Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ตุรกี
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ

Author
patty99 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote patty99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ
    Posted: 14 May 2012 at 15:02 - IP: 85.108.92.85 IP Information
คือว่าเพื่อนของปัทที่เรียนด้วยกันเค้าอยากถามเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรสหน่อยค่ะ 
จะตัดข้อความเอามาแปะเลยนะคะ
พี่ที่โรงพยาบาลมีตุรกีมาชอบ เค้าบอกว่าเค้ามีบริษัทที่ตุรกี เกี่ยวกับผลิต น้ำมัน หิน แล้วที่นี้เค้าต้องการมาขยายธุรกิจในไทยแต่เค้าทำไม่ได้เพราะต้องแต่งงานกับคนไทยก่อน แล้วเค้าคบกันพี่ที่โรงบาลได้ประมาณ 3 เดือน เค้าก็มาเจอพ่อแม่อะไรเรียบร้อยแล้ว เค้าจะพาพี่ที่โรงบาลไปตุรกีไปพบพ่อแม่เค้า แล้วที่นี้เค้าให้ดูข้อมูลว่าเค้ายังโสด เลยอยากถามว่าถ้าเค้าไปจดทะเบียบที่อื่น เช่นที่อินเดีย ในใบสถานะนั้นยังโสดอยู่หรือเปล่า สามารถจดซ้อนกันได้มััยถ้าไม่ได้จดที่ตุรกี หรือถ้าเค้าจดกับคนต่างประเทศ ในบัตรประชาชนที่ตุรกียังขึ้นว่าโสดอยู่มั๊ย และความเป็นอยู่ที่ตุรกีเป็นไงบ้าง เค้าบอกว่าเค้่าอยู่อิสตันบูล.

ยังไงรบกวนด้วยนะคะ 



ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    
Back to Top
PopCorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Location: Bangkok:TR
Online Status: Offline
Posts: 711
Post Options Post Options   Quote PopCorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2012 at 23:15 - IP: 213.248.182.97 IP Information

คนต่างด้าวจะทำธุรกิจในไทยไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสกับคนไทยหรอกค่ะ

แต่ถ้าจะเปิดบริษัทในไทยต้องมีคนไทยถือหุ้นไม่น้อยกว่า 51 %  และมีหุ้นส่วนรวมทั้งหมด 7 คน

ต่างชาติถือหุ้นได้ไม่เกิน  49%  และทุนจดทะเบียนหุ้นของต่างชาติที่ชำระแล้วต้องไม่ต่ำกว่า 2,000,000 าท

แต่ถ้าหุ้นส่วนไม่ครบเจ็ดคน  จะเปิดเป็นห้างหุ้นจำกัดหรือห้างหุ้นส่วนสามัญจดทะเบียนแทนก็ได้ ค่ะ

คือถือหุ้นร่วมทุนกันแค่สองคน  หรือจะยืมชื่อคนอื่นมาเป็นหุ้นลมก็ได้คะ

และต่างชาติสามารถเปิดขยายสาขาบริษัทในไทยได้โดยที่ไม่ต้องจดทะเบียนสมรสกับคนไทย

เคยเจอคนตุรกีสองคนผู้ชายเค้ามาทำธุรกิจเปิดบริษัทเกี่ยวกับน้ำมันในไทยยังโสติ

ไม่ได้แต่งงานเกับคนไทยเค้าก็ยังทำธุกิจในไทยได้ไม่มีปัญหาอะไร

เห็นเค้าบอกว่าเค้าเดินทางไปมาระหว่างไทยกับตุรกีบ่อย

ถ้าแฟนเพื่อน จขกท เปิดบริษัทแล้วขอ Work Permit และขอมีถิ่นพำนักชั่วคราว

ในไทยได้ครั้งละหนึ่งปีโดยแจ้งความจำเป็นที่ ตม ว่ามีบริษัทอยู่ในไทยที่ต้องดูแล

เพื่อความแน่ใจและถ้าอยากทราบโดยละเอียดการจั้ดตั้งบริษัทก็ติดต่อสอบถามไปยัง

กรมทะเบียนการค้าในเขตจังหวัดที่อยู่ได้เลยค่ะ 

เรื่องวีซ่าก็ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จาก  กรมการตรวจคนเข้าเมือง

เรื่องระเบียบการนำเข้าสินค้าสอบถามได้จาก  กรมศุลกากร

ก่อนนี้เคยซื้อหนังสือระเบียนการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศที่กรมศุล คลองเตยมาอ่าน

เล่มละห้าร้อยหลายปีแล้วตอนนี้ไม่ทราบเท่าไหร่  ใครที่คิดจะทำเกียบกับนำเข้าส่งออกสินค้า

น่ามีไว้เหมือนกันนะ 

ส่วนเรื่องจดทะเบียนถ้าเคยขอใบรับรองโสตไปจดทะเบียนที่ประเทศอื่นจะมีรายงาน

การตรวจสอบจากสถานทูตประเทศนั้นมายังโนทเทอร์ที่ตุรกี  ว่าเคยขอใบโสติเพื่อไป

จดทะเบียนสมรส  แต่หลังจากจดแล้วถ้าเค้าไม่รายงานสถาณะการสมรสกับทางสถานทูต

และที่ตุรกี  การสมรสนั้นก็จะไม่ปรากฏสถาณะของฝ่ายชายว่าสมรสแล้วที่ตุรกี 

แต่จะปรากฏสถาณะการสมรสที่ประเทศที่เค้าจดทะเบียน 

 

 

 

โลกนี้ไม่กว้างใหญ่ดั่งใจคิด แต่ใจคนเล็กเพียงนิด กลับกว้างใหญ่เกินค้นหา
Back to Top
jassy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Jul 2010
Location: greece
Online Status: Offline
Posts: 299
Post Options Post Options   Quote jassy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 May 2012 at 02:14 - IP: 141.237.121.99 IP Information
 คม ชัด ลึก สุดยอด Clap Clap Clap
Back to Top
Tuck View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ตุรกี

Joined: 12 Feb 2010
Location: Everywhere
Online Status: Offline
Posts: 1422
Post Options Post Options   Quote Tuck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 May 2012 at 09:56 - IP: 65.49.14.89 IP Information
พี่นัท เคลียร์คัทสุดยอดแล้วค่ะ Clap ขอคอนเฟิร์มอีกรอบ 
ทั้งเรื่องเปิดบริษัทฯในไทยนั้นไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนกับคนไทย และ เรื่องสถานะโสด/สมรสหลังบัตรประชาชน หากเจ้าตัวแจ้งส่วนราชการว่าแต่งงานแล้วจึงจะมีบันทึกว่าสมรสแล้วค่า
Back to Top
patty99 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote patty99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2012 at 00:57 - IP: 85.107.214.242 IP Information
ขอขอบคุณคุณนัทและคุณตั๊กมากๆเลยนะคะสำหรับข้อมูล ตอนแรกปัทไม่แน่ใจว่าจะเปิดธุรกิจในไทยจำเป็นต้องแต่งงานก่อนด้วยหรอ ตอนนี้กระจ่างแล้วค่ะ 
ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลและรายละเอียด ปัทไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้มากเท่าไหร่นัก เลยต้องรบกวนอยู่เรื่อย
ขอบคุณจริงๆค่ะ Big smile
ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    
Back to Top
Nice^_^ View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Apr 2012
Location: aa
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Nice^_^ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 May 2012 at 22:11 - IP: 180.183.172.178 IP Information
สวัสดีค่ะสาวๆเลดี้ทุกคน
สวัสดีค่ะ คุณ patty99
ไม่ทราบว่าเพื่อนคุณ patty99 ดำเนินเรื่องถึงไหนแล้วคะ ไนซ์เพิ่งจะเข้ามาอ่าน แล้วก็มีข้อสงสัยมากมายเลยค่ะในการดำเนินการเปิดบริษัท การขอวีซ่า และ เวิร์คเพอร์มิท ให้สามี
คือสามีมาเปิดบริษัทที่ไทย เมื่อหลายสัปดาห์มาแล้วได้มามาตั้งประทู้เพื่อสอบถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ในการขอวีซ่า
Non-Immigrant B ตอนนี้ก็ยังรอเอกสารประกอบการไปขอวีซ่าอยู่เลยค่ะ
รายละเอียดของบริษัทที่ไนซ์ได้ดำเนินการบ้างแล้วมีดังนี้ค่ะ ตอนนี้ได้ใบรับรองบริษัทเรียบร้อยแล้วค่ะ
 
-  บริษัท จำกัด ที่ไนซ์ได้เปิดมีไนซ์เป็นคนไทยถือหุ้น 51% สามี30% เพื่อนของสามี 19% (ไทย51%+ ต่างชาติ49%) กรรมการของบริษัทมีท 1 คนคือสามี
-  ไนซ์ได้โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ในการขอเวิร์คเพอร์มิท เจ้าหน้าที่แจ้งว่าในการขอเวิร์คเพอร์มิทหนึ่งใบของต่างชาติ 1 คน
ต้องมีทุนในการจดทะเบียน 2,000,000 บาท ถ้ามีต่างชาติ 2 คน ก็ต้องมี ทุนในการจดทะเบียนบริษัท 4,000,000 บาท  นั่นเองค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ก็ถามอีกว่าได้จดทะเบียนสมรสกับคนไทยหรือไม่ ถ้ามีการจดทะเบียนสมรสกับคนไทย ทุนจะเทียนบริษัท 1 คน ก็จะเหลือแค่  1,000,000 บาท  ค่ะ
- ต่างชาติ 1 คน จะต้องมีพนักงานที่เป็นคนไทย 4 คน (1:4)
 
การจดทะเบียนสมรสกับคนไทยอาจจะไม่จำเป็น ถ้าทุนจดทะเบียนบริษัทเพียงพอ
 
หวังเรื่องของไนซ์อาจจะกับทุกๆคนนะคะ
 
Back to Top
patty99 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote patty99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2012 at 00:46 - IP: 85.108.123.194 IP Information
ขอบคุณคุณไนท์มากนะคะ สำหรับความรู้ใหม่ ตอนนี้ปัทเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทางเพื่อนที่มาถามเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าทางนั้นเงียบหายไปเลยค่ะ  
ขอให้ได้วีซ่าเร็วๆนะคะ Smile
ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters