Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว

Author
BellaTom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jul 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 256
Post Options Post Options   Quote BellaTom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว
    Posted: 24 Aug 2012 at 15:30 - IP: 110.49.226.229 IP Information
พอดีว่าได้อ่านเกี่ยวกับนำ้มันมะพร้าวก็เลยลองทำดูค่ะเอานำ้มันมะพร้าวมาหมักที่ปลายผมค่ะหมักตรงปลายนะคะไม่ต้องถึงโคลนผมแล้วรวบผมมัดไว้ไม่ต้องคลุมค่ะระหว่างรอทำโน่นนี่นั่นให้ครบครึ่งชั่วโมงก็สระด้วยแชมพูให้สะอาดเลยนะคะและตรามด้วยครีมนวดแล้วล้งอีกทีเป่าให้แห้งแค่นี้ผมนุ่มสลวยไม่หยาบแห้งเหมือนเคยค่ะยิ่งผมเสียจากการทำสีจะเห็นผลไวเพราะนี่ต๋อมทำแค่ครั้งเดียวเองพอใจมากค่ะจะทำทุกอาทิตย์เลยไม่ต้องไปเสียเงินเยอะๆเข้าร้านเสริมสวยเก็บเงินไว้ไปทำอย่างอื่นดีกว่าโดยปกติต๋อมก็ใม่ค่อยเข้าร้านเท่าไรค่ะทำเองซะมากกว่าเพราะเข้าร้านทีไรหมดเยอะทุกทีมีของดีเลยบอกต่อค่ะขอให้ผมสวยๆกันทุกคนนะคะ
Back to Top
thanya8900 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: stanvanger
Online Status: Offline
Posts: 922
Post Options Post Options   Quote thanya8900 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 20:16 - IP: 171.5.82.243 IP Information
น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากๆค่ะ นอกจากจะหมักผมได้แล้ว ยังนำมาผสมกับขมิ้น,ไพลขัดหน้าได้ด้วย อีกประโยชน์หนึ่งที่พลาดไม่ได้นั่นคือการลดความอ้วนโดยการรับประทานน้ำมันมะพร้าว วิธีการคือรัปประทานน้ำมันมะพร้าว2-3ช้อนโต๊ะก่อนการรับประทานอาหารครึ่งชัวโมง ควบคู่กับการดื่มน้ำตามปริมาณน้ำหนักตัว,ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ตอนนี้ธารกำลังทดลองวิธีนี้อยู่ ได้เรื่องยังไงจะนำมาบอกต่อนะคะSmile
เกลียดคนโกหก เกลียดคนโอ้อวด เกลียดคนไม่รักษาสัจจะ ก็อย่าพยายามทำตัวเองให้เป็นเหมือนคนที่เราเกลียด
Back to Top
thanya8900 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: stanvanger
Online Status: Offline
Posts: 922
Post Options Post Options   Quote thanya8900 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 20:22 - IP: 171.5.82.243 IP Information
ขออนุญาต จขกท นำข้อมูลมาเพิ่มเติมให้ค่ะSmile
Coconut Diet กินไขมันกันอ้วน (Health & Cuisine)

แม้การลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมอาหารจะมีมากมาย แต่การกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนัก คือกินไขมันเพื่อลดไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการแบบหนามยอกต้องเอาหนามบ่งนี้ พบว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ 4-5 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน

น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นน้ำมันพืชชนิดแรก ๆ ที่เรารู้จักและนำมาใช้ปรุงอาหารหรือบำรุงความงาม เช่น ทาผิว หมักผม เป็นต้น แต่ภายหลังนิยมบริโภคน้อยลง เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสูงทำให้อ้วนและเกิดไขมันสะสม

ส่วนน้ำมันมะพร้าวที่กินเพื่อลดความอ้วนในปัจจุบัน ไม่เหมือนกับน้ำมันมะพร้าวแบบเดิมที่สกัดโดยใช้ความร้อน แต่เป็นน้ำมันมะพร้าวที่เรียกว่า Virgin coconut oil ซึ่งผ่านกระบวนการบีบเย็น คือ ใช้วิธีการปั่น บีบน้ำมันออกมาโดยตรง หรือการแยกหมักด้วยแบคทีเรียเพื่อแยกน้ำมัน และด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างนี้เอง ที่ทำให้สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสองชนิดแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยชนิดใหม่จะช่วยลดความอ้วนและไม่ตกค้างในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีองค์ประกอบของกรดไขมันที่มีประโยชน์อยู่มาก โดยเฉพาะกรดไขมันความยาวขนาดกลาง (มีเดียมเชน ไตรกลีเซอไรด์) ซึ่งเมื่อกินเข้าไปจะมีปฏิกิริยาคล้ายน้ำตาล คือ จะถูกส่งผ่านกระแสเลือดโดยตรง จึงเข้าสู่เซลล์และสลายตัวได้เร็ว แตกต่างจากน้ำมันพืชชนิดอื่น นอกจากนี้ยังพบสารไมโตรนิวเตรียนบางตัวที่อยู่ในมะพร้าว เช่น กลุ่มฮอร์โมนพืช ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง

ทฤษฎีลดน้ำหนัก

การกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพื่อลดความอ้วนเป็นแนวคิดของแอ็ตกินไดเอ็ต (Atkins Diet) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในดาราฮอลลีวู้ด เช่น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน โดยมีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันของร่างกาย หากงดกินแป้งและกินแต่ไขมัน ไขมันจะกดความอยากอาหาร เมื่อกินไปสักระยะเราจึงกินน้อยลง

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ควบคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ คืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยอาจนำมาผสมกับสมูตตี้ น้ำสลัด หรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

ทั้งนี้ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยานิพิดและไขมัน จุฬาฯ ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวคิดดังกล่าวว่า "สามารถทำได้จริงและเห็นผลดี แต่ควรอยู่ภายใต้การแนะนำของนักโภชนาการ หากกินติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกิน 2 เดือนขึ้นไป ควรกินแคลเซียมเสริมเนื่องจากการกินอาหารมัน ๆ จะมีผลต่อการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย"


โฆษณาชวนเชื่อ น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

ในบ้านเรากระแสการกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อลดความอ้วนเริ่มแพร่หลาย แต่ยังมีความเข้าใจผิดเรื่องวิธีใช้ และสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อยู่มาก

ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ กล่าวว่า "มีการให้ข้อมูลผิด ๆ ว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นแหล่งของกรดไขมันพวกรอลิค (ซี12) สูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณมากและต่อเนื่อง จะทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีการอ้างสรรพคุณเกินจริง เช่น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีสรรพคุณคล้ายกับสารที่มีอยู่ในน้ำนม ซึ่งจริง ๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีกรดไขมันพวกคาพริลิค (Caprylic)ที่สลายพลังงานได้เร็วและมีคุณสมบัติคล้ายคาร์โบไฮเดรต คือจะถูกย่อยสลายในลักษณะคล้ายน้ำตาล แต่ต่างกันตรงที่ไม่ต้องใช้อินซูลีน"

"ส่วนข้อแนะนำการบริโภคที่ให้คลุกเคล้ากับอาหารมื้อละ 1 ช้อนโต๊ะนั้น หากปฏิบัติตามอาจช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แต่น้ำหนักจะไม่ลดลง หากกินไขมันพร้อมกับคาร์โบไฮเดรต และในทางกลับกันการกินแบบนี้ จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น"
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากkapook.com ค่ะ
เกลียดคนโกหก เกลียดคนโอ้อวด เกลียดคนไม่รักษาสัจจะ ก็อย่าพยายามทำตัวเองให้เป็นเหมือนคนที่เราเกลียด
Back to Top
miracle50 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Mar 2011
Location: Texas
Online Status: Offline
Posts: 231
Post Options Post Options   Quote miracle50 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 21:52 - IP: 208.180.187.76 IP Information
อ่านเรื่อง oil pulling รึยังคะ ตอนอยู่เมืองไทยตื่นเช้ามาก็ทำและกินอยู่คะ มาเมกาแอบแพงตัดใจไม่ลง
ปีหน้ากลับไปเที่ยวเมืองไทยจะขนซื้อมาเลยคะ
 
 
 
KJB Bible : พระธรรมสดุดี บทที่ 50 :16 และจงทูลเราในวันทุกข์ยากลำบาก เราจะช่วยเจ้าให้พ้นและเจ้าจะถวายสง่าราศรีแก่เรา.
Back to Top
kosi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Jul 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 614
Post Options Post Options   Quote kosi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 00:19 - IP: 204.48.88.137 IP Information

เมื่อก่อนก็ทำทุกเช้าค่ะ oil pulling ช่วยดึงโรคต่าง ๆ ในร่างกายดีค่ะ

Back to Top
BellaTom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jul 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 256
Post Options Post Options   Quote BellaTom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2012 at 02:01 - IP: 110.49.243.24 IP Information
ขอบทุกท่านที่มาแชร์ความรู้ดีๆให้กันนะคะตอนนี้เป็นคุณแม่มือใหม่ป้ายแดงนำ้หนักค้างเติ่งเกือบ20โลเพิ่งคลอดได้สามวันเลยต้องรีบหาวิธีลดนำ้หนัก5555 แต่ไม่รู้จะลงป่าว
Back to Top
mamapoko View Drop Down
Newbie
Newbie

bs 7868

Joined: 28 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote mamapoko Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Aug 2012 at 14:17 - IP: 10.0.4.54 IP Information
นอกจากจะสามารถเอาน้ำมันมะพร้าวมาหมักผมแล้วเนี่ยยังเอามาเช็ดเครื่องสำ อางค์ได้อีกด้วยนะ คือเราเอามานวดๆให้เครื่องสำอางค์ละลายๆ เราว่ามันใช้แทนคลีนซิ่งออยได้เลยแหละ แล้วค่อยใช้โฟมล้างฟน้าหรือสบู่ล้างหน้าตามอีกที เราใช้วิธีนี้หน้าก็สะอาดดีสิวก็ไม่ขึ้นนะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.160 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters