Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว

Author
BellaTom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jul 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 256
Post Options Post Options   Quote BellaTom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: นำ้มันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว
    Posted: 24 Aug 2012 at 15:30 - IP: 110.49.226.229 IP Information
พอดีว่าได้อ่านเกี่ยวกับนำ้มันมะพร้าวก็เลยลองทำดูค่ะเอานำ้มันมะพร้าวมาหมักที่ปลายผมค่ะหมักตรงปลายนะคะไม่ต้องถึงโคลนผมแล้วรวบผมมัดไว้ไม่ต้องคลุมค่ะระหว่างรอทำโน่นนี่นั่นให้ครบครึ่งชั่วโมงก็สระด้วยแชมพูให้สะอาดเลยนะคะและตรามด้วยครีมนวดแล้วล้งอีกทีเป่าให้แห้งแค่นี้ผมนุ่มสลวยไม่หยาบแห้งเหมือนเคยค่ะยิ่งผมเสียจากการทำสีจะเห็นผลไวเพราะนี่ต๋อมทำแค่ครั้งเดียวเองพอใจมากค่ะจะทำทุกอาทิตย์เลยไม่ต้องไปเสียเงินเยอะๆเข้าร้านเสริมสวยเก็บเงินไว้ไปทำอย่างอื่นดีกว่าโดยปกติต๋อมก็ใม่ค่อยเข้าร้านเท่าไรค่ะทำเองซะมากกว่าเพราะเข้าร้านทีไรหมดเยอะทุกทีมีของดีเลยบอกต่อค่ะขอให้ผมสวยๆกันทุกคนนะคะ
Back to Top
thanya8900 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: stanvanger
Online Status: Offline
Posts: 921
Post Options Post Options   Quote thanya8900 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 20:16 - IP: 171.5.82.243 IP Information
น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากๆค่ะ นอกจากจะหมักผมได้แล้ว ยังนำมาผสมกับขมิ้น,ไพลขัดหน้าได้ด้วย อีกประโยชน์หนึ่งที่พลาดไม่ได้นั่นคือการลดความอ้วนโดยการรับประทานน้ำมันมะพร้าว วิธีการคือรัปประทานน้ำมันมะพร้าว2-3ช้อนโต๊ะก่อนการรับประทานอาหารครึ่งชัวโมง ควบคู่กับการดื่มน้ำตามปริมาณน้ำหนักตัว,ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ตอนนี้ธารกำลังทดลองวิธีนี้อยู่ ได้เรื่องยังไงจะนำมาบอกต่อนะคะSmile
เกลียดคนโกหก เกลียดคนโอ้อวด เกลียดคนไม่รักษาสัจจะ ก็อย่าพยายามทำตัวเองให้เป็นเหมือนคนที่เราเกลียด
Back to Top
thanya8900 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Apr 2012
Location: stanvanger
Online Status: Offline
Posts: 921
Post Options Post Options   Quote thanya8900 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 20:22 - IP: 171.5.82.243 IP Information
ขออนุญาต จขกท นำข้อมูลมาเพิ่มเติมให้ค่ะSmile
Coconut Diet กินไขมันกันอ้วน (Health & Cuisine)

แม้การลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมอาหารจะมีมากมาย แต่การกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนัก คือกินไขมันเพื่อลดไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการแบบหนามยอกต้องเอาหนามบ่งนี้ พบว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ 4-5 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน

น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นน้ำมันพืชชนิดแรก ๆ ที่เรารู้จักและนำมาใช้ปรุงอาหารหรือบำรุงความงาม เช่น ทาผิว หมักผม เป็นต้น แต่ภายหลังนิยมบริโภคน้อยลง เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสูงทำให้อ้วนและเกิดไขมันสะสม

ส่วนน้ำมันมะพร้าวที่กินเพื่อลดความอ้วนในปัจจุบัน ไม่เหมือนกับน้ำมันมะพร้าวแบบเดิมที่สกัดโดยใช้ความร้อน แต่เป็นน้ำมันมะพร้าวที่เรียกว่า Virgin coconut oil ซึ่งผ่านกระบวนการบีบเย็น คือ ใช้วิธีการปั่น บีบน้ำมันออกมาโดยตรง หรือการแยกหมักด้วยแบคทีเรียเพื่อแยกน้ำมัน และด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างนี้เอง ที่ทำให้สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสองชนิดแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยชนิดใหม่จะช่วยลดความอ้วนและไม่ตกค้างในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีองค์ประกอบของกรดไขมันที่มีประโยชน์อยู่มาก โดยเฉพาะกรดไขมันความยาวขนาดกลาง (มีเดียมเชน ไตรกลีเซอไรด์) ซึ่งเมื่อกินเข้าไปจะมีปฏิกิริยาคล้ายน้ำตาล คือ จะถูกส่งผ่านกระแสเลือดโดยตรง จึงเข้าสู่เซลล์และสลายตัวได้เร็ว แตกต่างจากน้ำมันพืชชนิดอื่น นอกจากนี้ยังพบสารไมโตรนิวเตรียนบางตัวที่อยู่ในมะพร้าว เช่น กลุ่มฮอร์โมนพืช ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง

ทฤษฎีลดน้ำหนัก

การกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพื่อลดความอ้วนเป็นแนวคิดของแอ็ตกินไดเอ็ต (Atkins Diet) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในดาราฮอลลีวู้ด เช่น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน โดยมีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันของร่างกาย หากงดกินแป้งและกินแต่ไขมัน ไขมันจะกดความอยากอาหาร เมื่อกินไปสักระยะเราจึงกินน้อยลง

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ควบคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ คืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยอาจนำมาผสมกับสมูตตี้ น้ำสลัด หรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

ทั้งนี้ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยานิพิดและไขมัน จุฬาฯ ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวคิดดังกล่าวว่า "สามารถทำได้จริงและเห็นผลดี แต่ควรอยู่ภายใต้การแนะนำของนักโภชนาการ หากกินติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกิน 2 เดือนขึ้นไป ควรกินแคลเซียมเสริมเนื่องจากการกินอาหารมัน ๆ จะมีผลต่อการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย"


โฆษณาชวนเชื่อ น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

ในบ้านเรากระแสการกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อลดความอ้วนเริ่มแพร่หลาย แต่ยังมีความเข้าใจผิดเรื่องวิธีใช้ และสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อยู่มาก

ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ กล่าวว่า "มีการให้ข้อมูลผิด ๆ ว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นแหล่งของกรดไขมันพวกรอลิค (ซี12) สูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณมากและต่อเนื่อง จะทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีการอ้างสรรพคุณเกินจริง เช่น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีสรรพคุณคล้ายกับสารที่มีอยู่ในน้ำนม ซึ่งจริง ๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีกรดไขมันพวกคาพริลิค (Caprylic)ที่สลายพลังงานได้เร็วและมีคุณสมบัติคล้ายคาร์โบไฮเดรต คือจะถูกย่อยสลายในลักษณะคล้ายน้ำตาล แต่ต่างกันตรงที่ไม่ต้องใช้อินซูลีน"

"ส่วนข้อแนะนำการบริโภคที่ให้คลุกเคล้ากับอาหารมื้อละ 1 ช้อนโต๊ะนั้น หากปฏิบัติตามอาจช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แต่น้ำหนักจะไม่ลดลง หากกินไขมันพร้อมกับคาร์โบไฮเดรต และในทางกลับกันการกินแบบนี้ จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น"
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากkapook.com ค่ะ
เกลียดคนโกหก เกลียดคนโอ้อวด เกลียดคนไม่รักษาสัจจะ ก็อย่าพยายามทำตัวเองให้เป็นเหมือนคนที่เราเกลียด
Back to Top
miracle50 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Mar 2011
Location: Texas
Online Status: Offline
Posts: 231
Post Options Post Options   Quote miracle50 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Aug 2012 at 21:52 - IP: 208.180.187.76 IP Information
อ่านเรื่อง oil pulling รึยังคะ ตอนอยู่เมืองไทยตื่นเช้ามาก็ทำและกินอยู่คะ มาเมกาแอบแพงตัดใจไม่ลง
ปีหน้ากลับไปเที่ยวเมืองไทยจะขนซื้อมาเลยคะ
 
 
 
KJB Bible : พระธรรมสดุดี บทที่ 50 :16 และจงทูลเราในวันทุกข์ยากลำบาก เราจะช่วยเจ้าให้พ้นและเจ้าจะถวายสง่าราศรีแก่เรา.
Back to Top
kosi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Jul 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 615
Post Options Post Options   Quote kosi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 00:19 - IP: 204.48.88.137 IP Information

เมื่อก่อนก็ทำทุกเช้าค่ะ oil pulling ช่วยดึงโรคต่าง ๆ ในร่างกายดีค่ะ

Back to Top
BellaTom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jul 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 256
Post Options Post Options   Quote BellaTom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2012 at 02:01 - IP: 110.49.243.24 IP Information
ขอบทุกท่านที่มาแชร์ความรู้ดีๆให้กันนะคะตอนนี้เป็นคุณแม่มือใหม่ป้ายแดงนำ้หนักค้างเติ่งเกือบ20โลเพิ่งคลอดได้สามวันเลยต้องรีบหาวิธีลดนำ้หนัก5555 แต่ไม่รู้จะลงป่าว
Back to Top
mamapoko View Drop Down
Newbie
Newbie

bs 7868

Joined: 28 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote mamapoko Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Aug 2012 at 14:17 - IP: 10.0.4.54 IP Information
นอกจากจะสามารถเอาน้ำมันมะพร้าวมาหมักผมแล้วเนี่ยยังเอามาเช็ดเครื่องสำ อางค์ได้อีกด้วยนะ คือเราเอามานวดๆให้เครื่องสำอางค์ละลายๆ เราว่ามันใช้แทนคลีนซิ่งออยได้เลยแหละ แล้วค่อยใช้โฟมล้างฟน้าหรือสบู่ล้างหน้าตามอีกที เราใช้วิธีนี้หน้าก็สะอาดดีสิวก็ไม่ขึ้นนะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters