Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ได้ work visa under partner ship แล้วค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ได้ work visa under partner ship แล้วค่ะ

Author
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ได้ work visa under partner ship แล้วค่ะ
    Posted: 16 Jul 2012 at 20:21 - IP: 58.64.51.158 IP Information
สวัสดีค่ะ วันนี้เพิ่งได้รับโทรศัพท์จากสถานทูตให้ไปรับวีซ่าได้ ก็เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นๆฟังถึงขั้นตอนการขอวีซ่าของตัวเอง

เมย์เก็บข้อมูลและเตรียมตัวนานมาก ข้อมูล 90% ก็มาจากเว็บ ladyinter เนี่ยะล่ะค่ะ ต้องขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกๆคนที่ให้ความช่วยเหลือ ตอบคำถามและให้ข้อมูลต่างๆมาโดยตลอด

เมย์กะแฟนชาวกีวี่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน คบกันมา 4 ปีเจอกันที่ไทย ก็คบกันได้ 4 เดือนเมย์ก็ไปต่างประเทศ แล้วเราก็คบกันมาแบบอยู่คนละประเทศตลอดค่ะ 6 เดือนเจอกัน 1 เดือนอะไรอย่างนี้ เจอกันที่ไทยบ้าง ที่ประเทศอื่นบ้าง เมย์ไปนิวซีแลนด์ครั้งนึง 1 เดือนด้วยวีซ่าท่องเที่ยว แต่มีเมล์ chat skype คุยกันแทบทุกวัน (ไม่ค่อยได้โทรศัพท์เพราะแพง ฮ่าๆ)

เมย์เคยยื่นขอวีซ่านี้ตอนเพิ่งคบกันได้ 9 เดือนตอนอยู่ไทยทั้งคู่ ก็โดนปฏิเสธวีซ่าด้วยเหตุผลว่าไม่เคยอยู่ด้วยกันจริงๆ ทั้งๆที่ก็ยื่นรูปถ่าย การ์ด และอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้วีซ่ามา คาดว่าน่าจะเป็นเพราะตอนนั้นเมย์ไม่ได้ทำงานด้วยมั๊งคะ ผ่านไป 4 ปีแล้วก็เลยตัดสินใจยื่นอีกรอบ

ยื่นไปวันที่ 19 มิถุนายน วันนี้วันที่ 16 กรกฎาคมก็ได้คำตอบค่ะ จริงๆสถานทูตติดต่อกลับตั้งแต่อาทิตย์แรกหลังยื่นไปเพื่อขอเอกสารเพิ่ม แต่ติดตรงที่ต้องรอเอกสารเพิ่มนาน เลยรู้ผลช้าลง

เข้าเรื่องเลยคือเอกสารที่เมย์ส่งไปนะคะ

ฟอร์ม
-INZ 1015
-INZ 1146
-INZ 1007
-INZ 1198 (เพิ่งบังคับใช้หลังเมย์ส่งไปแล้ว เมย์ก็เลยไม่ได้ยื่นอันนี้ไปด้วย)

เอกสารแฟน
- จดหมายแนะนำตัว เล่าเรื่อง relationship
- CV หรือ เรซูเม่
- จดหมายรับรองการทำงานจากที่ทำงานแฟนที่นิวซีแลนด์
- bank statement 6 เดือนย้อนหลัง

เอกสารเมย์
- จดหมายแนะนำตัว เล่าเรื่อง relationship
- cv หรือ เรซูเม่
- ใบสำเร็จการศึกษาล่าสุด พร้อม transcript
- จดหมายรับรองการทำงานระบุตำแหน่ง เงินเดือน และวันที่เริ่มงาน
- bank statement (เมย์ใช้วิธีซีร็อกซ์ หน้าสมุดเงินฝากหน้าแรกที่มีชื่อเราแล้วก็หน้าการเคลื่อนไหวของเงินย้อนหลังไป 6 เดือนค่ะ ไม่ได้เสียตังค์ขอเอกสารใดๆ จากธนาคาร)
- ใบรับรองโสด (ไปพร้อมพยานซึ่งจะเป็นใครก็ได้ที่รู้จักเรา จำนวน 2 คนพร้อมสำเนาบัตร ปชช และทะเบีบนบ้านของเราและพยานทั้ง 2 ไปขอที่เขตที่ชื่อเราอยู่ในทะเบียนบ้านค่ะ)ไม่ต้องแปลเป็นอังกฤษนะคะถ้ายื่นที่สถานทูตในไทย
- ใบรับรองความประพฤติ(ตอนขอใบรับรองความประพฤติ จะต้องมี copy passport ของแฟน พร้อมจดหมายจากแฟนระบุว่าเราจะไปอยู่กะเขานะคะ หรือเอกสารอะไรก็ได้ที่ระบุได้ว่าเราจะไปอยู่กะเขา หรือแต่งงานแล้ว หรือได้งานทำแล้ว ประมาณนี้อะค่ะ)
- email ที่จองตั๋วเครื่องบิน ขอย้ำว่าแค่จอง!!ยังไม่ซื้อนะคะ

เอกสารความสัมพันธ์
- รูปภาพตั้งแต่เจอกัน ไปเที่ยว จนถึงปัจจุบัน ติดลงบน A4 แผ่นละ 2-3รูป พร้อมบรรยายใต้ภาพว่าถ่ายที่ไหน เมื่อไหร่ คร่าวๆอะค่ะ พยายามหารูปที่ถ่ายกะเพื่อน และครอบครัวด้วยนะคะ
- การ์ด, postcard, จดหมาย ทุกสิ่งอย่างที่ให้กันและกัน
- gmail ตั้งแต่คบ อีเมล์และ chat (เมย์ไม่ค่อยโทรศัพท์ เลย print เมล์เยอะมากกกกก เอาแค่ print screen หน้า inbox มาให้เห็นว่าติดต่อกันทุกวันนะคะ ไม่ต้อง print เมล์ทุกเมล์) เมย์คบมา 4 ปี เอกสารในส่วนนี้ก็เกือบ 50 หน้าอะค่ะ
- รูปคู่ที่มีคอมเมนต์จากคนอื่นใน FB ของทั้งคู่ แสดงให้เห็นว่าคนอื่นรับทราบว่าเราเป็นแฟนกัน
- bank statement ช่วงที่เที่ยวด้วยกันเพื่อคอนเฟิร์มว่าไปด้วยกันมาจริงๆ
- ตั๋วเครื่องบินไปมาหาสู่ตลอดเวลาที่คบ (จะของจริงหรือ e-ticket ก็ได้นะคะ) เมย์ใช้ print จากอีเมล์ e-ticket ทั้งนั้นเลย
- จดหมายจากแม่+เพื่อนแฟนที่เราเคยไปเจอมาตอนไปนิวซีแลนด์เขียนว่าเจอเราและรับรู้ว่าเราเป็นแฟนกัน และจดหมายจากแม่+เพื่อนเมย์เขียนแนวๆเดียวกันอะค่ะ (เขียนเป็นภาษาอังกฤษเลยค่ะ)
- สัญญาเช่าห้องพักในช่วงที่เจอกัน หรือใบเสร็จโรงแรมที่พักด้วยกัน
- หน้า passport ของแฟนที่เข้าออกไทย

เมย์จัดเอกสารเป็นหมวดหมู่ใส่ลงในแฟ้มใหญ่ๆที่มีซองพลาสติกอะค่ะ จัดเรียงจากเอกสารแฟน เอกสารเมย์ อีเมล์และ chat ตามปี รูปภาพเริ่มตั้งแต่คบ ตั๋วเครื่องบินตั้งแต่คบ...คือพยายามเรียงลำดับก่อนหลังให้เข้าใจง่ายมากๆอะค่ะ

หวังว่าคงมีประโยชน์กะคนอื่นๆที่กำลังจะขอนะคะ รีบๆขอนะคะค่าธรรมเนียมขึ้นเอาๆทุกปี


Edited by may26 - 16 Jul 2012 at 20:24
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2012 at 09:06 - IP: 115.188.237.14 IP Information
ยินดีด้วยค่ะ เอกสารแน่นมาก ตอนพี่ทำก็ยื่นประมาณนี้ ช่วงที่ทำวีซ่าจะมานิว  แฟนจะให้ขอเวริค์มาเลย แต่เจ้าหน้าที่ที่นิวบอกว่ายังขอเวริค์ไม่ได้ เพราะเพิ่งรู้จักกันไม่นาน พี่เลยขอเป็นวิสิทเตอร์แบบพาร์เนอร์ชิพไป แต่ตอนได้วีซ่าได้เป็น วีซ่าวิสิทเตอร์ 9 เดือนมาแทน จากเหตุผลที่ว่าไม่เคยได้อยู่ด้วยกันจริง เพราะแฟนพี่มาหาแค่ 5-6 วัน พี่ไปหาแฟนก็แค่ 10-12 วัน (น้อยมาก) รวมเวลารู้จักกันก่อนยื่นวีซ่าก็แค่ 6-7 เดือน
พอมานิวได้ 5-6 เดือนพี่ยื่นขอเวริค์ ใช้เอกสารเหมือนเดิม รอ 3 อาทิตย์ได้เวริค์มา 2 ปี เพิ่มแค่ตรวจโรคเต็ม
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2012 at 12:08 - IP: 101.109.41.123 IP Information
ิยินดีด้วยนะคะคุณเมย์ อยากมาโพสแบบนี้เหมือนคุณเมย์บ้างว่าได้วีซ่าแล้ว ^^ ว่าไปสถานทูตเราก็ทำงานเร็วเหมือนกันนะเนี่ย

Edited by platoooo - 17 Jul 2012 at 12:33
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 1969
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2012 at 12:25 - IP: 121.73.111.87 IP Information

ไม่เข้าใจเล้ยยยยย   ว่าทำไมเราได้เวิร์ควีซ่าแค่ 1 ปี ทั้งที่ก็อยู่กับแฟนมาแล้วตั้ง 6 เดือน เฮ้อ

Back to Top
classycat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 Jun 2012
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote classycat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2012 at 16:44 - IP: 110.164.59.230 IP Information
กรี๊ดดดดด  ดีใจเหมือนได้เอง

ดีใจด้วยค่ะคุณเมย์ ขอบคุณที่มาแชร์ข้อมูลน่ะค่ะ 

แล้วคุณเมย์เดินทางเมื่อไหร่ค่ะ อยู่เกาะไหนเอ่ย

แคท


Back to Top
classycat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 Jun 2012
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote classycat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2012 at 16:57 - IP: 110.164.59.230 IP Information
คุณเมย์

แคทมีคำถามอีกแล้วอ่ะค่ะ สัญญาจะหาคำตอบให้ได้ด้วยตัวเองก่อน กลัวคุณเมย์รำคาญ เราาา :)

คุณเมย์แปลเอกสารใด ๆๆ เป็นภาษาอังกฤษด้วยหรือป่าวค่ะ คุณเมย์ไม่ได้ยื่น สูติบัตร และ ทะเบียนบ้านใช่ไหม๊ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ 
Back to Top
Nunggy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Jun 2012
Location: newzealand
Online Status: Offline
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote Nunggy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2012 at 17:43 - IP: 222.153.224.178 IP Information
Tongueยินดีด้วยคะ คุณเมย์ ข้อมูลมีประโยชน์มากคะ หนึ่งกำลังจะยื่นของวีช่าเวิร์ค แต่ยื่นที่นิวคะ ตอนนี้ก้อดูๆๆเอกสารอยู่ คงจะยื่นประมาณกันยายนคะและ ขอให้คุณเมย์สนุกกับการเดินทางนะคะ ดูแลตัวเองนะคะ Wink
Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2012 at 07:14 - IP: 58.137.16.27 IP Information
Originally posted by classycat

คุณเมย์

แคทมีคำถามอีกแล้วอ่ะค่ะ สัญญาจะหาคำตอบให้ได้ด้วยตัวเองก่อน กลัวคุณเมย์รำคาญ เราาา :)

คุณเมย์แปลเอกสารใด ๆๆ เป็นภาษาอังกฤษด้วยหรือป่าวค่ะ คุณเมย์ไม่ได้ยื่น สูติบัตร และ ทะเบียนบ้านใช่ไหม๊ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ 


ไม่เป็นไรค่ะ ถามมาได้ถ้าตอบได้ก็จะช่วยตอบ

ไม่ได้แปลเอกสารอะไรเป็นภาษาอังกฤษเลยค่ะ กฎใหม่ของสถานทูตนิวซีแลนด์ในไทย คือ เราไม่ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษ (เว้นแต่ว่าถ้ายื่นไปแล้วเจ้าหน้าที่ขอให้เอากลับไปแปลก็ต้องแปลค่ะ) แต่เมย์ไม่มีแปลใดๆค่ะ

สูติบัตร และทะเบียนบ้านไม่ได้ยื่นค่ะ
Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2012 at 07:15 - IP: 58.137.16.27 IP Information
Originally posted by Nunggy



Tongueยินดีด้วยคะ คุณเมย์ ข้อมูลมีประโยชน์มากคะ หนึ่งกำลังจะยื่นของวีช่าเวิร์ค แต่ยื่นที่นิวคะ ตอนนี้ก้อดูๆๆเอกสารอยู่ คงจะยื่นประมาณกันยายนคะและ ขอให้คุณเมย์สนุกกับการเดินทางนะคะ ดูแลตัวเองนะคะ Wink


ขอบคุณค่ะ ได้ข่าวว่ายื่นที่นิวจะได้ง่ายกว่า ไงก็ขอให้โชคดีนะคะ
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2012 at 23:06 - IP: 101.109.4.236 IP Information
คุณเมย์คะอยากถามว่าสถานทูตโทรมาถามอะไรเพิ่มเติมไหมคะเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแฟน หรือโทรหาคนที่คุณเมย์อ้างอิงไปบ้างไหม ขอบคุณค่ะ :)
Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2012 at 11:07 - IP: 58.137.16.27 IP Information
Originally posted by platoooo

คุณเมย์คะอยากถามว่าสถานทูตโทรมาถามอะไรเพิ่มเติมไหมคะเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแฟน หรือโทรหาคนที่คุณเมย์อ้างอิงไปบ้างไหม ขอบคุณค่ะ :)



ไม่มีโทรถามเพิ่มเติมจากตัวเมย์หรือคนอื่นๆที่อ้างอิงเลยค่ะ
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2012 at 16:09 - IP: 101.109.56.160 IP Information
โอเค ขอบคุณมากค่ะ :)
Back to Top
Thippy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 May 2011
Location: Auckland
Online Status: Offline
Posts: 83
Post Options Post Options   Quote Thippy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2012 at 13:32 - IP: 198.28.69.5 IP Information
คุณเมย์ค่ะ ถ้าเรามีทะเบียนสมรส ก้อขอได้เลยไม่ต้องใช้หลักฐานพวกที่โชว์ความสัมพันธ์ช่ายมั้ยค่ะ 
Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2012 at 17:13 - IP: 58.137.16.27 IP Information
Originally posted by Thippy

คุณเมย์ค่ะ ถ้าเรามีทะเบียนสมรส ก้อขอได้เลยไม่ต้องใช้หลักฐานพวกที่โชว์ความสัมพันธ์ช่ายมั้ยค่ะ 


เท่าที่ศึกษาข้ิอมูลมา ถึงแม้แต่งงานมีทะเบียนสมรสก็ต้องมีเอกสารอื่นๆเพื่อยืนยันความสัมพันธ์ค่ะ เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้ไปจ้างใครจด นอกจากจะต้องมีทะเบียนสมรสเป็นหลักฐานแล้ว ก็ต้องมีรูปถ่ายงานแต่งด้วย อะไรประมาณนี้อะค่ะ

ลองหาข้อมูลใน google ดูค่ะ มีคนจดทะเบียนแล้วขอ work visa เยอะเหมือนกัน
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2012 at 18:41 - IP: 101.109.53.162 IP Information
ตามที่คุณเมย์ว่าเลยค่ะ ยังไงก็ยังคงต้องแสดงความเป็น genuine and stable ให้เค้าเห็นค่ะ :)
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 21:08 - IP: 101.109.23.84 IP Information
คุณเมย์คะ สอบถามหน่อยค่ะ ผลการตรวขสุขภาพของคุณเมย์ปกติ 100% ไหมคะ ของเราผิดปกตินิดหน่อย เพราะเคยผ่าตัดเมื่อ 7-8 ปีก่อน ทางสถานทูตเลยบอกว่าต้องส่งไปให้หมอที่นู่นวินิจฉัยก่อน แล้วก็บอกว่าน่าจะประมาณ 1 เดือน
ตอนนี้กังวงแค่เรื่องระยะเวลาค่ะ เพราะจองตั๋วไปแล้ว กลัวจะไม่ทัน เลยอยากเอาลองเทียบๆกับเคสคุณเมย์ดูน่ะค่ะ เพราะเห็นว่าเคสคุณเมย์แค่ 2 อาทิตย์เอง (ไม่รวมที่เรียกเอกสารเพิ่มนะคะ)


Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2012 at 01:08 - IP: 58.64.51.100 IP Information
Originally posted by platoooo

คุณเมย์คะ สอบถามหน่อยค่ะ ผลการตรวขสุขภาพของคุณเมย์ปกติ 100% ไหมคะ ของเราผิดปกตินิดหน่อย เพราะเคยผ่าตัดเมื่อ 7-8 ปีก่อน ทางสถานทูตเลยบอกว่าต้องส่งไปให้หมอที่นู่นวินิจฉัยก่อน แล้วก็บอกว่าน่าจะประมาณ 1 เดือน
ตอนนี้กังวงแค่เรื่องระยะเวลาค่ะ เพราะจองตั๋วไปแล้ว กลัวจะไม่ทัน เลยอยากเอาลองเทียบๆกับเคสคุณเมย์ดูน่ะค่ะ เพราะเห็นว่าเคสคุณเมย์แค่ 2 อาทิตย์เอง (ไม่รวมที่เรียกเอกสารเพิ่มนะคะ)






ขอโทษนะคะที่มาตอบช้าไป ผลตรวจของเมย์ปกติค่ะ ขอให้ได้บินทันตามที่จองไว้นะคะ
Back to Top
platoooo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 291
Post Options Post Options   Quote platoooo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2012 at 23:08 - IP: 101.109.30.117 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณเมย์ ตอนนี้เราก็ใจจดใจจ่อกับวีซ่าและตั๋วเครื่องบินเลย :/
Back to Top
BB_27 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote BB_27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2012 at 21:23 - IP: 87.113.17.27 IP Information
ขอสอบถามคุณเมย์หน่อยค่ะ ว่าตอนยื่นขอ work visa นี้ คุณเมย์ต้องมีงานรองรับไว้ก่อนหรือเปล่าคะ หรือขอ work เลย โดยมีแฟนเป็นสปอนเซอร์ คือดิฉันกับแฟนตอนนี้อยู่ที่อังกฤษค่ะ ตั้งใจจะย้ายไปอยู่นิวซีแลนด์ แฟนถือนิวซีแลนด์เรสสิเดนซ์ค่ะ ดิฉันไม่อยากขอเรสสิเดนซ์ตอนนี้ค่ะ เพราะคิดว่าคงรอนาน เลยจะขอ work permit แบบคุณเมย์น่ะค่ะ เพราะเราอยากไปอยู่ที่นั่นช่วงต้นปี 2013 นี้
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
may26 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote may26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2012 at 02:36 - IP: 27.252.196.140 IP Information
Originally posted by BB_27

ขอสอบถามคุณเมย์หน่อยค่ะ ว่าตอนยื่นขอ work visa นี้ คุณเมย์ต้องมีงานรองรับไว้ก่อนหรือเปล่าคะ หรือขอ work เลย โดยมีแฟนเป็นสปอนเซอร์ คือดิฉันกับแฟนตอนนี้อยู่ที่อังกฤษค่ะ ตั้งใจจะย้ายไปอยู่นิวซีแลนด์ แฟนถือนิวซีแลนด์เรสสิเดนซ์ค่ะ ดิฉันไม่อยากขอเรสสิเดนซ์ตอนนี้ค่ะ เพราะคิดว่าคงรอนาน เลยจะขอ work permit แบบคุณเมย์น่ะค่ะ เพราะเราอยากไปอยู่ที่นั่นช่วงต้นปี 2013 นี้
ขอบคุณค่ะ




ตอนขอยังไม่มีงานค่ะ (ตอนนี้มาอยู่นิวซีแลนด์แล้วก็ยังไม่มีงาน ) โชคดีนะคะ
Back to Top
BB_27 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote BB_27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2012 at 18:42 - IP: 87.113.17.27 IP Information
ว้าววว ขอบคุณมากค่ะคุณเมย์ งั้นค่อยมั่งใจหน่อยว่าตัวเองสามารถขอเวิร์คได้ พอถามใคร ๆ เค้าก็บอกว่าเคสนี้ขอเรสสิเดนซ์ได้เลย Smile อยากเก็บเงินก่อนอ่ะค่ะ แล้วค่อยว่ากัน

ขอให้ได้งานไว ๆ นะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.250 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters