Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada > *สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)

Page  <12
Author
Sridam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Apr 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote Sridam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)
    Posted: 20 Jun 2013 at 14:59 - IP: 110.168.92.106 IP Information
ขอแชร์ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวแคนาดาครั้งแรกนะคะ (เคยขอทั้งหมด 3 ครั้ง ผ่านทุกครั้ง)

สำหรับกรณีของดิฉันที่เจอ ประเด็นหลักๆ คืองานกับเงิน

1. สปอนเซอร์ของดิฉันเป็นเจ้าของกิจการ ใช้กระดาษหัวจดหมายบริษัท และบรรยายรายละเอียดทั้งตัวเขาและความสัมพันธ์ที่มีกับตัวดิฉัน (ผู้ขอวีซ่า) บอกแพลนคร่าวๆ ว่าเราจะไปท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้าง และเขาจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมถึงแจ้งว่าดิฉันจะไปพักอาศัยที่บ้านเขา และอธิบายเพิ่มเติมว่าบุคคลในครอบครัวมีใครบ้าง (กรณีสปอนเซอร์ไม่ได้พักอาศัยคนเดียว) จากนั้นสรุปท้ายว่าดิฉันจะกลับประเทศไทยอย่างแน่นอน

ดิฉันและสปอนเซอร์ไม่ได้แสดงเอกสารความสัมพันธ์ใดๆ เลย (อาจเป็นเพราะว่าช่วงสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่สถานฑูตได้ถามเพิ่มเติมเรื่องความสัมพันธ์ ดิฉันได้อธิบายเพิ่มเติมไปว่าสปอนเซอร์ของดิฉันได้เดินทางมาท่องเที่ยวและทำงานในประเทศไทยเป็นระยะเวลาติดต่อกันไม่ต่ำกว่า 5 ปีที่ผ่านมานับจากวันที่ดิฉันยื่นขอวีซ่า ซึ่งระยะเวลาที่สปอนเซอร์เจอกับดิฉันเป็นส่วนหนึ่งของ 5 ปีที่ผ่านมานั้น ทางสถานฑูตคงเช็คได้ว่าข้อมูลการเดินทางของสปอนเซอร์เป็นความจริง จึงไม่ร้องขอเอกสารความสัมพันธ์เพิ่มเติม)

และสปอนเซอร์ก็ไม่ได้แสดงเอกสารทางการเงินเลย อาจเป็นเพราะทางสถานฑูตสามารถเช็คสถานะและรายได้ของสถานประกอบการได้ (สปอนเซอร์ของดิฉันแจ้งรายละเอียดบัญชีธนาคาร และชื่อผู้ติดต่อที่ธนาคารไว้ในจดหมายแนะนำตัว) เป็นอันว่าเรื่องเงินดิฉันไม่มีปัญหาจบไปด้วยดี

2. ตอนนั้นดิฉันว่างงานเพราะงานล่าสุดที่ทำเป็น contract เพิ่งจบไป จึงมีเวลาว่างไปท่องเที่ยว และดิฉันแจ้งสถานะไปว่าเป็น Unemployed ในวันที่ไปรับผลวีซ่าดิฉันถูกเรียกสัมภาษณ์ หลักๆ ถามเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างดิฉันกับสปอนเซอร์ว่าเป็นมาอย่างไร เคยเจอกันที่ประเทศไทยหรือไม่ เคยเจอกันแล้วกี่ครั้ง สุดท้ายก็ถามเรื่องงานและบอกกับดิฉันว่าถ้าไม่มีงานทำเขาก็ไม่สามารถออกวีซ่าให้ได้ เพราะไม่มีอะไรรับประกันเลยว่าเราจะกลับประเทศไทยตามกำหนด เราถามเขาว่าเอกสารการเป็นเจ้าของโฉนดที่ดินและเจ้าของรถยนต์ที่เราให้ไปไม่สามารถการันตีได้หรือ เขาตอบว่าไม่ได้ เขาจะให้เวลาเรา 2 สัปดาห์ ให้เราหางานใหม่ให้ได้ และให้ที่ทำงานใหม่ออกจดหมายรับรองการจ้างงานโดยระบุวันที่เริ่มงานด้วย ถ้าภายใน 2 สัปดาห์เราไม่นำเอกสารที่เขาร้องขอมายื่นเพิ่มเติมนั่นหมายถึงวีซ่าไม่ผ่าน ให้มารับพาสปอร์ตคืนได้เลย จากนั้นเราสามารถนำเอกสารการจ้างงานมายื่นให้กับสถานฑูตภายในระยะเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นประมาณ 2-3 วัน เจ้าหน้าที่ของสถานฑูตก็โทรมาแจ้งให้ดิฉันไปรับพาสปอร์ตคืน ซึ่งผลที่ได้ก็คือการขอวีซ่าครั้งแรกผ่านค่ะ ผ่านแบบฉิวเฉียด

นี่เป็นสาเหตุที่ดิฉันเข้าใจว่า

- ถ้าสปอนเซอร์ตัวเอง การงานและการเงินตัวเองต้องแน่นเหมาะสมกับระยะเวลาที่ขอวีซ่า
- ถ้ามีสปอนเซอร์ ผู้ขอวีซ่าต้องมีการงานทำเป็นหลักแหล่ง ส่วนสปอนเซอร์จะต้องมีการงาน การเงิน และที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับระยะเวลาที่ขอวีซ่า และควรกันเหนียวด้วยเอกสารความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขอวีซ่ากับสปอนเซอร์ อีกทั้งผู้ขอวีซ่ากับสปอนเซอร์ควรพบกันจริงๆ แล้วที่ประเทศไทย
- หลักทรัพย์ใดๆ ของผู้ขอวีซ่า เช่น บ้าน รถ เป็นต้น ไม่มีผลต่อการการันตีว่าจะกลับประเทศได้เลย สิ่งที่จะการันตีได้เพียงอย่างเดียวคือการมีงานทำเป็นหลักแหล่ง
- หากผู้ขอวีซ่ามีงานทำเป็นหลักแหล่งแล้ว แต่สถานะทางการเงินไม่เพียงพอต่อระยะเวลาการท่องเที่ยว วีซ่าก็ไม่ผ่าน ถ้าสปอนเซอร์ตัวเองทางสถานฑูตจะดูที่บัญชีของผู้ขอวีซ่า แต่ถ้ามีสปอนเซอร์ทางสถานฑูตจะดูที่บัญชีของสปอนเซอร์เป็นหลัก
- การหมุนเวียนทางการเงินที่แสดงในบัญชีธนาคาร จะต้องเป็นการเดินบัญชีโดยปกติสอดคล้องกับอาชีพการงานที่ทำ ไม่ควรตกแต่งบัญชีกระทันหัน หากสปอนเซอร์มีการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ขอวีซ่าในช่วงนั้นพอดี ให้แจ้งในจดหมายแนะนำตัวด้วยว่าเงินก้อนนั้นได้มาจากแหล่งไหน เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายด้านใด เช่น ค่าธรรมขอวีซ่า ค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
- จดหมายแนะนำตัวของผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์สำคัญมาก บรรยายรายละเอียดทุกอย่างให้ชัดเจน ถ้วนถี่ อย่าคิดว่าทางสถานฑูตเขาคงไม่อยากรู้หรอก ผู้ขอวีซ่าควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองว่าเรื่องใดสำคัญต่อการพิจารณาของสถานฑูต
- เอกสารที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาทุกอย่างยื่นไว้ก่อนจะดีกว่า จะได้ไม่เสียเงิน เสียเวลา และเสียใจ เพราะถ้าผู้ขอวีซ่าถูกเรียกสัมภาษณ์เพื่อให้เราอธิบายในส่วนที่สถานฑูตยังมีข้อสงสัย หรือขอให้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมก็ดีไป แต่ถ้าเขาไม่เรียกสัมภาษณ์ ไม่ขอเอกสารเพิ่มเติม แต่เขาปฏิเสธวีซ่าไปเลยก็เท่ากับปิดโอกาสเราไปเลยนะคะ [สถานฑูตบางประเทศไม่เปิดโอกาสให้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมเลยด้วยซ้ำ (เช่น อังกฤษ เป็นต้น) ยื่นมาแค่ไหนก็รับพิจารณาแค่นั้น ถ้าข้อมูลแน่นก็ผ่านหรือถ้าข้อมูลไม่แน่นก็ไม่ผ่าน จบข่าวกันไปเลย ถ้าอยากได้วีซ่าก็ขอใหม่กันไปค่ะ]

ที่เขียนมายาวๆ ก็เพราะอยากให้ทุกคนโชคดี อยากให้ทุกคนสมหวัง อยากให้คนรักกันได้ไปเรียนรู้กันและกันค่ะ

Edited by Sridam - 23 Jun 2013 at 13:53
~o~ Have a nice day ~o~
Back to Top
miszvintage View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote miszvintage Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jun 2013 at 12:27 - IP: 119.46.48.12 IP Information

ขอบคุณ  คุณ Sridam มากค่ะ กำลังเตรียมเอกสารค่ะ ถ้าสงสัยอะไร อาจจะรบกวนมาถามอีกครั้งค่ะ

Back to Top
PutzaJean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Jun 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1872
Post Options Post Options   Quote PutzaJean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jun 2013 at 07:51 - IP: 110.164.32.90 IP Information
Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง
ใช่ค่ะ แฟนบอกคร่าวๆ ว่าส่วนหนึ่งเป็นการโปรเทคพลเมืองบ้านเขาด้วยค่ะ ถ้าอยู่กันไม่ถึงสองปีแล้วเลิกกันเขาสามารถเรียกคืนพีอาร์แล้วส่งเรากลับได้ทันทีค่ะโดยที่สปอนเซอร์ไม่ต้องสปอนเซอร์ต่อไปอีกสามปี เงื่อนไขเป็นอันจบ 
Back to Top
Chompu View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Feb 2012
Location: Montreal Canada
Online Status: Offline
Posts: 420
Post Options Post Options   Quote Chompu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jun 2013 at 10:52 - IP: 208.92.19.188 IP Information
เฮ้อ เอาใจช่วยเพื่อนๆทุกคนนะคะ แคนาดาเข้ายากขึ้นทุกวัน
Back to Top
Thidhabree79 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Jul 2012
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote Thidhabree79 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jun 2013 at 20:56 - IP: 58.9.180.197 IP Information
ชื่อบีนะคะ ไมาผ่านเหมือนกัน แพลนที่วางไว้ก็ล่มหมด ไปจ้างทำมาเท่าไรคะ แพงมากไหม แล้ว มันการันตีเปล่าคะ
Back to Top
wanidak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Nov 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 810
Post Options Post Options   Quote wanidak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jun 2013 at 09:36 - IP: 180.180.204.111 IP Information
ถึงจ้างทำถ้าสารเราไม่เอกสารเราไม่ดีเสียเงินเปล่าคะ ถ้ายื่นแล้วไม่ผ่านครั้งนึงค่าจ้างจะแพงขึ้นอีกคะ และรู้สึกจะไม่รับประกันด้วยนะคะ แต่อาจจะยื่นให้อีกที แต่เราต้องเสียค่าธรรมเนียมเอง  ตอนเราไปเรายื่นเอกสารตัวเองคะ ครั้งแรกได้หกเดือน ครั้งสองขอมัลติเพิลได้สองปี ไม่ถามอะไรเลยแค่ยื่นเอกสารฝ่ายเราให้เยอะๆ พี่ยื่นวันเดียวก็ได้เลยคะ ถ้าเอกสารถ้าเราพอจะเอกสารรับรองบ้าน รถ การทำงานให้ยื่นแบบท่องเที่ยวง่ายกว่าคะ พี่ไปอยู่ครั้งละหกเดือน พอยื่นใหม่เค้าก็ให้ง่ายคะ หลังๆรู้สึกว่าถ้าให้แฟนสปอตร์เซอร์จะผ่านยากคะ


Edited by wanidak - 28 Jun 2013 at 09:42
Back to Top
srida View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 10 Jul 2013
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote srida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jul 2013 at 13:37 - IP: 223.204.125.84 IP Information
Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11


Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง




<font size="4" color="#0000cc">เเล้วถ้าสมมุติว่าเราคบกันเเต่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน เพราะเรื่องขอวีซ่ายังไม่อนุมัติ เเล้วตรงนี้จะมีโอกาสอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่อ่าคะ เเต่ดิฉันกับสามีคบกันสามปีตะ สี่ปีเเล้วเเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันเลย ถ้าอยู่นานสุดก็ สองเดือนอ่าคะ เเต่ไปๆมาๆเจอกันบ่อยครั้ง         ดิฉันเข้าใจถูกไหมอ่ะคะ 
<font size="4" color="#0000cc">
<font size="4" color="#0000cc">ดิฉันเเต่งงานกันจริงรักกันจริง เเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันนานๆเป็นปีเเบบนั้น เพราะไม่เคยเข้าไปเเคนาดาเลย 


ถ้าไม่ไม่มีความประสงค์ที่จะมาอยู่ที่แคนาดาเค้าก็ไม่ให้พีอาร์หรอกค่ะ ความหมายของพีอาร์ตรงๆอยู่แล้ว สามีคุณอยู่แคนาดาตลอดหรือเปล่า คุณจะขอวีมาเที่ยวก็ได้ แต่ถ้าขอพีอาร์ และได้พีอาร์ก็ต่องมาอยู่ที่
แคนาดา และอยู่บ้านเป็นเวลาอย่างน้อยสองปี ดูข้อมูลที่ CIC. นะคะ
 
งั้นรบกวนสอบถามค่ะ ถ้าเราจดทะเบียนสมรสแล้วยื่นขอพีอาร์ไป ระยะเวลาที่รอนานขึ้นใช่ไหมค่ะระยะเวลาที่รอนั้นเราก็ยังไม่สามารถไปอยู่ที่นั่นได้ แต่ถ้าหลังจากได้พีอาร์แล้วถึงจะไปอยู่ที่นั่นได้ ทีนี้พอได้สปอนเซอร์พรูฟแล้วก็ขอวีซ่าลำบากอยู่ดีเพราะเค้าก็กลัวว่าเราจะไปแล้วไม่กลับมาไปรอวีซ่าที่นั่น อย่างนี้เราควรจะทำยังไงดีค่ะ หรือว่าต้องใช้เวลาพิสูจน์จริงๆ ว่าเราไม่ได้แต่งงานแค่เพราะอยากจะไปทำงานที่นั่น ถ้ามีเอกสารความสัมพันธ์ต่างๆยื่น ก็น่าจะผ่านไหมค่ะ รบกวนขอความคิดเห็นคุณพี่หน่อยค่ะ
Back to Top
Supattra11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Location: KK
Online Status: Offline
Posts: 205
Post Options Post Options   Quote Supattra11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jul 2013 at 23:16 - IP: 119.247.164.236 IP Information
Originally posted by srida

Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11


Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง




<font size="4" color="#0000cc">เเล้วถ้าสมมุติว่าเราคบกันเเต่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน เพราะเรื่องขอวีซ่ายังไม่อนุมัติ เเล้วตรงนี้จะมีโอกาสอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่อ่าคะ เเต่ดิฉันกับสามีคบกันสามปีตะ สี่ปีเเล้วเเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันเลย ถ้าอยู่นานสุดก็ สองเดือนอ่าคะ เเต่ไปๆมาๆเจอกันบ่อยครั้ง         ดิฉันเข้าใจถูกไหมอ่ะคะ 
<font size="4" color="#0000cc">
<font size="4" color="#0000cc">ดิฉันเเต่งงานกันจริงรักกันจริง เเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันนานๆเป็นปีเเบบนั้น เพราะไม่เคยเข้าไปเเคนาดาเลย 


ถ้าไม่ไม่มีความประสงค์ที่จะมาอยู่ที่แคนาดาเค้าก็ไม่ให้พีอาร์หรอกค่ะ ความหมายของพีอาร์ตรงๆอยู่แล้ว สามีคุณอยู่แคนาดาตลอดหรือเปล่า คุณจะขอวีมาเที่ยวก็ได้ แต่ถ้าขอพีอาร์ และได้พีอาร์ก็ต่องมาอยู่ที่
แคนาดา และอยู่บ้านเป็นเวลาอย่างน้อยสองปี ดูข้อมูลที่ CIC. นะคะ
 
งั้นรบกวนสอบถามค่ะ ถ้าเราจดทะเบียนสมรสแล้วยื่นขอพีอาร์ไป ระยะเวลาที่รอนานขึ้นใช่ไหมค่ะระยะเวลาที่รอนั้นเราก็ยังไม่สามารถไปอยู่ที่นั่นได้ แต่ถ้าหลังจากได้พีอาร์แล้วถึงจะไปอยู่ที่นั่นได้ ทีนี้พอได้สปอนเซอร์พรูฟแล้วก็ขอวีซ่าลำบากอยู่ดีเพราะเค้าก็กลัวว่าเราจะไปแล้วไม่กลับมาไปรอวีซ่าที่นั่น อย่างนี้เราควรจะทำยังไงดีค่ะ หรือว่าต้องใช้เวลาพิสูจน์จริงๆ ว่าเราไม่ได้แต่งงานแค่เพราะอยากจะไปทำงานที่นั่น ถ้ามีเอกสารความสัมพันธ์ต่างๆยื่น ก็น่าจะผ่านไหมค่ะ รบกวนขอความคิดเห็นคุณพี่หน่อยค่ะ

คิดเหมือนกันเลยค่ะ อยากรู้ปัญหาตรงนี้เหมือนกัน รอผู้รู้มาตอบจ้า
distance VS you and I
Back to Top
Luigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 1089
Post Options Post Options   Quote Luigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2013 at 01:33 - IP: 49.231.112.86 IP Information
 
งั้นรบกวนสอบถามค่ะ ถ้าเราจดทะเบียนสมรสแล้วยื่นขอพีอาร์ไป ระยะเวลาที่รอนานขึ้นใช่ไหมค่ะระยะเวลาที่รอนั้นเราก็ยังไม่สามารถไปอยู่ที่นั่นได้ แต่ถ้าหลังจากได้พีอาร์แล้วถึงจะไปอยู่ที่นั่นได้ ทีนี้พอได้สปอนเซอร์พรูฟแล้วก็ขอวีซ่าลำบากอยู่ดีเพราะเค้าก็กลัวว่าเราจะไปแล้วไม่กลับมาไปรอวีซ่าที่นั่น อย่างนี้เราควรจะทำยังไงดีค่ะ หรือว่าต้องใช้เวลาพิสูจน์จริงๆ ว่าเราไม่ได้แต่งงานแค่เพราะอยากจะไปทำงานที่นั่น ถ้ามีเอกสารความสัมพันธ์ต่างๆยื่น ก็น่าจะผ่านไหมค่ะ รบกวนขอความคิดเห็นคุณพี่หน่อยค่ะ
......แนะนำให้ขอวีท่องเที่ยวก่อนยื่นพีอาร์ค่ะ...แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าช่วงที่ท่องเที่ยวนั้นจะยื่นพีอาร์ด้วย..แล้วคงจะไปๆมาๆแคนาดาไทยช่วงรอพีอาร์...วีท่องเที่ยวจะได้ยาวครอบคลุมระยะเวลาทำพีอาร์ด้วย..เวลาไปแคนาดาด้วยวีท่องเที่ยวอยู่ได้ครั้งละหกเดือนแต่ยืดเวลาอยู่ต่อได้ครั้งละหกเดือน..ถ้าจะให้ดีเวลายืดเวลาก็แจ้งไปว่าจะอยู่จนกว่าจะได้พีอาร์...ดิฉันเพิ่งได่พีอาร์ค่ะ..ช่วงที่รอก็ไปอยู่ที่โน่นด้วยวีท่องเที่ยวปีหนึ่งค่ะ...


mommmmmmmmmmmmmmmm
Back to Top
Luigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 1089
Post Options Post Options   Quote Luigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2013 at 01:40 - IP: 49.231.112.86 IP Information
ส่วนเรื่องถูกปฏิเสธวีซ่า...สำหรับคนเป็นแฟนกันแนะนำว่าให้แฟนออกค่าเรียนภาษาและใช้ที่อยู่แฟนสำหรับพักช่วงเรียนดีกว่าค่ะ...ถ้ายังไม่แต่งงานกันก็อย่าเพิ่งสปินเซอร์กีนเลยจะดีกว่า
mommmmmmmmmmmmmmmm
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Aug 2013 at 23:24 - IP: 115.67.101.209 IP Information
โคตรขอวีซ่ายากอ่ะ โดนปฎิเสธของแคนนาดา แปลกไปขออังกฤษได้ผ่านๆ งงม่ะ !!!
joy
Back to Top
PutzaJean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Jun 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1872
Post Options Post Options   Quote PutzaJean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2013 at 03:03 - IP: 101.109.156.1 IP Information
ไม่แปลกค่ะ เพราะตอนนี้แคนาดาขอยากมากค่ะ
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2013 at 17:30 - IP: 110.170.111.3 IP Information
คงหมดความอดทนแล้ว ถ้ามันขออยากขอเย็นเสียขนาดนั้น
joy
Back to Top
Blue orchid View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 582
Post Options Post Options   Quote Blue orchid Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2013 at 22:22 - IP: 156.34.174.142 IP Information
Originally posted by Happy Praew

<font size="4" color="#0000cc">ไม่แปลกค่ะ เพราะตอนนี้แคนาดาขอยากมากค่ะ


Back to Top
PutzaJean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Jun 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1872
Post Options Post Options   Quote PutzaJean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Aug 2013 at 03:29 - IP: 110.164.34.162 IP Information
Originally posted by nada77

คงหมดความอดทนแล้ว ถ้ามันขออยากขอเย็นเสียขนาดนั้น
อยากได้วีซ่าแคนาดา ก็ต้องมีความอดทนสูงเกินร้อยค่ะ และถ้าคุณเพิ่งเคยขอครั้งแรกนี่แรกว่าจิ๊บๆ ค่ะ แค่ท่องเที่ยวนะนี่ ถ้ายาวไปถึงขอพีอาร์ก็ยิ่งยาวๆๆๆ ไปเลยค่ะ วีซ่าแคนาดามีโอกาสได้น้อยยิ่งกว่าถูกเลขท้ายสามตัวอีกนะคะ 
Back to Top
ladyeros View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 02 Aug 2013
Online Status: Offline
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote ladyeros Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2013 at 22:05 - IP: 110.171.107.99 IP Information
อืมอันนี้ก็พูดยากคะ เจนเคยขอไปท่องเที่ยวปี 2012(ตอนนั้นบอกด้วยว่าจะไปดู U ที่แคนาดา)แต่ว่าพักบ้านเพื่อน ได้มา 5 ปี เจนเองก็ไม่ได้มีอสังหาริมทรัพย์อะไรเลย ไม่มีญาติที่เมืองไทย งานเจนก็ยังไม่ได้ทำตอนนั้นเพราะว่าเพิ่งเรียนจบมาจากฝรั่งเศส เพื่อนก็ไม่ได้เป็นสปอนเซอร์ให้คะ เพียงแต่ให้ที่พัก 1 เดือนเท่านั้น และมีเงินในบัญชีแสนนิด ๆ (เพื่อนที่เชิญก็ไม่ใช่คนแคดานาในตอนนั้น เป็นชาวฝรั่งเศสที่เรียนอยู่ที่นั่นมานานแต่ตอนนี้เพื่อนเป็น citizen แล้ว) 

ตอนนั้นขอไปยังคิดเลยว่าอาจจะไม่ได้ เพราะว่าก็ไม่ได้มีเอกสารอะไรจาก U ที่แคนาดา แค่ชี้แจงไปว่าอยากไปดูมหาลัยที่นั่น แต่ก็ได้มา 5 ปี แถมตัวเองไม่มีงานทำ เรื่อง visa เป็นเรื่องลึกลับจริง ๆ คะ

จริง ๆ (คิดเอาเอง) ว่าพอจะเดาออกว่า visa แคนาดาต้องมาแนวไหนเนื่องจากขอไป  3 รอบ (เป็นแบบ single) รอบสุดท้าย (multiple) แต่ว่าบอกตรงนี้คงไม่เหมาะแน่ ๆ คะ 

เอาใจช่วยนะคะ 



Back to Top
PutzaJean View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Jun 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1872
Post Options Post Options   Quote PutzaJean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2013 at 00:32 - IP: 110.164.34.159 IP Information
ขอวีซ่าไปแบบไม่ได้ไปเยี่ยมแฟนที่แคนาดาจะมีโอกาสได้ง่ายกว่าคนที่มีแฟนอยู่ที่โน่นค่ะ
Back to Top
Blue orchid View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 582
Post Options Post Options   Quote Blue orchid Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2013 at 00:43 - IP: 142.134.218.91 IP Information
Originally posted by ladyeros

อืมอันนี้ก็พูดยากคะ เจนเคยขอไปท่องเที่ยวปี 2012(ตอนนั้นบอกด้วยว่าจะไปดู U ที่แคนาดา)แต่ว่าพักบ้านเพื่อน ได้มา 5 ปี เจนเองก็ไม่ได้มีอสังหาริมทรัพย์อะไรเลย ไม่มีญาติที่เมืองไทย งานเจนก็ยังไม่ได้ทำตอนนั้นเพราะว่าเพิ่งเรียนจบมาจากฝรั่งเศส เพื่อนก็ไม่ได้เป็นสปอนเซอร์ให้คะ เพียงแต่ให้ที่พัก 1 เดือนเท่านั้น และมีเงินในบัญชีแสนนิด ๆ (เพื่อนที่เชิญก็ไม่ใช่คนแคดานาในตอนนั้น เป็นชาวฝรั่งเศสที่เรียนอยู่ที่นั่นมานานแต่ตอนนี้เพื่อนเป็น citizen แล้ว) 

ตอนนั้นขอไปยังคิดเลยว่าอาจจะไม่ได้ เพราะว่าก็ไม่ได้มีเอกสารอะไรจาก U ที่แคนาดา แค่ชี้แจงไปว่าอยากไปดูมหาลัยที่นั่น แต่ก็ได้มา 5 ปี แถมตัวเองไม่มีงานทำ เรื่อง visa เป็นเรื่องลึกลับจริง ๆ คะ

จริง ๆ (คิดเอาเอง) ว่าพอจะเดาออกว่า visa แคนาดาต้องมาแนวไหนเนื่องจากขอไป  3 รอบ (เป็นแบบ single) รอบสุดท้าย (multiple) แต่ว่าบอกตรงนี้คงไม่เหมาะแน่ ๆ คะ 

เอาใจช่วยนะคะ 





อย่างคุณถือว่าโชคดีไง แต่โดยทั่วไปคือยาก คนนึงได้ก็ใช่ว่าจะง่ายนี่นา

Edited by Vinoti - 14 Aug 2013 at 00:44
Back to Top
Page  <12

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.207 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters