Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: โดนตำรวจเรียกตรวจ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

โดนตำรวจเรียกตรวจ

Author
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: โดนตำรวจเรียกตรวจ
    Posted: 30 Jan 2013 at 04:15 - IP: 37.44.153.136 IP Information
สาวๆๆบ้านนี้ใครขับรถแล้วโดนตำรวจต่างประเทศเรียกตรวจแอลกอลฮอลไหม หรือใบขับขี่ วันนี้เราโดนเรียกตรวจแอลกอฮอลมา เค้าเ รียกให้เราจอดหลังจากที่เราเลิกเรียนมา เราไปเรียนภาคาตอนค่ำ เลิกเรียนสองทุ่ม เราขับรถกลับบ้านคนเดียว ตำรวจเรียกจอดเราก็จอด เค้าถามเราเราก็ตอบ ขอดูใบขับขี่เรา เรารู้ว่าเราลืมเพราะตอนไปเรียนเราเอาหนังสือออกจากกระเป๋าไม่มีกระเป๋าตังค์ เราก็แกล้งค้นหาในกระเป๋าหนังสือ กระเป๋าเสื้อคลุม แล้วบอกว่าสงสัยลืมเพราะเราไปเรียนหลายที่ เสร็จจากเรียนเรากลับบ้าน แล้วเอากระเป๋าใหม่ใหม่มาส่งสัยลืม เค้าถามว่ารถเป็นของใคร เราบอกของสามี เค้าถามชื่อไร มีใบคู่มือรถมะ เราบอกมี เราก็เอามาให้ดู เราบอกขอโทษนะที่เราลืมเพราะเราไปเรียนหลายที่ บ้านเราอยู่ไม่ไกล เราไปเอามาให้ดูได้นะ เค้าถามมีใบขับขี่นอรเวย์ใช่มะ เราบอกใช่ เค้าตรวจแอลกอลฮอลเราไม่เจอ อันนี้คงยากเพราะเราไม่ดื่ม นานๆๆจะกินไวน์สักแก้ว แต่พวกนี้ไม่ใช่ของชอบเราเลย หลังจากนั้นเค้าเอาใบคู่มือรถเก็บไว้ ให้เราขับรถเอาใบขับขี่มาโชว์ เราก็เอามาโชว์ ดีที่ไม่เสียค่าปรับถ้าเสียน่าจะแพงมาก เพราะที่นี่มีกฏหมายว่าในระหว่างขับรถต้องมีใบขับขี่ เพื่อนๆๆใครเคยโดนเรียกตรวจไรบ้างมาเล่าสู่กันฟัง และหาวิธีแก้ต่างอย่างไร เจอครั้งแรกตื่นเต้นนะค่ะ
mai517
Back to Top
alwin View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 07 Apr 2011
Location: Brisbane
Online Status: Offline
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote alwin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 05:11 - IP: 58.110.40.203 IP Information
(เล่าสู่กันฟังนะค่ะ) ส่วนตัวไม่เคยนะค่ะ แต่เคยนั่งไปกับแฟน ก็เจอ 2-3 ครั้งค่ะ
             สองครั้งแรกคล้ายๆ ตั้งด่าน มีกรวยสีส้ม เหมือนบ้านเรา ตำรวจ 2-3 คน ก็ตรวจแอลกอฮอล์ปกติค่ะ ดูใบขับขี่ การต่อทะเบียน สามีเราไม่ดื่มขณะขับรถอยู่แล้วค่ะ เขาก็ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ ก็ไปได้ ประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
            ส่วนครั้งที่ 2 ขับรถไปส่งของ ตำรวจขับตามหลัง เรียกให้หยุด เราไม่รู้เรื่องอะไร ถามสามีจอดทำไม เขาบอกตำรวจตามหลัง บอกให้หยุด แฟนเราก็ถามมีอะไรหรือเปล่าครับ เขาก็ขอตรวจแอลกอฮอล์ (ประมาณสุ่มตรวจค่ะ) ปรกฎว่าไม่มี ขอดูใบขับขี่ สามีก็ให้ไป เราสองคนก็นั่งรอในรถ (ร้อนมาก รถไม่มีแอร์ LOL) ตำรวจก็เอาไปเช็คที่รถตำรวจเขา แฟนบอกว่าเขาเช็คทุกอย่างประมาณ รถใคร ขโมยมาไหม ต่อทะเบียนภาษีไหม หมดอายุเปล่า ฯลฯ สรุปครั้งนี้ นานมากกกกกกกกก Confused จนแฟนเราไปถามอีกครั้ง มีอะไรหรือเปล่าครับ ทำไมนานจัง พอดีผมต้องส่งของ Ouch เขาบอกสักครู่ ก็รอต่อไป สรุปไม่มีอะไร ไปได้ค่
             ขับรถต่างประเท กฎเขาเข้มงวดมากค่ะ เราว่าดีค่ะ ไม่มีใบขับขี่ ห้ามขับ ต้องจ้างคนอื่นมาขับให้เลยก็มี ห้ามดื่มขณะขับรถ ถ้าตรวจเจอ โดนปรับ ยึดใบขับขี่กี่เดือนก็ว่ากันไป เดินกลับบ้านได้เลยค่ะ เสียภาษีต่อทะเบียน ถ้าหมดไม่ได้ต่อ ต้องจอดที่บ้านเท่านั้น LOL (รถลูกชายเราหมดสองวัน ยังไม่มีเงินต่อ มายืมรถพ่อไปขับ) เข้มขัดต้องรัด ทางที่ดีรัดก่อนสตาร์ทรถ ลูกชายเราชอบขับก่อนรัด Confused  (เคยเจอตั้งแต่ออกจากหน้าบ้าน ตำรวจขับผ่านพอดี โดนเลยLOL)
What ever will be, will be.
Back to Top
peungSKI View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Apr 2012
Online Status: Offline
Posts: 3602
Post Options Post Options   Quote peungSKI Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 07:24 - IP: 27.55.169.15 IP Information
เรื่องปกติในอังกฤษนะคุณไหม ส่วนตัวเราไม่เคยเจอ แต่ตอนขับรถกลับบ้านจากที่ทำงาน ทั้งๆที่บางทีเกือบหกโมงเย็น รถเจือกติดบนถนนที่รถแทบไม่เคยติด เพราะพี่โปลิศอยากตามจิกคนที่ไม่จ่ายค่าประกันรถ บางทีตำรวจมี campagne ป้องกันอุบัติเหตุ เค้าก็จะออกมาแอ๊คให้ดูว่าเค้าใช้เงินภาษีได้คุ้มมาก แต่ขอร้องนะ ตำรวจเองบางทีขับรถโคตรผิดกฎหมาย ทั้งๆที่ไม่เปิดหวอ

ถ้าเราเจอเราก็จะหงุดหงิดเหมือนกัน เพราะเราเคยมีเรื่องกับตำรวจแถวบ้านสองครั้งมาแล้ว เหอๆ ครั้งแรก ถนนบ้านเราเป็นทางที่แคบมาก ถ้าจะถอยรถผิดที่ถอยยาวเป็นร้อยเมตร ตำรวจ wayne มาจากไหนไม่รู้ขับรถตู้มาแล้วบังคับให้เราถอยทั้งๆที่ถ้าตัวเองถอยมันไม่กี่เมตร ถ้าเราถอยก็เป็นร้อยเมตร ตอนตีสองกว่าๆ มืดตึ๊ดตื๋อข้างถนนคือคูน้ำที่ลึกด้วย หางแดงมากๆ เราก็เลยนั่งตบยุงกับแฟนในรถแกล้งแมร่งเลย คุณเธอโมโหมาก ฟึดฟัดส่งสัญญาณไฟแบบกวน teen คำว่า civil servant คงไม่มีในพจนานุกรมที่โรงพักนั้น

ครั้งที่สอง ตำรวจตามจับขโมย (ยิปซี) เข้ามาในที่เรา โปลิศปีนรั้วบ้านเข้ามาเป็นฝูง บ้างก็เดินลัดทุ่งเข้ามาพร้อมน้องหมา ตอนราวๆ 2-3 ทุ่ม ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียวก็ออกไปดูและถามด้วยความตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เราถามอย่างไพเราะมากว่าเกิดอะไรขึ้น มันไม่ยอมพูดกับเรา แบบทำหน้าเชิดใส่ไม่พูดอะไรออกมาสักพยางค์ (และไม่ใช่เพราะไม่เข้าใจเราแน่ๆ ) สงสัยนึกว่าตรูเป็นคนใช้ เราเลยบอกเลยว่าถ้าไม่บอกก็ไสเหม่งออกไปได้ อย่ามาบุกรุกบ้านและที่ดิน ถ้าไม่ไปเราจะเอาเรื่องเลยยอมอธิบาย ตั้งแต่นั้นมาตำรวจแถวนั้นเลิกกวน teen เวลามาแถวบ้านเรา บางทีตำรวจบางคนแอบมีอคติกับคนหัวดำคือ สงสัยแมร่งเป็นกระเหรี่ยงขับรถผิดกฎหมาย หรือไม่ประกันรถ สอง เอ็งคงพูดกับข้าไม่รู้เรื่องสู้ไม่คุยด้วยดีกว่าล่ะมั้ง ( นอกจากในกรณี รูตีน (routine) เช็คน่ะ เราเกลียดวลีนี้ อิๆๆๆ )

อย่างน้อยๆก็ไม่เสียตังค์นะคุณไหม แต่โคตรเสียเวลา


Edited by peungSKI - 30 Jan 2013 at 07:27
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 08:15 - IP: 85.252.171.55 IP Information

ตั้งแต่ขับรถในนอร์เวย์มา (ขับแค่แถวบ้าน) โดนเรียกตรวจไปครั้งเดียวค่ะคุณไหม วันนั้นกำลังจะไปทำงาน ขับไปใกล้จะถึงแล้ว แต่คุณตำรวจโบกให้จอด ตอนนั้นรู้สึกตกใจเล็กน้อยเพราะคิดว่าตัวเองขับรถเกินลิมิตรหรือเปล่า เข็มขัดก็รัดอยู่นะ ก็ชะลอรถเพื่อจอดริมถนนแล้วลดกระจกลง คุณตำรวจเข้ามาทักทายด้วยภาษานอร์ชอย่างสุภาพและบอกว่าเป็นตำรวจมาจากสถานีตำรวจ Molde มาดูแลเรื่องความเรียบร้อยของการจราจรที่นี่ คุณตำรวจขอดูใบขับขี่ และ vongkort (ใบคู่มือรถ) ก็หยิบให้ไป แล้วสักครูก็ส่งให้คืน พร้อมกล่าวคำขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ และอวยพร Ha en fortsatt fin kveld! Smile 

เมื่อสัปดาห์ก่อนก็มีด่านตรวจจาก จนท. Vegvesen แถวบ้าน แต่โชคดีที่ไม่โดนเรียกตรวจค่ะ อากาศ -9 องศา ยังมายืนหนาวตรวจได้อีก Smile
 
ป.ล. มีอยู่ 2 ครั้งที่นั่งไปกับสามีและตำรวจจับปรับที่สามีไม่รัดเข็มขัดนิรภัย โดนไป 1,500 โครน และเกือบโดนยึดป้ายทะเบียนรถเพราะยังไม่เอารถไปตรวจเช็คสภาพตามกฏ EU control และอีกครั้งขับรถกลับจากบ้านเพื่อนช่วงกลางดึกวันนั้นหิมะตก หนาวด้วย ตำรวจดักตรวจความเร็ว สามีโดนไป 3,000 กว่าโครน LOL
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
lostcat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 1731
Post Options Post Options   Quote lostcat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 08:50 - IP: 203.107.217.33 IP Information
ไม่เคยค่ะ แต่แฟนซื้อเครื่องตรวจแอลกอฮอลติดรถไว้เพราะถ้าไปฝรั่งเศษแล้วไม่มี อาจจะโดนปรับหลายบาท 
เสือหมอบ แมวเซา
Back to Top
sayori View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Mar 2011
Online Status: Offline
Posts: 265
Post Options Post Options   Quote sayori Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 09:17 - IP: 180.11.29.64 IP Information
เคยค่ะ วันนั้นคุณแฟนไปเล่นดนตรีต่างเมือง และ drink ด้วย จึงไม่สามารถขับรถได้ ... เราก็เลยต้องขับรถแทน ตอนนั้นดึกแล้ว เค้ากำหนดความเร็ว 110 กม. ต่อชั่วโมง ด้วยว่าเราไม่คุ้นทางและมืด เราเลยต้องขับช้าๆ สักพักรถตำรวจมาข้างหลัง กระพริบไฟให้จอดรถ คุณแฟนบอกให้จอดข้างทาง  เราเอาพาสปอร์ตและใบขับขี่สากลมาเตรียมไว้  คุณตำรวจเดินมาขอดูใบขับขี่ เราก็เอาทั้งพาสปอร์ตและใบขับขี่สากลให้เค้าไป และถามว่าเราดื่มหรือเปล่า เราบอกว่าเราไม่ดืมแอลกอฮอลล์ เข้าเอาเครื่องให้เราเป่าเช๊คแอลกอฮอล์ ปรากฏผ่านฉลุย เค้าบอกว่าเห็นเราขับรถช้าคิดว่าเราเมา  เค้าเลยเรียกตรวจ..  ตลกดี ขับรถช้าก็ไม่ดี ขับรถเร็วก้ไม่ดี เอาไงแน่ ...งง   นี่เป็นครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน

Back to Top
Casanovy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Apr 2012
Location: on the moon
Online Status: Offline
Posts: 826
Post Options Post Options   Quote Casanovy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 13:48 - IP: 90.185.135.136 IP Information
 
   เพิ่งโดนไปสดๆร้อนๆเลยจ๊ะ สามวันที่แล้ว ไปบ้านเพื่อนมาค่ะ แต่ดีที่ดื่มไวน์หมดไปแค่ขวดเดียวเอง ตอนกลับมองเวลาแล้ว แฟนจะกลับบ้าน ความรีบกลัวโดนด่ามาก เลยเหยียบไป 160 ค่ะ ซักพักหนึ่งรถตำรวจส่องไฟให้จอด แล้วขอดูใบขับขี่ เราก็ยื่นให้ แกก็รับแล้วเดินไปที่รถ ตอนนั้นเราได้แต่ท่องนะโมตะสะ พ่อ แก้วช่วยลูกด้วย ไม่อยากเสียเงิน มันแพงเวอร์ วินาทีนั้นกดโทรศัพท์โทรหาแฟน แฟนด่าซะ LOL LOL ซักพักพี่ตำรวจสุดหล่อเดินมาบอกโอเคไม่เป็นไร โอ๊ยเรานี้ละโล่งใจอยากจะกะโดดกอดและหอมซักฟอดนึง ตอนนี้เข็ดแล้ว จริงหรือป่าวก็ไม่รู้ แต่จะพยายามขับช้าๆ ไม่ซิ่งแหละ Wink
♥ การดูคนต้องดูนานๆ
ใครที่หลงคิดว่า รู้จักผู้อื่นดีที่สุด
แสดงว่า ตั้งอยู่ในความประมาท
และจะเจ็บเพราะคนที่ตนคบ ด้วยความไม่ระวัง ♥ツ
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 15:04 - IP: 219.89.15.84 IP Information
The police stop me once I have to  blow alcohol check but sorry i not drink any kind of alcohol at allLOLLOLWinkWink
Back to Top
stella View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 245
Post Options Post Options   Quote stella Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 15:46 - IP: 151.47.111.31 IP Information
เคยโดนครั้งหนึ่งค่ะ ไปคนเดียวอีกต่างหาก ช่วงที่ได้ใบขับขี่มาใหม่ๆ ขาไปไม่มีอะไร ขากลับ โอ้ววววววว  แม่เจ้า carabinieri  สามนายพร้อม ปืนยาว ยังกะ บาซูก้า+อูซี่ โบกให้จอด ตกใจยังกะพึ่งไปปล้นใครมา แฮะๆ เพราะรถหมดประกันไปสองวันพอดี ท่านๆก็บอกให้รีบไปต่อประกันเร็วๆ มีขอดูใบขับขี่ เอกสารรถ
ป ล รถสามีค่ะ ถ้าไม่เจอตรวจก็ไม่รู้ว่าประกันหมดหรอกค่ะ อิฉานขับอย่างเดียว ยังงงว่า พวกท่านรู้ได้ไงว่าประกันหมด เพราะจ้องจะดูประกันอย่างเดียว 
ระวังความคิดให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นการกระทำ
ระวังการกระทำให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นความเคยชิน
ระวังความเคยชินให้ดี เพราะมันจะกลายเป็นอุปนิสัย
ระวังอุปนิสัยให้ดี เพราะมันจะเป็นตัวกำหนดชะตากรรม
Back to Top
oh la la View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jun 2012
Location: la terre
Online Status: Offline
Posts: 2731
Post Options Post Options   Quote oh la la Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 16:57 - IP: 93.12.204.140 IP Information
ตั้งแต่ขับรถมาก็นานโข ไม่เคยถูกตํารวจเรียกตรวจสักครั้ง
อาจเป็นเพราะว่าทะเบียนรถ เป็นหมายเลขที่ค่อนข้างพิเศษ
ที่บ่งบอกว่าเจ้าของอาจไม่ธรรมดา...
แต่เมื่อไม่นานมานี้ เราเปลี่ยนรถใหม่และทะเบียนรถก็ธรรมดาๆ
เจือกถูกตํารวจเรียกตรวจ เราก็ใจไม่ดีคิดทบทวนว่าตัวเองทําไรผิดหว่า
หรือว่าแซงจักรยานบนสะพาน...ฮ่วย พอจอดรถตํารวจก็ขอดูใบขับขี่
เราก็ยื่นให้ ในนั้นมีนามบัตรสามีแนบอยู่(สามีใส่ไว้ให้เวลามีปัญหา)
ตํารวจรีบส่งคืน ท่าทางสุภาพมาก โบกรถคันอื่นให้หยุด
เพื่อที่จะให้เราไปก่อน และพี่แกก็โค้งคํานับให้เราอีกด้วย   ฮ่าๆ
"If you tell the truth, you don't have to remember anything." -Mark Twain
Back to Top
KK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Jun 2010
Location: -----
Online Status: Offline
Posts: 1089
Post Options Post Options   Quote KK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 19:09 - IP: 2.150.42.201 IP Information
ไปออสโล กับแฟน เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนก็โดนเหมือนกัน รถยังเป็นสติกเกอร์ป้ายแดงอยู่เลยแฟนก็เสียวมาก ตรงป้ายแดงนี่แหละ อย่างอื่นไม่ได้ผิดกฏเพราะขับช้าอยู่แล้วแถวบ้านหิมะยังตกอยู่ถนนยังลื่น ขับเร็วไม่ได้อยู่แล้ว เข็มขัดคาดเรียบร้อย
ขอดูใบขับขี่ และเอกสารรถหากันให้ควักLOLLOLLOL (รถลูกชายสามี)
 
โดนตอนขากลับ มาโดนเรียกที่เมืองKongsvinger พอดี โชคดีที่เขาไม่ถามว่าไปไหนกันมา ไม่งั้นเสร็จConfused 
เพราะป้ายแดง ขับไปไกลไม่ได้
 
ตำรวจชม ใบขับขี่สามี มีครบทุกช่อง (ขับรถได้ทุกชนิด) Clap ทำถูกกฏระเบียบ  
อยากจะบอกเหมือนกันว่าอย่าเผลอนะ ฮีขับอย่างกับเรือหางยาว ไวมาก เข็มขัดก็รัดตอนขับออกไปแล้วเหมือนกัน Star 
 
 
1.1.1975
Back to Top
TITANIC View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1506
Post Options Post Options   Quote TITANIC Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2013 at 20:47 - IP: 88.89.46.30 IP Information
รัตน์เคยเจอครั้งนึงค่ะ ขับพาเพื่อนๆฝารั่งขี้เมาทั้งหลายมาผับ ตอนประมาณ 5ทุ่มกว่าLOL
ตัวเองไม่ดื่มเลยได้ขับ สามีก็เมาปลิ้นLOL เจอสายตาพิฆาตไม่กล้าลงรถไปต่อกะเพื่อนAngry
โบกก็จอดค่ะไม่มีอะไรต้องกลัว พกใบขับขี่ไปด้วยซะอย่าง เตรียมพร้อมตลอด คุณตำรวจให้เป่า เป่าตอนแรกเป่าเบาเกินไปเครื่องวัด ไม่ขึ้น เค้าเลยบอกเป่าแรงๆLOL ก้อคนไม่เคยเนอะ LOLคราวนี้ เป่าสุดแรงเกิดเลยจัดให้ เสร็จเป็นสีเขียว ผ่าน แต่ๆ เราต้องกลับมารับเพื่อนอีกรอบ รอบแรกรถเต็ม มารอบ 2 ว่าจะโบกอีก พอเห็นหน้าเราคนเดิมแฮะLOL เค้าเลยโบกมือไปได้
 
ปล. ใบขับขี่สำคัญมากค่ะ ใช้เป็น ID แทนตัวได้ด้วย ขึ้นเครื่องบินในประเทศใช้แค่ใบขับขี่ก็ได้เช่นกันค่ะWink เพราะฉะนั้น แนะนำว่าก่อนออกจากบ้าน กระเป๋าตังค์ควรมีใบขับขี่อยู่ในนั้นด้วยค่ะ
 
บางทีรัตน์เบื่อที่จะถามนะบางทีลูกค้ามาซื้อของที่ห้างฯแบบใช้เครดิตของบริษัทนั้นนี้มาซื้อของ พอเราขอดู Legitimasjon ไม่มีมาแสดง ไม่มีกระเป๋าตั้งค์ ไม่มีใบขับขี่( ที่ถามเพราะเป็นกฏที่เราได้แจ้งทางลูกค้าไปแล้วแต่คนนอชบางคนไม่ค่อยสนใจหรอก อ้างว่าลืมเอามามั่งบางคนนะ ) แต่กลับมีพวกหากินโดยวิธีนี้ โดยการเอาเครดิตของคอมมูนไปซื้อ แล้วเซ็นชื่อ แล้วบิลเก็บเงินก็ถูกส่งไปที่ คอมมูนนั้นๆ แต่คอมมูนนั้นๆไม่มีชื่อคนนี้ทำงานอยู่ (นี่ก็คือเหตุผลที่เราต้องถามลูกค้าตลอด)
ยังไงก็ ถ้าจะขับรถออกนอกบ้าน สิ่งแรกที่ควรนึกถึง คือ ใบขับขี่ นะคะWink
รัตน์ /ตุลา 1978/ Førde

Eg kom til Norge i oktober 2008.
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:29 - IP: 37.44.153.136 IP Information
ของคุณผึ้งเหมือนเมืองไทยเลย เนาะ  จริงค่ะที่นี่เข้มมากในเรื่องกฏหมาย นึกถึงตำรวจมาตลอด เลยได้เจอจริงๆๆ ปกติจะต้องไม่เคยลืมกระเป๋า เพราะกฏหมายที่นี่บอกว่าในระหว่างขับรถต้องมีใบขับขี่ และเจ้าหน้าที่ขอดูต้องแสดง  ใจไหมก็กลัวนะค่ะ แต่แบบว่าทำให้แนบเนียนว่าลืมจริงๆๆ แล้วตอบคำถามให้น่ารักที่สุด เลยรอดไม่เสียเงิน คิดว่าถ้าเสียน่าจะสักพันโครนอยู่ พันโครนก็ห้าพันกว่าบาทไทย เสียดายมากๆๆค่ะ ตอนนี้ตัดปัญหาเก็บไว้ในรถเลย
ของสามีคุณมายด์โดนเยอะเนาะ เสียดายแทน เนี่ยแหล่ะกฏหมายถึงศักดิ์สิทธิ์
ตอนไหมเป็นตำรวจ เจ้านายจะให้เด็กนักเรียนที่โดนใบสั่งวิ่งรอบเสาธงโรงพัก กี่รอบก็จัดไป แล้วจะไม่โดนค่าปรับ แต่พวกที่แต่งรถเนี่ยเสียแพง
mai517
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:32 - IP: 37.44.153.136 IP Information
Originally posted by oh la la

ตั้งแต่ขับรถมาก็นานโข ไม่เคยถูกตํารวจเรียกตรวจสักครั้ง
อาจเป็นเพราะว่าทะเบียนรถ เป็นหมายเลขที่ค่อนข้างพิเศษ
ที่บ่งบอกว่าเจ้าของอาจไม่ธรรมดา...
แต่เมื่อไม่นานมานี้ เราเปลี่ยนรถใหม่และทะเบียนรถก็ธรรมดาๆ
เจือกถูกตํารวจเรียกตรวจ เราก็ใจไม่ดีคิดทบทวนว่าตัวเองทําไรผิดหว่า
หรือว่าแซงจักรยานบนสะพาน...ฮ่วย พอจอดรถตํารวจก็ขอดูใบขับขี่
เราก็ยื่นให้ ในนั้นมีนามบัตรสามีแนบอยู่(สามีใส่ไว้ให้เวลามีปัญหา)
ตํารวจรีบส่งคืน ท่าทางสุภาพมาก โบกรถคันอื่นให้หยุด
เพื่อที่จะให้เราไปก่อน และพี่แกก็โค้งคํานับให้เราอีกด้วย   ฮ่าๆ
อยู่ไทยหรือเปล่าค่ะถึงได้สิทธิ์นี้ เมืองไทยเส้นสายมันเยอะ บริการไม่ดีโดนเด้งอีก
mai517
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:34 - IP: 37.44.153.136 IP Information
Originally posted by sascha

The police stop me once I have to  blow alcohol check but sorry i not drink any kind of alcohol at allLOLLOLWinkWink
เหมือนไหมเลย ไม่ดื่ม  เป่าสามครั้งนะ ไม่เคยเป่าเลยแรงไม่ถึง
mai517
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:43 - IP: 37.44.153.136 IP Information
Originally posted by sayori

เคยค่ะ วันนั้นคุณแฟนไปเล่นดนตรีต่างเมือง และ drink ด้วย จึงไม่สามารถขับรถได้ ... เราก็เลยต้องขับรถแทน ตอนนั้นดึกแล้ว เค้ากำหนดความเร็ว 110 กม. ต่อชั่วโมง ด้วยว่าเราไม่คุ้นทางและมืด เราเลยต้องขับช้าๆ สักพักรถตำรวจมาข้างหลัง กระพริบไฟให้จอดรถ คุณแฟนบอกให้จอดข้างทาง  เราเอาพาสปอร์ตและใบขับขี่สากลมาเตรียมไว้  คุณตำรวจเดินมาขอดูใบขับขี่ เราก็เอาทั้งพาสปอร์ตและใบขับขี่สากลให้เค้าไป และถามว่าเราดื่มหรือเปล่า เราบอกว่าเราไม่ดืมแอลกอฮอลล์ เข้าเอาเครื่องให้เราเป่าเช๊คแอลกอฮอล์ ปรากฏผ่านฉลุย เค้าบอกว่าเห็นเราขับรถช้าคิดว่าเราเมา  เค้าเลยเรียกตรวจ..  ตลกดี ขับรถช้าก็ไม่ดี ขับรถเร็วก้ไม่ดี เอาไงแน่ ...งง   นี่เป็นครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน

ที่นี่ถ้าตอนสอบเราขับช้าก็ไม่ได้นะค่ะ ครูบอกว่ามันขัดขวางคนอื่น ถนนที่นี่มันแคบมันจะมีทางที่แชงได้ กะไม่ได้ เวลาขับต้องขับตามที่กำหนด หรือต่ำกว่านิดหน่อย ไหมขับรถไม่เก่ง เวลาไปรับสามีงมทางไป ดีอย่างที่นี่กำหนดไม่เกินแปดสิบ เราก็เจ็ดสิบนิดเอา หน้าหนาวมันมืดมองไม่ค่อยเห็น อีกอย่างที่นี่ทางโค้งเยอะ น่ากลัว ดีแล้วค่ะ ที่ไม่ได้โดนไร เสียทีคงเยอะ
mai517
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:46 - IP: 37.44.153.136 IP Information
Originally posted by stella

เคยโดนครั้งหนึ่งค่ะ ไปคนเดียวอีกต่างหาก ช่วงที่ได้ใบขับขี่มาใหม่ๆ ขาไปไม่มีอะไร ขากลับ โอ้ววววววว  แม่เจ้า carabinieri  สามนายพร้อม ปืนยาว ยังกะ บาซูก้า+อูซี่ โบกให้จอด ตกใจยังกะพึ่งไปปล้นใครมา แฮะๆ เพราะรถหมดประกันไปสองวันพอดี ท่านๆก็บอกให้รีบไปต่อประกันเร็วๆ มีขอดูใบขับขี่ เอกสารรถ
ป ล รถสามีค่ะ ถ้าไม่เจอตรวจก็ไม่รู้ว่าประกันหมดหรอกค่ะ อิฉานขับอย่างเดียว ยังงงว่า พวกท่านรู้ได้ไงว่าประกันหมด เพราะจ้องจะดูประกันอย่างเดียว 
อันนี้ถือว่าโชดดี 
mai517
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:51 - IP: 37.44.153.136 IP Information

คุณรัตน์สบายดีนะค่ะ ลูกคงเลี้ยงง่าย ชอให้สมบูรณ์ทั้งแม่และลูก ขอบคุณนะค่ะสาวๆๆที่เอามาแชร์กัน ไหมก็จะได้รู้ไว้ด้วย ครั้งแรกตื่นเต้นมาก และคิดว่าถ้าเราปฏบัติตามกฏอุบัติเหตุคงไม่เกิดนะค่ะ  เงินก็ไม่ออกจากกระเป๋า ยิ่งหากันยากๆๆอยู่

mai517
Back to Top
oh la la View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jun 2012
Location: la terre
Online Status: Offline
Posts: 2731
Post Options Post Options   Quote oh la la Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 02:52 - IP: 93.12.204.140 IP Information
Originally posted by mai517

   อยู่ไทยหรือเปล่าค่ะถึงได้สิทธิ์นี้ เมืองไทยเส้นสายมันเยอะ บริการไม่ดีโดนเด้งอีก


อยู่ฝรั่งเศสค่ะ บางสิ่งบางอย่างพูดมากไม่ได้
เพราะมัน"confidential"ค่ะ
(อภิสิทธิ์ชนมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง)
"If you tell the truth, you don't have to remember anything." -Mark Twain
Back to Top
BaByfish11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Jan 2012
Location: Scotland
Online Status: Offline
Posts: 1166
Post Options Post Options   Quote BaByfish11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 05:10 - IP: 188.221.75.74 IP Information
ตั้งแต่มาอยู่นี่หกปีกว่าไม่เคยโดนเรียกตรวจเลยค่ะ แต่ถ้าถามประสบการณ์จากเมืองไทย ท่าจะยาวเล่าสามวันก็ไม่หมด Angry
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.164 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters