Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: ประสบการณ์ร้ายๆกับหมอฟันในเยอรมัน (อยากเล่าให้ฟัง)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ประสบการณ์ร้ายๆกับหมอฟันในเยอรมัน (อยากเล่าให้ฟัง)

Page  12>
Author
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ประสบการณ์ร้ายๆกับหมอฟันในเยอรมัน (อยากเล่าให้ฟัง)
    Posted: 22 May 2010 at 02:37 - IP: 80.141.61.158 IP Information
สวัสดีจ้า

วันนี้ศุกร์ที่ 20 พ.ค. มีนัดตรวจสุขภาพฟันเป็นครั้งแรก เป็นคลินิคเล็กๆแถวบ้าน มีแต่คนแนะนำให้ไปหาหมอคนนี้ ใครก็บอกว่าหมดคนนี้เก่งมาก เป็นหมอฟันประจำเมือง Kamp-Lintfort มานานแล้ว

ขออธิบายนิดนึง คนเยอรมันทุกคนจะมีประกันสุขภาพ ไม่ได้เป็นของที่ได้มาฟรี (อย่าเข้าใจผิดนะจ๊ะ) เสียเงินกันเองเป็นรายปี ถึงเวลาไปใช้บริการของหมอแต่ละทีก็จะมีการจ่ายเงินเล็กน้อย หรือบางครั้งก็ไม่ต้องเสียเพิ่มอะไร คนที่นี่จะหาหมอฟันเพื่อตรวจสุขภาพปีละ 2 ครั้ง

วันนี้หลังเลิกเรียนสามีก็มารับแล้วก็พาไปที่คลีนิค แต่สามีไม่ยอมขึ้นไปที่ตึกด้วย เพราะว่าอยากจะให้ณัฐได้ใช้ภาษาเยอรมันที่เพิ่งเรียนเกี่ยวกับการไปหาหมอ เมื่อเดือนกว่าๆที่แล้ว (ทำไมถึงทิ้งฉันได้ เศร้า) ก่อนขึ้นไปก็มีการซักซ้อมให้หน่อย (ทำเป็นใจดี)

ข้ามขั้นตอนไปในห้องหมอเลยละกันเนอะ

ในห้องหมอก็ดูเหมือนเมืองไทย  เราก็แอบคิดในใจ "เมืองเยอรมันขึ้นชื่อเรื่องทางการแพทย์และเครื่องมือในการรักษาที่ทันสมัย เครืองไม้เครืองมือหน้าตาเหมือนกับที่บ้านเราทุกอย่างเลย จะว่าไปเมืองไทยเราไม่ล้าหลังวุ้ย แถมคลีนิคที่เมืองไทยบ้านเราสวยกว่าที่นี่อีกซะด้วย"

เดินไปนั่งที่เตียงเตรียมตัวก่อนหมอมา เราก็มองหาแก้วน้ำเพื่อที่จะได้บ้วนปากสักรอบก่อนอ้าให้หมอดูฟัน หาไม่เจอ มีแต่ไอ้ตัวที่กดให้น้ำออกอย่างเดียว พยาบาลก็ไม่ได้บอกให้บ้วนปาก เออ ไม่บ้วนก็ได้วะ โชคดีว่าไม่ได้กินผักมานะ พอเราเอนตัวลงนอน พยาบาลก็เอากระดาษที่เมหือนกับกระดาษห่อกะหรี่ฟัฟมาวางบนหน้าอก ไอ้เราก็คิดในใจว่าคงจะวางกระดาษก่อนวางผ้ามั้ง แต่มันไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดอะ เขามีให้เท่านั้น อ้าว แล้วถ้ามีน้ำหยดหรือว่าอะไรผิดหลาดสักอย่างตรูก็เลอะหล่ะสิ เพราะว่าไอ้กระดาษห่อกะหรี่ฟัฟมันไม่ได้ใหญ่อะไรเลย อาจจะเล็กกว่าขนาดกระดาษ A4 ซะด้วยซ้ำไปOuch

ผ่านไปไม่กี่นาทีหมอก็มา เป็นหมอผู้ชาย อายุไม่น่าจะต่ำกว่า 50 คิดว่าน่าจะมีประสบการณ์สูงเลยหล่ะ เราก็อุ่นใจ แต่พอหมดเริ่มลงมือขูดหินปูนเท่านั้นเอง อุ่นใจกลายเป็นร้อนใจไปในทันที อยากจะให้ภาระกิจนี้มันเสร็จเร็วๆ เพราะว่าหมดมือหนักมาก แม่งเอ้ย ทำกันแบบว่าไม่ปราณีกันเลย ไอ้สายยางในมือพยาบาลก็เหลือเกิน บ้านเราเล็กเหมือนหลอดกาแฟ แต่ของที่นี่คิดว่าเป็นสายยางรดน้ำต้นไม้Confused

ผ่านไป 5 นาที ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย แค่ขูดหินปูนจริงๆ เลือดก็เต็มปาก พยาบาลก็ไม่บอกให้บ้วน แก้วก็ไม่มี งั้นเขาคงไม่ให้บ้วนแน่ๆ ก็เลยทำใจแล้วก็เดินออกมาทั้งอย่างนั้นอะ เศร้าCry

ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าทำเพื่อนๆฝรั่งถึงได้กลัวการไปหาหมอฟันกันนักหนา ถ้าเป็นอะไรมากๆถึงขนาดต้องผ่าหรือว่าถอนสงสัยว่าต้องรอกลับมาทำที่เมืองไทย บ้านเราอย่างเดียวเลย เฮ่อ เมืองนอกใช่ว่ามันจะดีไปซะทุกอย่างDead

เล่าสู่กันฟังจ้า (ที่อื่นอาจจะดี แต่ที่เมืองนี้ไม่ใช่) คิดถึงร้านหมอฟันลาดพร้าวแถวบ้านจัง ไปถอนมา 4 ซี่ไม่เจ็บและไม่กลัว ที่เยอรมันนี่แค่ขูดหินปูนเล่นเอาซะไม่อยากไปอีกเลยSleepy

ณัฐ


Edited by monobean - 22 May 2553 at 18:39
Back to Top
Nvieng View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ โปแลนด์

Joined: 04 May 2010
Location: Gdańsk&
Online Status: Offline
Posts: 812
Post Options Post Options   Quote Nvieng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 02:53 - IP: 83.25.234.105 IP Information
เวียงโชคดีค่ะ ที่ประเทศโปเเลนด์สวัสดิ์การดี หมอดีอีกด้วยค่ะ มีห้องให้รอ ห้องให้เเปรงฟันป้วนปากก่อน ทำฟัน เคยไปทำ 2 ครั้งค่ะ เเต่เสียอยู่อย่าง ตรงที่ไปหาหมอฟรี(ไม่ได้ฟรีอย่างว่า รอนาน 3 เดือน ต่อคิวเลยค่ะ 
เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหาอยาก
Back to Top
jasmine.mine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 5723
Post Options Post Options   Quote jasmine.mine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 02:59 - IP: 91.73.169.74 IP Information
แฟนชอบมาทำเมืองไทย  บอกไม่ต้องนัด  อีกอย่างทำดี  แล้วก็ถูกด้วยค่า
Back to Top
tiny.toy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ เยอรมัน

Joined: 25 Nov 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1256
Post Options Post Options   Quote tiny.toy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 03:24 - IP: 109.84.165.2 IP Information
Avatar ขอบคุณนะคะน้องณัฐที่มาเล่าสู่กันฟัง ...ขออนุญาตขำนิดนึงนะคะ Shift + R verbessert die Qualität dieses Bildes,Shift + A die Qualität aller Bilder auf dieser Seite.

โชคดีนะที่พี่พยายามไปอุดฟัน และขูดหินปูนที่บ้านก่อนมาเยอรมันแล้ว เพราะพี่เป็นคนที่มีปัญหาเรื่องฟันมากมาย
เวลาไปทำฟัน พี่ก็คิดถึงคุณหมอฟัน ที่ รพ.สยาม โชคชัยสี่เเหมือนกันนะ มือเบา พูดเพราะมากมาย (แต่แพง Shift + R verbessert die Qualität dieses Bildes,Shift + A die Qualität aller Bilder auf dieser Seite.)
พี่ว่านะ ที่ไหนๆ ก็คงจะมีดี มีดีน้อยหน่อยเหมือนกันน่ะค่ะ เพราะที่ไทย พี่รักษาฟันหลายโรงพยาบาล ทั้งที่ กรุงเทพฯ แล้วก็ที่อุบลฯ
แต่ละโรงพยาบาลบริการก็ไม่เหมือนกัน แล้วก็แอบหวังว่าจะมีใครมีประสบการณ์ดีๆ กับหมอฟันที่เยอรมันมาเล่าสู่กันฟังมั่งนะ จะได้ชื้นใจหน่อยเมื่อถึงเวลาไปหาหมอฟันบ้างอ่ะ Shift + R verbessert die Qualität dieses Bildes,Shift + A die Qualität aller Bilder auf dieser Seite.
Back to Top
sathi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Jan 2010
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 268
Post Options Post Options   Quote sathi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 03:37 - IP: 84.198.2.121 IP Information
เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ไปผ่าฟันคุดมาตั้งสี่พร้อมกันคะ แต่กว่าจะได้ผ่าต้องรอคิวเป็นเดือนคะ ที่แรกก็คิดว่าไปถอนได้เลยเหมือนเมืองไทย แต่ที่นี่ต้องนัดคะBig smile  ที่นี่ดีมากคะ มีห้องรอก่อนเข้าผ่าคะ และตอนผ่าหมอได้วางยาสลบ ตอนทำไม่รู้ตัวเลยจริงๆ และพอเสร็จพยาบาลก็ปลุกตื่น แตงเองตอนนั้นยังไม่รู้สึกเจ็บคะ เพราะว่ายังชาไปทั้งปากคะ แถมยังถามหมออีกว่าคุณผ่าเอาฟันฉันออกแล้วหรอ เพราะว่าไม่รู้สึกอะไรเลยคะLOL  แต่หลังจากอีกหนึ่งชั่วโมง โอ้แม่เจ้ามันเจ็บโครตๆLOL หลังจากนั้นกลับบ้านทานอะไรไม่ได้เลยหิวก็หิว หน้าบวมเหมือนหนูแฮมเสตอร์เลยคะ และเมื่อวานก็ได้ไปเอาด้ายออกคะ ออกช้าไปหน่อย เพราะว่ากลัวเจ็บ แต่ที่ไหนได้หมอบอกว่า ถ้ายูมาก่อนอาทิตย์นี้ ยูจะไม่เจ็บเลยเพราะเรามียาทาLOL
 
ลืมบอกไปคะ ของแตงประเทศเบลเยี่ยมคะBig smile


Edited by sathi - 22 May 2553 at 03:39
Sky na een regenbui.
Back to Top
Panie888 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Mar 2010
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 311
Post Options Post Options   Quote Panie888 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 04:03 - IP: 124.120.184.157 IP Information
ขอบคุณค่ะที่มาเล่าให้ฟัง...มิน่าล่ะทำไมเห็นฝรั่งหลายคนชอบมาทำฟันที่บ้านเรา..ถูกและดีนี่เอง... ส่วนตัวไม่ทำที่อื่นแน่นอน ถึงแม้จะไปอยู่ต่างประเทศก็จะกลับมาทำที่ไทย..ไม่เอาอะไม่อยากเสี่ยง...ConfusedConfused

ถูกผิดดีเลวขึ้นอยู่กับเจตนาที่ทำ
Back to Top
no angel View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 1277
Post Options Post Options   Quote no angel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 18:23 - IP: 202.89.185.139 IP Information
คิดถึงหมอฟันที่ไทยเหมือนกัน ทำฟันดีกว่าที่นี่เยอะเลย มือก็นิ่มกว่าด้วย ว่าแต่ว่า ที่ออสเนี่ยตลกดี แทนที่จะเอาผ้าปิดหน้าปิดตาแบบบ้านเรา เค้าให้ใส่แว่นดำแทน ทำฟันที น้ำกระเด็นเต็มหน้า นอนใส่แว่นดำเป็นคนตาบอดเลย ที่อื่นเค้าให้ใส่แว่นดำเหมือนกันรึเปล่าค่ะ Tongue
Back to Top
schengen View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: RANDERS,DK.
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote schengen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 18:40 - IP: 192.168.182.146 IP Information
แฟนก็ชอบมาทำฟันที่เมืองไทยค่ะบอกว่าถูกกว่าบ้านเมืองเขาตั้งเยอะและทำดีกว่าด้วยและไม่ต้องจองคิวยาวรอเป็นเดือนๆๆ
พูดมาก เสียมาก พูดน้อย เสียน้อย ไม่พูด ไม่เสีย นิ่งเสีย โพธิสัตว์
Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 21:30 - IP: 80.141.61.158 IP Information
เมื่อก่อนก็จะได้ยินอยู่บ่อยเรื่องที่ฝรั่งชอบมาทำฟันที่เมืองไทย เขาพูดกันว่าเมืองไทยทำดีและก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองนอก ตังเองฟังแล้วก็ไม่ได้คล้อยตามหรือว่าเห็นด้วย

แต่พอมาวันนี้แล้วเข้าใจเลยหล่ะว่าทำไมฝรั่งถึงชอบมาทำฟันที่เมืองไทยบ้านเรา หมอที่บ้านเราทำดี มือเบา พูดจาและบริการดี ร้านก็สะอาดน่านั่งนานๆ

เฮ่อ ขออย่าให้ฟันมีปัญหาอะไรในอนาคตเลย ไม่อยากจะคิดว่าถ้าต้องผ่าตัดที่นี่ อาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้LOL

แต่เมื่อวานที่ไปไม่มีแว่นดำให้ใส่นะ มีแต่กระดาษห่อกะหรี่ฟัฟมาวางกันเบื้อนที่หน้าอกอย่างเดียว อีก 6 เดือนข้างหน้าเมื่อถึงเวลาไปตรวจฟันอีกครั้งจะพกผ้ากันเปื้อไปเอง พร้อมกับกระป๋องไว้ป้วนปากด้วย สงสารตัวเอง เมื่อวานพอทำเสร็จก็ต้องกลืนทั้งน้ำลายและเลือดที่มีอยู่เต็มปากลงคอไปเลยCry โอ้ย เศร้า
Back to Top
Loving storm View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Apr 2010
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 215
Post Options Post Options   Quote Loving storm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 21:50 - IP: 115.67.191.67 IP Information
ไม่รู้เป็นเหมือนประเทศอื่นหรือเปล่า แต่แฟนก็ชอบมาทำฟันที่เมืองไทยคะ เค้าบอกว่าดีกว่า บริการประทับใจ ทำที่ออสเหมือนตายทั้งเป็น หุหุ ปวดแสบสาหัส กลับมาเมืองไทยทีไรต้องไปทำฟันทุ๊กกกกกกกกกกกที 
Back to Top
Wirun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 675
Post Options Post Options   Quote Wirun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2010 at 22:01 - IP: 217.87.244.190 IP Information

เคยอ่านเวปหนึ่ง  เค้าบอกว่ามีสองสิ่งจะไม่ใช้บริการที่เยอรมัน
หนึ่ง  ไปหาหมอฟัน  สอง ไปร้านทำผมของเยอรมันSmile


แต่ส่วนตัว

เรื่องทำฟัน ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเราใช้บริการหมอฟันที่เดียวกะสามี
ตอนที่อยุ่ไทย หมอฟันแนะนำให้ถอนฟันคุดซี่ในสุดออก สอง ซี่เพราะมันไม่มีคุ่
จะมีปัญหาเมื่อแก่ตัว  ถ้ามีโอกาสให้ถอนซะ

แต่เราไม่ได้ทำ พอมาที่นี่ก็มาใช้บริการที่เยอรมัน ยอมรับว่า ประทับใจหมอฟัน
ที่นี่  ที่แรกหมอฟันแค่ตรวจสภาพฟัน แต่เค้าไม่ถอนให้ เค้าส่งเอกซเรย์ฟัน
ไปอีกที่ เราก็ตามไปถอนที่หมอแนะนำ ไปเองค่ะ ไปเองถามทางไปเอง
ยอมรับว่าประสบการณ์ครั้งนั้น  ประทับใจคนเยอรมันมากๆ  เราเจอแต่คนใจดี
มีน้ำใจค่ะSmile

Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 01:24 - IP: 80.141.61.158 IP Information
Wirun View Drop  Down
Senior Member
Senior Member
Avatar ทำให้มีความหวังขึ้นมานะเนี่ย ไม่ทราบว่าทำฟันที่เมืองไหน คุณหมอชื่อว่าอะไรคะ ถ้าไม่ไกลกันมาก จะได้ย้ายตามไปทำที่นั่นด้วย 
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8638
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 03:31 - IP: 84.49.207.116 IP Information

หมอฟันในกรุงเทพ ที่ไหนทำดีและไม่เจ็บ(มาก) คะ จะไปทำมั่ง Smile นอร์เวย์คงไม่ทำแน่ๆ แพงมหาโหดเลย เสียดายตังค์ อุดหนุนทันตแพทย์ไทยดีกว่า

มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
Bud View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote Bud Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 03:54 - IP: 98.237.177.250 IP Information
พี่มายด์คะ ของบุษอ่ะ มีไปหาหมอฟันที่เสนา เมื่อเดือนที่ผ่านมา ของคลีนิคทันตกรรมบางเขนค่ะ
บุษไปถอนฟันกรามที่นั่น ไม่เจ็บค่ะ ที่ดีก้อคงเป็นพวกขูดหินปูน ถอนฟัน อะไรเบสิกอ่ะ บุษว่าเค้าดีเลยล่ะ  แต่ถ้ารักษารากฟันไม่แนะนำนะคะ เพราะไม่ถึงกับดีมากค่ะ
ถ้ายังไง พี่สนใจ บอกน้องนะคะ เดี๋ยวจะส่งเบอร์โทรให้ค่ะ อยากทำที่ไทย แต่เวลาไม่พอ
 
ตอนนี้นัดคิวหมอขูดหินปูนที่นี่เหมือนกัน อุตส่าห์หาหมอฟันที่ติดหนึ่งในสิบของที่นี่
 
แต่ไม่ไหวค่ะ รอคิวแค่ขูดหินปูนตั้งเดือนกรกฎา คิวเยอะมาก กะแค่ว่า ในอนาคตจะต้องใส่รากฟันปลอม
เลยต้องหาหมอที่ดีหน่อย เนี่ยจะรักษารากฟัน ไปตรวจมาแล้ว แต่ราคามหาโหดเหลือเกิน ตั้ง 1600 เหรียญ  ประกันจ่ายแค่ 1100 นอกนั้นจ่ายเอง ยังไม่ได้ไปทำเลย เสียดายตังค์ แต่คงต้องไปทำค่ะ
รอก่อน เพราะตอนนี้ไม่ปวด แบบว่า หมอไทยทำมาไม่ค่อยดีเลยค่ะ ทำมาสองรอบที่ไทยในรอบห้าปี
 
ไม่รู้ทำที่นี่ หมอบอกต้องเจาะเข้าไปทำความสะอาดจะไม่เหมือนที่ไทยที่เจาะผ่านฟัน
พูดไปแล้ว ก้อคิดถึงหมอฟันของไทยส่วนใหญ่ เบื่อกับการจองคิวนาน ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่คลีนิค
 
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8638
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 03:58 - IP: 84.49.207.116 IP Information
Originally posted by Bud

พี่มายด์คะ ของบุษอ่ะ มีไปหาหมอฟันที่เสนา เมื่อเดือนที่ผ่านมา ของคลีนิคทันตกรรมบางเขนค่ะ
บุษไปถอนฟันกรามที่นั่น ไม่เจ็บค่ะ ที่ดีก้อคงเป็นพวกขูดหินปูน ถอนฟัน อะไรเบสิกอ่ะ บุษว่าเค้าดีเลยล่ะ  แต่ถ้ารักษารากฟันไม่แนะนำนะคะ เพราะไม่ถึงกับดีมากค่ะ
ถ้ายังไง พี่สนใจ บอกน้องนะคะ เดี๋ยวจะส่งเบอร์โทรให้ค่ะ อยากทำที่ไทย แต่เวลาไม่พอ
 
...............................
 
ขอบคุณค่ะน้องบุษ สนใจค่ะ ส่วนรักษารากฟันพี่สะใภ้นอร์เวย์คนหนึ่งแนะนำคลีนิกทันตแพทย์ที่เก่งๆให้แล้วค่ะ อันนั้นจะพาสามีไป ส่วนพี่จะขูดหินปูนค่ะ Smile
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 04:20 - IP: 80.141.61.158 IP Information
สวัสดีค่ะคุณมายด์

บ้านคุณมายด์ที่กรุงเทพอยู่แถวไหนหรือคะ แบบว่าบ้านณัฐอยู่บางกะปิ (ถนน สุขาภิบาล 3) ณัฐก็เอาสะดวกไว้ก่อน แต่ไปแล้วไม่ผิดหวังเลย ชื่อว่าลาดพร้าวคลินิค หรือ ทันตแพทย์ลาดพร้าว จำชื่อที่ชัดเจนไม่ได้ ที่แน่ๆจะอยู่ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านพฤษชาติ คิดว่าที่ณัฐไปน่าจะเป็นสาขาย่อย

ณัฐไปถอนฟันคุดออก 4 ซี่ แต่ทำทีละ 2 ซี ไปแต่ละครั้งได้หมอไม่เหมือนเดิม เพราะว่าณัฐรีบ ไม่อยากรอนาน เรื่องหมอจะคนเดียวกันหรือเปล่านั้นไม่ใช่ปัญหา ขอให้ทำดีไม่เจ็บก็พอแล้ว

สรุปว่าหมอทั้ง 2 คนทำดีมาก ไม่เจ็บเลย กลับมาบ้านก็ไม่เจ็บและไม่บวมด้วย คุณหมอจะ X-Ray ดูลักษณะฟันก่อนที่จะถึงวิธีในการเอาฟันออก บางซี่ไม่ต้องผ่า ใช้การบีบให้แตกแล้วดึงออก บางซี่อาการหนักก็ต้องผ่าออก แต่ทุกอย่างไม่เจ็บเลยจ้า คุณหมอมือเบา การบริการของพนักงานก็ดีมากด้วย

ณัฐ


Edited by monobean - 23 May 2553 at 04:42
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8638
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 04:31 - IP: 84.49.207.116 IP Information
Avatar
ปกติมายก็พักอยู่แถวลาดพร้าวค่ะ ถ้ากลับคนเดียว เพื่อนอยู่แถวๆนั้นด้วย Smile ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ มายจะเอาไว้พิจารณาด้วย Big smile แต่ตอนนี้ยังไม่กล้ากลับบ้านค่ะ รอให้เหตุการณ์สงบก่อน เพราะมายต้องเข้าไปทำธุระที่กรุงเทพด้วย
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
no angel View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 1277
Post Options Post Options   Quote no angel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 07:30 - IP: 202.89.185.139 IP Information
คุณนัฐของเราดีหน่อย เค้ามีถ้วยมีอะไรให้บ้วน แต่คลีนิกดูแล้วไม่ทันสมัยเหมือนบ้านเราเลย ที่ออสทำฟันไม่ฟรี เมื่อวานเข้ามาแล้วลืมเล่า ว่าไปหาหมอฟันแล้วเลือดกลบปากไปเหมือนกัน หมอเก่าเราเค้าออกไป ได้หมอใหม่มาเป็นสาวแขก ทำแล้วรู้เลยว่าไม่ดี ไม่รุ้อคิติรึเปล่า แต่ที่แน่ ๆ ล่าสุดเลือดกลบปากกลับมา เพราะเค้ากรอไปโดนใต้ลิ้นเรา เราไม่รู้สึกหรอก เพราะปากชาอยู่ หมอที่นี่จับฉีดยาชาหมด ถ้ามีการกรอฟัน (ที่นี่ คือจากประสบการณ์เรานะคะ) แต่อยู่ ๆ เรารู้สึกเจ็บจี๊ดที่คอ เรานึกว่าอุปทาน ทำฟัน จะไปเจ็บคอได้งัย จนเห็นหมอเอาผ้าก๊อตมาอุดปาก แล้วดึงออกมานั่นแหละ เลือดชุ่มเลย หมอบอกขอโทษนะ จะเจ็บลิ้นไปวันสองวัน เจ็บคอด้วย เพราะมันลิงค์ถึงกัน กลับมาบ้าน พอปากหายชาแล้ว โห รู้สึกเหมือนลิ้นกับคอเป็นร้อนในเลย กินอะไรก็เจ็บ อิอิ กลับมาเล่าแค่นี้ล่ะค่า
Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 13:01 - IP: 80.141.35.191 IP Information
Avatar
 น่าสงสารจังเลยอะ แย่เนอะ เสียเงินและเจ็บตัวเป็นของแถม ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องทำรุนแรงขนาดนั้นด้วย น่าจะคิดว่าลูกค้ามีเลือดเนื้อ ทำกันเบาไม้เบามือหน่อย


Back to Top
yingnpk View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Nov 2009
Location: norway
Online Status: Offline
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote yingnpk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 14:38 - IP: 90.149.148.127 IP Information
ส่วนตัวทำที่โรงพยาบาลเวชธานีค่ะ รับรองว่าไม่เจ็บค่ะ Big smile
Ying @ Bømlo @ 1970
Back to Top
Pim_Watts View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Leicester UK
Online Status: Offline
Posts: 547
Post Options Post Options   Quote Pim_Watts Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 14:55 - IP: 78.145.143.151 IP Information
ขอบคุณสำหรับประสบการณ์มาแชร์กันนะคะ
 
ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยหาหมอฟันที่อังกฤษ...ก่อนบินมานี่ก็ได้ตรวจเช็คฟันที่ไทย...ได้ขูดหินปูนเรียบร้อย
 
คาดว่า ขูดคราวหน้าก็ขอเป็นที่ไทยดีกว่าอะ เพราะยังไม่มั่นใจที่นี่ กลัวเลือดจะกลบปาก
 
บ้านคุณณัฐอยู่สุขาฯ 3 ก็มีร้านทำฟันดีๆ หลายร้านเหมือนกันเน้าะ...เพราะบ้านพิมอยู่มีนบุรีค่ะ ผ่านอยู่บ่อยๆ Smile
พิม สะใภ้ UK 1975

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะเราแก้ไขเมื่อวานไม่ได้ และเราก็ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น
Back to Top
rada_rada View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4141
Post Options Post Options   Quote rada_rada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 16:20 - IP: 118.172.3.186 IP Information
อยู่เชียงใหม่คะ แต่ไม่ค่อยรู้จักร้านทำฟันที่นี่เลย ใครอยู่เชียงใหม่แนะนำร้านที่ทำแล้วไม่เจ็บและไม่ต้องรอคิวนานให้หน่อยนะคะ
 
ปรกติทำอยู่ร้านหนึ่ง ลูกค้าเยอะมาก ทั้งไทย ทั้งผรั่ง ทำดีคะ แต่ต้องรอคิวเป็นเดือนๆ แถมแพงมากด้วย Smile
 
 
Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 18:32 - IP: 80.141.35.191 IP Information

Senior Member
Avatar อ้าว คนบ้านใกล้เรือนเคียง นี่ก็ไม่มีนบุรีบ่อย คนที่บ้านณัฐไปสวนจตุจักร2กันเป็นประจำ
ใช่แล้วค่ะ แถวบ้านนณัฐมีร้านหมอฟันดีๆเยอะเลย แค่หน้าหมู่บ้านณัฐก็ดีแล้ว เป็นร้านเล็กๆแต่ดีมาก ขูดหินปูน 450 บาทเอง เพียงแต่ว่าหมอไม่ค่อยอยู่ ต้องเช็คเวลาว่าหมอจะมาจากโรงพยาบาลใหญ่เมื่อไหร่
Back to Top
sandysine5 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 365
Post Options Post Options   Quote sandysine5 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 May 2010 at 21:35 - IP: 222.123.34.147 IP Information
Avatar  คุณพิมคะ .. ทรายก็ไม่เคยทำฟันที่อังกฤษหรอกนะคะ แต่จะเป็นที่รู้กันของคนไทยในอังกฤษอ่ะคะ ว่าถ้าคิดจะทำฟันที่โน้น ให้บินกลับมาทำที่เมืองไทยดีกว่าจ้า .. เรื่องคุณภาพบริการไม่ทราบนะคะ แต่เรื่องค่าใช้จ่ายนี่ ขอบอกว่าขนาดรวมค่าทำฟัน บวกค่าตั๋วเครื่องบิน เค้ายังบอกว่า ทำเมืองไทยก็ยังถูกกว่าอยู่ดีอ่ะจ๊ะ .. หุๆ ฟังแล้วน่ากลัว และทรายกำลังรักษารากฟันค้างอยู่กะหมอไทยอ่ะคะ เลยนำเรื่องนี้ขึ้นปรึกษาคุณแฟน ซึ่งเค้าก็ยืนยันว่าจริงค่ะ คือถ้าไม่ถึงขั้นปวดฟันจนทนไม่ไหว จะไม่ไปหาหมอฟันเด็ดขาดเพราะแพงม๊าก แพงเวอร์ และมีคำสั่งหลังการเสนอเรื่องนี้ขึ้นปรึกษาว่า ให้ทำๆซะให้เรียบร้อยที่ไทยเหอะน้องเอ๊ย 55+ LOL
Back to Top
aomVin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Korat&orleans
Online Status: Offline
Posts: 687
Post Options Post Options   Quote aomVin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2010 at 16:04 - IP: 125.26.87.94 IP Information

ทำฟันที่ไทย ถ้าเป็นที่คลีนิคเอกชน จะบริการดีมากทุกครั้ง แต่

ถ้าเป็น โรงพยาบาลของรัฐ บริการดีป็นบางครั้งแล้วแต่เราไปเจอหมอคนไหนและต้องรอนาน คนไข้บัตรฟรีเยอะมากกกก
 
เพราะว่าหมอที่คลีนิคเอกชน เขาได้เงินค่าจ้างมากกว่าหมอโรงพยาบาล และส่วนใหญ่หมอที่คลีนิคจะเป็นหมอที่
ทำงานคล่องแคล่ว เก่งแล้วคลีนิคเขาถึงจะจ้างมาทำงานค่ะ  
 
ประสบการณ์ตรงทำงานกับหมอฟันค่ะ
Back to Top
P&MTogether View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 424
Post Options Post Options   Quote P&MTogether Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2010 at 17:51 - IP: 217.95.91.211 IP Information
 สงสัยจะโชคดีกว่า คุณ จขกท อ่ะ ประสบการณ์หมอฟันที่เยอรมันที่เจอมาน่ารักมากๆ ใจดีด้วย ผช ก็น่ารัก พาเข้าไปตรวจฟัน บอกเราก่อนว่า เค้าทำตรวจฟัน จะขูดหินปูน ฯลฯ 
ไปเปลี่ยนวัสดุอุดฟันใหม่ หมอก็คุยโน่นนี่ให้หัง น่ารักดี เผลอแป๊บเดียว เปลี่ยนเสร็จเรียบร้อย
 ที่ชอบอีกอย่างนึงคือเสียตังไม่เยอะ อิๆๆ  (ณ วันที่ไปหาหมอนะคะ ของเราไม่ว่าจะหาหมออะไร จะเสียเงินเป็นไตรมาศไป ไตรมาศละสิบออย  เพราะว่าใช้ประกันสุขภาพจากสามีอ่ะ)
 
 
Back to Top
Narawan View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 14 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 107
Post Options Post Options   Quote Narawan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2010 at 20:11 - IP: 79.222.247.8 IP Information

สวัสดีค่ะ มาแชร์ประสบการณ์ด้วย

ทำฟันที่เยอรมันเหมือนกัน โชคดีที่สามีสนิทสนมคุ้นเคยกับหมอฟันเป็นกรณีพิเศษ  วันนึงขณะนั่งเรียนปวดฟันมาก  ครูอนุญาตให้กลับบ้านได้  พอดีวันนั้นสามีอยู่บ้าน พอเห็นเราปวดฟันกลับมาก็โทร.หาหมอฟันเลย  และก็ได้ไปหาหมอได้เลยไม่ต้องนัด  แต่จริงๆ แล้วครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไปเจอหมอ  ก่อนหน้าที่จะปวดฟัน  ก็เคยไปตรวจสุขภาพฟันเพื่อทำประกันสุขภาพไว้แล้ว  เรื่องภาษาก็ไม่มีปัญหา หมอพูดภาษาอังกฤษด้วยตลอด  แต่กระนั้นสามีก็เข้าไปในห้องตรวจและพูดคุยกับหมอด้วยทุกครั้ง (ยกเว้นตอนปฏิบัติการรักษา) เครื่องไม้เครื่องมือ ที่เราเห็นว่า ทันสมัยกว่าก็คือ มีจอคอมพิวเตอร์แสดงภาพเอ็กเรย์ฟันของเรา ให้เรานอนมองได้ด้วย ที่รู้สึกประหลาดอย่างเดียว  คือเวลาทำฟันไม่เอาผ้าคลุมหน้ายกเว้นเฉพาะตรงปาก  เหมือนคลีนิคหรือโรงพยาบาลในเมืองไทย ปล่อยให้น้ำกระเด็นเปียกหน้าเรายังงั้นแหละ แต่หมอใจดีนะ คอยถาม คอยให้กำลังใจตลอด เป็นเพราะสนิทกะสามีเราหรือเปล่าไม่รู้   ค่ารักษาแพงมากๆ เรารักษารากฟัน 2 ซี่  เห็นบิลค่ารักษาถ้าไม่มีประกันนี่คงแทบสลบ  ตอนนี้กำลังเตรียมการทำรากฟันเทียมใส่ฟันปลอมถาวรอยู่  สนนราคาแล้วซื้อรถยนต์ป้ายแดงได้คันนึงทีเดียว แค่เริ่มต้นเอ็กเรย์ฟันไม่กี่นาที ซัดไป 300 ออยแน่ะ แต่เรามีประกัน คาดว่าคงได้ควักเนื้อประมาณ  5-6 พัน(สามีบอกหวังไว้ประมาณนั้น)  สามีไม่อยากให้ไปทำเมืองไทย เพราะทำรากฟันเทียมเรื่องใหญ่ ใช้เวลาดูแลรักษาต่อเนื่องนาน  และหากมีปัญหาอะไรก็ใกล้หมอที่ทำการรักษาให้  ถ้าไปทำเมืองไทยเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาไม่ใช่จะบินไปปุ๊ปปั๊บ รวมค่าเครื่องบินค่ากินค่าอยู่ด้วยก็คงใช้เงินพอๆ กันกับทำที่เยอรมันนั่นแหละ(ไม่มีบ้านในกรุงเทพ มาทีก็ต้องเช่าเซอวิสอพาร์ทเม้นหรือโรงแรม)น่ะค่ะSmile
Back to Top
monobean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 218
Post Options Post Options   Quote monobean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2010 at 22:13 - IP: 80.141.31.89 IP Information
จากที่ณัฐไปเจอตาหมอแก่มา ประมวณสาเหตุออกเป็นจุดใหญ่ๆดังนี้

- ไม่รู้ว่าแกเบื่ออาชีพหมอฟันแล้วยากจะลองเปลี่ยนไปทำโรงงานฆ่าสัตว์แทนหรือเปล่านะ
Evil Smile

- หรืออีกนัยหนึ่งอาจจะเพิ่งทะเลาะกับเมียก่อนมาทำงานเลยมาลงที่ลูกค้าคนแรกรอบบ่ายพอดีที่เป็นณัฐOuch

- ไม่แน่อาจจะไม่ได้ทะเลาะ แต่เมียขอเลิกเลยก็ได้LOL

- หรือสุดท้ายอีหนูไม่ว่าง อดเจอคืนนี้ หมอเลยหงุดหงิด

สรุป อีก6 เดือนข้างหน้าจะได้เจอกับตาลุงนี่อีกที ถ้าแกยังทำตีนหนักกับลูกค้า (เอ้ย มือ) ก็จะเปลี่ยนที่รักษาหล่ะ
Back to Top
Frau.k View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 May 2010
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 3073
Post Options Post Options   Quote Frau.k Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2010 at 22:18 - IP: 109.192.135.50 IP Information

หลินยังไม่เคยไปหาหมอฟันที่เยอรมันเลยค่ะ กลัวอยู่เหมือนกัน ที่อุดร อำเภอบ้านหลินหมอฟันในโรงพยาบาลของรัฐพอเลิกงานก็มาเปิดคลีนิคค่ะ หลินก็เลยไม่แน่ใจว่าถ้าเราใช้บริการของรัฐจะดีกว่าของคลีนิคเอกชนหรือเปล่าทั้งที่เป็นหมอคนเดียวกัน เพียงแต่ต่างที่สถานที่เท่านั้น ตอนอยู่ที่เมืองไทยเคยถอนฟันครั้งแรกที่โรงพยาบาลจุฬา  แต่รอนานมาก ต้องจองคิวแต่ละวันให้ไม่เกินจำนวนคิวที่กำหนด ผ่าฟันคุดและขูดหินปูนที่โรงพยาบาลเปาโลค่ะ ไม่ค่อยกล้าทำอะไรที่เกี่ยวกับฟันที่คลีนิค เพราะกลัวสารพัด

Back to Top
jokerzero View Drop Down
Senior Member
Senior Member

bs 7868

Joined: 11 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote jokerzero Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Oct 2010 at 19:42 - IP: 58.8.66.95 IP Information
มะนาว สุดยอดตัวช่วย ลดน้ำหนัก

 
เรา เก็บเคล็ดลับดี ๆ จากคอลัมน์ The Lemon Juice Diet ของหนังสือ New Book ที่นักเขียนสาว เธเรซา เชียง ได้ให้คำแนะนำกับปัญหาโรคอ้วน ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการรับประทานมะนาว


มะนาว ถูกกล่าวขานว่ามีสรรพคุณในการลดความอ้วนได้อย่างดีที่สุด หาก คุณทำตามกฎหลักทั้ง 3 ข้อนี้ คุณจะน้ำหนักลดลงได้ดั่งใจปรารถนา

1. ดื่มน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นทุก ๆ เช้า

เพื่อ กระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดียิ่งขึ้น มะนาวเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีมากที่สุด ไม่เพียงแต่จะดีสำหรับช่วยลดไข้ได้ แต่มันยังมีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอริโซนา แนะนำมาว่า ใครที่กินผลไม้และผักที่มีวิตามินซีในปริมาณที่มาก จะมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร และจะช่วยให้น้ำหนักลดได้ดีกว่าวิธีอื่น ๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมะนาวยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมให้กักเก็บเอาไว้ในเซลล์ไขมัน ผลวิจัยยังแสดงอีกว่า แคลเซียมที่มีอยู่ในเซลล์ไขมันปริมาณมาก ๆ จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น

2. รับประทานผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ 5 ชนิด

เพราะ ผักและผลไม้ทุกประเภท จะมีปริมาณแคลอรีที่น้อยมาก แต่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ เส้นใย และสารอาหารที่ครบครัน จะช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้ระบบประสาททำงานอย่างสงบลง


3. ปรับสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด

โดย การบีบน้ำมะนาวลงไปในมื้ออาหารทุกมื้อ หรือผสมเปลือกมะนาวลงไปในซุปหรือสลัด และบีบมะนาวเพียงเล็กน้อยโปรยลงบนเนื้อปลา และเนื้อไก่ก่อนรับประทาน แล้วจะรู้ว่ามะนาวคือเส้นใยที่มหัศจรรย์ที่สุด เพราะมะนาวจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงด้วย

นอก จากนี้ผลการศึกษาของวิทยาลัย Journal of the America College of Nutrition รายงานว่า คาร์โบไฮเดรตที่พบในผิวเปลือกของมะนาว จะสามารถกำจัดความอยากกินให้ลดลงได้ถึง 4 ชั่วโมง เปลือกมะนาวเป็นแหล่งรวมไฟเบอร์ที่ดีที่สุด ช่วยให้ระบบย่อยอาหารสามารถดูดซึมน้ำตาลได้เร็วยิ่งขึ้น หลังจากที่คุณกินมัน คุณจะรู้สึกอิ่มไปอีกนานเลยทีเดียว


ที่มา : http://www.smilefine.com
คำที่เกี่ยวข้อง : ลดความอ้วน  ลดน้ำหนัก  
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.352 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters