Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ทำใจลำบากเมื่อเเฟนเก่ายังไม่ลืมเรา
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ทำใจลำบากเมื่อเเฟนเก่ายังไม่ลืมเรา

Page  12>
Author
nipapon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Dec 2011
Location: belgium
Online Status: Offline
Posts: 392
Post Options Post Options   Quote nipapon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ทำใจลำบากเมื่อเเฟนเก่ายังไม่ลืมเรา
    Posted: 12 Jul 2012 at 06:15 - IP: 178.117.188.1 IP Information
อยากมีเรื่องระบายให้เพื่อนในนี้ได้ฟังเเละเเสดงความคิดเห็นค่ะ
คือเมื่อ5ปีที่เเล้ว ก่อนที่เราจะตัดสินใจเเต่งงานตอนนั้นได้คบผู้ชาย2คนพร้อมกัน คนเเรกเรารักเขาเเละเขาก็รักเราเขาอารมดี ตลกนิสัยดี ถานะดี เเต่เจ้าชู้ไปหน่อยหลายครั้งเราต้องมานั่งระเเวงว่าเขาจะอยู่กับใครที่ไหน เเละไม่คิดจะเเต่งงานมีครอบครัว คนที่2 เรารู้สึกดีกับเขาเป็นคนดีเเละรักเรามาก เกรงใจให้เกียรติ เอาใจใส่เราทุกอย่างไม่ทำหรือพูดให้ชำใจเลย เเต่เขาไม่ได้รำรวยมากมายเท่าคนเเรก ยอมรับเเละอยากจะรู้จักกับครอบครัวพ่อเเม่เรา  เเละอยากเเต่งงานเเละอยู่กับเราไปจนเเก่ มีลูกมีครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนที่เราอยากจะมีไนอนาคต พอถึงเวลาต้องตัดสินไจเลือกก็เลยเลือก คนที2 เขาไม่เจ้าชู้เเละรักเราคนเดียว ตอนนี้เเต่งงานกันได้4ปีมีลูกที่น่ารัก มีความสุขดีถึงไม่ได้รักเเบบหลงใหลเเต่เราก็รักสามีไปหมดใจเเล้ว สามีก็ยังให้เกียรติเเละรักเรามากเหมือนเดิม ทุกอย่างมีความสุขเหมือนครอบครัวในฝันของหลายคน เเละเมื่ออาทิตที่เเล้วเราก็ได้ยินข่าวจากเเฟนเก่าอีก เขาเจอเพื่อนเราที่เมืองไทย อยากได้เบอรโทรอยากโทรถามข่าวคราว เเละเขาก็พยายามติดต่อเราทุกปีทุกครั้งที่เจอเพื่อนทุกคนของเรา เเต่เราบอกเพื่อนว่าอย่าให้เบอติดต่อ ไม่อยากมีปัญหา เเละที่สำคัญเรายังรักเขาอยู่ เขาบอกเขายังรักเราเหมือนเดิมถึง สักวันเราเลิกกับเเฟนเขายังคอยอยู่ เเละเขาจะทำทุกอย่างให้เรามีความสุขไม่เจ้าชู้ จะเเต่งงานกับเรา ฟังดูน่าชื่นไจนะคะมีคนที่รักเรามากตั้ง2คน เเต่เราอกตรม รู้สึกไม่ดีความรู้สึกหลายอย่างมันเข้ามาในสมอง คิดย้อนกลับไปใจหนึ่งก็สงสารเสียดายที่ไม่ได้ให้โอกาสเขา ตั้งเเต่ยังไม่ได้เเต่งกับเเฟน ทั้งที่เขาพยายามที่จะติดต่อเราตลอดเพราะเขาก็ไม่ได้เจ้าชู้มากมายเเละรักเรามาก อีกใจหนึ่งก็คิดว่าถ้าเราไม่ได้เเต่งกับสามีคนนีี้เราก็จะเสียคนที่ดีเเละรักเรามากไปเเละที่สำคัญเราก็จะไม่มีลูกสาวที่เป็นธิดาตัวน้อยๆในวันนี้ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้คงเลือกเหมือนเดิม เเละไม่เคยอยากหรือคิดจะเดินไปจากลูกเเละสามีในวันนี้ เเต่ที่รู้สึกไม่ดีมากๆเพราะเรายังมีความรู้สึกรักเขาอยู่ คิดถึงเวลาดีๆที่อยู่ด้วยกัน เเละเขาก็พยายามที่อยากจะเจอเราอยากอยู่กับเราทั้งที่เวลาผ่านไปหลายปีเเล้ว สุขกับครอบครัวเเต่ก็ทุกเพราะไอ้ความรู้สึกบ้าๆที่มีในอดีตนี่ล่ะค่ะ เฮ้ออ
 
 
ปล. เเค่อยากระบายเเละเผื่อใครกำลังเจอเหตการอย่างนี้อยู่จะได้ข้อคิดอะไรไปบ้างค่ะ
 
Back to Top
ppt View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 766
Post Options Post Options   Quote ppt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 06:18 - IP: 98.196.117.81 IP Information
ทำใจลำบาก เมื่อแฟนเก่ายังไม่ลืมเรา

ควรเปลี่ยนเป็นทำใจลำบาก เมื่อเราไม่ลืมแฟนเก่า เพราะถ้าเราไม่สนใจเสียอย่าง จะทำใจลำบากได้อย่างไร
Back to Top
gobber View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 169
Post Options Post Options   Quote gobber Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 06:37 - IP: 203.45.25.35 IP Information
คนเจ้าชู้จะมากจะน้อยก็เป็นคนเจ้าชู้ จขท โชคดีมากๆแล้วนะคะที่ไม่เลือกคนเจ้าชู้มาเป็นพ่อของลูก
เป็นกําลังใจให้ค่ะ 😃
กบ เมลเบิร์น
Back to Top
Silversand View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 May 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 289
Post Options Post Options   Quote Silversand Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 06:39 - IP: 49.176.3.202 IP Information
เราเข้าใจความรู้สึกของคุณนะคะ แต่ลองคิดกลับกันถ้าแฟนเก่าคุณดีจริงก็คงจะคิดถึงและเป็นห่วงคุณอย่างห่างๆไม่ใช่มาตีท้ายครัวคุณแบบนี้ เค้าไม่ใช่คนดีหรอกเค้าเป็นคนที่เห็นแก่ตัวต่างหาก คุณต้องเข้มแข็ง อย่าคิดว่าถ้าเลิกกับสามีแล้วจะกลับไปหาเขาเพราะเขายังรออยู่ และตอนนี้คุณมีลูกแล้วไม่เหมือนเดิมแล้ว เขาอาจจะรักแค่ตัวคุณเท่านั้นแต่ไม่ได้รักลูกคุณ
   “It is foolish to give up old friends in the hope of winning new ones.”                                           
Back to Top
thairose View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 03 Jul 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 392
Post Options Post Options   Quote thairose Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 06:54 - IP: 182.53.170.80 IP Information
       
           เราว่านะสามีคุณคงจะเป็นคนดีเกินไปสำหรับคุณ
           ทำไมน่ะหรือ ก็เขาเพียบพร้อมซะจนคุณน่ะว่างมากกกกกก
           เลยทำให้คุณมีเวลากลับไปคิดถึงแฟนเก่าซะงั้น
           คุณเป็นคนตัดสินใจเลือกที่จะทิ้งแฟนเก่ามาแต่งงานเอง
           แต่คุณก็ไม่ได้ให้เคารพการตัดสินใจของตัวเองเลย
           ทั้งๆ ที่คุณเองก็บอกว่ามีความสุขดีกับสามีตัวเอง
            เฮ้อออ.. มนุษย์
Back to Top
nalinee27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Apr 2012
Online Status: Offline
Posts: 340
Post Options Post Options   Quote nalinee27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 07:09 - IP: 223.205.16.161 IP Information
เคยเจอสภาพแบบนี้เหมือนกันเลย เพียงแต่ว่า เราเลือกเก็บความรู้สึกดีๆกะคนก่อนไว้แค่คนที่เคยสนิท แต่เราเป็นคนทิ้งเค้ามาเพราะเรื่องของการยังห่วงความโสดนี่แหละ เค้าให้เราใช่แต่เงิน ไม่มีแม้แต่จะถามหาลูกของเรา เค้าคิดว่าเงินช่วยได้ทุกอย่าง แต่ไม่ใช้เลย ต่างกะสามีเราคนนี้ เค้าเป็นห่วงทั้งเราทั้งลูกตลอด ถึงตอนนั้นลูกสาวแค่ 2 ขวบเอง ยังจำอะไรไม่ค่อยได้เลย เค้ายังห่วงเรามากกว่าอีก จากวันนั้นจนวันนี้9ปีกว่าแล้วที่อยู่กะสามีมา เค้ายังเสมอต้นเสมอปลายตลอด ทุกวันนี้เวลาได้คุยกะเพื่อนที่ทำงานมา เค้าก็ยังฝากความคิดถึงมาให้เราเสมอ แต่เราเฉยๆแล้วค่ะ คนดีที่รักเรา นอนข้างๆเรา เวลาเราไม่สบายเค้าดูแลเราตลอด ไม่ว่ายามสุข รึ ยามทุกข์ เราคงไม่ก้าวเดินถอยหลังแน่นอน. .อวยพรให้ คุณเจ้าของกระทู้ โชคดีนะค่ะ ก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีสติ ยิ่งตอนนี้มีลูกสาวด้วย นึกถึงเค้า และ สามี ทีรักคุณมากๆ เข้าไว้ค่ะ ตัดใจซะเถอะค่ะ สงสารคนข้างๆ ที่รักคุณมาตลอด เอาใจช่วยนะค่ะ โชคดีค่ะ
อย่าตัดสินคนอื่นโดยที่ยังไม่ได้รู้จักเค้าสักนิด!!
Back to Top
Dawrung View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 11 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote Dawrung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 07:18 - IP: 49.229.179.98 IP Information

เป็นกำลังใจให้ค่ะ เพราะตัวเองแฟนเก่าที่เลิกกันไปเกือบ 3 ปีแล้วก็ยังส่งเมลล์ส่งข้อความมาหาจนถึงเดี๋ยวนี้ แต่ก็ไม่ได้สนใจหรือใส่ใจเพราะ เราเลือกคนที่ดีที่สุดกับชีวิตแล้ว เราแต่งงานกับผู้ชายที่ทั้งรักและให้เราทุกอย่างและกำลังมีตัวน้อย ถึงจะไม่รวยเหมือนคนแรกแต่เราก็ไม่เคยเสียใจหรือคิดมาก ถึงสักวันถ้าเลิกกับแฟนคนปัจจุบันก็ไม่เคยคิดจะหวนกลับไปหาแฟนเก่า เพราะเราตัดสินใจเลิกแล้วคงไม่กลับไปอีกถึงจะดีขนาดไหนก็ตาม เราถึงว่าเมื่อเดินหน้าแล้วไม่คิดจะเดินกลับหลังไปหาอีก  เราไม่อยากให้แฟนเราเสียใจ เพราะเขาซื่อสัตย์ต่อเรา และเราก็ควรซื่อสัตย์ต่อเขา สำหรับเราที่แฟนเก่ายังไม่เลิกราที่จะกลับมาหาเราไม่ใช่ว่าเขายังรักเราแต่อยากทำให้ครอบครัวเราแตกแยกมากกว่า คำว่ารักมันหมดตั้งแต่วันที่เราเลิกกันแล้วหล่ะ แต่เพราะยังหวงก้างและไม่อยากให้ใครได้ดีกว่า เพราะสำหรับเราถ้าเขารักเราจริงต้องดีใจกับครอบครัวเราเมื่อเห็นเรามีความสุข  อย่าคิดมากนะค่ะ ขอให้ใจหนักแน่นเข้าไว้ ถ้าใจคุณหนักพอก็จะไม่คิดเสียใจกับเรื่องที่ผ่านมาค่ะ

Back to Top
mom2be View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Sep 2011
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 356
Post Options Post Options   Quote mom2be Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 07:29 - IP: 149.135.146.90 IP Information
สำหรับเรา ก็เคยผ่านมาคล้ายๆกัน แฟนเก่าเราอยากคืนดี เราเคยรักมากแต่เจ้าชู้เราเลยเลิก พอรู้ว่าเราจะแต่งงานก็บอกว่าถ้ากับคนนี้ไม่เวิร์ค กลับมาหาเค้าได้ทุกเมื่อ จะรอ ปีใหม่ วันเกิดเรายังส่งเมลล์มาอวยพรทุกปี ขนาดเราไม่คุยก็ยังส่งมาอยู่นั่นแหละ เมื่อปีที่แล้วเราเลยจัดไปชุดนึง ว่าเลิกทำตัวน่าสมเพศซะทีเถอะ ตอนมีเราอยู่ไม่เคยคิดจะดูแล เราอยากแต่งงานมากก็ไม่อยากจริงจังกับเรา แล้วยังมีหน้ามาบอกจะรอ ไม่อายตัวเองหรอ ตอนนี้เรามีความสุขดีแล้ว ขอบคุณนะที่ยังคิดถึงแต่เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเถอะ. จากนั้นเค้าส่ง" ok"มาอย่างเดียวสั้นๆ และหายไปเลย

เราเข้าใจคุญนะว่ารู้สึกยังไง แต่คุณมีลูกและสามีที่น่ารักที่ใครๆฝันอยากจะมีบ้าง คุณโชคดีมากๆ คุณควรจะเลิกนึกถึงผู้ชายคนอื่น (ขอย้ำนะคะว่า นึกถึง ไม่ใช่คิดถึง) ถ้าคนนั้นเค้าดีจริงเค้าคงจะดีใจที่คุณได้ดีและยืนดูคุณอยู่ห่างๆและมีความสุขกับคุณไปด้วย ไม่ใช่ว่ารู้ทั้งรู้ว่าคุณมีครอบครัวแล้วยังจะร่ำๆอยากได้คุณกลับมาโดยไม่แคร์ว่าลูกสาวและสามีคุณจะเป็นอย่างไร เราคิดว่าเค้าไม่ใช่คนดีหรอก คนเจ้าชู้ก็คือคนเจ้าชู้ หมาหวงก้างอีกต่างหาก ลืมเค้าซะเถอะค่ะ
เอาใจช่วยนะคะ
"treat other people how you wanted to be treat"
Back to Top
Inspired View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Jan 2012
Location: Lyon
Online Status: Offline
Posts: 1167
Post Options Post Options   Quote Inspired Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 07:59 - IP: 10.0.1.55 IP Information
เอ้อออออออ จขกท คะ ระบายได้คะ 
คุณเลือกผูชายถูกเเล้วละ เเต่ถ้าคุณตัดสินใจผิด คุณไม่ได้ไปต่อ ไม่ผ่านคะ ( อ่านเเนว Thailand got talent หน่อยนะ ) Big smile
ผู้ชายคนที่ 1 ดีไม่พอหรอก ขนาดคุณมีครอบครัวไปเเล้ว เหมือนเข้ามาส่งเสริม สร้างความร้าวฉานมากๆ อย่างนี้เค้าไม่รักคุณหรอก เค้ารักตัวเค้าเองมากกว่า เห็นเเก่ตัวอะ  ถ้าสมมติว่าคุรกลับไปหาเค้า เเล้วเเน่ใจหร๋อว่าจะเค้าจะเคารพในตัวคุณ....เราเป็นไอ้ผู้ชายคนนั้น เราก็กลัวเหมือนกันว่า....เมื่อไหร่จะทิ้งเราไปขนาดครอบครัวแฟนเก่ายังหย่ามาคบกันได้
ไม่ปฏิเสษว่าใจคนเราไม่ได้เเข็งพอ เเละอ่อนไหว ถ้าคุณต้องการปัญหาเพิ่มเข้ามา....ก็เลือกเค้าเลย กลับไปหาเค้า 
ดีที่สุด ควรเลิกติดต่อ ข้องเเวะ
สติมาปัญญาเกิดคะ สติเตลิดไม่เกิดปัญญาคะ  


Edited by Inspired - 12 Jul 2012 at 08:01
There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,
thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you.
Back to Top
Nelly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2010
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2113
Post Options Post Options   Quote Nelly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 08:04 - IP: 118.173.154.104 IP Information
จะไม่ต้องลำบากใจเลยหากคุณไม่มีความรู้สึกให้แฟนเก่าอีก ต่อให้พร่ำเพ้อว่ารักคุณขนาดไหน หากจิตใจคุณมั่นคงต่อสามีคุณจะไม่ต้องมานั่งโหยหาอดีต แนะนำว่าตัดใจค่ะ ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป อย่าหันหลังกลับไปอีก
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 08:33 - IP: 85.252.171.55 IP Information
เราก็เคยมีคนที่เรารักมาก่อนเหมือนกัน แต่พอเราแต่งงานมีสามีแล้ว ความรู้สึกกับแฟนเก่าไม่หลงเหลืออะไรพิเศษอยู่เลยค่ะเพราะเรามีความรักแบบคนรักจริงๆได้แค่คนเดียวคือสามี คิดว่าถ้าเมื่อไหร่จิตใจหวั่นไหวรู้สึกรักแบบฉันชู้สาวกับชายอื่นเมื่อนั้นก็แสดงว่าเราไม่ได้รักสามีแล้วล่ะ เราว่าคุณกำลังสับสนและหวั่นไหวกับคำพูดของแฟนเก่า หรือไม่ก็ไม่ใด้รักสามีคุณมากพอ ตั้งสติค่ะ อย่าทำให้ชีวิตที่คุณคิดว่าดีอยู่แล้วเป๋ไปเพียงเพราะคนในอดีต      
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
rakthai_eed View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Jan 2011
Location: sverige
Online Status: Offline
Posts: 2807
Post Options Post Options   Quote rakthai_eed Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 08:34 - IP: 125.27.249.127 IP Information

จขก  คิดเหรอค่ะว่า ครั้งนั้นคุณให้โอกาสเค้าแล้ว เค้าจะไม่ทำให้คุณเสียใจอีก    และคุณคิดเหรอว่า คุณอยู่กับเค้าคุณจะไม่คอยระแวงเค้า ผู้ชายเจ้าชู้มันอยู่ในสันดานนะค่ะ   

ผู้ชาย เวลาไม่ได้สิ่งที่ต้องการ จะพยายามทำทุกอย่างหรือพูดทุกอย่างให้เราใจอ่อน พอเราใจอ่อน อีกไม่นานก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม
 
ขนาด จขก แต่งงานแล้ว เค้ายังจะบอกว่า สักวัน จขก เลิกกับแฟน จะกลับมาแต่งงานด้วยไม่เจ้าชู้ เฮ้อ เฮ้อ   คุณ จขก เชื่อเหรอค่ะว่าหลังแต่งงาน เค้าจะเลิกเจ้าชู้ได้   เราคนหนึ่งที่ไม่เชื่อ ขนาด จขก มีครอบครัวแล้ว คำพูดของเค้า ยังเป็นคำพูดที่ผู้ชายเจ้าชู้พูดทั่วไป   ทำไมเค้าไม่พูดในเชิงเป็นเพื่อนและดีใจที่รู้ว่ามีครอบครัว ถ้ามีปัญหาอะไรให้ช่วยให้คิดถึงเค้า เค้ายินดีช่วย อะไรทำนองเนี้ยยังดีซะกว่า แค่คำพูดพวกเนี้ยก็รู้อยู่แล้วว่า เลิกความเจ้าชู้ไม่ได้แน่นอนDead
 
ถ้าเป็นเรา  เราไม่กลุ้มใจ   ถึงให้รักให้ตาย  เราจะเก็บความรักนั้นไว้เงียบๆ ไม่คิดอะไรกับผู้ชายที่เคยทำให้เราเสียใจ มีแต่จะสมน้ำหน้า ที่ไม่เห็นคุณค่าของเรา เจ็บแล้วต้องจำค่ะ
 
ปัจจุบันความรักของเรามีให้พ่อของลูก คนเดียวเท่านั้น  ถึงตรงนี้แล้วอย่าเลือกอีกเลยค่ะ มันจำทำให้ทำใจลำบาก
 
 


Edited by rakthai_eed - 12 Jul 2012 at 09:07
Back to Top
plangploy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 May 2011
Location: HUA HIN
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote plangploy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 08:40 - IP: 223.205.19.189 IP Information
" อยู่กับปัจจุบันดีที่สุดค่ะ"  อดีตก็คืออดีต อาจจะคิดถึงมันได้ เพราะการที่คนสองคน เคยใช้เวลาด้วยกันมันก็มีความทรงจำดีๆ แต่อย่าลืมว่ามันจบแล้ว และคุณได้เลือกแล้วSmile เดินหน้าต่อไปค่ะ เราว่ามันสุดยอดแล้วน่ะ ได้อยู่กับคนที่เค้ารักเรา ให้เกียรติเรา แล้วอย่าลืมให้เกียรติเค้าด้วยน่ะค่ะ เอาใจช่วยค่ะHug
Back to Top
TRUE LOVE View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jan 2011
Location: Paradise
Online Status: Offline
Posts: 20242
Post Options Post Options   Quote TRUE LOVE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 08:56 - IP: 1.2.215.147 IP Information
ขอให้อยู่กับปัจจุบันขณะ  และครองสติตนเองไว้ให้มั่นนะคะ  ในทางพุทธ แค่คุณคิด คุณก็ผิดต่อสามีด้าน มโนกรรม แล้ว  ในทางตรงกันข้ามถ้าสามีคุณมาเวิ่นเว้อเรื่องอดีตแฟนแบบนี้บ้างคุณจะรู้สึกอย่างไร  ที่สำคัญเราเป็นแม่คนแล้ว มีลูกสาวด้วย  ต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้ลูกนะจ๊ะ  พี่ขอพูดตรงๆนะคะ  คุณไม่ได้คิดเงียบๆนะคะกรณีนี้  คุณคิดดังมากถึงขนาดมาตั้งกระทู้ระบายในบ้านเลดี้  ที่แน่ๆ ผิดศีลข้อสามไปแล้วค่ะ  ใจเขา ใจเราค่ะ นึกถึงความดีของสามี และพ่อของลูกไว้ให้มากๆนะคะ  มีเพชรอยู่ในมือ  ยังไปอาวรณ์ถึงกรวดทราย ที่ไม่มีคุณค่า และเขาไม่เคยเห็นคุณค่าของตัวคุณ 
กระดาษชำระที่คุณใช้เช็ดอุจจาระ และโยนทิ้งไปแล้ว  มีใครกล้าย้อนศร กลับไปหยิบ นำมาใช้ใหม่อีกรอบไหมคะ  ให้คุณคิดแบบนั้นกับ Ex-BF แบบนั้นเลย  จะได้ไม่มีอารมณ์พิศวาสใดๆ กะเขาอีกSmileWink
หวังว่าที่คุณมาตั้งกระทู้ในบ้านเลดี้ คุณจะสามารถรับคำชี้แนะจากรุ่นพี่ ที่เขาหวังดีต่อตัวคุณ และครอบครัวของคุณได้นะคะ Smile
 
ป.ล. หลานสาวตัวน้อย น่ารักมากๆ ค่ะ
...No man is worth you tears and the only one who is, will never make you cry.
Back to Top
lovie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jun 2012
Online Status: Offline
Posts: 1800
Post Options Post Options   Quote lovie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 09:03 - IP: 10.1.1.28 IP Information
ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า...
อย่าเดินถอยหลังไปทางเดิม...

http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/881/14881/images/0188.jpg
Back to Top
ไอรี View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 4388
Post Options Post Options   Quote ไอรี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 09:13 - IP: 223.205.67.61 IP Information
สามีเก่าเราเวลามาไทยก็พยายามติดต่อเราอยู่ตลอด แต่มันอยู่ที่ตัวเราค่ะว่าจะเลือกอยู่กับปัจจุบันหรืออดีต ผช หรือ ผญ ที่ดีดี มีสามัญสำนึก เค้าจะไม่ยุ่งวุ่นวายกับคนที่มีเจ้าของแล้ว นอกเสียจากพวกไม่แคร์ศีลธรรม และจากรุปการณ์ต่อให้คุณกลับไปคบหากับแฟนเก่า ก็รังแต่จะเสียตัวฟรีเปล่าๆ เผลอๆหากครอบครัวรู้ เสียครอบครัวไปอีก ไม่คุ้มกันเลยค่ะ ความรู้สึกอาจจะห้ามกันไม่ได้ แต่เลือกที่จะคิด ปฏิบัติได้นะคะ 
Back to Top
Maem Ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jun 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote Maem Ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 09:27 - IP: 58.8.11.148 IP Information
เข้าใจนะค่ะ แต่วันนึงเราคงต้องเลิกคนที่จะอยู่เคียงข้างเราตลอดไป เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดี แต่กาลเวลาจะช่วยให้เราคิดแต่สิ่งดีๆTongue
Back to Top
lovie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jun 2012
Online Status: Offline
Posts: 1800
Post Options Post Options   Quote lovie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 09:36 - IP: 10.1.1.28 IP Information
ถ้าตอบแบบเกรียน ๆ ก็ต้องบอกว่า...

ถ้าคุณจะเลือกกลับไปหาแฟนเก่า ก็เซ้งสามีและลูกสาว (สุดสวย) มาให้เพื่อน ๆ ที่นี่ซะโดยดี
ดี ๆ อย่างสามีคุณ แค่ลงกระทู้ ก็คงมีคนเอาภายในนาทีแรกแล้วอ่ะ...

LOL
http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/881/14881/images/0188.jpg
Back to Top
Likeberry View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jun 2012
Location: Brisbane
Online Status: Offline
Posts: 283
Post Options Post Options   Quote Likeberry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 10:19 - IP: 202.93.52.70 IP Information
เนี่ยะนะคนเรา มันจะเห็นค่ากับสิ่งที่เสียไปแล้ว

เข้าใจจขกทค่ะ ถ้าเค้ารักคุณจริง เค้าจะไม่มีทางให้คุณจากไปหรอกค่ะ
Back to Top
atingtong View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Nov 2011
Location: Munich
Online Status: Offline
Posts: 825
Post Options Post Options   Quote atingtong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 11:48 - IP: 110.77.138.235 IP Information
เลือกคนไม่เจ้าชู้ถูกแล้วค่ะ อยู่กับคนปัจจุบัน คนนั้นก็พยายามห่าง ยิ่งติดต่อถามข่าวกันเดี๋ยวถ่านไฟมันจะคุได้อีก เคยเป็นอารมณ์อยากส่งเมล์ไปถามข่าวแฟนเก่าเหมือนกันค่ะ แต่เพื่อนห้ามไว้ ว่าไม่เหมาะ มันจบไปแล้ว Big smile
Back to Top
LASAENG View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Nov 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 2597
Post Options Post Options   Quote LASAENG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 12:45 - IP: 58.136.218.96 IP Information

การแก้ปัญหารอยู่ที่ตัวคุณ

ตัดไฟแต่ต้นลม
ตัดการติดต่อกับเขาทุกทางเปลื่ยนเบอร์ไปเลยค่ะ
 
Back to Top
raming View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 750
Post Options Post Options   Quote raming Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 13:15 - IP: 171.100.244.5 IP Information
แฟนเก่าเราก็เป็น เราเลิกกับเค้าเพราะเค้าไม่ตัดสินใจว่าเค้าจะเลือกใครดี เราเลยเป็นฝ่ายเดินออกมา และตัดใจ กลับมาเมืองไทยด้วยหัวใจที่แตกสลายมาก ไม่รักแล้วเพราะมันมีแต่เจ็บ แต่เค้าโทรหา text หาทุกวัน เราไม่รับ ไม่ตอบ ก็ยังโทร ยังส่งข้อความจนถึงทุกวันนี้ เราเจอแฟนคนปัจจุบันและคบกัน เราเลย Text ไปบอกเค้าว่าเรามีแฟนใหม่แล้ว ตอนที่เรายังอยู่เค้าไม่เลือกเรา จะมาเสียใจตอนนี้ทุกอย่างมันสายไปแล้ว แต่เค้าไม่ยอมเลิกโทร เลิกส่งข้อความ ทั้งๆ ที่เราไม่รับ ไม่ตอบ.
 
ถ้าถามว่าสงสารใหม ? ไม่สงสารเลย เพราะตัดใจตั้งแต่วินาทีที่เดินออกมาแล้ว ตอนนี้ในใจมีแต่แฟนคนปัจจุบัน.
 
ลืมเค้าไปเถอะค่ะ อย่าสงสารเลย เราเริ่มต้นชีวิตใหม่ดีกว่า เค้าเห็นค่าเรา เมื่อเราหลุดมือไปแล้ว เค้าจะได้เก็บไว้เป็นบทเรียน
ถ้าไม่มีเวลา เราก็คงมองไม่เห็นค่าในหัวใจของใครบางคน
Back to Top
Yindee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 2323
Post Options Post Options   Quote Yindee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 13:29 - IP: 188.102.197.73 IP Information
คุณมีพร้อมทุกอย่างแล้ว แฟนคุณดีกับคุณขนาดนี้ คุณยังจะไปหวั่นไหวอีกหรือ? ไม่แฟร์กับคนที่เขารักและดีกับคุณเลยนะ 
มาเป็นเพื่อนกันดีกว่าจ้า
Back to Top
Natalieya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 523
Post Options Post Options   Quote Natalieya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 13:36 - IP: 182.93.157.55 IP Information

เราว่าถ้าคุณเลือกคนแรกตั้งแต่ตอนนั้น  ป่านนี้คุณคงไม่มาระบายเรื่องนี้หรอกค่ะแต่อาจจะเป็นหัวข้อใหม่ เช่น มีใครกะลังคุยอยู่กับคนนี้มั้ย เค้าเป็นสามีอิชั้นค่า  LOL  คุณได้เพชรแล้วค่ะ อย่าไปเกลือกกลั้วกับตมเลย

Back to Top
nookienookie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 1258
Post Options Post Options   Quote nookienookie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 13:38 - IP: 192.168.100.18 IP Information
ถ้าเราเดินออกมาแล้ว เราจะไม่เดินย้อนกลับไปเด็ดขาด เพราะถ้าเขาดีจริงเขาคงเข้าใจคุณก่อนหน้านั้น เพราะคิดว่าคุณเป็นของตายไง พอคุณมีคนใหม่ เพิ่งจะคิดได้เหรอ สายไปไหม จนมีลูกมีผัวใหม่แล้ว ไม่มีใครเอามันแล้วเหรอถึงต้องกลับมา

Edited by nookienookie - 12 Jul 2012 at 13:40
Back to Top
L.O.V.E. View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2012
Location: BKK / LDN
Online Status: Offline
Posts: 2013
Post Options Post Options   Quote L.O.V.E. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 13:58 - IP: 124.121.80.129 IP Information
เห็นใจ จขกท.นะ เรื่องบางเรื่องมันลืมยาก ทำยังไงก็ไม่ลืม ก็ทำได้แค่พยายามไม่นึกถึงมันบ่อยๆ 
 
ประโยคที่คุณว่า
เจ้าชู้ไปหน่อยหลายครั้งเราต้องมานั่งระเเวงว่าเขาจะอยู่กับใครที่ไหน เเละไม่คิดจะเเต่งงานมีครอบครัว
คุณคิดถูกแล้วที่ไม่เอาเค้ามาเป็นสามี ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องนั่งระแวงไปตลอดชีวิต ยิ่งถ้าอีกคนอยากแต่งแต่อีกคนไม่อยากแต่ง คุณว่าถ้าวันนี้คุณยังคบกับเค้าชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร
 
อีกประโยคที่ว่า
คิดย้อนกลับไปใจหนึ่งก็สงสารเสียดายที่ไม่ได้ให้โอกาสเขา ตั้งเเต่ยังไม่ได้เเต่งกับเเฟน ทั้งที่เขาพยายามที่จะติดต่อเราตลอดเพราะเขาก็ไม่ได้เจ้าชู้มากมายเเละรักเรามาก
ถ้าเค้ารักคุณมากขนาดนั้น เค้าไม่ปล่อยให้คุณไปแต่งกับคนอื่นหรอกค่ะ ลองทบทวนดูดีๆ นะ คุณเองก็บอกเองว่าเค้าไม่คิดจะแต่งงานมีครอบครัว
 
เราไม่ได้เป็นกูรูด้านนี้ แต่จากประสบการณ์ ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะทำทุกทางเพื่อให้ได้สิ่งที่เค้าอยากจะได้ คุณผู้ชายคนนี้ก็แปลกรู้ทั้งรู้ว่าคุณแต่งงานมีครอบครัวที่ดี มีสามีดี มีลูกน่ารัก ยังพยายามจะมาติดต่อคุณอีก พฤติกรรมแบบนี้มันเข้าข่ายมือที่ 3 ชัดๆ
Back to Top
Wara-Kurt View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 May 2011
Location: Wien
Online Status: Offline
Posts: 1092
Post Options Post Options   Quote Wara-Kurt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 14:35 - IP: 93.82.4.2 IP Information

เคยมีอดีตค่ะ แต่ไม่เคยจำฝังใจ อดีตไม่สำคัญไปกว่าปัจจุบันจนต้องมานั่งนึกถึงและเสียดาย

Back to Top
เจส View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2011
Location: SmurfVillage
Online Status: Offline
Posts: 567
Post Options Post Options   Quote เจส Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 14:37 - IP: 95.34.77.111 IP Information
เราเข้าใจความรู้สึกนี้นะ  เพราะแฟนเก่าเรา เมื่อสิบสองปีก่อน  เคยรักเรามาก จดหมายที่เขียนมาไม่ต่ำกว่าหกสิบฉบับ  รวมถึงโปสการ์ดอีกเกือบร้อย ยังคงเก็บอยู่ในกล่องที่บ้านเรา    แฟนเก่าเราก็ไม่เคยลืมเราเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด หรือ ที่บ้านที่เมืองไทยน้ำท่วมอะไรก็ส่งเมลล์มาถามเราตลอด หรือไม่ก็ส่งเมลล์ถามทางพี่สาวเรา เพราะพี่เรากับพี่เขยเคยไปเที่ยวเมกาแล้วพักกันเค้าอยู่ไม่กี่วัน

ปัจจุบันเราเองก็แต่งงานแล้ว  แต่เราไม่ได้บอกเค้า กลัวว่าจะเสียใจ    แล้วเราก็คิดว่ามันก็เป็นช่วงชีวิตของคนสองคนที่ห่างกันไปแล้ว    ช่วงสองสามปีแรกที่เลิกกันไปก็ยังส่งเมลล์คุยกันบ้าง  แต่มาวันหนึ่งพี่สาวเราพูดว่า    "น่าสงสาร (แฟนเก่า) เรานะ เลิกกันไปตั้งหลายปีแล้วยังไม่ลืมเรา ยังไม่มีแฟนใหม่ ยังคงติดต่อเราตลอด"    เราเลยได้ฉุกคิดขึ้นมาว่า เราจะเลิกติดต่อกลับ แล้วเราก็ไม่เคยตอบเมลล์กลับอีกเลย  นี่ก็เป็นปีแล้ว แม้กระทั่งอาที่อยู่บ้านเค้าป่วยหนักจนเสียชีวิต เราก็ไม่ได้ส่งเมลล์ไปแสดงความเสียใจ    แต่ในใจเราภาวนาสวดมนต์ตั้งแต่วันแรกที่รู้  เราไม่ติดต่อเค้ากลับไป เพราะเราคิดในอีกแง่มุมนึงว่า เราอยากให้เค้าลืมเราให้สนิทไปเลย   เพราะเรารู้ว่าการตอบกลับก็เหมือนเป็นการให้ความหวัง  ให้การรอคอย ให้ความรู้สึกว่ามันจะสามารถแก้ไขแล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก 
ในใจเราอยากให้เค้ามีอนาคตใหม่ เปิดรับสิ่งใหม่ๆ กับคนใหม่ในชีวิต     ดีกว่าเก็บความรักเก่าๆ  แล้วรู้สึกเศร้า เพราะเราเองก็รู้สึกเศร้าที่เค้ายังคงคิดถึงเรา        เราเลยคิดว่าให้เค้าไม่ได้อ่านไม่ได้เห็นอะไรแล้วลืมเราไปตลอดกาลจะดีกว่าสำหรับชีวิตเค้า


Edited by เจส - 12 Jul 2012 at 14:45
Back to Top
Justina View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Justina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 14:41 - IP: 118.173.73.226 IP Information
Originally posted by mom2be

สำหรับเรา ก็เคยผ่านมาคล้ายๆกัน แฟนเก่าเราอยากคืนดี เราเคยรักมากแต่เจ้าชู้เราเลยเลิก พอรู้ว่าเราจะแต่งงานก็บอกว่าถ้ากับคนนี้ไม่เวิร์ค กลับมาหาเค้าได้ทุกเมื่อ จะรอ ปีใหม่ วันเกิดเรายังส่งเมลล์มาอวยพรทุกปี ขนาดเราไม่คุยก็ยังส่งมาอยู่นั่นแหละ เมื่อปีที่แล้วเราเลยจัดไปชุดนึง ว่าเลิกทำตัวน่าสมเพศซะทีเถอะ ตอนมีเราอยู่ไม่เคยคิดจะดูแล เราอยากแต่งงานมากก็ไม่อยากจริงจังกับเรา แล้วยังมีหน้ามาบอกจะรอ ไม่อายตัวเองหรอ ตอนนี้เรามีความสุขดีแล้ว ขอบคุณนะที่ยังคิดถึงแต่เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเถอะ. จากนั้นเค้าส่ง" ok"มาอย่างเดียวสั้นๆ และหายไปเลย

เราเข้าใจคุญนะว่ารู้สึกยังไง แต่คุณมีลูกและสามีที่น่ารักที่ใครๆฝันอยากจะมีบ้าง คุณโชคดีมากๆ คุณควรจะเลิกนึกถึงผู้ชายคนอื่น (ขอย้ำนะคะว่า นึกถึง ไม่ใช่คิดถึง) ถ้าคนนั้นเค้าดีจริงเค้าคงจะดีใจที่คุณได้ดีและยืนดูคุณอยู่ห่างๆและมีความสุขกับคุณไปด้วย ไม่ใช่ว่ารู้ทั้งรู้ว่าคุณมีครอบครัวแล้วยังจะร่ำๆอยากได้คุณกลับมาโดยไม่แคร์ว่าลูกสาวและสามีคุณจะเป็นอย่างไร เราคิดว่าเค้าไม่ใช่คนดีหรอก คนเจ้าชู้ก็คือคนเจ้าชู้ หมาหวงก้างอีกต่างหาก ลืมเค้าซะเถอะค่ะ
เอาใจช่วยนะคะ


แฟนเก่าเราที่เป็นคนไทยก็คล้ายๆ กันค่ะ  เราเสียเวลาคบกับเค้าไป 12 ปีเต็มๆ ตอนมีเรามันก็ไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่  วันๆ เอาแต่อยู่กับเพื่อน  ดื่มเหล้า  สูบบุหรี่  จนหลายครั้งคิดว่ามีแฟนก็เหมือนไม่มี  แล้วตกลงจะมีไปทำไมกันเนี่ย เห้อ...  Dead   ถามเรื่องอนาคตคำตอบที่ได้รับก็มีแต่ยังไม่พร้อมอย่างเดียว  คบไปไม่มีอะไรดีขึ้นเลยแล้วยังต้องมานั่งเสียใจอีกก็เลยต้องตัดสินใจบอกเลิกค่ะ  ตอนนั้นก็เจ็บนะค่ะแต่พอทำใจได้ก็ช่างมันฉันไม่แคร์อีกแล้ว มันก็ยังโทรมาคุยโทรมาง้อประจำ  มันไม่ยอมมีแฟนใหม่  ช่วงที่เราโสด 2 ปีกว่า มันก็โทรมาประจำ  พอเราไม่รับโทรศัพท์มือถือ  มันก็โทรเข้าเบอร์บ้านเราอีก  พอเลิกแล้วตื้อจังตอนมีกันไม่เคยจะเห็นคุณค่า  มันบอกว่าขอเวลาอีกปีจะให้แม่มาขอและจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง  แต่เราไม่เชื่อหรอกแค่คำพูดใครก็พูดได้  ถ้าคนจะสำนึกก็คงทำไปนานแล้วไม่ต้องรอให้เราฟิวส์ขาดแล้วบอกเลิกหรอกเนอะ  จนเรามารู้จักหนุ่มสวีเดนและเป็นแฟนคนปัจจุบันเราเลยบอกมันไปว่าไม่ต้องโทรมาแล้วเราไม่อยากให้แฟนใหม่เราลำบากใจ  สายน้ำไม่ไหลย้อนกลับ  ไม่ต้องรอเราไปหาแฟนใหม่ได้เลย  และก็ขอบคุณที่ทำให้เราได้เจอสิ่งที่ดีกว่า  ถ้าเราไม่เลิกกับเทอเราคงไม่รู้ว่ารักที่แท้จริงเป็นยังไง  LOL  ตั้งแต่นั้นมันก็ไม่เคยติดต่อมาหาเราอีกเลย  โล่งค่ะ..หมดเวรหมดกรรมกันเสียที  จากวันนี้ก็เดินหน้าไม่มีถอยหลังแล้วค่ะ  เพราะตอนนี้เรากับแฟนใหม่ก็แพลนอนาคตด้วยกันอยู่ 

เราอยากให้เจ้าของกระทู้ทำใจให้เข้มแข็งและเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณได้ตัดสินใจ  คุณโชคดีที่ได้สามีที่ดีและมีลูกที่น่ารัก  อย่าให้คนในอดีตมาเป็นตัวบ่อนทำลายความสุขในปัจจุบันของครอบครัวคุณเลยค่ะ  ลืมแฟนเก่าของคุณและคิดถึงสามีที่อยู่กับคุณในวันนี้ให้มากๆ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ  Smile

Back to Top
RealLife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2028
Post Options Post Options   Quote RealLife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jul 2012 at 14:58 - IP: 90.185.82.130 IP Information
แฟนเก่าเรา 3 คนติดต่อเราไม่ได้เลยค่ะ เพราะเราเปลี่ยนอีเมล์ เปลี่ยนเบอร์ืมือถือ ย้ายห้องใหม่ รูปตอนไปเที่ยวกันลบทิ้งหมด รูปถ่ายแบบอัดกระดาษฉีกทิ้งเกลี้ยงไม่เหลือซาก Dead
กุหลาบสีแดงช่อใหญ่ที่เค้าเคยส่งมาเซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ เก็บไว้จนแห้งกะว่าจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกไปอยู่ในถุงดำทันที การ์ดวันเกิด เสื้อผ้าที่มันซื้อมาจากจีนบ้านเมียมัน ลงขยะไปพร้อมกุหลาบเน่าๆ ที่เปลี่ยนและทิ้งขยะไปทั้งหมดนี่ก่อนเจอสามีนะ จบกันแบบไม่สวย ก็ไม่รู้จะเก็บไว้เพื่ออะไร คุณ จขกท. ก็คงมีจิตสำนึกดีอยู่ แ่ค่หวั่นไหวไปบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ยังไงก็ให้นึกความรัก ความดีของสามีและลูกสาวตัวน้อยไว้ให้มากนะคะ 
เหนื่อย เซ็ง
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.227 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters