Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland > * สะใภ้ ฮอลแลนด์
  New Posts New Posts RSS Feed: โครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2013 เปิดรับบริจาคแล้วค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

โครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2013 เปิดรับบริจาคแล้วค่ะ

Page  123 8>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: โครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2013 เปิดรับบริจาคแล้วค่ะ
    Posted: 21 Sep 2012 at 04:43 - IP: 94.209.247.223 IP Information
                   ร่วมช่วยเหลือทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้

ขอเริ่มโครงการร่วมด้วยช่วยกันของปี 2013 เร็วหน่อยนะคะ  เนื่องจากว่าปีหน้านี้ไม่ได้จะไปช่วยเหลือครอบครัวยากจนแค่อย่างเดียว  แต่มีโครงการช่วยเหลือทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้เพิ่มมาด้วย  ปีหน้าเน้นที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้เท่านั้นนะคะ   ขอแจงจุดประสงค์ของโครงการร่วมด้วยช่วยกันดังนี้นะคะ   วัตถุประสงค์คือ.........นําเงินไปซื้อพวกของกินจําพวกของแห้งเช่น ข้าวสาร  มาม่า  ปลากระป๋อง  ไข่  กาแฟ  ลิโพ กระทิงแดง และของกินที่สามารถเก็บได้นานและไม่เสียง่าย    ขอชี้แจงว่าไม่ได้จะส่งไปทาง ปณ.นะคะ  และจะไม่มีการผ่านหน่วยงาน  องค์กรหรือใครทั้งสิ้น  แต่จะไปกันเองพร้อมกับจิตอาสาอีก 3 ท่าน  จะไปทั้ง 3 จว.ชายแดนภาคใต้นั่นแหละค่ะ   แต่จุดที่จะไปอยู่กันในช่วงที่เดินสายไปเยี่ยมเยียนทหารและ จนท. และมอบของให้คือ จ.นราธิวาสค่ะ     จุดแรกที่จะต้องผ่านคือจ.ปัตตานี  ปักหลักกันที่นราธิวาส  และถ้าเวลาเหลือพอจะแวะกันที่ยะลาด้วย  แต่อันนี้คงต้องรอให้ถึงตอนนั้นก่อน  เวลามีจํากัดค่ะ  จะไปเดินสายช่วยเหลือทหารตามหน่วย  กอง  ค่ายและจุดต่างๆ ประมาณ 5-6 วัน  และจะไปช่วยเหลือครอบครัวไทย-พุทธที่ยากจนที่มีความเป็นอยู่ที่ลําบากและแร้นแค้นในพื้นที่สีแดงทั้งหมด 10 ครอบครัว  ซึ่งนั่นก็หมายความว่าจะไม่ได้พักกันเลยนอกจากเวลานอนเท่านั้น

 

พื้นที่ที่จะไปกันแต่ละจุดถือว่าเสี่ยงและอันตรายมากเนื่องจากถูกจัดให้เป็นพื้นที่สีแดง  ทหาร ตํารวจ อาสาสมัครและผู้บริสุทธิ์แทบจะถูกฆ่าตายกันรายวันเลยก็ว่าได้    ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้นั้นมีทหารประจําการและปฎิบัติหน้าที่อยู่ประมาณ 60,000 นาย  ยังไม่รวม ตชด.และอาสาสมัครนะคะ
จนท.ทุกๆ หน่วยทํางานกันหนักมาก  ต้องออกลาดตระเวนตรวจตรา เพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนชาวไทยไม่ว่าจะไทย-พุทธหรือไทย-อิสลาม   ทหารตํารวจที่ 3 จว.ชายแดนนั้นไม่ได้อยู่กันสบายนะคะ  โดยเฉพาะชั้นประทวนมีความเป็นอยู่ที่ลําบากมาก  ไม่เพียงแต่จะกินน้อยนอนน้อย  แต่ชีวิตของทุกคนนั้นต้องเสี่ยงตายอยู่ทุกวัน  ต้องคอยระวังโจรผู้ร้ายจะวางระเบิด  เข่นฆ่าชาวบ้านและ จนท.  แต่ทหารและตํารวจทุกนายที่ 3 จว.ชายแดนมักจะพูดคล้ายๆ กันหมด "ถ้าพวกเค้าไม่ทํา แล้วใครจะทํา??"    จนท.ที่ 3 จว.ชายแดนทุกนายปกป้องปลายด้ามขวานทองเท่าชีวิตเพื่อประเทศชาติและคนไทยทุกคน   เพราะฉะนั้น......ในฐานะที่เกิดมาเป็นคนไทยคนนึง  จึงอยากจะตอบแทนรั้วของชาติเหล่านี้  ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้มากมายอะไร  แต่ก็ขอทําสิ่งดีๆ เพื่อผู้กล้าของพวกเรา
 
  

ได้พูดคุยกับพี่ทหารที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  โทรไปสอบถามข้อมูลและรายละเอียดจากแก  จึงทําให้ได้รับรู้ข้อมูลที่ไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อน  ทําให้สงสาร  เห็นใจและเข้าใจทหารมากขึ้น   โครงการช่วยเหลือทหารและ จนท.ที่ 3 จว.ชายแดนอันนี้  ไม่ได้ผ่านภาครัฐหรือว่าภาคเอกชนนะคะ  ร่วมแรงร่วมใจกันทําขึ้นเอง  ตอนนี้พยายามไหว้วานให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่รู้จักช่วยกันบอกต่อกันไปเรื่อยๆ   ซึ่งเริ่มแรกเลยเราบอกต่อกันทางเฟสบุ๊ค  ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากทุกคนพอสมควร  ณ ตอนนี้มีผู้มีจิตศรัทธาได้ทยอยโอนเงินบริจาคมาให้บ้างแล้ว   โครงการร่วมด้วยช่วยกันขอเปิดรับบริจาคเพื่อนําไปซื้อของมอบให้กับทหารตั้งแต่ตอนนี้จนถึงต้นเดือน ก.ค.2556 นะคะ    ท่านใดที่ต้องการจะมีส่วนร่วมกับโครงการช่วยเหลือทหารและครอบครัวยากจนในครั้งนี้แจ้งที่หน้าไมค์หรือว่าหลังไมค์ก็ได้ค่ะ  เงินที่ได้ทุกบาททุกสตางค์จะนําไปซื้อพวกของแห้งที่ห้างแม็คโครที่หาดใหญ่  โดยจะมี จนท.ทหารไปช่วยขนและจะคุ้มกันทีมจิตอาสาให้ตลอด 24 ช.ม.ตลอดทริปที่ 3 จว.ชายแดนค่ะ  ขอยืนยันว่าจะนําไปมอบให้กับมือของทหารและตํารวจด้วยตัวเองค่ะ   ทริปนี้ไม่ใช่ว่าไกลอย่างเดียวแต่เสี่ยงมากๆ ถึงมากที่สุด  แต่........เพราะกลัวไม่ถึงมือทหาร  จึงจะต้องลุยกันเอง  ถามว่ากลัวไม๊?? ก็คนน่ะนะ  มันก็ต้องมีรักตัวกลัวตายกันบ้าง   ทหารตํารวจที่นั่นเค้ายังกลัว  แล้วเราเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง  อาวุธอะไรก็ไม่มี  กลัวค่ะ  แต่....... ความตั้งใจที่จะลงใต้ไปช่วยเหลือพวกทหารตํารวจมันมีมากกว่าความกลัว     อยากจะทํานานแล้วแต่เมื่อก่อนแรงบันดาลใจมันยังไม่มี      ยังไม่ชัดเจนเหมือนกับตอนนี้   ได้คุยกับพี่ทหาร  หลวงพ่อที่วัดราษฎร์สโมสรที่ อ.รือเสาะ  ได้คุยกับเพื่อนที่เป็นตํารวจหญิงเพราะเค้าไปหาแฟนเค้าที่เป็นตํารวจอยู่ที่ยะลาบ่อย  ได้รับรู้เรื่องราวเยอะแยะมากมาย  มากกว่าที่อ่านเอาจากตาม นสพ.และข่าวต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต   ทําให้รักและสงสาร จนท.ที่ 3 จว.ชายแดนมากขึ้นเป็นร้อยเท่าพันเท่า   ไม่ได้สงสารที่เค้าเป็นทหารตํารวจ  แต่สงสารและนับถือในความเสียสละที่ถึงแม้พวกเค้ารู้ว่าการไปประจําอยู่ที่นั่นมันเสี่ยงถึงชีวิต แต่......หลายๆ คนเลือกที่จะขอลงไปปฎิบัตหน้าที่     บางคนพอพ้นกําหนดที่จะสามารถขอไปประจําอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัยได้แต่พวกเค้าเลือกที่จะไม่ไป  อย่างเช่นผู้กองแคน  ผู้กองกฤช  และวีรบุรุษท่านอื่นๆ ที่จากไปจากการถูกลอบยิงหรือลอบวางระเบิดจากพวกโจรหัวรุนแรง   ประเทศชาติต้องสูญเสียวีรบุรุษไปนับครั้งไม่ถ้วน    ศพแล้วศพเล่าที่ถูกคลุมด้วยผืนธงชาติไทย  และก็คงจะไม่มีวันที่จะมีคําว่าศพสุดท้าย  

 

ทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้มีอยู่ประมาณ 60,000 นาย  แต่พวกเราคนไทยมีกันอยู่ประมาณ 60 ล้านคน  มั่นใจค่ะว่าดิชั้นไม่ใช่คนไทยคนเดียวที่ชื่นชมและศรัทธาในตัวทหาร  ตํารวจและ จนท.ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้  และไม่ใช่คนเดียวที่อยากจะขอบคุณพวกเค้า    จึงขออาสาเป็นตัวแทนของคนไทยจาก 60 ล้านคนทําโครงการดีๆ เพื่อทหารและ จนท.ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้      พวกเค้ามอบชีวิตให้กับประเทศ  แล้วทําไมพวกเราจะช่วยกันมอบความสุขและนํ้าใจเล็กๆ น้อยๆ เพื่อพวกเค้าไม่ได้??? 
 
 
 

จิตอาสาที่จะลงไปยัง 3 จว.ชายแดนในปีหน้านี้มีผู้หญิง 3 และผู้ชาย 1 นะคะ 
(เพื่อนๆ ที่เรียนดาราสมุทรมาด้วยกันและน้องรักในบ้านทิวลิป)  ต้องไปซื้อของที่แม็คโครที่หาดใหญ่กันก่อน  และจะนําของทั้งหมดไปแยกเป็นส่วนๆ สําหรับมอบให้แต่ละสังกัด ค่ายและฐานทัพของทหาร      นอกจากรับอาสาจะลงไปในพื้นที่กันเอง ค่าเครื่องบิน ค่ารถ ค่ารา ค่านํ้าค่าไฟที่จะไปรบกวนวัดของหลวงพ่อเพื่อพักอาศัยในช่วงที่ไปเดินสายแจกของให้ จนท.   จิตอาสาทุกคนจะช่วยกันจ่ายตรงนี้กันเองค่ะ จะไม่นําเงินบริจาคมาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนหรือธุระของตัวเองแม้แต่สตางค์เดียว


 

 
พอพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ จ.นราธิวาสทราบข่าวว่าจะพากันไปเยี่ยมและแจกของให้  ทุกคนดีใจกันมากค่ะ  เพราะปกติไม่มีใครกล้าไป  บางคนจ้างให้เค้าไปเค้าก็ไม่ไป   วางแผนเรื่องโครงการช่วยเหลือทหารที่ 3 จว.ชายแดนมาหลายเดือนแล้ว  ตอนนี้โครงการเป็นรูปธรรมมากขึ้น   อยากจะขอบคุณทุกๆ ท่านที่ได้ร่วมช่วยเหลือทหาร ตํารวจและจนท. 3 จว.ชายแดนมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ   จนท.จะได้มีขวัญและกําลังใจที่จะปกป้องปลายด้ามขวานทองต่อไป     ขอความร่วมมือและขอรับนํ้าใจด้วยนะคะ    โครงการนี้จิตอาสาทุกคนไม่ได้ลงแค่เงินและแรงอย่างเดียวค่ะ   แต่พวกเราลงทุนด้วยชีวิต    ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับทีมจิตอาสา  พวกเราคงได้กลับมาพร้อมเรื่องราวดีๆ และภาพที่จะทําให้ทุกคนยิ้มได้ทั้งนํ้าตา  
  

คุณพระคุ้มครองทหารกล้า ตํารวจและอาสาสมัครของพระราชาทุกคนค่ะ  

 

 Edited by Cat1975 - 29 Oct 2012 at 03:34
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2012 at 04:51 - IP: 213.197.47.228 IP Information

                                   ผู้ร่วมบริจาค    

                                       ช่วยทหาร         ทําบุญกระเบื้องของวัดที่นราฯ 

1. น้องบีบี๊                                       30 euro
2. ป้าโหน่ง                                     4,000 baht                     3,000 baht
3. พี่อ้อย  สะใภ้ฮอลแลนด์                                                             50 euro
4. แคท                               30,000 baht                           10,000 baht
5. น้องแพม บ้านทิวลิป                 50 euro
6. 
Mr.Ger Jansen (แฟนพี่เก๋บ้านทิวลิป) 100 euro
7.
น้องมน สะใภ้เบลเยี่ยม                    200 euro                  

8. น้องเดือน บ้านทิวลิป                  50 euro

9. หนึ่ง ศิษย์เก่าดาราสมุทร            1,000 baht
10. มิค ศิษย์เก่าดาราสมุทร            1,000 baht
11.  
13. เอม ศิษย์เก่าดาราสมุทร            3,000 baht
14.
น้องแอน บ้านทิวลิป                         1,000 baht
15. อาร์ต  ศิษย์เก่าดาราสมุทร         2,000 baht
16. น้องดิว                                                                         1,000 baht
18. อุเทน ศิษย์เก่าดาราสมุทร          1,000 baht 
19. ทราย ศิษย์เก่าดาราสมุทร          5,000 baht 
20. น้องจิ๊บ บ้านทิวลิป                                                             50 euro
21. น้องเป้ บ้านทิวลิป                       10 euro                          10 euro     
22. น้องเปิ้ล บ้านทิวลิป                     2,000 baht
23. 

24. 
แหลม สะใภ้บ้านทิวลิป                    1,000 baht
25. น้องแดง บ้านเดนมาร์ก              10,000 baht
26. น้องทอย บ้านทิวลิป                    1,000 baht
28. น้องเบนซ์ บ้านทิวลิป                  1,500 baht
29. น้องจิ๊บเชียงใหม่ บ้านทิวลิป        980 baht
30. น้องแพท & คุณโทนี่                   1,500 baht                       500  baht  
31. น้องแขก บ้านทิวลิปและเพื่อนๆ   10 euro + 510  baht         21 euro
32. 

33 .พี่สุ (สุวิภา อีริคสัน)  บ้านสวีเดน    1,890 baht

34.คุณนก (เพ็ญณภา สแตนตั่น )      500  baht                        500 baht
35. คุณมุก บ้านจิงโจ้                         5,000 baht
36. น้องโอ๋ บ้านทิวลิป                        1,000 baht
37. น้องสุ บ้านทิวลิป (kon khonkaen) 25 euro
38. พี่นก บ้านทิวลิป                                                                   30 euro
39. น้องหน่อย ladyinter                      
40. น้อง Panmai   สะใภ้ฮอลแลนด์       50 euro
41. น้องโยโย่  US.                                1,000 baht               1,500 baht
42. เพื่อน PR ไม่ประสงค์จะออกนาม     30,000 baht
43. พี่เก๋ บ้านทิวลิป                                25 euro                         25 euro
44. น้องราตรี บ้านทิวลิป                                                              50 euro
45. คุณนิ่ม ธนพรและคุณอีริค              2,000 baht   
46. น้องสิริ  บ้านฟินแลนด์                    1,000 baht
47. น้องขวัญ บ้านทิวลิป                       25 euro
48. น้องฝน บ้านทิวลิป                          50 euro                          50 euro
49. น้องราตรีแม่หนูมิกะ บ้านทิวลิป       50 euro
50. 
51. พี่สัน บ้านทิวลิป                              20 euro   
52. เฉลา US.                                        20 US$
53. พี่เหมียว บ้านทิวลิป                        2,000 baht
54. น้องพอน บ้านเยอรมัน                    2,000 baht                    1,000 baht
55. น้องเหมย สะใภ้บ้านนอร์เวย์           10,000 baht                  10,000 baht
56. น้องซีซี่ บ้านทิวลิป                          30 euro                      1,000 baht
57. คุณป้าเอมอร                                   600 baht                     600 baht
58. คุณเกษราทิพย์                                500 baht                      500 baht
59. ต้น ศิษย์เก่าดาราสมุทร                    1,000 baht
60.  อัง ศิษย์เก่าดาราสมุทร                     1,500 baht                  1,500 baht


Edited by Cat1975 - 16 May 2013 at 02:31
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2012 at 06:00 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ขอแชร์ภาพบางส่วนที่ได้ความอนุเคราะห์มาจากพี่ๆ ทหารที่จ. นราธิวาสนะคะ  
 
ส่วนภาพบางส่วนนั้นได้มาจากหลายแหล่งที่มา  ทั้ง "มากกว่ารักจากวีรบุรุษยะลา"  (มูลนิธิผู้กองแคน)  และจากเว็บเพจของ 3 จว.ชายแดนภาคใต้   ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ    
 
 
 

พระและเณรที่ออกไปบิณฑบาตรในตอนเช้า  จะต้องมีจนท.ทหารติดตามไปคุ้มกัน  ทหาร 3 นายต่อพระ 1 ชุด  เพราะที่ 3 จว.ชายแดนนั้นแม้แต่พระ เณรและเด็กวัดก็ถูกฆ่าค่ะ  ไม่มีใครปลอดภัยแม้แต่คนเดียว  แต่พระทุกรูปที่ 3 จว.ชายแดนมีจิตใจที่มั่นคงและแน่วแน่ที่จะขอรักษาพระพุทธศาสนาเพื่อชาวไทย-พุทธเท่าชีวิต   เคยถามหลวงพ่อประกอบ  เจ้าอาวาสของวัดราษฎร์สโมสรว่า  "หลวงพ่อกลัวไม๊คะ?"  หลวงพ่อตอบว่า  "มันกลัวจนกลายเป็นความเคยชินไปแล้วโยม" 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ไม่ใช่พระเณรทุกรูปจะได้เสื้อเกราะแบบนี้นะคะ 
 
 
 
นี่ก็เป็นอีกความสูญเสียนึงของชาวไทย-พุทธและของคนไทยทุกคน  พระโดนฆ่าตายในขณะที่ออกไปบิณฑบาตร  บางครั้งโดนยิงทั้งทหารทั้งพระก็มี
 
ภาพนี้น่าจะโดนปาระเบิด  ทําให้มีพระมรณะหลายรูปรวมทั้งเด็กวัดด้วย
 
 
 
 
วัดทุกวัดที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้จะมีทหารคุ้มกัน 24 ช.ม. อาศัยการเปลี่ยนเวรกัน
 
 
 
ต้องคุ้มกันทั้งครูและนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย-พุทธหรือไทย- มุสลิม
 
 
 
 
พวกเค้าพลีชีพเพื่อชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ จริงๆ 
 
สุดแดนด้ามขวานทอง ที่ที่ซึ่งวีรบุรุษของชาติไปสังเวยชีวิตที่นั่นนับร่างไม่ถ้วน ชีวิตต่อชีวิต ทุกๆ การสูญเสียมันคือความเจ็บปวดของคนที่อยู่ข้างหลัง ครอบครัว ญาติพี่น้อง คนรู้จักและเพื่อนร่วมชาติอย่างพวกเราเอง ไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นอีกแต่มันก็คงจะเป็นไปไม่ได้ มันคือการขอที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่สามารถมอบให้กับทุกคนได้ วีรบุรุษที่รอดชีวิตกลับมาก็ถือว่าปาฎิหารย์มีจริง แต่วีรบุรุษที่ไปจบชีวิตที่นั่นเราก็ถือว่าพวกเค้าได้เหน็ดเหนื่อยมามากพอแล้วกับภาระกิจอันยิ่งใหญ่ซึ่งแลกไปด้วยชีวิต ถึงเวลาที่พวกเค้าจะได้พัก  โดยที่ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อย เจ็บปวดและทรมานอีก ขออํานาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดทั้งปวงปกป้องคุ้มครองผู้กล้าทุกท่าน ทหารและตํารวจของพระราชาทุกนายด้วยเทอญ
 
 
 
 
 
ทุกๆ พิธีและวันสําคัญทางศาสนา  จะต้องมีจนท.ทหาร ตํารวจและอาสาสมัครไปคุ้มกันวัด พระ เณรและประชาชนพี่น้องชาวไทย-พุทธ
 
 
นี่คือสิ่งที่วีรบุรุษของชาติทุกท่านหวงแหนมากที่สุด
 
 
 
 
 
 
กินอยู่ลําบากแล้วแถมยังต้องเสี่ยงมากๆ อีก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ยืนตากแดดตากลมทั้งวัน  เพื่อคุ้มกันประชาชน
 
 
 
 
 
 
จนท.ทหารรักษาความปลอดภัยบนรถไฟ
 
 
 
 
 
 
 
คุ้มกันครูและนักเรียน
 
หน่วยกู้ระเบิด EOD หน่วยนี้ถือว่าเสี่ยงมากๆ
 
 
กินอยู่กันลําบากมากๆ
 
 
 
 
รวมภาพของการสูญเสียจากเหตุการณ์ความรุนแรง
 
 
 
 
รูปนี้ เมื่อวันที่ 29 ม.ค.52 พลทหารต่วนอัมรัน กูโซ๊ะ อายุ 20 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณส่วนล่างของขา ทำให้ขาขาดทั้งสองข้าง อาการสาหัสจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะออกลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อให้การคุ้มครองครู บนเส้นทางลัดสายยะลา-บันนังสตา บ้านกำปงตือเงาะ หมู่ที่ 2 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ในขณะนี้ พลทหารต่วนอัมรัน กูโซะ รักษาตัว โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ น้องยังอยู่เพราะน้องมีสิ่งที่เรียกว่า "หัวใจนักสู้" อยู่เต็มร้อย
 
 
 
จุดที่ทหารโดนฆ่าตายยกทีมจากการถูกลอบโจมตี
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ทุกท่านในรูปนี้ได้ปฎิบัติหน้าที่จนลมหายใจสุดท้ายของพวกเค้า
 
 
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2012 at 06:07 - IP: 94.209.247.223 IP Information

มาขอรับบริจาคพวกเสื้อผ้าและรองเท้าผ้าใบของผู้ชายจากบรรดาสะใภ้อินเตอร์ทุกๆ ท่านนะคะ จะเป็นของเก่าของใหม่ ของที่โล๊ะแล้วไม่ใช้แล้ว ขอรับบริจาคด้วยค่ะ จะนําไปแจกจ่ายให้พี่ๆ น้องๆ ทหารที่ 3 จว.ชายแดน ก.ค.ปีหน้านี้ ใครจะนํามาให้ที่บ้านหรือจะส่งพัสดุมาก็ยินดีค่ะ ไม่รังเกียจค่ะ รบกวนด้วยนะคะ    สละเวลาไปรื้อตู้เสื้อผ้าคุณแฟนหรือคุณสามีที่บ้านกันให้หน่อย   ทุกไซส์ได้หมดค่ะ ที่ 3 จว.ชายแดนมีทหารประจําอยู่ 60,000 นาย เดี๋ยวจะค่อยๆ ทยอยฝากคนรู้จักขนกลับไปรอที่เมืองไทย ส่วน ก.ค.จะขนไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทําได้ค่ะ    เพื่อทหารของพวกเราค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 
 
หรือท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะส่งพวกเสื้อผ้ารองเท้าไปให้ทหารด้วยตัวเอง สามารถทําได้นะคะ ตามที่อยู่ข้างล่างนี้เลยค่ะ อยากส่งไปค่ายไหน กองไหน สังกัดไหน หน่วยไหน ฐานไหน เลือกเอาเลยค่ะ ถึงมือทหารแน่นอน (ถ้าเป็นพวกเสื้อผ้านะคะ ไม่ได้พูดถึงพวกของกิน) ส่งแบบลงทะเบียนธรรดาก็ได้ค่ะ จะถูกกว่า ไม่แนะนําให้ส่งตรงจากยุโรปนะคะ เพราะว่าค่าส่งแพงมาก


ที่อยู่ของทหารและตํารวจตระเวนชายแดนตามสังกัดและจุดต่างๆที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้นะคะ   สามารถส่งจดหมาย โปสการ์ดไปให้กําลังใจพวกเค้าได้    หรือถ้ามีจิตศรัทธาอยากส่งของกินจําพวกของแห้งหรือเสื้อผ้าไปให้พวกเค้า ก็สามารถทําได้นะคะ

ฉก.ยะลา 11 .เมือง .ยะลา 95000

ฉก.ยะลา 12 .รามัน .ยะลา 95140

ฉก.ยะลา 13 .กรงปินัง .ยะลา 95000

ฉก.ยะลา 14 .ยะหา .ยะลา 95120

ฉก.ยะลา 15 .บันนังสตา .ยะลา 95130

ฉก.ยะลา 16 .เบตง .ยะลา 95110

ฉก.ปัตตานี 21 .แม่ลาน .ปัตตานี 94180

ฉก.ปัตตานี 22 วัดบ้านควน .ควน .ปะนาเระ .ปัตตานี 94130

ฉก.ปัตตานี 23 วัดหลักเมือง .รูสะมิแล .หนองจิก .ปัตตานี 94170

ฉก.ปัตตานี 24 วัดช้างให้ .ทุ่งพลา .โคกโพธิ์ .ปัตตานี 94120

ฉก.ปัตตานี 25 สำนักสงฆ์ทุ่งยางแดง .ตะโละแมะนา .ทุ่งยางแดง .ปัตตานี 94140

ฉก.ปัตตานี 26 วัดเนินผาโลการาม .ตะลุบัน .สายบุรี .ปัตตานี 94110 ฉก.ทพ.41 .วังพญา .รามัน .ยะลา 95140

ฉก.ทพ.42 .นาทวี .สงขลา 90160

ฉก.ทพ.43 ค่ายลูกเสือเดชานุชิต .บ่อทอง .หนองจิก .ปัตตานี 94170 ฉก.ทพ.44 วัดปทุมวารี .เตราะบอน .สายบุรี .ปัตตานี 94110

ฉก.ทพ.45 .ปิเหล็ง .เจาะไอร้อง .นราธิวาส 96130

ฉก.ทพ.47 .เมือง .ยะลา 95000

ฉก.ตชด 44 ค่ายพญาลิไทย .บุดี .รามัน .ยะลา 95140

ฉก.นราธิวาส 37 วัดศรีสาคร .ซากอ .ศรีสาคร .นราธิวาส

96210

นาวิกโยธินฉก.นราธิวาส 38 .ตันหยงมัส .ระแงะ .นราธิวาส 96130

ฉก.33 (นาวิกโยธิน) ค่ายจุฬาภรณ์ .เรียง .รือเสาะ .นราธิวาส 96160

ค่าย จุฬาภรณ์ .โคกเคียน .เมือง .นราธิวาส 96000

ตำรวจพลร่มฐานปฏิบัติการ ตชด. ธรณิศ ศรีสุข .เขื่อนบางลาง . บันนังสตา .ยะลา 95130

ฐาน ปฏิบัติการ ตชด. บ้านสายสุราษฎร์ .เขื่อนบางลาง . บันนังสตา .ยะลา 95130

ฐานปฏิบัติการตชด.บุญลือ .เขื่อนบางลาง .บันนังสตา .ยะลา 95130

ปส.กอ.รม .ภาค สน.กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค ส่วนหน้าและ กองบัญชาการผสม พลเรือน ตำรวจ ทหาร  ค่ายสิรินธร .เขาตูม .ยะรัง .ปัตตานี ๙๔๑๖๐   

ค่าย สิรินธร .เขาตูม .ยะรัง .ปัตตานี 94160

ค่าย อิงคยุทธบริหาร .บ่อทอง .เมือง .ปัตตานี 94170

ฐานปฏิบัติการ ตชด. ธรณิศ ศรีสุข .เขื่อนบางลาง . บันนังสตา .ยะลา 95130

ฐานปฏิบัติการ ตชด. บ้านสายสุราษฎร์ .เขื่อนบางลาง . บันนังสตา .ยะลา 95130

ฐานปฏิบัติการ ตชด. 444 .โต๊ะตีเต .ยะหริ่ง .ปัตตานี 94150

 

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 21 ที่ว่าการ .ยะรัง .ปัตตานี 94160

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 22 วัดควนนอก .ปานาเระ .ปัตตานี 94190

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 23 วัดหลักเมือง .เมือง .ปัตตานี 94000

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 24 ศูนย์ฝึกอาชีพวัดช้างไห้ .โคกโพธิ์ .ปัตตานี 94180

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 25 สำนักงานสงฆ์ทุ่งยางแดง .ทุ่งยางแดง .ปัตตานี 94140

หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 26 วัดโชติรส .ไม้แก่น .ปัตตานี 94220

กรมทหารพราน ที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร .หนองจิก .ปัตตานี 94170

 


Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2012 at 04:32 - IP: 94.209.247.223 IP Information
เพิ่มเติมรูปจากเว็บเพจของ "กําลังใจสู่ทหารใต้" (ทหารพรานสังกัดยะลา) ต้องขอมอบเครดิตทั้งหมดให้กับเพจของ "กําลังใจสู่ทหารใต้"  และขอขอบคุณแอดมินด้วยนะคะที่อนุญาติให้แชร์รูปภาพบางส่วนได้ 
 
 
 
ฝนจะตกแดดจะออกก็ต้องปฎิบัติหน้าที่กันต่อไป
 
ไม่ใช่ระยะทางสั้นๆ เลยที่ต้องพากันเดินตรวจตราความเรียบร้อยในแต่ละวัน
 
เหนื่อยจากการออกตรวจลาดตระเวน
 
 
บางครั้งก็ได้ชาวบ้านใจดีแบ่งปันกับข้าวและนํ้าดื่มให้กับทหาร
 
ผู้กล้าเหล่านี้คือทหารพรานชุดดําค่ะ  จะเน้นออกตรวจตราตามป่าตามเขา  ไม่ได้ประจําอยู่ตามในเมืองหรือนอกเมืองเหมือนทหารชุดเขียว
 
กินเท่าที่มีกินค่ะ   นอนกลางดินกินกลางทราย
 
คงจะเหนื่อยกันมาก  ผู้กล้าเหล่านี้เป็นทหารพรานอาสาสมัครค่ะ  เลือกที่จะลงไปปฎิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ  ปกป้องแผ่นดินและพี่น้องคนไทย  พวกเค้าเลือกที่จะทิ้งความสุขส่วนตัวและไปอยู่ในป่าในเขาเพื่อออกตรวจลาดตระเวนตามแหล่งกบดานของผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จว.ชายแดนภาคใต้
 
 
ขอบอกว่าพวกเค้าอยู่กันลําบากมาก  ทั้งอันตรายและเสี่ยง
 
คุ้มกันเด็กนักเรียนไปร.ร.
 
 
 
 
 
งานราษฎร์งานหลวงทหารทําได้หมด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2012 at 05:27 - IP: 94.209.247.223 IP Information

เสียสละ..แม้ชีวิต..ไม่คิดหนี
เพื่อปฐพี..พร้อมพรัก..อารักขา
นอนกอดปืน..ระแวดระวัง..กลางพนา
ไม่เคยล้า..หรือเขลาขลาด..สู้ขาดใจ
 

เลือดรินหยด..ยอมสละสิ้น..แผ่นดินนี้
ปฏิบัติ..หน้าที่..อันยิ่งใหญ่
ชาติดำรง..คงอยู่..คู่ผืนไทย
แม้ชีวิต..สละได้...ไม่ห่วงเลย


ยืนถือปืน ตากแดด แลเปียกฝน
สู้อดทน ไม่เคยหน่าย ไม่หายหนี
ยืนตากลม หน้าสู้ฟ้า เพื่อชาติพลี
มอบชีวี สละตน เพื่อชาติไทย
 

ยืนทนหนาว กายสั่น ข่มใจอุ่น
ตักเคยหนุน ต้องห่าง มารับใช้
ยืนตากแดด เพื่อชาติ ประเทศไทย
ดำรงไว้ แด่ลูกหลาน ได้ทำกิน


จากถิ่นฐานบ้านเกิดแลคนรัก
จากอ้อมตัก พักใจมา รับใช้
มาปกป้องพี่น้องทุกเผ่าไทย
เป้พาดไหล่สองมือจับด้ามปืน


คำขอจาก...ทหารใต้
 
ชีวิตเรา เหมือนเเขวนอยู่ บนเส้นด้าย
มันขาดลง ได้ง่ายง่าย ใครก็รู้
ไม่ได้หวัง ให้ยศสูง คนเชิดชู

เหตุที่สู้ เพื่อปกป้อง ผืนแผ่นดิน
ถึงโจรใต้ มากเเค่ไหน เราไม่หวั่น
จะป้องกัน ด้วยชีวิต สุดขาดดิ้น
ไม่ให้มัน ได้เหยียบ ผืนแผ่นดิน
จะขจัด มันให้สิ้น ถิ่นขวานทอง
ทุกสิ่งที่ พวกเรานั้น ทำลงไป
ไม่หวังให้ ท่านตอบเเทน คืนสนอง
ของเพียงแค่ ชาวไทยนั้น ใจปรองดอง
ไม่หมายจ้อง จะทะเลาะ เบาะเเว้งกัน
ไม่แบ่งสี เหลือง-แดง เเบ่งพวกพ้อง
ไม่ทำให้ พี่น้องไทย ต้องโศกศัลย์
ขอเพียงแค่ สามัคคี เเละรักกัน
เพียงแค่นี้ เท่านั้น ที่ต้องการ
จงตั้งใจ ทำหน้าที่ ท่านมีอยู่
โปรดจงรู้ ที่ตรงนี้ ทหารหาญ
จะไม่ปล่อย มันก่อกวน และระราน
ไม่ต้องห่วง ขอให้ท่าน หลับฝันดี

 

Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Oct 2012 at 20:00 - IP: 94.209.247.223 IP Information

กระทู้นี้มีแต่ผู้อ่านแต่ไม่มีผู้เมนท์นอกจากตัว PR  ไม่เป็นไรค่ะ  ไม่ซีเรียส  เพราะยังไงๆ ผู้ร่วมบริจาคทุกๆ ท่านและพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ 3 จว.ชายแดนที่เราคุยอยู่ด้วยในตอนนี้ก็คงเข้ามาอ่านและมาดู update บ้างในบางครั้งบางคราว  ไม่ได้ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อสมาชิกในเว็บเลดี้อย่างเดียว  เพราะฉะนั้นขอให้เข้าใจจุดประสงค์ด้วยนะคะ

 
 
วันนี้ขอแชร์ข่าวดีค่ะ  เพื่อนของ PR ซึ่งไม่ประสงค์ที่จะให้ออกนามของเค้า  ได้ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้กับโครงการร่วมด้วยช่วยกันของเรามา 30,000 บาทถ้วน  อยากจะบอกว่าดีใจมากกกกกกกกกกกกก   พูดไม่ออกเลย   ไม่เคยคิดและไม่เคยคาดหวังว่าจะมีคนใจดีช่วยมามากขนาดนี้   เพื่อนคนนี้เค้าบอกว่าเค้าเห็นความตั้งใจจริงของเราและจิตอาสาทุกๆ คนแล้ว  จึงทําให้เค้ายินดีที่จะช่วย  เค้าอยากให้โครงการช่วยเหลือทหารนี้ประสบความสําเร็จเพื่อที่พวกเราทุกคนจะได้มีกําลังใจทําโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมาอีก  และเค้าอยากให้พี่ๆ น้องๆ ทหารทุกๆ คนที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จว.ชายแดนมีกําลังใจที่จะสู้และปกป้องประเทศชาติและประชาชนต่อไป    ขอขอบคุณเพื่อนคนนี้มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ   ซึ้งใจมากๆ เอาเป็นว่าเรารู้กันก็แล้วกันเน๊าะ

 

ล่าสุดตัวเราได้ซื้อหัวเตารุ่นแบบพกพาสะดวกสําหรับเอาไว้ใช้ในป่าให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารพรานของสังกัดนึงที่จ.ยะลา  ให้ไป 2 เตาค่ะ  เนื่องจากของใช้แบบนี้ไม่สามารถเบิกจากรัฐได้  เพราะฉะนั้นโดยทั่วไปแล้วพวกทหารต้องมาหารเงินกันออก  เราเห็นว่าลําพังรายได้ต่อวันปกติก็น้อยอยู่แล้ว ไหนจะต้องมาช่วยกันหารค่ากับข้าวค่าอาหารรายวันอีก  จึงขออาสารับผิดชอบหัวเตา 2 หัวอันนี้เอง  พร้อมกับแก๊สกระป๋องสําหรับเอาไว้เติมอีก 20 กว่ากระป๋อง  เลยต้องวานให้น้องกุ๊กบ้านทิวลิปคนสวยไปหาซื้อพวกของเหล่านี้ให้  ปรากฎว่าไปได้ที่โลตัสแถวบ้านน้องกุ๊ก  เลยวานให้น้องกุ๊กจัดการส่งของไปทาง ป.ณ.แบบ EMS ด่วนไปให้น้องทหารพราน  แต่เนื่องจากแก๊สกระป๋องเป็นวัตถุไวไฟ  ป.ณ.จึงไม่รับส่ง  เลยให้น้องกุ๊กโทรไปถามการรถไฟ  ปรากฎว่าเค้าก็ไม่รับส่งอีก  สรุป......เลยต้องเอาแก๊สกระป๋องทั้งหมดไปคืนที่โลตัส  แล้วเดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่  ได้คุยกับน้องทหารพรานแล้ว  เลยตกลงกันว่า......ถ้ามีทหารคนไหนขึ้นไป กท.ให้แวะไปรับแก๊สกระป๋องจากน้องกุ๊ก  วานให้กุ๊กช่วยเป็นธุระให้แล้ว 
เมื่อวานน้องทหารพรานส่งข้อความมาบอกว่าพัสดุถึงมือพวกเค้าเรียบร้อยเเล้ว  วันนี้น้องทหารพรานได้ส่งรูปมายืนยัน    

 
ขอแจงให้ฟังว่าพวกทหารพรานจะออกลาดตระเวนตามป่าตามเขา  เพื่อหาแหล่งกบดานของพวกก่อความไม่สงบ  ทหารพรานจึงกินนอนและอยู่ในป่าในเขาเป็นส่วนมาก  บางครั้งก็ 5 วัน 8 วันหรือเป็นสิบวัน  แล้วแต่   บ่อยครั้งที่พวกโดนยุงป่ากัดจนถึงกับเป็นไข้เลือดออก  เป็นมาลาเรีย  ทหารพรานมีความเป็นอยู่ที่ลําบากมากค่ะ  เดี๋ยวจะนํารูปที่น้องทหารส่งมาให้มาแชร์ให้ทุกคนได้ดูนะคะ 
น้องทหารได้ขอกระเป๋ายารุ่นเคลื่อนที่ที่พวก จนท.อาสาสมัครนิยมใช้กัน  และได้ขอพวกอุปกรณ์ทําแผลเบื้องต้นมาด้วย  ตัวเราจึงได้วานให้น้องไก่บ้านทิวลิปซึ่งอยู่ที่ กท.ไปเช็คให้และได้สั่งของไปเรียบร้อยแล้ว  ทางร้านบอกให้รอ 1 อาทิตย์  กระเป๋ายาแบบเคลื่อนที่ไม่ได้ถูกเลย  รวมยากินแก้ปวด  แก้อักเสบและอุปกรณ์ทําแผล ล้างแผลแล้วเกือบ 3,000 บาท  น้องทหารบอกว่าจะเอาไว้ทําแผลให้พวกเด็กๆ ตามหมู่บ้านเวลาที่พวกเด็กๆ เป็นแผล   ตัวเราจึงขอรับผิดชอบตรงนี้ไป  ของน่าจะได้ส่งไปให้น้องทหารประมาณอาทิตย์หน้า  ร่วมด้วยช่วยกัน  ไม่เป็นไรค่ะ  เพื่อทหารแล้ว  ยินดีเสมอ   
 
 
 
นี่คือหน้าตาของหัวเตาที่น้องทหารพรานขอมาและเราได้ให้น้องกุ๊กจัดส่งไปให้เรียบร้อยแล้ว
 
หน้าตาของแก๊สกระป๋องที่ ปณ.กับการรถไฟไม่รับส่ง  Confused
 
ของถึงมือพี่ๆ น้องๆ ทหารพรานเรียบร้อยแล้วค่ะ   Smile
 
 
อีกสิ่งนึงที่พี่ๆ น้องๆ ทหารพรานขอมาคือเสื้อแขนยาวสีดําผ้าหนาสําหรับเอาไว้ใส่ตอนที่ต้องไปออกลาดตระเวนและนอนในป่าในเขากัน  ยิ่งช่วงนี้ฝนตก  ยุงชุม  อากาศหนาวเย็น  เสื้อรุ่นนี้จึงมีความสําคัญกับพวกทหารพรานมาก  เราจึงได้ปรึกษากับพี่ก้อยเดลินิวส์   แกจึงขอไปประชุมกับพรรคพวกแกก่อน  เพราะแกอยากทําโครงการดีๆ เพื่อพ่อส่งต่อไปให้ทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้อยู่แล้ว  คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร   ช่วยกันคนละไม้คนละมือ  โครงการดีๆ เพื่อสังคมเพื่อทหารก็เกิดขึ้นได้   คนไทยต้องช่วยๆ กันนะคะ  
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Oct 2012 at 21:21 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ภาพบางส่วนที่น้องทหารพรานส่งมาให้
 
 
ออกลาดตระเวนซึ่งจะต้องออกเดินตั้งแต่เช้าจนเย็น 7 วันต่ออาทิตย์ไม่มีวันหยุด
 
ลุยนํ้า เดินป่า ขึ้นเขา  ทหารพรานทําได้
 
 
กระเป๋ายาเเละอุปกรณ์การทําแผลรวมไปถึงหยูกยาต่างๆ ที่น้องทหารพรานขอเรามาก็เพื่อเอาไว้รักษาแผลของพวกเด็กๆ ตามหมู่บ้านแบบในรูปนี่แหละค่ะ
 
ไม่ใช่จะไปไล่ล่าแต่เหล่าพวกโจรใต้อย่างเดียว  แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นให้กับพวกชาวบ้านที่เป็นชาวไทย-มุสลิมด้วย
 
 
ภาพอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาพที่น้องทหารพรานส่งมาให้ 
 
 
ทหารคุ้มกันพระตอนออกไปบิณฑบาตรในตอนเช้า
 
 
 
ออกลาดตระเวน
 
ฝนจะตกฟ้าจะร้อง  พี่ๆ น้องๆ ทหารไม่หวั่น
 
 
รถทหารโดนกับดักระเบิด
 
 
อีกหนึ่งการสูญเสีย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ปีหน้าเจอกัน   รือเสาะ
 
 
 
แล้วจะเข้ามา update ยอดรับบริจาคเป็นระยะๆ นะคะ 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2012 at 13:27 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ขอชื่นชมน้องแดงบ้านเดนมาร์กออกสื่อหน่อยนะ นี่คือหนึ่งในคนที่ตั้งใจที่จะช่วยเหลือทหารจริงๆ น้องแดงมีลูก 2 คน เค้าใช้วิธีเอารูปภาพการปฎิบัติหน้าที่ของทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้มาทําเป็นแฟ้มภาพแบบที่เห็น นี่คืออีกหนึ่งความสําเร็จเพื่อรั้วของชาติจากคนไทยในต่างแดน ขอบคุณมากจริงๆ จ้าน้องแดง
ยอดบริจาคของน้องแดงและเพื่อนๆ น้องแดงคือ 10,000 บาทถ้วน
 
 
 
 นางแบบน่ารักมากกกกกกกกกกกกก Smile
 Photo: ขอชื่นชมน้องแดงบ้านเดนมาร์กออกสื่อหน่อยนะ   นี่คือหนึ่งในคนที่ตั้งใจที่จะช่วยเหลือทหารจริงๆ  น้องแดงมีลูก 2 คน  เค้าใช้วิธีเอารูปภาพการปฎิบัติหน้าที่ของทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้มาทําเป็นแฟ้มภาพแบบที่เห็น  นี่คืออีกหนึ่งความสําเร็จเพื่อรั้วของชาติจากคนไทยในต่างแดน  ขอบคุณมากจริงๆ จ้าน้องแดง


Edited by Cat1975 - 12 Oct 2012 at 13:29
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Oct 2012 at 05:10 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ปกติแล้วทีมจิตอาสาจะเริ่มทําภาระกิจของโครงการร่วมด้วยช่วยกันประมาณเดือน ก.ค.ของทุกๆ ปี  แต่ปีนี้ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มเร็วก่อนกําหนด  ไม่ว่าจะเป็นการเปิดรับบริจาคก็ดี  การเตรียมการก็ดี  หรือแม้แต่ในด้านของการเริ่มช่วยเหลือในบางเคสก็ดี   ช่วงที่หายไปและไม่มีการ update ข้อมูลอันใดนั้น  เพราะว่ายุ่งกับการช่วยเหลือทหารพรานชุดดําในเรื่องของการสั่งเสื้อเพื่อมอบให้กับฐานของทหารพราน 2 ฐานที่ยะลา  ตอนนี้ได้วานให้พี่ก้อยเดลินิวส์เป็นธุระแทนสั่งเสื้อสีดําแขนยาวแบบมีฟองนํ้าที่บ่ากับข้อศอกเป็นจํานวน 50 ตัว  ในนามของโครงการร่วมด้วยช่วยกัน   ส่วนอีก 50 ตัวที่เหลือนั้น  พี่ก้อยและกลุ่มเพื่อนๆ ของพี่ก้อยจะช่วยกันรับผิดชอบไป  เช็คราคาตามโรงงานกันอยู่พักนึง  จนในที่สุดพี่ก้อยไปเจอร้านที่ใช่อยู่ที่ตลาดจตุจักร  ตกตัวละ 95 บาท  จะสั่งกี่ตัวก็จะได้ราคานี้หมด  คละไซส์ได้  สรุปก็คือในส่วนของโครงการร่วมด้วยช่วยกันได้ให้พี่ก้อยโทรไปสั่งแล้ว  ไม่น่าจะรอเกิน 3 วันในการไปรับของ  เดี๋ยวน้องทหารพรานจะแวะไปรับเสื้อที่พี่ก้อยด้วยตัวเอง  เนื่องจากน้องลากลับบ้านพอดี   ฐานของทหารพราน 2 ฐานนี้มีทหารประมาณ 100 นาย    ตอนแรกพี่ก้อยขอช่วย 45 หรือ 50 ตัวนี่แหละ  ไม่แน่ใจ  แต่พอคุยกับน้องทหารพราน  คุยไปคุยมา  เราก็มาคิดนะว่า  ในเมื่อ 2 ฐานนี้มีทหารประมาณหนึ่งร้อยนาย  แล้วถ้าให้ไม่ครบ  มันจะดูเป็นการลําเอียงไปรึเปล่า  สงสารคนที่เค้าไม่ได้   เราก็เลยบอกกับพี่ก้อยเดลินิวส์ไปว่างั๊นหนูขอเหมาอ้าย 50 ตัวที่เหลือเอง  พี่ก้อยก็ดีใจ  น้องทหารพรานก็ดีใจ  ของพี่ก้อยนี่ต้องรอนานหน่อย  เนื่องจากโครงการช่วยเหลือทหารที่ 3 จว.ของพี่เค้าเค้าทํากันในนามของศิษย์เก่า มศว.
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เสื้อ 100 ตัวถึงมือทหารพรานแน่ๆ   ทหารพรานมีความเป็นอยู่ที่ลําบากกว่าทหารเขียว  แม้แต่พี่ๆ ทหารเขียวก็ยังยืนยันมาเลย   พอพี่ทหารเขียวทราบว่าเรากําลังช่วยเหลือพวกทหารพรานชุดดําอยู่  พี่ทหารพูดว่า "ช่วยไปเลยครับคุณเหมียว  ผมสนับสนุน  พวกทหารพรานอยู่กันลําบากมาก"  ทหารพรานฐานนี้เป็นฐานเดียวกันกับที่เราได้ซื้อหัวเตามอบให้ไป 2 หัวเพื่อเอาไปไว้ใช้ในป่าในเขาเวลาที่ต้องออกลาดตระเวนเป็นเวลาหลายๆ วันหรือเป็นอาทิตย์ๆ ก็มี   น้องทหารส่งข้อความมาบอกว่าหัวเตาใช้งานดีมาก  และมันยังได้ช่วยประหยัดแรงทหารพรานตอนเข้าป่าล่าสุดอีกด้วย  เราได้ยินเราก็ดีใจ  
 
 
นี่คือรูปที่น้องทหารพรานส่งมาให้เราภูมิใจล่าสุด  นี่คือหัวเตาที่เราได้ซื้อมอบให้กับทหารพรานที่ยะลาค่ะ  ลักษณะพิเศษของหัวเตาอันนี้คือมีกระบังเอาไว้กันลม  นํ้าหนักเบา  ง่ายต่อการพกพาเข้าป่า  ไม่เปลืองแก๊สกระป๋อง   บอกน้องทหารพรานไปแล้วว่าถ้าพังเมื่อไหร่ขอให้บอก  เดี๋ยวซื้อให้ใหม่
 
 
เสื้อแบบนี้แหละที่สั่งให้ทหารพราน 50 ตัว
 
 
กระเป๋ายาเคลื่อนที่ที่สั่งซื้อเพื่อมอบให้กับน้องทหารพรานเพื่อเอาไว้พกพาเวลาออกลาดตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆ ที่มีเด็กเล็กเด็กน้อยอาศัยอยู่  จะได้เอาไว้ทําแผลให้พวกเด็กๆ ลูกของชาวบ้านอิสลามในแถบนั้น  ตามฐานที่น้องทหารพรานประจําการอยู่นั้นไม่มีครอบครัวไทยพุทธเลยค่ะ  มีแต่ชาวบ้านไทยอิสลามล้วนๆ   แต่ไม่เป็นไร  คนไทยเหมือนกัน    กระเป๋ายาเคลื่อนที่ใบนี้เป็นแบบไซส์เล็กนะคะตกราคาใบละ 1,500 บาท  แต่น้องไก่ต่อได้เหลือ 1,000 บาทถ้วน  ราคานี้ยังไม่รวมกับค่ายาและอุปกรณ์ทําแผลต่างๆ ที่ต้องไปซื้อแยกเอาต่างหาก   กระเป๋ายาตอนนี้อยู่ที่น้องไก่บ้านทิวลิป   เดี๋ยวน้องทหารพรานจะไปรับกระเป๋ายาที่น้องไก่ที่ กท. ประมาณอาทิตย์หน้านี้ 
    
 
 
นี่เป็นเคสแรกของครอบครัวยากจนที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ (จ.ยะลา) ที่เราได้ทําการช่วยเหลือผ่านโครงการร่วมด้วยช่วยกัน   ขอแจงรายละเอียดเกี่ยวกับน้องผู้ชายให้ทราบก่อนนะคะ 
หนูน้อยผู้ชายวัย 8 ขวบในรูปนี้พิการมาตั้งแต่เกิด ขาลีบ เดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มาจากครอบครัวไทย-อิสลามที่ จ.ยะลา พ่อแม่ของหนูน้อยมีฐานะยากจน มีลูก 3 คน ตัวน้องมีคู่ฝาแฝดแต่ว่าเสียไปตอนเกิด น้องน่าสงสารมาก ไม่เคยได้ออกไปไห น อยู่แต่ในบ้าน น้องไม่มีรถเข็นของคนพิการ ทันทีที่น้องทหารพรานแชร์เรื่องราวของหนูน้อยให้เราฟัง    เราเลยบอกไปว่าเราขอรับผิดชอบรถเข็นให้น้องเอง ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะช๊อต   มีบ้างไม่มีบ้าง เพราะช่วยหลายเคสมาก แทบจะทุกอาทิตย์ แต่ไม่เป็นไร ให้หมดตัว หนูน้อยจะได้มีรถเข็นนั่ง จะได้มีคนเข็นน้องออกไปสูดอากาศหายใจนอกบ้าน ไปดูโลกภายนอก ไปเจอผู้คน เพราะที่ผ่านมาน้องต้องอยู่แต่ในบ้าน ส่วนสภาพบ้านของน้องก็ถือว่าไม่ได้อยู่ดีอะไร แต่อยู่ไปตามมีตามเกิด สงสารน้อง รถเข็นราคาก็หลายพันอยู่ ต่อให้เป็นแบบไม่มีรีโมทก็เถอะ เราได้วานให้น้องไก่บ้านทิวลิปเป็นธุระให้แล้ว เดี๋ยวน้องทหารพรานจะขึ้นไปรับรถเข็นรวมทั้งแก๊สกระป๋องที่น้องไก่ที่ กท. ถึงเราจะไม่รวยแต่เราก็เต็มใจช่วยและช่วยจนสุดความสามารถ น้องเค้าลําบาก ไม่เกี่ยวว่าน้องจะมาจากครอบครัวอิสลาม ต่อให้เราจะเกลียดอ้ายพวกโจรใต้อิสลามพวกนั้นมากขนาดไหน แต่มันก็ไม่เกี่ยวกับหนูน้อยนี่ เราแยกแยะออก น้องต้นเล่าว่าตอนที่พูดคุยกับแม่ของน้อง แม่น้องร้องไห้นํ้าตาเอ่อ    เราเป็นแม่คนเราเข้าใจ ดีใจที่ได้ช่วย ภูมิใจที่ได้เป็นผู้ให้     
 
รูปเหล่านี้คือวันที่น้องทหารพรานไปถ่ายมาให้ดูในวันแรก  และตัวเราได้วานให้น้องทหารกลับไปถ่ายรูปมาให้เราเพิ่ม  เนื่องจากอยากเห็นสภาพของน้องชัดๆ ด้วย  น้องทหารพรานก็น่ารักมาก  กลับไปเก็บรูปมาให้อีกจนได้  ต้องขอขอบคุณน้องทหารพรานมาก Smile
 
 
 
 
โครงการร่วมด้วยช่วยกันช่วยครอบครับยากจนโดยไม่มีการแบ่งแยกศาสนาและเชื้อชาตินะคะ
 
น้องๆ พี่ๆ ทหารพรานน่ารักมากค่ะ    ในขณะที่ไปออกลาดตระเวร  แต่ก็ได้ช่วยเหลือชาวบ้านอิสลามโดยตลอด  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้านด้วย  บวกกับความมีนํ้าใจของทหารของพวกเรา 
 
ส่วนรถเข็นได้วานให้น้องไก่สั่งไปแล้ว  ต้องรอของแป๊บนึง  เดี๋ยวน้องทหารจะไปรับของที่น้องไก่พร้อมกับของชิ้นอื่นๆ ที่เราบริจาคให้ไป    วันที่ทหารพรานนํารถเข็นไปมอบให้กับครอบครัวน้อง  ผบ.ของน้องอาจจะไปเป็นผู้มอบแทนเรา  เดี๋ยวน้องทหารพรานจะถ่ายรูปส่งมาให้ดู  Smile
 


Edited by Cat1975 - 22 Nov 2012 at 05:29
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Oct 2012 at 05:40 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ส่วนเคสนี้หลายๆ คนต้องจําได้  เพราะคุณตามีและคุณยายสําอางเคยออกรายการคนค้นฅน  และเป็นหนึ่งในเคสของโครงการร่วมด้วยช่วยกันของปี 2012 ที่เราและน้องเปิ้ลเพิ่งไปช่วยมาล่าสุดนี้เอง    เนื่องจากว่าคุณตาไม่สามารถออกไปเก็บผักบุ้งและยอดกระถินขายได้อีกแล้วเพราะช่วงหลังๆ คุณตาเป็นลมบ่อยและไม่ค่อยแข็งแรง  ลูกสาวคุณตาจึงขอร้องคุณตาไม่ให้ออกไปตากแดดตากลมอีก  ส่วนคุณยายสําอางเดินไม่ได้มาหลายปีแล้ว  เดิมทีมีน้องใจดีอยู่คนนึงเป็นลูกสาวเจ้าของร้านขายข้าวสารแถวบ้านคุณตากับคุณยาย  ชื่อน้องซิน  น้องได้ช่วยคุณตากับคุณยายในเรื่องของข้าวสารอยู่เป็นปีเหมือนกัน  แต่ตอนนี้น้องได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ  การช่วยเหลือคุณตากับคุณยายในเรื่องของข้าวสารจึงต้องหยุดชะงักลง   พี่ก้อยเดลินิวส์เองก็รับผิดชอบคนชรายากจนอยู่หลายเคส  อีกอย่างพี่เค้าก็ไม่ได้มีเงินเดือนเยอะมากมายอะไร   คุณตากับคุณยายก็ยิ่งลําบากใหญ่  ได้เงินเบี้ยเลี้ยงคนชราคนละ 500 บาทต่อเดือน  2 คนตายายก็ 1,000 บาทถ้วน  ข้าวของอะไรก็แพง  เราจึงอาสาขอรับผิดชอบค่าข้าวสารของคุณตากับคุณยายเอง  ข้าวหอมมะลิกระสอบ 50 กิโล ตกกระสอบละ 1,650 บาท  ข้าว 1 กระสอบใหญ่  คุณตาคุณยายและลูกสาวทานได้ประมาณ 2 เดือนครึ่ง   เราจึงขอเหมาตลอดไปจนกว่าจะตายจากกันไปข้างนึง     คุณตาคุณยายเค้าก็เกรงใจ  ทั้งดีใจแล้วก็ขอบคุณเรามากมาย  เลยฝากให้พี่ก้อยเดลินิวส์ช่วยคอยดูแล  ถ้าข้าวสารใกล้หมดเมื่อไหร่ก็ให้ส่งข่าวเรา  เพื่อที่เราจะได้โอนเงินให้กับพี่ก้อย  แล้วให้พี่ก้อยนําไปจ่ายค่าข้าวสารที่ร้านขายข้าวสารแถวบ้านคุณตาคุณยาย  
 
 
 
ล่าสุดพี่ก้อยเดลินิวส์ส่งข่าวให้ทราบว่าเฮียโจเจ้าของร้านขายข้าวสาร (ร้านใหม่) ขอร่วมทําบุญค่าข้าวสารด้วย 500 บาท  ตลอดชีพเช่นกันค่ะ  เท่ากับว่าจะได้เหลือเงินไว้ซื้อนมกล่อง  โอวัลติน  ของแห้ง  เอาไว้ให้คุณตากับคุณยายเอาไว้กินกัน  พี่ก้อยเพิ่งถอยหม้อหุงข้าวใบใหม่ (รุ่นดั้งเดิม)ให้คุณตากับคุณยายไป  ดีใจกันใหญ่  Smile    เดี๋ยวปีหน้าค่อยแวะไปเยี่ยมคุณตากับคุณยายที่บางบัวทอง 4
จะแวะไปไหว้ขอบคุณเฮียโจด้วยที่มีนํ้าใจต่อคุณตาและคุณยาย
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Oct 2012 at 05:47 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ใกล้จะปีใหม่แล้วนะคะ  มาช่วยกันส่งการ์ดปีใหม่ไปอวยพรและให้กําลังใจรั้วของชาติที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้กันเถอะค่ะ  พวกเค้าต้องการเพียงแค่กําลังใจจากพวกเรา   ที่อยู่ของฐานทหาร  โพสให้ไปแล้วนะคะ  ช่วงที่ไม่ได้เข้ามาในบ้านทิวลิปเพราะว่ามัวแต่ยุ่งกับการเขียนการ์ดปีใหม่ให้ทหาร ตชด.และอาสาสมัครที่ 3 จว.ชายแดนอยู่  ตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว  Smile
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2012 at 15:37 - IP: 94.209.247.223 IP Information

วันนี้มีเรื่องราวดีๆ และภาพประกอบมาแชร์นะคะ   อย่างที่เคยแจ้งไปก่อนหน้านี้ว่าตัวเราได้มอบรถเข็นคนพิการฝากให้น้องทหารพรานนําไปมอบให้กับน้องโชฟีเด็กผู้ชายที่พิการขาลีบเดินไม่ได้ที่ จ.ยะลา  ได้ซื้อเสื้อแขนยาวสีดํา 50 ตัวมอบให้กองทหารพรานฐานที่ อ.กาบัง จ.ยะลา   ซื้อแก๊สกระป๋องให้  ส่งขนมคุ๊กกี้ของเทศกาลซินเตอร์คลาส 3 ถุงใหญ่ไปให้   มอบกระเป๋ายาเคลื่อนที่พร้อมกับอุปกรณ์ทําแผลทุกชนิดให้  และยังมีพวกเสื้อผ้ามือสองจากฮอลแลนด์อีกระมาณเกือบ 30 กิโล   ตอนนี้พัสดุทุกลัง  ของทุกชิ้นได้อยู่ที่ฐานของน้องทหารพรานเรียบร้อยแล้ว

อยากจะขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ซักล้านครั้งนะคะ
ขอบคุณน้องเบียร์กับน้องจิ๊บ น้องที่น่ารักและมีนํ้าใจเสมอของบ้านทิวลิปที่เป็นจิตอาสาช่วยกันขนพวกเสื้อผ้ามือสองที่ PR ไปรับบริจาคมา  ทั้ง 2 คนนี้ช่วยกันขนกลับไปเมืองไทยและส่งพัสดุไปให้พี่ๆ น้องๆ ทหารพรานที่ยะลา

 

ขอบคุณพี่ตุ้มที่อาสาขนคุ๊กกี้ 3 ถุงใหญ่ๆ เอาไปให้น้าสาวของ PR  และน้าก็ได้เป็นธุระส่งพัสดุไปให้น้องทหารพรานที่ยะลา

 

ขอบคุณพี่ก้อยเดลินิวส์มากๆ ที่เป็นธุระไปสั่งซื้อเสื้อทหารพรานแขนยาวสีดําที่ตลาด JJ ให้  แถมยังใจดีไป ปณ.ส่ง EMS ลังเสื้อทหารไปให้ฐานทหารพรานที่ จ.ยะลาแทนเราอีกด้วย   พี่ก้อยน่ารักและใจดีเสมอเลย

 

ขอบคุณน้องไก่บ้านทิวลิปที่เป็นธุระไปซื้อรถเข็น  แก๊สกระป๋องและกระเป๋ายาเคลื่อนที่และยา   และยังได้สละเวลานัดเจอน้องทหารพรานที่ กท.เพื่อมอบของทุกชิ้นให้  แถมยังพาน้องทหารพรานไปเลี้ยงกาแฟอีก  น่ารักมาก

ขอบคุณน้าเจี๊ยบ  น้าบังเกิดเกล้าที่คอยเป็นธุระในการโอนเงินแทนเราสําหรับทุกๆ เคส  ขนาดน้ายุ่งมากๆ แต่น้าก็ไม่เคยบ่นไม่เคยว่า  รักน้าที่สุดเลย

ขอบคุณน้องต้น  น้องทหารพรานใจดีคนนี้ที่ทําเพื่อผู้อื่นมาโดยตลอด  น้องเป็นเด็กดีมากๆ   อุตส่าห์หอบของบางส่วนกลับฐานที่ยะลาจนรอด  น้องสมบุกสมบันมากขอบอก

ท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณรั้วของชาติทุกๆ ท่านนะคะที่เสียสละเพื่อประเทศชาติและคนไทยทั้งประเทศ  ขอบคุณจากใจจริงค่ะ 

เมื่อเช้านี้น้องทหารพรานส่งข้อความมาบอกว่าได้ทําการแจกของให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารพรานที่ฐานของน้องเรียบร้อยแล้ว  วันนี้ที่่ฐานของน้องทุกคนมีความสุขกันถ้วนหน้า  ทุกคนมีแต่รอยยิ้ม   ทหารพรานฝากขอบคุณที่ไม่เคยลืมพวกเค้า ค่ะ  Smile
 
 
น้องขนทั้งหมดนี้กลับฐานที่ยะลา  Big smile  เห็นบอกว่าคนมองกันเต็มเลย LOL
 
แก๊สกระป๋องและกระเป๋ายาที่น้องขนไป    ตอนนี้อยู่ที่ฐานน้องเรียบร้อยแล้ว Smile
 
พี่ๆ น้องๆ ทหารพรานบอกว่าไม่รังเกียจค่ะที่เป็นเสื้อผ้ามือสอง  เพราะสภาพยังดีมาก  ทุกๆ คนมีความสุขกันมากค่ะกับของทุกชิ้น  Smile   กล่องและลังพัสดุทั้งหมดนี้คือของจากแนวหลังในต่างแดนอย่างเรา  ภูมิใจมาก Smile
 


Edited by Cat1975 - 16 Nov 2012 at 15:38
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Nov 2012 at 14:32 - IP: 94.209.247.223 IP Information
วันนี้พี่ๆ น้องๆ ทหารพรานชุดดําที่ยะลาโดยมีท่าน ผก.เป็นฝ่ายมอบแทนเรา  ได้นํารถเข็นไปมอบให้กับน้องโชฟีเรียบร้อยแล้ว  น้องและครอบครัวน้องดีใจมาก  ดูได้จากรูปเหล่านี้นะคะ   ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทําอะไรดีๆ เพื่อสังคมและเพื่อผู้อื่นค่ะ   ขอขอบคุณทหารพรานมากๆ อีกครั้ง Clap
 
 
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tao tao View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote tao tao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 14:23 - IP: 202.44.33.3 IP Information
วัสดีค่ะ คุณแคท อยากบริจาคยาผงเกลือแร่ ประมาณ 5-6 ลังใหญ่ ไม่ทราบพอจะมีรถมารับไปไหมค่ะ อยู่แถวตรงข้ามสนามม้านางเลิ้งค่ะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 17:15 - IP: 94.209.247.223 IP Information
tao tao :
Avatar       สวัสดีค่ะ  รบกวนช่วยส่งเป็นแบบพัสดุลงทะเบียนธรรมดาไปที่ฐานของทหารพรานได้ไม๊คะ?  ที่อยู่ตามนี้เลยค่ะ 

กองร้อยทหารพรานที่ 4708 บ้านจอโบ อ.กาบัง จ.ยะลา 95120 
  
เพราะว่ากว่าดิชั้นจะบินไปเมืองไทยก็ตั้งโน่น ก.ค. 2013 และกว่าจะลงไป 3 จว.ชายแดนภาคใต้  ไม่อยากให้รอน่ะค่ะ   ยังไงช่วยแจ้งด้วยนะคะว่าสะดวกที่จะส่งเป็นพัสดุไปได้รึเปล่า   ปีหน้าตอนที่จะลงใต้  ไม่สะดวกเอารถยนต์ส่วนตัวไปน่ะค่ะ  คือจะบินไปลงกันที่หาดใหญ่  ทหารจะไปรับ  และจะพากันไปขนพวกของแห้งที่ห้างแม็คโครหาดใหญ่  แล้วจึงจะไปที่ 3 จว.ชายแดน  เพราะฉะนั้นของรับบริจาคส่วนมาก  จึงมีความจําเป็นที่จะต้องส่งพัสดุล่วงหน้าไปก่อนเช่นกัน   พยายามลดความยุ่งยากให้พี่ๆ ทหารให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้อ่ะค่ะ  ไหนจะต้องคอยระวังโจรผู้ร้ายกับระเบิดอีก   ตอนนี้ก็ได้ประสานไปกับหลายฝ่ายที่ 3 จว.แล้ว   ยังไงไปแน่นอนค่ะ  ขอขอบคุณมากนะคะสําหรับนํ้าใจ  ขอบคุณแทนทหารด้วยค่ะ  Smile
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tao tao View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote tao tao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 20:32 - IP: 115.67.133.253 IP Information
ลังหนักและใหญ่มากค่ะ ลังหนึ่งหนักประมาณ สิบกิโล ไม่สะดวกส่งพัสดุ
 แต่อยากช่วยจริงๆ ค่ะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 21:55 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar     เอาไงดีล่ะ?? เดี๋ยวขอปรึกษาน้องทหารพรานก่อนนะคะ  ถ้าลังนึงเกือบ 10 กิโล  ค่าส่งก็น่าจะประมาณ 300 บาท  คุณบอกว่าคุณมี 5-6 ลัง  ทั้ง 6 ลังนี้นํ้าหนักเท่ากันหมดใช่ไม๊คะ? น้องทหารพรานก็เพิ่งกลับไปที่ฐานที่ยะลาซะด้วยสิ Confused เดี๋ยวจะส่งข่าวให้ทราบอีกทีนะคะว่าจะยังไง  เพราะถ้าดิชั้นขนไปใต้เองก็คงจะไม่รอดเช่นกัน CryCryCry  
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
serema View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote serema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 22:32 - IP: 178.116.29.99 IP Information
สวัสดีค่ะคุณแคท ดิฉันชื่อ ธนาภา อยู่เบลเยี่ยมค่ะ ดิฉันอ่านเลดี้อินเตอร์และเห็นโครงการที่คุณแคทกับเพื่อนๆทำรู้สึกประทับใจและตื้นตันใจมากในความเอื้อเพื้อห่วงใยของคนไทยที่มีต่อเพื่อนร่วมชาติ ดิฉันอยากเป็นส่วนเล็กน้อยใด้ช่วยสมทบ ดิฉันอยากบริจาคเงินช่วยเหลือเหล่าทหารกล้าของไทย ขอโทษจริงๆค่ะดิฉันไม่รู้ว่าจะส่งเงินใด้อย่างไร ขอคุณแคทช่วยบอกวิธีการส่งด้วยนะค่ะ ขอบคุณสำหรับความเสียสละของคุณค่ะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2012 at 23:39 - IP: 94.209.247.223 IP Information
serema :    สวัสดีค่ะคุณธนาภา  ยินดีได้รู้จักนะคะ  แล้วก็ต้องขอขอบคุณมากๆ ค่ะที่อยากร่วมด้วยช่วยกันและอยากเป็นส่วนนึงของการแบ่งปันนํ้าใจ   เดี๋ยวดิชั้นจะส่งเลขบัญชีไปให้คุณทางหลังไมค์นะคะ  ว่าแต่ต้องการเลขบัญชีที่เมืองไทยหรือที่ฮอลแลนด์ดีคะ? สะดวกอันไหนเอ่ย? ถ้ามี internet banking ของธนาคารที่เมืองไทยก็โอนเข้าบัญชีไทยก็ได้ค่ะ  แต่ถ้าไม่สะดวก ก็โอนเข้าบัญชีของดิชั้นที่ฮอลแลนด์ได้   สรุปคืออะไรก็ได้ค่ะ  ทุกอย่างโปร่งใสนะคะ  ลงรายละเอียดของทุกอย่าง ทุกคนและทุกยอด   ทหารคงจะดีใจที่รู้ว่าแม้แต่คนไทยในต่างแดนก็ยังห่วงใยพวกเค้า  ช่วงนี้ดิชั้นก็เข้ามาในบ้านทิวลิปบ้างไม่เข้าบ้าง  อยู่แต่ในเพจของทหาร 3 จว.ชายแดนน่ะค่ะ  ต้องเตรียมการและประสานงานเยอะแยะมากมาย  บอกได้เลยว่าไม่เหมือนกับตอนไปเดินสายช่วยเหลือคนจน  เพราะอันนั้นเราไม่ต้องผ่านใคร อยากไปเมื่อไหร่ก็ได้  แต่อันนี้มันไม่ใช่   อันนี้ต้องประสานงานกับทหาร ตํารวจ และ จนท.ตามจุดต่างๆ   พวกเค้าเป็นห่วงความปลอดภัยของพวกเรา  พวกทหารน่ารักและมีนํ้าใจมากค่ะ  พอทําโครงการช่วยเหลือทหารนี้ขึ้นมา  ทําให้ศรัทธาและรักทหารมากขึ้นกว่าเดิมเป็นร้อยเท่าพันเท่า  ผู้กล้าเหล่านี้เค้าพลีชีพเพื่อชาติจริงๆ   ขอบคุณแทนพี่ๆ น้องๆ ทหารด้วยนะคะ  Smile
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
serema View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote serema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2012 at 02:53 - IP: 178.116.25.212 IP Information
ค่ะคุณแคทขอบัญชีที่ฮอลแลนด์นะค่ะ คิดว่าง่ายดีค่ะ เห็นภาพการทำงานของทหารแล้วชึ้งใจมาก อยากมีส่วนร่วมใด้ช่วยเหลือค่ะ  ถึงจะไม่มากมายแต่หลายคนช่วยกันมันก็จะกลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ใด้ค่ะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2012 at 15:14 - IP: 94.209.247.223 IP Information

serema :    จัดการให้แล้วนะคะ  ขอบคุณมากๆ ค่ะสําหรับเงินร่วมบริจาคยอด 200 euro  ถ้าเงินเข้าบัญชีแล้วจะแจ้งให้ทราบนะคะ   ขอบคุณมากๆ จริงๆ  สําหรับนํ้าใจและกําลังใจ  อย่างน้อยๆ ก็ยังมีคนไทยใจดีในต่างแดนที่นึกถึงพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ปฎิบัติหน้าที่พลีชีพเพื่อชาติอยู่   ไม่ต้องห่วงนะคะ  เงินทุกบาททุกสตางค์  จะนําไปซื้อพวกของแห้งแจกจ่ายทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้และจะแจกให้กับมือเลยค่ะ  จะไม่ผ่านใคร  ไม่ต้องห่วง  แล้วจะนําเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันให้ฟังหลังจากที่กลับมาแล้วนะคะ  Smile   โทรหาพี่ๆ และน้องๆ ทหารบ่อยค่ะ  จะคอยสอบถามสารทุกข์สุขดิบตลอด  เดี๋ยวนี้ต้องโทรทุกอาทิตย์แล้ว  โทรไปให้กําลังใจพวกเค้าและติดตามสถานการณ์ที่ 3 จว. สิ่งนึงที่ทหารทุกคนพูดเหมือนกันหมดคือ........พวกเค้าจะปกป้องประเทศชาติเท่าชีวิตและพวกเค้าไม่กลัวหากว่าจะต้องตาย  

 

ได้คุยกับนายทหารกล้าอยู่ท่านนึง  มียศเป็นผู้พัน  ท่านปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ค่ายอิงคยุทธ  ปัตตานี  ท่านบอกว่า  เวลาที่ท่านออกไปลาดตระเวนและปฎิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตราย  นอกจากรูปพ่อแม่ที่ท่านพกติดตัวไว้ตลอดเวลาแล้ว  อีกคนนึงที่ท่านไม่ลืมและไม่เคยลืมก็คือ  รูปของในหลวงจะติดตัวท่านอยู่ตลอด  ท่านบอกว่าหากวันนึงผมเป็นอะไรขึ้นมา  มีอะไรเกิดขึ้นกับผม  ผมจะขอตายอยู่ข้างๆ รูปของในหลวง    พอฟังผู้พันพูดแบบนี้แล้ว  วินาทีนั้นนํ้าตาซึมเลย  แมนมาก   สมแล้วที่เป็นทหารของพระราชา Edited by Cat1975 - 27 Nov 2012 at 01:00
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tao tao View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote tao tao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2012 at 18:16 - IP: 115.67.162.171 IP Information
ทุกลังหนักเท่ากันหมดค่ะ คุณแคท ตอนนี้กำลังเจรจากับหัวหน้าด้วยว่าจะขอกล่องยาสามัญเล็กๆ ไปบริจาคด้วยได้ไหม หวังว่าคงจะได้รับข่าวดีค่ะ (ว่าแต่จะเอาไปยังไงดีเนี้ย กลุ้มใจอยู่ค่ะ)
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2012 at 18:39 - IP: 94.209.247.223 IP Information
tao tao
Avatar        เอางี้ได้ไม๊คะ  เดี๋ยวดิชั้นขอรับผิดชอบค่าส่งพัสดุเอง   รบกวนช่วยเช็ควันหมดอายุของยาผงเกลือแร่ให้ทีนะคะ   เพราะอาจจะรบกวนให้ส่งพัสดุไปตามฐานต่างๆ น่ะค่ะ  ก็คือไม่ให้ยามันไปออกันอยู่ที่เดียว   ไม่แน่ใจว่าค่าส่งพัสดุลงทะเบียนธรรมดาจะตกลังละเท่าไหร่  ยังไงช่วยแจ้งยอดที่โอนไปทีนะคะ  และขอหมายเลขบัญชีธนาคารด้วยค่ะ  เดี๋ยวจะบอกให้น้าโอนเงินไปให้  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 


Edited by Cat1975 - 27 Nov 2012 at 00:39
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Nov 2012 at 04:25 - IP: 94.209.247.223 IP Information

อาทิตย์นี้มียอดเงินเข้ามา 3 ยอดคือ

- 50 euro ของน้องราตรีทําบุญกระเบื้องของวัดที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  ส่วนช่วยเหลือทหารเดี๋ยวน้องราตรีให้ตอนใกล้ๆ ก.ค.- 500 บาทของน้องหน่อยสาวกสิกร  น้องหน่อยขอโอนให้ทุกเดือนเดือนละ 500 บาทจนกว่าจะถึงมกราฯ  ยอดของน้องหน่อยยังไม่ขอลงในรายละเอียดในตอนนี้แต่ว่าได้จดเอาไว้แล้ว  จะขอลงยอดที่ชัดเจนทีเดียวเดือน ก.ค.นะคะ

- 200 euro ของน้องมนสะใภ้เบลเยี่ยม  ซึ่งเงินเพิ่งเข้ามาวันนี้

ขอขอบคุณในนํ้าใจของทุกคนมากนะคะ  ช่วงนี้มีพี่ๆ น้องๆ ทหารและตํารวจที่ประจําอยู่ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้เข้ามาดูกระทู้นี้กันหลายท่านอยู่  ทุกคนคงจะยิ้มออกที่รู้ว่ายังมีคนไทยอีกหลายคนที่ยังนึกถึงพวกเค้าและไม่ได้ลืมพวกเค้า   สามารถให้กําลังใจ จนท.ทหารในนี้ได้นะคะ  เพราะพวกเค้าเข้ามาอ่านและติดตาม update แน่นอน  

Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
สิริ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2011
Location: finland
Online Status: Offline
Posts: 450
Post Options Post Options   Quote สิริ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Nov 2012 at 13:28 - IP: 212.226.40.248 IP Information
[:^ พี่แคท สิริจากบ้านฟินด์นะคะ น้องสนใจอยากช่วยเหลือเพราะคิดว่ากลับไทยอยากไปทำบุญที่ไหนสักแห่ง น้องขอเลขที่บัญชีหลังไมค์แต่เป็นที่ประเทศไทยนะคะ
เหตุผลเพราะ น้องกับแฟนใช้เงินกระเป๋าเดี๋ยวกันมันเป็นเรื่องยากที่จะอธิบายให้แฟนเข้าใจเรื่องนี้
น้องจะใช้เงินส่วนตัวที่(ที่มีอยู่บชที่ไทย)โอนเข้าบชพี่แคท น้องจะกลับไทยวันที่4กพปีหน้าค่ะ
อ่านแล้วน้ำตาไหล สงสารทหาร ดูรูปก็ไม่หมด สงสาร ช่างแตกต่างกับต่างประเทศจริงๆเรื่อง ความปลอดภัยและสวัสดิการ พาลนึกไปถึงรัฐบาลไทย การบริหารประเทศ ได้แต่ฝัน สาธุ ก่่อนแก่ตายอยากเจอผู้บริหารประเทศที่มีใจเป็นธรรม มี ศีล มีความเสียสละ รักประเทศไทย เสียสละ สาธุ
Back to Top
tao tao View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote tao tao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Nov 2012 at 18:52 - IP: 115.67.99.14 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณแคท พรุ่งนี้จะเช็ควันหมดอายุแล้วจะมาแจ้งนะค่ะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Nov 2012 at 23:26 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar       ได้ค่ะ  ยังไงช่วยเช็คให้ทีนะคะ  พอคุณส่งพัสดุเสร็จแล้ว  ยังไงช่วยมาแจ้งยอดในนี้ด้วย  ถ้าเป็นไปได้ รบกวนช่วยสแกนหรือถ่ายรูปใบเสร็จของการส่งพัสดุของแต่ละลังมาให้ด้วยค่ะ  เนื่องจากมันเป็นของโครงการร่วมด้วยช่วยกัน  พอเสร็จสิ้นภาระกิจเดือน ก.ค.2556  จะได้นํามาสรุปยอดรับบริจาคและรายจ่ายต่างๆ ให้ประชาชนทราบ  เพราะทุกอย่างต้องโปร่งใส  เพราะมีผู้ร่วมบริจาคหลายคน  ไม่อยากให้มามีปัญหาเรื่องเงินทีหลัง  อย่าลืมส่งเลขบัญชีของคุณมาให้ด้วยนะคะ    ขอบคุณมากๆ ค่ะ  Smile
 

Avatar        สวัสดีจ้าน้องสิริ    เดี๋ยวพี่ส่งเลขบัญชีของน้าสาวพี่ไปให้นะ  เพราะแกดูแลเงินทําบุญและของโครงการทหารทางฝั่งไทยแทนพี่อยู่  พี่ดูแลทางฝั่งฮอลแลนด์และยุโรป   ยังไงถ้าน้องโอนไปแล้ว  รบกวนช่วยโทรไปแจ้งยอดเงินกับชื่อให้น้าสาวพี่ทราบที  แกจะได้จดลงสมุดเอาไว้ให้พี่  ขอบคุณมากๆ จ้า   ใช่แล้วค่ะ ทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ลําบากกันมาก  พลีชีพเพื่อชาติก็จริงแต่ผลตอบแทนมันไม่คุ้มค่ากันหรอก  พี่หมายถึงสิ่งที่พวกเค้าได้ทุ่มเทไป รวมถึงชีวิตที่มอบให้กับประเทศชาติ  กับสิ่งตอบแทนที่พวกเค้าได้รับ ไม่ว่าจะตอนเป็นหรือตอนตายนั้นมันไม่คุ้มกัน  แต่ทหารเค้ามีศักดิ์ศรี  เค้าไม่ขายเกียรติ  ไม่ขายอุดมการณ์และไม่เรียกร้องขอสิ่งตอบแทน  พวกเค้าไม่ได้ขายชีวิตเพื่อเบี้ยเลี้ยงรายวันแต่พวกเค้ามอบชีวิตให้กับประเทศชาติ   เพราะฉะนั้นอาชีพทหารจึงเป็นอาชีพที่มีเกียรติและน่าภูมิใจที่สุด    จริงๆ แล้วทหารควรที่จะได้รับการเอาใจใส่มากกว่านี้  ไม่ใช่ให้แค่เศษเงินกับพวกเค้า   เวลาตายในหน้าที่ทีก็ได้แค่ธงชาติ 1 ผืนไว้คลุมร่าง  ได้เลื่อนยศไม่กี่ขั้น แถมเงินอีกแค่ไม่กี่แสนบาท  ชีวิตของผู้กล้าควรจะมีค่ามากกว่านี้  ผู้ที่เกี่ยวข้องหน่วยทุกตําแหน่งน่าจะคิดได้มากกว่านี้   อันนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองนะ  วิจารณ์และพูดถึงสิ่งที่ควรจะเป็นและน่าจะเป็น   ทหารเป็นทหาร  ทหารไม่ใช่เบ๊ใคร  เวลาพวกเค้าปฎิบัติหน้าที่  ปกป้องประเทศ  รับใช้ประชาชน  พวกเค้าลําบากตรากตรําเหนื่อยกันหลังขดหลังแข็ง  ยิ่งตอนนํ้าท่วม  ใครล่ะที่ทํางานยิ่งกว่ากรรมกรถ้าไม่ใช่พี่ๆ น้องๆ ทหารของพวกเรา  เวลามีภัยธรรรมชาติ  มีเรื่อง มีนั่นมีนี่  คนไทยก็นึกถึงทหารก่อนอันดับแรก  แต่...........จะมีซักกี่คนที่อยากจะตอบแทนทหารและคิดที่จะทําอะไรดีๆ เพื่อพวกเค้าบ้าง?? จากคนไทย 60 ล้านคนนี่น่าจะนับหัวได้มั๊ง   อย่าคอยแต่สงสารและเห็นใจเฉพาะตอนที่พวกเค้าบาดเจ็บในหน้าที่  แขนขาด  ขาขาด พิการ หรือแม้แต่ตอนที่พวกเค้าเสียชีวิตในหน้าที่  อยากจะให้นึกถึงพวกเค้าตอนที่พวกเค้ายังเป็นๆ อยู่  ไม่ใช่ตอนที่หมดลมหายใจและเหลือไว้แต่ชื่อเสียง  

 

พี่เข้าใจน้องดีว่าไม่อยากให้แฟนมารับรู้เรื่องการทําบุญจุกจิกของคนไทยเพราะฝรั่งบางคนเค้าก็ไม่เข้าใจ  บางคนนะรับไม่ได้เลยด้วยซํ้า  ให้ทําไม  ช่วยทําไม  บุญอะไร  ประมาณเนี้ย    พี่โชคดีหน่อยที่สามีพี่ง่ายและไม่เรื่องมาก  เค้าไม่เคยมาถามพี่ว่าพี่ไปช่วยใครมาบ้าง  หมดไปเท่าไหร่  แต่ถึงถาม  พี่ก็ไม่มีความจําเป็นต้องรายงานทุกเรื่อง  อย่างบางทีทําไปแสนนึงก็บอกเค้าไปว่าทําหมื่นเดียว  ไม่งั๊นเดี๋ยวคนบางคนมีของขึ้นใส่พี่  เพราะพวกพี่ก็มีลูกตั้ง 3 คนไง  ไหนจะภาระต่างๆ อีก  แต่พี่เป็นคนไม่คิดมาก  คิดแต่ว่าตอนนี้ยังมีชีวิตยังมีลมหายใจ  จะทําให้เต็มที่ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทํา   ยังไงเดี๋ยวพี่ส่งรายละเอียดของบุญต่างๆ ไปให้ทางหลังไมค์นะจ๊ะ  ขออนุโมทนกับผลบุญในครั้งนี้ด้วย  ขอให้น้องและครอบครัวน้องมีความสุขกันมากๆ    คุณพระคุ้มครองนะ

Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
tao tao View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote tao tao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Nov 2012 at 19:14 - IP: 115.67.133.121 IP Information
ของทุกลังหมดอายุวันที่ 6 กย 57 ค่ะ ไปเช็คมา มี 7 ลังค่ะ  (อีกลังหนึ่ง ไม่เต็มค่ะ ขาดไป 3-4 กล่องเล็ก ) ไม่ทราบว่าต้องการให้ส่งไปที่ไหนบ้างค่ะ หลังจากส่งพัสดุแล้วจะแจ้งให้ทราบค่ะ และจะขออนุญาตคุณแคท นำโครงการนี้ไป โพสต์ไว้ที่ FB  เผื่อมีเพื่อนต้องการทำบุญร่วมด้วยได้ไหมค่ะ 

Edited by tao tao - 28 Nov 2012 at 19:48
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Nov 2012 at 03:03 - IP: 94.209.247.223 IP Information

Avatar      ขอเรียกน้องก็แล้วกันเน๊าะเพราะดูๆ แล้วน้องต้องอายุน้อยกว่าพี่แน่นอน Smile    พี่จะ 38 แล้ว     ขอบคุณนะคะที่เช็ควันหมดอายุให้พี่   หมดอายุกลางๆ ปี 57 โอเคเลย  ยาอยู่ได้อีกปีครึ่ง   พี่รบกวนให้น้องส่งลังแต่ละลังไปตามที่อยู่ข้างล่างนี้นะคะ   เดี๋ยวพี่จะให้รายละเอียด   ทุกลังส่งแบบลงทะเบียนธรรมดานะคะ  ไม่หายแน่นอน

ส่ง 
กรมทหารพราน ที่ 43
ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 94170   (1 ลัง)

กองร้อยทหารพรานที่ 4708
บ้านจอโบ อ.กาบัง จ.ยะลา 95120  (1 ลัง)

 

กองร้อยทหารพรานที่ 4716 
วัดยะหาประชาราม ตำบล ยะหา อำเภอ ยะหา จังหวัด ยะลา 95120   (1 ลัง)

 

กรมทหารพรานที่ ๔๗
บ้านสะปาเราะ หมู่ที่ ๕ ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา  (1 ลัง)


ฐานปฏิบัติการ ตชด. ธรณิศ ศรีสุข
ต.เขื่อนบางลาง อ. บันนังสตา จ.ยะลา 95130  (1 ลัง)


ฐานปฏิบัติการ ตชด. 444
ต.โต๊ะตีเต อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี 94150 (1 ลัง)

 

ฐานปฏิบัติการตชด.บุญลือ
ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา 95130  (1 ลัง)

 

แล้วเดี๋ยวมาเคลียร์ค่าส่งกับพี่  ไม่ต้องห่วงนะ  พี่ไม่เคยมีปัญหารึเสียเครดิตกับใครเรื่องเงิน    พี่จะวานให้น้าสาวพี่โอนไปให้น่ะจ้า  อย่าลืมส่งเลขบัญชีธนาคารมาให้พี่ด้วยนะ  Wink    พี่อนุญาติให้น้องนํากระทู้ของพี่ไปแปะที่ FB ได้ค่ะ  ด้วยความยินดี      ใครอยากส่งพวกของแห้งไปให้ทหารที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้สามารถทําได้     หรือถ้าใครมีจิตศรัทธาอยากร่วมบริจาคผ่านโครงการของพี่ก็สามารถทําได้เช่นกัน  Smile     ขอขอบคุณมากๆ อีกครั้งนะคะสําหรับนํ้าใจ     วันนี้พี่ๆ น้องๆ ทหารพรานที่ยะลาฝากขอบคุณมาด้วยจ้า  เค้าบอกว่า "ขอบคุณที่ไม่ลืมพวกเรานะครับพี่"  Smile

Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Page  123 8>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.254 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters