก และไม่ไว้ใจ คิดว่าต้องมาขโมย!! ในนอร์เวย์มีคนไทยอยู่แค่ 6 พันคน ถ้าเป็นผู้หญิงต้องแต่งงานจดทะเบียนกับชาวนอร์เวย์เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ เข้าไปอยู่ ปัญหาเรื่องค้าบริการเลยไม่ค่อยมี เพราะประเทศแถบนี้จะจับคนซื้อเซ็กซ์ด้วย ธรรมชาติของคนสแกนดิเนเวียนกลัวความผิด ก็เลยไม่ค่อยนิยมซื้อบริการทางเพศ”

สำหรับ อังกฤษ เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดติดอันดับโลก หญิงไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในสหราชอาณาจักร จึงค่อนข้างมีฐานะดี และการศึกษาสูง ปัญหาของพวกเธอ ไม่ใช่เรื่องการค้าบริการทางเพศ แต่กลับเป็นเรื่องของการฟ้องร้องแบ่งสมบัติ, แย่งลูก, หย่าร้าง และสมรสซ้อน!! ผู้ก่อตั้งชมรมกลุ่มเพื่อนหญิงไทยในสหราชอาณาจักร ชุมศรี อาร์โนลด์ เจ้าของ “THAI POT” ร้านอาหารไทยที่โด่งดังในกรุงลอนดอน และ สายสัมพันธ์ สุวรรณประทีป ทนายความอิสระชาวไทยคนแรกและคนเดียวในอังกฤษ ระดมสมองช่วยเหลือหญิงไทย ที่อยากไปใช้ชีวิตในอังกฤษ ด้วยการจัดทำหนังสือ “อยู่ยังไงในอังกฤษ? คู่มือการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษ” เพื่อให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ความรู้ทั่วไป, การเข้าเมือง, กฎหมายสำคัญๆที่ควรรู้ ไปจนถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตแบบผู้ดีอังกฤษ... “ที่อังกฤษไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผู้หญิงถูกหลอกมาขาย หรือหลอกมาทำงาน ส่วนใหญ่จะเป็นหญิงไทยที่มีการศึกษาดี แต่ที่ลงทุนลงแรงเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา เพราะอยากให้คนไทยได้รู้ว่า เมืองนอกไม่ใช่สวรรค์ ถ้าอยากมาใช้ชีวิตในต่างแดน ต้องรู้ว่ามันลำบาก และถ้าไม่อยากลำบาก ก็ต้องรู้จัก เตรียมตัว หาข้อมูลล่วงหน้า อย่างใครมาถามว่าขอวีซ่าไปอังกฤษ ต้องทำยังไงถึงจะผ่าน บอกได้คำเดียวว่า เตรียมตัว...เตรียมตัว และเตรียมตัว!! คือก่อนจะไปขอวีซ่า ต้องศึกษาก่อนว่าเขาต้องการอะไร ทางสถานทูตจะถามคำถามอะไรบ้าง เอกสารอะไรต่างๆก็ต้องเตรียมให้พร้อม ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องไป!! ถ้าให้ง่ายที่สุดคือเข้าเว็บไซต์ของทางการอังกฤษ จะมีรายละเอียดทุกขั้นตอนอธิบายไว้หมด เราต้องแสดงความจริงใจให้เขาเห็นว่าตั้งใจไปอังกฤษเพื่ออะไร อย่าโกหก ให้พูดความจริง!! เช่นถ้าเคยมีแฟนฝรั่ง แล้วเลิกกันไป แต่มีแฟนคนใหม่ เป็นหนุ่มอังกฤษ จะขอวีซ่าไปอยู่กับหนุ่มคนใหม่ ก็ต้องเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างว่าคนใหม่ดีกว่าคนเก่ายังไง แล้วรักหนุ่มคนใหม่มากขนาดไหน อะไรแบบนี้ เป็นต้น

...เท่าที่เจอมา คนไทยส่วนใหญ่จะฟ้องร้องเรื่องคดีครอบครัว, หย่าร้าง, แบ่งสมบัติ, แย่งลูก และคดีตบตีกัน อย่างเรื่องแย่งสิทธิการเลี้ยงลูก หญิงไทยมักจะไม่กล้าสู้คดี เพราะคิดว่าฝรั่งคงเข้าข้างกันเอง แต่จริงๆแล้วจะได้สิทธิเลี้ยงลูกหรือไม่ได้สิทธิ เขาดูจากผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของเด็กมากกว่า ถ้าแม่ไม่มีการศึกษาก็เป็นจุดบอด ถ้าพ่อต้องทำงานทั้งวัน ไม่มีเวลาให้ลูก ก็เป็นจุดบอด ศาลจะดูว่าใครใกล้ชิดกับลูกมากที่สุด หลายๆคดีที่เจอมา หญิงไทยจะทิ้งลูกไว้กับพ่อเลย เพราะคิดว่าลูกจะได้มีอนาคตดีกว่า แต่ถ้ามาปรึกษากลุ่มเพื่อนหญิงฯ ก็จะแนะนำว่า ให้สู้คดี แล้วพิสูจน์ให้ศาลเห็นถึงความพยายามต้องการเลี้ยงลูก เช่นถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษไม่คล่อง ก็ควรบอกศาลว่า ฉันกำลังพยายามเรียนรู้อยู่ คือเราต้องรู้หลักเกณฑ์ของบ้านเมืองเขา ต้องรู้ว่าศาลอยากฟังอะไร ถ้าเราตอบได้เข้าล็อกซะอย่าง ก็ชนะคดีได้ อย่าไปคิดว่าฝรั่งต้องเข้าข้างกัน!! อีกอย่างที่คนไทยนิยมฟ้องร้องคือ คดีจดทะเบียนสมรสซ้อน ซึ่งฝรั่งแทบจะไม่มี ปีๆหนึ่งมีคนไทยฟ้องเรื่องนี้ไม่ต่ำกว่า 200 คน!! สำหรับคนไทยอาจเห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่โน่นถือว่าเป็นคดีอาญา!! ถ้าถามว่าอะไรคืออุปสรรคใหญ่ของหญิงไทยในอังกฤษ ก็ต้องบอกว่า ขาดความชำนาญด้านภาษา, ขาดความรู้ด้านวัฒนธรรม และกฎหมาย คิดว่าหนังสือเล่มนี้ที่ทำออกแจกจ่ายทั่วทั้ง 76 จังหวัดในเมืองไทย น่าจะช่วยปูพื้นฐานความรู้และความเข้าใจของหญิงไทย ให้สามารถเอาตัวรอดได้ในอังกฤษ!!”... เมืองนอกไม่ใช่สวรรค์ ถ้าอยากโกอินเตอร์...ต้องรู้จักอยู่ให้เป็น!!

 

ที่มา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

http://engonk1.blogspot.com.au/
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 05:09 - IP: 84.49.99.86 IP Information
พูด ถึงตรงนี้ จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน ผู้แทนเครือข่ายหญิงไทยใน นอร์เวย์ ซึ่งแต่งงานอยู่กินกับวิศวกรชาวนอร์เวย์มาได้ 27 ปี และยึดอาชีพนักเขียนอิสระ ส่งผลงานมาตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดังของเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง อดแทรกขึ้นมาไม่ได้ว่า “ที่นอร์เวย์ สถานการณ์ตรงกันข้ามกับอิตาลีเลย เพราะผู้ชายนอร์เวย์จะชอบให้ภรรยาทำงานนอกบ้าน ช่วยกันทำมาหากิน ไม่ชอบให้เป็นแม่บ้านเฉยๆ!! ที่นี่เป็นสวัสดิการรัฐ ทุกอย่าง รัฐจัดการให้หมด ขอวีซ่าเข้าไปอยู่ยาก (ถ้าจะว่าไปแล้วปัจจุบันนี้ ก็ไม่ถึงกับขอวีซ่ายากเท่าไหร่ ถ้าจดทะเบียนสมรสกับชาวนอร์เวย์หรือชาวนอร์ดิกหรือ EU/EEA  และทั้งคู่คุณสมบัติครบถ้วน ได้วีซ่าโดยง่ายค่ะ ) แต่ปัญหาก็น้อย ถ้าเข้าไปอยู่ได้ รัฐบาลของเขาจะรับผิดชอบดูแลชีวิตทุกอย่าง เพียงแต่ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ยังมีปัญหาเรื่องเหยียดเชื้อชาติอยู่เยอะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ถ้าเห็นคนหัวดำหน้าเอเชียปั๊บ จะมองแบบดูถูก และไม่ไว้ใจ คิดว่าต้องมาขโมย!! (เท่าที่ทราบมา คนนอร์เวย์ส่วนใหญ่ค่อนข้างใจกว้าง ไม่ได้เหยียดสีผิดตามบทความนี้ คนแก่ใจดีมากโดยเฉพาะแม่สามีก็เข้ากับลูกสะใภ้ไทยได้ดี คนนอร์เวย์จริงๆไม่แบ่งชนชั้น ทุกคนเสมอภาค คุยอย่างให้เกียรติและสุภาพ ปัจจุบันชายชาวนอร์เวย์แต่งงานกับหญิงไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ Smile) ในนอร์เวย์มีคนไทยอยู่แค่ 6 พันคน ถ้าเป็นผู้หญิงต้องแต่งงานจดทะเบียนกับชาวนอร์เวย์เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ เข้าไปอยู่ (อันนี้คงเป็นข้อมูลที่เก่าแล้ว คนที่มาอยู่นอร์เวย์ได้ไม่จำเป็นต้องแต่งงานเสมอไป อาจจะเป็น cohabitant ที่คบกันกว่า 2 ปี หรือ registered partner หรือนักเรียน หรือขอวีซ่าทำงาน ออแพร์ หรือลูกอายุต่ำกว่า 18 ปี ติดตามแม่ หรือพ่อแม่อายุมากกว่า 60 ปีที่ไม่มีผู้ดูแลที่ไทย เป็นต้น ก็สามารถเข้าไปอยู่นอร์เวย์ได้ ) ปัญหาเรื่องค้าบริการเลยไม่ค่อยมี เพราะประเทศแถบนี้จะจับคนซื้อเซ็กซ์ด้วย ธรรมชาติของคนสแกนดิเนเวียนกลัวความผิด ก็เลยไม่ค่อยนิยมซื้อบริการทางเพศ”
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
kitti View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Feb 2010
Location: Munich
Online Status: Offline
Posts: 1135
Post Options Post Options   Quote kitti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 09:43 - IP: 115.67.250.175 IP Information
เห็นด้วยครับว่าข้อมูลมันเก่าแล้ว
ในเยอรมัน ตอนนี้มีผู้หญิงขายบริการทางเพศของไทยลดลงมากมากๆนะครับ
เพราะสถานทูตเข้มมาก กว่าประเทศยุโรปไหนๆ
เพราะพวกยุโรปตะวันออก เข้าไปสร้างปัญหา เขาเลยจัดระเบียบโสเภณี
ถึงถูกกฏหมายก็ให้เฉพาะคนเยอรมันทำเท่านั้น
และการดูถูกคนเอเชียมีนิดหน่อยแต่ แทบจะไม่เหลือให้เห็นแล้ว ที่ยังมีก็คือพวกแก่ๆ แก่มากๆ

ผู้เขียนอยู่อังกฤษแล้วรับข้อมูลเก่ามาเขียนปนมากกว่า
ฝรั่งเศษกับอังกฤษ บางเรื่องไม่ได้ต่างกันเรยLOL คิดดูเอานะครับเรื่องอะไรEdited by kitti - 31 Mar 2553 at 09:47
ว่ะ 5 5 โว่ะ โฮ่ะ โฮ่ (ไม่ค่อยได้ login ไม่ต้องหลังไมค์นะ)
Back to Top
pooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 15417
Post Options Post Options   Quote pooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 11:11 - IP: 114.128.21.88 IP Information
ตาม kitti มาอีกแล้ว LOL เข้ามาอ่านดูค่ะ
Back to Top
PaY View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Feb 2010
Location: Everywhere I go
Online Status: Offline
Posts: 6688
Post Options Post Options   Quote PaY Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 15:23 - IP: 84.209.104.112 IP Information
เห็นด้วยกับคุณมายค่ะAvatarBig smile
Back to Top
Nokben View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Mar 2010
Location: Munsö-Stockholm
Online Status: Offline
Posts: 168
Post Options Post Options   Quote Nokben Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 16:10 - IP: 198.175.151.213 IP Information
ไปอ่านเจอบทความดีๆ ก้เลยมาขอแจมด้วยคน น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้าง

ความกดดันที่เมียฝรั่งต้องเจอ
เมื่อคุณประสบผลสำเร็จในการเลือกคู่หรือมีแฟนฝรั่งสมใจอยากแล้ว ตอนนี้ชีวิตน่าจะลงตัว แต่.....ยังมีสิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวยอมรับและเตรียมใจไว้รับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นด้วย ชีวิตไม่มีกลีบกุหลาบรองรับแน่ไม่ว่าจะได้แฟนไทยหรือฝรั่ง มาดูกันว่าคุณต้องเจออะไรบ้างคุณต้องฝ่าฟันมันไปสาวไทยใจเกินร้อยอยู่แล้วเป็นกำลังใจให้

1.สายตาชาวบ้าน
ที่มองคุณ มีทั้งชื่นชม (อิจฉา) และดูถูก คุณต้องทำใจยอมรับและต้องทำใจได้ ต้องไม่สนใจ อย่าแคร์ชาวบ้าน เพราะนี่คือทางที่คุณได้ตัดสินใจเลือกแล้วว่าดีที่สุดสำหรับคุณ ชาวบ้านอาจนินทากันบ้างก็ไม่ต้องสนใจเสียงนกเสียงกา เชิดเข้าไว้ ไม่ได้ทำให้ใครเดือนหรือร้อนโกงบ้านโกงเมือง เพราะนี่คือชีวิตเราเรามีความสุขก็โอเค ถ้าคุณทำใจได้ก็ผ่านข้อนี้ไปได้

2.ความกดดันจากครอบครัว
อันนี้สำคัญมาก เพราะแฟนฝรั่งที่คุณพยายามเลือกแล้ว แต่อาจเกิดผิดพลาดอย่างใดอย่างหนึ่ง สมมุติ เจอคนดีแต่ฐานะอาจไม่ได้ดีอย่างที่หวังแล้ว คุณก็ตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น อันนี้จะต้องเจอความกดดันจากคนรอบๆตัวคุณ โดยเฉพาะคนในครอบครัว ที่บังเอิญไปเจอค่านิยมที่ว่าได้แฟนฝรั่งแล้วต้องรวยหรู มีบ้านหลังใหญ่ๆ มีรถ มีทองหยองเต็มตัว มีเงินทองใช้สอยสบายเป็นคุณนายชี้นิ้ว ไม่ต้องทำงาน สบายทั้งชาติ อันนี้มันในอุดมคติใครๆก็อยากได้ เมื่อไม่ได้ดังใจครอบครัว ญาติพี่น้องก็จะตั้งคำถาม กรอกหูพร้อมทั้งเปรียบเทียบกับคนอื่นต่างๆนาๆ ว่าบ้านนั้น บ้านนี้ ทำไม? เขามีอย่างนั้น? อย่างนี้ ? อย่างโน้น? ทำไมเขารวย? เผื่อแผ่ญาติพี่น้องได้สบาย? อันนี้คุณต้องอธิบายและพร้อมจะรับมือกับมัน ข้อนี้น่าเป็นห่วงเมียฝรั่งทุกๆคน เป็นกำลังใจให้

3.เมียฝรั่งเป็นผู้หญิงไม่ดี
อันนี้เป็นความคิดเห็นจากหลายคนที่จะมองคุณว่าจับฝรั่งเพื่ออัพเกรดหรือยกระดับตัวเอง หรือคุณเป็นผู้หญิงอย่าว่า เป็นเมียเช่า บลาๆๆๆๆ คุณไม่สามารถห้ามความคิดคนได้และไม่สามารถเปลี่ยนความคิดใครๆได้เลย เพราะฉะนั้นต้องทำใจและดำเนินชีวิตของเราให้มีความสุขต่อไปแบบไม่ต้องสนใจความคิดใคร เชื่อมั่นในความรักที่คุณมีต่อแฟนฝรั่งของคุณ ให้เขาคิดกันต่อไป (แกมอิจฉา)

4.อาจต้องเปลี่ยนแฟนหลายครั้ง
เมื่อแต่งงานกับแฟนฝรั่งแล้วอาจไม่เป็นอย่างที่ใจคุณคิด หรือแฟนที่เลือก มันไม่ดีจริงๆทำไมคุณต้องทนใช้ชีวิตทั้งชีวิต ดักดานอยู่ต่อไปล่ะ คุณต้องเผื่อแผน2ไว้ในใจบ้าง เพราะนี่คือชีวิตจริงที่คุณต้องเผชิญ คุณ จะรับได้หรือเปล่า การหย่าร้างไม่ใช่ความล้มเหลวในชีวิต เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นใหม่ที่คุณกำลังจะเจอต่อไป แต่คุณต้องวางแผนไว้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายต่างๆจากผลของการหย่าร้างเช่น ลูกติด การแบ่งทรัพย์สิน ปัญหาทางกฎหมายต่างๆ คุณต้องเตรียมตัวรับตั่งแต่เนิ่นๆ เช่นถ้ายังไม่แน่ใจว่าใช่ชีวิตที่คุณต้องการก็ยังไม่ต้องมีลูกเป็นต้น

5.การปรับตัว
สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตกำลังจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะดีหรือไม่คุณต้องปรับตัวและยอมรับได้ อย่างแรกคือเมื่อแต่งงานแล้วส่วนใหญ่สาวไทยที่มีแฟนฝรั่งมักจะต้อง ตามสามีฝรั่งกลับประเทศความแตกต่างทั้งทางเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม ภูมิประเทศ การใช้ชีวิต อาหารการกิน ฯลฯ สิ่งที่คุณต้องเจออาจจะทำให้คุณต้องปรับตัวกันยกใหญ่ แรกๆมักจะป่วยทางใจกันทั้งนั้นหรือที่เรียกกันเล่นๆว่า “home sick” แหมจะไม่ให้คิดถึงบ้านได้ยังไง ต้องห่างบ้านไกล ข้ามน้ำข้ามทะเลไปอยู่คนละซีกโลก หน้าตาคนรอบข้างก็ไม่คุ้นเคย จะสื่อสารกันก็ยากลำบาก ส้มตำปลาร้าที่เคยกิน ก็หากินไม่ได้ หรือรสชาติก็ไม่ถูกปาก ความกดดันนี้อาจจะต้องค่อยๆปรับตัวสักระยะเดี๋ยวก็คุ้นชินกันไปเอง
Nok 1974 - Munsö Ekerö Stockholm
Back to Top
oranit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norwich,England
Online Status: Offline
Posts: 3769
Post Options Post Options   Quote oranit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 20:27 - IP: 86.41.117.123 IP Information
จับคนซื้อเซ็กซ์ ธรรมชาติของคนสแกนดิเนเวียนกลัวความผิด ก็เลยไม่ค่อยนิยมซื้อบริการทางเพศ” ClapClap

โอ้ ชอบมากตรงนี้เลย ทำไม ทำไม บ้านเราไม่ทำเหมือนอย่างนอร์เวนะ จะได้หมดสิ้นเรื่องของการค้าขายเซ็กซ์ซะทีhttp://asianflavourswithoranit.blogspot.com/Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 20:37 - IP: 84.49.99.86 IP Information
Originally posted by oranit

จับคนซื้อเซ็กซ์ ธรรมชาติของคนสแกนดิเนเวียนกลัวความผิด ก็เลยไม่ค่อยนิยมซื้อบริการทางเพศ” ClapClap

โอ้ ชอบมากตรงนี้เลย ทำไม ทำไม บ้านเราไม่ทำเหมือนอย่างนอร์เวนะ จะได้หมดสิ้นเรื่องของการค้าขายเซ็กซ์ซะที
 
ไม่กล้าซื้อที่บ้านตัวเองก็หนีไปซื้อที่ไทยไงพี่ทราย LOL  แต่จริงๆแล้วในนอร์เวย์ก็มีแอบซื้อเหมือนกันค่ะ มีสาวไทยบางรายแอบทำผิดอยู่เหมือนกัน ถ้าไม่ทำแบบโจ่งแจ้งตำรวจคงตามจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน Smile


Edited by Sweetiemind - 31 Mar 2553 at 20:37
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
oranit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norwich,England
Online Status: Offline
Posts: 3769
Post Options Post Options   Quote oranit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 20:52 - IP: 86.41.117.123 IP Information

ก็อยากให้เป็นอย่างงั้นแหละ (จับคนซื้อบริการด้วย)

จริงๆแล้วสันดานของ(ผู้ชายที่ชอบซื้อ) มันเปลี่ยนยากนะ
อยู่ไกลขนาดไหน เมื่อไหร่ที่มีโอกาสมันก็ยังคงอยากจะซื้ออยู่ดี
ถ้าทำกันเป็นกระบวนการร่วมมือกันทั่วโลกน่านะดี แต่คนให้บริการจะเดือดร้อนหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้นะ พูดยากอีกนั้นแหละ


Edited by oranit - 31 Mar 2553 at 20:53http://asianflavourswithoranit.blogspot.com/Back to Top
panyalak_k13 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote panyalak_k13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 22:11 - IP: 86.133.236.224 IP Information
เห็นด้วยค่ะว่าข้อมูลนี้ค่อนข้างจะเก่าแล้ว ผู้หญิงไทยที่ทำงานขายบริการทางเพศหาน้อยมากค่ะในโซนEU สาวไทยรุ่นใหม่ส่วนมากที่มาก็มีพื้นฐานการศึกษาที่ค่อนข้างจะดีมาจากประเทศไทยเรียนรู้ที่จะปรับตัวและหางานดีๆได้ และเปอร์เซ็นที่โดนหลอกมาขายเหมือนสมัยก่อนก็แทบจะไม่มีแล้วค่ะ แต่ที่น่าเป็นห่วงมากคือสาวไทยโดนแอบอ้างค่ะ ตอนที่ไปเที่ยวคลับกับเพื่อนสาวๆ เราก็เป็นกลุ่มที่เด่นอยู่ในผับ(แบบว่าเป็นของแปลกLOL) มีพวกพนักงานกับแขกในร้านเข้ามาคุยกับกลุ่มเรา(คุยสุภาพมากค่ะไม่มีมามั่วนิ่มขอเต้นหรือจับตัวเรา) ซักพักเค้าก็ชี้ให้เราดูผู้หญิงเอเซียอีกกลุ่ม เค้าบอกว่าผู้หญิงไทยพวกนั้นเค้าแตกต่างจากพวกเธอมากเลยนะ เราเลยถามว่าทำไมเหรอ เค้าบอกว่ากลุ่มนี้จะมากันทุกคืนและจะหาผู้ชายออกไปด้วย ด้วยความสงสัยเราเลยไปเข้าห้องนำ้พร้อมกับผู้หญิงกลุ่มนั้น สรุปว่าเป็นฟิลิปินค่ะ แต่เค้าบอกกับผู้ชาย(หรือลูกค้าก็ไม่แน่ใจ)ว่าเป็นคนไทย เจอแบบนี้ในผับหลายที่ค่ะทั้งที่เยอรมันและสวีเดน งวดหน้าจะไปสำรวจแถวลอนดอน ขอบอกว่าสาวไทยหาซื้อไม้ได้แล้วค่ะ1แพง 2ของขาดสต๊อก 3ต้องจ่ายด้วยหัวใจค่ะ
Back to Top
yataatje View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 337
Post Options Post Options   Quote yataatje Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 23:59 - IP: 58.136.50.163 IP Information
ต้องขอขอบคุณ เจ้าของกระทู้ ที่ตั้ง กระทู้นี้ขึ้นมา ได้ข้อมูลดีๆ เยอะเลยค่ะเกี่ยวกับผู้หญิงไทยในต่างแดน

เห็นด้วยกับคุณ  panyalak_k13  ค่ะ คนฟิลิปิน ชอบแอบอ้างเปนคนไทย เพราะฝรั่งจะชอบนิสัยคนไทยมากกว่า    และจะได้ราคาดีกว่า  เห็นคนฟิลิปินหลายคน ก้อมาขายที่เมืองไทยค่ะ แต่เค้าจะพูดให้ประเทศของตัวเองดูดีกว่า เค้าบอกว่าที่ประเทศเค้าไม่มีแบบนี้ ก้อเลยต้องออกไปขายนอกประเทศ  แต่จริงๆแล้วก้อมีเหมือนกันค่ะ 
<< In nood leert men zijn vrienden kennen >>
" When you have proplems , you will know who is your friends "
Back to Top
ammeeya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 967
Post Options Post Options   Quote ammeeya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2010 at 02:03 - IP: 212.183.100.180 IP Information
Avatar 
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูล
ขอติงนิดนึง  ข้อมูลนี้เก่ามาก ดิฉันอ่านผ่านตามาหลายปีแล้ว ลักษณะข้อมูลเป็นเชิงการวิจัย
ดังนั้นตัวแปรผัน คือเวลาคะ ข้อมูลทั้งหมดจึงใช้ไม่ได้กับปัจจุบันแล้ว
 
หวังว่าคุณอิงอรคงเข้าใจ
Back to Top
อิงอร View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: NSW, LR.
Online Status: Offline
Posts: 1248
Post Options Post Options   Quote อิงอร Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2010 at 12:26 - IP: 124.176.51.246 IP Information
Originally posted by ammeeya

Avatar 
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูล
ขอติงนิดนึง  ข้อมูลนี้เก่ามาก ดิฉันอ่านผ่านตามาหลายปีแล้ว ลักษณะข้อมูลเป็นเชิงการวิจัย
ดังนั้นตัวแปรผัน คือเวลาคะ ข้อมูลทั้งหมดจึงใช้ไม่ได้กับปัจจุบันแล้ว
 
หวังว่าคุณอิงอรคงเข้าใจ
 
 
ไม่คิดมากหรอกค่ะถือว่าเป็นเรื่องดีมากกว่าเพราะเราจะได้รับรู้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมากขึ้น ต้องขอโทษมากๆด้วยความที่อยากแบ่งปันเลยรีบนำมาโพส ขอบคุณทุกความคิดเห็นจากใจจริงๆค่ะ...
http://engonk1.blogspot.com.au/
Back to Top
kitti View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Feb 2010
Location: Munich
Online Status: Offline
Posts: 1135
Post Options Post Options   Quote kitti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2010 at 13:33 - IP: 111.84.45.156 IP Information
ส่วนตัวผม มิได้ว่า คุณพี่เลยน้าครับ
กำลังแสดงความคิดเห็นถึงผู้เขียนข้อความจริงๆ
ขอบคุณที่แบ่งปันครับ

ว่ะ 5 5 โว่ะ โฮ่ะ โฮ่ (ไม่ค่อยได้ login ไม่ต้องหลังไมค์นะ)
Back to Top
YimYim View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Location: ืืNorway
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote YimYim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2010 at 04:21 - IP: 109.189.111.114 IP Information
Originally posted by Sweetiemind

พูด ถึงตรงนี้ จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน ผู้แทนเครือข่ายหญิงไทยใน นอร์เวย์ ซึ่งแต่งงานอยู่กินกับวิศวกรชาวนอร์เวย์มาได้ 27 ปี และยึดอาชีพนักเขียนอิสระ ส่งผลงานมาตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดังของเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง อดแทรกขึ้นมาไม่ได้ว่า “ที่นอร์เวย์ สถานการณ์ตรงกันข้ามกับอิตาลีเลย เพราะผู้ชายนอร์เวย์จะชอบให้ภรรยาทำงานนอกบ้าน ช่วยกันทำมาหากิน ไม่ชอบให้เป็นแม่บ้านเฉยๆ!! ที่นี่เป็นสวัสดิการรัฐ ทุกอย่าง รัฐจัดการให้หมด ขอวีซ่าเข้าไปอยู่ยาก (ถ้าจะว่าไปแล้วปัจจุบันนี้ ก็ไม่ถึงกับขอวีซ่ายากเท่าไหร่ ถ้าจดทะเบียนสมรสกับชาวนอร์เวย์หรือชาวนอร์ดิกหรือ EU/EEA  และทั้งคู่คุณสมบัติครบถ้วน ได้วีซ่าโดยง่ายค่ะ ) แต่ปัญหาก็น้อย ถ้าเข้าไปอยู่ได้ รัฐบาลของเขาจะรับผิดชอบดูแลชีวิตทุกอย่าง เพียงแต่ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ยังมีปัญหาเรื่องเหยียดเชื้อชาติอยู่เยอะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ถ้าเห็นคนหัวดำหน้าเอเชียปั๊บ จะมองแบบดูถูก และไม่ไว้ใจ คิดว่าต้องมาขโมย!! (เท่าที่ทราบมา คนนอร์เวย์ส่วนใหญ่ค่อนข้างใจกว้าง ไม่ได้เหยียดสีผิดตามบทความนี้ คนแก่ใจดีมากโดยเฉพาะแม่สามีก็เข้ากับลูกสะใภ้ไทยได้ดี คนนอร์เวย์จริงๆไม่แบ่งชนชั้น ทุกคนเสมอภาค คุยอย่างให้เกียรติและสุภาพ ปัจจุบันชายชาวนอร์เวย์แต่งงานกับหญิงไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ Smile) ในนอร์เวย์มีคนไทยอยู่แค่ 6 พันคน ถ้าเป็นผู้หญิงต้องแต่งงานจดทะเบียนกับชาวนอร์เวย์เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ เข้าไปอยู่ (อันนี้คงเป็นข้อมูลที่เก่าแล้ว คนที่มาอยู่นอร์เวย์ได้ไม่จำเป็นต้องแต่งงานเสมอไป อาจจะเป็น cohabitant ที่คบกันกว่า 2 ปี หรือ registered partner หรือนักเรียน หรือขอวีซ่าทำงาน ออแพร์ หรือลูกอายุต่ำกว่า 18 ปี ติดตามแม่ หรือพ่อแม่อายุมากกว่า 60 ปีที่ไม่มีผู้ดูแลที่ไทย เป็นต้น ก็สามารถเข้าไปอยู่นอร์เวย์ได้ ) ปัญหาเรื่องค้าบริการเลยไม่ค่อยมี เพราะประเทศแถบนี้จะจับคนซื้อเซ็กซ์ด้วย ธรรมชาติของคนสแกนดิเนเวียนกลัวความผิด ก็เลยไม่ค่อยนิยมซื้อบริการทางเพศ”
เห็นด้วยกับพี่มายค่ะ คนที่นี่น่ารักมากเค้ามองคนไทยเป็นคนดี กุลสตรี อ่อนโยน เค้าชมผู้หญิงไทยนะคะ
YimYim *1983 ,Bergen Norwayไม่มีความสุขใดในโลกจะสุขเท่าการได้เป็นแม่คน
Back to Top
PRIM View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 Jan 2010
Location: NORWAY
Online Status: Offline
Posts: 113
Post Options Post Options   Quote PRIM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2010 at 09:35 - IP: 61.7.131.110 IP Information
แอบเข้ามาอ่านเก็บข้อมูล สามียิ่งบ่นอยู่ว่า ปริมไม่ค่อยสนใจและใฝ่รู้เรื่องของประเทศเขาอยู่ เหอ เหอ ก็ใครจะไปรู่ละว่าพักหลังๆ ผู้ชายนอ์เวย์ จะ hot ได้ขนาดนี้ ไม่เคยคิดเลยว่าชีิต จะมีสามีที่มาจากประเทศนี้ แต่มีแล้วก็คิดว่าโชคดี สุดๆ สวัสดิการของประเทศเนี่ย แซงหน้าประเทศอื่นไปเลย งานนี้คงจะสะบายตอนแก่
ชีวิตไม่ได้ยืนยาว อย่าไปอะไรกับชีวิตมากนัก แค่วันนี้มีความสุขก็พอ สุขที่ได้ทำ สุขที่ได้รัก สุขที่ได้ให้ Prim 1977.
Back to Top
neta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2010
Location: ขอนแก่น
Online Status: Offline
Posts: 9409
Post Options Post Options   Quote neta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2010 at 09:59 - IP: 222.123.58.243 IP Information
พี่นิตเห็นด้วยกับน้องๆค่ะจากการที่ได้คุยกับผู้หญิงไทยในหลายประเทศก็ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ต่างๆที่เคยเลวร้ายก็คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนดีไปทั้งหมดนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าหล่อนได้สามีดีหรือเปล่าเท่านั้นเองค่ะ
Back to Top
teera3651@gmail.com View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 Jun 2018
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote teera3651@gmail.com Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2018 at 16:43 - IP: 184.22.122.159 IP Information
ขออนุญาติแชร์ คนไทยต่างประเทศสามารถซื้อที่อยู่อาศัยที่ไทยทุกชนิด หรือต้องการเงินสดลงทุนกิจการโดยผ่อนธนาคารได้แล้ววันนี้
มีเพื่อนแชร์มาได้วงเงินสูง100%และไม่เก็บค่าธรรมเนียมก่อน ถ้ากู้ไม่ผ่านเขาไม่เก็บเงิน

https://www.youtube.com/watch?v=Ua4pgkkxP4E

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters