Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยหาทางออกที่ดีที่สุดด้วยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ช่วยหาทางออกที่ดีที่สุดด้วยค่ะ

Page  12>
Author
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยหาทางออกที่ดีที่สุดด้วยค่ะ
    Posted: 26 Apr 2012 at 14:39 - IP: 27.55.10.18 IP Information
สวัสดีคะ พี่ๆเพื่อนๆชาวเลดี้ทุกท่าน
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าเป็นน้องใหม่ของที่นี่ เพิ่งสมัครวันนี้นี่เอง แต่แอบอ่านมานานแหล่ะ
พอดีเรามีปัญหาเกิดขึ้นกับเราเองอ่ะค่ะ คิดไม่ตกว่าจะตัดสินใจยังไงก็เลยเข้ามาเขียนระบาย และขอความคิดเห็นจากทุกคน
เรื่องของเรามีอยู่ว่า เรามีแฟนอยู่แล้วนะคะเป็นคนไทย แล้วเราก็อยู่บ้านเขา เรากะแฟนเวลาไม่ตรงกันคะ เราทำงานกลางวันและเสาร์อาทิตย์ก็ต้องเรียนแต่ก็ใกล้จะจบแล้ว แต่แฟนเราเขาช่วยที่บ้านทำร้านอาหารกลางคืน เขาเป็นคนทำกับข้าวด้วย เวลาที่เราจะใช้เวลาด้วยกันก็เลยค่อนข้างน้อย แต่ก่อนตอนคบกันใหม่ๆ แฟนเราก็ทำงานกลางวันนี่แหล่ะคะ แต่พอดีพ่อแม่เขาไม่มีคนช่วยทำให้เขาต้องกลับไปอยู่ร้าน เราก็ได้งานใกล้บ้านเขาพอดี ก็เลยไปอยู่บ้านเขา เราคบกันมาย่างปีที่ 7 แล้วค่ะ ด้วยนิสัยที่ต่างกัน แต่เราก็บอกตั้งแต่ต้นว่าเราจะไม่ปรับตัวเรากจนฝืนนะ ก็อยู่ด้วยกันได้มาตลอดแบบเบื่อบ้างอะไรบ้าง เนื่องจากเขากับเราชอบใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน เราติดเพื่อน เราชอบเที่ยว เราชอบสังคม เราชอบคุย แต่แฟนเราเพื่อนน้อย ไม่ชอบไปไหรที่เราไปกับเพื่อน ชอบแค่จะอยู่กะเรา และครอบครัวเขา ครอบครัวเรา แค่นั้น แต่เรื่องของเรื่องมันเกิดจากเวลาที่เราให้กันน้อย เพราะเขาต้องอยู้ร้าน ปีใหม่ สงกรานต์ไปไหนไม่ได้เพราะที่ร้านขายดี ตอนแรกเราก็พยายามนะ เลิกงานไปช่วยที่ร้าน ห้าทุ่มเข้าบ้านนอน เพื่อที่จะได้เจอและอยู่ด้วยกัน แต่เราก็ไม่ชอบเพราะเราเหนื่อยจากงาน กลับมาอยากใช้เวลาส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง เพราะเราทั้งทำงานและเรียนมันเหนื่อย หลังๆ เราเลยไม่ออกไปร้าน เลือกที่จะกลับมาพักผ่อนที่บ้าน แต่แล้วความเหงาก็เข้ามา......เดี๋ยวมาต่อนะคะ พอดีพิมพ์จากมือถือ เมื่อย อย่าเพิ่งเบื่อนะ เพราะยังไม่ถึงเรื่องที่เป็นประเด็นเลย :-)
Back to Top
pim-ward View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 08 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 199
Post Options Post Options   Quote pim-ward Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:06 - IP: 77.98.176.208 IP Information
รออยู่ ไปไหนละ
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:09 - IP: 27.55.10.18 IP Information
ขอต่อนะคะ

พอเราเรียน ป โท ปีสอง เราก็เริ่มเจอเพื่อนน้อยลง แต่เราก็ยังต้องทำ Thesis เราเลยไม่ค่อยอยากออกร้านเพราะเหนื่อยจากงานและต้องทำรายงาน กลับจากทำงานก็เข้าบ้าน เมื่อความเหงาบังเกิดด ก็เริ่มแชทตามเวปต่างๆ หรือตามเฟสบุค ตอนแรกก็กะแชทเล่นๆ ไม่เคยคิดจะจริงจังอะไร เวลาแฟนมาเห็นว่าแชท ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเราบอกเราฝึกภาษา แต่ตอนนั้นยอมนับว่าคิดอย่างงั้นจริงจริง จนวันนึง เห็นเพื่อนส่งเมลล์เวปBadoo มาก็คิดว่าคงเหมือนเฟสบุค เลยสมัครไป เป็นเหตุให้เราพบคนที่เป็นต้นตอของปัญหา ตอนแรกเขาก็เข้ามาคุยใน บาดูนั่นแหล่ะ แต่เนื่องจากเราไม่ค่อยเล่น เขาเลยส่งเมลล์มาหาวาวคุยได้ไหม เราก็ได้ๆ แต่คุยใน MsN นะเราไม่ค่อยเล่นบาดู เขาบอกเขาไม่มีโปรแกรม Msn ขอโหลดก่อนนะ แล้วเราก็ได้คุยกัน... เดี๋ยวมาต่อนะคะชพอดีหัวหน้าเรียก แอบเอามือถือพิมพ์ อิอิ
Back to Top
Super.Jenny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Dec 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 122
Post Options Post Options   Quote Super.Jenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:13 - IP: 124.122.104.142 IP Information
Confused จุดเริ่มต้นของรักสามเส้า เราสามคน 
While being happy
prepare for sadness
so that you could bear it whenver it comes.
Back to Top
Blue2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jan 2012
Location: Bavaria
Online Status: Offline
Posts: 2911
Post Options Post Options   Quote Blue2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:35 - IP: 118.175.68.3 IP Information
รักสามเส้า...เราสามคน?? Confused
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:39 - IP: 27.55.10.18 IP Information
มาต่อค่ะ

คนนี้เป็นหนุ่มจากฟินแลนด์ค่ะ ตอนแรกก็ไม่ได้ต้องใจมาก เพราะจิงๆ ตั้งแต่เราคุยมา ในการแชทกับเพื่อนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน มีเพียงคนเดียวจิงจิง ที่ทำให้เรารู้สึกชอบ คือหนุ่มจากสเปน เขาเป็นเหตุให้เราต้องมาสัครบาดู แต่ตอนนี้เราแค่คุยกันแบบเพื่อน ก็เลยคิดว่าเราคงไม่เจอใครที่ทำให้เราชอบได้หรอก ก็เลยได้ใจ หลอกคุยกะคนนั้นคนนี้มาเรื่อยๆ จนมาเจอหนุ่มฟินแลนด์ที่เราบอกนี่แหล่ะ เราไม่เคยคุยกะใครแล้วรู้สึกว่าเขาจริงใจและอยากคุยกะเราขนาดนี้ จราคุยกันใน Msn เราขอเปิดกล้องดูเขา เขาก็ตกใจ เพราะไม่เคยคุยกะใครทางเวปแคมเลย พอคุยกัน เราเห็นมีไอโฟนเลยถามมี วอทแอบไหม เขาบอกคืองะไร เราก็งง แสดงว่ามีไว้โทรเข้าออกเหรอ ก็เลยาอกลองโหลดดูซิ หลังจากนั้นเลิกแลกเบอร์โทรกัน เพื่อคุยกันในไอโฟนได้ สรุปเราสองคนเลยแทบจะได้คุยกันตลอดเวลา แทบจะ 24 ชั่วโมง ไม่ได้คุยกันแค่ตอนนอนเท่านั้น หลังจากนั้นความรู้สึกดีๆ ก็ก่อตัวขึ้น มากและมาก จนในที่สุดเขาก็มาถึง คือเขามาไทยา่อยคะปีละ 3-4 ครั้ง มาเที่ยวกะเพื่อนๆ แต่มาที่ภูเก็ตอย่างเดียว ไม่เคยมีแฟนคนไทย เพราะจิง จิงก็มีแฟนอยู่ แต่เลิกไปเลยเริ่มเข้ามาหาเพื่อนคุย โดยไม่เคยเล่นเวปใดๆมาก่อน และวันที่ได้เจอกัน เราคุยกันวันแรก 14 กุมภา จำได้แม่นเลยค่ะ เขาบินมาไทย 15 มีนา แต่ไปที่ภูเก็ต เราเลยนัดเจอกัน 16 มีนา เราเลิกงานแล้วก็บินไปภูเก็ต อารมย์ตอนนั้นคืออยากเจอคนที่เรารู้สึกดีๆ ด้วย ก็เลยยอมไป โดยก่อนไปก็สัญญาอะไร อะไรกับตัวเอาไว้หลายอย่าง และแล้วก็บินถึงภูเก็ต.... เดี๋ยวมีต่อนะคะ
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 15:56 - IP: 27.55.10.18 IP Information
อยากที่บอกก่อนหน้าที่จะเจอกันเราคุยกันทุกวันคะ จนประมาณต้นเดือนมีนา แฟนเราจับได้ว่าเราคุยกะคนคนนึง ตอนแรกเขาก็แค่สงสัยจน เอ คือคนจากฟินแลนด์เขาโทรหาเราวันนั้นประมาณตีห้า เหมือนว่าวันนั้นเขาไปดื่มกับเพื่อน เราก็ไปกินข้าวกะที่บ้านก็เลยคุยกันน้อย แล้วก็ะเลาะอะไรซักอย่าง เขาก็โทรมาเพื่อจะบอกว่า I like u, u know I like u more than like เราก็ได้แต่พูดว่า I know เพราะแฟนเรานอนอยู่ และเราก็ไม่ได้เอ๊ะใจ ว่าแฟนเราจะคิดมาก หรือเราไม่แคร์ก็ไม่รู้เน๊อะ เราก็คุยกันปกติ จนคืนนึงเราหลับไปแล้ว แล้วเอไม่มีไรทำ เขาเลยถ่ายรูปเขาส่งมาให้ โทรสับเราเลยสั่น พอแฟนเห็นก็เลยอ่านที่เราคุยกัน เพราะเราไม่เคยลบเลย เขาก็โกรธมาก ปกติไม่เคยหึงเลย เราจะไปค้างกะเพื่อนผู้ชายที่ไหน เขาไม่เคยว่า เราเพื่อนผู้ชายเยอะ แต่กะคนนี้เขาโกรธมาก ตอนที่เขาจับได้เราก็กลัวนะ กลัวว่าเฮ้ยทำไงดีว่ะ ก็ง้อบอกไม่ทำแล้ว เขาก็กลับมาดี แต่ตัวเราเลิกไม่ได้ ก็กลับมาคุยต่อ จนถึงวันที่เอมา เราก็เลยตัดสินใจไปเจอ เพราะอย่างที่บอก เรารู้สึกดีๆต่อเอไปแล้ว อยากไปพิสูจน์ความรู้สึกตัวเอง ก็เลยนัดเจอที่ภูเก็ต.....
Back to Top
Pakihunso View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 991
Post Options Post Options   Quote Pakihunso Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:04 - IP: 41.206.11.10 IP Information
แฟนคุณเป็นคนดีนะค่ะ
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:29 - IP: 27.55.10.18 IP Information
ตอนนี้ทุกคนเริ่มคิดแปลกๆ กะเราแล้วใช่ไหมคะ :-) เข้าใจคะเพราะเราก็คิดแปลกๆกะตัวเองเหมือนกัน :-)

จริงๆ แล้วเอจะมาหาเราที่กรุงเทพอยู่แล้ว แต่เขาอยากไปหาเพื่อนซักสองสามวันก่อน ็เลยชวนเราไปภูเก็ต เราก็อย่างที่บอก อยากไปเพื่อพิสูจน์ไรหลายอย่าง เลยชวนเพื่อนไป ตอนแรกเพื่อนเราก็บอกจะไปด้วยนะ ไปไปมามามันมาอ้อนวอนให้เราไมไป เพราะบอกว่าไม่อยากพาเราไปเดททั้งๆ ที่เรามีแฟนอยู่ เราก็เออไม่ไปล่ะ บอกเพื่อนไปว่างี้ แต่ก็แอบไปจนได้ ตอนนั่งเครื่องก็คิดตลอดนะว่าเราเลวไหมที่ทำอย่างงี้ และก็บวกกะตื่นเต้นที่จะได้เจอเอ พอเจอเอ เขาดูดีกว่าในเวปแคมมากค่ะ น่ารักดี แล้วก็ทำเขิลเราด้วย เราจำวันนั้นได้ดี เราก็เขิล เขาช่วยเราถือกระเป๋าที่แทกซี่ก่อนจะไปโรงแรมที่ป่าตอง เขาค่อนข้างสุภาพบุรุษมากคะ เป็นคนดี เขาขอว่าให้เรานอนห้่องเดียวกะเขาได้ไหม เขาสัญญาว่าจะไม่มีไรเกิดขึ้น เขาไม่ได้มาเพราะต้องการมีอะไรกะเรา แต่เขาเพราะเขาชอบเราอยากเจอ เราก็ไม่มีปัญหา เรานอนห้องเพื่อนผู้ชายบ่อย พอถึงห้้อง เราขออาบน้ำก่อนจะไปข้างนอก เขาก็บอกผมไปรอข้างล่างได้นะ เราบอกไม่เป็นไร เพราะห้องนอนกะห้องน้ำแยกโซนอยู่แล้ว เขาก็บอกตามใจ คืนนั้นเราไปผับ ดื่มนิดหน่อยเราก็กลับมานอน ถูกคะเรานอนเตียงเดียวกัน เรานอนหนุนแขนเขา ลองใจเขาเต็มที่คะ เพราะต้องการพิสูจน์ แต่เราก็ผ่านคืนนั้นไปได้ โดยเขาบอก I'm not ok but if will have something happen u must want same me เราก็ได้แต่ขำแล้วก็หลับไป โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเรา.....
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:39 - IP: 27.55.10.18 IP Information
ถูกต้องคะเรื่องนี้เป็นรักสามเศร้าจิงๆ คะ โดยที่ตอนนี้เรายังไม่รู้เลยว่าเราจะเลือกใครและทำยังไงดี

คุณPakihunso แฟนเราดีมากจิงๆ คะ จนทำให้เราคิดว่าเราเลวมากกก แต่อย่างว่าแหล่ะคะ เราก็คิดมาตลอดว่าตกลงเรารักหรือแค่คิดว่าเขาเป็นคนดี ตอบตัวเองไม่ได้เลยคะ
Back to Top
Newlifeka View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Dec 2011
Online Status: Offline
Posts: 131
Post Options Post Options   Quote Newlifeka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:45 - IP: 61.90.19.254 IP Information
เลือกคนที่คุณรักและต้องการอยู่ด้วย อย่าทนกับคนที่คุณไม่ได้รักแล้ว เพราะมันจะทำให้เป็นทุกข์และไม่มีความสุข ถึงแม้ว่าจะมีใครคนใดคนหนึ่งต้องเจ็บ คุณก็ต้องตัดสินใจสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด
Back to Top
natcha80 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Feb 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 727
Post Options Post Options   Quote natcha80 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:50 - IP: 61.90.47.63 IP Information
เลือกคนที่มาทีหลัง..... เพราะถ้าคุณรักแฟนคุณมั่นคงแน่วแน่ มีปัญหา ยังไง คนมาทีหลังก็แทรกไม่ได้ 
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 16:51 - IP: 27.55.10.18 IP Information
เพื่อนๆที่รอให้คำปรึกษารอก่อนนะคะ เดี๋ยวถึงบ้านแล้วจะมาเล่าต่อนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกันน๊าาาาา
Back to Top
Blue2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jan 2012
Location: Bavaria
Online Status: Offline
Posts: 2911
Post Options Post Options   Quote Blue2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 17:01 - IP: 118.175.68.3 IP Information
Originally posted by natcha80

เลือกคนที่มาทีหลัง..... เพราะถ้าคุณรักแฟนคุณมั่นคงแน่วแน่ มีปัญหา ยังไง คนมาทีหลังก็แทรกไม่ได้ 
จริงค่ะ ถ้า จขกท รักและมั่นคงกับคนแรกมากพอ จะไม่มีเคสคนหลังเข้ามาแทรกแบบนี้แน่นอน
ไม่พูดเรื่องถูกผิดละกัน เด้วจะแตกประเด็นออกไปอีก เพราะหัวกระทู้ว่า "ช่วยหาทางออกที่ดีที่สุด" 
Back to Top
waldorf View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2154
Post Options Post Options   Quote waldorf Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 17:03 - IP: 115.87.74.233 IP Information


ถึงแม้เฟินจะรออ่านจนจบ เฟินก็ช่วย จขกท ตัดสินใจไม่ได้หรอกว่า จขกท ควรจะเลือกคนไหน? เพราะเฟินไม่ได้ไปใช้ชีวิตกับแฟน จขกท ด้วย  เรื่องตัดสินใจเลือกใครมี จขกท คนเดียวน่าจะรู้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องที่เฟินจะแนะนำคือ ไม่ว่า จขกท จะเลือกใครก็ขอให้เลือกซักคนไป อย่าคบทีเดียว 2 คน อย่าปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อค้างคา

แค่นั้นแหละ 


Back to Top
baiyok53 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 20 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote baiyok53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 17:21 - IP: 80.101.70.17 IP Information
คุณPakihunso แฟนเราดีมากจิงๆ คะ จนทำให้เราคิดว่าเราเลวมากกก แต่อย่างว่าแหล่ะคะ เราก็คิดมาตลอดว่าตกลงเรารักหรือแค่คิดว่าเขาเป็นคนดี ตอบตัวเองไม่ได้เลยคะ
จากข้อความนี้ แสดงว่าจริงๆคุณยอมรับสภาพแล้วว่าคุณเป็นแบบไหน ถ้าฝืนที่จะเป็นคนดีไม่ได้ ก็อย่าฝืนให้ลำบากเลยค่ะ
และจะบอกว่า ปัญหานี้ ไม่มีใครช่วยคุณได้ นอกจากตัวคุณเอง
 
จะบอกอีกอย่างคุณ เป็นคนแก้ปัญหาไม่เป็นหรือไม่อยากแก้ กันแน่ จริงๆ ถ้าคุณมีปัญหากับแฟนเรื่องเหงา เรื่องที่เขามีเวลาให้ไม่พอเรื่องการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ทำไม ไม่คุยกับแฟนก่อน เพื่อปรับจูนเข้าหากันแล้วถ้ามันไปกันไม่ได้จริงๆ ก็เลิกกันซะให้เป็นเรื่องเป็นราว ถ้าคุณแก้ ปัญหายังไม่เป็น แบบนี้ ต่อไป ชีวิตคุณ จะหาความสุข ยาก นะ
 
หาหลักยึดในการดำรงชีวิตบ้าง ก็ดี จะได้ไม่ตามใจตัวเองทุกเรื่อง นึกถึง คนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและ คนที่รักให้มากๆ
 
ผิดถูกอยู่ที่ใจ เรียนมาขนาดนี้ ไม่ใช่ว่าจะคิดไม่เป็นนอกเสียจาก  ตามใจตัวจนเคยชิน เคยอ่านข่าวผู้หญิงที่แอบคบชู้แล้วโดนฆ่าตายบ้างไหม
 
ขอโทษ ที่อาจจะแรง แต่บอกตรงๆว่า เกลียดมาก คนที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อ ตนเองและครอบครัว Dead
Ik hou van jou
Back to Top
ae_ja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Pathumthani
Online Status: Offline
Posts: 4818
Post Options Post Options   Quote ae_ja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 17:29 - IP: 124.122.22.178 IP Information

เรื่องนี้ไม่มีใครตัดสินใจแทนคุรได้ว่าเลือกคนไหนดี

มีแต่คุณเท่านั้นที่จะรู้ใจตัวเอง ถามใจตัวเองก่อนเลยวะ่า ว่าระหว่างที่อยุ่กับชาย 2 คนนี้ คนไหนทำให้คุณมีความสุขมากกว่ากัน แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจตอนนี้นะค่ะ เพราะว่ากับหนุ่มฟินแลนด์คุณเคยเจอกับเค้าแค่ครั้งเดี่ยว ซึ่งครั้งแรกยังใหม่อยู่ อาจจะทำให้คุรตื่นเต้น และคิดไปว่ามีความสุขทีได้อยู่กับเค้า   ชั่งใจตัวเองดุค่ะ
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 17:57 - IP: 27.55.9.143 IP Information
อย่างที่ทุกคนบอกแหล่ะคะ เราต้องเป็นคนตัดสินใจเอง เราอย่างตัดสินตัวเองให้ได้เร็วๆนี้ เพราะเอจะมาสิ้นเดือนหน้า เราพยายามหาทางออกกะแฟนมาหสายรอบแล้ว เรื่องหาวิธีแก้ปัญหาและทางออกที่ดีร่วมกัน เราเคยคิดถึงขนาดจะลาออกเพื่อไปอยู่ร้าน แต่ก๊ทำไม่ได้เพราะมันไม่ใช่ชีวิตที่เราต้องการ แฟนเราก็พยายามหางาน และก็ได้แต่เขาก็ไม่ไป เพราะไม่อยากทิ้งพ่อแม่ เราพยายามมองและทบทวนทุกอย่าง เพราะเขาเป็นคนดีมาก แต่ก็อย่างว่าแหล่ะคะ ความรู้สึกบางทีมันก็ไม่มีเหตุผลจริงจริง เราพยายามให้หลักทางวิศวะที่เราเรียนมา พยายามหาทางออก อย่างที่หลายๆตาบอก แต่มันก็เอามาอิงกับความรู้สึกไม่ได้ เราไม่ได้บอกว่าคนที่สองดี หรือเราจะเลือกเขานะคะ ตอนนี้เราคิดว่าตัดทุกอย่างแล้วลองให้เวลาตัวเองดีไหม อาจจะเจ็บทุกฝ่าย แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะถูกหรือเปล่า ยากนะคะ ยากจนเครียดอ่ะคะ
Back to Top
natcha80 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Feb 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 727
Post Options Post Options   Quote natcha80 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 18:05 - IP: 61.90.47.63 IP Information
อ่านมาถึงตอนนี้ แฟนคุณเป็นคนดีนะ ขยันทำงาน เป็นลูกกตัญญู คุณต้องรีบทำอะไรสักอย่าง อย่าทำให้แผลเค้าใหญ่ไปกว่านี้เลย ทางออกมีแน่ๆค่ะ อยู่ที่คุณเลือก ตัดสินใจดีๆนะคะ สู้ๆ 
Back to Top
Malisa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Sep 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1045
Post Options Post Options   Quote Malisa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 23:39 - IP: 113.53.54.37 IP Information
จะเลือกใครก็เลือกสักคน ค้างคาควบสองอยู่อย่างนี้ ไม่แฟร์กับทั้งคู่
เราไม่ชอบเลยเวลามีใครทำแบบนี้ คือเราเห็นบ่อยแล้ว แบบว่า ชอบควบสอง ใจเอนไปทางคนใหม่ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าคนใหม่จะดีกับเรา จริงใจกับเรา และจะไปกันรอดไหม ก็จะยังดึงคนเก่าไว้ จนกว่าจะมั่นใจในคนใหม่ ถึงจะปล่อยคนเก่าไป

เราว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว ( ไม่ได้เฉพาะ จขกท นะค่ะ หมายถึงทั่วๆไป). ในเมื่อเลือกที่จะนอกใจคนรักของตัวเอง ( ถึงยังไม่มีอะไรกัน เราก็ถือว่านอกใจ เพราะมีใจให้ ) ก็ต้องยอมรับผลที่มันจะตามมา ไม่ว่ากับคนใหม่จะไปกันรอดหรือไม่ก็ตาม

แค่มีใจให้อีกคน ก็ถือว่าผิดมากแล้ว แล้วนี่ยังรั้งเค้าไว้ เป็นหลักไว้จับไว้พยุงคุณเผื่อึุณล้ม ส่วนคนใหม่ วันนึงเค้ารู้ขึ้นมา ระวังคุณจะไม่เหลือใคร เพราะแค่เริ่มต้น คุณก็ไม่จริงใจ คุณก็เริ่มต้นด่วยการโกหก ไม่ซื่อสัตย์ ผู้ชายน้อยคนที่จะรับได้ ไม่มีใครชอบให้ใครมาทรยศเราหรอก

ทำอะไร ลองนึกถึงจิตใจคนอื่นบ้างก็ดีนะค่ะ
Back to Top
thanatporn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 May 2011
Location: germany
Online Status: Offline
Posts: 985
Post Options Post Options   Quote thanatporn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 23:54 - IP: 87.166.40.187 IP Information

ตัวหน้งสือเลกมากค่ะSmileSmile

Back to Top
Chana.na View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Dec 2011
Location: Danmark
Online Status: Offline
Posts: 213
Post Options Post Options   Quote Chana.na Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 23:56 - IP: 62.198.65.205 IP Information
Originally posted by Malisa

จะเลือกใครก็เลือกสักคน ค้างคาควบสองอยู่อย่างนี้ ไม่แฟร์กับทั้งคู่
เราไม่ชอบเลยเวลามีใครทำแบบนี้ คือเราเห็นบ่อยแล้ว แบบว่า ชอบควบสอง ใจเอนไปทางคนใหม่ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าคนใหม่จะดีกับเรา จริงใจกับเรา และจะไปกันรอดไหม ก็จะยังดึงคนเก่าไว้ จนกว่าจะมั่นใจในคนใหม่ ถึงจะปล่อยคนเก่าไป

เราว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว ( ไม่ได้เฉพาะ จขกท นะค่ะ หมายถึงทั่วๆไป). ในเมื่อเลือกที่จะนอกใจคนรักของตัวเอง ( ถึงยังไม่มีอะไรกัน เราก็ถือว่านอกใจ เพราะมีใจให้ ) ก็ต้องยอมรับผลที่มันจะตามมา ไม่ว่ากับคนใหม่จะไปกันรอดหรือไม่ก็ตาม

แค่มีใจให้อีกคน ก็ถือว่าผิดมากแล้ว แล้วนี่ยังรั้งเค้าไว้ เป็นหลักไว้จับไว้พยุงคุณเผื่อึุณล้ม ส่วนคนใหม่ วันนึงเค้ารู้ขึ้นมา ระวังคุณจะไม่เหลือใคร เพราะแค่เริ่มต้น คุณก็ไม่จริงใจ คุณก็เริ่มต้นด่วยการโกหก ไม่ซื่อสัตย์ ผู้ชายน้อยคนที่จะรับได้ ไม่มีใครชอบให้ใครมาทรยศเราหรอก

ทำอะไร ลองนึกถึงจิตใจคนอื่นบ้างก็ดีนะค่ะ
ClapClapClapClapClapClapClap
Back to Top
candydent View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 151
Post Options Post Options   Quote candydent Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 00:14 - IP: 182.52.110.222 IP Information
^
^
^
Thumbs Up
Back to Top
oranje View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 Nov 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 57
Post Options Post Options   Quote oranje Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 04:12 - IP: 62.131.132.24 IP Information
คุณควรที่จะจบกับคนเก่า ก่อนที่จะเริ่มคบกับคนใหม่ เราเห็นด้วยอย่างมากกับคอมเม้นของคุณ Malisa (โดนใจเรามาก) ถ้าแฟนคุณทําอย่างนี้กับคุณบ้าง คุณรู้สึกอย่างไร ? ดิฉันคิดว่าไม่มีใครที่ไม่รู้สึกเจ็บหรอกค่ะ ถ้าคนที่เค้าไว้วางใจเอามีดมาแทงข้างหลัง DeadDead
Back to Top
Note View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Jan 2011
Location: Montpellier,Fr
Online Status: Offline
Posts: 1435
Post Options Post Options   Quote Note Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 04:25 - IP: 77.196.129.4 IP Information
Originally posted by baiyok53

คุณPakihunso แฟนเราดีมากจิงๆ คะ จนทำให้เราคิดว่าเราเลวมากกก แต่อย่างว่าแหล่ะคะ เราก็คิดมาตลอดว่าตกลงเรารักหรือแค่คิดว่าเขาเป็นคนดี ตอบตัวเองไม่ได้เลยคะ
จากข้อความนี้ แสดงว่าจริงๆคุณยอมรับสภาพแล้วว่าคุณเป็นแบบไหน ถ้าฝืนที่จะเป็นคนดีไม่ได้ ก็อย่าฝืนให้ลำบากเลยค่ะ
และจะบอกว่า ปัญหานี้ ไม่มีใครช่วยคุณได้ นอกจากตัวคุณเอง
 
จะบอกอีกอย่างคุณ เป็นคนแก้ปัญหาไม่เป็นหรือไม่อยากแก้ กันแน่ จริงๆ ถ้าคุณมีปัญหากับแฟนเรื่องเหงา เรื่องที่เขามีเวลาให้ไม่พอเรื่องการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ทำไม ไม่คุยกับแฟนก่อน เพื่อปรับจูนเข้าหากันแล้วถ้ามันไปกันไม่ได้จริงๆ ก็เลิกกันซะให้เป็นเรื่องเป็นราว ถ้าคุณแก้ ปัญหายังไม่เป็น แบบนี้ ต่อไป ชีวิตคุณ จะหาความสุข ยาก นะ
 
หาหลักยึดในการดำรงชีวิตบ้าง ก็ดี จะได้ไม่ตามใจตัวเองทุกเรื่อง นึกถึง คนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและ คนที่รักให้มากๆ
 
ผิดถูกอยู่ที่ใจ เรียนมาขนาดนี้ ไม่ใช่ว่าจะคิดไม่เป็นนอกเสียจาก  ตามใจตัวจนเคยชิน เคยอ่านข่าวผู้หญิงที่แอบคบชู้แล้วโดนฆ่าตายบ้างไหม
 
ขอโทษ ที่อาจจะแรง แต่บอกตรงๆว่า เกลียดมาก คนที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อ ตนเองและครอบครัว Dead


เห็นด้วย กับความเห็นนี้ค่ะ
บอกตรงๆ เราเกลียดผู้ญแบบ จขกท ที่สุดเลย

ไม่พอใจความแตกต่าง ความเป็นอยู่ของคุณกับแฟน ทำไมไม่คุยกันให้เป็นเรื่องเป็นราว
หรืออยู่ไม่ได้ก็เลิกกันไปให้เป็นเรื่องเป็นราวไป อย่าตามใจตัวเองมากไปจนไม่สนใจผิดถูกหรือเห็นใจคนอื่น
ว่าเค้าจะรู้สึกยังไง เจ็บปวดไหม...

ขอโทษนะ แต่เกลียดจริงๆ
อย่าทำตัวเป็น "กระดาษทราย" ที่คอยขัดเกลาแต่คนอื่น ทั้งๆที่ตัวเองก็หยาบ..


Back to Top
Wanwila View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 190
Post Options Post Options   Quote Wanwila Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 05:01 - IP: 178.157.227.213 IP Information
คุณไม่มีความรู้สึกผิดเลยเหรอระหว่างที่คุณนอนหนุนเเขนชายอีกคนที่ไม่ใช่เเฟนคุณ
หลักวิชาการทางวิศวะไม่สามารถช่วยคุณให้รู้ผิดดีชั่วได้หรอกค่ะต้องเป็นหลักทางศาสนา
เราเเค่ไม่เข้าใจค่ะว่าคุณยังสามารถมองหน้าเเฟนคุณได้งัยหลังจากที่คุณกลับมา สงสารผู้ชายไทยดีๆเเบบเเฟนคุณจัง่คะ

Edited by Wanwila - 27 Apr 2012 at 05:02
Back to Top
tonaor View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Oct 2010
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 434
Post Options Post Options   Quote tonaor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 05:10 - IP: 79.201.62.63 IP Information
Originally posted by Malisa

จะเลือกใครก็เลือกสักคน ค้างคาควบสองอยู่อย่างนี้ ไม่แฟร์กับทั้งคู่
เราไม่ชอบเลยเวลามีใครทำแบบนี้ คือเราเห็นบ่อยแล้ว แบบว่า ชอบควบสอง ใจเอนไปทางคนใหม่ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าคนใหม่จะดีกับเรา จริงใจกับเรา และจะไปกันรอดไหม ก็จะยังดึงคนเก่าไว้ จนกว่าจะมั่นใจในคนใหม่ ถึงจะปล่อยคนเก่าไป

เราว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว ( ไม่ได้เฉพาะ จขกท นะค่ะ หมายถึงทั่วๆไป). ในเมื่อเลือกที่จะนอกใจคนรักของตัวเอง ( ถึงยังไม่มีอะไรกัน เราก็ถือว่านอกใจ เพราะมีใจให้ ) ก็ต้องยอมรับผลที่มันจะตามมา ไม่ว่ากับคนใหม่จะไปกันรอดหรือไม่ก็ตาม

แค่มีใจให้อีกคน ก็ถือว่าผิดมากแล้ว แล้วนี่ยังรั้งเค้าไว้ เป็นหลักไว้จับไว้พยุงคุณเผื่อึุณล้ม ส่วนคนใหม่ วันนึงเค้ารู้ขึ้นมา ระวังคุณจะไม่เหลือใคร เพราะแค่เริ่มต้น คุณก็ไม่จริงใจ คุณก็เริ่มต้นด่วยการโกหก ไม่ซื่อสัตย์ ผู้ชายน้อยคนที่จะรับได้ ไม่มีใครชอบให้ใครมาทรยศเราหรอก

ทำอะไร ลองนึกถึงจิตใจคนอื่นบ้างก็ดีนะค่ะ


เห็นด้วยค่ะ ที่คุณ Malisa พูดมาถูกต้องที่สุด   วันนี้คุณเป็นฝ่ายกระทำ อาจจะไม่ค่อยรู้สึกอะไรเท่าไหร่  แต่วันนึงถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกกระทำแบบนี้บ้าง แล้วคุณจะเข้าใจ ระวังนะคะ Wink
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
ความฝัน มักไกล เกินไปถึง
กับคนซึ่ง ท้อแท้ และรอหา
แต่ความฝัน นั้นมัก จะได้มา
กับคนที่ มีคำว่า "พยายาม"
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 06:15 - IP: 85.252.171.55 IP Information
อ่านเรื่องของคุณ จขกท. แล้วทำให้นึกถึงเพื่อน(เก่า)ที่เคยคบ เรื่องมาประมาณนี้เลยค่ะ แต่ไม่ขอเล่ารายละเอียดเพราะเราไม่ได้ติดต่อกับเขาแล้ว แต่เท่าที่ทราบความเป็นไปของเขาเมื่อ 3 ปีก่อน เขาไม่เหลือใครที่คบในตอนนั้นเลย
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
tangmoor0904 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Jul 2011
Location: sisaket
Online Status: Offline
Posts: 210
Post Options Post Options   Quote tangmoor0904 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 06:42 - IP: 82.132.139.201 IP Information
คนเราถ้าใจเปลี่ยนไปแล้วต่อให้อีกฝ่ายทำดีให้ตายความรู้สึกก็ไม่มีทางเหมือนเดิม และถ้าลองทำครั้งที่หนึ่ง มันต้องมีครั้งที่สองตามมา ถ้าไม่รู้จักหยุดตัวเอง เราไม่ได้หมายถึงแต่คุนนะคะ แต่พูดถึงโดยรวม ถ้าออกความเห็นตรงๆ หยุดทำร้าย ผู้ชายดีดีคนนี้เถอะ ( คนไทย) เมื่อคุนเลือกจะเลว ไปตายเอาดาบหน้าเถอะคะ เพราะถึงแม้เขาจะให้อภัยคุน แต่เค้าก็จะต้องอยู่กับความหวาดระแวง แก้วมันร้าวไปแล้วต่อยังไงมันก็ไม่เหมือนเดิมนอกจากซื้อใบใหม่แล้วทิ้งใบเก่าซะ มีอีกมากมายหลายเหตุผลที่เราอยากเขียนแต่พิมพ์ไม่ถนัดช้ามาก หงุดหงิดตัวเอง แต่เราเชื่อว่าจากหลายๆคอมเม้นคงทำให้คุนมีคำตอบให้ตัวคุนแล้วหละ ขึ้นอยู่กับคุนแล้วว่าจะเลือกเดินทางไหน โชคดีและมีความสุขในการตัดสินใจครั้งนี้นะคะ
Back to Top
Patty_Arty View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Apr 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Patty_Arty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2012 at 08:28 - IP: 27.55.6.236 IP Information
ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ อย่าว่าแต่พวกคุณเลยคะที่เกลียดคนอย่างงี้ ตัวเราก็เกลียด แต่ในที่สุดก็ทำเอง เกลียดตัวเองจิงๆค่ะ
ที่เราอยากจะถาม คือเราจะทำยังไงให้แฟนเราที่เป็นคนไทยเจ็บน้อยที่สุด เราก็คิดอย่างบางท่านบอก ต่อให้เราเลือกเขาแล้วตัดคนใหม่ออก เรื่องแบบนี้ก็คงจะเกิดขึ้นอีก และแฟนเราเขาก็รู้ ตอนนี้เขาพยายามทำดีกับเรามากเพราะเขากลัวเสียเราไป นั่นแหล่ะเป็นเหตุที่ทำให้เราเครียดว่า ถ้าเราไปเขาก็คงเจ็บเหลือเกิน เราแค่อยากถามเพื่อนๆ ที่เคยเจอสภาพอยากเรา รู้สึกไม่ได้รักแล้ว แต่สงสารและผูกพัน พวกคุณตัดสินใจกันยังไง...ขอบคุณที่ช่วยกันแชร์ความคิดเห็นเพื่อคนเลวๆ อย่างเรานะคะ
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.250 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters