Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: เอางานมาฝากค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอางานมาฝากค่ะ

Author
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอางานมาฝากค่ะ
    Posted: 25 Oct 2012 at 22:45 - IP: 94.2.83.129 IP Information
สวัสดีทุก ๆ ท่านนะคะ  ไม่ได้เข้ามานานเลยค่ะเพราะช่วงนี้ไม่ค่อยว่างค่ะ  แต่มีงานมาให้ สมาชิก เลดีอินเตอร์นะคะ
อาจมีสมาชิกหลายท่าน ๆ ที่เคยทำงานด้านดูแลคนชรานะคะ  ส่วนตัวดิฉันเองหลังจากเอาใบปริญญาเก็บไว้อย่างมิดชิด ก็มาได้งานดูแลคนชรานี่แหล่ะ  เปลี่ยนนายจ้างมาหลายที่เหมือนกันค่ะ เพราะแต่ละที่จะมีเราหัวดำอยู่คนเดียว แล้วก็โดนกลั่นแกล้ง พูดจาไม่ดีใส่  บางทีก็โยนความผิดมาให้เราหน้าด้าน ๆ  แต่หัวหน้าก็เลือกที่จะเชื่อเค้า   จนทนไม่ไหวต้องออกมาว่างงานเป็นปีค่ะ   จนวันต่อมาเห็นหนังสือพิมพ์เปิดรับสมัคร งาน care  เหมือนเดิมแต่ทำกับเอเจนซี่ค่ะ    พอเราได้ทำกับเค้า เค้าจะส่งเราไปหลาย ๆ ที่ค่ะ   คือ  ถ้าดูแลคนแก่ก็จะเป็นแบบว่า พนักงาน 2 คน ดูแลคนแก่ประมาณ 10 กว่าคนค่ะ   เดินกันขาขวิดค่ะ  ทำ 3 อาทิตย์ หน้าท้องราบเรียบ (จริง ๆ) เลยค่ะ  นี่คงจะเป็นข้อดีข้อเดียวเท่านั้น  คือ พนักงานของเค้าก็จะใช้เราด้วยเพราะเห็นเรามาจากเอเจนซี่ค่ะ    แต่มันดีตรงที่ว่า ถ้าเราไม่ชอบที่ไหนเราก็บอกเอเจนซี่เราไปว่าเราไม่ขอไปที่นั้นนะ เพราะเหตุผลนี้นะ  (ตอนที่เราบอกเอเจนซี่ว่าเราไม่ขอทำที่นั้นแล้วนะ เพราะนั่นนู่นนี่  ไอ้เราก็กลัวว่าเค้าจะหาว่าเราเรื่องมาก ที่ไหนได้  คนอื่น ๆ เค้าก็ไม่ค่อยมีใครอยากไปทำที่นั่นด้วยเหมือนกัน    เค้าก็ไม่ว่าอะไร ก็ส่งที่ใหม่มาให้เรา วันนึงเค้ามีงาน Adult learning Disabilties มาให้ ซึ่งเราก็ลองไปทำ (เพื่อนที่เป็นคนจีนเค้ากลัวเค้าเลยไม่ไป) ก็ลองไปทำด้วยใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ  แต่ปรากฎว่างานง่ายกว่าดูแลคนแก่เยอะค่ะ   เพราะ คนพวกนี้เค้าเดินเองได้ บางคนก็อาบน้ำ กินข้าว เข้าห้องน้ำเองได้     จากที่เราเคยทำ พนักงาน 2 คน คนแก่ 15 คน   แต่ตอนนี้พนักงาน 1 คน ต่อ ลูกค้า 1 คนค่ะ

อย่างบ้านที่เราไปทำนี่ (มีเราหนึ่งคน กะพนักงานอีกหนึ่งคน ก็จะอาบน้ำให้คนละคน) อยู่ 2 คน เราอาบน้ำให้เค้าตอนเช้า ทำอาหารเช้าง่าย ๆ  พวก toasted หรือ weetabixs อะไรก็ว่าไปค่ะ  เก็บถ้วยจานล้าง เอาผ้าเข้าเครื่องซัก แล้วก็นั่งดูทีวีกันค่ะ (หน้าท้องกลับมาเหมือนเดิม ฮ่วย!) เรามักจะชวนเค้าออกไปเดินเล่นค่ะ เพราะนั่งนาน ๆ เบื่อมาก ๆ ค่ะ 

จริง ๆ แล้วเค้าก็จะมีตารางเวลาไว้ค่ะ เช่น วันจันทร์ไปว่ายน้ำ วันอังคารดูหนัง นั่นนี่ไปเรื่อย ๆ  แต่เอาเข้าจริง ๆ พนักงานก็ไม่ค่อยได้ทำค่ะ เพราะบางทีพนักงานอาจขับรถไม่ได้ (จริง ๆ ก็ มีพนักงานพาเค้านั่งแทกซี่ หรือรถบัสก็มีค่ะ)

ส่วนเราจะหาเรื่องพาหนึ่งในคนที่เราดูแลออกไปเดินตลาด เป็นการออกกำลังกายไปในตัวค่ะ พนักงานบางคนก็ไม่พาไปไหนเลยค่ะ  เค้าบอกเค้าเหนื่อย แล้วก็นั่งอยู่แต่ในบ้านทั้งวันจนหมดกะเช้า (เริ่ม 7 โมงเช้า ถึง บ่าย 3)  กะบ่าย (เริ่ม บ่าย 3 ถึง 3 ทุ่มครึ่ง)  ส่วนใหญ่เราจะทำ 2 กะเลย  เพราะมันไม่เหนื่อย นั่ง ๆ เดิน ๆ ทั้งวัน

อาจมีหลายคนที่เลือกทำ ดูแลคนชรา เหมือนกับที่เราทำมานานมาก  เพราะ คิดว่า Adult learning Disabilities นี่จะดูแลยากเลยไม่อยากลองไปสมัคร   ตอนนี้เราติดใจเลยค่ะ  เปิดเวปหาแต่ Adult learning Disabilities ค่ะ   บางเวปจะบอกว่าขอคนที่ขับรถได้ หรือ มีประสบการณ์  แต่จริง ๆ แล้ว ขับรถไม่ได้เค้าก็เอาค่ะ ไม่มีประสบการณ์ก็เอาเหมือนกันค่ะ  ถ้าคนเค้าเกิดขาดขื้นมา ลองดูตามลิงค์ที่แปะไว้นะคะ  ตำแหน่งจะเป็น Support Worker นะคะ ยังงัยก็ลอง เสริชหาเอาที่ใกล้บ้านนะคะ  แต่บางบริษัทจะมีสาขาไปตามเมืองต่าง ๆ ด้วยค่ะ

http://www.lifeways.co.uk/index.php?option=com_jobgroklist&view=postings&Itemid=110


http://www.thera.co.uk/work-for-thera

ขอให้สมาชิกเลดี้ อินเตอร์ทุกท่านได้งานกันเร็ว ๆ นะคะBack to Top
iammai View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jan 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 494
Post Options Post Options   Quote iammai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Oct 2012 at 23:51 - IP: 86.10.143.130 IP Information
ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ Big smile เดี๋ยวลองไปดูค่ะ
Back to Top
peungSKI View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Apr 2012
Online Status: Offline
Posts: 3602
Post Options Post Options   Quote peungSKI Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 00:11 - IP: 27.55.6.253 IP Information
ดีใจด้วยค่ะที่เจองานที่ทำแล้วสบายใจ ขอแค่เนียะ ไม่มากเลย แต่หายากสุดๆ งานนี้ได้ตังค์แล้วยังได้บุญอีกเนอะ โชคดีจ้า
Back to Top
Sa -pai Irish View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Feb 2012
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote Sa -pai Irish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 01:03 - IP: 86.159.123.121 IP Information
ขอบคุณมากมาย กำลังจะฟิวส์ขาดกับโฮมที่ทำอยู่พอดีแล้วก็มีเพื่อนแนะนำให้ลองไปทำlearning Disabilties แต่ตัวเราเองยังไม่แน่ใจว่าจะไปดีหรือไม่ไปดี แต่ตอนนี้ตัดสินใจได้แล้วค่ะต้องขอบคุณจขกทอีกครั้งที่ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

A slip of the foot
you may soon recover,
But a slip of the tongue
you may never get over.
Back to Top
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 02:48 - IP: 94.2.83.129 IP Information
ดีใจนะคะ ที่ สิ่งที่โพสมามีประโยชน์ต่อสมาชิกเลดีอินเตอร์  ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะทำอันตรายค่ะ เท่าที่เจอมาจะว่านอนสอนง่ายค่ะ ก็มีบ้างทีเป็นออทิสติคด้วยค่ะ  แต่เราก็ต้องเฟิร์มกะเค้าค่ะ  ไม่งั้นเค้าจะไม่ฟังเรา  แต่ก็ไม่ทำอันตรายเราค่ะ  เพราะสมองเค้าจะเหมือนสมองเด็ก ๆ ค่ะ  เค้าก็จะทำอะไรเหมือนเด็กในร่างผู้ใหญ่ค่ะ ทีสำคัญเราไม่ต้องไปยกเค้าให้ปวดหลังด้วยค่ะ  บอกให้ไปห้องน้ำ ไปใส่รองเท้า เค้าก็ทำได้ค่ะ  แต่ตอนอาบน้ำก็ต้องบอกให้เค้า ถอดเสื้อ บางทีก็ช่วยเค้าถอด เค้าจะร่วมมือดีมากค่ะ

 ตอนเที่ยงพนักเค้าจะทำอาหารง่าย  ๆ ค่ะ เช่น beans on toasted อะไรก็แล้วแต่เราจะทำค่ะ  บางคนก็ชอบพาไปกินข้างนอก เพราะเค้าจะได้ไปด้วย  ส่วนเราชอบทำ mash potatoes ค่ะ เดี่ยวว่าง ๆ จะหัดทำเค้ก เพื่อจะได้อบเค้กให้เค้าทานค่ะ เนื่องจากเราชอบทำอาหารน่ะค่ะ

ส่วนใครที่มีประสบการ์ณกับงานด้านนี้มานาน ช่วยมาเพิ่มเติมด้วยนะคะ  เพราะดิฉันพึ่งมาทำด้าน adult learning disabilities ได้ประมาณเดือนกว่าเองค่ะ  (ได้เงินดีกว่าเดิมค่ะเพราะเราชอบทำ2กะ  แล้วก็นั่งแท๊กซี่ไปกลับเอา บางทีสามีก็ไปรับไปส่งค่ะ)

 คุณ iammai ลองเสริชดูนะคะ โชคดีค่ะ
 คุณ PeungSKI  ขอบคุณค่ะ  ที่ผ่านมาเครียดกะคนทีทำงานเป็นปี ๆ ค่ะ  
 คุณ สะใภ้ไอริชคะ   เราทนมานานมาก ๆ แล้วค่ะกับที่ที่ทำงานเก่า ๆ   กะคนแก่ ไม่เท่าไหร กะเหนื่อยกะงานเดินขาขวิดไม่เท่าไหร่ค่ะ  แค่นอนพักก็หาย  แต่กับคนนี่ล่ะค่ะ มันทำให้เครียดมากๆ ค่ะ  ดีใจนะคะที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขื้น go ahead เลยค่ะ  อย่าไปทนค่ะ
Back to Top
MissOrm View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Aug 2011
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 54
Post Options Post Options   Quote MissOrm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 14:13 - IP: 90.211.30.48 IP Information
ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์นะคะ และยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
Gai 1985 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2012
Location: Bristol
Online Status: Offline
Posts: 286
Post Options Post Options   Quote Gai 1985 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 20:24 - IP: 2.24.54.223 IP Information
ยินดีด้วยนะค่ะ คุณเจพี แถมยังใจดีเอางานมาฝากเพื่อนๆอีก ได้ทำงานที่เราทำแล้วสบายใจก็โชคดีเลยนะค่ะ ไก่อยากทำเหมือนกันแต่ไม่มั่นใจเพราะตัวเองไม่มีประสบการณ์กลัวเค้าไม่รับแต่ยังงัยจะลองเข้าไปดูนะค่ะ โชคดีค่ะ 
Sunshine
Back to Top
pukkylovely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jul 2011
Location: West Yorkshire
Online Status: Offline
Posts: 173
Post Options Post Options   Quote pukkylovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 21:56 - IP: 171.7.69.164 IP Information
 ยินดีกับคุณเจพี ด้วยค่ะ และขอบคุณสำหรับแชร์ค่ะ เผื่อไว้เป็นแนวทางของเพื่อนๆ ค่ะ แล้วคุณเจพีทำทุกวันเหรอคะ มีวันหยุดมั้ย ถ้าไม่มีวันหยุดต้องเหนื่อยมากเลยนะคะ เพราะทำ 2 กะ แล้วเรื่องรายได้ให้เป็นรายชั่วโมงละเท่าไรคะ ถ้าไม่สะดวกตอบบอกหลังไมค์ หรือไม่ต้องตอบก็ได้ค่ะ
ยังไงต้องขอบคุณที่แชร์ข้อมูลค่ะ Smile
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1361
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2012 at 23:22 - IP: 81.132.165.49 IP Information
เราพึ่งได้งานที่แคร์ เราทำวาเลนเทียอยู่เดือนกว่า และพึ่งได้รับข่าวดี ได้งานเริ่มงานวันจันทร์นี้ค่ะ เป็นงานแรกของเราเลย แต่เป็นงานในครัวคะ เป็นแม่ครัวทำอาหารเช้า และก็เห็นจริง อย่างที่คุณบอกทุกอย่างเลยค่ะ งานหนักกลับบ้านนอนก็หายเหนื่อย เหนื่อยกับเพื่อนร่วมงานมากกว่า เราเองก็แผงฤทธิ์ใส่ไป 2 คน ฮิฮิฮิ เพราะถือว่าเราทำวาเลนเทีย

เดีํยวจะลองหางานที่คุณบอกดูค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
ที่บ้าน แม่สามีก็รับมาเลี้ยงไว้หนึ่งคนค่ะ เลี้ยงง่ายจริงๆอย่างที่คุณบอกค่ะ
Back to Top
JP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote JP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2012 at 05:19 - IP: 94.2.83.129 IP Information
หวัดดีค่ะ พึ่งเลิกงานค่ะ วันนี้ทำ 2 กะ ค่ะ   อาทิตย์นี้ทำแค่ 2 วัน ค่ะ วันละ 2 กะ  ก็เหมือนกับทำ 4 วันค่ะ  คืออันนี้เราทำกะเอเจนซี่ค่ะ ถ้าไม่อยากไปก็ปฎิเสธเค้าไปค่ะ  (แต่ปฎิเสธบ่อย ๆ ระวังเค้าจะไม่ค่อยเรียกคราวหลัง  เราเคยโดนมาแล้ว   จนเราต้องโทรไปบอกว่า ช่วยส่งงานมาให้หน่อย ทีนี้เค้าก็ส่งมาใหญ่เลยค่ะ เพราะเค้าได้ค่าคอมมิชชั่นจากเรานี่นาไม่ส่งได้งัย)

เอเจนซี่ที่เราทำจ่ายไม่สูงนะคะ  ก็เท่า ๆ กับงานดูแลคนแก่ที่สมัครโดยตรงเลยน่ะค่ะ   แต่เค้าจะมีงานส่งให้เรื่อย ๆ  ซึ่งบางเอเจนซี่ นาน ๆ ที่จะส่งที เพื่อนต่างเอเจนซี่บอก บางทีทำงานแค่ อาทิตย์ ละวัน หรือ 2 วันเองค่ะ   เราถือว่าจ่ายไม่มากแต่มีงานให้ตลอดก็ดีค่ะ   เค้าเปิดบริษัทมาหลาย 10 ปีแล้วค่ะ  ทำให้มีฐานลูกค้ามากพอตัว  ตอนนี้เราได้ 7 ปอนด์ต่อชั่วโมง ถ้าเสาร์อาทิตย์ ก็ชั่วโมงละ 8 ปอนด์ ค่ะ   ถึงทำ 2 กะ ก็ไม่เหนื่อยค่ะ เพราะงานมันไม่เยอะค่ะ ทำจนไม่มีอะไรให้ทำค่ะ เพราะเป็นคนไม่ชอบอยู่สุขค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะ adult learning disabilities นี่คือ คนที่สมองมีปัญหาตั้งแต่เด็กน่ะค่ะ  พูดง่าย ๆ คนไทยเรียกคนเป็นเอ๋อ นะคะ   ตัวอย่างก็คือ คุณสาญันต์ (ไม่ทราบเขียนถูกมั๊ย) ที่เล่นตลกกับ คุณเด๋อ ดอกสะเดาน่ะค่ะ  เนื่องจากว่ามีเพื่อนรุ่นพี่ส่งหลังไมค์เข้ามาแล้วเค้าเข้าใจผิดค่ะ  ก็เลยเกรงว่าเผื่อมีเพื่อนๆ ที่อ่านอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนไป เพราะเราอาจอธิบายไม่เคลียร์ พูดง่าย ๆ ก็  เราดูแลคนเป็นเอ๋อนะค่ะ แต่เราชอบค่ะ  แต่มีข้อเสียนิดนึง คือ เราจะไม่ค่อยได้พูดมากนัก เพราะไม่ค่อยเจอคนมาก เหมือนดูแลคนแก่ ทำให้ภาษาอังกฤษรู้สึกว่าถดถอยค่ะ

  เราพยายามลงรายละเอียดงานให้มากค่ะ เพื่อหลาย ๆ คนจะได้เข้าใจ และไม่รู้สึกกลัวที่จะทำงานนี้ค่ะ เพราะเมื่อก่อนเราก็เป็น (จะว่าไป มันก็ทำให้ลดคู่แข่งขันไปได้หลายขุมนะคะ  เพราะมีแต่คนแห่ไปสมัครดูแลคนแก่กัน ) ขนาดคนอังกฤษเองก็ไม่ค่อยอยากทำงานนี้ค่ะ  เค้าเลือกดูแลคนแก่ เหมือนกัน  ปกติถ้าเราไม่เคยทำงานนี้มาก่อนพอเราเห็นคนที่เป็นแบบนี้เราจะรู้สึกลัวนิดนึงค่ะ   แต่เดี๋ยวนี้ไม่กลัวแล้วค่ะ สงสารมากกว่า

  วันนี้อากาศหนาวเลยไม่ค่อยได้พาเค้าไปเดินเล่นข้างนอกเท่าไหร่  ใคร ที่กล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ละก็ สมัครไปเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเค้าไม่รับค่ะ  เราสมัครดะ  เค้าจะรับหรือไม่รับก็เรื่องของเค้าค่ะ :) แต่อย่าลืมอ่านข้อมูลทางเน็ทเกี่ยวกับ คนเป็นโรคนี้ไปก่อนนะคะ  เผื่อเค้าสัมภาษณ์จะได้ตอบฉะฉานค่ะ  .โชคดีนะคะ
Back to Top
nan_1978 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Jan 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 479
Post Options Post Options   Quote nan_1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2012 at 19:57 - IP: 86.165.218.148 IP Information
ขอบคุณที่เอามาแชร์ ค่ะ  อยากได้งานดูแลคนแก่บ้าง
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters