Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องการรับรองเอกสารที่ สถานทูตเนเธอร์แลนด์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องการรับรองเอกสารที่ สถานทูตเนเธอร์แลนด์

Author
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องการรับรองเอกสารที่ สถานทูตเนเธอร์แลนด์
    Posted: 21 Sep 2012 at 21:50 - IP: 77.248.112.13 IP Information
ไม่ทราบว่าช่วงนี้มีใครนำเอกสารไปรับรองที่สถานทูตเนเธอร์แลนด์ บ้างครับ อยากทราบว่าราคาตอนนี้อยู่เท่าไร

ต้องโทรนัดล่วงหน้ามั้ยครับ หรือไปได้เลย แล้วต้องไปช่วงประมาณกี่โมง

ใครเพิ่งไปทำมารบกวนมา update ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ


If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
kitty_101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote kitty_101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2012 at 22:36 - IP: 124.122.179.229 IP Information

หวัดดีค่ะ ราคาประทับตราสถานฑูตตอนนี้ สองพันบาทนะค่ะต่อหนึ่งแผ่น ไม่ต้องโทรนัดนะค่ะ ไปติดต่อเวลาทำการนะค่ะ Smile

Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2012 at 01:09 - IP: 77.248.112.13 IP Information
ขอบคุณครับ

แต่แอบแพงจัง เมื่อต้นปี 1200 เอง

Cry
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
nunticha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote nunticha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2012 at 17:07 - IP: 213.93.73.215 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณเบียร์
ดิฉันได้ไปแสตมป์มาเมื่อ เดือน ก.ค ที่ผ่านมาค่ะ ที่สถานทูต
เอกสารที่ ดิฉันได้นำไป
ใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ (ใบเกิด)-ใบเกิด(ไทย)
ใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ(ใบรับรองบุคคล)-ใบรับรองบุคคล (ไทย)
ใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ (ใบเปลี่ยนชื่อ)-ใบเปลี่ยนชื่อ (ไทย)
ใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ(ใบหย่า)- ใบหย่า (ไทย)
ใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ (ใบรับรองโสด) -ใบรับรองโสด (ไทย)
    ของดิฉันจะเยอะไปหน่อยค่ะ ราคาแสตมป์ ทั้งหมด 10,250 บาทค่ะ
แสตมป์ทั้งชุดค่ะ หน้าที่เป็นภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ
ชุดหนึ่งจะราคา 2,050 ค่ะ ก็หน้า 1,025 บาทค่ะ
อย่างเช่น ในใบเกิด ของดิฉัน มี 1ใบ
แต่มี 2 ตอนคือ สูติบัตร ท.ร.19 ตอนที่1กับ สูติบัตร ท.ร.19 ตอนที่2
แต่ไม่รู้ว่า สมัยเก่า ที่อำเภอเค้าทำงานกันแบบไหน ดิฉันก็ไม่ทราบ ดิฉันจึงได้มา ทั้ง 2ตอน ในหนึ่งใบ
และก็ต้องแปล ทั้งสองค่ะ แต่เวลาแสตมป์(ใบเกิดที่เป็นภาษาอังกฤษ) ที่กงสุล หรือ ที่สถานทูต เค้าก็จะรวมกัน ถือว่าเป็นชุดเดียวกัน เพียงแต่มีหลายใบน่ะค่ะ.ก็คิด ราคา 10,25 บาท ค่ะ.
ขอบคุณค่ะ. โชคดีร่ำรวย สุขภาพแข็งทุกๆท่านค่ะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2012 at 18:01 - IP: 77.248.112.13 IP Information
ขอบคุณครับ

ถ้าอย่างนั้นของผมใบเกิดแผ่นเดียว (อังกฤษ) แล้วก็ใบเกิดไทย นี่นับเป็น 1 ชุดหรือเปล่าครับ

ถ้าอย่างนั้นของผมราคา 1025 บาท หรือ 2050 บาท กันแน่ครับ

เริ่ม งง

แล้วใบรับรองบุคคลคืออะไรอ่าครับ

ขอบคุณครับ


If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
nunticha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote nunticha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2012 at 18:50 - IP: 213.93.73.215 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณเบียร์
ก่อนอื่น ดิฉันต้องขอโทษคุณมากๆ ที่ทำให้งง!
ก็คืออย่างนี้ค่ะ คุณเบียร์. ใบเกิดของคุณ ใบแปลที่เป็น ภาษาอังกฤษ กับ ใบเกิดไทย
นั่นหล่ะค่ะ รวมกันก็ 1 ชุด ราคาแสตมป์ 20,50 บาทค่ะ
แล้ว ใบรับรองบุคคล
. อันนี้ดิฉัน บอกเล่าให้ฟังค่ะ เผื่อมีใคร ท่านใด ที่อาจจะเป็น เหมือนของดิฉันน่ะค่ะ คุณเบียร์. ถ้าคุณเบียร์ ไม่ได้มีปัญหา ในเรื่องของใบเกิด ก็คือ ชื่อ หรือ นามสกุล ทุกตัวอักษร ไม่ได้มีความผิดเพี้ยน หรือ การที่เราไม่มีใบเกิด แต่ไปขอคัดสำเนาใบเกิดที่อำเภอ ทางอำเภอ มีให้เรา ก็ถือว่า ใบเกิดนั้น สมบรูณ์ค่ะ
ไม่ต้องใช้ใบรับรองบุคคล
แต่...ในกรณีของดิฉันนะค่ะคุณ คือ ใบเกิดของดิฉัน ที่บ้านนะค่ะ ค้นหายังไงก็ไม่เจอ ดิฉันก็เลยไปที่อำเภอ บอกเจ้าหน้าที่ว่า ขอคัดสำเนาใบเกิดค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ท่านงานมาก ไม่มีเวลาหาให้ ก็เลยยกมาทั้งหมด และให้ดิฉันค้นหาด้วยตัวเอง. พอดิฉันหาเจอ ก็ปรากฏว่า งานเข้าค่ะ. ใบเกิดแตกต่าง จากคนอื่นๆคือมี1ใบ แต่ 2 ตอน ส่วนคนอื่นๆเค้าจะมี 1 ใบเล็กๆ(สูติบัตร ท.ร 19 ตอนที่1) ส่วนของดิฉันน่ะค่ะ มาได้ไง ตั้ง 2 ตอน แถม พ่วงท้ายด้วย นามสกุล ไม่ตรงกับ บัตรประชาชนอีก!!! (ผิดตรงตัวอักษร )ในใบเกิดเป็น'ณ". แต่ในบัตรประชาชนเป็น 'น"งานเข้าค่ะ ต้องตาม ผู้ใหญ่บ้าน รวมไปถึง คุณแม่ด้วย มาเซ็นชื่อเป็นพยาน รับรองบุคคล ให้นะค่ะ.ตัวของดิฉันเอง ก็เลยต้องมีใบรับรองบุคคลน่ะค่ะคุณเบียร์
ขอบคุณค่ะ สวัสดีค่ะ


Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2012 at 18:52 - IP: 77.248.112.13 IP Information
อ่อ

เข้าใจแล้วครับ

ขอบคุณมากๆครับ
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
ernoi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 21 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote ernoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Sep 2012 at 03:39 - IP: 87.212.130.251 IP Information

ราคา หนึ่งพันสองร้อยบาทต่อหนึ่งแผ่น ใช้เวลาประมาณสองวันทำการ แต่วันศุกร์ไม่สามารถรับเอกสารได้

Back to Top
love me View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote love me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 22:20 - IP: 101.108.22.239 IP Information
สวัดดัค่ะ มีเรื่องรบกวนถามค่ะ

1. จะจดทะเบียนที่ holland จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง - ต้องใช้ทะเบียนบ้านไหม
2. รับรองเอกสารที่สถานทูต  -  รับรองใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ แล้วต้องรับรองใบที่เป็นไทยไหม
3.  ขณะที่รอ mvv ที่เมืองไทย สามารเดินทางไปประเทศอื่นได้ไหมที่ไม่ใช่ holland หรือต้องรออยู่ที่เมืองไทนจนกว่า mvv visa ออกมา
4.  ถ้าได้ mvv visa แล้ว จะบินไปเที่ยวประเทศอื่นก่อนบินไป  holland ได้ไหม หรือต้องบินตรงไปที่ holland เลย

ขอบคุณค่ะ Smile
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 22:33 - IP: 77.248.112.13 IP Information
Originally posted by love me

สวัดดัค่ะ มีเรื่องรบกวนถามค่ะ

1. จะจดทะเบียนที่ holland จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง - ต้องใช้ทะเบียนบ้านไหม
2. รับรองเอกสารที่สถานทูต  -  รับรองใบแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ แล้วต้องรับรองใบที่เป็นไทยไหม
3.  ขณะที่รอ mvv ที่เมืองไทย สามารเดินทางไปประเทศอื่นได้ไหมที่ไม่ใช่ holland หรือต้องรออยู่ที่เมืองไทนจนกว่า mvv visa ออกมา
4.  ถ้าได้ mvv visa แล้ว จะบินไปเที่ยวประเทศอื่นก่อนบินไป  holland ได้ไหม หรือต้องบินตรงไปที่ holland เลย

ขอบคุณค่ะ Smile
ขอตอบเป็นข้อๆนะครับ

1. เอกสารที่ต้องใช้ คือ ใบรับรองโสด ทะเบียนบ้าน ใบเกิด ใบเปลี่ยนชื่อ สกุล ใบหย่า แปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แล้วไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ใบละ 400 บาท สองวันทำการได้ หลังจากนั้นนำไปรับรองที่สถานทูตเนเธอร์แลนด์ ชุดละ 2020 บาท ต่อหนึ่งชุดเอกสาร

2. คำตอบอยู่ที่ข้อ 1 ครับ คือต้องรับรองทั้งหมด

3. ไม่แน่ใจ ต้องรอผู้รู้มาตอบครับ แต่คิดว่าน่าจะได้ ยกเว้นเดินทางเข้ามาใน Schengen area ไม่น่าจะได้ครับ

4. ถ้าได้ mvv ต้องบินมาภายใน 90 วัน แต่ว่าต้องบินตรงมาเนเธอร์แลนด์เท่านั้นครับ เพราะวีซ่า mvv ไม่ได้เป็นวีซ่า Schengen แต่เป็นวีซ่าสำหรับเนเธอร์แลนด์ประเทศเดียว

** เรื่องแต่งงานที่ เนเธอร์แลนด์ ไม่ง่ายนะครับ ถ้าจะมาแต่งด้วยวีซ่าท่องเที่ยว อย่างแรกคุณต้องยื่นตรวจสอบ m46 ก่อน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ ถ้าผลเป็น positive จากนั้นจริงจะสามารถทำ Onthetrouw ได้ซี่งผลสามารถ positive ได้ตั้งแต่ 2 อาทิตย์ถึง หนึ่งปี แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในเวลาสามเดือน ถ้าไม่มีใครมาคัดค้าน เพราะฉะนั้นต้องเตรียมเอกสารพร้อมกับดำเนินเรื่อง M46 ก่อนครับ 
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
love me View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote love me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 22:57 - IP: 101.108.22.239 IP Information
m46 คืออะไรค่ะ  

แล้วถ้าจดเป็น partnership ค่ะจะต้องใช้เอกสาร และระยะเวลารอเหมือนกันไหมค่ะ

เพราะกำลังคิไปจดที่นั่นภายในอาทิตย์หน้่า  แต่แฟนซื้อตั๋วมาเมืองไทยต้นเดือนธังวาคม ถ้้าไปตอนนี้แล้วกลัยมาไทยพร้อมกันตอนะธังวาคมจะทันไหมค่ะ  แบบนี้จะจดทันไหมค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 23:36 - IP: 77.248.112.13 IP Information
Originally posted by love me

m46 คืออะไรค่ะ  

แล้วถ้าจดเป็น partnership ค่ะจะต้องใช้เอกสาร และระยะเวลารอเหมือนกันไหมค่ะ

เพราะกำลังคิไปจดที่นั่นภายในอาทิตย์หน้่า  แต่แฟนซื้อตั๋วมาเมืองไทยต้นเดือนธังวาคม ถ้้าไปตอนนี้แล้วกลัยมาไทยพร้อมกันตอนะธังวาคมจะทันไหมค่ะ  แบบนี้จะจดทันไหมค่ะ

ขอบคุณค่ะ
M46 ทาง Gemeente จะส่งไปตรวจประวัติอาชญากรรมของเรากับตำรวจ แล้วก็ดูประวิตการเข้าออกของเราที่ IND ครับ ว่าเราเคยอยู่เกินหรือเปล่าอะไรแบบนี้ ถ้าทุกอย่างเป็น positive ถึงจะสามารถทำเรื่องขอ Onthethrow ได้ ทั้งนี้ ในการยื่นขอเช็ค M46 ต้องใช้ใบเกิดที่ผ่านการรับรองแล้ว พร้อมตัวจริง แล้วก็สำเนา passport ครับ

ส่วนการจดทะเบียน Partnership นั้นใช้เอกสารกับขั้นตอนการทำเหมือนกันทุกอย่าง และเวลาเหมือนกัน

ถ้าจะมาอาทิตย์หน้า ยังไงก็ไม่ทันครับ เพราะว่าต้องทำเรื่อง M46 ซึ่งผลกว่าจะ positive ก็ 6-8 สัปดาห์ แล้วยื่นเรื่อง Onthethrow อีกอย่างน้อย 12 สัปดาห์ รวมกันก็ 20 สัปดาห์ซึ่งวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ได้แค่ 12 สัปดาห์เท่านั้น

ผมก็กำลังทำเรื่อง M46 วเหมือนกันครับ แล้วคราวหน้าค่อยกลับมา Onthethrow 
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
love me View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote love me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 23:43 - IP: 101.108.22.239 IP Information
ถ้าอย่างนั้น เราส่งเอกสารให้เค้าทำ m46 ก่อนโดยที่เราไม่ต้องไป แล้วต้นปีหน้าค่อยไปตอนที่ ok แล้วค่อยบินไปจด หรอค่ะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Haarlem,Holland
Online Status: Offline
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2012 at 23:49 - IP: 77.248.112.13 IP Information
Originally posted by love me

ถ้าอย่างนั้น เราส่งเอกสารให้เค้าทำ m46 ก่อนโดยที่เราไม่ต้องไป แล้วต้นปีหน้าค่อยไปตอนที่ ok แล้วค่อยบินไปจด หรอค่ะ
ตอบไม่ได้ครับเพราะแต่ละ Gemeente มีระเบียบไม่เหมือนกัน แต่กรณีของผมอยู่ Haarlem ตัวผมเจ้าของเอกสาร ต้องไปพร้อมกันกับแฟน
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
love me View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote love me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Oct 2012 at 00:02 - IP: 101.108.22.239 IP Information
ขอบคุณมากๆๆๆๆเลยค่ะHugค่ะ
Back to Top
phatnalin View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 Jul 2012
Location: Amsterdam
Online Status: Offline
Posts: 46
Post Options Post Options   Quote phatnalin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Oct 2012 at 22:18 - IP: 115.67.99.113 IP Information
สวัสดีค่ะ

ถ้าไปแสตมป์เอกสารรับรองที่สถานทูต ต้องไปก่อนเที่ยงนะค่ะ แล้วอีกประมาณสามวันก็ไปรับได้ เจ้าหน้าที่
จะให้บัตรนัดรับเอกสารกับเราค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 1.371 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters