Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนสอบถามขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนสอบถามขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ

Author
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนสอบถามขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ
    Posted: 09 Jun 2013 at 22:15 - IP: 171.100.234.217 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่นกและสะใภ้ยูเค ทุกท่านค่ะ  มีเรื่องจะรบกวนสอบถามเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษค่ะ
ดิฉันถือ work visa underpartnership New Zealand ค่ะ และกำลังจะเดินทางไปอยู่ที่นิวซีแลนด์  แต่ก่อนที่จะไป แฟนอยากพาไปเที่ยวอังกฤษก่อน ซึ่งดิฉันไม่ทราบว่าควรจะเริ่มขอวีซ่าอย่างไร จึงอยากรบกวนสอบถามพี่ๆ และเพื่อนๆ ว่าขั้นตอนต้องเริ่มจากกรอกข้อมูลออนไลน์ใช่หรือเปล่าค่ะ และจดหมายแนะนำตัวเขียนเป็นภาษาไทยได้หรือเปล่าค่ะ รบกวนแนะนำเพิ่มด้วยค่ะ ส่วนของแฟนเขียนเป็นอีเมล์แล้วไม่มีลายเซ็นต์ใช้ได้หรือเปล่าค่ะ หรือว่าต้องเซ็นต์แล้วแสกนส่งอีกที  ขอบคุณค่ะ
 
 
sam
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17924
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jun 2013 at 22:39 - IP: 86.155.108.94 IP Information
ถ้าขอวีจากไทย ใช้ภาษาไทยได้ค่ะ ส่วนจดหมายเชิญ ให้เซ็นชื่อก่อนแล้วค่อยสแกนส่งมานะคะ เพราะแค่ที่ใช้แบบสแกนได้ สถานทูตก็กรุณามากแล้วค่ะ ถ้าดูจากหน้าเวปบอกไว้ว่าเอกสารทุอย่างต้องเป็นต้นฉบับจริง แต่ที่ผ่านๆมา สถานทูตก็อนุโลมเรื่องสำเนา และสแกนเอกสารอยู่นะคะ ส่วนเตรียมอะไรบ้างดูได้ที่กระทู้วีซ่า 

ที่บอกว่าเป็นแฟน คือยังไม่ได้จดทะเบียนใช่ใหม ถ้าใช่ก็ขอ general visit  ใช้ฟอร์ม  VAF 1Aแต่ถ้าแต่ง จดทะเบียนแล้ว และต้องการเข้าอังกฤษมาเยี่ยมญาติสามี ก็ใช้ family visit ใช้ฟอร์ม VAF 1B ต้องกรอกฟอร์ม ออนไลน์ print ออกมาเซนต์ชื่อ นัดยื่นออนไลน์ ทั่วไปก็ประมาณนี้ค่ะ 
Back to Top
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jun 2013 at 23:24 - IP: 171.100.234.217 IP Information
ขอบคุณค่ะ
sam
Back to Top
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2013 at 15:57 - IP: 171.100.234.217 IP Information

รบกวนถามพี่นกอีกนิดนึงค่ะ การกรอกข้อมูลออนไลน์ ตอนนี้ถ้าเราไม่ได้ทำงาน เพราะว่าช่วงปีที่แล้วและปีนี้ ไปๆ มาๆ ระหว่างนิวซีแลนด์และไทยค่ะ แล้วเราจะระบุยังไงค่ะ  คือว่าเราออกจากงานตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ แล้วสถานภาพปัจจุบันคือไม่ได้แต่งงานกันกับแฟนค่ะ แต่สถานะของวีซ่าที่ไปนิวฯ ก็คือ under partnership ค่ะ แต่แฟนเขียนจดหมายเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดค่ะ คืองง จริงๆ ค่ะไม่รู้จะกรอกยังไง  ขอบคุณค่ะ

sam
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17924
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2013 at 16:33 - IP: 86.155.108.94 IP Information
คุณอยู่กับแฟนคุณแบบไม่ได้แต่งงานมานานเท่าไรแล้วล่ะ เราไม่รู้ว่านิวซีแลนด์กับอังกฤษจะเหมือนกันหรือเปล่า เพราะ partnership จะเหมือน unmarried partner ของอังกฤษหรือเปล่า คือต้องอยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยาแบบไม่จดทะเบียนมาไม่น้อยกว่าสองปี มีหลักฐานครบเรื่องอยู่ด้วยกันเพียงแต่ไม่มีทะเบียนสมรส ถ้าเหมือนกัน คุณก็ใช้หลักฐานที่ยื่นขอวีนิวฯ มายื่นขอวีอังกฤษต่อได้ ถือเป็นเอกสารความสัมพันธ์ ส่วนวีที่ขอถ้า under partnership คุณก็ขอ family visit เข้ามา เขียนจดหมายแนะนำตัวให้ดี ว่ามาแล้วอย่างไรก็ต้องกลับเพราะต้องกลับไปพร้อมแฟนไปอยู่นิวซีแลนด์ด้วยกัน ตามวีซ่าอะไรก็ว่าไป แล้วให้แฟนคุณช่วยเขียนรับรองเพิ่มเติมว่าจะดูแลคุณให้ไปกลับตรงเวลา พร้อมกันเพราะต้องเดินทางไปอยู่นิวซีแลนด์ด้วยกัน แค่นี้ก็น่าจะพอ ส่วนหลักฐานอื่นๆ เราคิดว่าคุณคงรู้แล้ว

เรื่องงาน คุณจะระบุว่า un-employed ก็ได้   
Back to Top
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2013 at 17:42 - IP: 171.100.234.217 IP Information

ขอบคุณค่ะพี่นก  ถ้าเรากรอกun-employed  แล้วช่องเกี่ยวกับรายได้และค่าใช้จ่ายต้องกรอกหรือเปล่าค่ะ  อยู่ร่วมกันเกือบสองปีค่ะ มีบัญชีเงินฝากเปิดร่วมกันที่นิวซีแลนด์ค่ะ แล้วแฟนเขียนจดหมายประมาณว่าก่อนที่หนูจะเดินทางไปที่นิวฯ อยากพาเราไปเที่ยวที่อังกฤษซึ่งเป็นสถานที่บ้านเกิดของเค้าค่ะ โดยเค้าจะบินมาจากนิวฯ แล้วเดินทางพร้อมกันค่ะ และเดินทางไปนิวฯพร้อมกันค่ะ และเค้าจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดค่ะ เค้ามีพาสฯทั้งสองประเทศค่ะ อยู่ที่นิวฯ ถาวรค่ะ ไม่มีอะไรผูกพันธ์ที่อังกฤษแล้วค่ะ อย่างนี้น่าจะขอวีท่องเที่ยวทั่วไปหรือเปล่าค่ะ ขอบพระคุณพั่นกอีกครั้งค่ะ

sam
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17924
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2013 at 17:53 - IP: 86.155.108.94 IP Information
general visit ถ้าคิดจะมาเที่ยวเฉยๆ ไม่ได้มาเยี่ยมใคร ไม่ได้มาอยู่อาศัยกับญาติคนไหนที่อังกฤษ แบบนี้เราแนะนำให้เขียนแผนการท่องเที่ยวด้วย ถ้ามีการจองโรงแรมก็แนบใบจองไปด้วย จะได้ช่วยให้วีซ่าได้ง่ายขึ้น เพราะมีทุกอย่างที่แน่นอน 

ส่วนเรื่องรายได้ และค่าใช้จ่ายจะมีถามต่อในข้อถัดมาค่ะว่ามีรายได้จากไหน นอกจากการทำงาน ซึ่งถ้าไม่ได้ทำงานก็ไม่ต้องระบุ แต่ไประบุในข้อถัดไป ว่ารายได้หลักมาจากแฟน
Back to Top
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2013 at 21:28 - IP: 171.100.234.217 IP Information
ขอบคุณค่ะพี่นก
sam
Back to Top
sam2514 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Feb 2012
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sam2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jun 2013 at 17:55 - IP: 171.100.234.217 IP Information
รบกวนถามพี่นก อีกข้อค่ะ  พวกเอกสารความสัมพันธ์เช่นรูปถ่าย และเอกสารที่มีชื่อร่วมกัน ถ้าเราส่งไปแนบขอวีซ่า เมื่อเสร็จสิ้นการพิจารณาแล้ว สถานทูตส่งคือเราหรือเปล่าค่ะ
ขอบคุณค่ะ
sam
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.168 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters