Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: คุณนกเพื่อนๆ ขอข้อมูลหน่อยคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

คุณนกเพื่อนๆ ขอข้อมูลหน่อยคะ

Author
eddiescott44 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote eddiescott44 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: คุณนกเพื่อนๆ ขอข้อมูลหน่อยคะ
    Posted: 27 May 2013 at 12:20 - IP: 27.55.0.125 IP Information
สวัสดีคะ ตอนนี้มีทนายดูแลเรื่องและแนะนำให้เอ๊ดยื่นวีติดตามใหม่คะ

คำถามที่เอ๊ดอยากถามคือว่า เอ๊ดเหมือนจะเคยอ่านผ่านๆหนึ่งครั้งที่มีเคส ให้พ่อสามีเหมือนช่วยเป็นสปอนเซอร์ยื่นรายได้รวมกับสามีหรือปล่าวคะ ไม่แน่ใจ!!! แล้วถ้าเอ๊ดให้น้องเขยสามีซึ่งเงินเดือนเค้าค่อนข้างดี เอามายื่นซัพพอทเรายื่นร่วมกันได้มั้ยคะกับสามี ที่ขอวีซ่าติดตาม!!! อันนี้เอ๊ดขอถามไว้เป็นแนวทางก่อนคะ ขอบคุณมากๆคะ
Back to Top
atchara55 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 14 Mar 2012
Online Status: Offline
Posts: 358
Post Options Post Options   Quote atchara55 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 13:08 - IP: 125.24.61.139 IP Information
Originally posted by eddiescott44

สวัสดีคะ ตอนนี้มีทนายดูแลเรื่องและแนะนำให้เอ๊ดยื่นวีติดตามใหม่คะ

คำถามที่เอ๊ดอยากถามคือว่า เอ๊ดเหมือนจะเคยอ่านผ่านๆหนึ่งครั้งที่มีเคส ให้พ่อสามีเหมือนช่วยเป็นสปอนเซอร์ยื่นรายได้รวมกับสามีหรือปล่าวคะ ไม่แน่ใจ!!! แล้วถ้าเอ๊ดให้น้องเขยสามีซึ่งเงินเดือนเค้าค่อนข้างดี เอามายื่นซัพพอทเรายื่นร่วมกันได้มั้ยคะกับสามี ที่ขอวีซ่าติดตาม!!! อันนี้เอ๊ดขอถามไว้เป็นแนวทางก่อนคะ ขอบคุณมากๆคะ


ขออนุญาตมาแชร์ข้อมูลนะคะคุณเอ๊ด เพราะพี่ขอวีติดตามแบบสามีไม่มีงานทำ มีแต่รายได้จากค่าเช่าบ้านและเงินเก็บ พี่เลยอ่านกฎใหม่ค่อนข้างเยอะ ถ้าแปลไม่ผิด พี่คิดว่าที่คุณเอ๊ดว่ามา ไม่น่าจะทำได้ค่ะ เพราะกฎใหม่เปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ชัดเจนมาก เขาบอกไว้ว่า ไม่ยอมรับบุคคลที่สามในการเป็นสปอนเซอร์ทางการเงินเด็ดขาด ยกเว้นเรื่อง accommodation ยังพอให้บุคคลที่สามมาช่วยเขียนจดหมายรับรองเรื่องที่อยู่ได้ค่ะ

แต่จะมีอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งบุคคลที่สามสามารถเข้ามาช่วยได้คือ การโอนเงินให้เรามาเก็บไว้เป็นเงินเก็บเพื่อขอวีซ่า อาทิ คุณพ่อ คุณแม่สามารถเขียนจดหมายและโชว์สลิบการโอนเงินให้ลูกชาย หรือลูกสะใภ้ได้ โดยบอกว่าให้เป็นของขวัญ และไม่คิดเอาคืน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเข้าเงื่อนไขของกฎใหม่คือ ถ้าไม่มีรายได้เลย ต้องมีเงินเก็บจำนวน 62500 ปอนด์ นอนในแบงก์นิ่งๆ เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือนก่อนยื่นวีค่ะ ตัวนี้สามารถทำได้ และสถานฑูตก็ยอมรับ ถ้าพิสูจน์แล้วว่า ไม่ใช่เงินกู้ยืมมา
Back to Top
eddiescott44 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote eddiescott44 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 13:44 - IP: 27.55.0.125 IP Information
ok ka พี่อัช... ^_____^
Back to Top
onanongutd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2012
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 955
Post Options Post Options   Quote onanongutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 16:51 - IP: 182.53.216.150 IP Information
Originally posted by atchara55

Originally posted by eddiescott44

สวัสดีคะ ตอนนี้มีทนายดูแลเรื่องและแนะนำให้เอ๊ดยื่นวีติดตามใหม่คะ

คำถามที่เอ๊ดอยากถามคือว่า เอ๊ดเหมือนจะเคยอ่านผ่านๆหนึ่งครั้งที่มีเคส ให้พ่อสามีเหมือนช่วยเป็นสปอนเซอร์ยื่นรายได้รวมกับสามีหรือปล่าวคะ ไม่แน่ใจ!!! แล้วถ้าเอ๊ดให้น้องเขยสามีซึ่งเงินเดือนเค้าค่อนข้างดี เอามายื่นซัพพอทเรายื่นร่วมกันได้มั้ยคะกับสามี ที่ขอวีซ่าติดตาม!!! อันนี้เอ๊ดขอถามไว้เป็นแนวทางก่อนคะ ขอบคุณมากๆคะ


ขออนุญาตมาแชร์ข้อมูลนะคะคุณเอ๊ด เพราะพี่ขอวีติดตามแบบสามีไม่มีงานทำ มีแต่รายได้จากค่าเช่าบ้านและเงินเก็บ พี่เลยอ่านกฎใหม่ค่อนข้างเยอะ ถ้าแปลไม่ผิด พี่คิดว่าที่คุณเอ๊ดว่ามา ไม่น่าจะทำได้ค่ะ เพราะกฎใหม่เปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ชัดเจนมาก เขาบอกไว้ว่า ไม่ยอมรับบุคคลที่สามในการเป็นสปอนเซอร์ทางการเงินเด็ดขาด ยกเว้นเรื่อง accommodation ยังพอให้บุคคลที่สามมาช่วยเขียนจดหมายรับรองเรื่องที่อยู่ได้ค่ะ

แต่จะมีอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งบุคคลที่สามสามารถเข้ามาช่วยได้คือ การโอนเงินให้เรามาเก็บไว้เป็นเงินเก็บเพื่อขอวีซ่า อาทิ คุณพ่อ คุณแม่สามารถเขียนจดหมายและโชว์สลิบการโอนเงินให้ลูกชาย หรือลูกสะใภ้ได้ โดยบอกว่าให้เป็นของขวัญ และไม่คิดเอาคืน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเข้าเงื่อนไขของกฎใหม่คือ ถ้าไม่มีรายได้เลย ต้องมีเงินเก็บจำนวน 62500 ปอนด์ นอนในแบงก์นิ่งๆ เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือนก่อนยื่นวีค่ะ ตัวนี้สามารถทำได้ และสถานฑูตก็ยอมรับ ถ้าพิสูจน์แล้วว่า ไม่ใช่เงินกู้ยืมมา

ขอบคุณสำหรับข้อมูลด้วยค่ะ
Back to Top
kanittaya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: BKK/Newcastle
Online Status: Offline
Posts: 2741
Post Options Post Options   Quote kanittaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 17:14 - IP: 10.6.33.48 IP Information
ที่จริงทนายของคุณน่าจะรู้ดีกว่านะคะ
สบาย...สบาย...ถูกใจก็คบกันไป
Back to Top
joom1369 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 24 Feb 2013
Location: EDINBURGH
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote joom1369 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 18:03 - IP: 192.168.2.146 IP Information
เอกสารเยอะ ข้อมูลก็เยอะจนบางที่เราก็ตามไม่ทันกฏหมายเปลี่ยน บ่อยมาก จนตอนนั้นแค่วันเดี่ยสจุ๋มจะบินกลับทนายโทรมาบอกให้แฟนไปขอเอกสาร กับบริษัทใหม่ซึ้ง ให้หัวหน้าระดับสู้สุดเป็นคนเซ็น วิ่งตาตั้งกันเลย จุ๋มใช้ทนายที่โน้นช้วยยื่นเรื่องให้ อีกอย่าง พอมีปัญหาอะไรเขาสามารถเขียนแย่งกับสิ่งที่สถานทูตถามมาได้ คือคุณทนายคนนี้ เขาทำงานให้สถานทูตเป็นคนตัดสินใจเรื่องวีซ่า ที่Chicago แต่ตอนนี้ออกราชการมาเปิด บริษัท ยื่นวีซ่าแทน
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17924
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 18:35 - IP: 109.155.88.244 IP Information
แล้วทนายให้ยื่นแบบไหนล่ะคะ เพราะกรณี self-employed คงยื่นไม่ได้แล้ว ถ้าจะเป็นไปได้คงต้องยื่น แบบ saving แทน ก็คงต้องคุยกับทนายให้ดี ว่าหลักฐานอะไรบ้างที่ต้องใช้ 

กรณีของคุณค่อนข้างซับซ้อนกว่าคนอื่นๆ ดังนั้นคงต้องรอให้ทนายแจ้งมาอย่างเดียว แล้วค่อยยื่น 

ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีแล้วกันนะคะ 
Back to Top
eddiescott44 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote eddiescott44 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2013 at 19:47 - IP: 125.24.21.50 IP Information
Originally posted by xluely

<font size="3" color="#0000ff">แล้วทนายให้ยื่นแบบไหนล่ะคะ เพราะกรณี self-employed คงยื่นไม่ได้แล้ว ถ้าจะเป็นไปได้คงต้องยื่น แบบ saving แทน ก็คงต้องคุยกับทนายให้ดี ว่าหลักฐานอะไรบ้างที่ต้องใช้ 
<font size="3" color="#0000ff">
<font size="3" color="#0000ff">กรณีของคุณค่อนข้างซับซ้อนกว่าคนอื่นๆ ดังนั้นคงต้องรอให้ทนายแจ้งมาอย่างเดียว แล้วค่อยยื่น 
<font size="3" color="#0000ff">
<font size="3" color="#0000ff">ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีแล้วกันนะคะ 
คะ อันนี้เอามาถามเองคะ ยังไม่ได้คุยกับทนาย สามีคุยกับทนายอยู่คะ ส่วนยื่นแบบไหนเอ๊ดยังไม่ได้ถามรายละเอียดเลย เห็นมีส่งลิ้งค์มาให้อ่านกฎหมายของ ukba ขอบคุณนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.164 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters