Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: รวมภาพการเดินทางสู่ 3 จชต. March 2013
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รวมภาพการเดินทางสู่ 3 จชต. March 2013

Page  12>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รวมภาพการเดินทางสู่ 3 จชต. March 2013
    Posted: 09 Apr 2013 at 01:46 - IP: 94.209.247.223 IP Information
โครงการร่วมด้วยช่วย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของเดือน มี.ค. 2013 ได้เสร็จสิ้นภาระกิจแล้วนะคะ   ขอทะยอยลงรูปทีละเซ็ทเพราะว่ารูปเยอะมาก จะนํามาแบ่งปันแค่ส่วนนึงเท่านั้น ภาระกิจลง 3 จว.ในครั้งนี้ผ่านไปอย่างทุลักทุเล สมบุกสมบัน ทีมจิตอาสาซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 คนคือตัวเรา เพื่อนสนิทชาวสวีเดนชื่อโรเบิร์ต และน้องเอ๋หรือครูเอ๋ ได้ลงไปเสี่ยงตายมาด้วยกัน ลําบากและเหนื่อยมาด้วยกันตลอดทริปนั้น แต่อยากจะบอกว่าพวกเราทั้ง 3 คนได้มิตรภาพที่ยิ่งใหญ่กลับมา ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัสในสิ่งที่คนไทยอีก 60 กว่าล้านคนไม่มีโอกาสได้สัมผัส รู้หรือเห็น      ได้ประสบการณ์ชีวิตซึ่งมีคุณค่ามากที่สุดในชีวิตและไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีกแล้ว และเป็นการเดินทางที่มีทั้งความสุข ความเศร้า รอยยิ้ม เสียงหัวเราะและนํ้าตาปะปนกันไป   3 จว.ชายแดนเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเราทั้ง 3 คนอย่างสิ้นเชิง   ตัวนั้นกลับมาแต่พวกเราทั้ง 3 คนทิ้งหัวใจเอาไว้ที่นั่น สัญญากับพี่ๆ น้องๆ ทหาร หลวงพ่อและชาวบ้านที่นั่นว่าจะกลับไปเยี่ยมและช่วยเหลือพวกเค้าอีกเร็วๆ นี้   ซึ่งทุกๆ คนก็ได้ให้คํามั่นสัญญาว่าจะรอ รอให้พวกเรากลับไปมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับพวกเค้าอีก

ขอเริ่มต้นด้วยรูปที่ได้ไปช่วยเหลือครอบครัวไทยพุทธยากจนที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสก่อนนะคะ   รอบนี้ได้ไปช่วยเหลือมาทั้งหมด 7 ครอบครัว ได้มอบของจําเป็นเช่นข้าวสาร นํ้ามันพืช นํ้าปลา ซอสนํ้ามันหอย ปลากระป๋อง และได้มอบเงินช่วยเหลือให้ครอบครัวละ 2,000 บาท เนื่องจากเงินกองกลางเหลือไม่มาก จึงช่วยไปเท่าที่จะช่วยได้ก่อนเพราะชาวบ้านไทยพุทธที่ 3 จว.ชายแดนส่วนมากนั้นมีการเป็นอยู่ที่ลําบากมาก   คนชราคนพิการได้เบี้ยเลี้ยงแค่ครอบครัวละ 500 บาทเท่านั้น   หลายๆ ครอบครัวนั้นมีฐานะยากจนมาก ความยากจนนั้นไม่เท่าไหร่แต่ชีวิตของชาวบ้านไทยพุทธที่ 3 จว.ชายแดนนั้นเหมือนยืนอยู่บนปากเหว จะตายวันนี้พรุ่งนี้ก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้    ชาวบ้านที่นั่นน่าสงสารมากๆ พวกเค้าเหมือนถูกสังคมทอดทิ้ง   ไม่มีใครหรือหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือเลย ยิ่งในพื้นที่สีแดงอย่าง อ.รือเสาะด้วยแล้ว ลืมไปได้เลย เพราะรือเสาะเป็นหนึ่งในพื้นที่สีแดงที่อันตรายมากและเกิดเหตุบ่อยครั้ง พระสงฆ์ ชาวบ้าน ทหาร ไม่มีใครสบายไปกว่าใครและไม่มีใครปลอดภัยไปกว่าใคร   เป็นอะไรที่เศร้ามากๆ    พวกเราทีมจิตอาสาได้เตรียมพลีชีพกับภาระกิจนี้ตั้งแต่ก่อนที่จะลงไปที่นั่น ทุกคนทําใจกับทุกสิ่งทุกอย่างที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ใช่ว่าไม่กลัว แต่........ความตั้งใจของพวกเรานั้นมีมากมากกว่าความกลัว แรงศรัทธาที่พวกเรามีต่อพี่ๆ น้องๆ ทหารที่นั่นมีมากเกินกว่าที่จะอธิบายเป็นตัวหนังสือหรือคําพูดได้

ต้องขอขอบพระคุณท่านรองพงษ์ภิภพ    ผู้กองอุดม  และน้องๆ ทหารกล้าที่ไปร่วมภาระกิจนี้ด้วยกัน  ทหารดูแลทีมจิตอาสาเท่าชีวิต   ขอบคุณนะคะที่ทําให้ทุกภาระกิจผ่านไปด้วยดี   ทหารไม่ใช่จะมีแต่แบกปืนไปไล่ล่า ผกร.อย่างเดียว  แต่ทหารทําทุกอย่างเพื่อประเทศชาติและประชาชนจริงๆ ค่ะ  ทุกๆ คนนั้นเสียสละมาก

เคสที่ 1. คุณลุงสมนึก อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ตามลําพัง ไม่มีญาติพี่น้อง ได้ข้าวจากเพื่อนบ้านและจากวัดของหลวงพ่อประทังชีพไปวันๆ คุณลุงเดินไม่ได้ค่ะแต่สามารถลากตัวเองเพื่อเคลื่อนย้ายตัวได้ คุณลุงมีปัญหาที่ขา

เคสที่ 2. นายแนม ชุมสุวรรณ อายุ 64 ปี อาศัยอยู่กับคู่ชีวิต ทั้งคู่อาศัยเบี้ยคนชราเดือนละ 500 บาทเท่านั้นต่อ 2 ชีวิตตายาย ลูกหลานไม่มี ฐานะยากจน อาศัยข้าววัดประทังชีวิตไปวันๆ
 เคสที่ 3. นางเถียร มีผล อายุ 73 ปี มีฐานะยากจน ได้เพียงเบี้ยคนชราเดือนละ 500 บาทเท่านั้น
คุณยายผอมมากและหนังหุ้มกระดูก น่าสงสารมากค่ะ ได้เพื่อนบ้านแบ่งข้าวให้กินและอาศัยข้าวจากที่วัดที่ลุงเเดงแบ่งไปให้แก


ท่านรองพงษ์ภิภพหรือพี่อาร์มได้มอบตุ๊กตาให้กับหนูๆโรเบิร์ตเค้าชอบเด็กอยู่แล้ว 
 
ส่วนครูเอ๋ก็เช่นกัน


Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 16:38
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Neemaarten View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2011
Location: Holland
Online Status: Offline
Posts: 1756
Post Options Post Options   Quote Neemaarten Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 02:16 - IP: 213.93.232.72 IP Information
..สวัสดีจ๊ะพี่แคช กลับมาแล้วเหรอจ๊ะ....เห็นภาพแล้วทั้งปลื้มใจ ทั้งดีใจ ทั้งน่าสงสาร....และก็ปลื้มใจแทนทุกคนที่ช่วยกันทำบุญ น่ารักมากๆเลย บุญกุศลจึงส่งให้ทุกคนมีความสุขไงจ๊ะ

...แล้วพี่แคชว่างเมื่อไหร่ไหม ให้พักผ่อนเยอะๆก่อนนะ...แล้วจะไปหาพี่แคช
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 03:58 - IP: 94.209.247.223 IP Information
เคสที่ 4. นายเพียร ผุกราย อายุ 80 ปี เดินไม่ได้
เคสที่ 5. นางเอื้อม หมื่นประเสิรฐ อายุ 72 อาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานเล็กๆ อีก 2 คน มีฐานะยากจนมาก
พอได้ตุ๊กตาจากท่านรองฯ หนูน้อยคนสวยยิ้มไม่หุบเลย
 
 

เคสที่ 6. นายปราโมทย์ เกษโร อายุ 75 พิการ อาศัยอยู่กับน้องชายซึ่งพิการเหมือนกันแต่น้องชายยังสามารถออกไปรับจ้างได้ คุณตาปราโมทย์พิการ ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา มีฐานะยากจนมาก   พูดก็ไม่ค่อยได้นะคะ ต้องออกแรงเยอะกว่าคุณลุงจะพูดได้แต่ละคํา

เคสที่ 7. นางแหงม ชาพิดา อายุ 80 ปี ดูแลลูกชายพิการอายุ 54 นายวุฒิ ชาพิดา


รถหุ้มเกราะของทหาร


กับผู้กองอุดมและโรเบิร์ตซึ่งไปร่วมเสี่ยงตายมาด้วยกันตลอดทั้งวันในวันนั้น


ในขณะที่ชุดนึงเดินเข้าไปในซอยลึก ทหารอีกชุดนึงก็คุ้มกันให้อยู่หน้าปากซอย ดีที่ว่าย่านที่ไปกันมีแต่ย่านชาวไทยพุทธ จึงอันตรายน้อยกว่าจุดอื่นๆ


โรเบิร์ตขยันมาก เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง(งาน) ตลอดงาน LOLLOLLOL

Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 16:41
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 17:31 - IP: 94.209.247.223 IP Information
รวมภาพเซ็ทแรกจากภาระกิจที่แม็คโคร   ทีมจิตอาสาพากันบินไปลงที่หาดใหญ่และไปเเจมกับพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ห้างแม็คโคร ใช้เวลาประมาณครึ่งวันในการซื้อของ คัดของ คําณวนจํานวนของ ขนของ จ่ายตังค์ ยกขึ้นยกลง น้องๆ ทหารน่ารักมากกกกกกกกกก แดดร้อนสุดๆ ทุกคนเหงื่อแตกท่วมตัว เครื่องแบบทหารชุ่มไปด้วยเหงื่อแต่น้องๆ ไม่มีปริปากบ่นซักคํา ขี้เกรงใจ ไม่เคยอยากได้อะไร ถามว่าจะเอาอะไรก็ไม่เอา เลยพาทุกคนไปเลี้ยงข้าวเที่ยง

ขอชี้แจงว่าทีมจิตอาสาทุกคนจ่ายค่าเครื่องบินค่าใช้จ่ายค่านํ้ามันรถกันเองนะคะ ไม่ได้แตะต้องจากเงินกองกลาง

พี่ทหาร (พี่วาริน) น่ารักมาก คุ้มกันและปกป้องน้องๆ เท่าชีวิต อยู่เคียงข้างน้องๆ ตลอดทุกภาระกิจ น้องๆ ทหารก็น่ารัก ดูแลพวกพี่ๆ เป็นอย่างดี คุ้มกันไม่เคยห่าง พวกเราทั้ง 3 คนขอบคุณทุกๆ คนมากนะคะ ซึ้งใจ   คิดถึงน้องๆ ทหารมาก Cry น้องๆ ทหารไปช่วยลากของ เข็นของและยกของที่แม็คโคร


ให้น้องๆ ทหารช่วยกันเลือกขนมปี๊บ ขํามากเพราะทุกๆ คนตั้งใจเลือกขนมที่ตัวเองชอบกันมาก   เลือกเผื่อเพื่อนๆ ทหารทั้งรือเสาะด้วย 55555 
  


ไปขน M150 และฉลามขาวเพื่อนําไปแจกให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ 3 จว.ชายแดน


อยากเหมาไข่ทั้งแม็คโครไปแจกพี่ๆ น้องๆ ทหารแต่งบมีไม่มาก เลยได้เท่าที่เห็น


น้องๆ ทหารของแม่มณีสู้ตาย Smile


คนเก่งของพวกเรา น้องๆ น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกก


อันนี้เฉพาะขนมปี๊บ

รอจ่ายตังค์คิวยาวมากกกกกกกกกกกกก


อันนี้เมนูไข่ ไข่ก็แพงมากกกกกกกกกกกก ใบก็เล็กนิดเดียว เฮ่อออออออออ !! เหนื่อยใจกับไข่ประเทศไทย


น้องแคชเชียร์นับเงินมือหงิกเลย


นี่คือยอดของที่จ่ายไปที่แม็คโคร


พี่ทหารและน้องๆ ทหารของแม่มณี   นิสัยดีทุกคนของดูเหมือนเยอะแต่ไม่เยอะ


ไม่อยากเอาเปรียบพวกน้องๆ ทหาร


ไหนๆ ก็เล่น Power Pump,Insanity กับ Bootcamp แล้ว ขอออกแรงซะหน่อยน้องๆ ใจดีและน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก     รักทุกคนนะ Smile


With my bodyguard.


ใบเสร็จจากห้างแม็คโคร


วันนั้นน้องๆ ทหารเหนื่อยกันมาก ขอบคุณจริงๆ ที่ไปช่วยพวกพี่   ซึ้งใจมากๆ เลย


ทหารทําทุกอย่างจริงๆ
เสร็จสิ้นภาระกิจยกของขนของในวันนั้น Smileมานั่งคัดของกันต่อว่าจะแบ่งให้ฐานละเท่าไหร่


ทีมจิตอาสาทํางานกันจนดึกในคืนนั้นเพราะเวลามีน้อย


เพื่อนและน้องที่ไปเสี่ยงตายมาด้วยกัน    ขอบคุณในมิตรภาพ Love you guys !!กับหลวงพ่อประกอบ เจ้าคณะวัดราษฎร์สโมสรผู้ซึ่งเป็นที่รักและเคารพยิ่งของพวกเราทุกคน    หลวงพ่อใจดีและน่ารักมาก Smileที่นอนของทีมจิตอาสา นอนกับพื้นและกินข้าวก้นบาตรพระ แค่นี้ก็พอเพียงมากแล้ว

ทีมจิตอาสาช่วยกันบําเพ็ญประโยชน์ให้กับทางวัดและหลวงพ่อ ช่วยกันล้างห้องนํ้าขัดห้องนํ้า ขัดกันจนตัวเปียก เหงื่อโซก แต่ว่าทุกคนมีความสุขมากกกกกกกกกกกกกกกกก ได้ตอบแทนหลวงพ่อ ได้ทําประโยชน์ให้กับวัดและส่วนรวม

Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 01:48
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
mustlove View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Nov 2012
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 67
Post Options Post Options   Quote mustlove Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 18:39 - IP: 82.178.124.141 IP Information
คุณแคทเป็นผู้หญิงที่ใจงดงามมากค่ะ อ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 19:22 - IP: 94.209.247.223 IP Information
mustlove :   ขอบคุณค่ะ เพื่อรั้วของชาติแล้วยินดีเสมอค่ะ พวกเค้าพลีชีพเพื่อชาติ ทีมจิตอาสาพลีชีพเพื่อทหารและชาวบ้านไทยพุทธค่ะ เราทอดทิ้งพวกเค้าไม่ได้

Edited by Cat1975 - 19 Apr 2013 at 22:43
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Darling View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 May 2010
Location: Nakhonratchasim
Online Status: Offline
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote Darling Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 21:33 - IP: 212.178.152.6 IP Information
ประทับใจมากค่ะพี่แคท เห็นรูปแล้วประทับใจที่สุด จิตอาสาทุกคนน่ารักที่สุด เหล่าทหารและชาวบ้านคงได้รับกำลังใจกันไปด้วย ขอบคุณในความกล้าหาญและมีน้ำใจของจิตอาสาทุกคน
Sawasdeekha
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 23:01 - IP: 94.209.247.223 IP Information
นี่คือโบสถ์อันเก่าของวัดราษฎร์สโมสรที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งผู้ก่อการร้ายโยนระเบิดเข้าไปข้างในโบสถ์ ทําให้พระประจําวัดตายทันที 1 รูป 

 


วัดราษฎร์สโมสรได้มีการพระราชทานเพลิงศพเหล่าทหารกล้าของแผ่นดินไปหลายต่อหลายครั้ง 

 


หลวงพ่อโตแห่งวัดราษฎร์สโมสร  เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านไทยพุทธรือเสาะมาช้านาน  องค์พระนั้นสวยงามมาก   ส่วนเงินผ้าป่าที่ได้ขอรับบริจาคไปก่อนหน้านี้ ก็เพื่อที่หลวงพ่อจะไปจ้างคนมาปูกระเบื้องที่พื้นรอบๆ พระวิหารหลวงพ่อโต 

 


ยอดเงินผ้าป่าที่ถวายให้กับหลวงพ่อคือ 42,591 บาทถ้วน    ขอขอบคุณเจ้าภาพทุกท่านและขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 

 


หลวงพ่อมอบพระดีให้กับทีมจิตอาสาทุกคนมา  หลวงพ่อใจดีมากกกกกกกกก

 

 


ทีมจิตอาสา  พี่ทหารและลุงแดงตื่นกันแต่เช้ามาเตรียมจัด M150 และฉลามขาวลงในลังนํ้าแข็งเพื่อเตรียมเอาไปแจกให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารตามฐานต่างๆ

 


 


โรเบิร์ตกับพี่วารินขยันมากกกกกกกกกกกกก

 

 

 


 


 


 


นั่งท้ายรถกะบะถ่ายรูปกันเฉยๆ เท่านั้นนะคะ  แต่ในความเป็นจริงแล้วที่ 3 จว.ชายแดนเค้าจะไม่นั่งกันเพราะมันอันตรายมาก 

 

 


บิลของแม็คโคร


 

 


ของกองนี้คัดเอาไว้ให้น้องต้นน้องชายสุดที่รักและน้องๆทหารพรานที่ อ.ยะหา จ.ยะลา  Smile

 

 


ต้องขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดลบันดาลให้ลูกเลือกที่จะถวายพระประจําวันเกิดชุดนี้เมื่อ ก.ค.ปีที่แล้ว  ทําให้ได้มีโอกาสเจอและพูดคุยกับหลวงพ่อและพี่ทหาร  ทําให้เราได้มีโอกาสได้รู้ซึ้งเกี่ยวกับ 3 จว.ชายแดนภาคใต้และเป็นแรงบันดาลใจที่จะจัดทําโครงการช่วยเหลือเหล่าทหารกล้าและครอบครัวไทยพุทธยากจนที่ 3 จว.ชายแดน  และอยากจะบอกว่า.......ไม่ว่าจะวันนี้หรือวันไหนๆ  ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็จะไม่เสียใจเลยกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้ทําเพื่อปลายด้ามขวานทอง

 

 

 


Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:06
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Little_JT View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Dec 2012
Location: Finland+Germany
Online Status: Offline
Posts: 213
Post Options Post Options   Quote Little_JT Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 23:24 - IP: 124.122.100.110 IP Information
หนูนับถือความกล้าของพี่มาก เห็นแล้วปลื้มใจ น้ำตาจะไหล เข้าใจสถานะการมากเลยค่ะ เป็นกำลังให้นะคะ
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2013 at 23:38 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ไว้อาลัยให้แด่ผู้กองมะขามคนดี หรือ ร.อ.ศิวัช  ศรีอุปโย  วีรบุรุษแห่งรือเสาะผู้ซึ่งพลีชีพเพื่อชาติ  ผู้ซึ่งรักปลายด้ามขวานทองมากกว่าชีวิต  ผู้ซึ่งมอบชีวิตและยอมเสียสละชีวิตของเค้าให้กับประเทศชาติ  ผู้กองขามเป็นคนดี  เป็นนายที่ดีมากๆ ของลูกน้อง  ตัวเราได้มีโอกาสไปเจอผู้กองขามตอนไปมอบของให้กับฐานท่าเรือ  ผู้กองสุขุมและเป็นคนจริงจังกับหน้าที่มาก  ไม่เคยรักสบาย  ไม่เคยปฎิบัติตนเหมือนเป็นนาย  แต่มักจะทําตัวเสมอภาคกับลูกน้อง  หลายๆ ครั้งมากที่เค้ายอมที่จะลําบากแล้วให้ลูกน้องเหนื่อยให้น้อยที่สุด รูปเหล่านี้ถ่ายเมื่อวันที่ 25 มีนา 2556  สี่วันก่อนที่ผู้กองขามจะเสีย  รูปเซ็ทนี้ถือว่าเป็นรูปสุดท้ายที่ถูกถ่ายไว้ก่อนที่ผู้กองขามจะจากพวกเราไป  
จะขอจดจําผู้กองขามคนดีตลอดไป  ขอบคุณนะคะสําหรับทุกสิ่งทุกอย่าง  ขอให้ผู้กองหลับให้สบายนะคะ  เหนื่อยมามากแล้ว   ดีใจที่อย่างน้อยๆ เราก็ได้เจอกัน  ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม  จะไม่มีวันลืมผู้กองเลยค่ะ   ช่วยดูแลเหล่าทหารกล้าให้ปลอดภัยกันด้วยนะคะ 
 
 
 

ได้เห็นผู้กองยิ้มและหัวเราะเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ  ตอนที่รู้ข่าวจากทุกคนว่าผู้กองขามเสียชีวิต  ตอนนั้นเราอยู่ที่หลวงพระบาง  ตอนนั้นตกใจมาก   ยังไม่เชื่อ  อยากให้เป็นเพียงแค่เรื่องเข้าใจผิดหรือฝันร้าย  แต่หลวงพ่อกับพี่วารินโทรไปยืนยันกับน้องเอ๋ว่าผู้กองจากไปแล้วจริงๆ  วินาทีนั้นปล่อยโฮออกมา  ร้องไห้ลั่นโรงแรม จนรีเซฟชั่นต้องมาเคาะห้องถามว่ายังโอเคอยู่ไม๊  เสียใจเหลือเกิน  ร้องไห้ทุกวัน  คิดถึงผู้กอง  สงสารเหลือเกิน  เหมือนกับผู้กองจะรู้ตัว  ปกติผู้กองจะไม่นั่งข้างหน้า  วันนั้นหลายคนแปลกใจว่าทําไมผู้กองจึงวิ่งไปนั่งข้างหน้า  ทําไมจึงไม่นั่งข้างหลังเหมือนที่เคยนั่งอยู่เป็นประจํา  ผู้กองเสียตอนอายุครบ 30 ปีตามที่ผู้กองเคยพูดเอาไว้จริงๆ ว่าจะขออยู่แค่อายุ 30 ปีพอ  แล้วมันก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ  CryCryCry
 
 
 


Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 03:11
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 00:07 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ให้โรเบิร์ตออกไปบิณฑบาตรกับพระที่วัดของหลวงพ่อโดยมีน้องๆ ทหารคอยคุ้มกันอยู่ใกล้ๆ โรเบิร์ตเป็นชาวต่างชาติคนแรกที่ลงในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ในฐานะจิตอาสาอิสระโดยผ่านโครงการร่วมด้วยช่วยกัน โรเบิร์ตเป็นชาวสวีเดนที่มาเที่ยวเมืองไทยเป็นเวลา 13 ปีเต็ม พูดภาษาไทยได้นิดหน่อยแต่มีความรักเมืองไทยและวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก การลงในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้โรเบิร์ตได้ไปช่วยแจกของให้กับน้องๆ ทหารตามฐานต่างๆ ในพื้นที่รือเสาะ ไปช่วยล้างห้องน้ำให้กับหลวงพ่อที่วัดราษฎร์สโมสร ไปช่วยแจกของให้กับครอบครัวไทยพุทธยากจนในพื้นที่ อ.รือเสาะ และไปช่วยแจกของให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารและตำรวจตามด่านตรวจต่างๆ ในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ได้ใจหลวงพ่อ พี่ๆ น้องๆ ทหารและชาวบ้านไทยพุทธไปเต็มๆ  
 
 
 
 
และนี่เป็นวิดีโอที่เพื่อนซี้ทําขึ้นมาและมอบให้  ชอบมากกกกกกกกกกกกกก  เพราะมันแทนทุกๆ คําพูดจริงๆ  รักพี่ๆ น้องๆ ทหารหมดใจEdited by Cat1975 - 17 Apr 2013 at 06:37
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 00:26 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar             ขอบคุณนะคะสําหรับกําลังใจ     พี่จะขอเก็บและรวบรวมทุกๆ กําลังใจที่ได้มาเพื่อไปมอบให้กับพี่ๆ น้องๆ ทหารของพี่นะคะ  Smile 
 
 
 
Avatar      ขอบคุณจ้าน้องดา
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 01:33 - IP: 213.197.47.228 IP Information
การลงไปใน 3 จว.ชายแดนในครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต ได้ไปรู้ ไปเห็น ไปสัมผัส ในสิ่งที่คนไทยอีกหลายสิบล้านคนไม่มีโอกาส ชีวิตของชาวไทยพุทธที่ 3 จว.ชภต.ไม่ได้ศิวิไล ทุกชีวิตยืนอยู่บนเส้นด้าย จะตายวันนี้พรุ่งนี้ก็ไม่มีใครคาดเดาได้ ชาวบ้านไทยพุทธหากินลำบาก พระสงฆ์ก็ออกไปบิณฑบาตรบนความเสบียง โดยมีทหารไปคอยคุ้มกัน บรรดาพวกครูก็สอนไปปลงไป ผู้คนที่อยู่นอกพื้นที่ 3 จว.ชายแดน มีอิสระ มีเสรี แต่สำหรับหลายๆ ชีวิตที่ 3 จว.ชายแดนแล้วไม่ใช่     

ตอนที่ไปขออาศัยวัดของหลวงพ่อนอนนั้น ได้เห็นและตระหนักถึงคุณค่าของข้าวสวยทุกเม็ด อาหารทุกมื้อ ทำไมน่ะเหรอ?? จะบอกให้ว่าทำไม ก็เพราะว่าในตอนเช้ามืดพระจะต้องตื่นแต่เช้ามืดไปบิณฑบาตร โดยมีทหารไปคอยคุ้มกัน ในมือของพระนั้นกอดบาตร ส่วนในมือของทหารนั้นกอดปืน คนนึงพลีชีพเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์และประชาชน ส่วนอีกคนนึงก็เพื่อพระพุทธศาสนาและชาวบ้านไทยพุทธ แต่ละวันๆ พระที่วัดของหลวงพ่อจะพากันออกไปบิณฑบาตร ได้อาหารมามากบ้างน้อยบ้าง แต่รู้ไม๊ว่าอาหารเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อใครบ้าง??? ทันทีที่พระกลับถึงวัด หลวงพ่อและพระฉันท์ก่อน หลังจากนั้นก็คนที่อยู่ที่วัด อะไรก็ตามที่เหลือซึ่งไม่เรียกว่า เดนเพราะพระไม่ได้เปิดฉันท์ทุกถุง    ลุงคนเฝ้าวัดจะนำอาหารที่เหลือ ขับมอเตอรไซค์ไปแจกตามบ้านของครอบครัวยากจนชาวไทยพุทธที่มีฐานะความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก ลุงแกจะเอาไปแจกให้แทบจะครบทุกหลังคาเรือน   บางครั้งถ้าเหลือพอ หลวงพ่อก็จะให้นำไปแจกให้กับทหารพรานที่เฝ้าวัดของหลวงพ่อ เพราะฉะนั้นจะไม่มีการทิ้งข้าวทิ้งของกินโดยเด็ดขาด    พระ ชาวบ้านไทยพุทธและทหารคือน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ตอนที่ไปนอนที่วัดของหลวงพ่อ เวลากินข้าวกัน เวลาจะกลืนแต่ละคำสุดแสนจะลำบากเพราะตระหนักดีว่าอาหารที่อยู่ตรงหน้าพวกเราในถาดนั้นมันแลกมาซึ่ง  ความเสี่ยงตายของพระ ทหารและชาวบ้านไทยพุทธ

ถ้าใครจะบ่นว่าตัวเองนั้นลำบาก ขอให้ไปลองใช้ชีวิตอยู่ที่ 3 จว.ชายแดนซัก 2-3 วัน แล้วจะเข้าใจว่าลำบากที่แท้จริง นั้นคืออะไร พากันตื่นแต่ตี 5 เพื่อที่จะออกไปบิณฑบาตรกับพระประจําวัดและน้องๆ ทหาร
ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้นั้นพระสงฆ์ไม่สามารถออกไปบิณฑบาตรโดยไม่มีทหารได้     พระสงฆ์ 1 รูปจะต้องมีทหาร รปภ. 2-3 นาย
          
สงสารน้องๆ ทหารที่ต้องไปคอยคุ้มกันพระบิณฑบาตรในตอนเช้า  เลยวิ่งไปที่ร้านค้าของคุณป้าชาวไทยพุทธท่านนึงขอซื้อเนสกาแฟกระป๋อง 30 กระป๋องเพื่อเอาไว้แจกน้องๆ ทหารที่เราเห็นที่ตลาดในเช้าวันนั้น    คุณป้าดีใจใหญ่ที่มีคนเหมาแต่เช้า  คุณป้าถามว่าหนูมาจากที่ไหนจ๊ะ  ตอบคุณป้าว่ามาจากฮอลแลนด์ ลงมาที่ 3 จว.เพื่อมาแจกของให้กับทหารเเละชาวบ้านไทยพุทธโดยเฉพาะ  คุณป้าเดินมากอดและพูดว่า "ขอบคุณนะลูกนะที่อุตส่าห์เสี่ยงตายลงมารือเสาะ  ปกติไม่มีใครเค้ามากันหรอกหนูเพราะมันอันตรายลําดับต้นๆ ของ 3 จว.ชายแดน"  เลยบอกคุณป้าไปว่าหนูจะขอมาทุกปีเลยค่ะป้า  คุณป้ายิ้มให้อย่างอบอุ่นมากเลย  ชาวบ้านไทยพุทธที่นั่นน่าสงสารที่สุด  เกินคําบรรยายทั้งหมด   อยู่ที่ 3 จว.ชายแดนนั้นคุณจะมาเลือกกินหรือเรื่องมากไม่ได้  หมดสิทธิ์  จงกินเพื่ออยู่และพอประทังชีวิตเท่านั้น   ทีมจิตอาสาเองก็เช่นกัน  พระบิณฑบาตรอาหารมา  เหลืออะไรก็ต้องกินกันตามนั้น  แต่ทุกคนที่ไปปรับตัวกันง่ายมากแม้แต่ตัวโรเบิร์ตเองเค้าก็กินง่าย  ไม่เคยบ่น  ไม่เคยเรียกร้องขออะไร  ง่ายกว่าคนไทยหลายๆ คนที่เห็นซะอีก  

แจกกาแฟกระป๋องให้กับน้องๆ ทหารอีกกลุ่มนึงซึ่งไป รปภ.พระของวัดราษฎร์สโมสร  น้องๆ ทหารจําเราได้ น้องๆ ถามว่าพี่อยู่ที่ฮอลแลนด์นานรึยังครับ (น้องจําเราได้เพราะเราไปแจกของที่ฐานของน้องๆ มา 


Edited by Cat1975 - 30 May 2013 at 16:35
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 02:17 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ทีมจิตอาสาได้ไปมอบของให้มาทั้งหมด 8 ฐานด้วยกัน  เริ่มต้นที่ฐานของทหารพรานที่ประจําอยู่ที่วัดของหลวงพ่อก่อนนะคะ

 
ฐานที่ 1.   ทหารพรานฐาน  4902  (วัดราษฎร์สโมสร)
 
 
 
 
แวะไปลาน้องๆ และผู้กองกบก่อนกลับ
 
 
 
 
 
แวะไปเยี่ยมน้องๆ ทหารพรานที่ป่าช้าของวัดหลวงพ่อ  เอาขนมและชาจากฮอลแลนด์ไปให้ทุกคน
 
 
แวะแจกกาแฟกระป๋องให้น้องๆ ทหารพราน
 
คนนี้ชื่อน้องแรมโบ้  ตัวใหญ่มาก  สูงกว่าโรเบิร์ตอีก   ขนรองเท้าคอมแบตของพี่ป้างสามีน้องแพมไซส์ 42 ไปบริจาค  ปรากฎว่าฐานนี้มีน้องแรมโบ้ใส่ได้อยู่คนเดียว  น้องดีใจใหญ่เลย  พอได้คู่ใหม่ปุ๊บน้องเตะคู่เก่าทิ้งทันที  ฮามาก  อยากให้ทุกคนนะแต่พี่ยังไม่มีรายได้น่ะจ้าน้องๆ จ๋า  Cry
 
 
น้องๆ กินอยู่นอนกันในป่าช้าค่ะ


Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 18:05
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 02:56 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar      น้องนีจ๋า  กลับมาได้ 3-4 วันแล้วจ้า  ไม่อยากกลับมาเลยอ่ะ  คิดถึง 3 จว.ชายแดน   คิดถึงพี่ๆ น้องๆ ทหารมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  Cry      แต่ก็คุยกับทุกคนผ่านเฟสทุกวันนนะ   บางทีก็ Tango หากัน     น้องนีสบายดีนะ  จะมาหาเจ้เมื่อไหร่ล่ะ?
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Jeeji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1330
Post Options Post Options   Quote Jeeji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 04:20 - IP: 188.37.95.32 IP Information
สาธุด้วยเหมียวเห็นแล้วปลื้มน้ำตาซึมเลย ขอให้ผลบุญส่งให้เหมียวและอาสาทุกคนมีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปClapClapClap
Back to Top
ivdwindt View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Mar 2013
Location: holland
Online Status: Offline
Posts: 175
Post Options Post Options   Quote ivdwindt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 13:29 - IP: 213.46.91.119 IP Information
รู้สึกปลิ้มใจมาก ๆ ค่ะ ที่เห็นคนไทยมีน้ำใจให้กันแบบนี้ หากมีโอกาสครั้งหน้า ขอร่วมทำบุญด้วยนะคะ 
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 16:47 - IP: 94.209.247.223 IP Information
Avatar    Avatar          ต้องขอบคุณรั้วของชาติค่ะ  สิ่งที่ทีมจิตอาสาทําไปไม่สามารถเทียบได้กับนํ้าใจและความเสียสละของพวกเค้า  เทียบไม่ได้จริงๆ   สมแล้วที่พวกเค้าเป็นทหารของพระราชา  ปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์เเละประชาชน    ไม่มีอาชีพไหนๆ ที่จะเสียสละได้เท่ากับเหล่าทหารกล้าอีกแล้วหละค่ะ 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 17:32 - IP: 94.209.247.223 IP Information

นี่คือรถหุ้มเกราะที่ทีมจิตอาสาและหลวงพ่อนั่งกันในวันที่ไปทําภาระกิจ  รถคันนี้เคยโดน ผกร.ถล่มมาแล้ว  แต่ยังโชคดีที่เป็นเเค่ปืน ไม่ใช่ระเบิดเหมือนที่หลายๆ คันเคยโดนมา   ไม่มีรถคันไหนจะปลอดภัยหากว่าคนคนนั้นถึงคราวซวย   หลวงพ่อนั่งข้างหน้าตลอด  ท่านยังพูดเลยว่าตรงจุดรูกระสุนที่ทํากระจกร้าวนั่น  ถ้าโดนซํ้าจุดเดิมคงจะไม่รอด  แล้วตรงจุดเดิมที่ท่านพูดถึงนั้นตรงกับตําแหน่งที่ท่านนั่งพอดี  พี่ทหารและหลวงพ่อต่างพากันนั่งสวดมนต์ตลอดทาง  พี่ทหารมาสารภาพตอนหลังว่า "ผมนั่งท่องอิติปิโสตลอดทางเลยครับ"  พี่ทหารใจดีมาก  แกถอดสร้อยพระที่คอแกให้กับทีมจิตอาสาทั้ง 3 คน  ตัวเรานั้นได้องค์ใหญ่มาก  แต่.............. พวกเราทุกคนบอกกับตัวเองไว้เสมอว่าพวกเราไปทําสิ่งดีๆ เพื่อผู้อื่น  ขอให้ความดีคุ้มครองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องให้พวกเราทุกคนนั้นแคล้วคลาดและปลอดภัย  รวมไปถึงพี่ๆ น้องๆ ทหารที่ไปคุ้มกันพวกเราในวันนั้นด้วย 


 

 


 

ฐานที่ 2.     คือฐานบ้านบาตง    ขอชี้แจงนิดนึงนะคะว่าแต่ละฐานๆ นั้นไม่ได้อยู่ใกล้กันเลย  ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคและปัญหา  แต่ปัญหาคือสองข้างทางที่ต้องวิ่งผ่านซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดีที่จะดักซุ่มโจมตี จนท.ทหารและผู้ที่สัญจรผ่านไปมา   สองข้างทางเป็นป่าทึบไม่ใช่ป่าโล่ง  เป็นพุ่มไม้ที่หนาทึบ  ผู้ร้ายสามารถไปอําพรางแอบซ่อนตัวอยู่ที่หลังพุ่มไม้โดยที่พวกเราไม่มีทางเห็นหรือรู้ได้เลย   เส้นทางจากตัวเมืองรือเสาะไปฐานบ้านบาตงนั้น ที่ผ่านมา จนท.ทหารถูกซุ่มโจมตีและโดนสังหารบ่อยที่สุด  เส้นทางไปฐานนี้จึงเสี่ยง  อันตรายและน่ากลัวที่สุด   ที่แย่สุดคือต้องขับผ่านทางเข้าหมู่บ้านของดงโจรด้วย  อะไรก็ตามที่ได้ชื่อว่าดงโจร  ชาวไทยพุทธอย่างพวกเราเข้าไปไม่ได้นะคะ  แม้แต่ทหารยังไม่เข้าไปเลย  เพราะถ้าหลงเข้าไป  รับรอง..........ไม่ได้รอดออกมาแบบมีชีวิตแน่ๆ   ดงโจรคือหมู่บ้านที่มีพวกผู้ก่อการร้ายและแนวร่วมอาศัยอยู่    ณ ปัจจุบันนี้ที่ 3 จว.ชายแดนภาคใต้มีชาวไทยพุทธอาศัยและหลงเหลืออยู่แค่ 10% เท่านั้น  จากเดิมที 50-60%   โดนฆ่าตายนั้นเยอะมาก  และที่โดนเผาบ้านไล่ที่อีก   เป็นอะไรที่น่าสลดใจมาก 
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


รูปนี้ฮามาก  พี่ทหารแกเอามาล้อเลียน  แกทําเสียงพากษ์สดให้แบบนี้ "ห้ามกินคนเดียวนะ  เอาไปแบ่งให้ครบทั้งฐานด้วย"   LOLLOLLOL 


Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 23:00
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 18:04 - IP: 94.209.247.223 IP Information

ฐานที่ 3. คือทหารพรานที่ประจําอยู่ที่วัดทรายทอง  2 วันหลังจากที่ทีมจิตอาสาไปมอบของให้กับฐานนี้  ปรากฎว่าพวก ผกร.ได้ยิงปืนถล่มเข้าไปในวัดแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  พวกผู้ก่อการร้ายที่ 3 จว.ชายแดนนั้นไม่เลือกเวลาที่จะก่อเหตุนะคะ  เช้า สาย บ่าย เย็น เที่ยงคืน รุ่งเช้า  พวกนี้จู่โจมได้ 24 ช.ม.  ยากต่อการที่จะระมัดระวังตัวเอง  ทุกคนที่อยู่ที่ 3 จว.ชายแดนนั้นทําได้อย่างเดียวคือทําใจและปลง  

ขอชี้แจงว่าทหารพรานจะไม่เหมือนทหารเขียวเพราะทหารพรานจะไม่มีฐานอยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง  จะย้ายไปเรื่อยๆ  ทหารพรานจะรับคําสั่งมาจากทหารเขียวอีกทีนึง  ถ้ามีเหตุร้ายอะไรก็ตาม  ทหารพรานจะถูกเรียกทันที  เบี้ยเลี้ยงที่น้องๆ ทหารพรานได้กันต่อวันคือวันละ 120 บาทเท่านั้น  และจาก 120 บาทนี้ยังจะต้องโดนหักค่ากับข้าวทุกอย่าง  ทุกๆ คนจะต้องแชร์กันหมด  ข้าวสาร นํ้ามัน  นํ้ามันพืช  นํ้าปลาและอื่นๆ  ทหารพรานไม่ได้อยู่สบายเลย  เสี่ยงที่สุดและได้เบี้ยเลี้ยงน้อยที่สุด 

 
 
บอดี้การ์ดของพวกเรา
 
 
 
แจก M150 และฉลามขาวเย็นๆ ให้กับน้องๆ ทหารพรานทุกคน
 
 
 


Edited by Cat1975 - 10 Apr 2013 at 18:14
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Amsterdam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Amsterdam
Online Status: Offline
Posts: 1432
Post Options Post Options   Quote Amsterdam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 20:30 - IP: 82.161.69.78 IP Information
ยืนยันด้วยภาพ แม่มณีของเรา น้ำใจงาม  พูดจริง ทำจริง
พอได้ยินว่าไปเยี่ยม พี่ๆ น้องๆ ทหาร ตกใจเล็กน้อยค่ะ ว่าไปจริงเหรอเนี๊ย
แต่พอทราบแล้ว ก็ขอให้พระคุ้มครอง ปลอดภัย

อยากไปเยี่ยม อยากไปคุยที่บ้าน ยังไม่ได้ฤกษ์เลย รอให้ชวนอยู่น่า Smile

www.4thai.nl
Back to Top
nackky View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 May 2010
Location: NL
Online Status: Offline
Posts: 416
Post Options Post Options   Quote nackky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 21:53 - IP: 84.84.1.16 IP Information
พี่อาร์แคทของเรา เป็นฮีโร่เลยงานนี้...ดูภาพแล้วซึ้ง
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 23:26 - IP: 213.197.47.228 IP Information
nackky :       เปล่าหรอกแน็ค ไม่ได้เป็นฮีโร่ น้องๆ ทหารบอกและพูดกับเราว่า "เพราะมีคนอย่างพี่ไงที่ทําให้พวกผมจะขอสู้จนขาดใจ ต่อให้ต้องเอาเลือดทาแผ่นดิน พวกผมก็จะไม่เสียดาย พี่เป็นกําลังใจอันยิ่งใหญ่ของพวกผม" ได้ยินน้องๆ พูดแบบนี้แล้วนํ้าตาซึมเลย Cry   รักน้องๆ ทหารทุกคนมาก ทุกคนบอกว่า "พวกผมจะรอพี่อยู่ที่ 3 จว.ชายแดนนะครับพี่" นี่แหละคือมิตรภาพที่มีคุณค่าและยิ่งใหญ่ที่สุด มิตรภาพที่ไม่ต้องการอะไรตอบแทนAmsterdam   :   พอลงจากเครื่องปุ๊บ   โดนสวดยับเลยยายเอ๊ย หนูไม่ได้บอกพี่บิลลี่ว่าจะลงไป 3 จว.ชายแดน บอกแค่ว่าจะไปพักผ่อนกับไปเที่ยวหลวงพระบาง ฮีว่าเยอะมากว่าหนูทําให้ฮีช๊อคที่เห็นรูปในเฟสกําลังแจกของให้กับทหารอยู่ ฮีว่า........คนทั้งโลกรู้หมดว่าเมียชั้นไปไหน ไปทําอะไร มีชั้นคนเดียวที่ไม่รู้ ชั้นไม่ต้องการเป็นพ่อหม้าย และลูกก็ไม่ต้องการกําพร้าแม่"   โดนแบบนี้แหละ    หนูก็ได้แต่ร้องไห้ ที่ร้องไห้นี่ไม่ใช่อะไรนะแต่ร้องไห้เพราะคิดถึงพี่ๆ น้องๆ ทหาร   ไม่อยากกลับมาฮอลแลนด์ อยากอยู่ที่ 3 จว.ชายแดนต่อ บอกกับน้องทหารว่าเดี๋ยวพี่เหมียวไปสมัครเป็นทหารนะ จะได้ไปทํากับข้าวให้น้องๆ กินไง น้องบี๋น้องชายสุดที่รักรีบพูดขึ้นมาเลยว่า "น้องไม่ให้พี่มา พี่ไม่ต้องมา พี่อยู่ที่นั่นน่ะแหละดีแล้ว ปลอดภัยกว่า น้องไม่อยากให้พี่เป็นอะไร"   ส่วนพี่ทหารก็พูดว่า "โอ๊ย ผมไม่ให้คุณเหมียวมาอยู่ ถ้ามาแป๊บๆ น่ะไม่เป็นไร" ทุกคนเป็นห่วงหนูมากน่ะยาย มันออกมาจากใจของพวกเค้าจริงๆ        ยายจะมาหาเมื่อไหร่ก็ส่งเสียงก่อนนะ ช่วงนี้หนูคิวยาววววววววววววววววว   มีแต่คนโทรมาชวนไปหาเค้าที่บ้านน่ะ


Edited by Cat1975 - 30 May 2013 at 16:47
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2013 at 23:41 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ฐานที่ 4.       ฐานชุมชนท่าเรือ   เป็นฐานที่ทีมจิตอาสาได้ไปเจอผู้กองขามก่อนที่เค้าจะเสียได้ 4 วัน     ฐานท่าเรือเป็นอีกหนึ่งในฐานที่โดน ผกร.ถล่ม   ครั้งล่าสุดทหารตาย 1 ชาวบ้านตาย 1    ร่องรอยและหลักฐานของการถูกถล่มยังอยู่ครบ ให้ดูจากในรูปนะคะ ปะทะกันรุนแรงมาก    ตอนที่ไปมอบของให้ฐานท่าเรือ ผู้กองขามพูดให้ฟังว่าของบค่าซ่อมแซมไปหลายเดือนแล้ว ทุกวันนี้ยังไม่อนุมัติเลย จนผู้กองขามมาตายจากงบก็ยังไม่ถูกอนุมัติ    


ภาพหมู่กับผู้กองขามคนดีและเป็นภาพสุดท้ายจริงๆ ชีวิตหนอชีวิตจะกลับไปที่ฐานท่าเรืออีกแน่นอนค่ะ

Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:13
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 00:21 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ฐานที่ 5.       ฐานบ้านลาโละ   ฐานนี้อยู่บนเนินและมีจุดยุทธศาสตร์ที่ดี ถือว่ายากต่อการถูกโจมตี   ฐานนี้หลวงพ่อได้ไปแจกพระเหรียญให้กับทหารทั้งฐานด้วย ทหารทุกคนดีใจและปลาบปลื้มใจไปตามๆ กัน ฐานอื่นๆ หลวงพ่อไม่ได้แจกเนื่องจากพระเหรียญมีจํานวนจํากัด จึงไม่สามารถที่จะแจกให้ครบทุกฐานได้   หลวงพ่อได้กล่าวและมอบขวัญกําลังใจให้กับเหล่าทหารกล้าทุกๆ คน พอถึงตาที่เราจะต้องกล่าวอะไรถึงเหล่าทหารกล้าบ้าง พูดไปได้ครึ่งทาง พอถึงตอนที่ต้องกล่าวขอบคุณพวกเค้าว่า "ขอเป็นตัวแทนคนไทย 70 ล้านคนที่จะขอบคุณรั้วของชาติว่า ขอบคุณที่ดูแลปกป้องประเทศชาติและชาวบ้านเป็นอย่างดี ขอบคุณในความเสียสละ ขอบคุณที่ยอมลําบากเพื่อพวกเราคนไทย จะขอรักและศรัทธาในตัวเหล่าผู้กล้า จะขอเป็นกําลังใจให้ และขอให้ทุกๆ คนเป็นรั้วที่แข็งแรงตลอดไป" พูดไปอยู่ดีๆ นํ้าตาก็คลอ เสียงก็สั่น ต้องหยุดพูดเพื่อที่จะตั้งสติแล้วจึงพูดต่อ   ในช่วงเวลานั้นทหารทุกคนเงียบเหมือนถูกมนต์สะกด ทุกคนตั้งใจฟังมาก และท้ายที่สุด..........มันคือช่วงเวลาที่มีความหมายและน่าจดจําของทุกคน   พอมอบของเสร็จก็ไปแจก M150 กับฉลามขาวให้กับน้องๆ ทหาร ทุกคนมีแต่รอยยิ้ม ตอนหลังไปเจอหนึ่งในน้องทหารคนนึงอยู่ในเฟส น้องส่งข้อความมาขอบคุณและพูดว่า "ผมซึ้งใจพี่มากที่พี่ห่วงพวกผมและมาเยี่ยมพวกผมถึงฐาน พี่รู้ไม๊ว่าตั้งแต่ผมเป็นทหารมา ไม่เคยมีใครมาเยี่ยมพวกผมแบบนี้มาก่อนนะ ผมเคารพในหัวใจของพี่มาก ผมสัญญาว่าผมจะทําหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด พี่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ"   นี่คือคําขอบคุณของน้องพลทหารท่านนนึงจากฐานบ้านบาโละ
Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:11
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 00:32 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ฐานที่ 6.      ฐานปฎิบัติการสีหราช   ฐานนี้น้องๆ ทหารขี้อายมาก ไม่กล้าออกมา เลยได้รูปมาเท่านี้   
Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:09
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Amsterdam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Amsterdam
Online Status: Offline
Posts: 1432
Post Options Post Options   Quote Amsterdam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 00:43 - IP: 82.161.69.78 IP Information
เข้าใจความรู้สึกพี่บิลลี่นะ คนอื่นรู้หมดว่าเมียฉันอยู่ไหน ฉันเป็นสามี ฉันเป็นคนเดียวที่ไม่รู้ Smile

แต่ก็นะ ความตั้งใจ  ติดตามในเฟสเป็นระยะ ๆ

ถ้าจะไปหาคงโทรบอกล่วงหน้า ไม่กล้าไปเคาะประตูบ้านแบบไม่นัดหรอกจ้า

หนาวๆ รอข้างนอกไม่ไหว ถ้าไม่มีใครอยู่ Confused

เจอกัน เร็วๆ นี้Edited by Amsterdam - 11 Apr 2013 at 01:34
www.4thai.nl
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 01:31 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ฐานที่ 7.        วัดชนาราม   ฐานนี้ทหารเขียวกับทหารพรานอยู่ร่วมกันแต่คนละส่วน   ผู้กองอุดมท่านน่ารักมาก ไปร่วมลําบากลําบนไปเสี่ยงตายด้วยกัน 1 วันเต็มๆ เเดดก็แรง ทหารก็ทั้งเหนื่อยทั้งร้อน ชุดของแต่ละคนชุ่มไบด้วยเหงื่อ แต่ทุกคนยินดีและเต็มใจ ประทับใจในตัวผู้กล้าทุกคนมาก ไม่เสียใจเลยที่พลีชีพเพื่อทหาร

Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:10
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
purple_mei View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 242
Post Options Post Options   Quote purple_mei Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 01:42 - IP: 84.48.147.193 IP Information
เข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจให้พี่แคท และจิตอาสานะค่ะ นับถือน้ำใจและความกล้าหาญและเสียสละของพี่ๆมากๆๆ เหมยจะตั้งใจทำงานเก็บเงิน เพือจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือพี่น้องทหารและชาวบ้านที่ยากจนนะค่ะ(เหมยทำงานแค่สองวันต่ออาทิตย์เองค่ะเพราะต้องเรียนภาษาด้วย)  เห็นแล้วว่าเงินจำนวนไม่มากของเราสามารถช่วยคนได้มากมายจริงๆๆ เห็นรูปโบถส์พระที่ทางวัดจะปูกระเบืองเหมยอนุโมทนาบุญด้วยจริงๆมันปลี้มใจที่เราได้มีโอกาสช่วยเหลือทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาจริงๆ ถือเป็นบุญมากๆจริงๆๆค่ะแล้วการที่พี่แคท มีรูปมาให้ดูนี่มันช่วยให้หลายคนได้เห็นภาพและความเป็นอยู่ขอพี่น้องทหารและคนที่ยากจน ดีมากๆๆเลยค่ะพี่แคท เหมยให้แฟนดูรูปว่าเธอดูสิ รูปที่พี่เค้าไปช่วยเหลือ ภาพต่างๆที่เห็นมันเข้าใจได้โดยไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆจริงๆค่ะ หวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับพี่แคทอีกนะค่ะ 

Edited by purple_mei - 11 Apr 2013 at 01:43
Mei 1977 Oslo
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2013 at 02:09 - IP: 94.209.247.223 IP Information
ฐานที่ 8. ฐาน ฉก.30    ฐานแม่ของ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส    
วันนั้นผู้พันแผนติดประชุมเลยไม่ได้เจอกัน เจอแต่ท่านรองพงษ์ภิภพและอีกท่านนึง   ฐานนี้เป็นฐานที่บรรดาน้องๆ ทหารของแม่มณีประจําอยู่   ถือว่าเป็นฐานที่ใหญ่ฐานนึง ผู้กองขามก็เป็นทหารของฐานนี้แต่ไปคุมอยู่อีกฐานนึง
หรูสุดแล้วของรือเสาะ ร้านอาหารเหมือนตาม จว.อื่นๆ ที่นั่นไม่มี    ส่วนมากพอเปิดได้ไม่ถึงเดือนก็จะโดนปาระเบิด ที่นั่นเป็นแบบนี้จริงๆ   ห้างไม่มีให้เดินค่ะ เซเว่นมีอยู่แต่ก็โดนระเบิดไปหลายรอบแล้วเหมือนกัน

Edited by Cat1975 - 11 Apr 2013 at 19:17
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.160 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters