Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนค่ะจากห้องเยอรมัน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนค่ะจากห้องเยอรมัน

Author
coffee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Dec 2009
Location: กรุงเทพ
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote coffee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนค่ะจากห้องเยอรมัน
    Posted: 15 Dec 2009 at 11:02 - IP: 124.122.152.223 IP Information
  คือฟี่มีเรื่องรบกวนถามห้องสาว ๆ uk น่ะค่ะ สืบเนื่องมาจากคุณออ้มห้องเยอรมัน บอกว่า ลองมาถามสาวที่ห้องนี่ดูเพื่อความชัวร์
   ประมาณว่า แฟนฟี่ สตีฟเค้าเป็นคนอังกฤษ แต่ไปทำงานที่เยรมัน เลยมีเรซิเดนท์ที่เยอรมัน แล้วเราก็ว่าจะแต่งงานกัน เค้าก็จะมาเดือนกุมภา แต่ทีนี่ ฟี่เห็นว่า แต่งของ เยอรมัน ยากจัง มีเรียนภาษาด้วย ฟี่ก็เลยมาถามทางนี่ดูน่ะค่ะว่า
   1 แต่งของUk นี่ประมาณไหนค่ะ ต้องส่งเอกสารจากทางไทยไปให้ทางเยอรมัน ตรวจสอบเพื่อทางว่าที่จะได้ใบอนุญาติมาแต่งงานในไทยมั้ยค่ะ  หรือใช้หลักฐานส่วนตัว จดทะเบียน(คือฟี่อยากจดทะเบียนที่ไทยน่ะค่ะ)แล้วทำวีซ่าทีหลังน่ะค่ะ
   รวมแล้วใช้เวลานานมั้ยค่ะ กว่าจะเสร็จขั้นตอน
   ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
Extravagant Glavity View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 24 Nov 2009
Location: Saturn ring
Online Status: Offline
Posts: 537
Post Options Post Options   Quote Extravagant Glavity Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 16:10 - IP: 217.33.214.225 IP Information

สวัสดีค่ะ

คิดว่า ถ้ามาแต่งที่ไทยแล้ว  เป้นคู่สมรสชาวอังกฤษ เวลาจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่ในประเทศเชงเก้น ก้เป็นวีซ่าคู่สมรส EEA/Swiss

ส่วนเรือ่งภาษานั้นไม่รู่อ่ะคะ ต้องเวลา กฎระเบียบคุ่สมรสหรือผู้ติดตามของ EEA/Swiss เป็นแบบไหน อันนี้ต้องดูจากเวบหน้าสถานทูตเยอรมัน Wink
YOU ONLY LIVE ONCE!!
Back to Top
coffee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Dec 2009
Location: กรุงเทพ
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote coffee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 19:58 - IP: 124.122.79.122 IP Information
    ขอบคุณมากค่ะ คุณ glavity ได้ความรู้มาอีกสเตป ก็ค่อยค่อย คลำทางกันไป
Back to Top
coffee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Dec 2009
Location: กรุงเทพ
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote coffee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 20:33 - IP: 124.122.79.122 IP Information
  รบกวนอีกรอบค่ะ การจดทะเบียนแต่งงานในไทยของ UK นี่ แตกต่างจากเชงเก้นมั้ยค่ะ  เพราะถ้าเป็นของเชงเก้น ทางฝ่ายหญิงต้องส่งเอกสารไปที่เมืองของฝ่ายชายก่อน พอฝ่ายนั้นตรวจสอบทางสถานะฝ่ายชายถึงจะออกหนังสือให้ฝ่ายชายสามารถจดทะเลียนกับฆญิงในไทยได้  ฟี่หาข้อมูลวีซ่าเต่งของ Uk ไม่เจอจริง ๆ ค่ะ รบกวนอีกรอบนะค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 21:00 - IP: 94.194.107.246 IP Information
Originally posted by coffee

  รบกวนอีกรอบค่ะ การจดทะเบียนแต่งงานในไทยของ UK นี่ แตกต่างจากเชงเก้นมั้ยค่ะ  เพราะถ้าเป็นของเชงเก้น ทางฝ่ายหญิงต้องส่งเอกสารไปที่เมืองของฝ่ายชายก่อน พอฝ่ายนั้นตรวจสอบทางสถานะฝ่ายชายถึงจะออกหนังสือให้ฝ่ายชายสามารถจดทะเลียนกับฆญิงในไทยได้  ฟี่หาข้อมูลวีซ่าเต่งของ Uk ไม่เจอจริง ๆ ค่ะ รบกวนอีกรอบนะค่ะ
 
 
How to register a marriage with the UK man in Thailand, follow the linkSmile
 
and this one khun Kai honey_881Avatarhave been given the information in the old web.
 
เอกสารและขั้นตอนการจดทะเบียนในเมืองไทย

 

เอกสารของแฟนที่ต้องดำเนินการก่อนจดทะเบียนสมรสมีขั้นตอนดังนี้


1.  พิมพ์ใบ Affirmation of freedom to marry สามารถดาวโหลดตามนี้

แบบฟอร์ม -  http://ukinthailand.fco.gov.uk/resources/en/pdf/17070817/mar ry-form

ตัวอย่าง -  http://ukinthailand.fco.gov.uk/resources/en/pdf/17070817/exm aple-marry

 

2.   นำฟอร์มที่พิมพ์เรียบร้อยแล้ว โดยฝ่ายชายต้องไปดำเนินการขอใบรับรองโสดจากสถานฑูตด้วยตนเอง พร้อมนำ passport และสำเนา ในกรณีฝ่ายชายเคยผ่านการสมรสมาก่อน ให้แสดงเอกสารเกี่ยวกับการหย่าร้าง หรือเอกสารเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคู่สมรสไปด้วย ยื่นที่แผนกกงสุล สถานทูตอังกฤษ ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียม 2,915 บาท ต่อเอกสาร 1 ใบ (อาจมีการเปลี่ยนแปลง) นัดรับวันถัดไป เวลา 9.00 . (ตามคิว)


          3.    รับฟอร์มที่รับรองโดยสถานทูตเรียบร้อยแล้ว นำไปแปลเป็นภาษาไทย    นำต้นฉบับภาษาอังกฤษที่รับรองโดยสถานทูต และต้นฉบับภาษาไทย (ใบที่แปล)ไปรับรองที่กองสัญชาติฯ กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ โทร.0-2575-1056-59  เวลาทำการ 8.30-11.30 และ 13.00-15.30 .

 

-   ค่าธรรมเนียมกรณีไม่ด่วน 400.- บาท รับภายใน 2 วันทำการถัดไป

-   ค่าธรรมเนียมกรณีเร่งด่วน 800.- บาท รับภายใน 2-3

ชั่วโมง

 

 

เอกสารที่ใช้วันจดทะเบียนสมรส


ของแฟน


- ใบรับรองความโสด

- พาสปอร์ตตัวจริง+สำเนาหน้าที่มีรูปถ่าย

- สำเนาพาสปอร์ต หน้าที่มีการเข้าประเทศไทยครั้งล่าสุด 1 ใบ

 

ของเรา


-บัตรประชาชน + สำเนา 2 ชุด

-ทะเบียนบ้าน + สำเนา 1 ชุด

               

              อื่นๆ


- พยาน 2 คน

- ล่าม 1 คน

ล่ามและพยาน ถ้าจดที่เขตบางรัก หรือหลักสี่ อาจนำไปแค่ 1 คน ที่สามารถเป็นทั้งล่ามและพยานได้ หรือ ไม่ใช้ก็ได้ ถ้าไปเขตอื่น ต้องมีตามนั้น

 

                 ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส


- กรอกใบคำร้อง ใบคำร้องนี้เป็นเอกสารที่ฝ่ายผู้ชายจะต้องกรอก ข้อมูลจากหนังสือรับรองความโสด ซึ่งเราจะต้องเป็นคนกรอกข้อมูลแทน 2 หน้ากระดาษ

- กรอกใบคำร้องขอจดทะเบียนและบันทึกประวัติครอบครัว 2 ใบ และแนบเอกสารตามรายละเอียดที่แจ้งไว้แล้ว

-  ยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่เพื่อออกใบสำคัญการสมรส (คร.3  ใบที่มีลายดอกไม้ สีชมพู) และทะเบียนสมรส(คร.2)

- นายทะเบียนสอบถาม และชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร

- นำคร.2 ไปถ่ายเอกสารจำนวน 4 ชุด เพื่อนำมาให้นายทะเบียนรับรอง

- จ่ายค่าธรรมเนียม 40 บาท ( อาจมีการเปลี่ยนแปลง )

-  ขั้นตอนในการจดทะเบียนประมาณ 30 นาที

 
You might have a look through this link which Nong Ju sharing her experience,
 
 
Hope them helpSmile
 
Nok UK
 
 
 
 
 


Edited by xluely - 15 Dec 2009 at 21:02
Back to Top
Extravagant Glavity View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 24 Nov 2009
Location: Saturn ring
Online Status: Offline
Posts: 537
Post Options Post Options   Quote Extravagant Glavity Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 21:15 - IP: 217.33.214.225 IP Information
http://www.bangkok.diplo.de/Vertretung/bangkok/th/04/Visabestimmung/Ehegattennachzug/Sprachkenntnisse__downloaddatei,property=Daten.pdf
 
อันนี้เอามาเพิ่มให้ค่ะ เรื่องการสอบภาษา ไม่แน่ใจว่าได้ยกเว้นด้วยหรือป่าว เพราะเป้นกลุ่มสหภาพยุโรป เท่าที่อ่านแล้วคิดว่าน่าจะยกเว้นเรืองใบประกาศสอบภาษา ลองไปศึกษาดูอีกทีนะคะ
YOU ONLY LIVE ONCE!!
Back to Top
coffee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Dec 2009
Location: กรุงเทพ
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote coffee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2009 at 09:13 - IP: 124.120.186.54 IP Information
  ขอบลยค่คุณเลยค่ะ มองเห็นทางแล้ว เมื่อวาน แชทบอกว่าที่ไป เค้าก็ โอ่มีเวปช่วยกันขนาดนี้เลยเหรอ ไม่เคยรู้เลย(ย่ะ สาวไทยเค้ารักกันจะตาย แตะไม่ได้ อิ อิ)
   ค่ะ เลยคุยกับสตีฟ ว่า ให้ไปถา ม ที่เมืองที่เค้าอยู่ คือ Bronnenว่า กฏเค้าเป็นงัย ในเรื่องของ ยู สำหรับ เรซิเดนท์อย่างตัวเองว่า ทำวีซ่าแต่งของ UKได้มั้ยเพราะแลดูง่ายกว่า
   ฟี่เข้าใจถูกมั้ยค่วะว่า ถ้า จดทะเบียนในไทย ยอง  UK ฝ่ายชาย ไม่ต้องไปทำเรื่องที่เขตบ้านเค้า แค่มาแต่ตัว กับเอกสารส่วนตัว และทำงาน ก็มาแปลที่ไทย และจดไทย ได้เลย แต่ถ้าเป็น ของ เชงเก้น นี่ คือ เราต้องส่งเอกสารส่วนตัวของเรา แปล รับรอง แล้วให้ทางเราส่งไปให้ ที่อำเภอที่เค้าอยู่สอบประวัติดูเอกสาร แล้วจึงออกใบอนุญาติให้สามารถจดทะเบียนในไทยได้  ฟี่เข้าใจแบบนี้ ฟี่เก็เลยบอกเค้าว่า แต่งวีซ่า uk ดีกว่า
   รบกวนอีกรอบ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Dec 2009 at 04:41 - IP: 86.147.22.253 IP Information
Originally posted by coffee

  ขอบลยค่คุณเลยค่ะ มองเห็นทางแล้ว เมื่อวาน แชทบอกว่าที่ไป เค้าก็ โอ่มีเวปช่วยกันขนาดนี้เลยเหรอ ไม่เคยรู้เลย(ย่ะ สาวไทยเค้ารักกันจะตาย แตะไม่ได้ อิ อิ)
   ค่ะ เลยคุยกับสตีฟ ว่า ให้ไปถา ม ที่เมืองที่เค้าอยู่ คือ Bronnenว่า กฏเค้าเป็นงัย ในเรื่องของ ยู สำหรับ เรซิเดนท์อย่างตัวเองว่า ทำวีซ่าแต่งของ UKได้มั้ยเพราะแลดูง่ายกว่า
   ฟี่เข้าใจถูกมั้ยค่วะว่า ถ้า จดทะเบียนในไทย ยอง  UK ฝ่ายชาย ไม่ต้องไปทำเรื่องที่เขตบ้านเค้า แค่มาแต่ตัว กับเอกสารส่วนตัว และทำงาน ก็มาแปลที่ไทย และจดไทย ได้เลย แต่ถ้าเป็น ของ เชงเก้น นี่ คือ เราต้องส่งเอกสารส่วนตัวของเรา แปล รับรอง แล้วให้ทางเราส่งไปให้ ที่อำเภอที่เค้าอยู่สอบประวัติดูเอกสาร แล้วจึงออกใบอนุญาติให้สามารถจดทะเบียนในไทยได้  ฟี่เข้าใจแบบนี้ ฟี่เก็เลยบอกเค้าว่า แต่งวีซ่า uk ดีกว่า
   รบกวนอีกรอบ ขอบคุณค่ะ
 
เข้าใจถูกแล้วค่ะแค่มาขอใบรับรองความเป็นโสดที่สถานทูตอังกฤษในไทยแล้วเอาไปแปล กับประทับตราที่กองสัญชาติฯ กรมการกงสุลก็นำไปจดทะเบียนได้เลยค่ะ
 

ขออนุญาตเพิ่มเติม..แบบใบรับรองโสด English/ไทย นะคะ

 
Originally posted by nike

พี่นก

บังเอิญไปเจอไฟล์เก่า แต่หาคำแปลไทยที่แปลไว้ไม่เจอ คงอยู่ที่บ้านที่อังกฤษ ถ้ามีประโยชน์กับใคร พี่นกช่วยแปะในที่ที่เหมาะสมให้ด้วย ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะมาลบค่ะ ขอบคุณค่ะ

AFFIRMATION OF FREEDOM TO MARRY

I ...................... holder of British passport No .................... issued at UKPA on .................... expiring on .................... do solemnly and sincerely affirm that:
(a) I am eligible to marry a Thai according to Thai law.
(b) I am of British nationality and I was born on .................... in .................... . . My father's
name is .................... and my mother's name was .................... .
(c) I am ***divorced/single***.
(d) and I have ***no dependants / .................... dependants**** from my previous marriage or relationships
(e) My occupation is .................... and I have an income of £.................... per month.
(f) I propose the following people for reference purposes if it is necessary to verify the above details.
1. Name: ....................
Address: ....................
2. Name: ....................
Address: ....................
(g) My permanent address (in country of nationality) is:-
....................
I confirm that all the above is true and correct.
Affirmed at the British Embassy )
Consular Section, Bangkok )
this ......... day of ..................20 )
Before me: ......................………………………………………………………………..
 
 

                  AFFIRMATION OF FREEDOM TO MARRY

 

I Name, middle name, surname holder of British passport No.123456789 issued at UKPA on

 20th  JULY  2001 expiring on 20th JULY 2011 do solemnly and sincerely affirm that:

(a)  I am eligible to marry a Thai according to Thai law.

(b)  I am of British nationality and I was born on 1 January 2009   in Birmingham          

      My father’s name is  Aaaaa  Bbbbb and my mother’s name is Bbbbb Bbbbb             

(c)  I am divorced.

(d)  and I have no dependants from my previous marriage or relationships

(e)  My occupation is Systems Engineer and I have an in come of £X,XXX per month.

(f)  I propose the following people for reference purposes if it is necessary to verify the above details.

       1. Name:           Mr.Pete Jones

 Address:       450 Somers road , Halesowen, West Midlands, B11 9EN              

       2. Name:           Mrs.Treen Jones

 Address:       450 Somers road , Halesowen, West Midlands B11 9EN                

 (g)  My permanent address (preferable, in country of nationality) is

207 Derby Lane, Rowley Regis , West Midlands, B117AG

I confirm that all the above is true and correct.

 

Affirmed at the British Embassy

Consular Section, Bangkok     

This    18th day of December 2008

 

Before me:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

------------------------------------------------------------ ------------------------------------------------------------ -----

 

 

 

 

 

 

                                                  คำยืนยันการมีอิสระที่จะสมรสได้

 

ข้าพเจ้า  ชื่อ ชื่อกลาง นามสกุล ผู้ถือหนังสือเดินทางสหราชอาณาจักรเลขที่ 123456789  ออกให้ ณ หน่วยงานออกหนังสือ

เดินทางสหราชอาณาจักร  เมื่อวันที่  20 กรกฎาคม 2544 หมดอายุวันที่  20 กรกฎาคม  2554   ขอยืนยันด้วยความจริงใจอย่างแท้จริงว่า

(ก)  ข้าพเจ้ามีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะสมรสกับบุคคลสัญชาติไทย ได้ตามกฎหมายไทย

(ข)  ข้าพเจ้าเป็นบุคคลสัญชาติบริติช  และข้าพเจ้าเกิดเมื่อวันที่  1 มกราคม  2552  ในเบอร์มิ่งแฮม

         บิดาชื่อ  นายกกกก ขขขขข และมารดาชื่อ  นางขขขข  ขขขขขข

(ค)  ข้าพเจ้าได้หย่าแล้ว

(ง)  และข้าพเจ้าไม่มีบุคคลในอุปการะจากการสมรสหรือความสัมพันธ์ครั้ งก่อน

(จ)  อาชีพของข้าพเจ้าคือ  วิศวกรวางระบบ  และมีรายได้เดือนละ  x,xxx   ปอนด์  ต่อเดือน

(ฉ)  ข้าพเจ้าขอเสนอบุคคลดังต่อไปนี้  เพื่อให้เป็นผู้รับรองข้าพเจ้าได้  ในกรณีที่ต้องการพิสูจน์ตามรายละเอียดในคำให้การที่ระบุนี้

                 1.  ชื่อ      พีท  โจนส์

                      ที่อยู่  450 ถนนโซเมอร์  ฮัลโวเว่น  เวสต์ มิดแลนด์  บี11 9 อีเอ็น

 

                 2.    ชื่อ    นางทรีน โจนส์

                      ที่อยู่  450 ถนนโซเมอร์  ฮัลโวเว่น  เวสต์ มิดแลนด์  บี11 9อีเอ็น

 

(ช)  สถานที่อยู่ถาวรของข้าพเจ้า คือ

                 207  ดาร์บี้  เลน โรว์ลี่ย์ รีจิส, เวสต์ มิดแลนด์ บี11 7 เอจี

 

ข้าพเจ้าขอยืนยันว่าข้อความดังกล่าวข้างต้นเป็นความจริงและถูกต ้อง

                                                                                                                                                                                   -ลงนาม-

ให้การยืนยันไว้ ณ สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร

แผนกกงสุล  กรุงเทพฯ

วันที่  18  ธันวาคม  2551

 

ต่อหน้าข้าพเจ้า           คาเรน  อันติมานนท์                             ผู้ช่วยกงสุล

                                                                                                                      ประทับตราสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาราจักร

                                                                                                                                               แผนกกงสุล

                                                                                                                                               18  ธันวาคม    2551

                                                                                                                                               กรุงเทพฯ



Edited by xluely - 22 Apr 2013 at 22:39
Back to Top
coffee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Dec 2009
Location: กรุงเทพ
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote coffee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Dec 2009 at 13:36 - IP: 124.120.182.191 IP Information
 ขอบคุณอีกครั้งค่ะ คุณ นก ที่ช่วยตอบข้อสงสัย ได้เคลียร์จะได้ไปบอก สาวในห้องเยอรมันด้วยค่ะ เพราะมีคนนึง ที่เหมือนฟี่เลย เราก็เลยไม่รู้จะได้ยังงัยดี
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.152 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters