Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขั้นตอนการต่อเครี่องที่ดูไบ สายการบินเอมิเรตส์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขั้นตอนการต่อเครี่องที่ดูไบ สายการบินเอมิเรตส์

Author
paer View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Mar 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote paer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขั้นตอนการต่อเครี่องที่ดูไบ สายการบินเอมิเรตส์
    Posted: 25 Apr 2010 at 19:10 - IP: 110.49.9.15 IP Information
  รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยคะ อยากทราบขั้นตอนการต่อเครื่องที่ดูไบของสายการบินเอมิเรตส์
ตั้งแต่ลงจากเครื่องต้องทำยังไงบ้าง จนถึงขึ้นเครื่อง  บินเช้าวันที่ 8 พค. 02.40 น. ไปแมนเชสเตอร์
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
  น้องแปร Cry
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18032
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2010 at 20:31 - IP: 188.220.164.42 IP Information
ระหว่างรอเพื่อนๆที่มีประสบการณ์มาตอบ ลองเข้าไปอ่านกระทู้นี้ดูไปพรางๆก่อนนะคะ พี่สุthana เคยเดินทางด้วยสายการบินนี้แต่ต่อเครื่องและมาลงที่นิวคาสเซิล คุณตุ๊กตา kanittaya  แนะนำไว้ค่อนข้างละเอียด คุณมาลงที่แมนเชสเตอร์ก็น่าจะคล้ายๆกัน ยังใงคงต้องรอคุณเก๋ mterritory มาช่วยให้ข้อมูลอีกที(ถ้าผ่านเข้ามานะคะ)
 
 
 
โชคดีและเดินทางปลอดภัยค่ะSmile
Back to Top
Nonny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote Nonny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2010 at 20:53 - IP: 10.0.3.251 IP Information
นนนี่ ก็จะบินวันที่ 30 เมษายน นี้ละครับ และก็บินกับสายการบินเอสมิเรส เหมือนกัน และก็ลงที่แมนเชตเตอร์ด้วย ถ้า พี่ ๆ คนไหนมีประสบการเกี่ยวการการเดินทางสายนี้ ช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ โดยเฉพาะการขนอาหาร หรือข้อห้ามที่เราไม่สามารถเอาไปได้ อยากรู้มาก ๆ นะครับ เพราะเคยไปที่นั้น นนนี่ทานอาหารอะไรไม่ได้เลย กินขนมปังแล้วก็ท้องผูก อึไม่ออกด้วย ขอโทษที่พูดตรง ๆ นะครับ เพราะฉะนั้น นนนี่ก็เลยอยากจะเอาอาหารไทยสำเร็จรูปที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไปที่นั้นด้วย แต่อาหารบางอย่างก็ไม่ค่อยแน่ใจ ดั้งนั้นก็เลยอยากขอคำแนะนนำหน่อยครับ
 
 
ด่วน นะครับ ตอนนี้กำลังซื้อของเลย อิอิ
 
นนนี่
Back to Top
kanittaya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: BKK/Newcastle
Online Status: Offline
Posts: 2741
Post Options Post Options   Quote kanittaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2010 at 21:08 - IP: 88.109.135.155 IP Information

บนเครื่องอิมิเรสต์ไม่ได้มีแต่ขนมปังน๊ะค๊ะ บางมื้อก็มีเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดค่ะ

การต่อเครื่องจากดูไบมาแมนเชสเตอร์ก็มีขั้นตอนเหมือน ๆ กันค่ะ แค่เป็นคนละเกทแค่นั้นเองค่ะ แต่เกทจะอยู่ในโซนเดียวกัน ให้ดูที่จอทีวีเป็นหลักแล้วกันค่ะ ว่าคุณต้องไปต่อเครื่องที่เกทไหนBig smile

สบาย...สบาย...ถูกใจก็คบกันไป
Back to Top
MEsong View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 06 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 372
Post Options Post Options   Quote MEsong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2010 at 15:29 - IP: 203.155.149.92 IP Information

ต่อเครื่องใช่ไหมคะ ภาค1

ความกว้างใหญ่สังเกตได้ตั้งแต่ด้านนอกอาคารที่คุณต้องเข้าไปผจญภัย แต่ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยค่ะ
 
หลังจากลงเครื่องก็เข้าไปในตัวอาคารแล้วจึงทำตามลำดับ

หลังจากลงจากเครื่องเข้าไปยังตัวอาคาร

1.       เดินเข้าเครื่องตรวจร่างกายและสิ่งของอีกครั้ง เหมือนทุกๆ ที่ ก่อนขึ้นเครื่อง หลังจากนั้น พยายามหาป้าย Transit หรือบางที่ใช้ Transfer ซึ่งส่วนใหญ่ก็เดินตามคนอื่นๆ โดยเฉพาะชาวตะวันตกหัวทองไปก็ได้ค่ะ   เราต้องขึ้นชั้นบนซึ่งจะมีทั้งบันไดเลื่อนและลิฟต์ แนะนำให้ใช้บันไดเลื่อน เพราะจะสิ้นสุดตรงชั้นที่เราต้องการพอดี (ครั้งที่แล้วดิฉันขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นบน) ไปตามที่คนอื่นไป เพราะไม่มีใครรู้ดีไปกว่าใครหรอกค่ะ ทุกคนอยู่ในอาการมึนงงและอยากถามเจ้าหน้าที่แต่บางทีก็ไม่มีเจ้าน้าที่ให้ถาม ดังนั้น ใช้ความรู้สึกนำทางและอ่านป้ายเข้าไว้)

ข้อสังเกตสำหรับผู้ที่ต่อเครื่องเป็นครั้งแรกไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าที่โหลดไปใต้ท้องเครื่องจากเมืองไทย เพราะไปรับทีเดียวที่ Manchester เลย อ้อ อย่าลืมบอกตอน Check in ตรง เคาน์เตอร์ที่เมืองไทยนะคะ
 

2. เมื่อขึ้นมาชั้นที่สำหรับต่อเครื่อง ซึ่งบันไดเลื่อนจะนำมาจนสุดทาง ไม่ต้องกังวลว่าชั้นไหน  จะสังเกตเห็นร้านค้า Duty Free มากมาย ปรกติที่ตั๋วจะบอก Gate และเวลา แต่พึงตระหนักไว้ว่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบ Gate และเวลาเครื่องออกอีกที กับ Flight Schedule Timetable

ดังนั้นขั้นต่อมาต้อง.....
 สังเกต flight schedule ได้จากการที่จะมีคนมายืนดูอยู่อย่างล้นหลาม และมักวางขนานกัน อยู่ 2 ข้างทาง แต่เว้นระยะห่างประมาณเดินแล้วหอบ  บางประตูขึ้นเครื่อง Gate ต้องเดินไปค่อนข้างไกล ดูป้ายดีๆ นะคะ ป้ายเท่านั้นที่ช่วยเราได้ดี การถามก็ควรถามพนักงานสนามบินที่เคาน์เตอร์หรือตาม Gate พนักงานขาย อาจมั่วได้  เช็คว่าเวลาเรียกขึ้นเครื่องกี่โมง Boarding time และเครื่องที่เราจะบิน หมายเลขอะไร EK........ เช็คตรงตารางเวลา Timetable ซึ่งค่อนข้างใหญ่มาก และมีมากกว่า 1 ที่
และที่สำคัญ ใช้เวลาท้องถิ่นนะคะ ไม่ใช่นาฬิกาที่ข้อมือเรา ดูได้จาก นาฬิกาที่ติดตามผนัง หรือ ตาม Gate ที่มีจอเวลาและเที่ยวบิน แต่หากต้องการทราบเวลาท้องถิ่นของดูไบ Local time ให้ นำเวลาของเมืองไทย ลบด้วย 3 ชั่วโมง เช่น เวลาที่นาฬิกาข้อมือซึ่งป็นเวลาของไทย ได้แก่ 24.00 น. ดังนั้น เวลาที่ Dubai คือ 24-3 = 21. 00 น.

 ตัวอย่างตารางเวลา Timetable หรือ Flight Schedule ของจริงใหญ่กว่านี้เท่ากระดาษดำในโรงเรียน เพราะมี flights เยอะมาก หาของตัวเองให้เจอนะคะ

 

3. หลังจากที่ได้ตรวจสอบประตูขึ้นเครื่อง (Gate) และเวลาที่แน่นอนแล้ว หากเหลือเวลาไม่มาก ควรเดินไปที่ Gate ทันที เพราะสนามบินทั้งกว้างและยาว หากต้องการเข้าห้องน้ำ ก็เข้าได้เลย ซึ่งห้องน้ำจะมีทั้ง 2 ข้างทาง แต่ห่างกันราว 1-2 ช่วงแถวร้านค้าปลอดภาษี Duty Free

4. หาก เหลือเวลามากพอสมควร แต่ไม่มั่นใจเรื่องการหา Gate ก็เดินไปดูที่ Gate ก่อน แล้วค่อยเดินกลับมาดูของ ถ่ายรูปและหาที่นั่งพักสิ่งที่พึงระวังคือ พยายามเช็ค Gate อยู่ เสมอ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ต่างจากตั๋ว แต่หากปรากฏในจอ Timetable แล้ว มักไม่ค่อยเปลี่ยน พยายามฟังประกาศด้วยนะคะ แค่จับคำว่าเที่ยวบิน EK และ Gate ก็เหลือกินแล้ว ค่ะ

 ป้ายบอกทางไป Gate ต่างๆ คุณควรไปถึง Gate ก่อนเวลาขึ้นเครื่องสัก 30 นาที เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ
 
5. หากหิว สามารถแลกเงินเพื่อซื้อของกินได้ ซึ่งจะมีเคาน์เตอร์ให้บริการ หรือใช้ US dollar เงินดออลาร์สหรัฐ ซื้อก็ได้ค่ะ มี Starbuck ด้วย

เว็บลิงก์เกี่ยวกับ Dubai Airport

http://www.manyholes.com/2009/05/fwd-dubai-airport-terminal-3/

 

 ร้านค้าที่คูรจะเจอเมื่อขึ้นมาจากการตรวจร่ายกาย (ขึ้นบันไดเลื่อนมา) นี่แค่บางส่วนของสนามบินเท่านั้น

 เพราะ Airport มโหฬารมาก แต่คุณไม่ต้องเดินทั้งอาคารไม่ต้องกังวล แต่เพราะมัน Huge มาก จึงมีภาพตามที่เห็น แต่ใช้สำหรับเจ้าหน้าที่ค่ะ อันนี้เป็นภาพจากโฆษณา และเห็นเก้าอี้นอนด้านหลังไหมคะ เหล่านี้อยู่หลังร้านค้าปลอดภาษี สำหรับคนที่ต้องรอเครื่องนานกว่า 3 ชั่วโมง ไว้นอนเกาพุง
 Gate ต่างๆ ที่ Dubai Airport เห็นไหมคะว่า มีเป็นร้อยๆ Gate แน่นอนว่าใหญ่โตสมคำร่ำรือ ฉะนั้น เผื่อเวลาเดินทา Gate ของตนเองด้วยนะคะ อย่ามัวแต่ Shop เพลิน
 
Back to Top
MEsong View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 06 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 372
Post Options Post Options   Quote MEsong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2010 at 15:37 - IP: 203.155.149.92 IP Information
ต่อเครืองที่ดูไบ ถาค 2 (ตอนจบ)
 
ขอเบ่งปันประสบการณ์นะคะ
 

มิ.ย. 2552 เดินทางจากสุวรรณภูมิ-ดูไบ เที่ยวบินถูกยกเลิกจากเมืองไทย ทำให้การเดินทางเลื่อนออกไปประมาณ 3 ชั่วโมง ได้บัตรรับประทานอาหารฟรีที่สุวรรณภูมิ (กรณีนี้หากทำประกันการเดินทางและในแผนประกันระบุว่าท่านสามารถ Claim เงินได้ก็จะดีมาก)  

 
เมื่อไปถึงดูไบ ต้องไปให้พนักงานภาคพื้นดินตรงเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์สนามบินออกตั๋วใหม่ให้อีกครั้ง เพราะ Flight ถูก Canceled คนละกรณีกับคนที่ต่องเครื่องนะคะ คุณไม่ต้องออกตั๋วใหม่ เที่ยวบินที่จะไป ต้องรออีกประมาณ 7 ชั่วโมง (ไปถึง 6.00น. และเดินทางต่อตอน 13.00 น.)

ระหว่างที่กำลังเซ็ง ก็เดินไปที่ Lounge ของ EK ซึ่งอยู่อีกสุดขอบของสนามบิน รับอาหารฟรี เพราะต้องรอต่อเครื่องนานกว่า 3 ชั่วโมง)  เดินจนขาลาก แล้วต้องขึ้น ลิฟต์ไปชั้นลอย

 

หลังจากนั้น หาที่นอนรอ ตรงด้านหลังร้านค้าจะมีทางเดินซึ่งมีเตียงสนามให้นอนรอ เรียงกับเป็นแถวราวกับเตียงแถวชายทะเล(ทราย) แต่ คนเยอะมาก หาซื้อของฝากอยู่ 2 -3 รอบ กว่าจะตัดสินใจซื้อ และเข้าออกร้านรวงอยู่ 3000 กว่ารอบ เวลาก็ยังไม่หมดเสียที แต่ของฝากที่นี่น่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากหากซื้อฝากคนที่เรารักหรือคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงานที่ไม่สนิทก็ให้ผลไม้อบแห้งแล้วแบ่งกันกินเอาเองก็พอแล้ว อิ อิ

 
สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการต่อเครื่อง แนะนำสายการบิน Qatar (Qr)  ค่ะ สนามบินที่ โดฮา Doha เล็กกว่ามาก Gate ง่าย แค่ไม่ยิ่งใหญ่อลังการเท่า Dubai เท่านั้นเอง อ้อ ห้องน้ำ Dubai  ดีกว่า แต่เราไม่ได้ไปอาศัยในสนามบินไม่ต้องเลือกเพราะห้องน้ำก็ได้ใช่ไหมคะ

 

Back to Top
MEsong View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 06 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 372
Post Options Post Options   Quote MEsong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2010 at 21:37 - IP: 61.19.67.33 IP Information
สำหรับเรื่องอาหาร ต้องการทานอะไรก็ซื้อไปได้ค่ะ แค่เอาอาหารที่ไม่ส่งกลิ่น และปลอกภัยไว้ไก่อนต้องไม่ใช่ หมู หากผ่านขั้นตอนตอนตรวจร่างกายก่อนขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิก็สบายแฮแล้วล่ะค่ะ
 
จริงๆ แล้วอาหารบนเครื่อง หากเป็นจากไทย-ดุไบ อาจเป็นอาหารตะวันออกกลาง แต่ก็มีขนมหวานนะคะ และหากเป็นดูไบปแมนเชสเตอร์ อาหารจะป็นอาหารยุโรป เท่าที่จำได้นะคะ
 
มีภาพเพิ่มเติมมาฝากค่ะ
จะมีเป็นภาษาFarsi อาหรับ และภาษาอังกฤษสลับกัน อย่าตกใจให้รอสักครู่
 
 อันนี้บอกตำแหน่งที่เราอยู่
 ที่นั่งที่บอกว่าเหมือนเตียงริมหาด
 
 เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของเอมิเรตส์
--- อย่าคาดหวังความสุภาพจากพวกเค้าหากเราไม่ใช่ชาวยุโรป จิกถาม จิกถามเสร็จแล้วก็รับจรรีค่ะ
 
แต่พนักงานขายพูดจาดี ยิ้มแย้มนะคะ--คงแล้วแต่สันด..น คน
ห้องน้ำค่ะ ไม่แน่ใจว่าที่สนามบินหรือบนเครื่อง ถ่ายมาปี 2009
 
ที่นั่นมีตู้น้ำดื่มบริการฟรีนะคะ แต่ต้องเตรียมแก้ว-กระติกไปเอง อาจไม่ Hi-so แต่ช่วยดับกระหายได้ในกรณีที่คุณไม่มี Us Dollar ติดตัว หรือขี้เกียจแลกเงิน
 
 
Back to Top
wee.caledonia View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Dec 2009
Location: Highland
Online Status: Offline
Posts: 480
Post Options Post Options   Quote wee.caledonia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Apr 2010 at 15:02 - IP: 82.40.129.195 IP Information

เห็นด้วยกับคุณ Me song จ้า

เพราะเพิ่งกลับมาเมื่อวาน ทุกอย่างเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแต่มีตึก ใหม่ ๆ มากกว่าเดิม
 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters