Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland > * สะใภ้ ฮอลแลนด์
  New Posts New Posts RSS Feed: ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์

Page  <1 141516
Author
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 539
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์
    Posted: 14 May 2017 at 21:53 - IP: 223.24.79.191 IP Information
ตอนยื่นครั้งแรก ได้ multiple แล้ว ครั้งหน้า tick multiple ได้เลยใช่ไหมค่ะ
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 539
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 May 2017 at 10:45 - IP: 202.176.145.125 IP Information
อยากสอบถามหน่อยค่ะ
ถ้ากรณีเราอยากได้วีซ่า ที่อยู่ยาว แล้วไม่ต้องสอบ MVV ได้หรือไม่ค่ะ หรือกรณี แต่งงานแล้ว ย้ายตามแฟนไป จะต้อง สอบทุกครั้งหรือไม่ค่ะ 


Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 239
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 May 2017 at 13:50 - IP: 62.108.5.116 IP Information
[QUOTE=YHUD]อยากสอบถามหน่อยค่ะ
ถ้ากรณีเราอยากได้วีซ่า ที่อยู่ยาว แล้วไม่ต้องสอบ MVV ได้หรือไม่ค่ะ หรือกรณี แต่งงานแล้ว ย้ายตามแฟนไป จะต้อง สอบทุกครั้งหรือไม่ค่ะ 


ไม่สามารถทำได้ครับ จะแต่งงานจดทะเบียนกับแฟน หรือไม่แต่งก็ตามที หากจะมาอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ระยะยาว หรือเกินมากกว่าครั้งละ 90 วัน อันดับแรกเลยคือจะต้องสอบ Basisinburgeringexamen จากสถานฑูตเนเธอร์แลนด์ที่ไทยให้ผ่านก่อน จากนั้นถึงจะมีสิทธิ์ดำเนินการยื่นเรื่องขอทำ MVV VISA ครับ

Edited by beer-sj - 25 May 2017 at 13:51
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
phatcharphonrat View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Jul 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote phatcharphonrat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jul 2017 at 19:32 - IP: 171.101.149.64 IP Information
Originally posted by beer-sj

กระทู้นี้นะครับ เบียร์จะขอมาอธิบายขั้นตอนการขอ วีซ่าท่องเที่ยว (โดยมีแฟนหรือญาติของแฟนเป็นคนเชิญ) อย่างละเอียด รวมทั้งเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ และการรายงานตัวเมื่อมาถึงนะครับ

อันดับแรก เราจะมาพูดถึงขั้นตอนการขอวีซ่าที่สถานฑูตเนเธอร์แลนด์กันก่อนนะครับ
1. เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/thai/index.html  แล้ว ดาว์โหลดใบชำระเงินจากนั้นกรอกรายละเอียดนำใบชำระเงินกับหน้าสำเนา passport ของเราไปชำระเงิน 480 บาท ได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

อันดับสอง รอ 1 วัน หลังจากที่ชำระเงินไปแล้ว เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/Scheduleonlineappointment.html เพื่อไปเลือกวันที่สะดวกในการไปสัมภาษณ์ที่สถานฑูตครับ หลังจากนั้นก็ print เอกสารวันนัดสัมภาษณ์แล้วก็นำไปด้วย

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงเอกสารกันบ้างนะครับ
 - เอกสารของผู้เชิญที่เราต้องเตรียม
1. หนังสือเชิญที่มีตราประทับ Gemeente
 
2. เอกสารอธิบายความสัมพันธ์ ตัวนี้จะช่วยได้มากในกรณีที่ยื่นวีซ่าครั้งแรกนะครับ ถ้าจะเขียนถึง 2-3 หน้าก็ต้องเขียน หรือ พิมพ์ก็ได้

3. สำเนา passport ของแฟนหรือผู้เชิญ

4. หน้า passport ที่มีตราประทับว่าแฟนเคยมาที่เมืองไทย อันนี้สำคัญมาก เพราะว่าหลายๆคู่ยังไม่เคยเจอกัน แล้วแฟนไม่เคยมาหาแล้วมาขอวีซ่า ส่วนใหญ่วีซ่าจะถูกปฏิเสธหมด (ครั้งแรกของผมก็โดนปฏิเสธ)

5. สัญญาว่าจ้างของแฟนหรือผู้เชิญที่มากกว่า 12 เดือน ในกรณีที่สัญญาว่าจ้างไม่ถึง 12 เดือนนั้นจะต้องให้แฟนไปขอบริษัทที่เค้าทำงานอยู่ให้ออกหนังสือรับรองว่าจะว่าจ้างต่อหลังจากสัญญาว่าจ้างสิ้นสุดลง

6. Statement ย้อนหลัง 3 เดือนล่าสุดของผู้เชิญ
***เอกสารทั้งหมดของผู้เชิญใช้เป็นสำเนาได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวจริง

คราวนี้มาดูเอกสารของเราที่จะต้องเตรียมกันบ้างนะครับ
1. หนังสือเดินทางที่มีอายุเหลืออย่างน้อยอีก 6 เดือน พร้อมสำเนา

2. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป

3. Visa application form ดาวน์โหลดได้จาก http://www.minbuza.nl/en/appendices/services/consular-services/visa/visas-for-the-netherlands-schengen-visas/applying-for-a-schengen-visa/visa-application-form-schengen-2011.html พร้อมค่าธรรมเนียมวีซ่า 60 ยูโร

4. เอกสารยืนยันการจองตั๋วเครื่องบิน (อย่าเพิ่งซื้อนะครับ) ถ้าซื้อตั๋วกับ Agency ต่างๆบอกเค้าว่าจะเอาไปขอวีซ่า เค้าจะรู้

5. ประกันการเดินทางที่มีวงเงินครอบคลุม 30000 Euro หรือ 1500000 บาท โดยดูรายชื่อบริษัทประกันภัยที่สถานฑูตอนุญาตได้ที่ http://thailand.nlembassy.org/appendices/products_and_services/consular_services/visa_application_in_thailand/list-of-travel-insurance-companies.html (อันนี้ต้องซื้อเลย ในกรณ๊ที่วีซ่าไม่ผ่านบริษัทประกันจะคืนค่าวีซ่าให้ โดยหักค่าธรรมเนียม ทั้งนั้นกรุณาสอบถามบริษัทประกันที่ท่านเลือกใช้ )


* ในกรณีที่ขอวีซ่าครั้งแรก
   - เอกสารพวกรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กัน อีเมลล์ ข้อความต่างๆ ถ้ามี ควรที่จะนำไปแสดงให้หมดเพื่อเป็นการยืนยันถึงความสัมพันธ์

** ในกรณีที่ทำงาน ก็ต้องมีใบรับรองว่าบริษัทอนุญาตให้ล่างานได้กี่วัน ตั้งแต่วันไหน ถึง วันไหน เป็นภาษาอังกฤษ ส่วน กรณีที่ไม่ได้ทำงานก็บอกไปว่าไม่ได้ทำงาน แล้วถ้าแฟนส่งเงินให้ใช้ก็นำเอกสารหลักฐานการโอนเงิน เพิ่มเติมเข้าไปแทน


*** เอกสารที่กล่าวมาทั้งหมด ต้องทำสำเนาไว้อีก 1 ชุด นะครับ แล้วพกติดตัวมาด้วยเมื่อมาถึงเนเธอร์แลนด์ เพราะส่วนใหญ่ ตม.จะขอดู

เรียน  สอบถามคุณเบียร์คะ  ถ้าเราจะขอวีซ่าท่องเที่ยว โดยไม่ต้องมีแฟนเชิญ จะง่ายกว่าไหมคะ

Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 239
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jul 2017 at 17:25 - IP: 213.93.169.220 IP Information
Originally posted by phatcharphonrat

Originally posted by beer-sj

กระทู้นี้นะครับ เบียร์จะขอมาอธิบายขั้นตอนการขอ วีซ่าท่องเที่ยว (โดยมีแฟนหรือญาติของแฟนเป็นคนเชิญ) อย่างละเอียด รวมทั้งเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ และการรายงานตัวเมื่อมาถึงนะครับ

อันดับแรก เราจะมาพูดถึงขั้นตอนการขอวีซ่าที่สถานฑูตเนเธอร์แลนด์กันก่อนนะครับ
1. เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/thai/index.html  แล้ว ดาว์โหลดใบชำระเงินจากนั้นกรอกรายละเอียดนำใบชำระเงินกับหน้าสำเนา passport ของเราไปชำระเงิน 480 บาท ได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

อันดับสอง รอ 1 วัน หลังจากที่ชำระเงินไปแล้ว เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/Scheduleonlineappointment.html เพื่อไปเลือกวันที่สะดวกในการไปสัมภาษณ์ที่สถานฑูตครับ หลังจากนั้นก็ print เอกสารวันนัดสัมภาษณ์แล้วก็นำไปด้วย

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงเอกสารกันบ้างนะครับ
 - เอกสารของผู้เชิญที่เราต้องเตรียม
1. หนังสือเชิญที่มีตราประทับ Gemeente
 
2. เอกสารอธิบายความสัมพันธ์ ตัวนี้จะช่วยได้มากในกรณีที่ยื่นวีซ่าครั้งแรกนะครับ ถ้าจะเขียนถึง 2-3 หน้าก็ต้องเขียน หรือ พิมพ์ก็ได้

3. สำเนา passport ของแฟนหรือผู้เชิญ

4. หน้า passport ที่มีตราประทับว่าแฟนเคยมาที่เมืองไทย อันนี้สำคัญมาก เพราะว่าหลายๆคู่ยังไม่เคยเจอกัน แล้วแฟนไม่เคยมาหาแล้วมาขอวีซ่า ส่วนใหญ่วีซ่าจะถูกปฏิเสธหมด (ครั้งแรกของผมก็โดนปฏิเสธ)

5. สัญญาว่าจ้างของแฟนหรือผู้เชิญที่มากกว่า 12 เดือน ในกรณีที่สัญญาว่าจ้างไม่ถึง 12 เดือนนั้นจะต้องให้แฟนไปขอบริษัทที่เค้าทำงานอยู่ให้ออกหนังสือรับรองว่าจะว่าจ้างต่อหลังจากสัญญาว่าจ้างสิ้นสุดลง

6. Statement ย้อนหลัง 3 เดือนล่าสุดของผู้เชิญ
***เอกสารทั้งหมดของผู้เชิญใช้เป็นสำเนาได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวจริง

คราวนี้มาดูเอกสารของเราที่จะต้องเตรียมกันบ้างนะครับ
1. หนังสือเดินทางที่มีอายุเหลืออย่างน้อยอีก 6 เดือน พร้อมสำเนา

2. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป

3. Visa application form ดาวน์โหลดได้จาก http://www.minbuza.nl/en/appendices/services/consular-services/visa/visas-for-the-netherlands-schengen-visas/applying-for-a-schengen-visa/visa-application-form-schengen-2011.html พร้อมค่าธรรมเนียมวีซ่า 60 ยูโร

4. เอกสารยืนยันการจองตั๋วเครื่องบิน (อย่าเพิ่งซื้อนะครับ) ถ้าซื้อตั๋วกับ Agency ต่างๆบอกเค้าว่าจะเอาไปขอวีซ่า เค้าจะรู้

5. ประกันการเดินทางที่มีวงเงินครอบคลุม 30000 Euro หรือ 1500000 บาท โดยดูรายชื่อบริษัทประกันภัยที่สถานฑูตอนุญาตได้ที่ http://thailand.nlembassy.org/appendices/products_and_services/consular_services/visa_application_in_thailand/list-of-travel-insurance-companies.html (อันนี้ต้องซื้อเลย ในกรณ๊ที่วีซ่าไม่ผ่านบริษัทประกันจะคืนค่าวีซ่าให้ โดยหักค่าธรรมเนียม ทั้งนั้นกรุณาสอบถามบริษัทประกันที่ท่านเลือกใช้ )


* ในกรณีที่ขอวีซ่าครั้งแรก
   - เอกสารพวกรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กัน อีเมลล์ ข้อความต่างๆ ถ้ามี ควรที่จะนำไปแสดงให้หมดเพื่อเป็นการยืนยันถึงความสัมพันธ์

** ในกรณีที่ทำงาน ก็ต้องมีใบรับรองว่าบริษัทอนุญาตให้ล่างานได้กี่วัน ตั้งแต่วันไหน ถึง วันไหน เป็นภาษาอังกฤษ ส่วน กรณีที่ไม่ได้ทำงานก็บอกไปว่าไม่ได้ทำงาน แล้วถ้าแฟนส่งเงินให้ใช้ก็นำเอกสารหลักฐานการโอนเงิน เพิ่มเติมเข้าไปแทน


*** เอกสารที่กล่าวมาทั้งหมด ต้องทำสำเนาไว้อีก 1 ชุด นะครับ แล้วพกติดตัวมาด้วยเมื่อมาถึงเนเธอร์แลนด์ เพราะส่วนใหญ่ ตม.จะขอดู

เรียน  สอบถามคุณเบียร์คะ  ถ้าเราจะขอวีซ่าท่องเที่ยว โดยไม่ต้องมีแฟนเชิญ จะง่ายกว่าไหมคะ


ถ้าจะขอวีซ่าโดยที่แฟนไม่ต้องเชิญ เจ้าหน้าที่จะดูหลักฐานทางการเงินของผู้ยื่นขอวีซ่าเป็นหลักครับ อีกทั้งจะต้องทำแผนการเดินทางตลอดทั้งทริปว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร รวมทั้งเอกสารการจองโรงแรมทุกคืนอีกด้วยครับ (ถ้ามา 90 วันเต็ม ยังไงแฟนก็ง่ายที่สุดครับ )
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 539
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Aug 2017 at 02:06 - IP: 223.24.131.236 IP Information
Originally posted by beer-sj



[QUOTE=YHUD]อยากสอบถามหน่อยค่ะ
ถ้ากรณีเราอยากได้วีซ่า ที่อยู่ยาว แล้วไม่ต้องสอบ MVV ได้หรือไม่ค่ะ หรือกรณี แต่งงานแล้ว ย้ายตามแฟนไป จะต้อง สอบทุกครั้งหรือไม่ค่ะ 


ไม่สามารถทำได้ครับ จะแต่งงานจดทะเบียนกับแฟน หรือไม่แต่งก็ตามที หากจะมาอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ระยะยาว หรือเกินมากกว่าครั้งละ 90 วัน อันดับแรกเลยคือจะต้องสอบ Basisinburgeringexamen จากสถานฑูตเนเธอร์แลนด์ที่ไทยให้ผ่านก่อน จากนั้นถึงจะมีสิทธิ์ดำเนินการยื่นเรื่องขอทำ MVV VISA ครับ


ชีวิตนี้ไม่มีอะไรราบรื่นเลยค่ะ
มีเรื่องให้คิดจนนอนไม่หลับ คุยกับแฟนเรื่องอนาคตชีวิต แฟนมีปัญหาทางสายตา จนไม่สามารถที่จะทำงานได้ เดือนหน้าจะได้เงินช่วยเหลือจากรัฐบาล พอนึกถึงอนาคตถ้าเราจะต้องไปอยู่ด้วยกัน ไม่รู้ว่ารายได้ที่ได้รับเฉพาะจากรัฐ ซึ่งไม่มีรายได้จากการทำงาน เลย ถ้าจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน จะเป็นไปได้ไหมที่เขาจะเป็น sponsor คิดแล้วเศร้าใจค่ะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 239
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Aug 2017 at 15:21 - IP: 213.93.169.220 IP Information
ผมได้ตอบคำถามนี้ไปแล้วนะครับ ในกระทู้ใน facebook :) แต่อธิบายอีกรอบนึงสำหรับคนที่อาจจะมีปัญหาคล้ายๆกัน กล่าวคือในกรณีที่แฟนมีปัญหาด้านสุขภาพจนทำงานไม่ได้นั้น ก็จะได้รับ uitkering หรือเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลครับ แต่ต้องมาดูว่าหมอระบุว่าอาการป่วยทำให้ทำงานไม่ได้กี่เปอร์เซ็นต์

ยกตัวอย่างเช่น สมมติหมอบอกว่าทำงานไม่ได้ 80% ถ้าเป็นแบบนี้ uitkering ก็จะได้แค่ 80% ของเงินเดือนล่าสุดที่เราทำครับ ได้แบบนี้ไปประมาณ 2 ปี จากนั้นก็จะลดลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้า uitkering ก่อนภาษีได้เกิน 1600 euro ต่อเดือน ก็สามารถเป็น sponsor ได้ทั้งวีซ่าท่องเที่ยว และ mvv ครับ


Originally posted by YHUD

Originally posted by beer-sj



[QUOTE=YHUD]อยากสอบถามหน่อยค่ะ
ถ้ากรณีเราอยากได้วีซ่า ที่อยู่ยาว แล้วไม่ต้องสอบ MVV ได้หรือไม่ค่ะ หรือกรณี แต่งงานแล้ว ย้ายตามแฟนไป จะต้อง สอบทุกครั้งหรือไม่ค่ะ 


ไม่สามารถทำได้ครับ จะแต่งงานจดทะเบียนกับแฟน หรือไม่แต่งก็ตามที หากจะมาอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ระยะยาว หรือเกินมากกว่าครั้งละ 90 วัน อันดับแรกเลยคือจะต้องสอบ Basisinburgeringexamen จากสถานฑูตเนเธอร์แลนด์ที่ไทยให้ผ่านก่อน จากนั้นถึงจะมีสิทธิ์ดำเนินการยื่นเรื่องขอทำ MVV VISA ครับ


ชีวิตนี้ไม่มีอะไรราบรื่นเลยค่ะ
มีเรื่องให้คิดจนนอนไม่หลับ คุยกับแฟนเรื่องอนาคตชีวิต แฟนมีปัญหาทางสายตา จนไม่สามารถที่จะทำงานได้ เดือนหน้าจะได้เงินช่วยเหลือจากรัฐบาล พอนึกถึงอนาคตถ้าเราจะต้องไปอยู่ด้วยกัน ไม่รู้ว่ารายได้ที่ได้รับเฉพาะจากรัฐ ซึ่งไม่มีรายได้จากการทำงาน เลย ถ้าจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน จะเป็นไปได้ไหมที่เขาจะเป็น sponsor คิดแล้วเศร้าใจค่ะ
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 539
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Aug 2017 at 21:39 - IP: 223.24.11.98 IP Information
ขอบคุณคุณ beer ค่ะ พอดีโพสต์ไว้ทั้งสองที่
ได้รับคำตอบแล้ว ก็ต้องดูต่อไปค่ะ บังเอิญเราสองคน
เข้าใจไม่ตรงกัน แต่ตอนนี้เข้าใจที่คุณเบียร์ตอบแล้วค่ะ
Back to Top
Page  <1 141516

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.265 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters