Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US > * สะใภ้ ลุงแซม
  New Posts New Posts RSS Feed: การจดทะเบียนกับคนอเมริกัน การขอวีซ่าเพือไปอยู่่ไทย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การจดทะเบียนกับคนอเมริกัน การขอวีซ่าเพือไปอยู่่ไทย

Page  123>
Author
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การจดทะเบียนกับคนอเมริกัน การขอวีซ่าเพือไปอยู่่ไทย
    Posted: 02 Apr 2010 at 01:29 - IP: 75.191.172.236 IP Information
   
ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส   กับหนุ่มมะกัน  ณ  เมืองไทย
การเตรียมเอกสาร
ฝ่ายชาย   :   พาสปอร์ต   ตัวจริง  และ  copy   ( อย่างน้อย  สองชุด )
                   ใบหย่า       ตัวจริง  และ  copy    ในกรณีที่เคยแต่งงานและหย่ามาแล้ว
                   ใบเกิด       ตัวจริง  และ  copy  (  กันเหนียว )
ฝ่ายหญิง :    พาสปอร์ต   ตัวจริง  และ  copy   ( อย่างน้อย  สองชุด )
                   ใบหย่า       ตัวจริง  และ  copy    ในกรณีที่เคยแต่งงานและหย่ามาแล้ว
                   ใบรับรองโสด   ขอมาจากอำเภอให้เรียบร้อย
                   บัตรประชาชน     ตัวจริง   และ   copy
                   ทะเบียนบ้าน      ตัวจริง  และ  copy
                   ใบเปลี่ยนชื่อ/สกุล (ถ้ามี)
การดำเนินการ  
1.  เตรียมใจ    เตรียมเวลา   เตรียมเงิน   อิอิ
 
2. การขอใบรับรองโสดของฝ่ายชาย   เนื่องจากฝ่ายชายเคยแต่งงานและหย่าเรียบร้อยแล้ว  จำเป็นต้องขอใบรับรองโสดที่สถานทูตสหรัฐ  ถนนวิทยุ   เพื่อความรวดเร็ว  ให้ทำการนัดเวลากับทางสถานทูตล่วงหน้า  เพื่อความสะดวก  รวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลารอนานค่ะ   เมื่อทำการนัดหมายเรียบร้อยแล้ว  ให้ปริ้นซ์ใบนัดหมายมา   และเดินทางไปสถานทูต  ก่อนเวลา 1  ชั่วโมงก็ดีค่ะ  สามารถเข้าไปได้เลย  ทั้งสองคน  ทั้งชายและหญิง  ( งานนี้ฝ่ายชายต้องการกำลังใจ )  ขอแนะนำว่าให้นัดเป็นตอนเช้าจะดีค่ะ  เพราะสามารถทำทุกอย่างเสร็จได้ภายใน  1  วันค่ะ
 
3. เมื่อเข้าไปด้านในแล้ว   ทางเจ้าหน้าที่จะให้เอกสารมา  2  ชุด  คือ  เอกสารรับรองโสด  และเอกสารรับรองการหย่า      จ่ายเงินค่าธรรมเนียม   ถือเป็นเสร็จพิธีในสถานทูต   อันนี้ฝ่ายชายดำเนินการค่ะ
 
4. เมื่อออกมาด้านนอกสถานทูต  จะมีคนมาคอยให้บริการ  การแปลเอกสาร  โดยคิดฉบับละ  300  บาทค่ะ   หากคิดแพงกว่านี้ต่อได้เลยค่ะ      อาจจะมีการแนะนำให้เราจ้างบริษัท ทำให้โดยคิดฉบับละ  1,500  บาท  หากมีตังค์  ก็ไม่เป็นไร  หากอยากทำเองก็ไม่ยุ่งยาก  แต่อาจเสียเวลาหน่อยแค่นั้นค่ะ    การแปลเอกสารจะแปลสองฉบับคือ   เอกสารรับรองโสด  และรับรองการหย่า   เสียค่าแปล  2  ชุด  600  บาท  หากจ้างบริษัท  เสีย  3,000  บาท  รอการแปลประมาณ  ครึ่งชั่วโมง
 
5. จากนั้นให้นำเอกสารที่ได้  เดินทางไปกรมการกงสุล  แจ้งวัฒนะ   การเดินทางจากสถานทูตไป ใช้เวลา  ประมาณ  1  ชั่วโมง  ถ้ารถไม่ติดค่ะ   ค่าโดยสารรถแท็กซี่ประมาณ  200-250  บาท ตามมิเตอร์
 
6. เมื่อไปถึงกงสุล   ให้ขึ้นไปที่ชั้นสาม   โดยจะมีเจ้าหน้าที่หน้าเคาเตอร์ สองคนคอยให้บัตรคิว   ตัวนี้ 
         -  ถ้าเราต้องการเอกสารแบบด่วน  ให้เราแจ้งไปเลยค่ะ  ว่าเราต้องการ  การรับรองเอกสาร  โดยขอแบบด่วน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะให้เข้าพบ  supervisor  โดยไม่ต้องรอคิวด้านนอกค่ะ  เพื่อไปสัมภาษณ์   เล็กน้อย  แต่ตรงนี้เราจะเสียค่าบริการเพิ่ม  เท่าตัว  คือ  การรับรองเอกสารชุดละ  200  บาท   4  ชุด  =  800  บาท  หากขอด่วนจะเสีย   ที่  1,600  บาท  จะได้รับเอกสารคืน  ภายใน  1-2  ชั่วโมงค่ะ    การสัมภาษณ์ของ  supervisor  ไม่ยุ่งยาก  ค่ะ  แค่ถามว่าจะรับรองเอกสารเพื่อใช้ทำอะไร  หากเอาไปจดทะเบียนก็ตอบแค่นั้น   เอกสารครบ  ท่านก็เซ็นต์ให้ทันทีค่ะ  แต่แนะนำให้แต่งกายสุภาพนะค่ะ  วันนี้เจอน้องคนนึง  ใส่ขาสั้นติดตูด  แถมเสื้อสายเดี่ยวรัดรูป มาพร้อมฝรั่งอังกฤษ   ท่าน บอกแบบนิ่งๆ  แต่เจ็บลึกๆ  ค่ะ  ว่ามาติดต่อราชการหรือมาอย่างอื่น   ท่านไม่ให้ค่ะ  ท่านบอกให้ไปแต่งตัวมาใหม่ให้สุภาพ  นี่สถานที่ราชการนะครับ  ( สมไม่ดูสถานที่ )
         -   ถ้าเราต้องการแบบธรรมดา  ก็จะเสียค่าใช้จ่ายที่   800  บาท  โดยเรารับบัตรคิว  เพื่อทำการชำระเงิน  และยื่นเอกสาร  โดยจะได้รับเอกสารคืน  ภายใน  สองวันทำการ  เช่น  หากยื่นวันจันทร์  จะได้เอกสารคืน  วันพุธ  สามารถ  รับคืนได้  ตั้งแต่เวลา  8.30  น - 16.00  น.
 
ของน้องเริ่มที่ข้อ 7 เลยค่ะ
 
7.  ในกรณีที่เราขอเอกสารแบบด่วน    เมื่อเราได้รับเอกสารแล้ว ให้ถ่ายเอกสารที่ได้ทำการรับรอง  อย่างละ  2  ชุดค่ะ    หากยังมีเวลาเหลือ  สามารถเดินทางไปจดทะเบียนสมรสได้ทันที  ที่สำนักงานเขตบางรัก   โดยจะสะดวกหน่อย  คือ  เราไม่จำเป็นต้องมีพยาน และล่ามค่ะ  ทางเจ้าเป็นให้ได้เลยค่ะ    โดยเจ้าหน้าที่จะให้กรอกเอกสารสองชุด  ข้อมูลฝ่ายชายหนึ่งชุด  ฝ่ายหญิงหนึ่งชุด   จากนั้น  รอคิวค่ะ
 
8. หัวหน้าทะเบียนจะให้เช็คเอกสารและเซ็นต์ลายมือชื่อ จดทะเบียนสมรส จาก นั้นจะได้เอกสารมา  คือ  ใบสำคัญการสมรส   และทะเบียนสมรส    เป็นอันเรียบร้อยที่อำเภอค่ะ   อ้อ อย่าลืมเอากล้องไปด้วยนะค่ะ  ใส่ชุดใหม่เพื่อเป็นการเริ่มต้นวันใหม่  ถ่ายรูปสวยๆ  มาด้วยค่ะ
 
9. ในกรณีที่ต้องการให้เอกสารมีผลทั้งไทยและสหรัฐ   ให้นำเอกสารการจดทะเบียน   อันประกอบไปด้วย  ใบสำคัญการสมรส และทะเบียนสมรส   ไปที่กงสุล มีที่รับแปลค่ะ  ฉบับละ  200  บาท  2  ชุด  ก้อ  400  บาทค่ะ    แปลจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ  และ  นำเอกสารที่ได้  พร้อมบัตรประชาชนของฝ่ายหญิง  ขึ้นไปขอการรับรองที่ชั้นสาม  โดยให้ไปรับบัตรคิวเหมือนเดิมค่ะ  หากขอแบบด่วนก็แจ้งพบ  supervisor  หากรอ ก็สองวันรับคืน  เอกสารจะมีตราครุฑรับรองเรียบร้อย
 
10. เมื่อได้เอกสารแล้ว  ให้เดินทางไปที่สถานทูตสหรัฐ  เพื่อให้สถานทูตทำการรับรองเอกสาร  จากนั้นเป็นการเสร็จสิ้นกระบวนการค่ะ
 
เพิ่มเติมนะค่ะ   สำหรับข้อ  9  และ  10   หากว่าเราไม่ได้ไปจดทะเบียนที่อเมริกาหรือจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกา   ต้อง ไปให้กงสุลรับรองเอกสารแปล  และให้สถานทูตสหรัฐ  รับรองและลงบันทึกไว้อีกทีหนึ่ง    เป็นอันเรียบร้อย  เราจะได้ผลตามกฎหมายทั้งไทยและสหรัฐ เสียค่าธรรมเนียม   2,000   บาท
 
ข้อสำคัญนะค่ะ    หาก ไม่ไปทำการรับรองเอกสารทะเบียนสมรสที่สถานทูตสหรัฐ   เท่ากับว่า  ทะเบียนสมรสของเรามีผลเฉพาะที่เมืองไทย  ไม่มีผลกับทางสหรัฐ  คือ  เค้าก็ยังถือเป็นโสดที่สหรัฐค่ะ  ไม่มีการลงทะเบียนว่าได้สมรสแล้ว
 
สรุป
 
1. ขอใบรับรองโสดที่สถานทูต และนำมาแปลเป็นภาษาไทย
2. เอาเอกสารไปให้กงสุลรับรอง
3. ไปจดทะเบียนสมรสที่เขต  หรืออำเภอ
4. นำเอกสารทะเบียนสมรสมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ  และเอามาให้กงสุลรับรอง
5. นำเอกสารที่แปลเป็นภาษาอังกฤษมาให้สถานทูตรับรองการแต่งงาน   จบข่าว

เครดิต พี่เป้าข้อมูลการขอวีซ่าให้่สามีเพื่้อการพำนักอาศัยอยู่ประเทศไทย

วันนี้ต่ายโทรไปคุยกับเจ้าหน้าที่ในสถานฑูตไทยที่ LA เค้าบอกเกี่ยวกับรายละเอียดในการขอวีซ่ามาให้ค่ะ
    คือต่ายศึกษาเกี่ยวกับวีซ่าไทยเพื่อขอให้สามีไปอยู่เมืองไทย แต่สามีต่ายยังไม่เกษียณอายุ เลยได้ขอมูลมาว่า ถ้าเราขอจากสถานฑูตประเทศที่เราอยู่ จะได้ง่ายกว่าขอในเมืองไทย แล้วก็จริงๆค่ะ
   
วันนี้พอคุยกับเจ้าหน้าที่เสร็จ ก็พอสรุปได้ว่า ทางสถานฑูตเค้าจะให้วีซ่า 3 เดือน หลังจาก 3 เดือนแล้ว เราก็ไปต่อวีซ่าที่เมืองไทย ซึ่งการขอวีซ่าจากที่นี่ง่ายมากค่ะ เอกสารก็ไม่ยุ่งยาก เอกสารก็มี
1.  ใบทะเบียนสมรสตัวจริงและสำเนา
2.   พาสปอร์ต-วีซ่า ตัวจริงและสำเนา ( ของเราและสามี )
3.   จดหมายที่เขียนเป็นภาษาไทย โดยมีรายละเอียดว่า ชื่อเรา เราสมรสกับ นาย......... มีบุตร.... ( ถ้ามี )  มีความต้องการจะขอวีซ่าเเพื่อไปอยู่เมืองไทย  ประมาณนี้ค่ะ คือรายเอียดเกี่ยวกับเราและสามีค่ะ
4.   เงินค่าทำวีซ่า 65 $ 
        มีแค่ 4 รายการค่ะ ส่วนเรื่องเงินฝากในธนาคารที่เราเคยได้ยินนั้น ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่จำเป็น เพราะที่นี่เค้าจะออกวีซ่าแค่ให้เราไปอยู่ในไทยชั่วคราว 3 เดือน แล้วหลังจากนั้น เราค่อยไปติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เมืองไทยอีกที เพื่อขอต่อวีซ่า รายละเอียดก็คงแตกต่างกัน ต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เมืองไทยอีกทีค่ะ อ้อ....ควรต่อวีซ่าก่อนวีซ่าหมดอายุนะค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวโดนปรับ....
      ฉะนั้น ทำวีซ่าจากประเทศที่เราอยู่ง่ายและสะดวกกว่าไปทำที่เมืองไทยมากค่ะ เพื่อเป็นใบเบิกทางเบื้องต้นในการไปพักอาศัยอยู่เมืองไทยถาวร
     หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็ฯประโยชน์กับสาวๆที่คิดจะย้ายกลับเมืองไทยบ้างนะค่ะ ส่วนต่ายก็กำลังเตรียมตัวแต่เนิ่น เพราะถ้าจะได้ย้ายกลับจริงๆก็จะได้ไม่ขลุกขลักเพราะต้องนำน้องพิกุลกลับเมืองไทยด้วย คงจะเตรียมตัวล่วงหน้า 1 เดือน ก่อนย้ายจริงๆค่ะ  แล้วถ้าต่ายทำวีซ่าให้แฟนเสร็จจะนำข้อมูลมาบอกสาวๆอีกทีนะค่ะ
     หรือถ้าใครมีประสปการณ์ก็นำมาแชร์กันได้นะค่ะ  Tongue 


Edited by kate_u1 - 07 Jul 2011 at 02:58
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
Puk@USA View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2010
Location: PA in USA
Online Status: Offline
Posts: 2369
Post Options Post Options   Quote Puk@USA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 01:53 - IP: 71.114.147.139 IP Information
ขอบคุณ คุณต่าย นะค่ะ...ที่มีข้อมูลดีๆมาให้รับรู้ เพราะมีเเพลนเหมือนกันแต่ก้อต้องรอแฟนเกษีณเหมือนกัน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมเอามาให้อีกนะ ค่ะ ตอนนี้ก้อรับรู้เบื้องต้นก่อน งัยจะตามตอนต่อไปนะ ค่ะ Smile
♥ Sweet home Usa&Thai ♥
Back to Top
reenaa_3003 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 2712
Post Options Post Options   Quote reenaa_3003 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 02:23 - IP: 69.237.113.210 IP Information

หวัดดีพี่ปุ๊ก น้องต่าย ค่ะ

 
ขอบคุณมาก ๆ สำหรับข้อมูล พี่ยังไม่ได้ตอบพีเอ็มเลย ตอบตรงนี้นะ ว่าตัวพี่เองยังไม่รู้ว่าจะย้ายกลับไทยเมื่อไหร่ รอสามีกลับไปเที่ยวนี้ก่อนนะค่ะ ไปดูว่าชอบหรือเปล่า แกบอกว่าแกอยากเร่ร่อนไปทุกภาคไปอยู่สักที่ละ 6 เดือน เผื่อที่แกจะดูว่าแกชอบที่ไหนนะค่ะ
 
น้องต่ายจะกลับไทยปีนี้ใช่ป่าวค่ะ
จะขอจดจำแต่สิ่งดี ๆ
Back to Top
lisa76 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1103
Post Options Post Options   Quote lisa76 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 02:58 - IP: 66.162.140.98 IP Information
ต่าย ขอบคุณจ้าที่เอาข้อมูลมาฝาก ถ้าได้วีซ่าครั้งละ 3 เดือนก็โอเคแล้วล่ะ สำหรับเราถ้าจะให้อยู่ไทยตลอดเลยเราสองคนคงเบื่อตายแน่ ๆ คิดว่าอยู่แค่สามเดือนช่วงหน้าหนาวก็พอแล้วล่ะสำหรับเราสองคน เรากะสามีอยู่ไม่เป็นที่ ต้องเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ไปโน่นมานี่อยู่เรื่อย
Lisa
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 06:16 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar    สวัสดีค่ะพี่ปุ๊ก ต่ายขอเรียกพี่ปุ๊กแล้วกันเนอะ เพราะเห็นพี่ปอนด์เรียกพี่ปุ๊กว่าพี่นะค่ะ Tongue .....วีซ่าเกษียณอายุนี่ก็ต้องเป็นอีกแบบนึงนะค่ะ แต่ข้อแม้ไม่ยุ่งยากเหมือนวีซ่าติดตามครอบครัวค่ะ แต่ยังงัยถ้าต่ายมีข้อมูลอะไรจะนำมาบอกอีกทีนะค่ะ
Avatar
  สวัสดีจ้าพี่ปอนด์ ต่ายชอบรูปนี้จังเลยค่ะ น่ารักดีแต่ดูท่าจะเป็ฯตอนน้องโจ็กตัวเล้กป่าวค่ะนั่น Tongue ไปเรื่อยๆก็ดีค่ะ แฟนต่ายก็บอกว่าจะขอไปเรื่อยๆเหมือนกัน แล้วค่อยดูว่าชอบที่ไหน แล้วค่อยลงหลักปักฐานนะค่ะ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะค่ะ แฟนต่ายก็อยากย้ายกลับปีนี้ค่ะ ตอนแรกเรากังวลเรื่องวีซ่าแฟน แต่พอได้คุยวันนี้เลยโล่งอกค่ะ ตอนนี้ก็เหลือแค่ต้องดูว่าจะไปอยู่ที่ไหน แล้วจะทำมาหากินอะไรนะค่ะ แต่ต่ายอยากกลับไปเป็ฯครูค่ะพี่ปอนด์ ต่ายมีวุฒิครูอยู่ อาจจะเป็ฯครูบ้านนอก อยู่ที่ๆเงียบๆสบายๆนะค่ะ ....แฟนต่ายสนใจที่เชียงใหม่ เชียงรายค่ะพี่ ดูราคาบ้านไม่แพงด้วยหลังใหญ่เลย อากาศก็เย็นหน่อย แฟนไม่ชอบกรุงเทพค่ะ อากาศร้อนและมลพิษเยอะ 
 Avatar    สวัสดีค่ะลิสารึป่าวจ๊ะ ไม่เห็ฯรูปอ่ะ ลิสาสบายดีนะค่ะ Tongue เรื่องวีซ่า สถานฑูตที่นี่จะออกให้ 3 เดือนค่ะ พอหมดก็ต้องไปต่อที่เมืองๆทยอีก แต่ก็ดีนะค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศไปเรื่อยๆ  Tongue  ตอนแรกแฟนต่ายก็อยากอยู่เมกา 6 เดือน ไทย 6 เดือน หนีหนาวไปอยู่ไทยนะค่ะ แต่ช่วงนี้แฟนต่ายเบื่อที่นี่มากนะค่ะ เลยอยากย้ายไปไทยเร็วๆ เลยเข้าแผนเราเลย Big smile       
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
Puk@USA View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2010
Location: PA in USA
Online Status: Offline
Posts: 2369
Post Options Post Options   Quote Puk@USA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 09:01 - IP: 71.114.147.139 IP Information

อ๋อ...คนละแบบกันหรอ แต่แรกแฟนคงสลับไปมาก่อนเหมือนกัน แต่งัยก้อมีข้อมูลไว้ดีแล้วหละ ขอบคุณ จ้า Smile

♥ Sweet home Usa&Thai ♥
Back to Top
loverkitty View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 676
Post Options Post Options   Quote loverkitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 09:13 - IP: 202.12.97.123 IP Information

เข้ามาแวะทักทายพี่ต่าย พี่สาวที่น่ารักค่ะ.....ยังไงก็ขอให้วีซ่าราบรื่นไปด้วยดีนะค่ะพี่สาว...น้องพิกุลเป็นไงมั่งค่ะ...สงสัยคงโตแล้วแน่เลย....ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะพี่ต่ายEmbarrassed

ขอทักทายพี่ลิสา พี่ปุ๊ก และพี่ปอนด์ด้วยนะค่ะ....รักษาสุขภาพด้วยจร้า
 
น้องแคทจร้า
แอบลุ้น...เด๋ยวรู้ผลแน่นอนคร้า
แคทจร้า 26 กว่าๆๆ แระ
Back to Top
Nana_janes View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: RI,USA
Online Status: Offline
Posts: 879
Post Options Post Options   Quote Nana_janes Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 10:03 - IP: 202.12.97.123 IP Information
สวัสดีคะพี่ต่าย
น้องๆ หลายคนก็กำลังจะไปอยู่ที่โน่น พี่ก็จะกลับมาซะแล้ว ขอให้ได้ย้ายกลับมาเมืองไทยเร็วๆ นะคะ
Back to Top
rinnet View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote rinnet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 16:49 - IP: 124.121.100.230 IP Information

ขอเข้ามาแจมด้วยคนนะค่ะเพราะแฟนอยากมาอยู่เมืองไทยเหมือนกันค่ะWink

บีบีมารายงานตัวค่ะ
Back to Top
dannymama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: San Diego Usa
Online Status: Offline
Posts: 310
Post Options Post Options   Quote dannymama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 21:08 - IP: 98.88.115.89 IP Information
thank you for info na ka..
Orawan
Back to Top
Angle_em55 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 188
Post Options Post Options   Quote Angle_em55 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2010 at 22:22 - IP: 71.83.196.115 IP Information
Thank you ka  P' Tai for good in 4.   
I 'm happy for you.Smile and
Have a good trip for going back to ThailandSmile
 
 
Back to Top
lisa76 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1103
Post Options Post Options   Quote lisa76 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Apr 2010 at 07:25 - IP: 71.117.216.73 IP Information
ใช่จ้าต่าย เราเปลี่ยนรูปไอคอนอ่ะ ต่ายสบายดีป่าวจ๊ะ ใช่ช่วงหน้าหนาวนี่ หน้าว หนาว เราเองก้อเบื่อที่นี่ ฝนตกทุกวันไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย อยากไปสัมผัสอากาศร้อน ๆ อย่างเมืองไทยมั่ง ทั้ง  ๆ เพิ่งไปมาตอนเดือน กพ อยากไปอีก
Lisa
Back to Top
sara View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: Åmål sweden
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote sara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Apr 2010 at 22:44 - IP: 112.142.8.99 IP Information

วีซ่าท่องเที่ยวในเมืองไทย ให้ได้แค่ 2 เดือนค่ะทุกคน แล้วหลังจากนั้น ไปขออยู่ต่อได้ที่ ตรวจคนเข้าเมืองค่ะ ได้อีก 30 วัน ถ้าหลังจากครบ3เดือนจะต้องออกนอกประเทศไทยค่ะ แล้วขอวีซ่าเข้ามาใหม่นะค่ะถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยว บ่อยๆๆ อาจถูกวีซ่า ปฎิเสธได้ค่ะ เพราะตัวเราทำให้แฟนเป็นประจำ

แต่ถ้าจะย้ายมาอยู่เมืองไทยเลยนั้น จะต้องขอวีซ่า non o ค่ะ จะต้องมีเงินฝาก 800 000 บาทค่ะ ถ้าใคร จดทะเบียนกับแฟน จะต้องมีเงินฝาก 400 000 บาทค่ะ
http://i455.photobucket.com/albums/qq271/SassyLilYui/sig_Yueimil-1.jpg[/IMG][/URL]
Back to Top
Lille engel View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Lille engel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Apr 2010 at 01:31 - IP: 83.89.21.232 IP Information
รู้สึกจะใช่ตามที่คุณซาร่าบอกน่ะค่ะ รายละเอียดที่ชาวต่างชาติมักจะไปหาข้อมูลคือเว็ปไซต์นี้ค่ะ
http://www.thaivisa.com/  ยุมีเพื่อนหลายคนเหมือนกันที่ต้องไปทำวีซ่ารันหลังจากวีซ่าท่องเที่ยวหมด เพราะต่อที่ไทยไม่ได้ค่ะ ดังนั้นจึงต้องออกนอกประเทศเพื่อไปขอวีซ่าเข้ามาอีกบางคนก็ไปลาว บางคนก็ไปฮองกง บางคนไปมาเลค่ะ เมื่อก่อนไปเขมรกันแต่เดี๋ยวนี้เค้าให้แค่ไม่กี่วันค่ะ ถ้าอยากได้วีซ่าปีก็ต้องตามที่คุณซาร่าบอกค่ะ ผ่านมาบอกเฉยๆค่ะ หวัดดีพี่ต่าย พี่ปอนด์ พี่ลิซ่า และท่านอื่นๆด้วยน่ะค่ะ Smile

Yu, DK
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1364
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Apr 2010 at 16:15 - IP: 124.157.161.122 IP Information

Thank you for yr information na ka, P Tai.

My husband and I went to immagration office in Samui to extend his visa. We got only 7 days more.
 
I will keep you posted if anybody needs info na ka
Back to Top
lisa76 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1103
Post Options Post Options   Quote lisa76 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Apr 2010 at 21:17 - IP: 71.117.216.73 IP Information
เงินฝากที่ว่านี้คงต้องมาฝากที่แบงก์ไทยแน่ ๆ เลยใช่ป่าวคะ
 
Lisa
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2010 at 06:19 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar  ค่ะยังงัยก็ค่อยๆดูไปก่อนก็ได้ค่ะ เพราะก่อนทำเรื่องจริงๆต่ายก็ว่าจะโทรเช็คอีกที เผื่อเค้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงอีกนะค่ะ แล้วต่ายจะเอาข้อมูลมาให้ใหม่นะค่ะ
Avatar
   หวัดดีจ้าน้องแคทที่น่ารัก น้องพิกุลโตเป็นหนุ่มแล้วจ้า ตอนนี้พี่อุ้มไม่ค่อยไหวแล้ว แล้วน้องแคทสบายดีนะค่ะ ไปเที่ยวมาเป็นงัยบ้างค่ะ น้องแคทก็รักษาสุขภาพมากๆนะค่ะพี่เป็นหว่งนะจ๊ะ
Avatar
    ขอบใจจ้า
Avatar
    เข้ามาเก็บข้อมูลเอาไว้ก่อนก็ได้ค่ะ จะย้ายจริงๆก็จะได้ไม่ขัดข้องมากนะค่ะ
Avatar  ด้วยความยินดีจ้า
Avatar   ขอบใจจ้าน้องเอ็ม  น้องเอ็มก็รักษาสุขภาพนะค่ะ
Avatar   ใช่จ๊ะ ตอนนี้ต่ายก็เตรียมตัวกลับไปเที่ยวเมืองไทยสิ้นเดือนนี้แล้ว คิดถึงอาหารและบรรยากาศไทยมากๆเลยจ๊ะ
Avatar    ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูล แต่ข้อมูลที่ต่ายได้มาทางเจ้าหน้าที่สถานฑูตเค้าบอกมานะค่ะ ก็คงจะต้องเตรียมไปที่เจ้าหน้าที่บอกมาก่อนนะค่ะ หรือถ้ามีอะไรเพิ่มเติมต่ายจะมาบอกอีกทีนะค่ะ
Avatar   สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม นะค่ะ
Avatar   หวัดดีจ้าเจ้าสาวหมาดๆ ไปฮันนีมูนเสร็จแล้วเหรอจ๊ะ เตรียมปั๊มเจ้าตัวน้อยรึยังจ๊ะเนี่ย พี่อยากเห็นหลานแล้วจ๊ะ ขอให้น้องเกดมีความสุขในชีวิตคู่มากๆนะค่ะ แล้วจะมาเมกาเมื่อไหร่เอ่ย อย่าปล่อยพี่ล่ำนอนเหงาที่เมกานานๆนะจ๊ะ Wink
Avatar   เท่าที่ต่ายถามเจ้าหน้าที่สถานฑูตมา เค้าบอกว่าเรื่องเงินฝากถ้าทำที่เมกาไม่ต้องใช้ค่ะ แต่จะใช้ก็ตอนที่เราไปต่อวีซ่าที่เมืองไทยนะค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำวีซ่าประเภทไหนนะค่ะ เพราะวีซ่าแต่ละประเภทก็มีข้อกำหนดแตกต่างกันนะค่ะ เอาไว้ต่ายจะหาข้อมูลมาให้นะะค่ะ แต่ถ้าทำวีซ่ามาจากเมกาก็เตรียมเอกสารตามที่เจ้าหน้าที่เค้าบอกมานะค่ะ แต่ถ้าใครจะเตรียมเอกสารอย่างอื่นนอกเหนือจากที่เจ้าหน้าที่บอกก็ได้ค่ะ เผื่อใช้  หรือถ้าจะให้แน่ใจ ลิสาจะโทรไปสถานฑูตก่อนที่จะไปทำวีซ่าก็ได้ค่ะ เผื่อเค้ามีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเอกสารที่จะใช้อีกนะค่ะ Smile  เพราะต่ายก็จะโทรถามอีกทีถ้าใกล้ๆจะทำแล้วนะค่ะ แต่ตอนนี้ก็เอาข้อมูลนี้เป็นเบื้องต้นก่อนเนอะ Tongue    
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2010 at 06:25 - IP: 76.90.108.30 IP Information
  เรื่องทำวีซ่าจากอเมริกา ถ้าใครไม่แน่ใจก็โทรถามทางสถานฑูตอีกทีก็ได้นะค่ะ เผื่อเค้ามีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล แต่เท่าที่ต่ายคุยมาเค้าบอกอย่างนี้จริงๆ แล้วต่ายก็ยังย้ำถามอีกนะค่ะ เค้าก็บอกมาแบบนี้นะค่ะ ถ้ายังงัยถ้าใครมีข้อสงสัยลองโทรไปถามเพื่อความแน่ใจก่อนไปทำจริงๆก็ได้นะค่ะเผื่อมีอะไรเปลี่ยนแปลง Smile ตอนแรกต่ายจะไปคุยที่สถานฑูตเลย แต่เจ้าหน้าที่บอกให้คุยทางโทรศัพท์ก็ได้ เวลามาทำจะได้ไม่เสียเวลา
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
rinnet View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote rinnet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 11:05 - IP: 124.121.96.245 IP Information

ตอนนี้แฟนอยากมาอยู่ที่นี้มากเลยค่ะมีปัญหาครอบครัวนิดหน่อยค่ะขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ

บีบีมารายงานตัวค่ะ
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1364
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 15:33 - IP: 115.67.179.177 IP Information

พี่ต่าย   ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ เกดกับแฟน อยู่ไทยกันค่ะ  เดียวแฟนจะกลับไปทำงาน สัก สองสามเดือน  เพราะ ที่ทำงานเขายังค้าง วันหยุดเขาอยู่นะค่ะ  เสร็จแล้ว ลาออก แล้วบินมาอยู่ สมุยกัน สัก สองสามเดื่อนนะค่ะ

 
บีบี   เรื่องวีซ่า เกดไม่มีความรู้เลย    บีบีกับแฟน จดทะเบียนหรือยัง ถ้าจดแล้ว น่าจะทำวีซ่าแบบที่พี่ต่ายแนะนำได้เลย  ได้ไม่ยากนะ   แต่ถ้ายัง  เกดรู้แต่วีธี ต่อวีซ่าเฉยๆนะ  แฟนเกดเพิ่งต่อมาเมื่อเร็วๆนี้นะค่ะ
 
ตามปกติ คนอเมริกัน อยุ่ไทยโดยไม่ต้องขอวีซ่า ได้ 1 เดื่อน ตามที่รู้กัน ถ้าไปขอต่อวีซ่า จะได้เพิ่มแค่ 7 วัน    แต่ถ้ารู้ตัวว่า ใกล้ 1  เดือนแล้ว  สอง สาม วัน ก่อนหมด ให้บินไปมาเลเซีย  แล้วทำวีซ่าเขามาก็ได้  แต่เห้น ตม บอกว่า อยุ่ได้แค่ 14 วัน (ถ้านั่งรถทัวร์)   แต่ลองไปถาม บริษัทรับทำวีซ่าฝั่งตรงข้าม ตม สมุย (เจ้าหน้าทีบอกให้ลองไปถามดู เพราะเขาไม่รุ้ว่า วีซ่า non-o ใช้เวลานานแค่ไหน)
บริษัท รับทำวีซ่าบอกว่า  ถ้าบินไป ไปขอวีซ่ามาจากฝั่งมาเลเซีย จะอยุ่ต่อได้ 2-3 เดือนเลยนะค่ะ
 
เดียวเกดจะลองถามแฟนอีกที เกดอาจจะลืมบางอย่างไป  เดียวจะแวะมาแก้ไขนะค่ะ
ว่างๆ ลองอ่าน ลิงค์นี้ดูก่อนนะ
 
การขอวีซ่าให้สามีชาวต่างชาติไปอยู่ที่ประเทศไทย
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 20:46 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar  สวัสดีจ๊ะน้องบีบี ถ้าแฟนน้องอยากไปอยู่ไทยก็ลองทำวีซ่าแบบของแฟนพี่ดูซิค่ะ พี่ว่ามันง่ายดีนะค่ะ ดูจากรูปแล้วแฟนน้องก็คงอายุไม่มากเท่าไหร่ วีซ่าเกษียณอายุก็ตัดไปได้เลยค่ะ
  
แฟนพี่ก็อายุไม่ถึงเกษียณอายุนะค่ะ พี่ลองถามทางสถานฑูตแล้ว พี่บอกว่าแฟนพี่อายุไม่ถึงเกษียณอายุ แต่เราอยากย้ายไปอยู่เมืองไทย สามารถทำวีซ่าอะไรได้บ้าง แล้วถ้าแฟนพี่เกิดอยากทำงานที่เมืองไทย จะต้องทำอย่างไร
    เจ้าหน้าที่เค้าก็บอกว่า ให้ทำวีซ่าจากที่นี่ไปก่อน พอไปถึงเมืองไทยเมื่อถึงเวลาใกล้ต่อวีซ่า เราก็เลือกเอาว่าจะทำวีซ่าแบบไหน ซึ่งเรามีเวลาเตรียมตัว 3 เดือน ก่อนวีซ่าหมด ซึ่งวีซ่าก็แยกอีกเป็นหลายประเภทเลยค่ะ ถ้าเราอยากทำงานเราก็ขอวีซ่าทำงาน หรือถ้าไม่ก็ทำวีซ่าติดตามครอบครัว ส่วนเรื่องเงินในบัญชี แฟนเราต้องเปิดบัญชีที่ไทย อย่างน้อยรู้สึกว่าจะ 3 เดือนก่อนทำวีซ่านะค่ะ ถ้าพี่จำไม่ผิด พี่เคยนำข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าของสามีมาลงแล้ว เดี๋ยวพี่จะเอามาลงให้ดูอีกทีนะค่ะ น้องบีบีจะได้เลือกว่าจะทำแบบไหนดี....
      ปล.  ดูตามลิงค์ที่น้องเกดเอามาให้ได้เลยค่ะ พี่และเพื่อนๆเคยหาข้อมูลเอาไว้เยอะเลย
Avatar   พี่ล่ำจะมาอยู่เมืองไทยแล้วเหรอค่ะเนี่ย น่าอิจฉาจัง พี่กับแฟนตั้งท่ามาเป็นปีแล้ว ยังไม่ได้ย้ายไปสักทีเลยค่ะ LOL  แล้วแฟนน้องเกอจะไปทำธุรกิจอะไรืั้เมืองไทยรึป่าวค่ะ ยังงัยก็เล่าให้พี่ฟังบ้างนะค่ะ พี่กับแฟนจะได้เตรียมตัวว่าควรทำยังงัยบ้าง Smile    
   เออ....น้องเกดค่ะ พี่ถามไรหน่อยนะค่ะ......น้องเกดเคยบอกว่าที่ทำงานน้องเกดมีฝรั่งมาทำงานเป็นครูหลายคน แล้วเวลาเค้าทำวีซ่าทำงานเนี่ย เค้าต้องดูฐานเงินเดือนมั้ยค่ะ ว่าจะต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ ถึงจะทำวีซ่าทำงานได้ เผื่อแฟนพี่เค้าทำงานนะค่ะ จะได้รู้ว่าจะต้องมีฐานเงินเดือนเท่าไหร่ แต่พี่เคยอ่านผ่านๆตามา ว่าเค้าไม่กำหนดฐานเงินเดือน จะเงินเดือนเท่าไหร่ก็ได้ จริงมั้ยค่ะ 
     แล้วอีกเรื่องนะค่ะ พี่เคยถามพี่สาวพี่ บริษัทเค้ามีชาวญี่ปุ่ณมาทำงาน แล้วเค้าทำประกันสังคมได้ด้วยอ่ะ อันนี้น้องเกดทราบมั้ยค่ะ ถ้าแฟนพี่ทำได้ก็ดีอ่ะ จะได้ประหยัดเวลาป่วยนะค่ะ บางคนก็ว่าทำได้ บางคนก็ว่าทำไม่ได้ ถ้าทำประกันสังคมไม่ได้ก็คงต้องซื้อประกันสุขภาพแทน แต่แพงอ่ะ Confused
    ถ้าน้องเกดหรือสาวๆท่านใดมีข้อมูลนำมาแบ่งปันกันบ้างนะค่ะ   Smile 
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 20:52 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar  การขอวีซ่าให้สามีชาวต่างชาติไปอยู่ที่ประเทศไทย
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 21:04 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar   เรื่องเงินในบัญชี แฟนเราต้องเปิดบัญชีที่ไทย อย่างน้อยรู้สึกว่าจะ 3 เดือนก่อนทำวีซ่าในไทยนะค่ะ ถ้าต่ายจำไม่ผิด
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
Cowgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 924
Post Options Post Options   Quote Cowgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 21:47 - IP: 125.25.190.31 IP Information

กระทู้นี้ดีจังเลย เป็นอีกมุมนึงเนอะ ว่าชาวต่างชาติจะมาอยู่บ้านเราก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน ติดตามข้อมูลอัพเดต ของพี่ต่ายนะคะ

Nikon นิค ค่ะ...กะลังจะ 33 ปีนะคร้า.....บ้านอยู่เท็กซัสจ้า
Back to Top
lisa76 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1103
Post Options Post Options   Quote lisa76 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 22:54 - IP: 71.117.216.73 IP Information
อยากรู้เรื่องที่ฝรั่งทำงานที่เมืองไทยมั่งจังคะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เผื่อถ้าไปอยู่ไทย อยู่แค่ครั้งละสามเดือนนะหล่ะ มีงานไรไม๊ที่พอทำแก้เซ็งได้บ้างนะ
Lisa
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 05:42 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar    ขอบใจจ้าน้องนิค  จริงค่ะ การที่ชาวต่างชาติอมาอยู่เมืองไทยยุ่งยากมากค่ะ ไม่มีเงินไม่มีรายได้ก็มาอยู่ไม่ได้ แต่ทำไมคนประเทศบ้านข้างๆเรากลับมาอยู่ง่ายๆกันจังเลย นี่แฟนพี่ถามว่า ถ้าวันนึงเค้าไม่มีงาน ไม่มีเงินเค้าจะดดนไล่กลับประเทศมั้ย  Dead     เศร้าเลยเรา..... แต่ที่บ้านเค้าเรามาอยู่อย่างสบายๆเลยอ่ะ
Avatar
   อันนี้ต่ายก็ไม่ค่อยแน่ใจนะจ๊ะลิสาว่า งานอะไรที่เค้าให้ชาวต่างชาติทำได้บ้าง แต่ส่วนมากเห็นไปเป็นครู  ทำธุรกิจส่วนตัว ทำงานบริษัท ถ้าจำไม่ผิดอาชีพที่เค้าไม่ให้ทำอ่ะ งานราชกาล เกษตร ประมาณว่าอาชีพพื้นฐานของคนไทยนะค่ะ ถ้าลิสาอยู่ 3 เดือน ลองสมัครเป็ฯครูชั่วคราวดูซิค่ะ หรือเปิดกิจการเล็กๆ
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
sara View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: Åmål sweden
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote sara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 10:39 - IP: 112.142.8.99 IP Information
สวัสดีอีกครั้งค่ะ ทุกคน ไม่จำเป็นว่าจะเปิดธนาคารที่ไหน แต่ถ้าอยากให้ความแน่ใจดีที่สุดค่ะ
เอกสารก็ไม่ยุ่งยากค่ะ มีใบรับรองจากธนาคารว่า เรามีเงินฝาก และสำนา สมุดธนาคารค่ะ แบบฟอร์มขอวีซ่าค่ะ
รูปถ่าย 2 รูปค่ะ สำเนาพาสปอร์ตของแฟน แล้วเสียค่าธรรมเนียม เท่าไหร่นั้น จำไม่ได้ค่ะ
ยื่นเอกสาร ตอนเช้าค่ะ 8 30 ถึง 11 30 แล้วมารับพาสปอร์ต ในวันรุ่งขึ้น ตอนบ่ายค่ะ
พอได้วีซ่าแล้วเราจะต้องไปรายงานตัว ที่ตรวจคนเข้าเมืองใกล้บ้าน ที่ท่านอยู่
http://i455.photobucket.com/albums/qq271/SassyLilYui/sig_Yueimil-1.jpg[/IMG][/URL]
Back to Top
Tangkvvaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Dec 2009
Location: Phuket
Online Status: Offline
Posts: 2112
Post Options Post Options   Quote Tangkvvaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:15 - IP: 68.110.92.117 IP Information
ขอบคุณพี่ต่ายที่นำมาแบ่งปันค่ะ ข้อมูลเป็นประโยชน์มาก 
แตงกวากับสามีก็คิดๆๆย้ายกลับไปอยู่เมืองไทยเหมือนกัน
แต่คงไม่ใช่เร็วๆนี้ อาจจะสองสามปี Wink
Back to Top
parnisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 564
Post Options Post Options   Quote parnisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:30 - IP: 76.90.108.30 IP Information
Avatar    ยังไม่กลับตอนนี้ก็เก็บข้อมูลไว้ก่อนได้จ๊ะ แต่พอจะกลับจริงๆก็ติดต่อทางสถานฑูตดูอีกทีนะค่ะ เผื่อเค้ามีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเอกสารนะค่ะ พี่ก็ได้แต่เตรียมตัวค่ะ เตรียมมาเป็ฯปีแล้วยังไม่ได้กลับเลย นี่สามีพี่ก็ให้ความหวังว่าจะกลับต้นปีหน้าอีกแล้ว  LOLLOLLOL 
ต่าย...เมกา จ้า..
Back to Top
Angle_em55 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 188
Post Options Post Options   Quote Angle_em55 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2010 at 04:39 - IP: 71.83.196.115 IP Information
Thank you ka P' TAI
Very good infor 
Maybe we will need it in the future, Nobody know future
 
SmileSmile
 
 
 
Back to Top
Page  123>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.184 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters