Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ

Author
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนขอความรู้ด้านวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาหน่อยนะคะ
    Posted: 09 Aug 2012 at 20:23 - IP: 10.0.1.76 IP Information
พอดีหนูจะไปเที่ยวอเมริกาค่ะ หนูเคยไปแลกเปลี่ยนJ1 ที่อเมริกามา แล้วรอบนี้จะไปเที่ยวแล้วอยากให้โฮสมัมเป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ 
ขอถามพี่ๆหน่อยนะคะว่า 

-ต้องใช้เอกสารอะไรจากโฮสมัมบ้าง 

-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ

-เอกสาร invitation และ sponsor letter จะต้องเขียนอย่างไรคะ 

ขอบรบกวนหน่อยนะคะ


Edited by riyaaom - 09 Aug 2012 at 21:33
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 20:59 - IP: 27.55.1.137 IP Information
เข้าไปศึกษาข้อมูลในกระทู้นี้เลยค่ะ พี่ไม่มี ปสก นะรู้สึกถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปขอเป็น B2 หรือเปล่าเอ่ย



 ** เพิ่มเติมนะ
-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, สลากออมสิน  ของหนูแต่ยังเป็นชื่อแม่  ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ
 = ถ้าจะใช้เอกสารของผู้ปกครอง ควรจะเน้นที่เอกสารการทำงานและบัญชีของท่าน เช่น ถ้าพ่อ แม่รับราชการก็ขอเอกสารราชการของท่าน หรือถ้ามีกิจการส่วนตัวก็ใช้เอกสารการจดทะเบียนการค้าและเอกสารการเสียภาษี พี่ไม่แน่ใจว่าสลากออมสินจะใช้ได้ไหม เพราะทางสถานทูตเขาจะดูที่หลักฐานการเงินที่สามารถเบิกใช้ได้ทันทีถ้ามีเรื่องฉุกเฉิน ประเภทเงินฝากประจำ ต่างๆ ที่เบิกไม่ได้ ไม่น่าจะมีผล 


Edited by mymelody - 09 Aug 2012 at 21:20
Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 21:31 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by mymelody

เข้าไปศึกษาข้อมูลในกระทู้นี้เลยค่ะ พี่ไม่มี ปสก นะรู้สึกถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปขอเป็น B2 หรือเปล่าเอ่ย



 ** เพิ่มเติมนะ
-แล้วเอกสารของหนูต้องใช้อะไรบ้าง
ตอนนี้ของหนูมีฉโนดที่ดินต่างๆที่หนูมี, ใบรับรองสถานภาพนิสิต, จดหมายแนะนำตัว, สลากออมสิน  ของหนูแต่ยังเป็นชื่อแม่  ต้องมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมคะ
 = ถ้าจะใช้เอกสารของผู้ปกครอง ควรจะเน้นที่เอกสารการทำงานและบัญชีของท่าน เช่น ถ้าพ่อ แม่รับราชการก็ขอเอกสารราชการของท่าน หรือถ้ามีกิจการส่วนตัวก็ใช้เอกสารการจดทะเบียนการค้าและเอกสารการเสียภาษี พี่ไม่แน่ใจว่าสลากออมสินจะใช้ได้ไหม เพราะทางสถานทูตเขาจะดูที่หลักฐานการเงินที่สามารถเบิกใช้ได้ทันทีถ้ามีเรื่องฉุกเฉิน ประเภทเงินฝากประจำ ต่างๆ ที่เบิกไม่ได้ ไม่น่าจะมีผล 

ขอบคุณมากเลยค่ะ  แล้วถ้าหนูจะให้โฮสเป็นสปอนเซ่อร์ให้ต้องใช้เอกสารพ่อแม่ด้วยหรอคะ
Back to Top
JenSLC View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: Salt Lake City
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote JenSLC Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:04 - IP: 198.144.108.79 IP Information
เท่าที่เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวมา (หรือแม้แต่ต่ออายุ J1 ที่ใช้อยู่นี่ก็เถอะ) รู้สึกว่าตอนสัมภาษณ์ กงสุลจะดูทุกครั้งว่าเรามีเจตนาน่าสงสัยว่าจะไม่กลับหรือเปล่า อย่างล่าสุดที่ต่อJ1พี่ก็แสดงหลักฐานว่ายังรับราชการและอยู่ระหว่างลาศึกษาต่อ
ดังนั้นคิดว่าถ้ามีหลักฐานแสดงความผูกพันกับเมืองไทย วีซ่าก็มีโอกาสผ่านสูงขึ้นค่ะ


Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:10 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by JenSLC

เท่าที่เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวมา (หรือแม้แต่ต่ออายุ J1 ที่ใช้อยู่นี่ก็เถอะ) รู้สึกว่าตอนสัมภาษณ์ กงสุลจะดูทุกครั้งว่าเรามีเจตนาน่าสงสัยว่าจะไม่กลับหรือเปล่า อย่างล่าสุดที่ต่อJ1พี่ก็แสดงหลักฐานว่ายังรับราชการและอยู่ระหว่างลาศึกษาต่อ
ดังนั้นคิดว่าถ้ามีหลักฐานแสดงความผูกพันกับเมืองไทย วีซ่าก็มีโอกาสผ่านสูงขึ้นค่ะ



อ่อ  ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 22:28 - IP: 27.55.1.137 IP Information
ถ้าน้องได้อ่านหลายๆเว็บ ทั้ง pantip , usvisa4thai การขอวีซ่าท่องเที่ยวเมกา เขาแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใช้สปอนเซอร์ที่เมกาค่ะ เพราะทางสถานทูตเขาจะคิดว่ามีคนอำนวยความสะดวกที่อยู่ ที่กิน แล้วจะช่วยให้เราโดดวีซ่าค่ะ เพราะฉะนั้นวีซ่าจะผ่านไม่ผ่านอยู่ที่เอกสารของเราล้วนๆ เอกสารของคนที่เมกาไม่มีผล  น้องสามารถให้โฮสที่เมกาเป็นสปอนเซอร์เรื่องที่พักได้ค่ะ แต่ไม่ควรให้เขามาเป็นสปอนเซอร์เรื่องเงินทองเพราะน้องกับกับเขาไม่มีความสัมพันธ์ หรือสนิทกันมากพอที่เขาจะเสียค่าใช้จ่ายให้เรามากมายขนาดนั้น เพราะฉะนั้นให้โฮสเขียนจดหมายเชิญไปพักที่บ้านอย่างเดียวพอส่วนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวควรใช้ของผู้ปกครอง(ที่เป็นญาติกัน) เป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ อาจจะใช้แค่บัญชีของพ่อ แม่ไปโชว์ในการยื่นวีซ่า ถ้าวีซ่าผ่านแล้วทางโฮสเขายินดีที่จะเสียค่าใช้จ่ายตรงนั้นให้เราก็อีกเรื่องหนึ่ง


พี่เคยอ่านใน pantip แต่หลายปีมาแล้ว มีน้องที่เคยขอวีเที่ยวไปเยี่ยมโฮส แต่ไม่ผ่านเพราะทางสถานทูตเขาคิดว่าเราจะกลับไปทำงานกับโฮสเก่า เพราะฉะนั้นควรเน้นเอกสารทุกอย่างจากเมืองไทยให้มากที่สุดค่ะ  


**การขอวีซ่าเมกาจะต่างจากประเทศตรงที่การใช้สปอนเซอร์นี่แหละ 
Back to Top
riyaaom View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote riyaaom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2012 at 23:39 - IP: 10.0.1.76 IP Information
Originally posted by mymelody

ถ้าน้องได้อ่านหลายๆเว็บ ทั้ง pantip , usvisa4thai การขอวีซ่าท่องเที่ยวเมกา เขาแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใช้สปอนเซอร์ที่เมกาค่ะ เพราะทางสถานทูตเขาจะคิดว่ามีคนอำนวยความสะดวกที่อยู่ ที่กิน แล้วจะช่วยให้เราโดดวีซ่าค่ะ เพราะฉะนั้นวีซ่าจะผ่านไม่ผ่านอยู่ที่เอกสารของเราล้วนๆ เอกสารของคนที่เมกาไม่มีผล  น้องสามารถให้โฮสที่เมกาเป็นสปอนเซอร์เรื่องที่พักได้ค่ะ แต่ไม่ควรให้เขามาเป็นสปอนเซอร์เรื่องเงินทองเพราะน้องกับกับเขาไม่มีความสัมพันธ์ หรือสนิทกันมากพอที่เขาจะเสียค่าใช้จ่ายให้เรามากมายขนาดนั้น เพราะฉะนั้นให้โฮสเขียนจดหมายเชิญไปพักที่บ้านอย่างเดียวพอส่วนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวควรใช้ของผู้ปกครอง(ที่เป็นญาติกัน) เป็นสปอนเซอร์ให้ค่ะ อาจจะใช้แค่บัญชีของพ่อ แม่ไปโชว์ในการยื่นวีซ่า ถ้าวีซ่าผ่านแล้วทางโฮสเขายินดีที่จะเสียค่าใช้จ่ายตรงนั้นให้เราก็อีกเรื่องหนึ่ง


พี่เคยอ่านใน pantip แต่หลายปีมาแล้ว มีน้องที่เคยขอวีเที่ยวไปเยี่ยมโฮส แต่ไม่ผ่านเพราะทางสถานทูตเขาคิดว่าเราจะกลับไปทำงานกับโฮสเก่า เพราะฉะนั้นควรเน้นเอกสารทุกอย่างจากเมืองไทยให้มากที่สุดค่ะ  


**การขอวีซ่าเมกาจะต่างจากประเทศตรงที่การใช้สปอนเซอร์นี่แหละ 
Tongue
ขอบคุณอีกรอบค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.236 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters