Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนช่วยเช็ค EEA ให้หน่อยค่ะ นอนไม่หลับ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนช่วยเช็ค EEA ให้หน่อยค่ะ นอนไม่หลับ

Author
Iya View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 10 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote Iya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนช่วยเช็ค EEA ให้หน่อยค่ะ นอนไม่หลับ
    Posted: 13 Jun 2010 at 09:38 - IP: 113.53.163.202 IP Information
เมื่อวันที่ 10 มิย. ได้ไปตรวจ TB ช่วงเช้า และผ่าน หลังจากนั้นเรากะแฟนได้ไปยื่นวีซ่า eea โดย walkin วันนั้นคนเยอะมากเลยค่ะโชคดีมีคนเอาบัตรคิวมาเปลี่ยนให้ทำให้เสร็จประมาณ 4.30pm. หลังจากไปกินข้าวและกลับที่พักค่ะ   เอกสารที่ยื่นมีดังรายการต่อไปนี้ค่ะ รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะคะว่าขาดแคลนอะไรหรือเปล่าค่ะ เอกสารเอกสาร relationship แฟ้มสันหนาใหญ่ เจ้าหน้าที่บอกว่าหนักมาก ถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวเค้าจะโกรธเอา เพราะมีเราเป็นบ้าหอบฟางเข้าไปคนเดียววันนั้น ทุกคนมองกันใหญ่เลย ว่าหอบอะไรหนักหนา แต่เราก็กังวลใจเหมือนกันว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร เจ้าบอกว่า หลังการเมืองเสร็จ ทำงานหนักทุกวันและเต็มแน่นทุกวันเลย

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆๆจาก พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนนะ ที่นี้ด้วยนะคะ ที่ให้ข้อมูลเป็นอย่างดี และขอขอบคุณ คุณ anjing และ คุณ xluely ที่ช่วยตอบข้อสงสัยค่ะ ขอบคุณมากๆๆคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขและได้วีซ่าทุกคนนะคะ

Documents in Support of visa Application By Mrs.Iya ………..

1. Completed EEA Family Permit (VAF5) form

2. Cover letter

3. Passport and copy of passport (old passport (every page) and current passport)

4. Picture for visa application

5. IOM Medical certificate (original and copy)

6. Marriage certificate (original and copy)

7. Copy of birth certificate

8. Copy of Identity card

9. Copy of Census registration

10.   Copy of proof of name change

11.   Copy of Bachelor degree

12.   Booking flight on July 26, 2010.

13.   Work Certificate from

-          งานล่าสุด ( Brochure attached)

-          งานทีสอง Diamond Co.,Ltd.

-         งานที่ หนึ่ง  Best Western Samui Bayview Resort

14.   Bank Saving account (original and copy)

15.  E-ticket BKK-LONDON-BKK (07 August – 02 September 2009)  by airplane

-          Airplane tickets by EVA air return flight

-          UK Border Agency Landing Card

      16. Photos of beautician training course

 

Document provided by Sponsor (Mr. husband)

1. Cover Letter

2. Copy of Passport (every page)

3.  Copies of pay slips of  6 months  งานที่ 1 (เพราะแฟนทำงานสองที่ แต่เป็นงาน contract หมดค่ะ)

4. Copies of pay slips of 5 months  งานที่ 2

5. Copy work contract by City University London

6. P60  Certificate   

7. Contract of Tenancy 2 page (original and copy)

8. Copy of Council and Democracy

9.  Photos of current residence and details

10.   Electronic copy of telephone records (home)

11.  Bank statement 6 months

12.  Airplane tickets

 

Evidence in support of the relationship

between Mrs. Iya and Mr. husband

 

1.   Photo album

2.   Envelope of package sent by 

- Mr (ชื่อสามี)….. to Mrs…….(ชื่อเราและนามสกุลแฟนค่ะ)

- Friend and Family of Mr….. to Mrs……

3.   Receipt by post office for package sent by Mrs….. to Mr……….

4.   Bus tickets from Khonkaen to Bangkok

5.   Airplane tickets (Thai Airways) from Changmai to Maehongson   

6.  Hotel receipts 

     (Show name of  us)

7.  Telephone’s records of Mrs…………..

     (Show number of Telephone calls or International sms to Mr.(husband )

8. Email Correspondence

     from Mr. husband to Mrs. …………




Edited by Iya - 13 Jun 2553 at 09:43
Back to Top
Jack ka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jun 2010
Location: Pattaya
Online Status: Offline
Posts: 329
Post Options Post Options   Quote Jack ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jun 2010 at 10:50 - IP: 124.157.177.93 IP Information

ไม่ต้องกังวลมากนะคะ มาให้กำลังใจคะ ตอนที่แจ๊คไปขอวีซ่าตอนนั้นเค้ายังประท้วงกันอยู่เลยคะกังวลเหมือนกัน ขอวันที่ 5 อีกประมาณ2-3 อาทิตย์ได้รับพาสปอร์ตแระ

พนง. เค้าเห็นหลักฐานเราเค้าไม่ถามอะไรสักอย่างคะ ตอนไปสแกนนิ้วมือ เค้าถามคำเดียว ว่าจะไปพักที่ไหนหรอคะ แค่นั้นเองคะ
สบาย สบายนะ เอาใจช่วยได้ชัวร์คะ(ของเเจ๊คอังกฤษคะ)
I LOVE MY FAMILY
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jun 2010 at 14:17 - IP: 124.120.87.151 IP Information
Wink  เอาใจช่วย  ให้ได้วีซ่าเร็วๆๆ นะค่ะ   เอกสารแน่น วีซ่าก็ผ่านแล้วค่ะ


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
belluci View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: N. Ireland ,UK
Online Status: Offline
Posts: 709
Post Options Post Options   Quote belluci Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2010 at 18:26 - IP: 78.148.60.176 IP Information
ถ้าเอกสารทุกอย่างพร้อมได้วีแน่นอนค่ะ มนยื่นเมื่อปีที่แล้วรอแค่อาทิตเดียวเองค่ะ ไปยื่น 1ธันวา วันที่ 8ธันวาก้ได้เล่มคืนแล้ว Smile Good luck kha.
Back to Top
Iya View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 10 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote Iya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2010 at 19:22 - IP: 125.26.141.119 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับกำลังใจ ตอนนี้ตั้งตารอวีซ่าอยู่ค่ะ
Back to Top
Pattyordan View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote Pattyordan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 22:36 - IP: 58.11.98.202 IP Information

ไป ตึกรีเจน เฮาส์มาแล้ว 2 ครั้ง และได้คำตอบคือ วีซ่า EEA เพราะแฟนเป็นคนบังแกเรีย แต่ไปทำงานที่และเปิดบริษัท และร้านขายกาแฟที่ลอนดอน  คือตอนกำลังเตรียมเอกสารอยู่ พวกเราคบกัน7 เดือน เเฟนมาเมื่องไทย 2 ครั้ง แต่ฉันไม่เคยไปลอนดอนเลยค่ะ แฟนจะมาจดทะเบียน และ ไปที่บ้านเพื่อทำพิธีแต่ไม่ได้จัดใหญ่โตเพียงแค่ญาติและคนรู้จัก และญาติของแฟนไม่ได้มาด้วย มีเพียงเขาและเพื่อน 1 คน ไม่ได้เข้าพิธีทางศาสนา (เข้าโบสถ์) เพราะเอกสารทางศาสนาไม่พร้อมและเวลาเรียนไม่พอ ตอนนี้อยากทราบเรื่องใบรับรองโสด แฟนไปขอมาแล้วที่ประเทศบังแกเรียให้คุณตาของเขาไปทำให้ และสถานทูตบอกว่าถูกต้อง แต่เราต้อง ทำใบรับรองการจดทะเบียนสมรส ที่โชว์ว่า ชื่อ เลขที่พาสปอส โสด อาชีพ รายได้ บุคคลอ้างอิง และเอาไปให้สถานทูตบังแกเรีย รับรองใช่ใหม่ค่ะ  และเวลา แนบเอกสารประกอบ จะต้องมีใบรับรองโสด จากสถานทูตประเทศบังแกเรีย พาสปอส  หนังสือจดทเบียนบริษัท ใบภาษีแฟน และสำเนาบัตรผู้อ้างอิง 2 คน ถูกไหมค่ะ ใบจดทะเบียนสมรส ต้องแปลเปลเป็นอังกฤษ และเอาไปให้สถาทูตอังกฤษ หรือ ที่ตึกรีเจน เอาส์ รับรอง หรือ ที่สถาทูตบังแกเรีย รับรองค่ะ

ตอนนี้ กลุ้มใจมากกับวีซ่า พวกเราจะยื่นวีซ่า วันที่ 28 หรือ 29 เมษา นี้ค่ะ และรอวีซ่า  เพราะ แฟน ตีตั๋วจะกลับ 16 พฤษ

ภาคม ถ้าเป็นไปได้ก็อยากกลับพร้อมกัน จะทันไหมค่ะ

 

คุณแพตตี้

อยากถามถ้าคบกันไม่ถึงปี แฟนมาเมืองไทย2ครั้งและครั้งที่3 จะมาจดทะเบียนแต่งหลังสงกานต์แล้วยื่นวีซ่าEEA จะผ่านไหม และจะต้องเตรียมเอกสาร อะไรบ้าง ไปจดทะเบียนที่ไหนง่าย และขั้นตอนอื่นช่วยบอกหน่อยค่ะ
Back to Top
SmILeRnUcH View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 17
Post Options Post Options   Quote SmILeRnUcH Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2012 at 16:33 - IP: 10.1.30.7 IP Information
สวัสดีค่ะ
รบกวนช่วยตรวจสอบเอกสารให้หน่อยว่าขาดตกตรงไหนบ้างค่ะ..คือนุชเคยโดนปฏิเสธวีท่องเที่ยว 2 ครั้ง..ตอนนี้แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับแฟนเรียบร้อยแล้ว..แฟนเป็นไอริชแต่อยูอังกฤษ..กำลังทำเรื่องขอวีซ่า EEA ซึ่งเอกสารมีดังนี้
ของนุช
1.จดหมายอธิบายความสัมพันธ์
2.รูปงานแต่งและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆและตอนที่ท่องเที่ยวที่อังกฤษด้วยกัน  1 อัลบั้มใหญ่
3.บิลค่าโทรศัพท์
4.บัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
5.สลิปเงินเดือน
6.ข้อความแชททาง MSN , Yahoo and Facebook
7.เอกสารส่งเงินและแลกเงินที่แฟนส่งมาเป็นค่าท่องเที่ยวด้วยกัน
8.การ์ดวันเกิด / วาเลนไทน์ / การ์ดเชิญงานแต่งและอวยพรงานแต่ง
9.ตัวจริงและสำเนาทะเบียนบ้าน /บัตรประชาชน / พาสปอร์ต / ทะเบียนสมรส / เปลี่ยนชื่อสกุล
10.ตรวจปอดของ IOM (ฟิล์มเอ็กซเรย์ต้องเอาไปด้วยไหม)

ของแฟน
1.สำเนาพาสปอร์ตหน้าแรกและทุกหน้าที่มาเที่ยวเมืองไทย (แต่เซ็นรับรองแค่หน้าแรก)
2.สเตรทเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน (ตัวจริงและสำเนา)
3.บิลการเสียภาษี 2 ปี (แฟนทำธุรกิจของตัวเอง + ตัวจริงและสำเนา)
4.บิลการค่าบ้าน (mortgage)
5.เมล์ที่ส่งหานุช
มีอะไรไม่สมบูรณ์รบกวนแนะนำด้วยนะคะ..ขอบคุณค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.125 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters