Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: สแกมเมอร์ลวงโลก หากินกับความรัก ช่วยกันเตือนค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สแกมเมอร์ลวงโลก หากินกับความรัก ช่วยกันเตือนค่ะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Nee1980PL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 965
Post Options Post Options   Quote Nee1980PL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สแกมเมอร์ลวงโลก หากินกับความรัก ช่วยกันเตือนค่ะ
    Posted: 24 Jan 2013 at 01:31 - IP: 77.103.133.177 IP Information

ได้ข้อมูลมาจากพี่ที่รู้จักค่ะ

หากินกับความรัก (สแกมลวงโลก)

NOTE : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราเขียนมาตั้งแต่ปี 2009 แต่จริงๆ เรื่องพวกนี้มันเกิดก่อนหน้าที่เราจะเขียนมาก็เป็นปีๆ และจนปัจจุบันมันก็ยังมีขบวนการนี้อยู่ มันมีการหลอกลวงหลายรูปแบบ ที่มากสุดคือการใช้ความรักมาล้อเล่นและล่อลวงแบบข้ามประเทศ ไม่เพียงแค่คนไทย แต่คนประเทศอื่นๆ เค้าก็โดนด้วย คนที่สนใจรายละเอียด ขอให้อ่านบล็อกแต่ต้นจนจบ ทำความเข้าใจ และอ่านคอมเม้นต์ทุกอันนะคะ จะได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจน และประสบการณ์ของเพื่อนๆ ที่มาช่วยแชร์ค่ะ

เมื่อราวๆ เดือนก่อน ได้ไปเจอกระทู้ตั้งคำถามที่น่าสนใจของผู้หญิงคนหนึ่งในเว็บบอร์ดชื่อดังของ บ้านเรา (เว็บพันทิพ) ก็เลยอยากยกมาคุยกันต่อ เผื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆ จะได้รู้เท่าทันพวกมันไว้ ผู้หญิงคนนั้น มาตั้งกระทู้ถามว่าผู้ชายที่เธอแชทด้วยมาไม้ไหนกันแน่ และคนๆ นั้น มีตัวตนจริงๆ หรือว่าเป็นเรื่องหลอก??

จากนั้น เธอก็เล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้เราอึ้งไปเลย และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่นานๆ เกิดที แต่ตอนนี้มันเกิดได้ทุกวัน บทสรุปของเรื่องจากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ลงความเห็นก็คือว่า

“ผู้หญิงคนนี้ กำลังแชทกับผู้ชายคนละคนกับภาพถ่ายที่เขาอ้างว่าเป็นตัวเอง” หรืออธิบายให้เข้าใจชัดๆ ก็คือว่า เธอนึกว่าเธอกำลังแชทกับนายเอ คนในภาพ แต่จริงๆ แล้วคนที่เธอคุยด้วยกลับเป็นนายบี ที่มีหน้าตาคนละทวีป ผิวสีคนละประเทศกับภาพถ่ายซะงั้น โดยนายบี ได้นำรูปของนายเอ (ใครก็ไม่รู้ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหร่ด้วย) มาโชว์ในเว็บแชทต่างๆ แล้วอ้างว่าเป็นตัวเองเวลาแชทกับเธอ และไม่ยอมเปิดเว็บแคมให้เธอดูเลย โดยอ้างเหตุผลสารพัด ทำให้เธอเข้าใจว่าเธอกำลังแชทกับคนในภาพจริงๆ และที่แย่ไปกว่านั้น มันไม่ได้หลอกแค่รูป แต่มาพร้อมกับเรื่องปลอมๆ โพรไฟล์ปลอมๆ ที่ปั้นแต่งขึ้นมา และที่บอกว่ารักเธอ อยากแต่งงานกับเธอ อยากมาหาเธอที่เมืองไทย ก็เป็นอีกเรื่องปลอมๆ ที่มันโม้ให้ดูสวยหรู และให้เธอเชื่อ แต่เอาเข้าจริง นายบีไม่ได้มาหวังจะคบหาดูใจกับเธอเหมือนที่บอกเธอเลย แต่กลับกำลังทำการแชทลวงโลก หวังต้มตุ๋นเธอ และสาวๆ คนอื่นที่รู้ไม่เท่าทัน จนพวกเธอกลายเป็นเหยื่อ เผลอส่งเงินไปให้ และถ้าเคยส่งให้ครั้งหนึ่ง มันก็จะหลอกซ้ำหลอกซากให้ส่งแล้วส่งอีก กว่าสาวๆ จะคิดได้ มันก็ไหวตัวทัน และหาเรื่องบอกเลิกเราก่อนโดยอ้างว่าเพราะเราไม่ไว้ใจมัน ถ้างั้นเราคงเข้ากันไม่ได้อีกต่อไป แล้วก็ชิ่ง ปิดบทสนทนา พวกนี้ล่ะ คือพวกสแกมเมอร์! (Scammer)

ติดตามอ่านตามลิ๊งค์นี้นะค่ะ ช่วยกันเตือนภัยสังคม เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวเรา เพื่อนๆญาติๆเราเมื่อไหร่ ทางที่ดีขออย่าให้มีใครตกเป็นเหยื่อพวกมิจฉาชีพพวกนี้เลยค่ะ

http://newtampo.wordpress.com/2009/05/26/%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81-%E0%B8%AA%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87/


ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยนะค่ะหากลิ๊งค์นี้มีผู้โพสต์ไปแล้ว
Back to Top
wanyabeer View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 May 2012
Location: Stuttgart
Online Status: Offline
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote wanyabeer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2013 at 03:41 - IP: 85.180.5.125 IP Information
ขออนุญาต copy เรื่องนี้มาเผยแพร่ที่นี่ค่ะ กรณีนี้เนียนมากเลย


"เป็นอีกคนหนึ่งที่รู้ไม่เท่าทันพวกมันและก็โดนหลอกให้เสียเงินเกือบสองแสนบาท โง่มากจริง ๆ ค่ะ กว่าจะรู้ว่าโดนหลอก ก็เกือบหมดตัวและต้องมานั่งใช้หนี้อีก จึงอยากเล่าไว้ให้เพื่อน ๆ ที่อาจจะกำลังถูกหลอกในเคสเดียวกับดิฉันก็ได้ค่ะ


ดิฉ้นก็เป็นเหมือนกันหลาย ๆ คนที่หาคู่ทางอินเตอรืเน็ต และก็พยายามระวังตัวตลอดเวลา ถ้าเจอพวกประเภทส่งของมาให้ /โอนเงินมาให้ หรือ จะมาหาที่เมืองไทยแต่ติดอยู่ทีมาเลเซีย อะไรปะมานนี้ก็จะเดาได้ว่าเป็นพวก scammer แน่นอน แต่ของดิฉัน มาในรูปแต่งงานโดยให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการ มี email จากสำนักงานทนายความ ซึ่งทนายมีบัตรประจำตัวและ certificate รับรอง โดยบอกว่ามีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการทำ couple form ซึ่งตาม marriage law of scotland ห้ามชาย-หญิงจ่ายค่าธรรมเนียมให้กันและกัน โดยอ้างตัวบทกฏหมายมากมายจนปวดหัว หลังจากดิฉันจ่ายค่าธรรมเนียม 300pounds ให้ภายในอาทิตย์ต่อมาก็มีemail จาก Marritian High Court of Edinburge Scotland ยินดีที่เอกสารของดิฉันได้รับการพิจารณาโดยขอให้ดิฉันกรอกเอกสาร National Identify Card Form มีค่าธรรมเนียม 880pounds เพื่อเอาไปทำ scotland international passport ก่อน หลังจากนั้น Court ก้มี email แจ้งมาให้ดิฉันกรอกแบบฟอร์ม Marrigae Clearance Certificate มีค่าธรรมเนียม 1600pounds ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการทำเอกสารแต่งงาน ซึ่งก่อนที่ดิฉันจะโอนเงินผ่าน western union ไปให้ตามชื่อบุคคลที่ระบุมา ดิฉันก็ได้ให้ผู้ชายคนนั้นส่งสำเนาการโอนเงินของเค้ามาให้ดูก่อนทุกครั้ง ซึ่งเค้าก็ส่งมาให้ ดิฉันจึงเชื่อสนิทใจว่าไม่โดนหลอกแน่นอน แต่พอมาอ่านเมล์ของพวกคุณที่เคยโพสเอาไว้ ทำให้รู้เลยว่าตัวเองโดนหลอกแน่นอนค่ะ ตอนนี้ดิฉันกลุ้มใจมากกลัวเรื่องรายละเอียดข้อมูลที่ดิฉันได้กรอกไปในแบบฟอร์มของพวกมัน รวมทั้งยังส่งสำเนาพาสปอร์ตของดิฉันไปใพ้พวกมันอีก ไม่รุ้ว่ามันจะเอาไปทำธุรกรรมอะไรได้หรือเปล่าค่ะ ตอนนี้ดิฉันกำลังจะไปแจ้งความไว้ก่อน เผือข้อมูลของดิฉันจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนผู้หญิงอีกหลาย ๆ คนที่กำลังจะตกเป็นเหยือเหมือนกับดิฉันอีกค่ะ


หากใครเคยโดยเหมือนดิฉันหรือจะให้คำแนะนำกับดิฉัน ยินดีมากเลยค่ะ ติดต่อดิฉันได้ที่cholt_cj@yahoo.com ค่ะ ขอบคุณค่ะ"

ที่มา: หากินกับความรัก(สแกมเมอร์ลวงโลก)Edited by wanyabeer - 24 Jan 2013 at 03:42
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2013 at 05:16 - IP: 219.89.15.84 IP Information
มันมีมานานมากแล้วค่ะคุณ แต่คนที่โดนจริงๆไม่กล้ามาเล่าเท่านั้นเอง ใครมีเพื่อนก็บอกต่อดีที่สุดพวกนี้หากินกันเป็นทีม
มันเลวข้ามชาติเลยนะ สงสารแต่คนที่มันเอารูปมาลงนี่สิ ไม่รู้ว่ารู้ตัวหรือป่าว
Back to Top
Nee1980PL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 965
Post Options Post Options   Quote Nee1980PL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2013 at 06:53 - IP: 77.103.133.177 IP Information
wanyabeer ช่วยกันกระจายออกไปเยอะๆค่ะและขอบคุณที่มาบอกเล่าปสก.ให้คนอื่นๆได้รู้ทันด้วยค่ะ
 
sascha      ค่ะเห็นผ่านตาเรื่อยๆเกี่ยวกับเรื่องสแกมเมอร์ทำเป็นกระบวนการข้ามชาติกันเลยได้แต่อ่านๆผ่านๆตาเพราะตัวเองไม่เคยเจอ ปสก.พวกสแกมฯด้วยตัวเอง ลิ๊งค์ที่ได้มานี่มีพี่ที่รู้จักให้ช่วยโพสต์เตือนคนไทยด้วยกันค่ะ ส่วนเจ้าตัวที่ถูกนำรูปโพสต์หากินคิดว่าคงไม่รู้ตัวหรอกค่ะ เพราะพวกสแกมมันทำโปรไฟล์ปลอมๆBack to Top
Sangtawan_Kr View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Oct 2012
Location: Phimai,Korat
Online Status: Offline
Posts: 204
Post Options Post Options   Quote Sangtawan_Kr Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2013 at 11:59 - IP: 101.51.84.84 IP Information
หวัดดีค่ะ สมาชิก เลดี้ทั้งหลาย
มีเรื่องของสแกมเมอร์ มาแชร์ค่ะ รู้จักที่ เฟส แชทประมาณ 2-3 ครั้งๆละ ไม่เกิน 2 นาที  จู่ๆ ฮีก็ส่งข้อความมาให้ เสียดายที่เอารูปมาลงไม่ได้ ฮีเป็นคนอังกฤษ 
Honey,i want you to read this very well and understand everything,the reason why i want to open this up to you is because you are my kind of girl and after you help me to achieve this i will make you my wife then we can live happily together and enjoy our life.A friend of mine is working in a bank where most of all the workers in my company deposite there money,but just about a month ago my friend found out something very strange.
My friends,is the auditor general and head of Operations manager of the bank here in UK.The wife is also the vault manager in thesame bank,which made everything easy for us.During the course of our auditing my friend discovered an abandoned fund in a dormant account worth $3,000,000.00 USD deposited in the bank,so now with my help as one of the staffs working in the company my friend ask me to delete all the profile of GLORIA BUSH.she is the owner of the money but for almost 10years now nobody from her family has come to claim the money,because from the information we have miss GLORIA BUSH has no child of her own.
So i deleted all her profile from our company which made it impossible for anybody to trace anything concerning the money.We have finally succeeded in pulling out the money from the bank so i and my friend shared it 50 50,so as i'm talking to you now i have the cash of $1,5000,000,00 USD in my care but why i need your help is because i will like to transfer the money to you through a courier company or to your account ,so all i want do now is transfer the money to you then you keep it for me in a safe place then when i come over we can use it to esterblish a very big company and run big business.you reply me as soon as you finish reading this mail.REMAIN BEAUTIFUL.
Thanks
Your's love
Eng.Albert Khan.
Back to Top
zeebang View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 16 Sep 2013
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote zeebang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Sep 2013 at 23:49 - IP: 92.22.176.79 IP Information
ใครเคยคุยกับสแกมเมอร์ ถ้ามีรูป มีข้อมูลมัน ไปกรอกข้อมูลเตือนให้คนไทยคนอื่นได้ที่นี่นะคะ
http://www.datingawareness4you.com/dating/index.php/2013-09-13-13-36-47

ไปแวะไปดูพวกรูปที่พวกสแกมเมอร์ใช้ล่อเหยื่อได้ที่ลิ้งนี้คะ
http://www.datingawareness4you.com/dating/index.php/2013-09-15-17-18-42

ใครเคยเห็นโฉมหน้าสแกมเมอร์ตัวจริงที่โดยจับบ้าง ถ้าไม่เคยไปดูข่าวยายคนนี้กับลูกสาวนะคะ
เห็นหน้าแล้วจะตกใจ มีเหยื่อตกหลุม สามร้อยกว่าคนทั่วโลก ไปหลอกเค้าไปทั่วว่าเป็นทหารอเมริกัน ไม่รู้มีคนไทยมีในนี้บ้างหรือเปล่า
http://www.datingawareness4you.com/dating/index.php/2013-09-15-00-19-14/9-40

www.datingawareness4you.com
Meetoo
Back to Top
somenice View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Mar 2013
Location: Everywhere
Online Status: Offline
Posts: 1013
Post Options Post Options   Quote somenice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Sep 2013 at 00:20 - IP: 49.230.191.194 IP Information
ครั้งแรกที่เจอคือ ส่งเมลล์มาหา

ประมาณว่า เป็นไงสบายดีมั้ย นานแล้วที่ไม่คุยกัน ฉันคุยกับเธอทาเฟค จำได้มั้ย(จะจำได้ไงว่ะตูไม่มรเพื่อนในเฟค แถมเฟคตูเพิ่งทำเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว)
เราคุยกันสองสามครั้ง. หลังจากนั้นเราก้อไม่ได้คุยกัน(จะคุยได้ไงก้อตูยังไม่แอดใครเลย แถมในนั้นคนเดียวที่ตูคุยด้วยก้อลูกชายเท่านั้น ขนาดพ่อขอลูกตูยัวไม่ได้แอดเลย)
มันถามอีกว่า เมื่อไหร่จะมากรุงเทพ หวังว่าเราคงได้เจอกันอีก (แน่ะยังไม่จบ ตูเพิ่งกลับจาก อสแถมอยู่โน่นตลอด แต่หน้าเฟคตูโพสน์ว่า กทม เท่านั้นแลหะ)
แล้วมันก้อบลา บลา บลา. มาเยอะมาก. ประมาณว่ามันรู้จักเรา

สุดท้ายเราทนไม่ไหว. เลยเมลล์ไปบอก. "หยุดเลยไอ้แกม ตูไปรู้จักเอ็งตั้งแต่เมื่อไหร่ในเมื่อเฟสตูตั้งสถานะว่าไพรเวทแถมในนั้นมีแต่ลูกชายตูคนเดียวที่ตูแอดดไว้ เอ็งเป็นลูกคนที่สองของตูรึไง"

เท่านั้นแหละมันไม่ส่งเมลล์มาหาอีกเลย มาแค่ห้าฉบับเท่าัน้แล้วเผ่นแน่บไปเลย
Back to Top
Miriem View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jan 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1676
Post Options Post Options   Quote Miriem Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Sep 2013 at 01:18 - IP: 115.87.152.173 IP Information
สำหรับมีเรียม นะค่ะ ถ้าเค๊าพูดเรื่องเงินกับเราให้เราโอน เราไม่โอนเด็ดขาดค่ะAngryAngry แล้วเราไม่ชอบคนรวยค่ะ เราคิดว่าหาได้น้อยยมากคนรวยในเว๊บเดท อะค่ะ เราไม่โลภ ไม่ได้อยากได้ของใดเลยค่ะ รักด้วยใจล้วนๆ
ส่วนตัวไม่เคยเจอ  
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.344 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters