Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ

Author
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เลิกกับแฟนแล้ว ทำอย่างไรจะอยู่ต่อได้ในอังกฤษค่ะ
    Posted: 25 Jun 2012 at 14:15 - IP: 86.132.101.213 IP Information
พี่นกค่ะ ถ้าเราเลิกกับแฟน เราสามารถขอวีซ่าใหม่ หรือแต่งงานเพื่อขอวีซ่าได้หรือเปล่า  คือว่าตอนนี้หนูมีวีซ่า 2 ปี เป็น join partner ไม่ได้แต่งงานแต่มึลูกสาวด้วยกัน 1 คนค่ะ อายุ 4 ขวบ ก่อนหน้านี้อยู่เมืองไทยด้วยกัน พอปี 2010 เดือนธันวาคม  เค้าพาลูกสาว มาที่อังกฤษก่อน คือหนูต้องรอวีซ่ามาพร้อมกันไม่ได้ ยื่นขอวีซ่าใช้เวลาเกือบปี  ก็ได้วีซ่า แล้วหนูก็ตามมา 2011 เดือนธันวาคม วันที่ 21  ได้ 5 เดือน การใช้ชีวิตร่วมกันรู้สึกว่ามันเปลี่ยนไปมาก เรารู้สึกว่าไม่อยากทนต่อไปเนื่องจาก พฤษติกรรม คำพูดส่อเสียดดูถูก เอาเปรียบเรา  ถ้าเราเลิกกับเค้า เราสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะอยู่อังกฤษต่อไป เพื่อได้มีโอกาสดูแลลูกที่นี่
 รบกวนพี่นกให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
baiphet
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 14:27 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ใครมีความรู้และประสบการณ์ มีปัญหากับสามีอังกฤษ รบกวนให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
baiphet
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17914
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 14:30 - IP: 109.158.192.216 IP Information
Originally posted by baiphet

พี่นกค่ะ ถ้าเราเลิกกับแฟน เราสามารถขอวีซ่าใหม่ หรือแต่งงานเพื่อขอวีซ่าได้หรือเปล่า  คือว่าตอนนี้หนูมีวีซ่า 2 ปี เป็น join partner ไม่ได้แต่งงานแต่มึลูกสาวด้วยกัน 1 คนค่ะ อายุ 4 ขวบ ก่อนหน้านี้อยู่เมืองไทยด้วยกัน พอปี 2010 เดือนธันวาคม  เค้าพาลูกสาว มาที่อังกฤษก่อน คือหนูต้องรอวีซ่ามาพร้อมกันไม่ได้ ยื่นขอวีซ่าใช้เวลาเกือบปี  ก็ได้วีซ่า แล้วหนูก็ตามมา 2011 เดือนธันวาคม วันที่ 21  ได้ 5 เดือน การใช้ชีวิตร่วมกันรู้สึกว่ามันเปลี่ยนไปมาก เรารู้สึกว่าไม่อยากทนต่อไปเนื่องจาก พฤษติกรรม คำพูดส่อเสียดดูถูก เอาเปรียบเรา  ถ้าเราเลิกกับเค้า เราสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะอยู่อังกฤษต่อไป เพื่อได้มีโอกาสดูแลลูกที่นี่
 รบกวนพี่นกให้คำปรึกษาด้วยค่ะ
 
กรณี unmarried visa คุุณมีโอกาสน้อยมากในการเปลี่ยนวีเพื่ออยู่ต่อ เพราะไม่ได้มาด้วยวี่ซ่าติดตาม จะเปลียนเป็นแบบถูกทำร้าย หรือความรุนแรงในครอบครัวก็คงต้องมีหลักฐานทางการแพทย์ และอื่นๆ จะเปลี่ยนเป็นแบบดูแลลูกชาวอังกฤษ คุณก็ต้องมีอะไรที่เหนือกว่าสามีคุณ เช่น มีงานทำ ได้เงินเดือนมากกว่า มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง
 
จะขอแบบ human right ก็ไม่ได้เพราะคุณได้ settlement อยู่แล้ว ดังนั้นเลิกกันตอนนี้ ถ้าคุณไม่มีข้อได้เปรียบอะไรเลย คุณคงต้องกลับไทยอย่างเดียวและอาจเสียโอกาสเจอลูกด้วย
 
ขอโทษนะ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย
 
โชคดีค่ะ
 
Edit เข้าไปอ่านกระทู้นี้นะคะ ดูเหมือนว่าเข้ามาด้วย unmsrried สามารถขอว๊อยู่ต่อได้ถ้าคุณมีหลักฐานเรื่อง domestic violence
 


Edited by xluely - 25 Jun 2012 at 15:32
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 16:20 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ขอคุณค่ะพี่นกที่ให้คำปรึกษา ถึงไม่ได้อะไรมาก แต่ก็กำลังใจช่วยได้เยอะค่ะ
 
ขอความกรุณาพี่นกอีกครั้งค่ะ
 
ถ้าหนูมีคนที่เค้าต้องการช่วยเหลือโดยที่เค้ามีงานทำมีบ้านเป็นหลักแหล่ง และเค้าเต็มใจที่จะช่วยเหลือหนูทุกอย่าง หนูสามารถแต่งงานกะเค้าได้ไหม เพื่อทำวีซ่าใหม่ และจะมีผลอย่างไรกับวีซ่าเก่า หนูต้องทำอย่างไรบ้าง หนูไม่อยากเสียโอกาสที่ได้เจอลูก เพราะว่ากว่าจะได้วีซ่ามามันยากเย็นเหลือเกิน
 
ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุผลที่จะทนอยู่กันต่อไปกับแฟนคนนี้  หนูรับไม่ไหวแล้วจริงๆ
ที่อดทนมาได้ก็เพราะลูก
baiphet
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17914
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 16:27 - IP: 109.158.192.216 IP Information
คุณแต่งงานใหม่ได้เลย เพราะเท่ากับคนปัจจุบันคุณไม่ได้มีพันธะอะไรนอกจากลูก แต่วีซ่าตงต้องกลับไทยไปทำเรื่องขอวีเข้ามาใหม่ เพราะวีที่คุณถืออยู่ตอนนี้ สปอนเซอร์เป็นพ่อของลูก กรณีที่เลิกกัน ด้วยกฏเอง เท่ากับวีซ่าที่คุณถืออยู่หมดอายุอัตโนมัติ
 
กรณีที่คุณไม่กลับไปทำเรื่องเข้ามาใหม่ คุณคงต้องหานักกฏหมายหรือทนายความที่นี่ช่วยเดินเรื่องเปลี่ยนวีซ่าให้ ซี่งเราไม่รู้วาสามารถเปลี่ยนเป้นวีซ่าติดตาม หรือ human right ได้หรือเปล่า ถ้าคุณแต่งงานใหม่และพ่วงเอาลูกเข้ามาเป็นกรณีด้วย (สามีเก่าไม่เอาลูก และคุณต้องดูแลลูก) 
Back to Top
baiphet View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Jun 2012
Location: sounthampton
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote baiphet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2012 at 18:00 - IP: 86.132.101.213 IP Information
ขอบคุณค่ะพี่นก เลดี้อินเตอร์เป็นที่พึ่งของผู้หญิงไทยได้จริงๆ คิดว่าหลายคนคงมีปัญหาต่างๆนาๆ
ขอเป็นกำลังใจแฟนพันธุ์แท้ให้พี่นกและเลดี้ไทยอินเตอร์ เป็นที่พึ่งของเราตลอดไป
 
 
baiphet
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters