Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > คุณแม่อินเตอร์
  New Posts New Posts RSS Feed: นิสัย สะใภ้ฟิลิปปินส์(บางคน)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

นิสัย สะใภ้ฟิลิปปินส์(บางคน)

Author
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: นิสัย สะใภ้ฟิลิปปินส์(บางคน)
    Posted: 25 Aug 2012 at 02:43 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เพิ่งเป็นสมาชิกสดๆร้อนๆค่ะ  นี่เป็นครั้งแรกที่โพสเรื่องเล่าส่วนตัวลงในโลกอินเตอร์แบบเป็นกระทู้  ปรกติจะเป็นผู้อ่านมากกว่าค่ะ  เข้าเรื่องค่ะ เราได้แต่งงานกับสามีญี่ปุ่น คือไม่เคยคิดว่าจะแต่งงานกับคนชาติไหนหรอกค่ะ วันๆทำแต่งานประชุมทำงาน คือหลังจากเลิกกับแฟนคนไทยที่เคยคบกันเกือบจะลงเอยแต่งงานกันก่อนจะบินไปเรียนต่อที่อเมกาด้วยกันต้องพังลงก่อนจะไป 3 เดือนเลยอยู่เป็นโสดไม่คบใครอยู่ 3 ปี แต่มีคนเข้ามาตลอดนะ  แต่ว่ายังไม่พร้อมจะคบใคร  หันกลับมาใส่ใจงาน ใส่ใจธุรกิจและดูแลพ่อแม่เต็มที่ ตอนนั้นก็คิดว่าอายุเท่านี้ตอนนั้น 25 ปี แต่หาเงินได้ 6 หลักต่อเดือน ด้วยอาชีพที่เราชอบ ได้บินไปกลับไทยทุกหนึ่งถึง 2 อาทิตย์ถ้าอยู๋แถบใกล้ๆไทย แต่ถ้าอยู่ในไทยส่วนใหญ่จะขับรถออกไปจากกรุงเทพหน่อย แล้วตอนหลังเลิกก็ค่อยๆปรับตัว happy ดีกับชีวิตจนเวลาผ่านไป 3 ปี ปีนั้นเป็นปีที่เราเจอกับสามีเรา แต่ปีนั้นจะบอกว่าเป็นปีที่ hot กว่าทุกปีที่ไม่ว่าจะคุยกับผู้ชายคนไหน รู้สึกว่าจะมาสนใจเราในทำนองชู้สาว ซึ่งทุกคนคุณสมบัติกายภาพ และการศึกษาแวดล้อมดีหมดแต่ มันยังรู้สึกว่ายังขาดๆอะไรไป คือเราเริ่มนิ่งดูพื้นฐานจิตใจคนมากขึ้นน่ะไม่ใช่แค่หล่อ การศึกษาดี ฐานะไม่ได้ถึงกับแย่ อันนี้ถ้านิสัยคนรักดียังไงก็ไม่จนหรอกค่ะ  กลับมาต่อปีนั้นมีคนเข้ามาจีบ 10 กว่าคน คือเราก็งง นี่มันอะไรกันวะเนี่ย คุยกับใครไม่ได้เลย ทำไมมาคิดทำนองนี้ รวมถึงพี่สนิทกับแฟนเก่าที่เป็น idol ของแฟนแฟนเก่าเราด้วยที่แบบหล่อ รวย มั่น ไม่แคร์ใครง่ายๆ ตอนนั้นคุยๆกับแก แกก็บอกว่าลองคบกันไหมแบบว่าถ้าคุยกันจุนกันติดก็ค่อนพัฒนาต่อไปพอดีเราเพิ่งบินกลับจากทำงานต่างประเทสเป็นพักๆน่ะ และก็สนิทกับแกก่อนหน้าระดับนึ่งคือโทรปรึกษาปัญหาแฟนกับแกตลอดไม่ว่าแกจะอยู่ต่างประเทศก็ตาม จนวันเกิดเราก็ได้ไปกินข้าวกับแกเลยมีประโยคแบบนี้เกิดขึ้น  เราก็อืมม เออก็โอเคแกก็ดีนะก็คุยๆกันไป แต่ในใจก็รู้สึกว่าเออก็ดีไอดอลแฟนเก่าใช่ไหม นี่เลยคือการเอาคืนบ้างกับคนที่หักหลัง เพราะรู้ว่าเขาต้องรู้แน่นอนในคนแวดวงเดียวกันรวมถึงเพื่อนสนิทที่สุดเราด้วยและเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทุกคนก็รู้  พี่p นามสุมมตินะคะ แกบอกว่า T นามสมมติแฟนเก่ารู้ก็ไม่เป็นไร ดีพี่ไม่สนใจ เออออกตัวชัดเจนดีแฮะ  พอคุยกันไปเรื่อยๆเรารู้สึกว่าพี่แกจะเยอะคือ หลงตัวเองและดูออกเจ้าชู้ เราเลยใส่เกียร์ถอยแบบไม่บอกกล่าวอะไรเลย และไปรับงานเป็นโปรเจคเองหลังจากกลับมาเมืองไทยรอบสุดท้าย คนอื่นๆไม่ได้พูดถึงเพราะมาจีบแล้วเราก็คุยๆเป็นเพื่อนกันหมด คือแสร้งเป็นไม่รู้เนียนๆไปน่ะ พอเรามารับงานเองก็นั่นเป็นครั้งแรกที่ได้เจอกับสามี คือเขาเป็นเจ้าของบริษัทเป็นคนมาว่าจ้างเราไปทำงานให้ลูกค้าญี่ปุ่นอีกที ครั้งแรกที่เจอกันไม่มีอะไรพิเศษนะ แค่ทักเขาว่าเออคุณหน้าไม่เหมือนคนญี่ปุ่นเลยนะ หน้าคล้ายไทยจีนมากกว่า ขำๆแค่นั้น ทีนี้พอไปเริ่มงานนั้นสามีเราก็ได้เข้าไปดูโปรเจคแทบทุกวันก็ยังคุยกันปรกตินะ แต่คือไม่มีอะไรพิเศษส่งสัญญาณเลยว่าคนนี้จะมาเป็นพ่อของลูกตูในอนาคต แถมตอนนั้นแอบรักคนญี่ปุ่นในทีมอีกคน คือคนนั้นใครๆเจอก็มองชอบ คือหน้าตาหล่อ เราก็แอบชอบนะแต่ไม่อะไรมากเพราะว่างาานยุ่ง เขาจ้างมาเยอะเลยต้องใช้ให้คุ้ม ตัดตอนเลยแล้วกันสุดท้ายเราเลือกสามีเราเพราะเขาเป็นคนดี หน้าตาก็ดีทั้งคู่นะ แต่เราเริ่มมองคนที่จิตใจ สามีเราเขาจิตใจดี นั่นแล่ะที่ชนะใจเราในสนามรบกับคู่แข่ง
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 02:43 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เด๋วมาต่อลูกตื่น อึแตกค่ะ
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 03:10 - IP: 61.90.16.80 IP Information
มาแระค่ะโชคดีลูกไม่อึ ตดแต่ฟังดูเหมือนอึ นี่อู้แปลงานบางอย่างให้สามีมาเล่นตั้งกระทู้ จำเริญจริง ต่อค่ะเราลงเลยกับสามีเรา แต่เรากับเขาไม่ได้จัดงานแต่งนะคะ คือสามีเราเคยแต่งงานกับคนญี่ปุ่นแล้วอย่า เขาบอกว่าเขาไม่ชอบงานแต่งงานเอาซะเลย แต่ก็แล้วแต่เรา คือพ่อแม่เราก็อยากให้จัดอะนะ เรากลับคิดว่ามันสิ้นเปลืองแล้วอีกอย่างวางแผนว่าอยากจะมีลูกกันเลยเลยคิดว่าเก็บเงินไว้ทำอย่างอืื่นดีกว่า เราไม่ซีเรียสเรื่องพิธีเลยจดทะเบียนกันอย่างเดียว พ่อสามีก็บินมาหาที่นี่พาพ่อแม่เราไปทานข้าวด้วยกันคุยกันทำความรู้จักกันแต่ว่าแม่สามีไม่ได้มาเพราะว่าแกไม่บินออกจากญี่ปุ่นเลยและไม่พูดภาษาอังกฤษด้วย คือพ่อสามี สามีเราเขาพูดอังกฤษเขาไปเรียนต่ออเมกา ปู่สำเนียง eng ดีเลยทีเดียวแกยังแข็งแรงดีมากอายุ 60 กว่ายังบินไปทำงานหลายๆประเทศได้ แต่แกเป็นคนที่เนี๊ยบมาก ไม่ว่าจะเรื่องอาหาร การศึกษา เรื่องเล็กๆน้อยๆ มิน่าสามีตูถึงระเบียบดีมาก แกก็บอกว่าฝึกภาษาญี่ปุ่นเยอะนๆเพราะแม่สามีไม่พูดอังกฤษ และสักวันเธอต้องไปอยู่ที่โน่น พ่อมีบ้านอยู่ที่โน่น พอเราคลอดลูกคนแรกอายุได้ 7 เดือนเราก็ไปเรียนภาษาจริงจังคือหวังจะสอนหนังสือลูก สอนการบ้านลูกได้ ไปเรียนอยู่ 4 เดือนกว่าเราก็ท้องคนที่สอง ถึงตอนนั้นเราก็ยังไมไ่ด้บินไปหาแม่สามีที่ญี่ปุ่นนะ จนปีนี้เราคลอดลูกคนที่สองตอนนี้ก็ได้ 4 เดือนกว่าแล้ว และเมื่อเดือนที่แล้วเราเพิ่งเดินทางไปเยียมครั้งแรก คำถามว่าทำไมก่อนหน้าไม่ได้เดินทางไปเยี่ยม ตอนนั้นติดงานไปไหนไม่ได้แล้วก็ตั้งท้องแพ้มากถึง 5 เดือนพอคลอดลูกคนแรกคุณเธองอแงมาก พ่อไม่กล้าพาเดินทางไปไหนไกล กลัวจัด บ่นลูกชาวบ้านบนเครื่องไว้เยอะ แต่เมื่อเดือนมีนาปีนี้ จู่ๆก้มีคนนามสกุลเดียวกับเราแต่ชื่อไม่ใช่คนญี่ปุ่นมาแอดเราใน facebook แล้วก็มีชื่อผู้ชายอีกคนที่คล้ายๆชื่อแฟนเรามาแอด เราก็เดาว่าเป็นน้องสามีเปล่าแต่งงผู้หญิงอีกคน คือสามีเราเคยบอกเราว่าน้องชายก็อย่ากับคนญี่ปุ่น แล้วเขาไม่อยากแต่งงานแล้วอยากทำงานอย่างเดียว เราเลยเข้าใจว่าสถานะน้องชายคือโสด
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 03:22 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เราก็รับแอดค่ะ แล้วเราก็ทักไปในแชทถามผู้หญิงคนที่แอดว่า ขอโทษนะคะคุณเป็นใครคะ เขาก็ตอบเรามาว่าเป็นภรรยาของน้องชายสามีเรา เราก็งงนิดๆ อ้าวแต่งกันตอนไหหน ไม่เห็นรู้เรื่องสามีก็ไม่เคยพูดถึง เจอพ่อสามีทุกครั้งแกก็ไม่เคยพูดถึงน้องสะใภ้เลย แต่เราก็ดีใจนะถือว่าเป้นญาติก็เลยคุยด้วยแบบยินดี ใน facebook เขามีรูปลูก 3 คนเรายิ่งง อ้าวมีลูกแล้วด้วย 3 คนโอ้วนำหน้าไปไกลเลย แล้วเอ ตอนสามีบอกเรามันแค่ 3 ปีก่อนนิลูกโตเร็วกันจัง เราเลยถามเขาว่ามีลูกกันสามคนแล้วเหรอ เขาบอกว่าจริงๆเขามีลูกกับน้องแฟนเราแค่คนล่าสุดอีกสองคนคือลูกเขาที่ฟิลิปปินส์แต่ก็งงสิทุกคนใส่นามสกุลเดียวกับสามีเราหมด เราก้ยังคุยด้วยความรู้สึกปรกตินะ  เราก็บอกว่าเรายังไม่เคยไปเจอแม่สามีเลย มีแต่ยุ่งๆแต่ปีนี้แล่ะที่จะหาโอกาสไป เขาบอกว่าแม่สามีน่ะใจดีมาก ดีกับเขามาก ดีกับเขาและลูกเขามาก จะทรมาหาบ่อยๆ เราก็เหรอดีๆ คนแก่เขาเหงาอยู่คนเดียว ทำไมไม่ไปอยู่กับแก อยู่คนเดียวเหงาแย่ เขาบอกว่าต้องอยู่ใกล้ที่ทำงานน้องชาายฟน เราก็คุยต่อเราก็คงจะหาโอกาสไปหาแกปปีนี้แล่ะ ว่างๆมาเที่ยวที่ไทยสิพาแม่มาด้วย แล้วก็บอกว่าเราเจอแต่พ่อสามี เพิ่งเดือนที่แล้วครั้วล่าสุดแกบินมาหาที่นี่ จากประโยคนี้แล่ะ สถานการณ์เริ่มเปลี่ยนในความรู้สึกเรานะ แล้วเราถามเขาว่าได้เจอพ่อสามีหรือยัง คือถามแบบไม่ได้คิดว่าจะทำให้เขาคิดมากน่ะ เขาตอบว่ายังไม่เคยเจอ พ่อสามียุ่ง เราก็เออน่ะกลัวเขาคิดมากน่ะแล่ะเลยรีบบอกว่า ใช่ๆเขายุ่งมาก ที่เจอเราเขาบินมาทำงานเมืองไทยพอดีน่ะ เธอก็พูดต่อว่าแต่เธออยู่นี่มีแม่สามีคอยดูแลตลอด เวลาลูกไม่สบายเขาก็มาหาที่นี่ แล้วชอบดทรมาหาถามถึงลูกเขาและลูกเขาที่ฟิลิปปินส์ (ในใจเริ่มคิดว่าเธอจะพูดเยอะเกินจริงป่าววะเนี่ย) แล้วเริ่มออกแนวคุยๆ แบบรู้ทุกอย่างดีไปหมดของบ้านนี้ที่นี่ ตอนนั้นเราก็เออไม่หรอกน่ะอย่าคิดมาก
Back to Top
Note View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Jan 2011
Location: Montpellier,Fr
Online Status: Offline
Posts: 1435
Post Options Post Options   Quote Note Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 03:25 - IP: 77.196.175.48 IP Information
รอๆๆBig smile
อย่าทำตัวเป็น "กระดาษทราย" ที่คอยขัดเกลาแต่คนอื่น ทั้งๆที่ตัวเองก็หยาบ..


Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 03:48 - IP: 61.90.16.80 IP Information
แต่มันรู้สึกหลายอย่างเหมือนเธอโม้ๆน่ะ เราก็ฟังๆอย่างเดียว หลังจากนั้นก็ได้คุยกันอีกบ้างแต่ไม่ได้ยามต่อเนื่อง พอดีเราใกล้คลอดลูกคนที่สองแล้วน่ะ เราก็บอกว่าเด่วเดือนหน้าก้คลอดลูกอีกคนแล้ว ชีก็อ๊ะ เด๋วจะไปบอกสามี แต่ตอนนั้นก็เริ่มรู้สึกว่าเหมือนเขาจะแข่งๆกับเราแล้ว สั่งเกตุใน facebook น่ะ แต่เราว่าเราเริ่มคิดมาก คำพูดบางอย่างเขายังเด็กอย่าไปถือสาคือตอนเขาแต่งกับน้องชาย ไมไ่ด้จัดอะไรที่ญี่ปุ่นนะ เขาอายุ 23 ปี มาเจอน้องชายยังไงก้ไม่รู้ แต่คือแต่งปุ๊มท้องปั๊บเลย ลูกเขาอายุน้อยกว่าลูกคนโตเราแค่ 2 เดือน ตอนนั้นก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ก็เริ่มรู้สึกตะหงิดๆว่าหล่อนอยากจะแข่งกะเราคือ เรา update status facebook อะไรเขาก็จะทำเรื่องนั้นๆเหมือนเราในเวลาไล่เลี่ยกัน แรกๆเราก็คิดว่าบังเอิญป่าว แต่หลังๆเริ่มเยอะ พอเราบอกว่าเราจะคลอดลูกอีกคน 2 เดือนถัดมาเธอก็ประกาศตั้งท้องลูกอีกคนแล้ว พอเราจะไปญี่ปุ่นเราถามเขาว่าอยากได้อะไรจากไทยไหมเขาบอกว่าไม่หรอก แค่เจอเฉยๆสามีเขาอยากเจอเรา ลูกเราด้วยสามีเขามาทำความรู้จักเราผ่าน facebook แล้วน่ะ แล้วเขาบอกว่าแม่สามีบอกแล้วว่าเรากำลงัจะไปดูแกตื่นเต้นมาก แล้วเราจะไปนอนบ้านแม่หนึ่งาอทตย์ใช่ไหมแม่บอก เราก็อืมมใช่  หลังจากนั้นเธอก็มา post status facebook ว่าเด๋ซต้องไปโตเกียวอีกแล้ว ไปนอนบ้านแม่สามีห้าวัน แม่สามีดีกับเขาเสอมเลยส่งของมาให้เยอะ คือเรื่องส่งของมาให้เขาเนี่ยเขาก็บอกเราตั้งแต่คุยก่อนหน้าแล้วบอกว่าแม่สามีรักเขามากส่งของมาให้เยอะเลย  คือเราไม่เคยพูดถึงสิ่งที่แม่สามีให้กับเราน่ะ แล้วก็บอกว่าเนี่ยแม่สามีให้สร้อยมุกของแท้กับฉันด้วย พอไปเจอที่โน่นวันที่เราไปถึงเขาอยู่ที่บ้านพอดี ก็ทักทายปรกตินะเราก็เอาองฝากให้แม่สามีมันหลายอย่างแกก็รีบๆเอาไปเก็บไว้  ลูกเราก็ยังไม่ยอมให้ย่าจับ ร้องไห้ แต่พอย่าเอาของเล่น ของกินมาให้เขาก็เริ่มไปเล่นด้วย ปรกติลูกรักชอบคนแก่ เขาจะเรียกว่าคุณยาย แต่ลูกเราตอนนั้นพูดแต่ภาษาไทยปนญี่ปุ่น ปนอังกฤษ สามีบอกทุกคนที่เป็นญี่ปุ่นเสมอว่าเราพูดญี่ปุ่นไม่ได้  ก็แหงล่ะคุณไม่พูดภาษาญี่ปุ่นกับฉันนิ เราก็พูดกับน้องสะใภ้เป็นภาษาอังกฤษ แต่ตอนนั้นที่เจอดูเหมือนเขาจะมองว่าเราพูดญี่ปุ่นไม่ได้ เราก็ยังไม่กล้าคุยมากด้วยกับแม่สามี แล้วเย้นวันนั้นเขาก็กลับไป พอเรามีเวลาอยู่กับแม่สามีเอาละทีนี้เริ่มคุยเยอะขึ้น ถึงขั้นเม้าแบบผู้หญิงไม่ได้หมายถึงเรื่องนินทานะ จะคุยทั่วไปแน่ะแล่ะ แล้วแกก็ไปเอาชุดเครือ่งประดับแกมาให้เรา แล้วบอกว่าเนี่ยอันนี้อย่าไปเล่าให้น้องสะใภ้ฟังนะแกไม่ได้ให้อันนี้กับเขา เธอเลือกเอาเลยชอบอันไหน เราก็อื่มดูๆคือไม่ได้อยากได้อะไรของแกนะ แต่จะปฏิเสธยังไง แกก็ขนโน่่นนี่ออกมา แกก็บอกว่าให้สะใภ้ฟิลิปปินส์ไมไ่ด้เลยนะ เห็นอะไรก็อยากได้หมด ชอบหยิบมาถามว่า okasan นี่อะไร แล้วก็ขอแก เราก็ฟังยิ้มอย่างเดียว คือรู้มาว่าคนญี่ปุ่นชอบนินทาน่ะ แต่เขาก็ไม่คิดอะไรมากหรอก เราก็ไม่ร่วมส่งเสริมแกว่าน้องเขาไม่ดีหรอกนะ มีแต่ยิ้มๆ ก็ยังเขาสมบัติกระเป๋าของนั่นนี่ออกมาให้เรา เราก็บอกแกว่าอ่าาเราไม่ได้ใช้หรอกไม่มีโอกาสใช้เท่าไหร่ กระเป๋าเราก็มีแล้ว ต่างหูเราก็ใส่ไม่ได้ สร้อยที่ให้เราก็ไม่ได้เอานะ ถ้าจะให้เราก็จะยกให้ลูกๆแทนแล้วกัน
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:07 - IP: 61.90.16.80 IP Information
พออยู่หลายวันเข้าก็ได้คุยทำความรู้จีกกับแกมากขึ้น ข้อดีอย่างนึ่งคือแกเป็นคนมีธรรมะนะ ถึงบ้านเขาไม่ได้บอกนับถืออะไรแต่ดูออกจากคำที่แกสอนๆเรา เราก็คิดกับแกเหมือนแม่ เขาเลี้ยงสามีเรามา สั่งสอนสามีเรามาเป็นคนที่เราเลือกลงเอยชีวิตคู่ด้วย เราก็อยากชอบคุณเขา พอคุยกันไปทุกวันๆก็เริ่มเข้าใจกิจกรรมแกชีวิตแก แกก็พูดถึงหลานตลอดนะ ลูกเราลูกน้องชาย แต่พอถึงน้องสะใภ้แกก็ออกแนวนินทาทุกครั้ง ว่าคนฟิลิปปินส์กินอะไรก็ไม่รู้ ทำอะไรให้กินก็ไม่กิน ถามว่าปรกติกินอะไรกันเขาก็ตอบว่าไม่รู้ คือแม่สามีเราดีมากๆๆ ทำอหารให้กินทุกมื้อ เราเกรงใจจะช่วยล้างถ้วยชามแกไม่ยอมให้ล้าง ผ้าก็ซักให้ตามให้ แถมพับให้อีกต่างหากเราก็วิ่งแย่งแกทำตลอดแต่ติดอุ้มลูกคนเล็ก พอวางลูกได้เราก็กวาดๆบ้าน แต่แกจะนินทาน้องสะใภ้ทุกวันว่า เห็นอะไรมีแต่อยากได้ เราก็เริ่มอื่มสงสัยที่เราตั้งข้อสังเกตุว่าเธอเป็นผู้หญิงที่แต่งงานกับคญี่ปุ่นเพื่อหวังเงิน หวังอนาคตท่าทางจะจริง เราก็คุยกับแม่สามีไปทุกวัน แล้วบอกแกว่าเนี่ยปีหน้าจะมีลูกอีกคนจะมีลูกชายให้ได้สามีเราอยากได้ลูกชาย แกก็บอกโอ้วสามคนเหนื่อยแย่เลย สามีเราก็ดีนะรักลูกรักเมียดี แต่ขี้โมโหแบบเวลาเครียด แต่บางทีเราก็โมโหกลับ งอลกันไป เครียดมากเราจะไปทำงานเอง มาอยู่บ้านเลี้ยงลูก เขาจะปิดหูทันทีที่เราบอกว่าเราอยากจะทำงานเต็มตัวสักที ต่อน้องสะใภ้ทีนี้เราอยู่ไปได้อาทิตย์นึ่งแม่สามีก็บอกว่าเด๋วพรุ่งนี้น้องสะใภ้มาหาหมอฟันเขามาค้างที่นี่ด้วยนะ แกก็ให้นอ้งสะใภ้นอนตอนห้องรับแขกหน้าทีวี เรากับลูกอยู่ชั้นสอง อีกห้องก็เป็นห้องนอนประจำสามีเรา แต่เนื่องจากลุกสองคนเลยต้องแยกนอนอีกห้องเพราะเตียงห้องสามีเล็ก น้องสะใภ้มาเขาพาลูกมาด้วยเราก็กลัวว่าย่าจะลำบากเพราะเด็กเล็กถึงสามคนเลยบอกแกว่าเด๋วให้ลูกๆเราอยู่ข้างบนได้ คือเวลาลูกน้องเขานอนลูกเราจะได้ไม่มากวนน่ะ แต่วันนั้นสามีเราก็พาออกไปออกไปข้างนอกทั้งวันกลับมาก็สามทุ่มแล้ว แม่สามีก็บอกเราว่าเด๋วเขามาพรุ่งนี้แม่ต้องรีบแพคของที่จะให้เรารีบส่งไปสนามบินเด๋วน้องสะใภ้มาเห็น ><" จิตตูตกไปกับแม่สามีชอบย้ำๆว่าน้องสะใภ้มันอยากได้ข้าวของของแกตามแกเหรอเนี่ย แกบ่นทุกวัน จนเช้าวันที่น้องเขามาก่อนเราออกไปข้างนอกก็เริ่มมีดราม่ากันเกิดขึ้น มันมาย้ำว่าที่เราเริ่มคิดว่าเธอชอบมาเปรียบเทียบตัวเองกับเราน่ะมากขึ้น แม่สามีไปบอกเขาว่าเนี่ยปีหน้าเราจะมีลูกชาย คือเขามีลูกชายแล้วคนกับน้องแฟนเราและกำลังตั้งท้องอยู่ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็น ชหรือญ พอแม่สามีบอก เธอก็ทำหน้าแบบผิดหวังมากๆ คือเราก็งง สงสัยที่เราคิดไว้ท่าจะจริงว่าเธอคิดจะแข่งกับตูจริงๆแม้แต่เรื่องลูก และพอเขาเห็นเราพูดกับแม่สามีเป็นภาษายี่ปุ่นและพูดกันเม้าๆ เขาก็ท่าทีไม่เหมือนวันแรกที่เจอ แบบว่าเรารู้สึกได้ว่าเขาไม่ปลื้มเราตั้งแต่ก่อนเจอ จนเจอ แล้วันนั้นยิ่งหนักคือเขาแสดงทางสีหน้าออกเลย แล้วเริ่มมองเราด้วยสาตาแบบไม่พอใจ
Back to Top
wanwisa12 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2011
Location: Weilimdort
Online Status: Offline
Posts: 11608
Post Options Post Options   Quote wanwisa12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:11 - IP: 84.57.151.26 IP Information
ติดตามอ่านค่ะ
ขอความร่วมมือพี่ๆน้องๆช่วยเหลือทหารๆทางภาคใต้ของพวกเราเข้าไปดูและบริจาคเป้ใส่น้ำดื่มและเสื้อกันฝนได้ที่
https://www.facebook.com/rourmdouychouysaamjangwhaadchaidantai
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:17 - IP: 61.90.16.80 IP Information

แล้วชอบใช้แม่สามี คือแม่เรายังไม่กล้าเรียกใช้ขนาดนี้เลยแม้แกจะเต้มใจช่วยก็เถอะแก 70 แล้วแต่ยังดูแข็แรงมาก รังสีความไม่พอใจยิ่งแรงๆขึ้น เราเดินไปตรงไหนสายตาเธอก็คอยจับจ้อง และตลอกเวลาที่เราอยู่บ้านนี้มาแม่สามีก็เล่าเรื่องน้องชายแฟนเราให้ฟังว่า เขาเกเรไม่เรียนหนังสือ ไม่เรียนต่อมหาลัย พ่อด่าไล่ออกไปจากบ้าน แกเล่าให้เราฟังแบบน้ำตาคลอๆ คนเป็นแม่ลูกสติปัญญาไม่เท่ากัน พ่อสามีก็มาโทษแกว่าดูแลลูกยังไงถึงเป็นแบบนี้ แล้วพ่อแกก็ไม่เคยสนใจน้องชายอีกเลย แกเลยบอกน้องชายว่าไปหางานทำ หางานที่ตัวเองชอบแล้วก็ทำ คือน้องชายแฟนเรอายุ 30 ปลายๆแล้วนะตอนนี้ไม่ใช่เด็ก แก่กว่าเรา 7 ปี แฟนเราแกกว่าเรา 8 ปี แกเล่าเรื่องน้องชายให้เราฟังเยอะ เหมือนแกเป็นห่วงมาก แต่คือน้องชายแฟนเรากับแฟนเรามันแตกต่างกันมากน่ะ คนละแบบกันเลยทุกๆอย่าง มันทำให้เราสงสารน้องชายแฟนเรา  เออนะอย่าอคติอะไรไปเลย ยังไงก็ญาติ น้องเขายังเด็กแสดงกริยาอะไรไม่ชอบก็อย่าไปใส่ใจ จนเรากลับมาถึงไทยได้สองวัน เราก็เลยส่ง message inbox ไปใน facebook ของน้องชายแฟนเราว่า เรากลับถึงไทยแล้ว ขอโทษด้วยนะที่มีเวลาคุยด้วยน้อย ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกเราได้นะ

Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:20 - IP: 61.90.16.80 IP Information
แต่เมื่อ 5 วันก่อนน้องสะใภ้เราเขาก็มี facebook เรานะที่แอดตั้งแต่แรก เขาตอบกลับมาใน facebook สามีว่าเด๋วจะบอกสามีให้ แล้วหลังจากนั้นก้ลบเราเราออกจาก list friend ของน้องชายแฟนเรา เราเลยเกิดคำถามว่า งง ตูทำอะไรผิดวะ
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:22 - IP: 61.90.16.80 IP Information
ที่เรากลุ้มใจคือ เร้วนี้ลูกเราต้องไปเรียนที่โน่นและเราต้องตามไปด้วย  ถ้าเขามารู้สึกไม่ดีแบบนี้ถึงไมไ่ด้อยู่บ้านเดียวกัน แต่ว่าบางทีก็ต้องเจอกัน เราเลยรู้สึกไม่ดีน่ะ
Back to Top
Fon Oz View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: Brisbane
Online Status: Offline
Posts: 368
Post Options Post Options   Quote Fon Oz Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:27 - IP: 101.162.43.164 IP Information
อ๊า ค้างค่ะ  EmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed
fon oz
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:29 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เราเล่าเรื่องไม่ค่อยเก่งนะวนไปวนมาคิดสดและตกหล่นไปเยอะเหมือนกัน คือไม่ได้เจอคนแบบทำให้รู้สึกว่าเขาไม่ชอบเราน่ะมานานมากแล้ว พอเจอเขาทำกริยา และตอนแรกๆดูเขาจะข่มเราเรือ่งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น เราเดาว่าภาพในหัวเขาคงมองว่าเราด้วยกว่าเขาหรือเปล่า  ตอนนี้เขาอายุ 25 น่ะ เรา 31 เลยคิดว่าเพราะยังเด็กหรือเปล่า กังวลมากเพราะลูกเราต้องไปเติบโตในสภาพแวดล้อมแบบนั้น  
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:32 - IP: 61.90.16.80 IP Information
ขอโทษนะตอนแรกเหมือนจะเล่าเรื่องแต่หลังๆออกแนวเกิดคำถามากกว่า เราน่าจะเล่าแยกกันนะคละตอน คนละเรื่องกันตอนแรกแค่ท้าวความตัวเรา เหอะๆ อนาถการเขียนของตัวเอง เรามีเพื่อนคนฟิลิปปินส์เหมือนกันดูเขาเป็นคนใจดีโอบอ้อมอารีนะ แต่กับน้องสะใภ้เราทำไมทำให้เรารู้สึกว่าเขามาแข่งๆอะไรกับเรา ทำเพื่ออะไรกัน
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:36 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เราถามหน่อยว่าที่เธอไม่ชอบเรานี่เพราะอะไร ตอนเราเจอเขาเราก็วางตัวแบบผู้ใหญ่นะ  
Back to Top
patta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 403
Post Options Post Options   Quote patta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 04:54 - IP: 212.226.41.67 IP Information
สันนิฐานนะคะอาการของผู้หญิงชอบอิจฉาชอบเปรียบเทียบไม่มีใครอย่าให้คนอื่นดีเกินหน้าเราคิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้หญิง เหมือนคำสุภาษิตเสือสาว2ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้
ตอนเป็นเด็กฝันอยากเป็นครูแต่พอโตขึ้นได้เป็นเมียฝรั่ง
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 05:16 - IP: 85.252.171.55 IP Information

เราเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า คนเรามีดีมีด้อยต่างกัน ไม่มีใครสามารถเลียนแบบหรือเอาชนะกันได้ทุกเรื่อง คุณ จขกท อาจจะมีดีกว่าเขาในบางเรื่อง เขาก็เช่นกัน ดังนั้นถ้าเขาคิดจะแข่งกับเรา ก็ปล่อยเขาพยายามไปค่ะ ถ้าคุณคิดว่าคุณมีดีหรือเหนือกว่าเขาก็อยู่เฉยๆไปค่ะ จะได้ไม่เหนื่อยที่จะเต้นตามเขา Smile

มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 06:47 - IP: 61.90.16.80 IP Information
เราก็รู้สึกใจหายที่ต้องพาลูกๆไปอยู่ที่โน่นเพราะต้องเขาโรงเรียนสามีเรายังบินไปๆกลับแต่คือไปทุกเดือนอยู่แล้วแต่อาจจะอยู่แบบที่โน่นสองอาทิตย์ที่ไทยสองอาทิตย์ เขาไม่อยากอยู่แยกกับลูก  เราเป็นคนขี้สงสารคนนะและไม่เคยจะแข่งขันกับหญิงคนไหนในเรื่องแบบนี้  คือเราก็มีสิ่งอื่นที่ต้องทำสัคญกว่าสนใจเรื่องเธอ คือลูกๆ งาน และครอบครัวเรา เราคงต้องพึ่งธรรมะ ไม่บ้าตามเขาอย่างที่ข้างบนบอก คือมันเหมือนมีคลื่นรบกวนและกริยาแปรกๆของเขาที่เรารู้สึกว่ามันไม่มีมารยาทไม่ใช่แค่ต่อเรา กับแม่สามีคือ คนดีๆเขาไม่แสดงมารยาทแบบนี้น่ะ คือเราเห็นคนบ้านเราที่รอบข้างเรานะคะ ไม่ว่ารวยจะจนเขายังวางตัวดีกว่านี้นะ มันอยู่ที่พื้นฐานครอบครัวเรคิดว่านะ และอาจจะเพราะคนรอบข้างเรา 90% เป็นเพื่อนที่ดี  เลยรู้สึกไม่ค่อยดีที่ รัสมีแรงริษยามันแรงจนมาสะเทือนจิตใจเรา ปรกติเห็นชัดๆแต่ในละคร แต่ยังไงเราคิดว่าเราจัดการได้  คือไม่สนใจ  วางเฉยเหมือนนางเอกในละครเป็นอะแล่ะ ไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นนางเอกแต่ กำลังเทียบกับธรรมะละครบ้านเราก็สอนธรรมะดีนะ นางเอกอดทน และวางเฉย เอาความดีชนะใจทุกคน  เขาอยากแข่งอะไรก็ปล่อยเขาไป เราคงมีดีแล่ะเขาถึงอิจฉา เราคงสวยกว่า การศึกษาดีกว่า สามีดี มีลูกที่น่ารัก เขาเลยอิจฉาล่ะมัง เง้ออออ ไม่เข้าใจทำไมมาแข่งกับฉัน  สงสัยจะว่างมาก ตูก็ไปใส่ใจตามเขาทำ สงสัยจะว่างเหมือนเขา ว่าตัวเอง ขำๆน่ะค่ะ  
Back to Top
Rika View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Feb 2012
Location: United States
Online Status: Offline
Posts: 1476
Post Options Post Options   Quote Rika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 06:59 - IP: 68.8.145.63 IP Information
Originally posted by sakurachan

เด๋วมาต่อลูกตื่น อึแตกค่ะ
 
55555555555555555555555555555
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 07:15 - IP: 85.252.171.55 IP Information
l คิดบวก l เราเหลือ l คิดลบ l เราขาด l

ผู้ที่อยู่ข้างหลังเราเท่านั้นจึงจะ "ริษยา" เราได้
ผู้ที่อยู่ข้างหน้าเราเท่านั้นจึงจะ "เหยียดหยาม" เราได้
แต่จะมีเพียง "ใจ" เราเท่านั้นที่จะทำร้ายเราได้ทั้งสองทาง

ธรรมทาน
 
 
ป.ล. เห็นคุณ จขกท พูดถึงธรรมะ อ่านเจอใน FB พอดี จึงยกมาให้อ่าน เผื่อช่วยให้รู้สึกดีขึ้นบ้างค่ะ เราชอบอ่านแต่ก็ยังปฎิบัติตามไม่ได้ค่ะ อาจจะเป็นเพราะจิตใจเรายังมีกิเลสอยู่เยอะ แต่เวลาอารมณ์ไม่ดีเข้าไปอ่านแล้วใจเย็นลงเยอะเลยค่ะ Smile
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 07:27 - IP: 61.90.16.80 IP Information
พี่สนิท เพื่อนสนิท ญาติสนิทที่เรารับถือ คือคนเดียวกันน่ะแล่ะแต่เป้นทุกอย่าง  แกเป็นมหาน่ะ ชอบสอนธรรมะเรา  สอนมา 10 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัยจนมีลูก 2 คน เราก็บ่นให้แกฟัง แกก็บอกอย่าไปใส่ใจ นางเอกในละครเป็นอย่างไรก็ทำตัวแบบนั้นแล่ะ ส่วนพี่สาวก็ชอบเรื่องธรรมะ ข้างๆเรามีแต่พระ เราเลยต้องกลายเป็นชีไปด้วย 5555  แกก็บอกว่าฟลิปปินส์เขามีคำฮิตว่า ม-ึงไทยมาก สงสัยน้องสะใภ้เราคงเป็นคนคิดแบบนั้นอะมัง อย่าไปซีเรียส
Back to Top
joy_lee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Nov 2011
Location: CA,USA
Online Status: Offline
Posts: 405
Post Options Post Options   Quote joy_lee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 08:48 - IP: 101.109.201.135 IP Information
อย่าไปคิดมากเลยค่ะ ตั้งใจทำดีให้เสมอต้นเสมอปลายเข้าไว้ แต่อย่าให้คนแบบนี้มาเอาเปรียบเราเชียว เดี๋ยวเวลาจะพิสูจน์ และคุณจะเห็นว่าเค้าจะแพ้ภัยตัวเองไปเองค่ะ สู้ๆนะคะ 

ป.ล.แฟนเราเป็นอเมกัน เกาหลี แม่เค้าก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่เราอ่านเรื่องของคุณ แม่แฟนเรามีบุคลิกเหมือนแม่แฟนคุณเลยค่ะ แต่โชคดีแฟนเราไม่มีพี่ชาย เลยไม่ต้องมาห่วงเรื่องดราม่ากับน้องสะใภ้ แต่มีพี่สาวที่ไม่เอาไหนเหมือนกันเลยค่ะ LOL
Wish you were here <3
Back to Top
lovie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jun 2012
Online Status: Offline
Posts: 1800
Post Options Post Options   Quote lovie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 10:25 - IP: 10.1.1.91 IP Information
คนเราไม่สุขทุกอย่างนะคะ...
คุณมีชีวิตที่ดีพร้อมทุกอย่าง ก็ต้องเจอบางอย่างที่ไม่ดีบ้าง...

ต้องทำใจค่ะ... ให้อภัยเขาอย่างเดียว
เข้าใจเขา แผ่เมตตาให้เขา...
แล้วทุกอย่างน่าจะดีขึ้น...

เขาก็เด็กกว่าคุณตั้งเยอะนิ คนละรุ่นกันค่ะ
วางตัวให้เขาเกรง เห็นคุณเป็นพี่นะคะ...
Smile
http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/881/14881/images/0188.jpg
Back to Top
meawspice View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Nov 2011
Location: Haiti
Online Status: Offline
Posts: 2929
Post Options Post Options   Quote meawspice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2012 at 10:41 - IP: 171.4.50.243 IP Information
Originally posted by sakurachan

เด๋วมาต่อลูกตื่น อึแตกค่ะ

อ๊ากกกกกก เหม็นอะไรเนี่ย
Back to Top
nathna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 May 2011
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 274
Post Options Post Options   Quote nathna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Aug 2012 at 16:36 - IP: 86.27.152.164 IP Information
ชอบที่คุณเล่าเรื่องค่ะน่าติดตามอ่านตอนต่อไป แต่ช่วงหลังเหมือนจะเล่ายังไม่จบดี 555 เห็นเพื่อนๆ หลายคนในนี้เล่าถึงนิสัยสะใภ้ฟิลิปปินส์ไว้เยอะ มาแบบแนวดราม่าแสบๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ จนหนุ่มๆ หลายคนขยาดกับนิสัยของเธอและมีการมาเหมารวมว่าผู้หญิงไทยจะออกแนวแบบนั้นบ้างทำให้ต่างชาติเขากลัวเราไปด้วยค่ะ อีกอย่างหน้าตาคนไทยก็ออกแนวคล้ายๆ กับฟิลิปปินส์ด้วยทำให้หางานยากไปด้วย เหมือนงานคลีนตามบ้านฝรั่งเพื่อนที่ทำอยู่เขาบอกว่าถ้าเป็นคยฟิลิปปินส์ฝรั่งไม่อยากจะจ้างแต่ถ้าเป็นคนไทยทำเขาจะชอบมาก
Back to Top
Ey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 1373
Post Options Post Options   Quote Ey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Aug 2012 at 17:27 - IP: 118.103.249.32 IP Information
แผ่เมตตาค่ะ

เจอคนแบบนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจค่ะ

เราก็อยู่แบบเราปกติค่ะ แต่ให้ดีก็แยกบ้านค่ะ ปัญหาได้น้อยลง

"Lost Forever...If I Never Knew You"
Back to Top
itimwanyen View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 Jan 2012
Location: Chiang Rai
Online Status: Offline
Posts: 71
Post Options Post Options   Quote itimwanyen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Aug 2012 at 18:25 - IP: 223.205.41.3 IP Information
ชีวิตคนเรามีทั้งดี และไม่ดี มีทั้งสุขและทุกข์ แล้วแต่เราว่าจะเลือกเอาส่วนใหน ส่วนไหนทำให้ทุกข์ก็ข้ามมันไปเสีย ปล่อยวางบ้างSmile
Back to Top
longhairandtanskin View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 Aug 2012
Location: somewhere
Online Status: Offline
Posts: 55
Post Options Post Options   Quote longhairandtanskin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Aug 2012 at 19:57 - IP: 168.120.80.9 IP Information
Originally posted by Sweetiemind

l คิดบวก l เราเหลือ l คิดลบ l เราขาด l

ผู้ที่อยู่ข้างหลังเราเท่านั้นจึงจะ "ริษยา" เราได้
ผู้ที่อยู่ข้างหน้าเราเท่านั้นจึงจะ "เหยียดหยาม" เราได้
แต่จะมีเพียง "ใจ" เราเท่านั้นที่จะทำร้ายเราได้ทั้งสองทาง

ธรรมทาน[/COLOR">
 

 

ป.ล. เห็นคุณ จขกท พูดถึงธรรมะ อ่านเจอใน FB พอดี จึงยกมาให้อ่าน เผื่อช่วยให้รู้สึกดีขึ้นบ้างค่ะ เราชอบอ่านแต่ก็ยังปฎิบัติตามไม่ได้ค่ะ อาจจะเป็นเพราะจิตใจเรายังมีกิเลสอยู่เยอะ แต่เวลาอารมณ์ไม่ดีเข้าไปอ่านแล้วใจเย็นลงเยอะเลยค่ะ Smileขอแชร์นะค่ะ ชอบจัง
I LOVE PASCAL. HE IS THE BEST BOYFRIEND IN THIS WORLD. REALLY!
Back to Top
LADY_UNIQUE View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jan 2011
Location: Surin-Kanchana
Online Status: Offline
Posts: 302
Post Options Post Options   Quote LADY_UNIQUE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2012 at 01:13 - IP: 81.237.242.190 IP Information
Originally posted by patta

สันนิฐานนะคะอาการของผู้หญิงชอบอิจฉาชอบเปรียบเทียบไม่มีใครอย่าให้คนอื่นดีเกินหน้าเราคิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้หญิง เหมือนคำสุภาษิตเสือสาว2ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้
 LIKE LIKE LIKE
I AM AGREE!!!!
Clap


แม็พจ้า...สุรินทร์/jakorberg
Back to Top
sakurachan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote sakurachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Aug 2012 at 00:46 - IP: 115.87.236.190 IP Information
อะเพิ่งกลับมาอ่านกระทู้ค่ะ พอดีสามีมาขอร้องให้ช่วยแปล software ภาษาญี่ปุ่นให้หน่อย ไอ้เราล่ะก็แข็งแรง เง้อออ คือบังคับให้แข็งแรงเพราะลูกต้องเข้าโรงเรียน  อยากจะเล่าเรื่องชีวิตที่ผ่านมาด้วยค่ะถ้ามีเวลา  อยากจะให้คนที่หมดหวัง หมดกำลังใจ ได้รู้ว่าฟ้าหลังฝนมันมีจริง   จริงนะคะคนเราจะเพรียบพร้อมทุกอย่างตลอดเวลาไม่ได้  ที่ผ่านมาเราก็เจอแบบนี้ อะขอแตกกระทู้ดีกว่า วันนี้ใจแปลให้เขาเสร็จหมดแล้ว  แต่เรื่องสะใภ้ฟิลิปปินส์นี่ เราใช้ความนิ่งค่ะ แต่มันดูเหมือนเราอ่านความคิดเธอออกนะ  คือบางคนเขาว่าง ไม่มีอะไรคิดไม่มีอะไรทำ  แต่แทนที่จะคิดทำตัวเองพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น  กลับไม่ทำ  แต่เพราะได้อ่านเรื่องสะใภ้ฟิลิปปินส์ในเนตหลังจากเราเจอเธอกลับมา  นิสัยออกแนวเดียวกันกับเธอเลย  ตอนแรกเธอก็คงคิดว่าเราจะเป็นแนวๆกับเธอล่ะมัง  วันที่เราเล่ามันเคืองเธอมากที่มาลบเราออกจาก list น้องชาย ดูไม่มีมารยาทตั้งแต่มาตอบแทนแล้วมาลบเราออกนี่มันช่างคิดดีได้จริง  เอาเถอะเขากับเรามันคนละแบบ พอเราไปที่โน่นก็คงแนวให้ต่างคนต่างอยู่ ถ้าเขามาบ้านก็คงไม่ตลอดเพราะว่าถ้าเราไปคือข้างบนก็จะเป็นห้องแฟนเราซึ่งเขาใช้อยู่แล้วแล้วก็ ห้องลูกๆ ส่วนข้างล่างเป็นห่องแม่สามี  ย่าเขาจะจัดให้เขานอนอยู่ห้องรับแขกข้างล่าง  เราก็คิดว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหาหากวันที่เขาต้องมาธุระ  ข้างบนก็มีครัวแยกออกมาด้วย ซึ่งค่อนข้างส่วนตัว  แต่ตอนนี้เรากับแฟนจัดการเรื่องงานกันก่อนค่ะเพราะความจำเป็นต้องทำทั้งไทยและญี่ปุ่น  ขอแตกกระทู้ไปเรื่อง ฟ้าหลังฝนมีจริงนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.234 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters