Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เข้าครัว ชวนชิม & งานฝีมือ
  New Posts New Posts RSS Feed: "ข้างขึ้น" ขึ้นชื่อลือเรื่องเป็ดโฟร์ซีซั่นส์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

"ข้างขึ้น" ขึ้นชื่อลือเรื่องเป็ดโฟร์ซีซั่นส์

Author
love and hope View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote love and hope Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: "ข้างขึ้น" ขึ้นชื่อลือเรื่องเป็ดโฟร์ซีซั่นส์
    Posted: 11 Dec 2009 at 10:53 - IP: 202.142.193.21 IP Information

ไม่ต้องบินไปไกลถึงลอนดอนนะจร้า
สาขาที่เมืองไทยจร้า
บรรยากาศภายในร้านข้างขึ้น
       ถ้าพูดถึง"เป็ดโฟร์ซีซั่นส์" ขึ้นมา เชื่อว่าสาวกคนชอบบริโภคเป็ดหลายคน คงจะพอรู้จักถึงชื่อเสียงอันโด่งดัง ในเรื่องรสชาติอันเลิศลิ้นของเป็ดโฟรซีซั่นส์นี้กันดีว่าหากใครมีโอกาสเดินทางมายังลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นต้องหาโอกาศไปลิ้มลองรสชาติเป็ดย่าง ที่ร้านโฟร์ ซีซั่นส์ (Four Seasons Restaurant) กันให้จงได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะเหมือนว่ามาไม่ถึงลอนดอน
       
       แต่สำหรับหากใครที่เคยแต่ได้ยินชื่อเสียง และไม่เคยลองลิ้มสักครั้ง แล้วอยากจะลิ้มลองรสชาติของเป็ดโฟร์ซีซั่นดูว่าจะอร่อยสมคำล่ำไหม ขอบอกว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองบินไปกินไกลถึงอังกฤษกันแล้ว เพราะถือว่าเป็นโชคดีของนักกินชาวไทยมากๆ เพราะได้มีร้านอาหารแห่งหนึ่งได้นำเมนูเป็ดรสละม้ายเป็ดโฟร์ซีซั่นส์มากำนัลปากนักกินเป็ดย่างกันถึงเมืองไทย
       
       ร้านอาหารที่ว่านี่คือ ร้าน "ข้างขึ้น" เป็นร้านอาหารของคุณศศินันท์ ควัช ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้พันธมิตรเป็นเจ้าของร้าน ที่ร้านนี้เน้นขายอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและอาหารไทย โดยสูตรอาหารต่างๆ ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อเป็นสูตรเฉพาะที่ปรุงออกมาแล้วให้ถูกปากนักกินชาวไทย อีกทั้งเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ที่นี่ก็พิถีพิถันเลือกสรรแต่ของที่ดี มีคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูอาหารอันเลิศรส แถมอาหารของที่นี่ยังปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรสทำลายสุขภาพด้วย

arometic roast duck
       เมื่อมาถึงที่ร้านข้างขึ้นนี้แล้ว และขอเมนูอาหารมาเปิดดู แน่นอนว่าต้องเห็นเมนูเป็ดโฟร์ซีซั่นส์เป็นเมนูเด่นขึ้นชื่อชูโรงที่ทางร้านแนะนำว่าต้องลองชิมให้ได้ "ตระเวนกิน" เองก็ไม่รอช้าที่จะรีบสั่งมาลิ้มรสกัน สำหรับเมนู arometic roast duck (ครึ่งตัว 350 บาท ทั้งตัว 700 บาท) นี้ต้องบอกว่าเป็นการทำเป็ดย่างหนังกรอบสไตล์โฟร์ซีซั่น แต่สูตรในการปรุงนั้นเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะที่ทางร้านคิดค้นปรุงแต่งขึ้นเอง ซึ่งการทำเป็ดย่างนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องผ่านกระบวนการทำหลายขั้นตอน และทำอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การคัดเลือกเป็ดเชอร์รี่ที่มีคุณภาพ นำมาห้อยให้เป็ดหยดน้ำมันออกหมดนานกว่า 8-9 ชั่วโมง และตัวเป็ดยังปรุงรสชาติด้วยเครื่องเทศไทยและจีนกว่า 11 อย่าง แล้วการย่างเป็ดก็ต้องย่างจนได้ที่แบบได้หนังเป็ดที่กรอบ
       
       เป็ดจะถูกสับมาเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเกรวี่สูตรเด็ดของทางร้าน และพริกฮ่องกงที่ทำมาจากอาหารทะเลหลายๆ อย่างบดแห้ง เมื่อได้ลองลิ้มรสชาติเป็ดของที่นี่แล้วต้องขอยกนิ้วให้จริงๆ เพราะหนังเป็ดนั้นบางกรอบไม่มีมัน ส่วนเนื้อเป็ดเนื้อแน่นเคี้ยวนุ่มลิ้น ไม่เหม็นสาปเลย แต่จะได้กลิ่นเป็ดที่หอมเครื่องเทศอ่อนๆ พอกินกับน้ำเกรวี่ยิ่งเพิ่มรสชาติหวานๆ เค็มๆ ส่งให้เป็ดได้รสชาติที่ถูกปากยิ่งขึ้น หรือจะเพิ่มรสชาติเผ็ดลิ้นนิดๆ ก็จิ้มกับพริกฮ่องกง

arometic duck
       ได้ลิ้มรสชาติเป็ดสไตล์โฟร์ซีซั่นส์กันไปแล้ว ก็ขอนำเสนออีกหนึ่งเมนูเป็ดขึ้นชื่อของที่ร้านนี้ ที่มาแล้วก็ไม่ควรพลาดสั่งเช่นกัน นั่นคือ arometic duck (ครึ่งตัว 300 บาท ทั้งตัว 600 บาท) เป็นเป็ดฉีก ทางร้านใช้เป็ดเชอร์รี่นำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีนและสมุนไพรต่างๆ ตุ๋นนานกว่า 3-4 ชม. พร้อมกับปรุงรสชาติตามสูตรเด็ด ก่อนจะนำมาทอดและฉีกเป็นมาเป็นชิ้นๆ การกินเป็ดนี้จะกินเหมือนกับกินเป็ดปักกิ่ง คือมีแผ่นแป้งที่ทางร้านทำเองด้วยมือนึ่งมาร้อนๆ ให้ห่อกินกับเนื้อเป็ดฉีก ใส่แตงกวา ต้นหอม และราดด้วยน้ำจิ้มหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วห่อม้วนส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมทั้งคำแผ่นแป้งนุ่ม เนื้อไก่เคี้ยวนุ่มทั้งหนังและเนื้อรวมกัน และเข้ากับรสชาติน้ำที่หวานหอม

บาร์บีคิวซี่โครงหมู
       และนอกจากเมนูเป็ดทั้ง 2 อย่างนี้ที่ขึ้นชื่อแล้ว ก็ยังมีอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ชวนกินอีก อย่างที่น่าสั่งมากินก็มีบาร์บีคิวซี่โครงหมู (180 บาท) เป็นกระดูกหมูอ่อนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม และกริลล์กับซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ด กินแล้วซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มได้ใจ กระดูกอ่อนเคี้ยวกรึบๆ ชุ่มรสชาติซอสบาร์บีคิวเข้มข้นโดนใจปาก

หอยนิวซีแลนด์ซอสเอ็กซ์โอ
       หอยนิวซีแลนด์ซอสเอ็กซ์โอ (150 บาท) เมนูนี้ใครชอบกินหอยแนะนำให้สั่ง เพราะเป็นหอยนิวซีแลนด์สดๆ นำมานึ่ง และราดด้วยซอสเอ็กซ์โอ โรยหน้าด้วยหอมเจียวและกระเทียมสับ ชิมรสชาติหอยเนื้อหวานสดผสานกับรสชาติซอสเอ็กซ์โอที่กลมกล่อมและออกเผ็ดลิ้นนิดๆ

ปลาหมึกสดผัดน้ำพริกฮ่องกง
       กินหอยแล้วมากินหมึกกันบ้าง คือ ปลาหมึกสดผัดน้ำพริกฮ่องกง (150 บาท) เป็นหมึกเนื้อสดๆ คลุกแป้งนิดหน่อยผัดกับน้ำพริกฮ่องกง ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ลิ้มรสชาติหมึกเคี้ยวเด้งหนึบหนับปาก ได้รสชาติน้ำพริกฮ่องกงเข้มข้นเผ็ดลิ้นเอาการ (แต่จะสั่งไม่เผ็ดมากก็ได้)

กุ้งยำตะไคร้
       จากนั้นมากิน กุ้งยำตะไคร้ (150 บาท) เมนูไทยๆ รสจัดจ้าน ที่ทางร้านนำกุ้งสดๆ ตัวโตลวกพอกุ้งสุกแล้วนำมายำกับตะไคร้วอย หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ชิมกุ้งตัวโตเนื้อแน่นหวาน ซึมรสน้ำยำแซบจัดจ้านออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดลิ้นใช่ย่อย แถมหอมกลิ่นตะไคร้ด้วย
       
       และก็ใช่ว่าจะมีเมนูเด็ดแค่นี้เท่านั้น เพราะในเมนูยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ราดหน้าฮ่องกง (150 บาท, 200 บาท, 250 บาท) ข้าวผัดกุ้ง (จานใหญ่ 150 บาท) กุ้งล็อบสเตอร์ผัดเส้นหมี่ (2,500 บาท3,000 บาท,) กุ้งเสือผัดเส้นหมี่ (1,000 บาท) กุ้งเสือซอสเอ็กซ์โอ (250 บาท/ตัว) กุ้งเสือคะน้าซอสมะขาม (500 บาท) และของหวานที่ไม่ควรพลาดก็มี เยลลี่ฟรุ๊ตสลัด (30 บาท) แล้วก็ยังมีน้ำสมุนไพรที่ทางร้านทำเองอันชวนดื่ม อาทิ น้ำอัญชัน (15 บาท) น้ำกระเจี๊ยบ (15 บาท) น้ำลำใย (20 บาท) และอีกหลายหลากอาหารจีน-ไทย รสเลิศ ที่ทางร้าน "ข้างขึ้น" ตั้งใจรังสรรค์เมนูขึ้นมา เพื่อกำนัลปากให้กับเหล่านักกินทุกคน
 ร้าน"ข้างขึ้น" ตั้งอยู่ที่ 99/1 พระราม 5 เพลส (เชิงสะพานพระราม 5) ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากสี่แยกกรุงเทพ-นนทบุรี มุ่งหน้ามาทางถ.นครอินทร์ ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านข้างขึ้นตั้งอยู่ด้านซ้ายบริเวณเชิงสะพานพระราม 5 มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถหน้าร้านและด้านใน เปิดอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. ถ้ามาทานอาหารแนะนำว่าโทร.มาจองก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2526-9006-7, 08-5070-8172
ที่มา  ASTVผู้จัดการออนไลน์

                   
Back to Top
pim_up_sorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 653
Post Options Post Options   Quote pim_up_sorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2009 at 16:37 - IP: 90.199.14.59 IP Information
น่าดีทานดีค่ะ แต่ออกแพงไปนิดสำหรับราคาไทย
 
แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่า ต้องบินกลับไปกินนี่สิ แพงที่สุด อิอิ
พิม แม่น้องโมจิจ๊า

ผลไม้ที่ไม่ชอบ คือ สตรอเบอร์รี่
Back to Top
sopidapa_pook View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 213
Post Options Post Options   Quote sopidapa_pook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2009 at 04:09 - IP: 212.183.140.51 IP Information

อ่านแล้ว อยากจะบ้า คือว่า มันๆๆๆๆ มัน น่ากินมากๆๆๆๆ เลยค่ะ

 
 
อยากกินอันนี้ที่สุดๆ ตอนนี้น่ะ เพราะอยากกินไรแซ่บๆๆๆๆๆ
 
 
 
เอามายั่วเราอีกแล้ววๆๆ กรี๊ดดด คิดถึงบ้านเราจัง
 
แค่ก๊วยเตี๋ยวเป็ดพะโลก็พอไหวจ้า
Pook 1982 @U.K.

Back to Top
foodietaste View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote foodietaste Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jan 2010 at 21:47 - IP: 124.120.224.168 IP Information
เคยได้ยินมานานแล้ว ต้องไปลองทานบ้างแล้วว เค้าว่าที่อังกฤษใครไปก็ต้อง ไปทานกัน
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.313 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters