Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: เอางานมาฝากค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอางานมาฝากค่ะ

Author
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอางานมาฝากค่ะ
    Posted: 25 Oct 2012 at 22:45 - IP: 94.2.83.129 IP Information
สวัสดีทุก ๆ ท่านนะคะ  ไม่ได้เข้ามานานเลยค่ะเพราะช่วงนี้ไม่ค่อยว่างค่ะ  แต่มีงานมาให้ สมาชิก เลดีอินเตอร์นะคะ
อาจมีสมาชิกหลายท่าน ๆ ที่เคยทำงานด้านดูแลคนชรานะคะ  ส่วนตัวดิฉันเองหลังจากเอาใบปริญญาเก็บไว้อย่างมิดชิด ก็มาได้งานดูแลคนชรานี่แหล่ะ  เปลี่ยนนายจ้างมาหลายที่เหมือนกันค่ะ เพราะแต่ละที่จะมีเราหัวดำอยู่คนเดียว แล้วก็โดนกลั่นแกล้ง พูดจาไม่ดีใส่  บางทีก็โยนความผิดมาให้เราหน้าด้าน ๆ  แต่หัวหน้าก็เลือกที่จะเชื่อเค้า   จนทนไม่ไหวต้องออกมาว่างงานเป็นปีค่ะ   จนวันต่อมาเห็นหนังสือพิมพ์เปิดรับสมัคร งาน care  เหมือนเดิมแต่ทำกับเอเจนซี่ค่ะ    พอเราได้ทำกับเค้า เค้าจะส่งเราไปหลาย ๆ ที่ค่ะ   คือ  ถ้าดูแลคนแก่ก็จะเป็นแบบว่า พนักงาน 2 คน ดูแลคนแก่ประมาณ 10 กว่าคนค่ะ   เดินกันขาขวิดค่ะ  ทำ 3 อาทิตย์ หน้าท้องราบเรียบ (จริง ๆ) เลยค่ะ  นี่คงจะเป็นข้อดีข้อเดียวเท่านั้น  คือ พนักงานของเค้าก็จะใช้เราด้วยเพราะเห็นเรามาจากเอเจนซี่ค่ะ    แต่มันดีตรงที่ว่า ถ้าเราไม่ชอบที่ไหนเราก็บอกเอเจนซี่เราไปว่าเราไม่ขอไปที่นั้นนะ เพราะเหตุผลนี้นะ  (ตอนที่เราบอกเอเจนซี่ว่าเราไม่ขอทำที่นั้นแล้วนะ เพราะนั่นนู่นนี่  ไอ้เราก็กลัวว่าเค้าจะหาว่าเราเรื่องมาก ที่ไหนได้  คนอื่น ๆ เค้าก็ไม่ค่อยมีใครอยากไปทำที่นั่นด้วยเหมือนกัน    เค้าก็ไม่ว่าอะไร ก็ส่งที่ใหม่มาให้เรา วันนึงเค้ามีงาน Adult learning Disabilties มาให้ ซึ่งเราก็ลองไปทำ (เพื่อนที่เป็นคนจีนเค้ากลัวเค้าเลยไม่ไป) ก็ลองไปทำด้วยใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ  แต่ปรากฎว่างานง่ายกว่าดูแลคนแก่เยอะค่ะ   เพราะ คนพวกนี้เค้าเดินเองได้ บางคนก็อาบน้ำ กินข้าว เข้าห้องน้ำเองได้     จากที่เราเคยทำ พนักงาน 2 คน คนแก่ 15 คน   แต่ตอนนี้พนักงาน 1 คน ต่อ ลูกค้า 1 คนค่ะ

อย่างบ้านที่เราไปทำนี่ (มีเราหนึ่งคน กะพนักงานอีกหนึ่งคน ก็จะอาบน้ำให้คนละคน) อยู่ 2 คน เราอาบน้ำให้เค้าตอนเช้า ทำอาหารเช้าง่าย ๆ  พวก toasted หรือ weetabixs อะไรก็ว่าไปค่ะ  เก็บถ้วยจานล้าง เอาผ้าเข้าเครื่องซัก แล้วก็นั่งดูทีวีกันค่ะ (หน้าท้องกลับมาเหมือนเดิม ฮ่วย!) เรามักจะชวนเค้าออกไปเดินเล่นค่ะ เพราะนั่งนาน ๆ เบื่อมาก ๆ ค่ะ 

จริง ๆ แล้วเค้าก็จะมีตารางเวลาไว้ค่ะ เช่น วันจันทร์ไปว่ายน้ำ วันอังคารดูหนัง นั่นนี่ไปเรื่อย ๆ  แต่เอาเข้าจริง ๆ พนักงานก็ไม่ค่อยได้ทำค่ะ เพราะบางทีพนักงานอาจขับรถไม่ได้ (จริง ๆ ก็ มีพนักงานพาเค้านั่งแทกซี่ หรือรถบัสก็มีค่ะ)

ส่วนเราจะหาเรื่องพาหนึ่งในคนที่เราดูแลออกไปเดินตลาด เป็นการออกกำลังกายไปในตัวค่ะ พนักงานบางคนก็ไม่พาไปไหนเลยค่ะ  เค้าบอกเค้าเหนื่อย แล้วก็นั่งอยู่แต่ในบ้านทั้งวันจนหมดกะเช้า (เริ่ม 7 โมงเช้า ถึง บ่าย 3)  กะบ่าย (เริ่ม บ่าย 3 ถึง 3 ทุ่มครึ่ง)  ส่วนใหญ่เราจะทำ 2 กะเลย  เพราะมันไม่เหนื่อย นั่ง ๆ เดิน ๆ ทั้งวัน

อาจมีหลายคนที่เลือกทำ ดูแลคนชรา เหมือนกับที่เราทำมานานมาก  เพราะ คิดว่า Adult learning Disabilities นี่จะดูแลยากเลยไม่อยากลองไปสมัคร   ตอนนี้เราติดใจเลยค่ะ  เปิดเวปหาแต่ Adult learning Disabilities ค่ะ   บางเวปจะบอกว่าขอคนที่ขับรถได้ หรือ มีประสบการณ์  แต่จริง ๆ แล้ว ขับรถไม่ได้เค้าก็เอาค่ะ ไม่มีประสบการณ์ก็เอาเหมือนกันค่ะ  ถ้าคนเค้าเกิดขาดขื้นมา ลองดูตามลิงค์ที่แปะไว้นะคะ  ตำแหน่งจะเป็น Support Worker นะคะ ยังงัยก็ลอง เสริชหาเอาที่ใกล้บ้านนะคะ  แต่บางบริษัทจะมีสาขาไปตามเมืองต่าง ๆ ด้วยค่ะ

http://www.lifeways.co.uk/index.php?option=com_jobgroklist&view=postings&Itemid=110


http://www.thera.co.uk/work-for-thera

ขอให้สมาชิกเลดี้ อินเตอร์ทุกท่านได้งานกันเร็ว ๆ นะคะBack to Top
iammai View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jan 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 494
Post Options Post Options   Quote iammai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Oct 2012 at 23:51 - IP: 86.10.143.130 IP Information
ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ Big smile เดี๋ยวลองไปดูค่ะ
Back to Top
peungSKI View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Apr 2012
Online Status: Offline
Posts: 3602
Post Options Post Options   Quote peungSKI Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 00:11 - IP: 27.55.6.253 IP Information
ดีใจด้วยค่ะที่เจองานที่ทำแล้วสบายใจ ขอแค่เนียะ ไม่มากเลย แต่หายากสุดๆ งานนี้ได้ตังค์แล้วยังได้บุญอีกเนอะ โชคดีจ้า
Back to Top
Sa -pai Irish View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Feb 2012
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote Sa -pai Irish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 01:03 - IP: 86.159.123.121 IP Information
ขอบคุณมากมาย กำลังจะฟิวส์ขาดกับโฮมที่ทำอยู่พอดีแล้วก็มีเพื่อนแนะนำให้ลองไปทำlearning Disabilties แต่ตัวเราเองยังไม่แน่ใจว่าจะไปดีหรือไม่ไปดี แต่ตอนนี้ตัดสินใจได้แล้วค่ะต้องขอบคุณจขกทอีกครั้งที่ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

A slip of the foot
you may soon recover,
But a slip of the tongue
you may never get over.
Back to Top
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 02:48 - IP: 94.2.83.129 IP Information
ดีใจนะคะ ที่ สิ่งที่โพสมามีประโยชน์ต่อสมาชิกเลดีอินเตอร์  ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะทำอันตรายค่ะ เท่าที่เจอมาจะว่านอนสอนง่ายค่ะ ก็มีบ้างทีเป็นออทิสติคด้วยค่ะ  แต่เราก็ต้องเฟิร์มกะเค้าค่ะ  ไม่งั้นเค้าจะไม่ฟังเรา  แต่ก็ไม่ทำอันตรายเราค่ะ  เพราะสมองเค้าจะเหมือนสมองเด็ก ๆ ค่ะ  เค้าก็จะทำอะไรเหมือนเด็กในร่างผู้ใหญ่ค่ะ ทีสำคัญเราไม่ต้องไปยกเค้าให้ปวดหลังด้วยค่ะ  บอกให้ไปห้องน้ำ ไปใส่รองเท้า เค้าก็ทำได้ค่ะ  แต่ตอนอาบน้ำก็ต้องบอกให้เค้า ถอดเสื้อ บางทีก็ช่วยเค้าถอด เค้าจะร่วมมือดีมากค่ะ

 ตอนเที่ยงพนักเค้าจะทำอาหารง่าย  ๆ ค่ะ เช่น beans on toasted อะไรก็แล้วแต่เราจะทำค่ะ  บางคนก็ชอบพาไปกินข้างนอก เพราะเค้าจะได้ไปด้วย  ส่วนเราชอบทำ mash potatoes ค่ะ เดี่ยวว่าง ๆ จะหัดทำเค้ก เพื่อจะได้อบเค้กให้เค้าทานค่ะ เนื่องจากเราชอบทำอาหารน่ะค่ะ

ส่วนใครที่มีประสบการ์ณกับงานด้านนี้มานาน ช่วยมาเพิ่มเติมด้วยนะคะ  เพราะดิฉันพึ่งมาทำด้าน adult learning disabilities ได้ประมาณเดือนกว่าเองค่ะ  (ได้เงินดีกว่าเดิมค่ะเพราะเราชอบทำ2กะ  แล้วก็นั่งแท๊กซี่ไปกลับเอา บางทีสามีก็ไปรับไปส่งค่ะ)

 คุณ iammai ลองเสริชดูนะคะ โชคดีค่ะ
 คุณ PeungSKI  ขอบคุณค่ะ  ที่ผ่านมาเครียดกะคนทีทำงานเป็นปี ๆ ค่ะ  
 คุณ สะใภ้ไอริชคะ   เราทนมานานมาก ๆ แล้วค่ะกับที่ที่ทำงานเก่า ๆ   กะคนแก่ ไม่เท่าไหร กะเหนื่อยกะงานเดินขาขวิดไม่เท่าไหร่ค่ะ  แค่นอนพักก็หาย  แต่กับคนนี่ล่ะค่ะ มันทำให้เครียดมากๆ ค่ะ  ดีใจนะคะที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขื้น go ahead เลยค่ะ  อย่าไปทนค่ะ
Back to Top
MissOrm View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Aug 2011
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 54
Post Options Post Options   Quote MissOrm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 14:13 - IP: 90.211.30.48 IP Information
ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์นะคะ และยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
Gai 1985 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2012
Location: Bristol
Online Status: Offline
Posts: 286
Post Options Post Options   Quote Gai 1985 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 20:24 - IP: 2.24.54.223 IP Information
ยินดีด้วยนะค่ะ คุณเจพี แถมยังใจดีเอางานมาฝากเพื่อนๆอีก ได้ทำงานที่เราทำแล้วสบายใจก็โชคดีเลยนะค่ะ ไก่อยากทำเหมือนกันแต่ไม่มั่นใจเพราะตัวเองไม่มีประสบการณ์กลัวเค้าไม่รับแต่ยังงัยจะลองเข้าไปดูนะค่ะ โชคดีค่ะ 
Sunshine
Back to Top
pukkylovely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jul 2011
Location: West Yorkshire
Online Status: Offline
Posts: 173
Post Options Post Options   Quote pukkylovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 21:56 - IP: 171.7.69.164 IP Information
 ยินดีกับคุณเจพี ด้วยค่ะ และขอบคุณสำหรับแชร์ค่ะ เผื่อไว้เป็นแนวทางของเพื่อนๆ ค่ะ แล้วคุณเจพีทำทุกวันเหรอคะ มีวันหยุดมั้ย ถ้าไม่มีวันหยุดต้องเหนื่อยมากเลยนะคะ เพราะทำ 2 กะ แล้วเรื่องรายได้ให้เป็นรายชั่วโมงละเท่าไรคะ ถ้าไม่สะดวกตอบบอกหลังไมค์ หรือไม่ต้องตอบก็ได้ค่ะ
ยังไงต้องขอบคุณที่แชร์ข้อมูลค่ะ Smile
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1352
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 23:22 - IP: 81.132.165.49 IP Information
เราพึ่งได้งานที่แคร์ เราทำวาเลนเทียอยู่เดือนกว่า และพึ่งได้รับข่าวดี ได้งานเริ่มงานวันจันทร์นี้ค่ะ เป็นงานแรกของเราเลย แต่เป็นงานในครัวคะ เป็นแม่ครัวทำอาหารเช้า และก็เห็นจริง อย่างที่คุณบอกทุกอย่างเลยค่ะ งานหนักกลับบ้านนอนก็หายเหนื่อย เหนื่อยกับเพื่อนร่วมงานมากกว่า เราเองก็แผงฤทธิ์ใส่ไป 2 คน ฮิฮิฮิ เพราะถือว่าเราทำวาเลนเทีย

เดีํยวจะลองหางานที่คุณบอกดูค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
ที่บ้าน แม่สามีก็รับมาเลี้ยงไว้หนึ่งคนค่ะ เลี้ยงง่ายจริงๆอย่างที่คุณบอกค่ะ
Back to Top
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2012 at 05:19 - IP: 94.2.83.129 IP Information
หวัดดีค่ะ พึ่งเลิกงานค่ะ วันนี้ทำ 2 กะ ค่ะ   อาทิตย์นี้ทำแค่ 2 วัน ค่ะ วันละ 2 กะ  ก็เหมือนกับทำ 4 วันค่ะ  คืออันนี้เราทำกะเอเจนซี่ค่ะ ถ้าไม่อยากไปก็ปฎิเสธเค้าไปค่ะ  (แต่ปฎิเสธบ่อย ๆ ระวังเค้าจะไม่ค่อยเรียกคราวหลัง  เราเคยโดนมาแล้ว   จนเราต้องโทรไปบอกว่า ช่วยส่งงานมาให้หน่อย ทีนี้เค้าก็ส่งมาใหญ่เลยค่ะ เพราะเค้าได้ค่าคอมมิชชั่นจากเรานี่นาไม่ส่งได้งัย)

เอเจนซี่ที่เราทำจ่ายไม่สูงนะคะ  ก็เท่า ๆ กับงานดูแลคนแก่ที่สมัครโดยตรงเลยน่ะค่ะ   แต่เค้าจะมีงานส่งให้เรื่อย ๆ  ซึ่งบางเอเจนซี่ นาน ๆ ที่จะส่งที เพื่อนต่างเอเจนซี่บอก บางทีทำงานแค่ อาทิตย์ ละวัน หรือ 2 วันเองค่ะ   เราถือว่าจ่ายไม่มากแต่มีงานให้ตลอดก็ดีค่ะ   เค้าเปิดบริษัทมาหลาย 10 ปีแล้วค่ะ  ทำให้มีฐานลูกค้ามากพอตัว  ตอนนี้เราได้ 7 ปอนด์ต่อชั่วโมง ถ้าเสาร์อาทิตย์ ก็ชั่วโมงละ 8 ปอนด์ ค่ะ   ถึงทำ 2 กะ ก็ไม่เหนื่อยค่ะ เพราะงานมันไม่เยอะค่ะ ทำจนไม่มีอะไรให้ทำค่ะ เพราะเป็นคนไม่ชอบอยู่สุขค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะ adult learning disabilities นี่คือ คนที่สมองมีปัญหาตั้งแต่เด็กน่ะค่ะ  พูดง่าย ๆ คนไทยเรียกคนเป็นเอ๋อ นะคะ   ตัวอย่างก็คือ คุณสาญันต์ (ไม่ทราบเขียนถูกมั๊ย) ที่เล่นตลกกับ คุณเด๋อ ดอกสะเดาน่ะค่ะ  เนื่องจากว่ามีเพื่อนรุ่นพี่ส่งหลังไมค์เข้ามาแล้วเค้าเข้าใจผิดค่ะ  ก็เลยเกรงว่าเผื่อมีเพื่อนๆ ที่อ่านอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนไป เพราะเราอาจอธิบายไม่เคลียร์ พูดง่าย ๆ ก็  เราดูแลคนเป็นเอ๋อนะค่ะ แต่เราชอบค่ะ  แต่มีข้อเสียนิดนึง คือ เราจะไม่ค่อยได้พูดมากนัก เพราะไม่ค่อยเจอคนมาก เหมือนดูแลคนแก่ ทำให้ภาษาอังกฤษรู้สึกว่าถดถอยค่ะ

  เราพยายามลงรายละเอียดงานให้มากค่ะ เพื่อหลาย ๆ คนจะได้เข้าใจ และไม่รู้สึกกลัวที่จะทำงานนี้ค่ะ เพราะเมื่อก่อนเราก็เป็น (จะว่าไป มันก็ทำให้ลดคู่แข่งขันไปได้หลายขุมนะคะ  เพราะมีแต่คนแห่ไปสมัครดูแลคนแก่กัน ) ขนาดคนอังกฤษเองก็ไม่ค่อยอยากทำงานนี้ค่ะ  เค้าเลือกดูแลคนแก่ เหมือนกัน  ปกติถ้าเราไม่เคยทำงานนี้มาก่อนพอเราเห็นคนที่เป็นแบบนี้เราจะรู้สึกลัวนิดนึงค่ะ   แต่เดี๋ยวนี้ไม่กลัวแล้วค่ะ สงสารมากกว่า

  วันนี้อากาศหนาวเลยไม่ค่อยได้พาเค้าไปเดินเล่นข้างนอกเท่าไหร่  ใคร ที่กล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ละก็ สมัครไปเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเค้าไม่รับค่ะ  เราสมัครดะ  เค้าจะรับหรือไม่รับก็เรื่องของเค้าค่ะ :) แต่อย่าลืมอ่านข้อมูลทางเน็ทเกี่ยวกับ คนเป็นโรคนี้ไปก่อนนะคะ  เผื่อเค้าสัมภาษณ์จะได้ตอบฉะฉานค่ะ  .โชคดีนะคะ
Back to Top
nan_1978 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Jan 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 479
Post Options Post Options   Quote nan_1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2012 at 19:57 - IP: 86.165.218.148 IP Information
ขอบคุณที่เอามาแชร์ ค่ะ  อยากได้งานดูแลคนแก่บ้าง
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.199 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters