Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ข้อมูลทั่วไปในการขอวีซ่าอังกฤษ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ข้อมูลทั่วไปในการขอวีซ่าอังกฤษ

Author
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ข้อมูลทั่วไปในการขอวีซ่าอังกฤษ
    Posted: 12 May 2012 at 15:31 - IP: 58.9.103.88 IP Information
สวัสดีค่ะ
เราเป็นสมาชิกใหม่ เข้ามาหาข้อมูลการแปลทะเบียนสมรสที่เราจดจากประเทศอังกฤษเป็นภาษาไทย และได้รับการหยิบยื่นน้ำใจไมตรีที่ดีจากสมาชิกที่นี่ จึงอยากตอบแทน เป็นส่วนหนึ่งในการให้คำแนะนำ พี่ๆ เพื่อนๆ ในห้องนี้
ขอออกตัวว่ามิได้เป็น นักกฏหมาย หรือผู้ทรงคุณวุฒิแต่อย่างใด เพียงแต่ชอบอ่าน และ หาความรู้ จากเวบไซน์ต่างๆ รวมทั้ง เวบไซน์ โฮมออฟฟิสอยู่เป็นประจำ
เราอยู่ประเทศอังกฤษมาเจ็ดปี ต่อวีซ่ามาหลายครั้ง ทุกครั้งทำด้วยตนเอง ยกเว้นวีซ่าแรก (วีซ่านักเรียน)จากเมืองไทยใช้เอเจนซี่ ใช้วีซ่านักเรียนสามปี (ปีแรกจากเมืองไทย และต่อวีซ่าอีกสองครั้ง ได้วีซ่ามาครั้งละหนึ่งปี) ต่อด้วยวีซ่าแต่งงาน
เรสสิเด็น และสัญชาติอังอังกฤษ (เรสสิเด็น และสัญชาติอังอังกฤษ ของสามี) เตรียมรายการเอกสารที่ต้องใช้
ตามที่โฮมออฟฟิสกำหนด (ตามประสบการณ์ หากเตรียมเอกสารที่กำหนดครบถ้วน โอกาสที่วีซ่าผ่านก็จะมากตามไปด้วย)
ขอย้ำว่าการให้คำแนะนำของเรา มาจากประสบการณ์ตนเอง บวกการอ่าน และศึกษาหาข้อมูลเพิ่มจากเวบไซน์ และกระทู้ภาษาอังกฤษ
เราขอแนะนำกระทู้นี้ สำหรับผู้ที่ภาษาอังกฤษอยู่ในเกณฑ์พอใช้ถึงดี อาจเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ข้อนี้ไม่แน่ใจ เพราะสมัครมาหลายปีแล้ว โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในตอนนั้น
ลักษณะเหมือน Ladyinter แต่เป็นภาษาอังกฤษ ข้อดีของเวบไซน์นี้คือ จะมีอาสาสมัครที่เป็นนักกฏหมาย และทนายความหลายคนมาตอบคำถามเบื้องต้น ทั่วไปที่ไม่ซับซ้อนให้ (หากเชิงลึก หรือมีความซับซ้อน เขาจะไม่ตอบมาก เพราะประโยชน์ที่เขาเหล่านี้ได้รับคือ การเข้ามาหาลูกค้านั่นเอง แต่จะต้องติดต่อกันเองในภายหลัง)
ข้อดีสำหรับสมาชิกคือการเข้าไปเก็บข้อมูลที่คล้ายกับตนเอง เพื่อเป็นประโยชน์แก่การต่อวีซ่าตนเองในภายหลัง แต่ละเคสอาจมีความคล้ายคลึงที่เราสามารถนำมาเป็นประโยชน์ได้ และเราจะได้รับคำแนะนำเบื้องต้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากทนายอังกฤษตัวจริง
เวบไซน์ด้านบนจะแบ่งหัวข้อเป็นประเภทของวีซ่า ทำให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เราสามารถเข้าไปอ่านเคสของผู้อื่นได้ นำมาเปรียบเทียบกับเคสของตนเอง แต่ข้อเตือนใจคือ แม้เคสจะเหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ก็ไม่เสมอไปที่ผลของวีซ่าจะออกมาเหมือนกัน เพราะมันขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้พิจารณา กับข้อมูล รายละเอียดของเคสในแต่ละคน รวมทั้งโชคด้วย


Edited by wan_wi - 12 May 2012 at 18:46
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 15:44 - IP: 58.9.103.88 IP Information
ขอเน้นแต่วีซ่าคู่สมรสนะคะ เคสเราจะแตกต่างตรงที่เราเปลื่ยนวีซ่าในประเทศอังกฤษ จากวีซ่านักเรียน มาเป็นวีซ่าคู่สมรส แต่โดยรวมการเตรียมเอกสารก็คล้ายคลึงกัน
 
บอกก่อนว่า เราเพิ่งกลับมาอยู่เมืองไทยถาวร หลังจากอยู่ที่อังกฤษมาเจ็ดปี สามีเป็นคนไทยที่อยู่อังกฤษมาสิบหกปี ด้วยคำพังเพยที่ว่า คนในอยากออก คนนอกอยากเข้าค่ะ
 
เรามีอาชีพที่มั่นคงที่อังกฤษทำมาเกินสองปี รายได้ดี ตำแหน่งดี เงินดี เป็นหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ในโรงแรม 4 ดาว ใจกลางเมืองลอนดอนโซนหนึ่ง สามีเป็นผู้จัดการบาร์ในร้านอาหารไทยมามากกว่า 5 ปี เคยทำทั้งร้านไทย และทำงานร้านฝรั่ง (แต่ไม่ใช่ร้านอาหารนะคะ) ที่เล่ามา เพื่อให้ทราบภูมิหลังจะได้ ทราบถึงเหตุผลกลไกในการได้วีซ่าในแต่ละครั้ง
 
ส่วนสาเหตุที่กลับมา ง่ายๆคะ อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา และถึงเวลากลับมาดูแลพ่อแม่ค่ะ
 
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 16:06 - IP: 58.9.103.88 IP Information
เราจะเริ่มจากการเปลี่ยนวีซ่าจากนักเรียนมาเป็นคู่สมรสนะคะ สิ่งสำคัญคือ เอกสารแสดงความสัมพันธ์ค่ะ สิ่งที่โฮมออฟฟิส (หน่วยงานที่ออกวีซ่าให้กับชาวต่างชาติประจำประเทศอังกฤษ) ต้องการคือลายลักษณ์อักษรค่ะ เราจะต้องมีเอกสารที่สนับสนุนความน่าเชื่อถือในความสัมพันธ์ของเรากับอีกฝ่ายนะคะ
 
หากอยู่กันคนละประเทศการติดต่อสื่อสาร การมาเยื่ยมเยียน การส่งการ์ดและของขวัญรวมทั้งเงินทอง รูปถ่าย หลักฐานเป็นสิ่งสำคัญ เก็บค่ะ เก็บทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ หากคุณคิดว่าจะจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ครั้งนั้น ต้องมีการเตรียมตัว และวางแผนนะคะ แล้วบอกก่อนว่าเราไม่ได้สนับสนุนให้คนหาประโยชน์ หรือเล่ห์เหลี่ยม จากความรักนะคะ แต่นี่เป็นการเตรียมความพร้อมในการไปอยู่กับคนที่เรารักค่ะ
 
หากแฟนคุณจากประเทศอังกฤษติดต่อสื่อสาร กันในโลกออนไลน์ก็ให้เก็บพรินซ์ข้อความที่คุณคุยกัน ทิ้งระยะห่างการพรินซ์ให้สมดุล เช่นทุกหนึ่งถึงสามเดือน หรือเฉลี่ยให้เหมาะสม หากแฟนบินมาหาการแสตมป์ที่สนามบินขาเข้าก็ใช้ได้ แต่ถ้าคุณไปเที่ยวจองสายการบินภายในประเทศ รถไฟ รถทัวร์ โรงแรมที่แสดงชื่อของคุณทั้งคู่ในเอกสารได้จะมีประโยชน์มาก
 
รูปถ่าย ก็ควรมีรูปคู่ หรือการถ่ายรูปกับครอบครัวอีกฝ่ายก็สามารถแสดงถึงความสัมพันธ์ที่เกินเพื่อนได้ดี การตั้งวันเวลาในกล้องถ่ายรูปก็มีความสำคัญมาก เพราะคุณอาจพลาดมีรูปถ่ายมากมายแต่ไม่แสดงวันเวลาของรูปเหล่านั้น อาจทำให้รูปนั้น ไม่มีคุณค่าในสายตาผู้พิจารณาได้
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 16:11 - IP: 86.151.170.48 IP Information
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะSmile
เวปนั้นเราเข้าประจำ ส่วนอีกเวปที่เข้าบ่อยคือเวปนี้ ไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิก 
 
 
ไปหาข้อมูลมาตอบสาวๆที่นี่ ถ้าคุณใช้เวปนั้นประจำก็ดีเลยค่ะ ที่เวปนี้จะได้มีสมาชิกที่มาช่วยคนอื่นตอบคำถามต่างๆได้อีกคน โดยส่วนตัวเราก็ไม่ใช่นักกฏหมาย แต่ชอบเสริช ก็เลยเสริชได้ไว เวลาสมาชิกมาถามคำถามต่างๆ คุณมีประสบการณ์มากกว่าเรามาก เราหวังว่าถ้าคุณมีเวลา แวะเวียนเข้ามาช่วยคนรุ่นหลังๆ ก็จะดีมากเลยนะคะ
 
ขอบคุณล่วงหน้าในความมีน้ำใจClapClapClapClap
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 16:33 - IP: 58.9.103.88 IP Information
เตรียมเอกสารให้สอดคล้องกับความเป็นจริง อย่าโกหก เพราะสุดท้ายผลร้ายจะกลับมาสู่เราเอง การเตรียมเอกสาร ควรจัดให้เป็นหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายแก่ที่พิจารณาเคสเรา และแสดงถึงความตั้งใจของผู้ที่ของวีซ่า และอาจส่งผลถึงความรวดเร็วในการพิจารณาด้วย เพราะเอกสารหาง่าย เป็นสัดส่วน ทำง่ายๆ ไม่ซับซ้อน คล้ายกับการทำรายงาน ตั้งสารบัญ มีเนื้อหา และเอกสารหลักฐานที่สนับสนุนเนื้อหาในตอนท้าย
 
สารบัญ เพื่อตัวคุณเองได้กำหนดหมวดหมู่ในการจัดเอกสารคร่าวๆ
เนื้อหา อาจแบ่งเป็น สามส่วน ส่วนแรกเอกสารสำคัญของตัวคุณเอง ส่วนสองเอกสารของอีกฝ่าย ควรมีให้ครบตามที่กำหนด เช่น เอกสารทางการเงิน เอกสารเกี่ยวกับฝ่ายชาย เช่นสำเนาพาสปอร์ต บิล หรือใบแจ้งหนี้น้ำไฟ หลักฐานการทำงาน ใบเงินเดือน ล้วนมีความสำคัญ ส่วนสุดท้ายเอกสารที่สนับสนุนความสัมพันธ์
 
ขอขยายความสำหรับเอกสารฝ่ายชาย ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะผู้พิจารณาต้องการทราบว่าฝ่ายชายมีความสามารถในการเลี้ยงดูเรา ผู้ขอวีซ่า
 
อยากอธิบายว่า เอกสารที่ประเทศอังกฤษของ่ายมาก (หากฝ่ายชายมีความใส่ใจ) บัญชีธนาคารย้อนหลังหกเดือน เพียงโทรศัพท์ไปที่ธนาคาร หรือไปติดต่อที่ธนาคารโดยตรง ทางธนาคารจะจัดส่งไปรษณีย์มาให้ภายใน ห้าถึงเจ็ดวันทำการ อาจมีค่าบริการไม่เกิน สิบปอนด์ (บางธนาคารฟรี บางธนาคาร ห้าปอนด์ต่อหนึ่งแผ่น ขึ้นอยู่กับเงื่อนใขของธนาคารนั้นๆ)
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 16:41 - IP: 58.9.103.88 IP Information
ตอบคุณ xluely เราว่างค่ะ สามีมีธุรกิจที่บ้าน ว่างทั้งคู่ บวกกับเราท้องได้ห้าเดือนแล้ว ไม่ได้ทำงานประจำค่ะ ว่างมากจริงๆ เพราะรอคลอด รอเลี้ยงลูกอย่างเดียว เมื่อก่อนอยู่อังกฤษทำงาน แปดชั่วโมงต่อวัน ห้าวันต่อสัปดาห์ กลับมาว่างเจ็ดวันเลย แค่เดือนละสองสามวัน ช่วยที่บ้านทำบัญชี
 
เลยอยากเข้ามาถ่ายทอดประสบการณ์ตัวเอง หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกบ้างนะคะ
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 16:56 - IP: 58.9.103.88 IP Information
มาต่อที่บัญชีธนาคารนะคะ ที่อังกฤษจะไม่มีสมุดบัญชีเหมือนบ้านเราค่ะ (จะมีแค่บางธนาคาร และกับบัญชีบางประเภทเท่านั้น เช่น ของ Santander Nationwide)
 
บัญชีธนาคารจะมาในรูปแบบกระดาษ A4 สองถึงสามแผ่นต่อเดือนตามความมากน้อยของการทำธุรกรรม และจะส่งเป็นจดหมายมาที่บ้านทุกเดือน ยกเว้นผู้ที่ต้องการลดโลกร้อน จะมี Banking online ใช้ แล้วไม่รับบัญชีธนาคารทางไปรษณีย์ ฉะนั้นหากฝ่ายชายเป็นคนละเอียด เก็บบัญชีธนาคารไว้ทุกเดือนก็ไม่ต้องไปขอใหม่ที่ธนาคารค่ะ
 
ส่วนบิลไฟฟ้ากับแก็ส (ที่อังกฤษแก็สมาตามสายเหมือนไฟฟ้า) มาทุกสามเดือน บิลน้ำมาทุกหกเดือน หากทำหายก็โทรศัพท์ไปขอสำเนาได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
อีกส่วนที่สำคัญ คือ เอกสารการทำงาน เช่น จดหมายจากนายจ้าง และใบเงินเดือน มีความสำคัญในเรื่องความมั่นคง และรายรับของฝ่ายชาย เพื่อแสดงให้เห็นว่าฝ่ายชายเลี้ยงเราได้ และ จะไม่พึ่งพาเงินจากรัฐบาลค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 17:01 - IP: 86.151.170.48 IP Information
ถ้าอย่างงั้นเปลี่ยนหัวข้อแนะนำตัวเป็น หัวข้อ "ข้อมูลทั่วไปในการขอวีซ่าอังกฤษ" ดีกว่าใหม ว่างๆเราจะเอา link ไปแปะไว้ที่กระทู้วีซ่าเผื่อตกหน้าไป คนเข้ามาใหม่จะได้หาเจอ หรืออย่างน้อยเวลาใครเข้ามาถามเราจะได้เอาไว้เป็นกระทู้แนะนำ
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 18:44 - IP: 58.9.103.88 IP Information
ทำยังไงละคะ คุณ xluely
เดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อนะคะ เกี่ยวกับเอกสาร
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2012 at 18:47 - IP: 58.9.103.88 IP Information
น่าจะเปลี่ยนได้แล้วนะคะ สำหรับหัวข้อ
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 May 2012 at 16:25 - IP: 58.11.58.35 IP Information

มาต่อที่เอกสารรับรองการทำงาน ฝ่ายชายสามารถขอได้ที่ที่ทำงานโดยตรง หากเป็นบริษัทใหญ่ อาจรอ ห้าถึงเจ็ดวันทำการ หากเป็นบริษัทขนาดกลางหรือขนาดเล็ก ผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในบริษัท สามารถร่างจดหมายและ เซ็นชื่อได้เลย

 

เอกสารอีกฉบับที่สำคัญคือ Payslip หรือใบรับรองเงินเดือน เอกสารฉบับนี้จะออกโดยฝ่ายบัญชีของบริษัท ทุกเดือน โดยจะมีรายละเอียดว่าฝ่ายชายมีรายรับเท่าใด และจ่ายภาษีเท่าใด

บริษัททั่วไปมีการจ่ายเงินเดือนสองแบบ เป็นรายเดือน และเป็นรายชั่วโมง หากเป็นรายเดือน รายรับจะค่อนข้างคงที่ต่อเดือน อาจมีรายรับพิเศษบ้าง หากเป็นรายชั่วโมง รายรับจะไม่คงที่ ขึ้นอยู่กับจำนวนชั่วโมงที่ทำในแต่ละเดือน

Payslip หรือใบรับรองเงินเดือน บริษัทจะมอบให้กับพนักงานทุกเดือนหลังเงินเดือนออก หากฝ่ายชายเก็บไว้อย่างดี ก็ง่ายต่อการนำมาใช้ประกอบในการขอวีซ่าให้ฝ่ายหญิง

Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 May 2012 at 16:50 - IP: 58.11.58.35 IP Information
บัญชีธนาคาร และ ใบรับรองเงินเดือน ใช้หกเดือนย้อนหลังนับถึงวันที่ฝ่ายหญิงยื่นขอวีซ่า เพราะหากเก่ากว่านั้น ทางสถานฑูตไม่นำมาพิจารณา
 
ดังนั้นการเตรียมเอกสารควรมีแผนคำนวณเวลา ว่าฝ่ายหญิงต้องการยื่นวีซ่าในเดือนใด จากนั้นนับย้อนหลังไปหกเดือน แล้วแจ้งฝ่ายชายให้เก็บเอกสารตั้งแต่เดือนนั้นๆ
 
ตามมาด้วยรูปถ่าย สำหรับเรา(ความเห็นส่วนตัว) คิดว่าเป็นเพียงส่วนประกอบที่แสดงให้เห็นว่า คนสองมีความสัมพันธ์กัน และเคยไปมาหาสู่กัน เพราะรูปถ่ายและวันเวลาในกล้องถ่ายรูป สามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนได้ สิ่งที่เราคิดว่าดูมีคุณค่า และเป็นประโยชน์ต่อการยื่นขอวีซ่าคือเอกสารที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เช่น ตั๋วเครื่องบิน ใบจ่ายเงินซื้อทัวร์ ใบพักโรงแรม ที่แสดงชื่อทั้งสองฝ่าย ในเอกสารนั้นๆ เพราะเอกสารเหล่านี้จะแสดงถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเกินฉันท์เพื่อน
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 May 2012 at 16:59 - IP: 58.11.58.35 IP Information
เอกสารอีกฉบับที่สำคัญคือ สัญญาเช่าบ้าน หรือ สัญญาเงินกู้ หากฝ่ายชายเป็นเจ้าของบ้าน(บ้านที่อังกฤษมีราคาสูง คนอังกฤษจึงกู้ธนาคารมาซื้อบ้าน ยังไม่เคยเจอใครซื้อบ้านด้วยเงินสด จากประสบการณ์ของเราเอง)
 
หากเช่าบ้าน ก็ขอเอกสารจากเจ้าของบ้านที่ฝ่ายชายเช่า หากบ้านเป็นชื่อพ่อแม่ฝ่ายชาย ให้พ่อแม่เขียนเอกสารคร่าวๆ ว่าฝ่ายชายอยู่ร่วมชายคา มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ อย่างไร (ส่วนใหญ่ หากฝ่ายชายทำงาน มีรายได้ เขาอาจมีการช่วยจ่ายค่าน้ำ ไฟฟ้า หรือแก็ส มิได้จ่ายค่าเช่า หากฝ่ายชายไม่ได้ทำงานอาจไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้)
 
หากฝ่ายชายกู้ซื้อบ้าน ก็ใช้เอกสารจากธนาคาร เกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน
Back to Top
wan_wi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote wan_wi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 May 2012 at 17:19 - IP: 58.11.58.35 IP Information
เราจะเขียนรายละเอียด เอกสารที่เรายื่นไป แต่เรายื่นภายในอังกฤษ เปลี่ยนจากนักเรียนเป็นคู่สมรส และเรายื่นตั้งแต่ปี 2008 เอกสารอาจไม่มีรายละเอียดตรงกับเงื่อนไขในปัจจุบัน โปรดใช้เป็นแค่แนวทางในการเตรียมเอกสาร และศึกษาหรือสอบถามกฏเกณฑ์และข้อกำหนดในปัจจุบันเป็นหลัก
 
- พาสปอร์ตเรา (ทุกเล่มที่มี)
- พาสปอร์ตฝ่ายชาย (ทุกเล่มที่มี)
- รูปถ่าย ทั้งสองฝ่าย
- เอกสารร้องขอวีซ่า
- ค่าธรรมเนียม
- บัญชีธนาคาร ย้อนหลังหกเดือน ทั้งสองฝ่าย
- สัญญาเช่าบ้าน
- ทะเบียนสมรส
- เอกสารรับรองการทำงานของทั้งสองฝ่าย
- รูปถ่าย (เราพรินซ์รูป หกรูปต่อหนึ่งกระดาษ A4 ทั้งหมดห้าแผ่น-30 รูป ใต้ภาพเขียนชื่อสถานที่และวันเวลา)
- เอกสารการท่องเที่ยว จองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ที่แสดงชื่อทั้งสองฝ่าย
 
ปัจจุบันมีการสอบภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นมา ซึ่งเราไม่มีความรู้ด้านนี้ ขออภัย
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.121 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters