Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ผลอุทธรณ์วีซ่าผ่านแล้ว มาบอกเล่าประสบการณ์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ผลอุทธรณ์วีซ่าผ่านแล้ว มาบอกเล่าประสบการณ์

Page  12>
Author
NiNg_Jaa View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: sutton surrey
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote NiNg_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ผลอุทธรณ์วีซ่าผ่านแล้ว มาบอกเล่าประสบการณ์
    Posted: 17 May 2010 at 17:41 - IP: 125.27.22.10 IP Information

ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่นก พี่ใหญ่ของน้องๆ ที่คอยให้ข้อมูลช่วยเหลือตลอด, น้องจู, น้องอ้อ, น้องอี๋น้องสา, ส้ม และน้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ในเวปที่หลายๆ คนที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ที่โทรมาให้กำลังใจ, ที่เมลล์มาให้ข้อมูล และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่า และอุทธรณ์วีซ่า ตอนนี้วีซ่าผ่านเรียบร้อยแล้วค่ะ จากวันนั้น (วันที่ยื่นอุทธณ์) ถึงวันนี้ ก็ 6 เดือนพอดี เป็น 6 เดือนที่ ขอบอกว่า ทรมานมาก ที่รอ และก็รอ โดยไม่รู้ว่า จะได้เมื่อไหร่ ในขณะที่ตัวเองก็ไม่ได้ทำงานอยู่บ้านเฉยๆ เป็นอะไรที่ยาก ที่จะยอมรับและรอคอยนานขนาดนี้ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ ด้วยกำลังใจจากคนที่รักทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว, คนที่เรารัก, คนที่ไม่เคยแม้แต่จะเห็นหน้า ได้แต่เขียนผ่านตัวหนังสือและผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งทำให้เรารู้ว่า ความรักเกิดในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหนก็ตาม อยากจะบอกว่า ขอบคุณทุกคนที่ผ่านเข้ามาในช่วงเวลาของความทุกข์และอยู่ข้างๆ กัน อยากบอกว่า รักทุกคน ถึงแม้เราจะไม่เคยเจอกันมาก่อน

 

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ถ้ายังจำกันได้ หนิง ยื่นเรื่องขอวีซ่าแต่งงานไปประมาณ กลางเดือนตุลาคม 2009 แต่วีซ่าไม่ผ่านด้วยเหตุผลของทางสถานทูตปฏิเสธด้วยกัน 2 ข้อ คือ

1.       ไม่เชื่อในความสัมพันธ์ของเราสองคน เพราะว่าในจดหมาย cover เขียนว่าเรารู้จักกันประมาณ 4 ปี แต่หลักฐานความสัมพันธ์ต่างๆ บิลโทรศัพท์, อีเมลล์, รูปถ่าย ฯลฯ มีประมาณ ปีครึ่งเท่านั้น ด้วยสาเหตุว่า สามีในขณะที่รู้จักกันในฐานะเพื่อน สามีมีภรรยาคนไทยและได้หย่ากันก่อนที่จะมาเริ่มความสัมพันธ์กับหนิง จึงทำให้หลักฐานเรามีเท่าที่คบกันแบบแฟน

2.       หลักฐานการเงินของแฟนในธนาคาร กับในรายละเอียดที่กรอกลงไปใน application ไม่ตรงกัน (เนื่องจากความผิดของหนิงเองที่มองสัญลักษณ์เงินปอนด์เป็นเลข 1) ทำให้ ยอดเงิน income ในแต่ละเดือนของแฟน 6,000 ปอนด์ เพิ่มเป็น 16,000  ปอนด์ ต่อเดือน ซึ่งเป็นเงินที่เยอะมาก

 

จากเหตุการณ์นี้ อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ว่าก่อนจะส่งออนไลน์ให้ตรวจดูให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพราะว่า ถ้าส่งไปแล้วนั้นหมายถึง คุณได้ตรวจเช็คการลงระเอียดทุกอย่างแล้ว และควรดูให้ละเอียด เพราะลายมือที่แฟนเราเขียนเป็นลายมือที่อ่านยากมาก

 

หลังจากที่ได้รับพาสปอร์ตกลับมาพร้อมใบแจ้งเหตุผลของการปฏิเสธวีซ่า และแบบยื่นคำร้องขออุทธรณ์ ภายใน 28 วัน, การอุทธรณ์วีซ่านั้น ต้องทำภายใน 28 วันหลังจากที่ได้รับการปฏิเสธวีซ่า

 

หนิงได้ทำการรวบรวมเอกสารใหม่ ตรวจเช็คเอกสารอีกครั้ง หาข้อมูลเพิ่มเติม หาทุกอย่างที่สามารถจะมาหักล้างเหตุผลที่ทางสถานทูตแจ้งมา โดยถามจากเวปนี้ และเพื่อนๆ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในเวป ได้ให้คำแนะนำ บางคำแนะนำให้ยื่นอุทธรณ์ที่ อังกฤษจะเร็วกว่ายื่นที่เมืองไทย โอ้ยยยย อีฉันปวดหัว อาการหัวฟู, ฟูล่าง ฟูบนเลยล่ะพี่น้องเอ๋ย ไหนจะเอกสารเพิ่มเติม, ไหนจะเวลาอันจำกัน และแล้วก็ได้เวลาของการยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง, การอุทธรณ์วีซ่า จากกรณีของตัวเอง ขอแนะนำให้ยื่นที่เมืองไทยค่ะ จะเร็วกว่ายื่นเรื่องที่อังกฤษ เพราะว่า ถ้าคุณยื่นเรื่องที่อังกฤษ เรื่องของคุณก็ต้องถูกส่งมาพิจารณาที่เมืองไทยอีกที ทำไมน่ะหรือค่ะ เดี๋ยวหนิงจะเล่าให้ฟัง

 

เรามาดูเอกสารเพิ่มเติมที่ยื่นอุทธรณ์กันเลยดีกว่า

  1. รูปถ่ายเพิ่มเติมจากที่ส่งไปให้ครั้งแรก ส่วนมากมีรูปเดี่ยวค่ะ เพราะว่า เราไปเที่ยวกัน 2 คน จึงทำให้มีรูคู่ไม่มากนัก
  2. จดหมายยื่นยันความสัมพันธ์จากเพื่อนๆ ของแฟนที่อังกฤษ ที่รับรู้ความสัมพันธ์ของเรา พร้อมพาสปอร์ต และ หน้าพาสปอร์ตที่ stam เข้าเมืองไทย เพื่อยืนยันว่า เขาได้เข้ามาเมืองไทยพร้อมแฟนของเรา และรับรู้ความสัมพันธ์จริงๆ
  3. เอกสารของ RDM  และ GM ที่โรงแรมที่หนิงทำอยู่ ว่าในขณะที่ทำงานอยู่ และได้เจอกับแฟนที่โรงแรม แฟนได้มาพักที่โรงแรมนี้ และรู้จักกันจริง และหนิงได้ลาออกจากงานเพื่อไปเที่ยวอังกฤษ 6 เดือนกับแฟน
  4. จดหมายยื่นยันความสัมพันธ์ของเราสองคน จาก ญาติๆ ของแฟน ป้า, ลุง, ย่า, ฯลฯ ซึ่งครั้งแรก มีแต่ของ หลาน , แม่, และพี่สาวแฟนเท่านั้น
  5. จดหมาย 2 ฉบับของ แฟน ซึ่งฉบับแรกอธิบายถึงความสัมพันธ์อีกครั้งว่า ทำไมเราถึงมีหลักฐานความสัมพันธ์แค่ 1 ปีครึ่งเท่านั้น โดยแฟนบอกว่า เราเจอกันครั้งแรกที่ โรงแรมที่หนิงทำงานอยู่ รูจักกันในฐานะ พนักงาน และ แขกที่มาพักในโรงแรม บางครั้งก็ขอความช่วยเหลือจากหนิงในการซื้อทัวร์ และจองรถแท็กซี่ และด้วยอุปนิสัยที่ช่างคุยและเฟรนลี่ของหนิงทำให้แฟนได้ขอโทรศัพท์มาหาหนิงที่โรงแรมบ้างในบางครั้งเพื่อนจองห้อง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เราได้คุยกันมากขึ้นเริ่มจากการเป็นเพื่อน จนในที่สุดเขาเริ่มมีปัญหากับภรรยาคนไทยและได้โทรมาปรึกษาและจองห้องที่โรงแรม ครั้งล่าสุดทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น จนพัฒนามาเป็นแฟน
  6. จดหมายฉบับที่ 2 อธิบายที่มาของเงิน 6,000 ปอนด์ ทำไมถึงได้กลายเป็น 16,000.- ได้ โดยที่แฟนบอกว่า ได้ส่งต้นฉบับลายมือเขียนเรื่องสวนตัวของแฟนลายระเอียดต่างๆ ผ่าน application form และได้ส่งมาทางจดหมาย โดยให้หนิงเติมในส่วนของหนิงเอง แต่ด้วยความเลิ่นเล่อของตัวเอง ทำให้ มองสัญลักษณ์เงินปอด์น ที่แฟนเขียนมาให้ มองเป็นเลข 1 เพราะว่า เขียนติดกันมาก และด้วยลายมือภาษาอังกฤษ และเราเองซึ่งเป็นคนไทย ไม่คุ้นเคยกับภาษาเขียนเท่าไหร ทำให้มองผิดพลาด พร้อมกันนี้ได้แนบต้นฉบับ application ตัวจริงที่เป็นลายมือแฟนพร้อม ไฮไลท์ให้สถานทูตดู

 

เอาล่ะ ได้เวลาไปยื่นเอกสารกันล่ะ ฤกษ์งามยามดี 9 ธันวาคม 2009 พร้อมออกจากบ้านแต่เช้าตรู่  เป็นไงเป็นกัน รอ 6 เดือน ก็ 6 เดือนว่ะ มองในแง่ดี อาจจะเร็วกว่านี้ก็ได้ ก็ยังดีกว่า ต้องเสียเงินขอใหม่ อีก 36,000 บาท เรื่องของเรื่อง ไม่มีตังค์ 5555

 

หลังจากนั้นประมาณ 1 อาทิตย์ ก็จะได้รับจดหมายแจ้งจากสถานทูตอังกฤษในเมืองไทยว่า ได้รับเอกสารของเราเรียบร้อยแล้ว และจากนี้ไปรอประมาณ 12-16 สัปดาห์ จึงจะได้รับการอนุมัติ และได้โปรดอย่าโทรมาถามที่สถานทูตอีก, ต่อไปก็รอ แล้วก็รอ นับปฏิทินทุกวัน ผ่านไปกี่อาทิตย์แล้ว และและ วันที่รอคอยก็มาถึง ประมาณ 1 เดือน ได้รับจดหมายจาก AIT โอ้ สวรรค์มาโปรด ได้วีซ่าชัวร์ แป่ว ไม่ใช่ค่ะ เป็นจดหมายแจ้งมาจาก AIT จากประเทศว่า ได้รับคำร้องของเราเรียบร้อยแล้ว โดยเรื่องของเราลงวันที่ 9 ธันวาคม 2009 ซึ่งนับจากวันนี้ไปประมาณ 12-16 สัปดาห์ (มาบอกตูทำมัย รู้แล้วโว้ย)  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า เคสของเรายากหรือง่าย โดยบอกว่า  ทาง AIT ที่อังกฤษได้รับแบบฟอร์มคำร้องขออุทธรณ์เท่านั้น ส่วนเอกสารทั้งหมดยังอยู่ที่เมืองไทย เพื่อให้ทางเมืองไทยทบทวนการพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งถ้าทางเมืองไทยยังยืนยันคำตัดสินเหมือนเดิม เรื่องจะถูกส่งมาก ก่อน หรือ หลัง 31 มีนาคม นั่นหมายถึงว่า ถ้าไม่ได้ส่งมา ทางเมืองไทยได้อนุมัติวีซ่าให้เราแล้ว และได้เรื่องได้ถูกส่งมา เราอาจจะต้องให้ แฟนของคุณมาขึ้นศาลเพื่อให้คำให้การ (สรุป ตูต้องร้องเพลงรอเหมือนเดิม)  เวลาผ่านไปช้าเหมือนโกหก ประมาณกลางเดือนเมษายน ไม่ได้ข่าวคราวอะไรเลย ก็เลยตัดสินใจโทรศัพท์ไปที่สถานทูตที่เมืองไทย ได้รับคำตอบ ยังอยู่ในคิว ต้องรอก่อนนะค่ะ ตอนนี้เรื่องยังต้องพิจารณาที่เมืองไทยก่อนค่ะ ถ้าไม่ผ่านเรื่องต้องถูกส่งไปที่อังกฤษ ซึ่งอาจจะต้องใช้ เวลาเป็นปี ถ้าเรื่องถูกส่งไปที่อังกฤษ เพราะว่า ที่อังกฤษไม่ได้มีเฉพาะคนไทยเท่านั้นที่อุทธรณ์ มีมาจากทั่วโลก เพราะฉะนั้นจึงใช้เวลานาน เรื่องของคุณยังอยู่ที่เมืองไทยเพื่อรอพิจารณาเปลี่ยนคำตัดสินค่ะ ส่วนมาก เรื่องจะจบที่เมืองไทยไม่มากนักที่ส่งไปที่อังกฤษ เอาล่ะซิตู งานเข้าแล้ว  ตูจะเป็นส่วนน้อยหรือส่วนมาก

และแล้ว 5555 คิดว่าได้จดหมายล่ะ ซิ ไม่ใช่ค่ะ เหตุการณ์บ้านเมืองของเราทำให้การทำงานของสถานทูตช้าลง เพราะเดี๋ยวปิด เดี๋ยวเปิด เออน่า รอมาได้ตั้งนาน รอต่อไปแล้วกัน ช่วงนี้ก็ไม่คิดมากเท่าไหร่ มัวแต่กดโหวตให้ the star 6  TONO เบอร์ 6 โหวตมันอยู่นั่นแหละเลยไม่คิดมาก 555 มาเข้าเรื่องต่อ และแล้วพระเอกของหนิงก็โทรมาว่าได้รับจดหมายจาก AIT ที่อังกฤษ ว่า  That the original decision has been overturned 5555 สามีอิฉันไม่เข้าใจ แปลว่าอะไรหว่า โทรถามเรา เออน่ะ ภาษาอังกฤษกระดิกเหลือเกิน ไม่เคยสอบได้เกรด 2 เลย โทรถามตรู แล้วจะรู้ไหมเนี่ย ทำมัยไม่โทรถาม AIT ดันมาถามตรู อารมณ์เสีย, หลังจากนั้นก็โทรกลับมาบอกว่า เขาได้อนุมัติวีซ่าให้พี่แล้ว อู้เลๆๆๆๆๆๆๆ  6 เดือนสำหรับการรอคอย แต่ ...... ยังไม่จบแค่นั้น ต้องร้องเพลงรอต่อไป ว่าเมื่อไหร่เหตุการณ์ที่กรุงเทพจะสงบที จะได้ไปตรวจ IOM และเอา passport ไป stam เตรียมตัวเดินทาง , การรอคอยไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ  เป็นอันว่า ได้วีซ่าเรียบร้อยแล้ว รอแต่เอา passport ไป stam เท่านั้น

 

เขียนมาตั้งยาว มีประประโยชน์สาระแค่ 30% ที่เหลือ ไร้สาระ โม้อย่างเดียว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ หนิงหวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นกำลังใจให้สำหรับคนที่วีซ่าไม่ผ่าน และกำลังรอวีซ่าอยู่น่ะค่ะ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ หรอกค่ะ ทุกคนต้องสู้ ไตร่ตรอง และมีสติ ทุกอย่างก็จะผ่านมาได้ค่ะ ถ้าถาม หนิงว่า 6 เดือนนานไหม สำหรับการรอวีซ่า จริงๆ แล้วถ้ารวมกับตอนยื่นครั้งแรก เบ็ดเสร็จประมาณ 8  เดือน นานไหมเหรอ , นานมาก สำหรับการที่จะได้ไปอยู่กับคนที่รัก, นานมาก แต่เป็นการรอนานมีค่ามาก ทำให้หนิงเข้มแข็ง อยู่ด้วยความเข้มแข็ง และได้รู้ว่า ใครที่หวังดีกับเรา รักเรา อุปสรร์คเหล่านี้แหละ ทำให้หนิงได้เป็นคนที่คิดอะไรมากขึ้น จะทะเลาะกับแฟนที ก็คิดแล้ว มึงกว่าจะได้วีซ่ารอตั้งนาน มึงจะทะเลาะกับแฟนด้วยเรื่องแค่นี้น่ะ ปัญญาอ่อน เรื่องไม่เป็นเรื่อง มึงจะทำลายทุกอย่างด้วยเรื่องแค่นี้น่ะ กว่าจะได้วีซ่ามายากแค่ไหน อดทน เอาสิ่งเหล่านี้แหละมาเป็นพลัง ทำให้หนิงเป็นคนใจเย็นขึ้น นึกถึงว่า เรายังรักกันอยู่ไหม ทำมัยเราจะต้องทะเลาะกัน, ถ้าเรายังรักกัน แล้วเราจะทะเลาะกันทำไม, การอุทธรณ์ไม่ใช่เรื่องยาก ทาง สถานทูต และทาง AIT จะมีจดหมายมาบอกทุกระยะค่ะว่า ตอนนี้เป็นอย่างไรแล้ว ถึงไหนแล้ว ไม่ต้องกังวลค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน, ขอบคุณทุกคนที่เวปนี้อีกครั้ง ตอนนี้ก็เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า และจดของที่ต้องนำไปที่อังกฤษ

 

จบแหละ ถ้าใครมีปัญหาเรื่องอุทธรณ์และหนิงสามารถช่วยได้ PM มาได้หรือถามได้น่ะค่ะ เต็มใจให้ข้อมูลค่ะ หนิงเข้าใจว่าเป็นอย่างไร สู้ๆ ค่ะ

Back to Top
sandysine5 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 365
Post Options Post Options   Quote sandysine5 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 18:00 - IP: 112.142.45.73 IP Information
Avatar  พี่หนิง ขอบคุณที่มาแบ่งปันประสบการณ์นะคะ ทรายก็กำลังรอวีซ่าคู่หมั้นอยู่ค่ะ อย่างที่พี่หนิงว่า สถาฑูต, VFS, IOM เปิดๆ ปิดๆ ตอนนี้ก็ต้องเข้าใจ และทำใจกันไป (เพราะคงทำอะไรได้ไม่มากไปกว่านี้ 55)
ดีใจด้วยค่ะพี่หนิง
ป.ล. อย่าลืมซื้อครกจากเมืองไทยไปที่อังกฤษด้วยนะคะ ที่นั่นมีแต่อันใหญ่ๆ ประเภทไว้ตำส้มตำ มันใหญ่เวอร์อ่ะคะ 55 แต่ถ้าพี่หนิงชอบใหญ่ๆ ก็หาซื้อที่โน้นก็ได้ค่ะ แต่ราคาแอบแพงนะคะ อิอิ (อันนี้เป็นปณิธานเลยค่ะ คราวที่แล้วไปไม่ได้พก ครก คราวนี้ทรายจะไม่พลาดแย้ววว ..55)
Back to Top
Pim_Watts View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Leicester UK
Online Status: Offline
Posts: 547
Post Options Post Options   Quote Pim_Watts Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 18:48 - IP: 92.28.129.114 IP Information
พี่หนิงดีใจด้วยนะคะ...อ่านดูแล้ว ทุกวินาทีคุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ ค่ะ

ชอบประโยคที่ว่า "ถ้าเรายังรักกัน แล้วเราจะทะเลาะกันทำไม" Smile
 
เอ้า...เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าพี่...มาทัน summer พอดีเลย Wink
พิม สะใภ้ UK 1975

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะเราแก้ไขเมื่อวานไม่ได้ และเราก็ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น
Back to Top
thana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 542
Post Options Post Options   Quote thana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 18:58 - IP: 61.7.180.119 IP Information

น้องหนิงยินดีด้วยจ้ะ

เราว่าจะเจอกันที่ อังกฤษ เพราะคิดว่าหนิงจะได้วีซ่ากลางเดือนเมษายน ตอนนี้พี่ก็กลับมาแล้ว กำลังยุ่งกับผลงานที่ยังไม่เสร็จเหมือนเดิม เลยไม่ค่อยมีเวลาเข้ามา และติดต่อหนิงอีก พอดีวันนี้คลายเครียดลองเข้ามาเลยเจอกระทู้นี้
ยินดีด้วยจริงๆ ไว้พี่ไปคราวหน้าค่อยเจอกันที่โน่นนะ (ถ้าไม่ไกลกันมาก)
เดินทางปลอดภัยนะจ๊ะ อย่าลืมพกเม็ดผักไปปลูกด้วยนะ ตอนพี่ไปเอาตระไคร้ไปด้วยแค่กะว่าจะเอาไปทำกับข้าวนะแต่แช่น้ำไว้ รากมันเกิดงอกพี่เลยปลูกไว้ แฟนพบพี่บอกว่า มันยาวแล้วนะใบมันน่ะ
 
พี่สุจ้ะ
อยากเป็นผู้รับต้องเป็นผู้ให้ก่อน []
Back to Top
orange View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 615
Post Options Post Options   Quote orange Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 19:43 - IP: 86.3.123.219 IP Information
มายินดีด้วยคนจ้าหนิง ส้มก็ลุ้นวีซ่าหนิงจนตัวโก่งเหมือนกัน แต่ตอนนี้โล่งอกแล้วรีบมานะจะได้เที่ยวกันหน้าร้อน
 
ส้ม
Back to Top
NiNg_Jaa View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: sutton surrey
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote NiNg_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 20:02 - IP: 125.27.22.10 IP Information
Avatar  ขอบคุณค่ะ น้องทราย คนเราอยู่ได้ด้วยความหวัง การรอคอยเราจะสำเร็จผลเร็ววันค่ะ พี่อวยพรให้น้องทรายวีซ่าไวๆ นะ ในวันแรกที่ สถานทูตเปิดเลย โชคดีจ๊ะ ปล. พี่หนิงน่ะ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ (หมายถึงครกน่ะจ๊ะ )
Avatar  ขออนุญาติเรียก พิม เฉยๆ แล้วกัน อายุห่างกันไม่เท่าไหร่ พี่หนิง 37 มิถุนานี้แหละจ๊ะ ไม่ห่างกันเท่าไหร่ ขอบคุณมาก พิม เราคงได้เจอกันที่ อังกฤษ เร็วๆ นี้น่ะ  หลังจากที่คลาดไปตอนงานแต่งอ้อ ส่วนประโยคที่ชอบน่ะ ชอบจริงป่ะ ชอบก็ให้แม่มาขอซิ (เอ้ยไม่ใช่) เป็นแง่คิดเล็กๆ ของการใช้ชีวิตคู่ของคนที่รักกันน่ะ,, แต่ว่า รูปใหม่นี้ ไฉไลกว่าเดิม รูปเก่า ว่าสวยแล้วนะ รูปใหม่นี่ โค ต ระ สวยเลยอ่ะ
Avatar  ขอบคุณค่ะพี่สุ ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆ ที่มีให้ตลอดมา ถึงแม้จะเจอกันแค่ ครั้งเดียว ทั้งหน้าไมค์ และหลังไมค์ , แล้วหนิงจะเตรียมของสดไปเยอะๆ เลยพี่ ส่วนตะไคร้และเมล็ดผัก อยากเอาไปพี่ แต่ไม่มีที่ปลูก เพราะตอนนี้ยังอยู่แฟลตน่ะพี่ ไม่มีพื้นที่เลย ไว้ไปขอตามบ้านๆ เพื่อนกิน 5555 ตลกรับประทาน อีกอย่าง หนิงกินตะไคร้ไม่เป็น 55555
 
ขอบคุณมากส้ม สำหรับคำแนะนำต่างๆ ที่ตัวเองคอยโทรบอกเรา และ คอยให้กำลังใจตลอดทั้งที่ เมืองไทย และที่อังกฤษ,  บ้านออร์คิดของเรามีแต่เพื่อนที่น่ารักทุกคนเลย
Back to Top
NOI...JAI View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 50
Post Options Post Options   Quote NOI...JAI Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 20:17 - IP: 81.106.206.211 IP Information
มาแสดงความยินดีด้วยคนคะClap
Back to Top
sweetdreams View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 27 Nov 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 104
Post Options Post Options   Quote sweetdreams Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 20:39 - IP: 101.51.69.178 IP Information
.
 


Edited by sweetdreams - 13 Apr 2013 at 11:10
Back to Top
kobu View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Merseyside, UK
Online Status: Offline
Posts: 168
Post Options Post Options   Quote kobu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 20:44 - IP: 80.7.163.74 IP Information
ยินดีด้วยค่า สมกับการรอคอย Smile
รับงานถ่ายภาพแต่งงาน ราคากันเอง ใน UK ค่า --   http://kobuwood.com
Back to Top
Pim_Watts View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Leicester UK
Online Status: Offline
Posts: 547
Post Options Post Options   Quote Pim_Watts Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 20:58 - IP: 92.28.129.114 IP Information
เรียก พิม นั่นแหละจ้า ถูกต้องแล้วคร๊าบบบบ
 
เราชวดเจอกันมา 2 ครั้งแล้วพี่หนิง ... ตั้งแต่สุกี้ MK เซ็นทรัลบางนา...จำได้อ๊ะป่าว? 
 
และก็งานแต่งอ้อ นี่แหละจ้า Wink
 
ปล. ขอบคุณสำหรับเรื่องรูปใหม่ด้วยค่ะ ... ถ่ายไว้ตั้งแต่ 3 ที่แล้ว (หลอกลวงประชาชีเล็กน้อย อิอิ)
 
edit แก้คำผิด


Edited by Pim_Watts - 17 May 2553 at 21:06
พิม สะใภ้ UK 1975

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะเราแก้ไขเมื่อวานไม่ได้ และเราก็ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น
Back to Top
~Mackky_YinZy~ View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 May 2010
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote ~Mackky_YinZy~ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 21:24 - IP: 124.121.74.206 IP Information

ยินดีด้วยนะค่ะ เป็นความพยายามที่คุ้มค่าจริงๆ แล้วเชอรี่ จะทำเป็นตัวอย่างค่ะ ตอนนี้กำลังทำวีซ่าส์ติมตามสามีค่ะ

เชอรี่
Back to Top
NiNg_Jaa View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: sutton surrey
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote NiNg_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 21:36 - IP: 125.27.22.10 IP Information
Avatar  Avatar  ขอบคุณค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักน่ะค่ะ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอกค่ะ ถ้าเราไม่พยายาม และรอคอย
 
Mackky_YinZy~ View Drop Down  ขอบคุณค่ะคุณเชอรี่ ยังไงก็ตามก็อวยพรให้ได้วีซ่ามานอนกอดไวๆ น่ะค่ะ
Avatar  ขอบคุณค่ะน้องรัตน์  เรื่องของการอุทธรณ์ที่เมืองไทยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ไม่ต้องไปจ้างทนายความหรอกค่ะ หาเอกสารเพิ่มเติมในส่วนที่สถานทูตปฏิเสธและอธิบายในข้อสงสัยต่างๆ แต่ถ้าวีซ่าท่องเที่ยว แนะนำให้ทำใหม่ดีกว่าค่ะ ไม่ต้องรอนานและวีซ่ามีค่าใช้จ่ายไม่มากเหมือนวีซ่าแต่งงาน, พี่มีค่าใช้จ่ายในส่วนของ ตรวจ TB อีกครั้งเท่านั้น เพราะว่าหมดอายุแล้วเท่านั้นเองค่ะ มีอะไรสงสัยถามได้นะค่ะ ถ้าพี่ช่วยได้พี่เต็มที่ค่ะ พี่เข้าใจความรู้สึก
Avatar  ใช่จริงๆ ด้วย 2 ครั้งแล้ว, แต่ครั้งหน้า หนิงจะเป็นฝ่ายไปหาคุณพิมเอง รับรองเจอกันชัวร์
Back to Top
Kooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 121
Post Options Post Options   Quote Kooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 22:05 - IP: 183.89.222.5 IP Information
ไม่ได้เป็นสะใภ้ UK นะคะ แต่แบบว่าอ่านแล้วประทับใจและได้ความรู้ ด้วยค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2010 at 22:30 - IP: 93.97.216.4 IP Information
กลับมาจากโรงเรียนก็มาเจอข่าวดีSmile ดีใจด้วยนะ ลุ้นจนหืด ขึ้นคอ แต่ก็รอดมาได้ในที่สุด Smileรักแท้ไม่แพ้สถานทูตจริงๆ Wink
Back to Top
matalika_s View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Stourbridge, UK
Online Status: Offline
Posts: 210
Post Options Post Options   Quote matalika_s Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 01:07 - IP: 110.49.205.209 IP Information
เมื่อไหร่นู๋จะได้ไปยื่นอ่ะ พร้อมยื่นแล้ว แต่ไม่มีเงินซื้อชุดเกราะ แงๆๆๆๆๆๆ
เมื่อไหร่จะสงบซักที ประเทศไทย CryCryCry

Back to Top
Chim View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Apr 2010
Location: Windsor
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Chim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 06:40 - IP: 125.25.223.232 IP Information

ยินดีกับคุณหนิงด้วยคะ ชื่อชิมคะ  เป็นสะใภ้น้องใหม่คะ อ่านเรื่องราวของคุณหนิงแล้วรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมามากมายกายกองเลยล่ะคะ เพราะชิมเองตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการรอคอยคะ รอผลเพราะเชื้อสองเดื่อนไม่รู้ว่าจะออกมา ลบหรือบวก ตอนนี้ก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาขอให้เป็นลบ เพราะถ้าเป็นบวกละก็ต้องกินยาอย่างน้อย 6 เดื่อนเลยละคะ .... ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีดีคะ Clap

Chim .
Back to Top
jeltanic View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 Mar 2010
Location: Phuket
Online Status: Offline
Posts: 55
Post Options Post Options   Quote jeltanic Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 09:58 - IP: 58.147.53.37 IP Information
Avatar ตอนนี้ขอสวดมนต์ภาวนาขอให้เหตุการณ์สงบก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อนรอผลอยู่ไม่รู้ VFS จะเปิดเมื่อไหร่เลย
Back to Top
kaideakin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 816
Post Options Post Options   Quote kaideakin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2010 at 17:37 - IP: 2.98.164.139 IP Information

ยินดีด้วยค่ะ  มาเร็ว ๆ นะค่ะกำลังร้อน  เดี๋ยวจะหนาวก่อน  อากาศไม่แน่นอนค่ะ 

Back to Top
nam uk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 May 2010
Location: Brighton,uk
Online Status: Offline
Posts: 121
Post Options Post Options   Quote nam uk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 May 2010 at 03:42 - IP: 86.185.168.152 IP Information
  D จ้า พี่หนิง ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่นำมาเล่านะคะ เพราะน้ำเองก็เกือบเจอแบบพี่หนิงแต่โชคดีหน่อย เพราะน้ำเคยโดนปฎิเสธวีซ่าท่องเที่ยว 2 ครั้งติดต่อมาแล้ว  เข้าใจค่ะว่ารู้สึกยังไง ตอนนี้สบายใจได้ (แต่แค่ 2 ปีต้องเตรียมตัวผ่านด่านต่อไป).

Edited by nam uk - 19 May 2553 at 14:13
The important thing is we'r still together,Other matters haven't arrived yet.    I'll make the best of today,according to my heart.xxx
Back to Top
ju_uk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: West Brom UK
Online Status: Offline
Posts: 337
Post Options Post Options   Quote ju_uk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 16:28 - IP: 90.214.59.245 IP Information
มามะๆๆรีบๆๆมา พี่สาวคนสวย...น้องจู เตรียมตัว เก็บเสื้อผ้ายัดใส่เป๋า รองเท้าผ้าใบ กล้องพร้อมสายสะพายแอร๊ยย

เกี่ยวกันไหมเนี่ย..55555 จะเข้ากรุง ลอนดอน ไปนอนด้วยสัก 2 คืนน่ะ แต่อย่าข่มขืนหนนูจู่น่ะค่ะ

..นอกเรื่อง คิกๆๆ แสดงความดีใจด้วยค่ะพี่หนิง...รอนานพอสมควรเลย แต่ก้อทดสอบความรัก เนอะๆๆๆ

แล้วก้อทดสอบมิตรภาพของเรา สาวชาวเลดีเ้ด้วย...

ปล..จูไม่เคยเจอพี่หนิงเลยน่ะค่ะ แด๋วโดนหาว่าแบ่งกลุ่ม..จูเซ็ง
Back to Top
NiNg_Jaa View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: sutton surrey
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote NiNg_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 18:32 - IP: 125.27.37.33 IP Information

ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจค่ะ Avatar Avatar Avatar Avatar

Avatar  ขอบใจนะจูเอ้ย มาอยู่หลายๆ วันเลย 2 วันเที่ยวไม่หมดนะ, แฟนพี่บอกว่า อยากมาวันไหนก็บอก จะไปรับ แฟลตพี่เล็กๆ นะ  แต่มากด้วยน้ำใจและของกิน 5555, จะทำกับข้าวให้กิน แบบว่าไม่อยากกลับไปบ้านสามีเลย,
 
ปล. ไม่มีแบ่งกลุ่มหรอก เราคนไทยเหมือนกัน เป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน เชื่อพี่ซิ คิดมา เยี่ยวเหลืองน๊ะ แก่อีกต่างหาก
Back to Top
Chutie View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Hampshire
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Chutie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 May 2010 at 20:22 - IP: 86.148.81.228 IP Information
Avatar  ยินดีด้วยค่ะพี่หนิง  เดินทางเมื่อไหร่คะ .. หนีร้อนมาเจอร้อนอะค่ะ  อิอิ
Avatar    ใครว่าพี่จูของหนู  ออกจะน่าร๊ากซะขนาดนี้  อย่าคิดมากนะคร้าาาา 
Back to Top
ty_amey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1013
Post Options Post Options   Quote ty_amey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 May 2010 at 20:37 - IP: 125.26.183.182 IP Information

ยินดีด้วยค่ะ 

Back to Top
Nee1980PL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 964
Post Options Post Options   Quote Nee1980PL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 May 2010 at 14:55 - IP: 217.113.228.76 IP Information
มาแสดงความยินดีกับคุณหนิงค่ะ จริงอย่างที่ว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ อ่านแล้วรู้สึกเห็นคุณค่าของการรอคอย,ความพยายามและอดทนมากๆค่ะ 
Back to Top
yinyin05 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 27 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 58
Post Options Post Options   Quote yinyin05 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Oct 2010 at 10:28 - IP: 124.121.76.14 IP Information
*-*
Back to Top
yaka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2010
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 491
Post Options Post Options   Quote yaka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Dec 2010 at 22:18 - IP: 92.12.14.139 IP Information
ดีใจด้วยนะคะ ในทีสุดการรอคอยก็สมหวังทั้งอ่านทั้งลุ้นคะ ..ตอนนี้ก็รอเรื่องอุธรณ์วีซ่าของลูกอยู่คะ นานแล้ว 8เดือน ยังอยู่ในระหว่างรอคิวคะ เฮ้อ การรอคอยทำใมมันนานขนาดนี้นะ อยากได้ลูกมาอยู่ด้วยกันใจจะขาด ตอนนี้เรื่องอยู่ที่อังกฤษคะ ไม่รู้อีกนานแค่ใหนกว่าจะถึงคิวของลูกเรา...CryCry
https://www.facebook.com/pakaporn.pakaporn
ยิปซี จิตสัมผัส
Back to Top
Tata Ewing View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Aug 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote Tata Ewing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2011 at 19:38 - IP: 82.37.227.215 IP Information
ตอนนี้ก็รอผลอุทรณ์ที่อังกฤษเหมือนกันจ้า เหนื่อยกับการรอศาลสั่งให้รอประมาณ14วัน นี่ก็ร่วม7วันแล้วไม่มีคำตอบใด ๆเลยค่ะCry
ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
Back to Top
Armchair4 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Armchair4 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2017 at 09:19 - IP: 58.10.11.91 IP Information
Dead Khun Ning, 
    Thank you for sharing your experience with us, i'm currently having same trouble with your case when you were submitting UK settlement visa years ago. I'm applying a UK settlement visa, which I got refused, only problem was i'm missing 2 pieces of documents. My only questions to you:
1. when you submitted the appeals, did you do it online or by post to the Tribunal centre?
2. did you submit them with all the previous documents including the additional docs they required after being refused? or just the additional docs with the refusal letter attached. 
3. did you submit them with the original passports? or leave out the passport then wait for notice from the Entry Clearance Manager/ and later British consulate in Thailand to re-submit the passport, once the decision was granted. 

Thank you once more for your help,
Beat Regards/ Txx
Back to Top
Joyjolly View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Feb 2018
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote Joyjolly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2018 at 10:10 - IP: 184.22.91.233 IP Information
ถึงคุณหนิง และทุกๆท่านค่ะ
ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่เล่าจะผ่านมานานแล้ว แต่จอยก็ตั้งใจอ่าน เพราะเพิ่งถูกปฏิเสธวีซ่ามาเมื่อวานค่ะ ( 8กุมภา 61) แล้วต้อง อุทธรณ์ค่ะ มืดแปดด้านเลยค่ะ เพราะตอนนี้ทุกอย่างต้องถูกส่งไปที่ Sheffield... อยากเรียนสอบถามว่า จอยต้องไปที่ตึก trendy เพื่อให้เจ้าหน้าที่scan เอกสารให้เหมือนครั้งแรกที่ยื่นไม๊ค่ะ? ต้องทำไงบ้างค่ะ ใครรู้บ้างค่ะ แนะนำทีค่ะ

ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ
จอย
Back to Top
Joyjolly View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Feb 2018
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote Joyjolly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2018 at 14:50 - IP: 184.22.84.233 IP Information
ปรึกษาคุณหนิงต่อจากเมื่อเช้านะคะ ...
1. เวลาไปยื่นเอกสารอุทธรณ์ เราจะต้องนัดอย่างไรค่ะ เหมือนตอนที่ยื่นใบสมัครไม๊ค่ะ? เพราะเราต้องกรอก การอุทธรณ์ online
เลยไม่รู้ว่า จะนัดอย่างไรค่ะ
2. เอกสารที่ยื่น ยื่นเฉพาะที่เราเพิ่มเติม หรือ ยื่นใหม่ทั้งหมดค่ะ ?
3. จดหมายยืนยัน ควรเขียนเป็นลายมือ หรือ พิมพ์ แล้ว เซ็น ดีค่ะ? ทั้งเรา แฟน และ คนในครอบครัว และ เพื่อนด้วยค่ะ
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.305 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters