Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada > *สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)

Page  12>
Author
muayy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote muayy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าถูกปฎิเสธ (รอบแรกขอคำแนะนำคะ)
    Posted: 07 May 2013 at 18:15 - IP: 124.120.79.201 IP Information

หมวยนะคะ เป็นสมาชิกใหม่คะ  หมวยจะเดินทางไป CAlGARY  ไป-กลับ  2-23 เดือนมิ.ย.คะ

หมวยขอคำแนะนำ จากเพื่อน ๆพี่ ๆ ด้วยคะคะ หมวยถูกปฎิเสธวีซ่าจากสถานทูตคะวันนี้คะ
 
เอกสารที่ยื่น
แบบฟอร์มของสถานทูต 2 ฉบับ
เช็คสั่งจ่ายสถานทูต
หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัท
หนังสือรับรองจากแฟน (สปอนเซอร์ หน้าที่การงาน)
เอกสารจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
พาสปอร์ตเล่มเก่า (ไปมาเลเซีย),พาสปอร์ตเล่มใหม่
ขอคำแนะนำว่าจะต้องส่งเอกสารเพิ่มเติมกับสถานทูตอะไรบ้างคะ ขอคำแนะนำจากคนที่มีประสบการณ์คะ
 
ข้อมูลที่ได้เพิ่มเติม
เอกสารเพิ่มเติมการกู้ยืมบ้าน คอนโด ที่เมืองไทยเป็นภาษาอังกฤษ
สมุดบัญชีของแฟนย้อนหลัง 6 เดือน
จดหมายแนะนำตัวของเราภาษาอังกฤษ (ความสัมพันธ์ของเรากับแฟน  หน้าที่ความรับผิดชอบที่เมืองไทย)
รูปถ่ายยืนยันความสัมพันธ์
เอกสารทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปเที่ยวในเมืองไทย
 
ทุกอย่างที่จะมาหักล้างว่าเราจะกลับมาเมืองไทย
 
ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยคะ
 
ตอนนี้รู้สึกกังวลมากเลยคะ เพราะวางแผนการเดินทางไว้หมดเลยคะ
 
อีเมลหมวยนะคะ suvi@hotmail.com
หรือติดต่อทาง นี้ได้นะคะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าคะ
 
 
 
 
 
Back to Top
cinderella View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 1282
Post Options Post Options   Quote cinderella Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2013 at 00:39 - IP: 64.231.164.127 IP Information
เเล้วสถานทูตเค้าบอกหรือเปล่าคะว่าปฎิเสธเพราะอะไร ในการปฏิเสธนั้นเค้าจะให้ใบมาว่าเราขาดอะไรบ้าง

เท่าที่อ่านดูมีเเต่ของเเฟนคุณเกือบทั้งหมด วีซ่าเเคนาดาค่อนข้างยากเนื่องจาก เค้าดูหลักฐานตัวคุณเป็นหลักมากกว่าคนที่เป็นสปอนเซอร์ค่ะ เช่นว่ามีงานไหม ถ้ามีก็ขอใบลาจากที่ทำงาน หลักฐานทางการเงินของผู้ขอ  หรือหลักฐานอื่นๆที่มั่นใจว่าเราไปเเล้วกลับคือ ถ้าตัวคนขอไม่มีหลักฐานเเน่นหนาในการยืนยันว่าตัวคุณมีความผูกพันธ์กับประเทศไทยพอที่จะทำให้กลับมาได้เค้าก็จะปฏิเสธ ส่วนเรื่องกู้ยืมบ้านคอนโดหรือที่ดิน สถานทูตเค้าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆค่ะเพราะเค้าคิดว่าหลักฐานเเค่นี้น้อยเกินไป เราอาจจะหนีวีซ่าเเล้วโอนเงินมาจ่ายค่าบ้านค่าคอนโดได้ค่ะ ดังนั้นต้องหาอันอื่นมาพิสูจน์อีก เช่น ถ้าเรียนอยู่ก็ขอให้สถานที่เรียนยืนยันว่าเรายังเป็นนักศึกษาอยู่มาช่วยยืนยันค่ะ หรือถ้ามีลูกก็สามารถบอกได้ว่าต้องกลับมาอยู่เเล้ว เเละอีกอันคือเรื่องบิดามารดาเเก่เเล้วสุขภาพไม่ค่อยจะดีไปเเล้วต้องกลับมาดูเเลประมาณนั้น  สถานทูตเเคนาดาค่อนข้างเคี่ยว เค้ากลัวเราหนีวีซ่าวีซ่าค่ะ ขนาดมีงานทำเงินเดือนน้อยก็ไม่ให้ผ่าน เเต่บทจะผ่านก้อให้ผ่านง่าย สู้ๆค่ะอย่าท้อ รอคนอื่นมาเพิ่มเติมนะคะ
Back to Top
muayy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote muayy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2013 at 01:35 - IP: 110.49.249.45 IP Information
ขอบคุณคะ สำหรับคำแนะนำ ต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติมแล้วคะ เพราะต้องดูแลคุณป้าทีป่วยเป็นโรคเบาหวาน และคุณแม่มีปัญหาสุขภาพเรื่องเส้นประสาทต้นคอ และมือ ที่มีการผ่าตัดเมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้มีอาการเหมือนเดิมอีก คาดว่าต้องรักษา ต่อ ถือว่าเป็นข้อมูลที่ดีทีเดียวคะ ขอบคุณมากคะ มีคำแนะนำไหนเพิ่มเติมบ้างคะ
Back to Top
Ready View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Mar 2013
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 121
Post Options Post Options   Quote Ready Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2013 at 04:12 - IP: 174.93.242.151 IP Information
1. ทุกสิ่งที่สถานทูตขอดู เป็นต้นว่าหลักฐานการเงิน, sponsor, งานการที่มั่นคง, แต่ง"แล้ว"หรือยัง ฯลฯนั้น เป็นการป้องกันไม่ให้รัฐมีภาระมากขึ้นภายหลัง ในการต้องรับดูแลเลี้ยงดูบุคคลที่มาหลบอยู่โดยไม่มีประกันสังคม และด้วยจะมีการแอบทำงานโดยรับค่าจ้างถูกๆตัดหน้าประชาชนที่แท้จริงของเขา  ทำให้คุณภาพชีวิตประชาชนที่แท้จริงที่ "เสียภาษีเต็มที่"เสื่อมลง คุณอาจจะไม่ใช่คนพวกนั้น ทว่าเมื่อคูณเข้ามาแล้วเขาจะไม่วันรู้ว่าคุณไปอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยกเว้นเขาจะเสาะหาจริงๆ แต่ก็ very very seldom (costs too much). 
   คนที่หลบอยู่เหล่านี้จะไม่ได้รับบริการสุขภาพทางสังคม เมื่อนานไปโรคภัยไข้เจ็บที่มีการติดต่อกันได้ทว่าถูกกดหลบอยู่จะเพิ่มปัญหาในสังคมได้อีก 
       ทางสภาพจิตใจก็เหมือนปล่อยให้มีช่องโหว่ในทาง abuse กันได้

       ขอให้คิด "from their side" เวลาเตรียมหลักฐาน
                 It's not what "you" think "it should" be........
                 It's what "they" think what if..or why is.......
                 IT'S THEIR COUNTRY! Its their questions.

2. การที่คุณมีบ้าน ญาติพี่น้องมากมายอยู่ที่เมืองไทย ไม่ได้ทำให้เขาคิดว่าคุณคงทิ้งมาไม่ได้ มันอาจทำให้เขาคิดด้วยซ้ำไปว่าคุณจะมาหลบทำงานเพื่อส่งเงินกลับบ้านไปให้ญาติทั้งหลายเหล่านี้ถ้ามีคน offer งานให้ทำ

3. หลักฐานทุกอย่างจะนำมาประกอบกันเพื่อการพิจารณานั้น ควรจะคล้องจองถี่ถ้วนไปกันได้แทบจะเหมือนทำการบ้านคณิตศาสตร์เลยหละ ก็คือ It should make sense. ดังนั้นถ้าคุณเป็นผู้หญิง, มีหลักฐานมาเสนอดีและ ไม่มีความเสี่ยงในข้อหนึ่ง ก็ไม่ต้องกลัว คือเจ้าหน้าที่จะมี common sense. ถ้าเรื่องเป็นแบบนั้นจริงๆแต่ก็ยังถูกปฦิเสธก็ลองใหม่จนกว่าจะได้ Once you have proved you are real , you are in for good for a long, long time.

4. ความผิดพลาดในการตกลงใจของเจ้าหน้าที่เป็นไปได้แน่ๆ และเป็นไปได้ตลอดเวลา ด้วยว่าทั้งหลายเป็นการ deal กับ human factors ทั้งนั้น บางทีคนบางคนก็ถูกบุญหล่นทับ บางคนก็ถังหล่นทับไม่ต้องหงุดหงิด แต่ most of the time it's fair.

5.อันนี้ใครจะว่าก็ยอมละ ผู้ชายขอได้ง่ายกว่าผู้หญิง 

6. Keep an open mind.
    การโกหกเก่งๆ ฝรั่งถือว่าเป็นศิลปอย่างหนึ่ง แต่ต้องให้แน่จริงๆคือต้องทำการบ้านมาดีๆ  และต้องยอมรับผลที่จะเกิดขึ้นถ้าพลาด(black listed) อันนี้ไม่ได้ยุให้โกหก แต่โลกนี้มันก็คือโลกนี้ใช่ไหม มันก็ always almost O.K แต่ไม่ใช่ always O.K
    คุณคนที่ได้วีซ่ามาโดยโกหกเก่งๆนั้น คิดว่า คุณป้าแกคงนึกอยู่ว่า ไอ้หมอนี่ เอาไว้ไปขายรถ second hand ที่แคนาดาดีวุ้ย ทั้งๆที่เจ้าตัวเองคงไม่รู้ว่ามีพรสวรรค์ทางนี้

    ขอบอกอีกทีว่าเป็นแค่ความเห็นของ citizen khing เท่านั้น     
(วีซ่าท่องเที่ยว ลองเข้าไปอ่านดูคะ เพื่อจะช่วยได้บ้าง)ข้อความข้างบนเป็น ความเห็นของคนในเว็บบอร์ดเท่านั้นคะ           
สู้ๆนะคะ ถ้ายังไม่มีเอกสารอะไรเพิ่มก้อต้องรอคะ ลองอ่านดูคะ

Back to Top
muayy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote muayy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 05:10 - IP: 110.49.248.80 IP Information
ขอบคุณ คะ กำลังใจสำคัญเลยคะ เป็นอย่างที่คุณพูดหมดเลยคะ เราต้องกลับมาทบทวนใหม่หมดในการยื่นครั้งที่สองเอกสารต้องรัดกุม และยากที่จะอธิบายสำหรับ เหตุผลที่เขาปฎิเสธเรา ขอบคุณสำหรับกำลังใจคะ หมวยจะไม่ยอมแพ้แต่จะสู้ๆ นะคะ
Back to Top
niji View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar


Joined: 05 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 42
Post Options Post Options   Quote niji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 08:05 - IP: 171.101.212.25 IP Information
ความเห็นส่วนตัวนะคะ น้องหมวยจะยื่นเพิ่มเติมว่า มีญาติผู้ใหญ่ที่ป่วยต้องดูแล หากพี่เป็นจนท.พี่ก็จะถามว่า งั้นตอนที่ไปเที่ยวใครจะดูแล  ก็คงต้องลองคิดหาคำตอบมาอุดตรงนี้เผื่อไว้ด้วยค่ะ  อาจจะลดวันเดินทางให้สั้นลงกว่านี้ เพราะหากวีซ่าผ่าน validity ของ visa ที่ได้ จะมากกว่าช่วงเวลาที่เราขอไว้อยู่แล้วค่ะ 

พี่ว่าเกณฑ์การขอวีซ่าแคนาดากับอเมริกาค่อนข้างคล้ายกัน ส่วนตัวพี่เห็นว่า พวกเอกสารการกู้ยืม-ผ่อนบ้านน่าจะใช้เป็นหลักฐานได้ดี เพราะเรามีพันธะผูกพัน แต่ทางสถานทูตกลับเห็นว่าไม่ได้ผูกพันเท่าไหร่  ตอนยื่นวีซ่าเมกาพี่ยื่นหนี้สินต่างๆที่มี เอาไปเป็นตั้งเลย ทาง จนท ที่ตรวจคัดกรองเอกสารด้านหน้า คัดออกมาต่างหากให้ถือไว้ ไม่ให้รวมกับใบสมัครเลย  เอกสารที่ท่านทูตดูเพื่อพิจารณามีแค่ใบเดียวเองคือหนังสือรับรองการทำงาน แล้วก็ผ่าน ยื่นวีซ่าแคนาดางวดนี้ ก็เลยไม่ยื่นเอกสารที่เป็นหนี้สินเลยค่ะ  

น้องหมวยยื่นอีกทีอาจจะโดนสัมภาษณ์หากเอกสารที่ยื่นงวดนี้ไม่ได้ต่างจากเดิมมากนัก แต่หากโดนสัมภาษณ์ก็หมายความว่าเป็นนิมิตที่ดี ว่ามีโอกาสได้วีซ่าสูง เพราะเค้ายังลังเลอีกนิดหน่อยก่อนให้วีซ่า  ก็ตอบคำถามให้ดี แสดงความตั้งใจให้คนสัมภาษณ์เห็นว่าเรากลับมาแน่นอน   ลองอ่านกระทู้เก่าๆดูค่ะ  มีเพื่อนๆหลายๆท่านมาแชร์ไว้อย่างเป็นประโยชน์เลย 
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 13:58 - IP: 115.67.133.170 IP Information
ยื่นเอกสารเมื่อวาน รอลุ้นวันพุธค่ะ
joy
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 May 2013 at 19:44 - IP: 115.67.130.32 IP Information
คุณหมวย ของดิฉันก็โดนปฎิเสธค่ะ ได้มา4 ข้อฮิๆๆ
joy
Back to Top
priewcartier View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote priewcartier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2013 at 12:28 - IP: 58.11.41.96 IP Information
สวัสดีคะคุณหมวย 

เปรียวก็โดนปฏิเสธคะั  4 รอบแล้ว  รอบนี้จ้างที่ปรึกษาซึ่งเขาเองก็มั่นใจว่าเราต้องได้วีซ่าแน่ แต่ก็โดนปฏิเสธคะ ไม่สัมภาษณ์ด้วย เสียเงินไปหลายบาท ไม่รู้เขาบริษัทที่เราจ้างเขาจะช่วยเรายังไง มีเอกสารจากทนายยืนยันว่าเราจะกลับ เขาก็ไม่สนใจ ตอนนี้เลยไม่รู้จะเอายังไง เครียดเหมือนกัน เอกสารที่ควรจะมีก็มีทุกอย่าง ยังไม่ผ่าน  
แต่ยังไงขอให้คุณหมวยโชคดีนะคะ 
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 May 2013 at 14:05 - IP: 115.67.164.85 IP Information
คุณเปรียวโดนปฎิเสธอีกข้อค่ะ ขอดืฉันต้องรอทำงานในเมืองไทยก่อนค่ะถึงจะยื่นอีกที
joy
Back to Top
RungYai View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jun 2013
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote RungYai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2013 at 19:37 - IP: 115.67.227.2 IP Information
เพิ่งโดนปฏิเสธมาเหมือนกันค่ะ เพราะข้อมูลต่างๆไม่แน่นพอ อยากลองยื่นใหม่ค่ะ
Back to Top
nada77 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Apr 2013
Location: Bangkok.
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote nada77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2013 at 19:49 - IP: 115.67.167.207 IP Information
โดนไปกี่ข้อค่ะ เอาใหม่ค่ะสู้ๆ อิๆๆ รอยื่นใหม่เหมือนกัน
joy
Back to Top
RungYai View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jun 2013
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote RungYai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2013 at 20:04 - IP: 115.67.227.2 IP Information
4 ค่ะ เรื่องงาน เรื่องที่พัก เรื่องสถานะการเงิน เรืองวัตถุประสงค์ในการไป. เห็นเขาบอกว่า19 จะเปลียนที่ยื่น มันจะทำให้ง่ายขึ้นไหม. ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่. เราชื่อรุ่งนะค่ะ
Back to Top
miszvintage View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote miszvintage Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2013 at 22:51 - IP: 182.52.8.113 IP Information
สวัสดีค่ะ เรากำลังเตรียมยื่นวีซ่า เหมือนกัน  ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย เห็นเพื่อนโดนปฏิเสธวีซ่า เราเริ่มกลัวแฮะ จะรอดไหมเนียะ
Back to Top
fonpalida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 May 2012
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 324
Post Options Post Options   Quote fonpalida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 00:31 - IP: 110.168.238.155 IP Information
Originally posted by miszvintage

สวัสดีค่ะ เรากำลังเตรียมยื่นวีซ่า เหมือนกัน  ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย เห็นเพื่อนโดนปฏิเสธวีซ่า เราเริ่มกลัวแฮะ จะรอดไหมเนียะกำลังจะไปยื่นวีซ่าเหมือนกัน จะไปยื่นวันที่ 24 มิย นี้ จะรอดไหมเนี๊ยะ

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆทุกๆๆที่นี่นะคะ

ฝนค่ะ

when meet you more love you more..
Back to Top
miszvintage View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote miszvintage Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 20:12 - IP: 125.25.173.82 IP Information
Originally posted by fonpalida

Originally posted by miszvintage

สวัสดีค่ะ เรากำลังเตรียมยื่นวีซ่า เหมือนกัน  ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย เห็นเพื่อนโดนปฏิเสธวีซ่า เราเริ่มกลัวแฮะ จะรอดไหมเนียะกำลังจะไปยื่นวีซ่าเหมือนกัน จะไปยื่นวันที่ 24 มิย นี้ จะรอดไหมเนี๊ยะ

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆทุกๆๆที่นี่นะคะ

ฝนค่ะ
ส่งหลังไมค์ไปหาแล้วค่า
Back to Top
Supattra11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Location: KK
Online Status: Offline
Posts: 205
Post Options Post Options   Quote Supattra11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 23:06 - IP: 27.55.156.35 IP Information
ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ
distance VS you and I
Back to Top
Kitty_c View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Jun 2013
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Kitty_c Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 23:31 - IP: 27.145.77.65 IP Information
ใช่แล้วจ้า ถึงแม้ สปอนเซอร์แอพพรูปแล้ว ก็ใช่ว่าจะได้วีซ่าท่องเที่ยวเสมอไปจ้า

ของเรา ยื่นรอบที่สองถึงได้ Single มาจ้า ไม่กล้าขอ Multiple เกรงว่าจะชวดอีกอ่ะ

เงื่อนไขของวีซ่าท่องเที่ยวคือ ไปเที่ยว ไปแล้วต้องกลับ ไม่สามารถรอ PR ข้างในได้ค่ะ
ถ้าหากทางสถานทูตพิจารณาแล้ว เราไม่น่ากลับมา โอกาสที่จะไ้ด้มีน้อยจ้า

เป็นกำลังใจให้นะ

ปล.รอบแรกตอนถูกปฏิเสธ เราก็อึ้งแบบ เกือบทุกข้อเลยอ่ะที่เค้าปฏิเสธเรา
      รอบสองเราถูกสัมภาษณ์จ้า ^^

Back to Top
Supattra11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Location: KK
Online Status: Offline
Posts: 205
Post Options Post Options   Quote Supattra11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 13:37 - IP: 27.55.134.194 IP Information
Originally posted by Kitty_c

ใช่แล้วจ้า ถึงแม้ สปอนเซอร์แอพพรูปแล้ว ก็ใช่ว่าจะได้วีซ่าท่องเที่ยวเสมอไปจ้า

ของเรา ยื่นรอบที่สองถึงได้ Single มาจ้า ไม่กล้าขอ Multiple เกรงว่าจะชวดอีกอ่ะ

เงื่อนไขของวีซ่าท่องเที่ยวคือ ไปเที่ยว ไปแล้วต้องกลับ ไม่สามารถรอ PR ข้างในได้ค่ะ
ถ้าหากทางสถานทูตพิจารณาแล้ว เราไม่น่ากลับมา โอกาสที่จะไ้ด้มีน้อยจ้า

เป็นกำลังใจให้นะ

ปล.รอบแรกตอนถูกปฏิเสธ เราก็อึ้งแบบ เกือบทุกข้อเลยอ่ะที่เค้าปฏิเสธเรา
      รอบสองเราถูกสัมภาษณ์จ้า ^^


ดีค่ะคุณ   Kitty  รบกวนเเชร์ประสบการณ์การขอครั้งที่สองหน่อยได้ไหมค่ะ 
ของคุณ คิตตี้เพิ่มเอกสารอะไรไป ทำไมเขาเรียกสัมภาษณ์ เเล้วได้ไปอ่ะคะ 

รบกวนเเชร์ด้วยนะคะ 

ปล. คุณคิตตี้ได้ สปอร์เซอร์เเอพพรูพเเล้วใช่ไหมคะ 
distance VS you and I
Back to Top
Blue orchid View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 582
Post Options Post Options   Quote Blue orchid Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 17:50 - IP: 156.34.174.142 IP Information
Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง
Back to Top
Supattra11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Location: KK
Online Status: Offline
Posts: 205
Post Options Post Options   Quote Supattra11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 19:16 - IP: 27.55.157.247 IP Information
Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง

เเล้วถ้าสมมุติว่าเราคบกันเเต่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน เพราะเรื่องขอวีซ่ายังไม่อนุมัติ เเล้วตรงนี้จะมีโอกาสอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่อ่าคะ เเต่ดิฉันกับสามีคบกันสามปีตะ สี่ปีเเล้วเเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันเลย ถ้าอยู่นานสุดก็ สองเดือนอ่าคะ เเต่ไปๆมาๆเจอกันบ่อยครั้ง         ดิฉันเข้าใจถูกไหมอ่ะคะ 

ดิฉันเเต่งงานกันจริงรักกันจริง เเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันนานๆเป็นปีเเบบนั้น เพราะไม่เคยเข้าไปเเคนาดาเลย 
distance VS you and I
Back to Top
miszvintage View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote miszvintage Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 20:04 - IP: 180.180.84.78 IP Information
ฝากคำถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้กำลังคิดว่า  จะกรอกฟอร์มว่า ไปเยี่ยมแฟน หรือ ไปเที่ยว อันไหนจะได้วีซ่า   ??
 
เพราะหลายคนที่ไปยื่น แล้วโดนปฎิเสธ เพราะไปเยี่ยมแฟน ทำให้เรากลัวค่ะ
 
แต่ถ้าเราเปนสปอนเซอร์ ตัวเอง ทุกอย่าง  จะขอวีซ่าง่ายกว่าไหมค่ะ  เราทำเอกสารเพิ่ม คือ แพลนท่องเที่ยว และก็ใบจองที่พัก ( เราไป  2 อาทิตย์ ) ซึ่งในความเปนจริง แฟนจ่ายค่าเครื่อง และไปพักบ้านแฟนค่ะ 
 
 ถ้าในกรณีที่ เรากับแฟน จะแต่งงานกันในอนาคต จะมีปัญหาเรื่องวีซ่า ในตอนหลังไหมค่ะ  (โดยถ้าเราจะยื่นไป โดยที่ไม่แจ้งสถานฑูต ในครั้งนี้ว่าไปเยี่ยมแฟน )
 
ขอบคุณทุกท่านคะ

Back to Top
Phukara View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Jun 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Phukara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 20:14 - IP: 10.0.3.51 IP Information
สวัสดีค่ะ เพิ่งสมัครสมาชิกใหม่วันนี้เองค่ะ ขอร่วมคุยด้วยนะคะ
 
     วันนี้ได้รับข่าวร้ายมาค่ะ วีซ่าท่องเที่ยวไม่ผ่านค่ะเสียใจมาก ทั้งๆที่ได้แนบใบสปอร์นเซอร์พรูฟและจ้างเอเจนซี่แล้วนะคะCry   ดิฉันเสียใจมากร้องไห้เลยค่ะ พอสามีเห็นเราทางskype ร้องไห้เขาร้องไห้ตามค่ะ ดิฉันสงสารเขามากๆเลย  เพื่อนๆคะ ถ้าเราจะสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอีกครั้งเองคิดว่าจะผ่านไหมคะ เพื่อนๆมีคำแนะนำดีๆให้ดิฉันไหมคะ 
 
ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
RungYai View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jun 2013
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote RungYai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 20:43 - IP: 115.67.7.231 IP Information
คุณPhukara โดนปฏิเสธเรื่องไหนบ้าง ก็หาเอกสารเพิ่มเรื่องนั้น เพราะเราก็กำลังเตรียมแล้วยื่นใหม่ สู้สู้นะค่ะ อย่าท้อ เข้าใจว่าคุณรู้สึกยังไง อีกอย่างต้องทำให้เขามั่นใจว่าเราต้องกลับมาไทยแน่นอน ประมาณนั้นอ่ะค่ะ
Back to Top
Phukara View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Jun 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Phukara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 21:01 - IP: 10.0.3.51 IP Information
ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆทุกคนค่ะSmile และขอบคุณคุณรุ่งมากค่ะสำหรับกำลังใจ 
และขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนด้วยเช่นกันนะคะ 
Back to Top
miszvintage View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote miszvintage Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 21:37 - IP: 180.180.84.78 IP Information
Originally posted by Phukara

สวัสดีค่ะ เพิ่งสมัครสมาชิกใหม่วันนี้เองค่ะ ขอร่วมคุยด้วยนะคะ
 
     วันนี้ได้รับข่าวร้ายมาค่ะ วีซ่าท่องเที่ยวไม่ผ่านค่ะเสียใจมาก ทั้งๆที่ได้แนบใบสปอร์นเซอร์พรูฟและจ้างเอเจนซี่แล้วนะคะCry   ดิฉันเสียใจมากร้องไห้เลยค่ะ พอสามีเห็นเราทางskype ร้องไห้เขาร้องไห้ตามค่ะ ดิฉันสงสารเขามากๆเลย  เพื่อนๆคะ ถ้าเราจะสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอีกครั้งเองคิดว่าจะผ่านไหมคะ เพื่อนๆมีคำแนะนำดีๆให้ดิฉันไหมคะ 
 
ขอบคุณมากค่ะ


สวัสดีค่ะ คุณPhukara

ไม่ทราบว่าเค้าปฎิเสธ เพราะอะไรค่ะ   แล้วยื่นเอกสารอะไรบ้างค่ะ
Back to Top
Sridam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Apr 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote Sridam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2013 at 23:35 - IP: 110.168.92.106 IP Information
ขอแชร์ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวแคนาดานะคะ

ก่อนอื่นตามความคิดเห็นส่วนตัวสถานฑูตจะดูที่(1)การเงินและ(2)การงานเป็นหลัก กรณีมีสปอนเซอร์จะดู(3)ที่พักอาศัยร่วมด้วย ถ้า 3 สิ่งนี้ไม่มั่นคงเพียงพอโอกาสที่วีซ่าท่องเที่ยวจะผ่านยากนะคะ

กรณีสปอนเซอร์ตัวเองสถานฑูตจะดูที่การเงินและการงานของผู้ขอวีซ่า ถ้ายอดเงินในบัญชีทั้งหมดที่คุณมีเพียงพอตลอดระยะเวลาการเดินทางไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมวีซ่า ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทางภายในประเทศ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว ค่าช้อปปิ้ง ฯลฯ รวมถึงมีหน้าที่การงานในประเทศไทยที่มั่นคงและทำมาในระยะเวลาอันสมควรแล้ว (ดูจากใบรับรองงานและประวัติการทำงานที่กรอกไว้ในแบบฟอร์ม)

กรณีมีสปอนเซอร์สถานฑูตจะดูการงานของผู้ขอวีซ่าเป็นหลัก และดูที่การเงิน การงาน และที่พักอาศัยของผู้ที่เป็นสปอนเซอร์ ถ้าสปอนเซอร์มียอดเงินในบัญชีทั้งหมดที่ดูแล้วเพียงพอที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวและใช้ชีวิตในประเทศแคนาดาตลอดระยะเวลาตามแผนการเดินทางของคุณ และรวมถึงมีหน้าที่การงานในประเทศแคนาดาที่มั่นคงและทำงานมาในระยะเวลาอันสมควรแล้ว อีกทั้งมีเอกสารแสดงการเป็นเจ้าของหรือการเช่าที่พักอาศัยที่มั่นคงและพักอาศัยอยู่มาในระยะเวลาหนึ่งแล้ว

กรณีมีสปอนเซอร์ นอกจาก 3 สิ่งข้างต้นแล้วสิ่งที่จะนำไปประกอบการขอวีซ่าให้น่าเชื่อถือยิ่งขึ้นและมีโอกาสวีซ่าผ่านมากขึ้นก็คือ (4)การที่ผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์เคยเดินทางมาพบกันที่ประเทศไทยมาก่อนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง โดยต้องถ่ายสำเนาพาสปอร์ตหน้าที่สแตมป์การเดินทางไปกลับประเทศไทยของสปอนเซอร์รวมถึง(5)เอกสารแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์ (ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม เช่น แฟนหรือเพื่อน) เช่น ปริ๊นท์ข้อความอีเมล์ แชท เฟสบุ๊ค บุ๊คกิ้งโรงแรม รูปถ่าย หรืออื่นๆ ที่แสดงความสัมพันธ์การติดต่อกันตลอดระยะเวลาที่รู้จักกัน (ซึ่งผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์จะต้องบรรยายไว้ในจดหมายแนะนำตัวของทั้งสองฝ่าย)

เอกสารของผู้ขอวีซ่าท่องเที่ยวแคนาดา
1. แบบฟอร์ม IMM5257 Application for Temporary Resident Visa, IMM5645 Family Information และ IMM5484 Document Checklist (ใช้ทั้งกรณีที่มีสปอนเซอร์และไม่มีสปอนเซอร์)
2. แบบฟอร์ม IMM5476 Use of a Representative (ใช้กรณีมีสปอนเซอร์ที่พักอาศัยไม่ว่าจะอยู่ในสถานะแฟนหรือเพือน/แต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่งงาน)
3. จดหมายแนะนำตัว (เขียนภาษาไทยก็ได้) ระบุข้อมูลส่วนตัว (ชื่อสกุล ที่อยู่ปัจจุบัน เลขที่บัตรประชาชน เลขที่พาสปอร์ต อายุ สถานะสมรส/โสด หน้าที่การงานปัจจุบัน) ระยะเวลาการเดินทาง วัตถุประสงค์ในการเดินทาง ใครเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายตลอดทริปนี้ (ถ้ากรณีสปอนเซอร์ตัวเองก็บอกว่าตัวเองจะรับผิดชอบเองทั้งหมด กรณีมีสปอนเซอร์รับผิดชอบทั้งหมดก็บอกไป หรือรับผิดชอบบางส่วนก็แจงแจงรายละเอียดให้สถานฑูตทราบ ทั้งนี้ทั้งนั้นยอดเงินในบัญชีของผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์ต้องสมเหตุสมผลกับรายละเอียดที่แจ้งไปด้วย) ความสัมพันธ์ของผู้ขอวีซ่ากับสปอนเซอร์เป็นมายังไง(เล่าไป) ลงท้ายงจดหมายเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นว่าผู้ขอวีซ่าจะเดินทางกลับตามกำหนดการเพื่อทำงานต่อแน่นอน โดยจะกลับมาเริ่มงานอีกครั้งวันที่เท่าไหร่ (ตามใบรับรองการทำงาน)
4. ใบรับรองการทำงาน แจ้งให้บริษัทระบุเรียนถึงสถานฑูตแคนาดาโดยตรงด้วยยิ่งดี โดยระบุชื่อ นามสกุล ตำแหน่งงาน วันที่เริ่มงาน เงินเดือน ช่วงระยะเวลาที่ลางาน วัตถุประสงค์ที่ลางานเพื่อไปท่องเที่ยวประเทศแคนาดา และระบุวันที่ที่จะกลับมาเริ่มงานอีกครั้ง โดยให้บริษัทช่วยเขียนเน้นย้ำว่าเราจะกลับมาทำงานงานอีกครั้งตามกำหนดการแน่นอน (ถ้ากำลังศึกษาอยู่ก็ขอใบรับรองสถานภาพจากสถานศึกษา โดยระบุวันเปิดภาคเรียนด้วย)
5. ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าเป็นแคชเชียร์เช็คจ่ายถึง “Embassy of Canada”
6. พาสปอร์ตตัวจริง (กรณีมีเล่มเก่านำมายื่นด้วย)
7. รูปถ่าย 2 รูป ถ่ายไม่เกินหกเดือน ขนาด 1.37 x 1.77 นิ้ว
8. สมุดบัญชีธนาคารตัวจริงที่มีการเดินบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เน้นเล่มที่เงินเดือนเข้าบัญชี แต่ถ้ามีมากกว่า 1 บัญชีและเห็นว่าเป็นประโยชน์ในการพิจารณาก็ยื่นไปให้หมดเลยก็ได้ค่ะ (สามารถยื่นได้มากกว่า 1 บัญชี)
9. ใบจองตั๋วเครื่องบินระบุวันที่เดินทางตามระยะเวลาการขอวีซ่าหรือ E-ticket (กรณีมั่นใจว่าวีซ่าผ่านแน่นอน)
10. Itinerary แผนการเดินทางท่องเที่ยว (ทำเป็นตารางง่ายๆ ระบุวันที่ในแต่ละวันว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง เมื่อรวมค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าช้อปปิ้ง ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายต่อวันจะเป็นเท่าไหร่ และเมื่อรวมตลอดทริปนี้แล้วยอดเงินรวมอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ยอดเงินรวมต้องสอดคล้องกับบัญชีธนาคารของผู้ขอวีซ่าหรือสปอนเซอร์)
11. ใบจองโรงแรมที่พัก (กรณีไม่มีสปอนเซอร์ที่พัก) ซึ่งอาจมีมากกว่า 1 โรงแรม ต้องระบุวันเข้าพักให้สอดคล้องกับแผนการเดินทางท่องเที่ยวด้วย
12. เอกสารอื่นๆ ที่มี เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่สากล สำเนาโฉนดที่ดิน สำเนาทะเบียนรถยนต์ อื่นๆ เป็นต้น

เอกสารของสปอนเซอร์
1. จดหมายแนะนำตัว/รับรองการเป็นสปอนเซอร์ (เรียกว่า Invitation Letter) ระบุข้อมูลส่วนตัว (ชื่อสกุล ที่อยู่ปัจจุบัน เลขที่พาสปอร์ต อายุ สถานะสมรส/โสด หน้าที่การงานปัจจุบัน ที่พักอาศัยปัจจุบัน ผู้อาศัยในบ้านมีใครบ้าง) จากนั้นกล่าวถึงบุคคลที่ต้องการสปอนเซอร์ให้มาท่องเที่ยวในประเทศแคนาดา ได้แก่ ชื่อผู้ขอวีซ่า ระยะเวลาการเดินทาง วัตถุประสงค์ในการเดินทาง ใครเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายตลอดทริปนี้ (กรณีสปอนเซอร์รับผิดชอบทั้งหมดก็บอกไป หรือรับผิดชอบบางส่วนก็แจงแจงรายละเอียดให้สถานฑูตทราบ ทั้งนี้ทั้งนั้นยอดเงินในบัญชีของผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์ต้องสมเหตุสมผลกับรายละเอียดที่แจ้งไปด้วย) ความสัมพันธ์ของผู้ขอวีซ่ากับสปอนเซอร์เป็นมายังไง(เล่าไป) ลงท้ายจดหมายเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นว่าผู้ขอวีซ่าจะเดินทางกลับตามกำหนดการเพื่อทำงานต่อแน่นอน โดยจะกลับมาเริ่มงานอีกครั้งวันที่เท่าไหร่ (ตามใบรับรองการทำงาน)
2. กรณีเคยเดินทางมาพบกับผู้ขอวีซ่าที่ประเทศไทยให้ถ่ายสำเนาพาสปอร์ตหน้าหลักที่มีรูปถ่ายและหน้าที่แสตมป์การเดินทางเข้าออกประเทศไทยมายื่นด้วย
3. สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน ปริ๊นซ์ออนไลน์มาก็ได้ (สำคัญมากขาดไม่ได้เลย) เน้นบัญชีที่เงินเดือนเข้าบัญชี แต่ถ้ามีมากกว่า 1 บัญชีและเห็นว่าเป็นประโยชน์ในการพิจารณาก็ยื่นไปให้หมดเลย (สามารถยื่นได้มากกว่า 1 บัญชี)
4. ใบแสดงการเสียภาษี
5. กรณีสปอนเซอร์ที่พัก ต้องยื่นเอกสารความเป็นเจ้าของที่พักอาศัยไม่ว่าจะซื้อหรือเช่าก็ตาม เช่น ค่าแก๊ส ค่าโทรศัพท์บ้าน อื่นๆ เป็นต้น (เอกสารด้านค่าใช้จ่ายควรยื่นย้อนหลัง 6 เดือน)
6. ถ้ามีเอกสารยืนยันหน้าที่การงานด้วยก็ดี ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างหรือเจ้าของกิจการ เพื่อการันตีรายได้ต่อเดือนของเขาด้วย ซึ่งจะแสดงให้สถานฑูตทราบว่านอกจากเงินในบัญชีที่ยื่นเอกสารไปแล้ว เขายังจะได้รับเงินเดือนอีกเดือนละเท่านี้อีกนะ ไม่ใช่มีเงินแค่ในบัญชีที่แสดงไป ซึ่งเอกสารตัวนี้จะรับรองด้านการงานและการเงินของสปอนเซอร์เพิ่มเติมไปในตัวจากที่แจ้งข้อมูลไว้ในจดหมายแนะนำตัวและสเตจเมนท์ กรณีเป็นเจ้าของกิจการให้ใช้หัวจดหมายบริษัทในการทำจดหมายแนะนำตัวด้วยยิ่งดี

ผู้ขอวีซ่าควรแจกแจงเอกสารให้เป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการพิจารณาของสถานฑูต ใช้ปากไฮไลท์ในหัวข้อต่างๆ ของเอกสารเพื่อเน้นยำหรือชี้แจงถึงความแตกต่างด้วยก็ดี

การลงลายเซ็นในเอกสารใดๆ ก็ตาม ทั้งผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์ให้ใช้ลายเซ็นตามพาสปอร์ตเล่มล่าสุด

ทั้งหมดนี้เป็นเอกสารในส่วนที่สำคัญๆ ในการขอวีซ่าท่องเที่ยว ขอให้ผู้ขอวีซ่าดัดแปลงเนื้อหาตามความต้องการของตัวเอง เพราะแต่ละท่านมีเหตุผลในการเดินทางแตกต่างกันไป ขอให้ทุกท่านโชคดีค่ะ

ปล. เน้นย้ำสำหรับจดหมายแนะนำตัวของทั้งสองฝ่ายสำคัญมาก ต้องระบุเนื้อหาให้ชัดเจนละเอียดยิบและสอดคล้องกันจะเป็นผลดีต่อการขอวีซ่า (ซึ่งต้องสอดคล้องกับข้อมูลที่กรอกในแบบฟอร์มและใบรับรองการทำงานของทั้งผู้ขอวีซ่าและสปอนเซอร์ด้วย)


Edited by Sridam - 23 Jun 2013 at 16:38
~o~ Have a nice day ~o~
Back to Top
Phukara View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Jun 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Phukara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2013 at 08:12 - IP: 10.0.3.51 IP Information
คุณ MISZVINTAGE คะเขาปฏิเสธดิฉันเนื่องจากเขาว่าดิฉันมีความผูกพันธ์กับประเทศไทยน้อยค่ะ
คือดิฉันไม่มีเอกสารเกี่ยวกับการซื้อบ้านหรือรถที่ต้องผ่อนชำระเพิ่มเติมด้วยไงคะ  ดิฉันก็ทำงานบริษัทเป็นมนุษย์เงินเดือนปกตินี่แหล่ะค่ะSmile เงินเดือนไม่ได้มากมายอะไร เราทำงานส่งเงินให้ทางบ้านเพื่อจ่ายธนาคารค่าบ้านแต่บ้านมันก็เป็นชื่อของพ่อไงคะ
และอีกอย่างนึงคือทางพ่อแม่ท่านก็ยังไม่ได้โอนทรัพย์สินให้เราตอนนี้ด้วย  ดิฉันก็เลยเหมือนคนตัวเปล่า ทางสถานทูตเขาก็คงมองว่าเราคงไม่กลับมาเมืองไทยแน่ๆอะไรแบบนี้ ซึ่งในความเป็นจริงมันก็ไม่ใช่แบบนั้นเราแค่ต้องการไปเยี่ยมสามีของเรา และเราก็กลับมาดูแลพ่อกับแม่แต่เขาคงไม่ได้คิดแบบนั้นมั้งคะ  สัมภาษณ์ยังไม่สัมภาษณ์เลยค่ะ ปฏิเสธวีซ่าเราซะงั้น
Back to Top
Blue orchid View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 582
Post Options Post Options   Quote Blue orchid Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2013 at 08:55 - IP: 173.212.86.110 IP Information
Originally posted by Supattra11


Originally posted by Vinoti

Originally posted by Supattra11

ได้ยินมาว่า ถึงเเม้จะเเต่งงานเเละได้ สปอนเซอร์เเอพพรูพเเล้ว ยังขอไปยาก นี่มันจริงๆใช่ไหมอ่ะคะ  ถ้าไปรอพีอาร์ในเเคนาดา เด๋วนี้ทำไม่ได้เเล้วใช่ไหมคะ 

เเล้วถ้าสามีภรรยาเขาเเต่งงานกันเเล้ว จะต้องให้ห่างกัน สองปี จนกว่าจะได้ พีอาร์เลยหรือ ถึงจะได้เข้าเเคนาดา 

<span style="line-height: 33px;">วุ่นวายจริงๆกับการขอวีซ่า Cry ความรักระยะไกล อุปสรรคคือท่านฑูติ</span>


เพิ่มนะคะ ถ้าได้พีอาร์แล้วต้องอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาอย่างน้อยสองปีด้วย เพื่อยืนยันว่าไม่ได้แต่งหลอกๆเพื่อให้ได้มาอยู่แคนาดาค่ะ   เคยมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนก่อนว่าทางรัฐจะเพื่มวงเงินเดือนรายปีของสปอนเซอร์อีก30% ถึงจะมีคุณสมบัติที่จะสปอนเซอร์ได้. ไม่แน่ใจว่าใช้เป็นทางการหรือยัง
<font size="4" color="#0000cc">เเล้วถ้าสมมุติว่าเราคบกันเเต่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน เพราะเรื่องขอวีซ่ายังไม่อนุมัติ เเล้วตรงนี้จะมีโอกาสอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่อ่าคะ เเต่ดิฉันกับสามีคบกันสามปีตะ สี่ปีเเล้วเเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันเลย ถ้าอยู่นานสุดก็ สองเดือนอ่าคะ เเต่ไปๆมาๆเจอกันบ่อยครั้ง         ดิฉันเข้าใจถูกไหมอ่ะคะ 
<font size="4" color="#0000cc">
<font size="4" color="#0000cc">ดิฉันเเต่งงานกันจริงรักกันจริง เเต่ยังไม่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันนานๆเป็นปีเเบบนั้น เพราะไม่เคยเข้าไปเเคนาดาเลย 


ถ้าไม่ไม่มีความประสงค์ที่จะมาอยู่ที่แคนาดาเค้าก็ไม่ให้พีอาร์หรอกค่ะ ความหมายของพีอาร์ตรงๆอยู่แล้ว สามีคุณอยู่แคนาดาตลอดหรือเปล่า คุณจะขอวีมาเที่ยวก็ได้ แต่ถ้าขอพีอาร์ และได้พีอาร์ก็ต่องมาอยู่ที่
แคนาดา และอยู่บ้านเป็นเวลาอย่างน้อยสองปี ดูข้อมูลที่ CIC. นะคะ
Back to Top
Supattra11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Feb 2012
Location: KK
Online Status: Offline
Posts: 205
Post Options Post Options   Quote Supattra11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2013 at 09:48 - IP: 27.55.144.112 IP Information
คุณVinoti ขอบคุณจ้า ยังไงก็ต้องรอดูกันต่อไปเนาะ Smile
distance VS you and I
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters