Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland > * สะใภ้ ฮอลแลนด์
  New Posts New Posts RSS Feed: ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์

Page  <12345 16>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
orapinrangseesakhon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Nov 2012
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote orapinrangseesakhon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์
    Posted: 17 Nov 2012 at 16:30 - IP: 77.167.179.144 IP Information

สวัสดีค่ะ

รบกวนถามเรื่องจดหมายหน่อยค่ะ ว่าเป็นถาษาอังกฤษ หรือเป็นภาษาเนเธอร์แลนด์คะ??

"2.จดหมายอธิบายสถานการณ์จากแฟนน้องว่าทําไมตัวเค้าจึงไม่สามารถการันตีน้องได้ในตอนนี้  เค้าจึงมีความจําเป็นต้องรบกวนให้แม่เค้าการันตีน้องแทนเค้า   และอย่าลืมอธิบายความสัมพันธ์ให้ชัดเจนด้วยนะคะ  อันนี้สําคัญมาก"

ขอบคุณค่ะ

อรพิน
Back to Top
orapinrangseesakhon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Nov 2012
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote orapinrangseesakhon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Nov 2012 at 17:08 - IP: 77.167.179.144 IP Information

สวัสดีอีกรอบค่ะ

อยากรบกวนถามว่าเอกสารต่าง ๆ จากเมื่องไทยกรณีเป็นเด็กที่ทำวีซ่าท่องเที่ยว ต้องมีใบเกิด และทะเบียนบ้านมั้ยคะ และเอกสารต้องนำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ และรับรองที่กงศุลไทยมั้ย ไม่เคยมีประสบการณ์การทำวีว่าท่องเที่ยวค่ะ

ลูกชายต้องเดินทางโอยฝากมากับสายการบิน ดิฉันคาดว่าจะให้สามีเก่าไปขอเอกสารจากอำเภอว่าอนุญาตให้ลูกเดินทางไปต่างประเทศ ใครมีตัวอย่างและประสบการณ์เรื่องนี้มั้ยคะ

และลูกชายต้องขอหนังสือรับรองจากโรงเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ใครมีตัวอย่างบ้างมั้ยคะ

กังวลใจหลาย ๆ เรื่องเลยค่ะ เพราะลูกอยู่ตั้งไกล ไม่ใช่กรุงเทพ แถมเราก็ไม่มีใครที่จะช่วยดูแลเรื่องเอกสารให้ คุณยายก็ไม่มีความรู้เรื่องนี้

ขอบคุณมากเลยค่ะ

อรพิน
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2012 at 22:55 - IP: 125.24.175.127 IP Information
สวัสดีค่ะ..
วันนี้ตามาแจ้งข่าวดีให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทราบจ้า... หลังจากที่ยื่นวีซ่ารอบแรกไม่ผ่าน (ยื่นต.ค.55) 
เลยยื่นใหม่ีีีรอบสอง(21พ.ย.55) ด้วยความรวดเร็ว (หลังจากได้คำแนะนำและกำลังใจจากใครน๊อ.. 555 เป็นเพลงเลย จากพี่แคท หนะเอง...อิอิ) 

รอบสองตาใช้เอกสารดังนี้ค่ะ..สลิปเงินเดือน3เดือน, ใบรับรองการทำงาน, สำเนาบัตรข้าราชการ, สำเนาใบลางาน, สำเนาบุ๊คแบ๊งค์, จดหมายแสดงความสัมพันธ์ระหว่างตากับแฟน, รูปตากับแฟนตอนที่เขามาเที่ยวเมืองไทย, จดหมายแม่แฟน, หนังสือเชิญแม่แฟนเป็นคนเชิญ, สำเนาสัญญาเช่าบ้านของแม่แฟน, ใบรับรองการทำงานของแม่แฟน, ใบแสดงรายการเงินเดือนของแม่แฟน, ตาใช้ e-ticket ยื่นให้เขาด้วยค่ะ ไม่ได้ใช้ใบจอง เพราะตาซื้อไว้ตั้งนานแล้ว (อันนี้ไม่ขอแนะนำสำหรับใครจะยื่นวีซ่านะค่ะ เพราะถ้าไม่ผ่านต้องเสียตังค์แน่ๆ ที่ตาใช้e-ticket เพราะตาจะมายื่นกับหัวหน้าเพื่อลางานอ่ะค่ะ..) 

พอวันที่22พ.ย.55 ได้รับเมล์จากทางสถานทูตแจ้งว่าส่งพาสปอร์ตคืนมาให้แล้ว ขอบอกว่าเร็วมาก แค่วันเดียว  เร็วจนตกใจค่ะ คิดว่าเขามีข้อมูลเราในรอบแรกที่บอกเหตุผลวีซ่าไม่ผ่านเพราะอะไร ก็คิดว่าเขาเอาอันเดิมมาให้อีก ... พอรู้ผลเปิดซองไม่มีกระดาษA4 มาด้วย..ดีใจมากมาก... ปลื้มทั้งวัน

ทีนี้ ตามีข้อสงสัย ขอสอบถามพี่แคท และผู้รู้หน่อยนะค่ะ... 
1. ตาต้องไปรายงานตัวที่ Alien police ที่เมืองไหนค่ะ? เนื่องจากแม่แฟนตาเป็นคนเชิญ ซึ่งอยู่อีกเมืองนึง  แต่ตาอยู่กับแฟนอีกเมืองนึง  หรือว่าสามารถไปรายงานตัวที่เมืองไหนก็ได้ค่ะ? 
2. ถ้าตาพักอยู่กับแฟนไม่ได้อยู่กับแม่ เขาจะมาตรวจไม๊ค่ะว่าโกหก ทำไม่ถูกต้องตามกฎ..
3. ตาสามารถนำหม้อหุงข้าว ใบเล็ก ๆ ไปได้รึเปล่าค่ะ.. 
4. ตาจะไม่พกเงินสดไปเลย กะจะไปกดเงินที่โน่น  ทาง ตม. เขาจะมีตรวจไม๊ค่ะ (ตาขี้เกียจไปแลกเงินยูโรอ่ะค่ะ แหะแหะ) 

ทั้งนี้ ทั้งหมดทั้งมวล ต้องขอบคุณพี่แคทอย่างมากเลยค่ะ..ที่ให้คำแนะนำตาหลาย ๆ อย่าง ทั้งเรื่องเอกสาร และกำลังใจนะค่ะ ขอบคุณ ladyinter ด้วยนะค่ะ..ที่เป็นแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยม.. ขอบคุณ จขกท. ที่มีหัวข้อประเด็นนี้ให้ศึกษาค่ะ.. 

ขอบคุณมากๆ ค่ะ... (-/l\-)

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2012 at 14:16 - IP: 94.209.247.223 IP Information

Avatar                ขอบคุณมากจ้าน้องตาที่นําประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวทั้ง 2 รอบมาแชร์ให้กับสมาชิกในบ้านทิวลิปได้เก็บเกี่ยวความรู้    ดีใจด้วยนะที่ในที่สุดวีซ่ารอบที่ 2 ก็ผ่าน  หลังจากที่รอบแรกโดนปฎิเสธไป   ตอนนี้ก็เข้าใจและรู้วิธีแล้ว  ครั้งต่อๆ ไปก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอีกแล้ว  ขอให้เที่ยวให้สนุกนะจ๊ะ  เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ  แล้วก็อย่าลืมไปรายงานตัวกับตํารวจท่องเที่ยวภายใน 3 วันแรกด้วยนะ  

1. ตาต้องไปรายงานตัวที่ Alien police ที่เมืองไหนค่ะ? เนื่องจากแม่แฟนตาเป็นคนเชิญ ซึ่งอยู่อีกเมืองนึง  แต่ตาอยู่กับแฟนอีกเมืองนึง  หรือว่าสามารถไปรายงานตัวที่เมืองไหนก็ได้ค่ะ?
- ไปรายงานตัวที่ตัวเมืองจังหวัดในเขตที่แม่แฟนอาศัยอยู่  เค้าอาจจะมีให้รายงานตัวแบบออนไลน์เหมือนเขต Haarlem ไม่แน่ใจ

2. ถ้าตาพักอยู่กับแฟนไม่ได้อยู่กับแม่ เขาจะมาตรวจไม๊ค่ะว่าโกหก ทำไม่ถูกต้องตามกฎ..
- เค้าไม่ตรวจจ้าและต่อให้ตรวจ  มันก็สิทธิ์ของเราที่จะไปพักอาศัยบ้านใครก็ได้ในฮอลแลนด์  ไม่ผิดกฎหมายจ้า 

3. ตาสามารถนำหม้อหุงข้าว ใบเล็ก ๆ ไปได้รึเปล่าค่ะ
- อย่างที่พี่ตอบไปทางหลังไมค์ว่าหม้อหุงข้าวสามารถเอามาได้  ไม่มีปัญหาค่ะ  ถึง ตม.ตรวจเจอก็ไม่โดนยึดหรือว่าอะไร  เพราะราคามันแค่ไม่กี่ตังค์  ไม่ใช่พวกเครื่องไฟฟ้าที่มีราคาสูงอะไรเพราะฉะนั้นหม้อหุงข้าวไม่ใช่จัดอยู่ในของประเภทต้องสําแดง

4. ตาจะไม่พกเงินสดไปเลย กะจะไปกดเงินที่โน่น  ทาง ตม. เขาจะมีตรวจไม๊ค่ะ (ตาขี้เกียจไปแลกเงินยูโรอ่ะค่ะ แหะแหะ)
- ไม่จําเป็นจ้า  เพราะมาครั้งแรก  โดยเฉพาะถ้ามาคนเดียว  อาจจะโดนกักตัวเอาไว้ชั่วคราวตรงจุดที่ตรวจหนังสือเดินทางตรงด้านในของสนามบิน (ก่อนที่จะออกมาตรงจุดรับกระเป๋าเดินทางตรงสายพาน)  อย่าลืมให้แม่แฟนทําจ.ม.ขึ้นมาให้ฉบับนึงเอาไว้สําหรับยื่นให้ ตม.ตรงจุดตรวจหนังสือเดินทางให้เค้าดู  เพราะอาจจะช่วยให้ไม่โดนกักเอาไว้ชั่วคราว  แต่ถึงจะโดนกัก  ก็ไม่ต้องไปตกใจนะ  เพราะว่า จนท.ตม.ก็แค่ทําตามระเบียบของพวกเค้าแค่นั้น  ตม.อาจจะกดโทรศัพท์หาแฟนหรือแม่ของแฟนน้องเพื่อที่จะให้พวกเค้าเข้าไปรับน้องตาออกมาจากด้านใน   ตม.จะถามแน่นอนว่าพกเงินสดมาเท่าไหร่  ก็เอาบัตร ATM ที่เป็นบัตรแบบกดเงินได้ทั่วโลกให้เค้าดูก็แล้วกัน    ขอให้โชคดีนะจ๊ะ

 
 
 
orapinrangseesakhon  :    ขอโทษนะคะที่ตอบคําถามช้า
สําหรับเด็กที่จะขอวีซ่าท่องเที่ยว  ต้องแสดงใบเกิดและทะเบียนบ้านให้สถานทูตดูค่ะ   ใบเกิดนั้นถ่ายเอกสารไปด้วย 1 ใบนะคะ  ส่วนทะเบียนบ้านนั้นไม่ต้อง  แค่พกเล่มจริงไปแค่นั้น  เดี๋ยว จนท.เค้าจะคืนให้เลย   เอกสารไม่ต้องแปลและรับรองค่ะ  เนื่องจากว่าไม่ใช่วีซ่า MVV   ส่วนตัวอย่างหนังสือรับรองจากทาง ร.ร. PR ไม่มีน่ะค่ะ  เนื่องจากลูกๆ เกิดที่นี่และอยู่ที่นี่กัน  เลยไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้
ขอให้โชคดีนะคะ 


Edited by Cat1975 - 26 Nov 2012 at 14:17
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Nov 2012 at 06:48 - IP: 101.108.149.207 IP Information
  ขอบคุณค่ะ..พี่แคท  (-/l\-)

Back to Top
orapinrangseesakhon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Nov 2012
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote orapinrangseesakhon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2012 at 03:21 - IP: 77.167.179.144 IP Information
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่ตอบคำถามค่ะคุณแคท :-) ไม่รู้ว่าเป็นพี่หรือเป็นน้องเลยขอเรียก คุณแคทละกันนะคะ ไม่รู้ว่าคำถามได้รับคำตอบแล้ว เลยมาขอบคุณช้าไปหน่อย

แล้วจดหมายเชิญที่ให้แฟนเป็นคนเขียนนี่รูปร่างหน้าตา เป็นไงคะ ให้เขาพิมพ์ในกระดาษ เอ 4 ใช่มั้ยคะ แยกออกจากเอกสารที่ต้องไปสแตมป์ที่gemeenteใช่มั้ยคะ ให้เขียนเป็นภาษาอะไรคะ ภาษาอังกฤษ หรือภาษาเนเธอร์แลนด์คะ

รอคำตอบอยู่คะ

อรพิน
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2012 at 16:47 - IP: 94.209.247.223 IP Information

orapinrangseesakhon :      สวัสดีอีกครั้งค่ะ  ยินดีค่ะสําหรับคําตอบที่ให้ไป  PR อายุย่าง 38 ค่ะ   ส่วนจดหมายเชิญที่แฟนคุณอรพินจะต้องเขียนนะคะ  จะเขียนหรือจะพิมพ์ลงบนกระดาษ A4 ก็ได้ค่ะ  แต่ตอนท้ายของจดหมายเชิญยังไงก็ต้องเซ็นต์ชื่อเค้าอยู่ดี  จดหมายเชิญที่ไปขอที่อําเภอและเสียค่าธรรมเนียมนั้น  อันนั้นเป็นจดหมายเชิญคนละตัวกับที่แฟนคุณต้องเขียนขึ้นมาเพื่ออธิบายความสัมพันธ์และแจ้งจุดประสงค์ของการจะมาฮอลแลนด์ของคุณว่าจะมาทําไม  มาหาใคร  จะมาพักที่ไหน มากี่วันกี่เดือน  ความสัมพันธ์เป็นอะไรกัน และเมื่อมาถึงที่นี่แล้วใครจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายและดูแลคุณ  บอกให้แฟนเขียนให้ละเอียดนะคะ  อย่าลืมให้แฟนคุณเขียนไปด้วยว่าคุณและเค้ารู้จักกันที่ไหน  คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว  และให้เค้าถ่ายเอกสารพาสปอร์ตของเค้าทุกหน้าที่มีการเข้า-ออกประเทศไทยรวมไปถึงหน้าแรกด้วยนะคะ   จดหมายเชิญจะเขียนเป็นภาษาดัชต์หรืออังกฤษก็ได้ค่ะ   ขอให้โชคดีนะคะ Smile

P.S.ต้องขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบช้า  เมื่อวานครบรอบแต่งงาน  เลยไม่ได้อยู่บ้านทั้งวัน  พอกลับมาถึงบ้านก็ไม่สบายEdited by Cat1975 - 02 Dec 2012 at 16:47
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
WK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote WK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2012 at 18:42 - IP: 180.180.56.111 IP Information
ขอโทษด้วยค่ะที่โพสข้อความถามข้างหน้า นิวลืมนะค่ะ เอาเป็นว่ามาถามในนี้แล้วกัน นิวกะลังจะไปเดินเรื่องขอวีซ่าไปที่ฮอลแลนด์นะค่ะ เกี่ยวกับวีซ่าลูกสาวคนโต คือนิวจะพาเค้าไปที่นู่นด้วย ในจดหมายต้องเขียนเชิญ นิว ลูกคนเล็ก และ คนโต พร้อมกันด้วยใช่มั้ยค่ะ แล้วเอกสารขอวีซ่าให้น้องตามที่พี่แคทบอก เตรียมสูติบัตรและทะเบียนบ้านแค่ 2 อย่าง ใช่มั้ยค่ะ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือดัตช์ค่ะ นิวขอวีซ่าท่องเที่ยวไปนะค่ะ รบกวนช่วยอธิบายและตอบให้นิวหน่อยค่ะ 

Don't promise...If you can't do it !
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4483
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2012 at 19:02 - IP: 49.49.16.129 IP Information
Originally posted by WK

ขอโทษด้วยค่ะที่โพสข้อความถามข้างหน้า นิวลืมนะค่ะ เอาเป็นว่ามาถามในนี้แล้วกัน นิวกะลังจะไปเดินเรื่องขอวีซ่าไปที่ฮอลแลนด์นะค่ะ เกี่ยวกับวีซ่าลูกสาวคนโต คือนิวจะพาเค้าไปที่นู่นด้วย ในจดหมายต้องเขียนเชิญ นิว ลูกคนเล็ก และ คนโต พร้อมกันด้วยใช่มั้ยค่ะ แล้วเอกสารขอวีซ่าให้น้องตามที่พี่แคทบอก เตรียมสูติบัตรและทะเบียนบ้านแค่ 2 อย่าง ใช่มั้ยค่ะ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือดัตช์ค่ะ นิวขอวีซ่าท่องเที่ยวไปนะค่ะ รบกวนช่วยอธิบายและตอบให้นิวหน่อยค่ะ 

ขอข้ามฝากมานะค่ะ (กรณีลูกคนโตนะ) เคยอ่านกระทู้หน้าบ้านบ่อยๆเรื่องขอวีซ่าให้ลูกติดไปเมืองนอก ปกติถ้าพ่อน้องยังอยู่และตามตัวได้ ต้องให้พ่อเด็กเซ็นยินยอมด้วยค่ะ ถึงจะสามารถพาลูกออกนอกประเทศได้ แต่ถ้าหาพ่อเด็กไม่เจอ ติดต่อไม่ได้ คือเราเลี้ยงคนเดียวตั้งแต่ลูกเกิด (อันนี้ขอสรุปจากที่อ่านมานะ) คุณนิวคงต้องไปยื่นเรื่องในการขอปกครองลูกแต่เพียงคนเดียว ส่วนตัวยังไม่เคยมีลูกและจากที่อ่านข้อมูลมาไม่รู้ว่าใช่ใบ ปค 14 เหมือนที่เพื่อนๆเขาใช้ขอวีซ่าลูกติดตามมารดาหรือเปล่านะ ยังไงรอเพื่อนที่มี ปสก มาแนะนำอีกที หรือลองไปถามที่บอร์ดใหญ่ดูค่ะว่าถ้าจะพาลูกติดจากสามีเก่าออกนอกประเทศควรทำยังไง

แล้วคนเล็กมีพาสปอร์ตของฮอล์แลนด์หรือยัง??
Back to Top
WK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote WK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2012 at 21:06 - IP: 180.180.56.111 IP Information
พ่อของลูกสาวคนโตไม่ได้ติดต่อกันแล้วค่ะ แต่นิวไปทำใบปค.14 เพื่อทำพาสปรอตให้ลูกสาวคนโตเค้าแล้ว ตั้งแต่เค้าได้ 1 ขวบ ของคนเล็กว่าจะทำพาสปรอตไทยให้เค้าก่อนนะค่ะ  จะใช้พาสปรอตไทยไปฮอลแลนด์นี่จะได้หรือป่าวค่ะ

Don't promise...If you can't do it !
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4483
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2012 at 20:38 - IP: 110.49.250.187 IP Information
Originally posted by WK

พ่อของลูกสาวคนโตไม่ได้ติดต่อกันแล้วค่ะ แต่นิวไปทำใบปค.14 เพื่อทำพาสปรอตให้ลูกสาวคนโตเค้าแล้ว ตั้งแต่เค้าได้ 1 ขวบ ของคนเล็กว่าจะทำพาสปรอตไทยให้เค้าก่อนนะค่ะ  จะใช้พาสปรอตไทยไปฮอลแลนด์นี่จะได้หรือป่าวค่ะ

ถ้าอย่างนั้นตอนยื่นวีซ่าคนโตก็เพิ่มเอกสาร ปค 14 เพราะถ้า จนท เขาถามหาลายเซ้นต์พ่อเด็กจะได้ใช้ตัวนี้ยื่นเลย ส่วนคนเล็กที่พี่ถามว่าไปพาสฮอลแลนด์หรือยังเพราะคิดว่าจะได้เดินทาง่ายหน่อยไม่ต้องขอวีซ่าให้วุ่นวาย แต่ถ้ายังไม่มีพาสฮอลแลนด์ก็ไม่เป็นไร ก็ใช้พาสไทยเดินทางแล้วก็ขอวีซ่าเอา พ่อน้องจะเดินทางพร้อมกันเลยใช่ไหมค่ะ คนเล็กจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องลายเซ็นต์พ่อ
Back to Top
WK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote WK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2012 at 20:33 - IP: 101.108.35.157 IP Information
พ่อพ่อของคนเล็กอยู่ฮอลแลนด์ค่ะ นิวเดินทางกันแค่ 3 คนแม่ลูกค่ะ เมื่อวันจันทร์ไปขอใบป.ค.14 ทางเขตให้แค่หนังสือให้ความยินยอมมาค่ะ เพราะนิวกะแฟนยังไม่ได้จดทะเบียน พอวันอังคารไปยื่นขอทำพาสพรอต สำนักงานหนังสือเดินทางให้ไปขอใบป.ค.14 อีก แต่เค้าก็ให้ถ่ายรูปและทำหนังสือเดินทาง วันศุกร์ค่อยเอาใบป.ค.14 ไปยื่น แล้ววันนี้นิวไปขอป.ค.14 เค้าบอกว่าใช้หนังสือรับรองแทน แต่คล้ายๆใบป.ค.14 ระบุข้อความคล้ายๆกันกะป.ค.14 ค่ะ มีพยานไปด้วย 2 คน นิวทำให้ลูกทั้ง 2 คนเลย แต่ระบุคนละกรณี  นิวก็ถามเค้าแล้วนะค่ะว่าใช้ได้หรือป่าว เพราะไม่อยากเสียเวลามาเขตอีก แต่ทางเขตยืนยันว่าใช้ได้  ต้องลองดูวันพรุ่งนี้ค่ะว่าทางสำนักงานหนังสือเดินทางเค้าจะรับเอกสารนี้หรือป่าว และท่าไปยื่นขอวีซ่า ทางสถานทูตจะว่าอย่างไร กะเอกสารรับรอง 2 ใบนี้ ไม่อยากทำไปทำใหม่เลยถ้าเอกสารตัวนี้ใช้ไม่ได้ มันเสียเวลาเรามากๆ ครึ่งวันที่อยู่เขต คนเซ็นเป็นพยานบ่นๆๆ (พ่อกะแม่เป็นพยานให้ค่ะ) เค้าบอกมันนานมาก กะอีแค่ ทำใบรับรองแค่นี้ เด๋วจะหมู่หรือจ่าจะมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้งค่ะ

Don't promise...If you can't do it !
Back to Top
WK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote WK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2012 at 15:22 - IP: 182.52.5.139 IP Information
เอกสารที่นิวขอกับทางเขต ได้หมดแล้วค่ะ มี เอกสารรับรองโสด เอกสารรับรองบุตร แต่เค้าไม่ได้เขีบนเป็น ป.ค. 14 เขียนเป็นเอกสารรับรองค่ะ เอกสารที่นิวเอาไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ มี เอกสารรับรองโสด ใบเกิด ของนิว และ ใบเกิด ของลูกๆ ส่วนใบรับรองของลูกนิวต้องแปลด้วยมั้ยค่ะ เพราะวันนี้นิวเอาเอกสารที่แปลทั้งหมดไปสแตมป์ที่สถานกงสุล แจ้งวัฒนะหมดแล้ว ได้รับเอกสารวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ใบรับรองบุตรนิวไม่ได้แปล ไม่ทราบว่าทางสถานทูตต้องการเอกสารรับรองของลูก แปลภาษาเป็นอังกฤษหรือป่าวค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยบอกและแนะนำหน่อยค่ะ

Don't promise...If you can't do it !
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2012 at 15:36 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar       น้องนิว  แปลเผื่อไว้เลยไม่เป็นไรจ้า  เผื่อว่าต้องใช้ในอนาคตอันใกล้นี้  จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหลายเที่ยว  เอกสารพวกนี้มันอยู่ได้นาน  อย่างเอกสารของพี่บางตัวแปลครั้งเดียว  สแตมป์ครั้งเดียว  ใช้ได้ตลอดชีพ 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
WK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote WK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2012 at 16:41 - IP: 182.52.5.139 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะพี่แคท 

Don't promise...If you can't do it !
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2012 at 17:55 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar     ไม่เป็นไรจ้า   ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะ  Smile
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Dec 2012 at 04:50 - IP: 82.169.158.60 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่แคท ตามาเที่ยวฮอลแลนด์ได้๒อาทิตย์แล้วค่ะ อากาศ ขอบอกว่าโคตรหนาวอ่ะค่ะ แหะแหะ อยากกลับไทยแล้ว คิดถึงแม่คิดถึงหมา 

พี่แคทค่ะ ตามีเรื่องรบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือตาได้รายงานตัวทางเว็บไฃต์กับทาง Alien police แล้ว เมื่อมาถึงฮอลแลนด์ แต่ตายังไม่ได้รับเอสารอะไรยืนยันเลย นี่ก็ใกล้จะกลับไทยแล้ว แล้วจะเอาเอกสารอะไรยื่นกับ ตม ล่ะค่ะ แฟนก็ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย   ตอนนี้ไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่เลยค่ะ รบกวนตอบหน่อยน่ะค่ะ ว่าต้องทำไงต่อ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  (-/l\-)

Back to Top
Leknan View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Dec 2012
Location: Nederland
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote Leknan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Dec 2012 at 15:25 - IP: 77.251.192.208 IP Information
พี่คุณคิดว่าคุณน่าจะไปรายงานตัวด้วยตัวเอง เพราะเขาจะต้องติดสติ๊กเกอร์ที่เหมือนกับ Visa ในPassaport ของคุณ เมื่อก่อนที่จะได้ MVV พี่ก็ไปรายงานตัวด้วยตัวเองทุกครั้ง

Merry Cristmas และเที่ยวให้สนุกค่ะ
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Dec 2012 at 16:38 - IP: 82.169.158.60 IP Information
Originally posted by Leknan

พี่คุณคิดว่าคุณน่าจะไปรายงานตัวด้วยตัวเอง เพราะเขาจะต้องติดสติ๊กเกอร์ที่เหมือนกับ Visa ในPassaport ของคุณ เมื่อก่อนที่จะได้ MVV พี่ก็ไปรายงานตัวด้วยตัวเองทุกครั้ง

Merry Cristmas และเที่ยวให้สนุกค่ะ


ตาได้รับอีเมล์ตอบกลับแล้ว แต่ตาสงสัยว่า ทำไมตาไม่ได้รับจดหมายทางไปรษณึย์ส่งมาให้ ก็เลยไม่เข้าใจว่าทำอะไรผิดไปหรือเปล่าอะค่ะ

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Dec 2012 at 06:45 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar      น้องตาไม่ได้ทําอะไรผิดไปหรอกจ้า  ไม่ต้องตกใจ  เพียงแต่ว่าระบบการไปรายงานตัวด้วยตัวเองที่ Alien Police กับรายงานตัวแบบออนไลน์นั้นมันไม่ได้เหมือนกันเด๊ะทีเดียว  เพราะ.....ถ้าไปรายงานตัวกับ Alien Police ด้วยตัวเองนั้น  น้องจะได้สติ๊กเกอร์แปะบนหน้าพาสปอร์ตน้องซึ่งมีหน้าตาคล้ายๆ กับวีซ่าที่แปะอยู่บนพาสปอร์ตของเราในเดิมที  ส่วนการรายงานตัวออนไลน์นั้นพี่ก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์ด้วยตัวเอง  เพราะเวลาพวกพี่การันตีใครมาเที่ยวหาก็ตาม  พวกพี่จะพาคนคนนั้นไปรายงานตัวที่ Alien Police ที่ Den Haag ตลอด  เพราะที่ Zoetermeer ไม่มี Alien Police  เมืองนี้ขึ้นอยู่กับ Den Haag   บางคนอาจจะสงสัยว่าทําไมบางคนถึงต้องรายงานตัวแบบออนไลน์?? เนื่องจากว่าไม่ใช่ทุกเมืองที่จะรับรายงานตัวแบบตัวต่อตัว    ทางที่ดีน้องตาลองให้แฟนโทรไปถาม Alien Police ดูนะว่าในกรณีที่รายงานตัวแบบออนไลน์และไม่ได้รับบัตรตัวที่จะต้องกรอกและคืนให้ ตม.ในวันที่เดินทางออกนอกประเทศเนี่ย  จะต้องทําอย่างไร   ถามเค้าดูนะ  พี่ติดต่อน้องๆ ที่เค้ามีประสบการณ์ไม่ได้เลย  ไม่งั๊นเเล้วจะให้เข้ามาแชร์ให้อยู่ Confused
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Dec 2012 at 16:34 - IP: 82.169.158.60 IP Information
ขอบคุณค่ะ พี่แคท 
วันนี้จะให้แฟนโทรไปถามดูค่ะ แฟนก็ไม่รู้เรื่องเลย ตาล่ะเซ็ง ทำเองได้ทำไปแล้วอ่ะค่ะ

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2012 at 04:57 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar     ใจเย็นๆ นะ  ค่อยๆ หาทางออก  เดี๋ยวพี่ไปตามให้น้องเบียร์ผู้มีประสบการณ์โดยตรงมาช่วยก็แล้วกันนะ   ขอตัวไปตามฮีในเฟสก่อน Big smile
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 260
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2012 at 12:38 - IP: 171.7.107.52 IP Information
มาแฟ้วครับ....

อย่างที่พี่แคทบอกเลยครับ แต่ละเมืองไม่เหมือนกัน ผมไม่ทราบว่าเมืองที่คุณตาอยู่นั้น สามารถรายงานตัวออนไลน์ได้หรือเปล่า

อย่างแรกเลยต้องเข้าไปที่เวปไซต์

http://www.politie.nl

หลังจากนั้น มองทางซ้ายมือข้างล่างครับ เลือก Aanmelden kort verblijf / short stay application

หลังจากนั้นก็เลือกเมืองที่ คุณอยู่ครับ แต่อย่างของผมอยู่ Haarlem แต่มันไม่โชว์ Haarlem , มันจะเรียกรวมหลายๆเมืองเป็น Kennemerland เพราะฉะนั้น ตรงนี้ต้องถามคุณสามีนะครับ ว่าเขตที่อยู่นั้น เค้าเรียกว่าอะไร

พอ click เข้าไปแล้ว ข้างบนก็จะมีรายชื่อเขตเมืองในพื้นที่ที่สามารถลงทะเบียนได้ครับ แล้วก็กรอกข้อมูลไปตามปรกติ

กรณีของ จขกท ผมคิดว่า อาจจะเลือกเมืองผิดหรือเปล่าครับ เลยทำให้ไม่สามารถได้รับเอกสารได้

ลองดูใหม่อีกทีนะครับ


If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2012 at 16:40 - IP: 82.169.158.60 IP Information
thank you ka.. pçat and nong beer.... 

i received email from alien police at first time.. and it is have my number already... but i not receive the paper that i must send them back at the airport... 

my b/f call to alien police today and yesterday but it is closed.. 

so i can register again???  or the rules is changed?? 

phewwwwwwwww ka....


Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2012 at 17:52 - IP: 145.7.224.18 IP Information
Tomorrow everything will be open again,so maybe is better if you ask your boyfriend to call the Alien Police okay.Your probably missing something during your online Reporting yourself.
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Dec 2012 at 20:53 - IP: 82.169.158.60 IP Information
Originally posted by Cat1975

Tomorrow everything will be open again,so maybe is better if you ask your boyfriend to call the Alien Police okay.Your probably missing something during your online Reporting yourself.


วันนี้แฟนโทรถามให้แล้วค่ะ พี่แคท แฟนบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงกฏใหม่นับแต่ธ.ค.๕๕ ค่ะ นับจากนี้ให้รายงานตัวผ่าน websiteอย่างเดียว โดยจะได้รับเมล์ตอบกลับในวันรุ่งขึ้นพร้อมเอกสารที่ระบุหมายเลขประจำตัวเรา และวันที่เดินทางกลับค่ะ ไม่ต้องมีเอกสารอะไรให้กับตม.ในวันที่ต้องเดินทางกลับแล้วค่ะ แฟนบอกอย่างนี้นะค่ะ...

แต่เพื่อความมั่นใจ วันที่ตาเดินทางกลับ ผลเป็นยังไงจะเข้ามาเล่าให้ฟังนะค่ะ...ขอบคุณพี่แคทและน้องเบียร์อีกครั้งค่ะ (-/\-) jub jub 

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2012 at 05:09 - IP: 94.209.247.223 IP Information
 Avatar         กฎประเทศนี้มันเปลี่ยนทุกปีจริงๆ น้องตา  Confused     ก็ลองทําตามที่เเฟนบอกก็แล้วกันนะ   คงไม่มีอะไรหรอก    ยังไงรบกวนช่วยมาแชร์ทีนะจ๊ะ Smile    
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tata_naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tata_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Jan 2013 at 17:57 - IP: 101.108.210.147 IP Information
Originally posted by Cat1975

 Avatar         กฎประเทศนี้มันเปลี่ยนทุกปีจริงๆ น้องตา  Confused     ก็ลองทําตามที่เเฟนบอกก็แล้วกันนะ   คงไม่มีอะไรหรอก    ยังไงรบกวนช่วยมาแชร์ทีนะจ๊ะ Smile    

สวัสดีค่ะ พี่แคท และสมาชิก ladyinter ทุกท่านนะค่ะ
     หลังจากกลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพได้ 2 วันแล้ว... วันนี้มีโอกาสมาแชร์เรื่องเอกสารที่ต้องยื่นให้ตม.ก่อนออกนอกประเทศค่ะ..... แต่น แตน แต๊นนนนน.. ไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรเลยอ่ะค่ะ.. ส่งพาสปอร์ตให้ตม.ดู แล้วเขาก็ประทับตรา แล้วก็จบ... เดินออกมาอย่างสง่าผ่าเผย...555
สรุปด้วยประการฉะนี้จ้าาาา.....Clap

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Jan 2013 at 20:40 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar            ขอบคุณน้องตามากที่เข้ามาแชร์    ตกลงตามนั้นเลยเน๊าะ  Smile
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
bangkok View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Oct 2010
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote bangkok Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2013 at 20:05 - IP: 27.55.8.50 IP Information
Originally posted by Cat1975

ขอบคุณมากจ้าน้องเบียร์ที่สละเวลา  Smile
สวัสดีค่ะ 
  รบกวนถามหน่อยค่ะปีที่แล้วไปฮอนแลนด์20วันค่ะแต่ไม่ได้ไปรายงานตัวต้องไปรายงานตัวท่ไหนค่ะ ??
 ปีนี้กำลังจะไปขอวีซ่าไปฮอนแลนด์20วันเหมือนเดิมค่ะลางานได้แค่20วันจะติดปัญหาอะไรไมค่ะที่ไม่ได้ไปรายงานตัวตอนที่ลงจากเครื่องมีแต่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเขาเมืองอย่างเดียวค่ะ
วันที่22/1/2013จะไปขอวีซ่าเยียมแฟนเอกสารเหมือนเดิมทุกอย่างมีแต่เรื่องตั๋วอย่างเดียวที่มีปัญหากับไซ่น่าแฮร์ทำการจองไม่สำเร็จแฟนเลยจองทางเน็ตและจ่ายเงินเลยค่ะ ทำไงดี มีความกังวนเรื่องวีซ่าไม่ผ่านค่ะ
Back to Top
Page  <12345 16>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.133 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters