Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องนำชุดรักษาสิวจากไทยมาอังกฤษ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องนำชุดรักษาสิวจากไทยมาอังกฤษ

Author
Maleemann View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Mar 2011
Location: Cheltenham
Online Status: Offline
Posts: 108
Post Options Post Options   Quote Maleemann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องนำชุดรักษาสิวจากไทยมาอังกฤษ
    Posted: 21 Oct 2012 at 17:53 - IP: 94.174.111.140 IP Information
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เลดี้ทุกคน อยากจะถามผู้รู้ค่ะ   มาอยู่อังกฤษได้ ห้าเดือน สิวขึ้นทั้งหน้า ทั้งหลังเลยค่ะ เยอะก่วาอยู่เมืองไทย ไปหาหมอก็ได้ยามาทานแต่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะ  อยากให้เพื่อนที่อยู่เมืองไทยส่งยากินและยาทามา ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาไหมค่ะ  ขอบคุณค่ะ
Back to Top
LoveRich View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 May 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3666
Post Options Post Options   Quote LoveRich Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Oct 2012 at 18:02 - IP: 58.9.216.70 IP Information
คิดว่าได้นะคะ
เพราะว่าแม่เคยส่งมาให้ทางไปรษณีย์อะค่ะ
และให้หมอเขียนใบสั่งยา บรรยายมาให้เสร็จสรรพว่า
ยานั้นคืออะไร สรรพคุณอะไร และบอกว่าเป็นเจ้าของไข้เราด้วยก้อดีค่ะ
ยัดใส่มาในกล่องพร้อมยาค่ะ
ตอนนั้นก้อไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
The real meaning of "I love you" is not found in the words themselves, but in the intention behind them.
Back to Top
Yaaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 499
Post Options Post Options   Quote Yaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Oct 2012 at 23:00 - IP: 92.6.91.155 IP Information

‘ขอโทษเจ้าของกระทู้ที่เข้ามาตอบไม่ตรงประเด็น …….แต่อยากจะแนะนำยา ที่อาจจะไม่วิเศษ แต่จากประสบการณ์ ที่เราใช้แล้วเหมือนยาวิเศษสำหรับเราก็ว่าได้  ……..

ขอเล่าคร่าวๆ เรามาอังกฤษใหม่ๆ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร สิวขึ้นหน้ามาก กว่าปกติ  ปกติจะมีแค่ก่อนจะมีประจำเดือนเท่านั้น แต่นี้ มันไม่ใช่  
 
 เราคิดว่าเกิดจากการแพ้อากาศ หรือน้ำ หรือไอฝุ่นที่นี่  สิวขึ้นเต็มหน้าเริ่มจากเม็ดเล็กๆ ขึ้นตามหน้าผาก เราก็นึกว่าเดียวมันจะหายเอง แต่หารู้ไม มันเริ่มลามๆ ไปที่แก้ม จมูก จากเล็ก เริ่มเป็นสิวเม็ดใหญ่ๆ แดง อักเสบ  เราดูแลรักษา ทำความสะอาด ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น และครีม สารพัด ที่ว่าดี  สบู่ ลอง ล้างของหลายยี่ห้อ ที่ เพื่อนแนะนำ เอามาลองหมด เป็นปี
    เพราะ ทั้งเรา ครอบครัว เพื่อนหลายๆคนเห็นแล้วก็อึ่ง ว่ามันไม่ดีขึ้นเลย มีแต่เป็นมากกว่าเดิม จนถอนใจว่าถ้าอยู่ที่ไทยปานนี้ได้กิน co-trimoxazone ก็คงแก้อักเสบได้มากกว่านี้
 
 แต่นี้อยู่นี่ จะทำยังไง ท้อคะ เป็นมาเป็นปี ลองมาเกือบทุกอย่าง  หน้านี้เป็นรอย แผลเป็นเต็มแก้ม หน้าผาก จมูก  สิวอักเสบจนคิดว่าต่อจากนี้ น่าจะหยุดใช้ทุกอย่าง ปล่อยมันเป็นตามธรรมชาติ
 
 ในระหว่างนั้นที่คุยกับเพื่อน  เพื่อนแนะนำมาว่าลอง ยาตัวนี้ ดู มั้ย เขาใช้แล้วตุ่มที่หน้า ผื่นที่หน้าเขาหายหมอเขาสั่งให้ เราก็ไม่เชื่อจนได้มาเห็นหน้าเพื่อน เราเลยเชื่อ แล้วเราก็ขอชื้อต่อจากเพื่อน หนึ่งหลอด ………
 
ลองดูสิสักตั้ง…….. วันแรกทาตอนกลางคืนใส่ทุกเม็ดสิวใหญ่ๆอักเสบ ……………พอเช้ามาหัวอักเสบแห้งลง วันต่อมาก็ใช้อีก แล้วสิวก็เริ่มยุบๆ จนไม่น่าเชื่อ แค่สองอาทิตย์หน้าเราจากที่เคยมีสิวอักเสบตลอด
 
 ตอนนั้น ไม่มีอักเสบเพิ่มแถมสิวเม็ดเล็กๆก็หายไป อย่างไม่น่าเชื่อ ………..รวมแล้วใช้ไปแค่ครึ่งหลอด สิวต่างๆหายหมด  ตอนนี้ยาหลอดนั้นยังเหลือ ถ้าประจำเดือนจะมามีสิวขึ้นเม็ดสองเม็ดก็ป้ายมันไว้ เช้ามายุบ …………. ใช้มาหลายอย่าง หมดเงินไปเยอะ แต่สุดท้ายมาหายด้วยยาตัวนี้แค่ไม่กี่ปอนด์    สามารถชื้อได้ที่ร้านขายยา  หรือถ้ามีร้าน  Boots ‘เข้าไปถามเจ้าหน้าที่ ชื้อยา  Clindamycin phosphate 1%, /benzoyl peroxide 5% หรือกลัวพูดไม่ เครียร์ ปริ้นภาพ กล่องไปด้วยก็ดี  แนะนำให้ลองใช้ จาก 1%.ก่อน จะได้ไม่แพ้ เราก็ใช้ 1%.   นี้คือจากประสบการณ์ตัวเอง  อยากให้ลองดูนะคะ มันไม่แพง

ชื่อการค้าหน้ากล่อง Duac  ชื่อสามัญ  Clindamycin phosphate, benzoyl peroxide ‘ถ้าภาพไม่ขั้นให้พิมพ์คำว่า duac once daily gel แล้วไปรูปภาพ มันเป็นกล้องสีฟ้าขาว

The drug combination benzoyl peroxide/clindamycin is a topical gel used for the treatment of acne. It is sold under the trade names Duac (by Stiefel Labs) and BenzaClin (by Sanofi Aventis). Both contain 1% clindamycin phosphate and 5% benzoyl peroxide and are prescription drugs.

 

Back to Top
Maleemann View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Mar 2011
Location: Cheltenham
Online Status: Offline
Posts: 108
Post Options Post Options   Quote Maleemann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Oct 2012 at 01:28 - IP: 94.174.111.140 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ เป็นประโยชน์กับชีวิตจริงๆค่ะ ตอนนี่เม็ดสิวใหญ่และเต็มเลยค่ะ กินยาก็เฉยๆ เลยอยากได้ชุดรักษาสิววุฒิศักดิ์ เคยหายกับที่นี่ จะลองใช้ครีมที่แนะนำดูก่อนค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ
Back to Top
indeeni View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Jul 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 891
Post Options Post Options   Quote indeeni Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Oct 2012 at 13:41 - IP: 115.67.194.101 IP Information
เอาไปอังกฤษได้คะ แต่พอใช้แล้วกลับหน้าลอก ยาแห้ง แปลกไปจากที่ใช้ที่ไทย อาจเป็นเพราะสภาพอากาศก็ได้คะ
แต่ ของ จขกท อาจจะไม่เป็นนะคะ ลองดูคะ (ตามประสบการณ์)👄👍👌👭💂
Back to Top
jiya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Jun 2011
Location: Luton
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote jiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2012 at 23:26 - IP: 2.25.254.69 IP Information
ดีคะลองไปซื้อยา DUAC แลัวคะแต่เขาไม่ขายให้เขาบอกว่าต้องไปเอาใบสั่งแพทย์มาซื้อไปถามสามสี่ร้านคะ
แล้วจะหาซื้อได้อย่างไรคะ หรือถ้าใครมีแยะขายต่อให้หน่อยคะอยากได้มากคะ
jiyathinee in the UK
Back to Top
jiya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Jun 2011
Location: Luton
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote jiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2012 at 13:27 - IP: 2.25.254.69 IP Information
ดีคะไปซื้อยาแล้วคะแต่เขาไม่ขายให้เขาบอกว่าต้องมีใบสั่งแพทย์ด้วยคะ แล้วจะทำอย่างไรดีคะอยากได้มาก แล้วเจ้าของกระทู้มีแยะหรือเปล่าคะขอซื้อต่อหน่อยสิคะ ขอบคุณคะ
jiyathinee in the UK
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters