Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ

Author
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ
    Posted: 25 Jun 2012 at 14:15 - IP: 86.132.101.213 IP Information
พี่นกค่ะ ถ้าเราเลิกกับแฟน เราสามารถขอวีซ่าใหม่ หรือแต่งงานเพื่อขอวีซ่าได้หรือเปล่า  คือว่าตอนนี้หนูมีวีซ่า 2 ปี เป็น join partner ไม่ได้แต่งงานแต่มึลูกสาวด้วยกัน 1 คนค่ะ อายุ 4 ขวบ ก่อนหน้านี้อยู่เมืองไทยด้วยกัน พอปี 2010 เดือนธันวาคม  เค้าพาลูกสาว มาที่อังกฤษก่อน คือหนูต้องรอวีซ่ามาพร้อมกันไม่ได้ ยื่นขอวีซ่าใช้เวลาเกือบปี  ก็ได้วีซ่า แล้วหนูก็ตามมา 2011 เดือนธันวาคม วันที่ 21  ได้ 5 เดือน การใช้ชีวิตร่วมกันรู้สึกว่ามันเปลี่ยนไปมาก เรารู้สึกว่าไม่อยากทนต่อไปเนื่องจาก พฤษติกรรม คำพูดส่อเสียดดูถูก เอาเปรียบเรา  ถ้าเราเลิกกับเค้า เราสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะอยู่อังกฤษต่อไป เพื่อได้มีโอกาสดูแลลูกที่นี่
 รบกวนพี่นกให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
baiphet
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 14:27 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ใครมีความรู้และประสบการณ์ มีปัญหากับสามีอังกฤษ รบกวนให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
baiphet
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 14942
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 14:30 - IP: 109.158.192.216 IP Information
Originally posted by baiphet

พี่นกค่ะ ถ้าเราเลิกกับแฟน เราสามารถขอวีซ่าใหม่ หรือแต่งงานเพื่อขอวีซ่าได้หรือเปล่า  คือว่าตอนนี้หนูมีวีซ่า 2 ปี เป็น join partner ไม่ได้แต่งงานแต่มึลูกสาวด้วยกัน 1 คนค่ะ อายุ 4 ขวบ ก่อนหน้านี้อยู่เมืองไทยด้วยกัน พอปี 2010 เดือนธันวาคม  เค้าพาลูกสาว มาที่อังกฤษก่อน คือหนูต้องรอวีซ่ามาพร้อมกันไม่ได้ ยื่นขอวีซ่าใช้เวลาเกือบปี  ก็ได้วีซ่า แล้วหนูก็ตามมา 2011 เดือนธันวาคม วันที่ 21  ได้ 5 เดือน การใช้ชีวิตร่วมกันรู้สึกว่ามันเปลี่ยนไปมาก เรารู้สึกว่าไม่อยากทนต่อไปเนื่องจาก พฤษติกรรม คำพูดส่อเสียดดูถูก เอาเปรียบเรา  ถ้าเราเลิกกับเค้า เราสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะอยู่อังกฤษต่อไป เพื่อได้มีโอกาสดูแลลูกที่นี่
 รบกวนพี่นกให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
 
กรณี unmarried visa คุุณมีโอกาสน้อยมากในการเปลี่ยนวีเพื่ออยู่ต่อ เพราะไม่ได้มาด้วยวี่ซ่าติดตาม จะเปลียนเป็นแบบถูกทำร้าย หรือความรุนแรงในครอบครัวก็คงต้องมีหลักฐานทางการแพทย์ และอื่นๆ จะเปลี่ยนเป็นแบบดูแลลูกชาวอังกฤษ คุณก็ต้องมีอะไรที่เหนือกว่าสามีคุณ เช่น มีงานทำ ได้เงินเดือนมากกว่า มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง
 
จะขอแบบ human right ก็ไม่ได้เพราะคุณได้ settlement อยู่แล้ว ดังนั้นเลิกกันตอนนี้ ถ้าคุณไม่มีข้อได้เปรียบอะไรเลย คุณคงต้องกลับไทยอย่างเดียวและอาจเสียโอกาสเจอลูกด้วย
 
ขอโทษนะ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย
 
โชคดีค่ะ
 
Edit เข้าไปอ่านกระทู้นี้นะคะ ดูเหมือนว่าเข้ามาด้วย unmsrried สามารถขอว๊อยู่ต่อได้ถ้าคุณมีหลักฐานเรื่อง domestic violence
 


Edited by xluely - 25 Jun 2012 at 15:32
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 16:20 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ขอคุณค่ะพี่นกที่ให้คำปรึกษา ถึงไม่ได้อะไรมาก แต่ก็กำลังใจช่วยได้เยอะค่ะ
 
ขอความกรุณาพี่นกอีกครั้งค่ะ
 
ถ้าหนูมีคนที่เค้าต้องการช่วยเหลือโดยที่เค้ามีงานทำมีบ้านเป็นหลักแหล่ง และเค้าเต็มใจที่จะช่วยเหลือหนูทุกอย่าง หนูสามารถแต่งงานกะเค้าได้ไหม เพื่อทำวีซ่าใหม่ และจะมีผลอย่างไรกับวีซ่าเก่า หนูต้องทำอย่างไรบ้าง หนูไม่อยากเสียโอกาสที่ได้เจอลูก เพราะว่ากว่าจะได้วีซ่ามามันยากเย็นเหลือเกิน
 
ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุผลที่จะทนอยู่กันต่อไปกับแฟนคนนี้  หนูรับไม่ไหวแล้วจริงๆ
ที่อดทนมาได้ก็เพราะลูก
baiphet
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 14942
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 16:27 - IP: 109.158.192.216 IP Information
คุณแต่งงานใหม่ได้เลย เพราะเท่ากับคนปัจจุบันคุณไม่ได้มีพันธะอะไรนอกจากลูก แต่วีซ่าตงต้องกลับไทยไปทำเรื่องขอวีเข้ามาใหม่ เพราะวีที่คุณถืออยู่ตอนนี้ สปอนเซอร์เป็นพ่อของลูก กรณีที่เลิกกัน ด้วยกฏเอง เท่ากับวีซ่าที่คุณถืออยู่หมดอายุอัตโนมัติ
 
กรณีที่คุณไม่กลับไปทำเรื่องเข้ามาใหม่ คุณคงต้องหานักกฏหมายหรือทนายความที่นี่ช่วยเดินเรื่องเปลี่ยนวีซ่าให้ ซี่งเราไม่รู้วาสามารถเปลี่ยนเป้นวีซ่าติดตาม หรือ human right ได้หรือเปล่า ถ้าคุณแต่งงานใหม่และพ่วงเอาลูกเข้ามาเป็นกรณีด้วย (สามีเก่าไม่เอาลูก และคุณต้องดูแลลูก) 
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 18:00 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ขอบคุณค่ะพี่นก เลดี้อินเตอร์เป็นที่พึ่งของผู้หญิงไทยได้จริงๆ คิดว่าหลายคนคงมีปัญหาต่างๆนาๆ
ขอเป็นกำลังใจแฟนพันธุ์แท้ให้พี่นกและเลดี้ไทยอินเตอร์ เป็นที่พึ่งของเราตลอดไป
 
 
baiphet
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.189 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters