Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอคำแนะนำหน่อยครับ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอคำแนะนำหน่อยครับ

Author
chai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2010
Location: Munich Germany
Online Status: Offline
Posts: 2576
Post Options Post Options   Quote chai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอคำแนะนำหน่อยครับ
    Posted: 22 May 2010 at 02:01 - IP: 111.84.121.111 IP Information

สวัสดีครับ

ผมมีเรื่องกรุ้มใจอยากถามพี่ๆ.....
ผมต้องการยื่นวีซ่าเยอรมันที่กงศุลภูเก็ตในเดือนหน้าโดยมีหนังสือเชิญจากเจ้าบ้านแต่ไม่แน่ใจว่าจะผ่านไหม รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ
 - ความยากง่ายในการยื่นวีซ่าที่กงศุลกับสถานทูตต่างกันอย่างไร
 - มีหนังสือเชิญอย่างเดียวเพียงพอไหม หรือต้องมีจดหมายเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของคนเชิญกับเรา โดยเขียนด้วยลายมือเป็นภาษาเยอรมันหรืออังกฤษ ในกรณีที่เราไม่มีหนังสือรับรองการทำงานและไม่มีหนังสือรับรองจากธนาคาร ( ผมเป็นช่างศิลป์อิสระ)
 - ผู้ชายจะได้วีซ่าง่ายกว่าผู้หญิงใช่ไหม
 - ขอวีซ่า 90 วัน จะได้ยากไหม ในกรณีที่ไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศเลย
เอกสารที่มีส่วนตัวที่มี
- หนังสือรับรองการเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ได้จากอำเภอพร้อมบัตรประจำตัว พอจะเป็นเอกสารที่จะยืนยันการทำงานได้ไหม และยืนยันว่าเราต้องกลับมาแน่นอน
- โฉนดที่ดินหนึ่งแปลง
- สำเนาทะเบียนบ้านโดยเป็นเจ้าของบ้าน
- หนังสือรับรองทหารกองหนุน โดยรัฐระสุ่มเรียกในกรณีที่เหตการณ์ไม่ปกติ (ได้จากอำเภอ) 
- วุฒิการศึกษา ป.ตรี ( จำเป็นไหม)
และเอกสารอื่นๆที่สถานทูตต้องการ
สูบแล้วฟันเหลือง...


เลิกบุหรี่
โทร.1600
Back to Top
Tirak Rak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Munich. Germany
Online Status: Offline
Posts: 745
Post Options Post Options   Quote Tirak Rak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 02:46 - IP: 118.172.39.127 IP Information
สวัสดีค่ะคุณชัย รักขอตอบเป็นข้อๆไปเท่าที่มีประสบการณ์มานะคะ
 - ความยากง่ายในการยื่นวีซ่าที่กงศุลกับสถานทูตต่างกันอย่างไร
ตอบ รักขอที่เชียงใหม่ค่ะ ตามความรู้สึกคือขอที่ใหนก็เหมือนกัน เพราะคนที่พิจารณาคือกงศุลที่ กทม ค่ะ
- มีหนังสือเชิญอย่างเดียวเพียงพอไหม หรือต้องมีจดหมายเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของคนเชิญกับเรา โดยเขียนด้วยลายมือเป็นภาษาเยอรมันหรืออังกฤษ ในกรณีที่เราไม่มีหนังสือรับรองการทำงานและไม่มีหนังสือรับรองจากธนาคาร ( ผมเป็นช่างศิลป์อิสระ)
ตอบ หนังสือรับรองการทำงานสำคัญมาก เพราะมันจะเป็นหลักฐานยืนยันอย่างดีว่าเราจะกลับมาเมืองไทย  ในกรณีที่ไม่มีหนังสือรับรองงาน จะได้วีซ่ายากนิดนึงนะคะ ส่วนหนังสือเชิญจะใช้ภาษาเยอรมันค่ะ
- ผู้ชายจะได้วีซ่าง่ายกว่าผู้หญิงใช่ไหม
ตอบ ผู้ชาย ผู้หญิง มีโอกาศพอๆกันค่ะ อยู่ที่หลักฐานที่เราเอาไปยื่นว่าพร้อมแค่ใหน
- ขอวีซ่า 90 วัน จะได้ยากไหม ในกรณีที่ไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศเลย
ตอบ ไปครั้งแรกเริ่มจากน้อยๆก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเราจะมีโอกาศได้วีซ่ามากกว่า
- หนังสือรับรองการเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ได้จากอำเภอพร้อมบัตรประจำตัว พอจะเป็นเอกสารที่จะยืนยันการทำงานได้ไหม และยืนยันว่าเราต้องกลับมาแน่นอน
ตอบ ข้อนี้ไม่แน่ใจค่ะ ยังไงก็รอพี่ๆน้องจากบ้านเยอรมันมาตอบอีกทีนะคะ
- โฉนดที่ดินหนึ่งแปลง
ตอบ ข้อนี้รักยังไม่เคยยื่นค่ะ เพราะถ้าเรามีหนังสือเชิญมา ของรักนี่เค้าจะรับรองค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ เราก็เลยไม่ต้องโชว์หลักฐานพวกนี้
- สำเนาทะเบียนบ้านโดยเป็นเจ้าของบ้าน
ตอบ ใช้ค่ะ
- หนังสือรับรองทหารกองหนุน โดยรัฐระสุ่มเรียกในกรณีที่เหตการณ์ไม่ปกติ (ได้จากอำเภอ)
ตอบ คิดว่าใบนี้คงใช้ไม่ได้อ่ะค่ะ ( รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะคะ )
- วุฒิการศึกษา ป.ตรี ( จำเป็นไหม)
ตอบ คุณชัยจะขอวีซ่าอะไรคะ ถ้าวีซ่าท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเยียน ไม่จำเป็นค่ะ
ยังไงก็ขอให้โชคดีค่ะSmile

Back to Top
chai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2010
Location: Munich Germany
Online Status: Offline
Posts: 2576
Post Options Post Options   Quote chai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 02:55 - IP: 111.84.121.111 IP Information
ขอบคุณมากๆเลยครับ คุณ Tirak Rak
คิดว่าจะไม่มีใครให้คำแนะนำชะแว้ววว...เราเพิงเป็นสมาชิกใหม่ Tongue
Danke schoen
 
สูบแล้วฟันเหลือง...


เลิกบุหรี่
โทร.1600
Back to Top
chai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2010
Location: Munich Germany
Online Status: Offline
Posts: 2576
Post Options Post Options   Quote chai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 03:08 - IP: 111.84.121.111 IP Information
ขอเสริมนิดนึงนะครับ LOL
แฟนเราให้ขอวีซ่าท่องเที่ยวและเยี่ยมเยียนครับ และเขารับรองค่าใช้จ่ายทุกอย่าง แต่ไม่แน่ใจว่าในหนังสือเชิญจะระบุไหมเราอ่านแล้วแต่ไม่ค่อยเข้าใจ Cry ( แฟนส่งแบบก๊อบปี้มาให้ดูทางเมล ส่วนต้นฉบับเขาส่งทางไปรษณีเมื่อวานตอนเช้า)
 
สูบแล้วฟันเหลือง...


เลิกบุหรี่
โทร.1600
Back to Top
Tirak Rak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Munich. Germany
Online Status: Offline
Posts: 745
Post Options Post Options   Quote Tirak Rak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 04:07 - IP: 118.172.39.116 IP Information
ยินดีค่ะSmile ว่าแต่ว่าคุณชัยขอวีซ่าท่องเที่ยวหรือว่าเยี่ยมเยียนคะ คืออ่านแล้วสับสน เพราะวีซ่าสองอย่างนี้ต่างกันคนละขั้วเลยค่ะSmile
Back to Top
chai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2010
Location: Munich Germany
Online Status: Offline
Posts: 2576
Post Options Post Options   Quote chai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 06:31 - IP: 111.84.170.15 IP Information
 โทษครับเขียนผิด Cry  เป็นวีซ่าเยี่ยนครับ.....
สูบแล้วฟันเหลือง...


เลิกบุหรี่
โทร.1600
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.168 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters