Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum
  New Posts New Posts RSS Feed: ภาพงานแต่งอินดี้*ข้อคิดสำหรับเจ้าสาวคนต่อไปค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ภาพงานแต่งอินดี้*ข้อคิดสำหรับเจ้าสาวคนต่อไปค่ะ

Author
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ภาพงานแต่งอินดี้*ข้อคิดสำหรับเจ้าสาวคนต่อไปค่ะ
    Posted: 20 Apr 2010 at 09:45 - IP: 115.67.179.80 IP Information
   
 แนะนำตัวสำหรับเพื่อนใหม่นะคะ อินดี้คุณครูไทยหัวใจอินเตอร์ กับ  ลุงฌอนค่ะสุภาพบุรุษอังกฤษหัวใจไทย
 
สวัสดีค่ะสาวๆเลดี้อินเตอร์ทุกคน  อินดี้หายหน้าไปนานมากๆ  แบบว่า  งานก็ยุ่ง  และ มีเรื่องมากมายต้องทำกว่าจะได้มาอัพเดทรูปก็ผ่านงานแต่งมาถึงเดือนครึ่งต้องขอโทษเพื่อนๆที่รอชมรูปด้วยนะคะ
งานนี่มีข้อมูลมาแชร์เยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะเจ้าสาวคนต่อๆไป จะได้เอาไปเป็นข้อคิดดีๆในการจัดงานให้ออกมาคุ้มค่าเงิน  และ  สมควรที่จะเก็บเป็นความทรงจำ  ส่วนท่านใดที่แต่งไปแล้ว  มาแชร์กันได้นะคะว่ามีไรเหมือนหรือต่างกัน
เพราะการเตรียมงานแต่งของอินดี้ก็ได้เพื่อนๆในเว็ปนี่แหละที่ช่วยๆกันเยอะเลย
 
1. มาเรื่องการเตรียมการเลยค่ะ  แต่แรกเริ่มเลย อินดี้กับคุณสามีได้สวมแหวน (สำหรับเราคือการแต่งงาน) ต่อหน้าครอบครัวปเมื่อวันที่ 1 มีนา 2009 แล้วค่ะ  แต่งานเลี้ยงเพิ่งมาจัดเมื่อ 13 มีนา 2010 ที่ผ่านมา  การจัดงานของเราอินดี้ดูจากงบที่มี  คุณสามีให้แสนกว่าๆ ก็เลยลองลิสต์จำนวนแขกออกมา ได้ 420 คน ซึ่งสามีช็อคไปเลย  ว่างานใหญ่มากสำหรับเขา 
2. ก็เลยเป็นอันว่าเรื่องสถานที่   ตกลงเอาสโมสรทหารอากาศแห่งหนึ่งย่านบางซื่อ  (ไม่อยากจะเอ่ยชื่อ เพราะเจ็บใจ แอบแค้นนิดหน่อย) ก่อนงานตัวเองเคยไปงานเพื่อนที่จัดที่นี่ 1 ครั้ง  และไปดูหน้างานที่เขาจัดอีก 3 ครั้ง  โต๊ะจีนคือร้านทองธิราช เป็นสปอนเซอร์เว็ปเว็ดดิ้งสแควร์ด้วย   ก็ถือว่าโอเคตามงบ และ ผลงานโต๊ะจีนดี ในระดับว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไป ก็เลยเอา
 
ดูตามรูปเลยค่ะ  คือสโมสรที่นี่  เขาจะมีแต่ตัวสถานที่ กับผ้าม่าน เครื่องเสียง พนักงานเสริ์ฟจริงๆ ส่วนการตกแต่งทุกอย่างเป็นของร้านทองธิราชค่ะซึ่งอินดี้ถือว่าโดยภาพรวมแล้วอินดี้พอใจ  ธีมงานคือสีชมพูทองค่ะ
 
 
 
3. นี่ของชำร่วยเป็นสมุดโนทค่ะสั่งที่ เจเจ มอลล์ ราคาคุ้มค่าสุดๆ ขอบอก ของตกแต่งเพิ่มเติมเช่าจากร้านพี่ปูเป้สะใภ้ออิตาลีค่ะ  พี่ปูเป้น่ารักมาก ทั้งทำของให้  ลดแลกแจกแถม  ไม่รู้ได้อะไรมั่งเปล่า
 
 
เพื่อนจากเว็ปเลดี้ที่ มีโอกาส และให้เกียรติมางาน พี่ไอลีน  น้องเกด พี่ปูเป้ มาพร้อมกันกับคู่หมั้นและสามี  ขอบคุณทั้ง 3 สาวด้วยนะคะ  ที่มาช่วยเติมเต็มวันสำคัญของอินดี้
 
4. ชุดเจ้าสาวค่ะ ร้านกมลาบีช  อยู่แถวๆ ซอยเสนานิคม 1 อ้ะค่ะ ได้เช่าชุดสวยมาราคาถูกเพราะผู้ปกครองนักเรียนเป็นช่างอยู่ห้องเสื้อนี้  สำหรับเจ้าสาวคนต่อไป  คอนแท็คเป็นสิ่งสำคัญนะคะ บางทีเราลองเอ่ยปากถามดู  มันคุ้มอย่างไม่น่าเชื่อ  คือชุดนี้  ผ้านี้ ร้านแบบนี้ ถ้าเช่าคงถึง 1 หมื่นบาท  แต่ถ้าเรามีคนรู้จัก  มันจะถูกลงมาตั้งกว่าครึ่งนะจ๊ะ (สวยได้ ไม่ต้องแพง)
 
เดี๋ยวจะยาวไป  ดูกันเท่านี้ก่อนนะคะ  เดี๋ยวจะเอารูปข้อผิดพลาด ตามมาต่อค่ะ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2010 at 11:31 - IP: 115.67.179.80 IP Information

โอ้ยกรรมของคนไม่ค่อยเข้าเว็ปกว่าจะหากระทู้ตัวเองเจอเหอออออ  เล่นเอาซะเหนื่อยเลย  เอาล่ะคะ มาต่อกันเรื่องค่าใช้จ่ายกับจิปาถะ และ ข้อผิดพลาด  ข้อดีต่างๆ

1. ค่าจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 42 โต๊ะ ร้านทองธิราช อาหาร 10 อย่าง รวมถึงดอกไม้ การตกแต่งสถานที่ 70000 ++ จำไม่ได้แล้ว
2. ค่าของชำร่วย 320 ชิ้น ราคา 3200 บาท
3. ค่าการ์ด และ ซอง 1200 มั้ง แจกซองน้อยค่ะ ไม่ถึง 250 ซอง
4. ชุดเจ้าสาว เช่าค่ะ 4000
5.  ค่าบำรุงสโมสร ค่าบริการเจ้าหน้าที่ ดนตรี ฉายพรีเซ็นเทชั่น (อันนี้แสบสุด 30000 บาทได้ ค่าฉายพรีเซ็นเทชั่นอย่างเดียว 3000)
6. ค่าถ่ายภาพแต่งงาน (ถ่าย 4 คนบ่าวสาว เพื่อนอีก 2 หมดไปแค่ 8 พัน)
7. ของตกแต่งเพิ่มเติม
8. ของขวัญเพื่อนเจ้าสาว ( อันนี้ต้องจัดให้เพราะเพื่อนๆมาช่วยกันต้อนรับแขกอย่างขยันขันแข็ง แขกชมประทับใจมากๆ) 2000 บาทได้ ++
9. ค่าช่างแต่งหน้า จ่ายไป 4500 แต่งอินดี้ แม่ น้อง 2คน ถือว่าถูกมากก (เป็นรุ่นน้องจาก มหาลัยเดียวกัน ไม่แพงแต่งสวยมาก แต่เสียดายวันงานน้องมาช้าไป 1 ชม. ทำให้แพลนงานเรารวนหมด  เลยส่งผลไปถึงข้อผิดพลาดอื่นๆ )
10. ช่างภาพ  ให้ไป 3000 ฝีมืออย่างที่เห็นเลยค่ะ  อันนี้คือสิ่งที่อินดี้รู้สึกว่าคุ้มมากที่สุด เพราะกล้องพี่แกตัวละแสนอ้ะ  เลยไม่จำเป็นต้องมีไฟร่มอะไรมาอลังกาลเลย  แต่รูปออกมาสวยมาก ทั้งกลางวันกลางคืนค่ะ
11. ค่าจ้างออแกไนซ์ 4000 บาท       ( คนรู้จักอีกเหมือนกัน อันนี้ก็พลาดมากมาย  เพราะออแกไนซ์มาช้าไป 1 ชม. อีกเหมือนกัน  ทำให้ไม่ได้ไปดูหน้างานเราก่อน ว่ามันไม่เรียบร้อยเลย  แถมพอไปถึงงานแล้ว เจอว่างานไม่เรียบร้อย  ลูกน้องไม่รีบโทรหาเรา  เพราะตัวหัวหน้างานมาช้ายิ่งกว่า  มาเอาตอนงานจะเริ่มเลย  แต่ยังดีที่พอมาแล้วทีมงานเค้าก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่ จนงานเสร็จ ก็เลยพออภัยได้ )
12. ค่าเสื้อผ้าพ่อแม่ น้องๆ ( แบบว่าลูกคนโตอ้ะนะ) 10000 ++
 
** นี่ก็เงินก้อนๆอ้ะนะ แบบว่าอินดี้ขี้เกียจ เป็นคนไม่เรียบร้อย เลย ออกมาเป็นเลขกลมๆ  ก็พยายามประหยัดทุกอย่าง  เราทำอะไรตามฐานะ  ไม่ลำบากดีที่สุดค่ะ  อาจจะไม่หรูหราใหญ่โต  แต่ก็ดีเท่าที่เราจะทำได้  ไม่ต้องเป็หนี้เป็นสินมาจัดงาน
 
 
เอาล่ะค่ะ  มาถึงรูปที่ไม่ควรจะเกิดเลย 
- ถึงบอกว่าไม่อยากเอ่ยชื่อสโมสรเลย เพราะเขาขาดความรับผิดชอบมากๆต่อการรับงาน เพื่อนๆเห็นเพดานที่มันโหว่ๆไหมคะ  จริงๆ  ตรงนั้นจะต้องเป็นแชนเดอเลียสวยๆ  อยู่ค่ะ เนื่องจาก  อินดี้แต่งวันที่ 13 มีนา (วันม็อบเคลื่อนพล) แล้ววันที่ 16 มีนา  เขาจะมาออกสลากกินแบ่งรัฐบาลกันที่นี่เพราะออกที่เดิมไม่ได้  เจ้าหน้าที่ก็เลยมาถอดออกไปล้าง โดยไม่แจ้งทางโต๊ะจีน  เวลา 16.00 อินดี้เดินทางมาถึงสโมสร (มาช้าไปกว่าที่ต้องการเพราะ ช่างแต่งหน้ามาช้า และ  ออแกไนซืมาเอาของที่บ้านช้า)
 
- ดูรูปบนขวานะคะ  หลังแบล็คดร็อบถ่ายรูป  ตอนอินดี้มาถึงงาน ไม่มีผ้าสีทองปิดนะคะ  เพื่อนๆเห็นในห้องกะจกไหมรูปอาจจะไม่ชัด  มันคือนั่งร้านอ้ะค่ะ 3 นั่งร้าน  พร้อมคนงานกำลังตอกๆๆๆ เสียงดังสนั่น  ฝุ่นคลุ้งไปหมด  ฝุ่นลงไปถึงในห้องจัดเบลี้ยงลงถ้วยจานชามช้อน   แถมเจ้าหน้าที่เสริ์ฟอาหารซึ่งเป็นคนของสโมสรยังนั่งเฉยไม่ยอมเช็ดทั้งถ้วยชาม  และ พื้น  น่าเกลียดมากเหลือเกิน  โดยอ้างว่าจะรอจนเขาเลิกทุบแล้วเช็ดทีเดียวซึ่งขณะนั้นมีแขกที่เป็นญาติ  กับ เพื่อนสนิท  มาถึงงานแล้วเกือบ 100 คน  ก็เลยวีนแตกใส่อีกด้วยไม้เด็ดว่า ชั้นมัดจำโต๊ะจีนไป 2 หมื่น 4   สโมสรอีก 2000 ยังเหลือที่ต้องจ่ายอีก 7 - 8 หมื่น  ถ้าไม่จัดการเดี๋ยวนี้  ชั้นจะกลับ  จะ ออกไปรอแขกหน้างาน  แล้วจะไม่จัดงานแล้ว  มาถึงตอนนี้อายจนไม่มีอะไรจะเหลือแล้ว   เท่านั้นแหละ  วิ่งกันทั้งโต๊ะจีนทั้งสโมสร  ให้ตายเหอะ  พูดด้วยดีๆทำไมไม่ทำ แถมเพื่อนอินดี้ต้องระดมกัน  เดินเช็ดถ้วยจานทั้งงานเลย   งานเราจะเริ่มเวลา 17.00 อีก 1 ชม. เท่านั้น   อินดี้วีนแตกสนั่นไปเลย  ดีที่สามีแยกกันมา  เลยไม่ได้เห็นภาพตอนเมียคลั่ง   แถมเจ้าหน้าที่ที่คุมการก่อสร้างพูดได้เลวมากๆว่า เราเช่าแค่ด้านหน้ากับในฮอล  ไม่ได้เช่าห้องที่เค้าทุบ ( เลวสุดๆ  ใจคอมันจะให้เรายืนถ่ายรูปโดยมีนั่งร้านอยู่ข้างหลังอ้ะหรอ)
 
- โต๊ะจีน อันที่จริงก็ค่อนข้างพอใจในระดับนึง (ในฮอลทำได้ดีมาก) แต่ด้านนอก ถือว่าพลาดมากๆเลย  เพราะ ว่าเจ้าหน้าที่โต๊ะจีนก็มาตอน 4 โมง เนื่องจากเค้าเอาของเก่าของงานวันก่อนมาให้เราใช้  อันนี้เราเข้าใจ การลดต้นทุน ที่ไหนก็อย่างนี้ทั้งนั้น  แต่ดอกไม้ยังสดสวยอยู่ก็โอเค ของตกแต่งงานสีเพี้ยนๆจากที่สั่ง  งานเราชมพูทอง  โต๊ะจีนเอาชมพูเขียวของวันก่อนมาให้  แต่พอรับได้    แต่บังเอิญ เค้าคิดว่าแต่งไว้ดีแล้วเลยมาช้า  ทีนี้พอสโมสรมันรื้อผ้าม่านออก  แชนเดอเลียออก  โต๊ะจีนก็แทบแก้ไม่ทันเอา  เพราะเค้าไม่มีของตกแต่งติดมาอีกเลย  เอาไปจัดงานที่อื่นหมดเลย
 
การตกแต่งของร้านโต๊ะจีน  ชิงช้า  สัญญากับเราว่าจะเอาของใหม่ให้เป็นรูปไข่ ยังงั้ยยังงี้  วันจริงได้อันนี้  แต่โอเค  พอรับได้  ภาพขวาบน  ข้างหลังเพื่อนเจ้าสาว  เป็นผ้า 4 -5 ผืนมาโยงไว้กับเชื่อกฟางสีเหลืองๆ  ขี้เหร่มากกกกกก  เพราะเขาดันเอาแผ่นไวนิ่ว ลายดอกเดซี่สีเขียวแปร็ดมาแขวน (ขอเก่าจาก 2-3 วันก่อน  วันที่เราเข้ามาพบเอาสคลิปงาน รูปภาพการตกแต่งมาคอนเฟิม  ก็เห็นเขาใช้อันนี้) แล้วเพื่อนๆคิดดูว่า ธีมงานเราสีชมพูทอง  เอาแผ่นไวนิ่วใบเบ้อเร่อสีเขียวมาให้  ใครจะไปรับได้  ไม่มีรูปถ่าย  ถ่ายไม่ทัน  เค้ารีบเอาออกก่อนเราจะคว้ากล้อง 
 
- ดูรูปล่างนะคะ  อันนี้ก็ขอประนามความไร้ความรับผิดชอบของสโมสรทหารอากาศย่านบางซื่อแห่งนี้เลย เพื่อนๆเห็นพรีเซ็นเทชั่นที่กำลังฉายอยไหมคะ  ค่าเอาจอลงฉาย รู้สึกจะ 3000 บาท  จอเหลืองงงงงงงงง   มากมายยยยย   เลวมากๆ  วันที่เรามาลอง  เรามาลองตอนกลางวัน  ก็ทักเจ้าหน้าที่ว่าเอ้ยพี่มันเหลือง    เจ้าหน้าที่สตอ ว่า  น้องมาลองกลางวันก็เป็นอย่างนี้แหละครับ  แถมท้าให้เราอยู่ลองตอนกลางคืน (แร๊งงง)  เราก็เอออ ด้วยความไม่มีความรู้ก็เชื่ออ  พอวันจริงเหลืองจริงๆ  เห็นเพื่อนที่เป็นคอมมันบอกว่าหลอดไฟสีอะไรสักสีแหละ  คงเสีย  เลยทำให้แสงสีออกมาไม่ครบ  เป็นไงคะ  เสียเงินไม่ว่า  แต่เสียความรู้สึกนี่  แย่มากๆ
 
- เจ้าหน้าที่เครื่องเสียง ขอบอกว่ากวนทีนนน มากก พิธีกรมาฟ้องตอนหลัง  เวลาจะบรีฟงานด้วยก็จะตอบกระชากๆๆว่ารุ้แล้วๆๆ   แต่พอถึงคิวเพลง  เปิดผิด  ดีว่าผิด 2 ครั้ง  และ  เป็นตอนที่ไม่ได้น่าเกลียดอะไร  เลยโดนพิธีกรเฉ่งไปหลายเลย
 
 
 
***  ตอนจบงานทั้งเจ้าหน้าที่สโมสรกับโต๊ะจีนมาเก็บเงิน   อินดี้เลยไปจัดการ  ไปใส่เสียยับเลย  ( แต่พูดเพราะนะคะฮิๆๆๆ)  ก็ตำหนิไปมากมาย  แต่ได้คำแก้ตัวห่วยๆ  จากทางสโมสรว่าเขาจำเป็นต้องทำตามคำสั่งนาย  ( ถ้าอย่างนี้ก็อย่าเอาสโมสรมาหากินเลย  ถ้าไม่รับผิดชอบก็)  โยกโย้ไปมา  ลดให้มา 1000 บาท เท่านั้นเอง  ส่วนโต๊ะจีน  จริงๆ  เจ้าของร้านทองธิราช จะไม่ยอมลดเลยสั่งการมาทางโทรศัพท์   เพราะเขาโทษว่าเป็นความผิดของสโมสร  แต่อินดี้บอกไม่ลดไม่ได้  เพราะคุณจัดงานไม่ตรงตามข้อตกลง และ  แถมไม่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดไดด้ เพราะไม่มีของเลย  เอาไปจัดงานที่อื่นหมด  สคลิปงาน  รูปที่ปริ้นให้ก็มี   แต่ท้ายสุดผู้จัดการโต๊ะยอมลดให้ 1700  พร้อมด้วยคำปลอบใจ ว่าลืมๆมันไปนะ  ถือเสียว่าเป็นฝันร้ายตื่นมาก็หาย ( 55555  ขำไหมคะ  วันแต่งเนี่ยมันวันแห่งความภูมิใจนะ  แล้ว  ทำไมชั้นต้องมาฝันร้าย ทั้งๆที่มันควรเป็นฝันดี)  แต่ก็ขอขอบคุณพี่ผู้จัดการร้านที่มีสปิริตรับผิดชอบต่องานตัวเองค่ะ
 
ส่วนลดแค่ 2700 บาท  มันไม่ได้ช่วยอะไรนักหรอก  อินดี้เล่ามาทั้งหมดก็ขอฝากเพื่อนๆว่าที่เจ้าสาวด้วย  ลองเอาไปปรับใช้กับงานตัวเองดู
 
ส่วนงานอินดี้นั้น ในงานถือว่าโอมากๆ  เพราะแขกน่ารัก  ฝ่าม๊อบมากันเต็มงานขาดไม่เกิน 10 ที่นั่ง    เพื่อนเจ้าสวเก่งต้อนรับ  เดินโต๊ะ  ทำงานกันเต็มที่  พิธีกรเก่งทั้งภาคไทย  ภาคอังกฤษ รันงานได้เยี่ยมมากๆ  ขั้นตอนในงานที่อินดี้แพลนไว้แขกชอบค่ะ   ต่างจากงานแต่งไทยทั่วไป
ก็จะมี -  เริ่มด้วยพรีเซ็นเทชั่น
- พ่อเดินมาส่งตัวเจ้าสาวบนพรมแดง ให้เจ้าบ่าว (เลียนแบบแต่งในโบสถ์)
- กล่าวขอบคุณ
 
 
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2010 at 11:56 - IP: 115.67.179.80 IP Information

ต่ออีกนิดเมื่อกี้เหมือนแฮ้งๆเลยรีบโพสไปก่อน งง เอาใหม่ลำดับใหม่

- รำอวยพร 1 ชุดค่ะสวยมากๆน้องๆจากภาคนาฏศิลป์จันทรเกษม
- พรีเซ็นเทชั่น
- ส่งตัวเจ้าสาวมีเด็กๆโปรยดอกไม้ด้วยค่ะ  น่ารัก  แขกก็ชอบ ตอนพ่อส่งมืออินดี้ให้ลุง  แขกร้องไห้กันเยอะเลย เราเองก็ร้องซึ้ง
- อ้อพ่อแม่ บ่าวสาวขึ้นมากล่าวอวยพรก่อนค่ะ
- กล่าวขอบคุณ 
- คล้องมาลัย
- จุดเทียน
- ตัดเค้ก
- โยนดอกไม้
- เฟริสแด็นซ์
- อันนี้เด็ดสุดค่ะ  ลุงกับพ่อ แม่ ซ้อมเต้นมาเต้นโชว์แขกในงาน น่ารักมากๆ  แขกกรี๊ดกันสนั่น ฮาแตกค่ะ
 
เป็นอันเสร็จงานค่ะ  จริงๆงานแต่งเป็นเพียงกลไกทางสังคมเท่านั้น  ความสุขที่แท้จริงคือคนที่เราได้เลือก  และ ได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักและเข้าใจเรา  จะยากดีมีจน  ไม่เป็นไร (แต่ถ้ารวยจะดีมากๆ 555) ขอให้รักแท้นำทางเราไปก็พอเหมือนอย่างที่อินดี้เจอลุงทั้งเป็นแฟนกัน จนแต่งงานมารวม 4 ปีกว่าแล้ว ใช่จะราบรื่นหรือโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ  แต่ลุงรัก  ให้เกียรติ  ดูแลเต็มที่เท่าที่เขาทำได้  ซื่อสัตย์ และ เรามาก่อนทุกอย่างเสมอ  อินดี้คิดว่าตัวเองโชคดีแล้ว  ที่ได้เจอลุง
ส่งความสุขและความปรารถนาดีถึงสาวๆทุกคนนะคะ
 
อินดี้ค่ะ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
w_mim View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 130
Post Options Post Options   Quote w_mim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2010 at 22:48 - IP: 82.37.249.115 IP Information
น่ารักมากเลย เห็นรอยยิ้มของคุณอินดี้ แล้วรู้สึกว่าวันงานจะมีความสุขมากกว่าเครียดน่ะค่ะ (ยิ้มหวานมาก)
Back to Top
pooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 15417
Post Options Post Options   Quote pooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2010 at 06:54 - IP: 222.123.230.194 IP Information

สวยมากค่ะ ดีใจด้วยนะคะ ขออวยพรให้รักกันและมีความสุขตลอดไปนะคะSmile

Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2010 at 08:42 - IP: 125.24.122.165 IP Information

ขอบคุณทั้งสองสาวค่ะมีความสุขเช่นกันนะคะ

“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
Lin Lin _2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Bordeaux,France
Online Status: Offline
Posts: 233
Post Options Post Options   Quote Lin Lin _2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2010 at 10:52 - IP: 112.142.105.182 IP Information
ขอแสดงความยินดีด้วยนะค่ะ รินติดตามข่าวของครูอินดี้มาตั้งแต่งานหมั้นแล้วค่ะ และตอนนี้ก้อได้ดูภาพงานแต่งงานแสดง ขอให้ทั้งคู่ ประสบความสำเร็จในความรัก รักกันตราบนานเท่านนาน ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แล้วขอให้มีทายาทเร็วๆๆ นะค่ะSmile
พอเพียง และเพียงพอ ก็สุขใจ ^^
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2010 at 11:59 - IP: 125.24.122.165 IP Information

คุณริน

ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรค่ะ  อุตส่าห์ยังจำได้ตั้งแต่งานหมั้นเลย  เผลอแป็บเดียวปาไปปีกว่าแล้วน่ะค่ะ ส่วนเรื่องมีน้อง ก็อยากมีนะคะเพราะอินดี้ 30 แล้ว  แต่ยังจนกันอยู่เลย  คงรอดูอีกนิด  ให้ได้มีอะไรมั่นคงกว่านี้หน่อยค่อยตัดสินใจ
ขอความสุขจงเป็นของคุณรินเช่นกันนะคะ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
Siri@Belgium View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 210
Post Options Post Options   Quote Siri@Belgium Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2010 at 18:16 - IP: 91.179.102.11 IP Information

ภาพงานน่ารักมากๆค่ะ เจ้าสาวสวยสง่าจริงๆ ขอให้ทั้งคู่มีความสุขมากๆตลอดไปนะคะ

พี่สิริWink
 
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2010 at 21:30 - IP: 111.84.93.95 IP Information

ขอบคุณค่ะพี่สิริคนสวย

สบายดีหรือคะ  อินดี้ไม่มีโอกาสได้คุยกับพี่นานเลยค่ะ  ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรนะคะ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
whitegloss View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Apr 2010
Location: BuriramNykoping
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote whitegloss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2010 at 08:05 - IP: 112.142.225.2 IP Information

สวัสดีค่ะ น้องอินดี้

ก่อนอื่นขออวยพรขอให้มีความสุขกับชีวิตคู่ รักกันตราบนานเท่านานนะคะ
งานดูสมบูรณ์มากค่ะ...แต่ก็อย่างที่อินดี้เล่า  ก็มีผิดพลาดบ้าง แต่ไม่ใช่ผิดพลาดที่เรา
 
พี่ยอมรับว่า...อ่านคร่าว ๆ  แต่จะกลับมาอ่านโดยละเอียดอีกครั้งแน่นอน
เพราะพี่กำลังจะเตรียมงานค่ะวางแผนไว้ เดือน พ.ย.
ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์ มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ
 
พี่จะขอรบกวนหลังไมค์นะคะ  มีอะไรจะขอคำแนะนำเยอะมาก ๆ 
 
ขอบคุณล่วงหน้า ค่ะ
 
 
พี่หมิง @ สะใภ้สวีเดน
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2010 at 07:57 - IP: 115.67.180.222 IP Information

พี่หมิง

ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรค่ะ  ส่วนเรื่องงานแต่งของพี่หมิงนั้น พีเอ็มาได้เลยค่ะ เดี๋ยวอินดี้ให้เบอร์ไว้โทรคุยกัน
 
ที่ตัดสินใจเอาเรื่องข้อผิดพลาดมารีวิว เพราะ อินดี้ได้มีโอกาสจัดงานแต่งให้เพื่อนมาหลายงาน   ก็เห็นข้อผิดพลาด การเอารัดเอาเปรียบ และ ความดีของผู้จัดงาน มามาก  เลยอยากแชร์น่ะค่ะ  เพราอินดี้ว่ามันเป็นงานสำคัญครั้งเดียวในชีวิต ของลูกผู้หญิง  อะไรดีเราก็แบ่งกัน อะไรไม่น่าประทับใจจะได้เอาไปแก้ไข
 
แล้วคุยกันค่ะพี่
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
name_por View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 2190
Post Options Post Options   Quote name_por Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 May 2010 at 09:08 - IP: 110.49.127.101 IP Information
เป็นงานแต่งที่ดูรูปแล้วอบอุ่นมากเลยค่ะ..อิอิ ไม่พอ ตามไปดูรูปฮันนี่มูลอีก โห้....อิจฉา...อิจฉา ความอบอุ่นของครอบครัวนี้มากเลย...ขอให้รักกันนานๆๆนะค่ะ อายุไม่สำคัญ ปัจจุบันทำดีเท่านี้ก็พอแล้วค่ะ
 
ปอ
ใครได้ดีเรายินดีด้วย ใครตกทุกข์เข้าช่วยด้วยอาสา..
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ...สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว..
Back to Top
littlePat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Dec 2009
Location: Thailand/uk
Online Status: Offline
Posts: 111
Post Options Post Options   Quote littlePat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 May 2010 at 01:50 - IP: 82.37.19.62 IP Information

ดูรูปแล้วปลื้มค่ะ ทั้งงานแต่งและฮันนี่มูล  ขอให้คุณครูอินดี้และคุณลุง มีความสุขมาก ๆ  มีทายาทตัวน้อยเร็ว ๆ นะค่ะ

Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 May 2010 at 08:46 - IP: 111.84.140.195 IP Information

Avatar   ขอบคุณค่ะขอให้คุณปอมีความสุขนะคะ  อินดี้ก็จะพยายามประคับประคองครอบครัวเราไปอย่างหนักแน่นน  ก็มีกำลังใจจากเพื่อนๆในเว็ปนี้แหละค่ะ

Avatar  ขอบคุณมากค่ะ  เรื่องเจ้าตัวน้อยติดไว้ก่อน  คงรออีกสัก 1-2 ปีค่ะ  ยังจนกันอยู่เลย  คงต้องรอพร้อมอีกสักนิดค่ะ

 

“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
janthira View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Mar 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 1749
Post Options Post Options   Quote janthira Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 May 2010 at 16:36 - IP: 125.26.228.4 IP Information
เจ้าสาวสวยๆๆๆๆๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆคะ
พ่อแม่คือสิ่งที่วิเศษที่สุดในโลก
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2010 at 14:30 - IP: 115.67.114.254 IP Information
    -ขอบคุณค่ะ  สวยอยู่วันแต่งนั่นแหละค่ะ  วันเดียวเลยฮิๆๆๆ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
rada_rada View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4141
Post Options Post Options   Quote rada_rada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2010 at 11:08 - IP: 118.172.91.251 IP Information
ยินดีด้วยนะคะ อินดี้เป็นเจ้าสาวที่สวยมากๆ ยินดีด้วยสำหรับวันสำคัญที่สุดของชีวิต  Embarrassed
Back to Top
indiana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: BKK.
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote indiana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2010 at 08:50 - IP: 58.10.93.90 IP Information
Avatar   ขอบคุณค่ะ   สวยอยู่วันเดียวนั่นแหละค่ะฮิๆๆๆๆ
“The Greatest Thing You Will Ever Learn, Is just to Love,and Be Loved in Return”
Back to Top
jasmine.mine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 5723
Post Options Post Options   Quote jasmine.mine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 01:39 - IP: 91.73.169.74 IP Information
Avatarยินดีด้วยค่ะ  เจ้าสาวก็สวย  เจ้าบ่าวก็หล่อ  ทั้งงานเด่นกันแค่สองคน ( ใช่ซิ ถ้าคนอื่นเด่นกว่าเป็นเรื่อง  งานนี้งานเรา ) hehehehe  แซวนิดๆ   แต่งานก็ออกมาดีค่ะ  บรรยากาศดีมาก  ส่วนเรื่องการวีนแตก  เป็นเรื่องปกติ  ถ้าไม่ได้ดังใจต้องเอาซะหน่อย    เฮ้อ  งานเราจะรอดไหมน้อ 
Avatar  อ้าว บี  มาเก็บข้อมูลเหรอจ้ะ
Back to Top
jasmine.mine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 5723
Post Options Post Options   Quote jasmine.mine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 01:41 - IP: 91.73.169.74 IP Information
ป.ล. ชุดสวยมากค่ะ    ร้านอยู่ใกล้ม็อบไหมค่ะ  
Back to Top
ImDeery View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Jun 2010
Location: Perth
Online Status: Offline
Posts: 88
Post Options Post Options   Quote ImDeery Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jun 2010 at 16:26 - IP: 58.161.170.124 IP Information
ยินดีด้วยนะค่ะ Big smile ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะBig smile
Back to Top
Joymananya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 May 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 93
Post Options Post Options   Quote Joymananya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jun 2010 at 16:58 - IP: 203.144.163.82 IP Information
ยินดีย้อนหลังกะเจ้าสาวคนใหม่ มีความสุขมากๆ นะคะ จะบอกว่าเจ้าสาวหน้าเหมือน แบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์    มากกก ค่าSmileSmileSmileJoy Mananya
Back to Top
minyO View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jul 2010
Location: Spain
Online Status: Offline
Posts: 368
Post Options Post Options   Quote minyO Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2010 at 20:54 - IP: 27.55.190.174 IP Information
สวยมากเลยคร่า   อิจฉาสุดดดดดดๆ เมื่อไหร่จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาสอยคางคกขึ้นอืดอย่างมัมบางเนี้ยยยยย  ขอให้มี ความสุขแบบที่สุดในโลกตลอดไปนะค่ะTongueTongueTongueTongue
-- Even you can't stand. you can crawl . If you can't crawl. At least just smile --
Back to Top
AmMac View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Aug 2010
Location: Macclesfield
Online Status: Offline
Posts: 200
Post Options Post Options   Quote AmMac Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2010 at 04:54 - IP: 82.71.59.239 IP Information
ขอให้มีความสุขมากๆ น่ะค่ะ SmileSmile
Do what you can, with what you have, where you are.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.230 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters