Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ

Author
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ
    Posted: 09 Aug 2012 at 20:23 - IP: 10.0.1.76 IP Information
พอดีหนูจะไปเที่ยวอเมริกาค่ะ หนูเคยไปแลกเปลี่ยนJ1 ที่อเมริกามา แล้วรอบนี้จะไปเที่ยวแล้วอยากให้โฮสมัมเป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ 
ขอถามพี่ๆหน่อยนะคะว่า 

-ต้องใช้เอกสารอะไรจากโฮสมัมบ้าง 

-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ

-เอกสาร invitation และ sponsor letter จะต้องเขียนอย่างไรคะ 

ขอบรบกวนหน่อยนะคะ


Edited by riyaaom - 09 Aug 2012 at 21:33
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 20:59 - IP: 27.55.1.137 IP Information
เข้าไปศึกษาข้อมูลในกระทู้นี้เลยค่ะ พี่ไม่มี ปสก นะรู้สึกถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปขอเป็น B2 หรือเปล่าเอ่ย



 ** เพิ่มเติมนะ
-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, สลากออมสิน  ของหนูแต่ยังเป็นชื่อแม่  ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ
 = ถ้าจะใช้เอกสารของผู้ปกครอง ควรจะเน้นที่เอกสารการทำงานและบัญชีของท่าน เช่น ถ้าพ่อ แม่รับราชการก็ขอเอกสารราชการของท่าน หรือถ้ามีกิจการส่วนตัวก็ใช้เอกสารการจดทะเบียนการค้าและเอกสารการเสียภาษี พี่ไม่แน่ใจว่าสลากออมสินจะใช้ได้ไหม เพราะทางสถานทูตเขาจะดูที่หลักฐานการเงินที่สามารถเบิกใช้ได้ทันทีถ้ามีเรื่องฉุกเฉิน ประเภทเงินฝากประจำ ต่างๆ ที่เบิกไม่ได้ ไม่น่าจะมีผล 


Edited by mymelody - 09 Aug 2012 at 21:20
Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 21:31 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by mymelody

เข้าไปศึกษาข้อมูลในกระทู้นี้เลยค่ะ พี่ไม่มี ปสก นะรู้สึกถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปขอเป็น B2 หรือเปล่าเอ่ย



 ** เพิ่มเติมนะ
-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, สลากออมสิน  ของหนูแต่ยังเป็นชื่อแม่  ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ
 = ถ้าจะใช้เอกสารของผู้ปกครอง ควรจะเน้นที่เอกสารการทำงานและบัญชีของท่าน เช่น ถ้าพ่อ แม่รับราชการก็ขอเอกสารราชการของท่าน หรือถ้ามีกิจการส่วนตัวก็ใช้เอกสารการจดทะเบียนการค้าและเอกสารการเสียภาษี พี่ไม่แน่ใจว่าสลากออมสินจะใช้ได้ไหม เพราะทางสถานทูตเขาจะดูที่หลักฐานการเงินที่สามารถเบิกใช้ได้ทันทีถ้ามีเรื่องฉุกเฉิน ประเภทเงินฝากประจำ ต่างๆ ที่เบิกไม่ได้ ไม่น่าจะมีผล 

ขอบคุณมากเลยค่ะ  แล้วถ้าหนูจะให้โฮสเป็นสปอนเซ่อร์ให้ต้องใช้เอกสารพ่อแม่ด้วยหรอคะ
Back to Top
JenSLC View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: Salt Lake City
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote JenSLC Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:04 - IP: 198.144.108.79 IP Information
เท่าที่เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวมา (หรือแม้แต่ต่ออายุ J1 ที่ใช้อยู่นี่ก็เถอะ) รู้สึกว่าตอนสัมภาษณ์ กงสุลจะดูทุกครั้งว่าเรามีเจตนาน่าสงสัยว่าจะไม่กลับหรือเปล่า อย่างล่าสุดที่ต่อJ1พี่ก็แสดงหลักฐานว่ายังรับราชการและอยู่ระหว่างลาศึกษาต่อ
ดังนั้นคิดว่าถ้ามีหลักฐานแสดงความผูกพันกับเมืองไทย วีซ่าก็มีโอกาสผ่านสูงขึ้นค่ะ


Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:10 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by JenSLC

เท่าที่เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวมา (หรือแม้แต่ต่ออายุ J1 ที่ใช้อยู่นี่ก็เถอะ) รู้สึกว่าตอนสัมภาษณ์ กงสุลจะดูทุกครั้งว่าเรามีเจตนาน่าสงสัยว่าจะไม่กลับหรือเปล่า อย่างล่าสุดที่ต่อJ1พี่ก็แสดงหลักฐานว่ายังรับราชการและอยู่ระหว่างลาศึกษาต่อ
ดังนั้นคิดว่าถ้ามีหลักฐานแสดงความผูกพันกับเมืองไทย วีซ่าก็มีโอกาสผ่านสูงขึ้นค่ะ



อ่อ  ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:28 - IP: 27.55.1.137 IP Information
ถ้าน้องได้อ่านหลายๆเว็บ ทั้ง pantip , usvisa4thai การขอวีซ่าท่องเที่ยวเมกา เขาแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใช้สปอนเซอร์ที่เมกาค่ะ เพราะทางสถานทูตเขาจะคิดว่ามีคนอำนวยความสะดวกที่อยู่ ที่กิน แล้วจะช่วยให้เราโดดวีซ่าค่ะ เพราะฉะนั้นวีซ่าจะผ่านไม่ผ่านอยู่ที่เอกสารของเราล้วนๆ เอกสารของคนที่เมกาไม่มีผล  น้องสามารถให้โฮสที่เมกาเป็นสปอนเซอร์เรื่องที่พักได้ค่ะ แต่ไม่ควรให้เขามาเป็นสปอนเซอร์เรื่องเงินทองเพราะน้องกับกับเขาไม่มีความสัมพันธ์ หรือสนิทกันมากพอที่เขาจะเสียค่าใช้จ่ายให้เรามากมายขนาดนั้น เพราะฉะนั้นให้โฮสเขียนจดหมายเชิญไปพักที่บ้านอย่างเดียวพอส่วนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวควรใช้ของผู้ปกครอง(ที่เป็นญาติกัน) เป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ อาจจะใช้แค่บัญชีของพ่อ แม่ไปโชว์ในการยื่นวีซ่า ถ้าวีซ่าผ่านแล้วทางโฮสเขายินดีที่จะเสียค่าใช้จ่ายตรงนั้นให้เราก็อีกเรื่องหนึ่ง


พี่เคยอ่านใน pantip แต่หลายปีมาแล้ว มีน้องที่เคยขอวีเที่ยวไปเยี่ยมโฮส แต่ไม่ผ่านเพราะทางสถานทูตเขาคิดว่าเราจะกลับไปทำงานกับโฮสเก่า เพราะฉะนั้นควรเน้นเอกสารทุกอย่างจากเมืองไทยให้มากที่สุดค่ะ  


**การขอวีซ่าเมกาจะต่างจากประเทศตรงที่การใช้สปอนเซอร์นี่แหละ 
Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 23:39 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by mymelody

ถ้าน้องได้อ่านหลายๆเว็บ ทั้ง pantip , usvisa4thai การขอวีซ่าท่องเที่ยวเมกา เขาแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใช้สปอนเซอร์ที่เมกาค่ะ เพราะทางสถานทูตเขาจะคิดว่ามีคนอำนวยความสะดวกที่อยู่ ที่กิน แล้วจะช่วยให้เราโดดวีซ่าค่ะ เพราะฉะนั้นวีซ่าจะผ่านไม่ผ่านอยู่ที่เอกสารของเราล้วนๆ เอกสารของคนที่เมกาไม่มีผล  น้องสามารถให้โฮสที่เมกาเป็นสปอนเซอร์เรื่องที่พักได้ค่ะ แต่ไม่ควรให้เขามาเป็นสปอนเซอร์เรื่องเงินทองเพราะน้องกับกับเขาไม่มีความสัมพันธ์ หรือสนิทกันมากพอที่เขาจะเสียค่าใช้จ่ายให้เรามากมายขนาดนั้น เพราะฉะนั้นให้โฮสเขียนจดหมายเชิญไปพักที่บ้านอย่างเดียวพอส่วนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวควรใช้ของผู้ปกครอง(ที่เป็นญาติกัน) เป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ อาจจะใช้แค่บัญชีของพ่อ แม่ไปโชว์ในการยื่นวีซ่า ถ้าวีซ่าผ่านแล้วทางโฮสเขายินดีที่จะเสียค่าใช้จ่ายตรงนั้นให้เราก็อีกเรื่องหนึ่ง


พี่เคยอ่านใน pantip แต่หลายปีมาแล้ว มีน้องที่เคยขอวีเที่ยวไปเยี่ยมโฮส แต่ไม่ผ่านเพราะทางสถานทูตเขาคิดว่าเราจะกลับไปทำงานกับโฮสเก่า เพราะฉะนั้นควรเน้นเอกสารทุกอย่างจากเมืองไทยให้มากที่สุดค่ะ  


**การขอวีซ่าเมกาจะต่างจากประเทศตรงที่การใช้สปอนเซอร์นี่แหละ 
Tongue
ขอบคุณอีกรอบค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.207 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters