Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: คัดสำเนาทะเบียนบ้าน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

คัดสำเนาทะเบียนบ้าน

Author
namy.123 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Mar 2013
Location: phuket
Online Status: Offline
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote namy.123 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: คัดสำเนาทะเบียนบ้าน
    Posted: 12 Jun 2013 at 10:10 - IP: 180.180.127.172 IP Information
สวัสดีค่ะสาวชาวเลดี้ วันนี้มีเรื่องจะถามว่า ถ้าเราจะจดทะเบียนสมรสในไทย เราสามารถใช้ ทะเบียนบ้านที่เราไปคัดสำเนาจากอำเภอมาได้ไหมค่ะ หรือว่าจำเป็นต้องเอาตัวจริงอย่างเดียวเลยค่ะ  คือว่าจะเอาไปแปลแล้วให้กงศุลรับรองเลยไม่แน่ใจว่า กงศุลจะรับตัวที่เราคัดสำเนามาหรือเปล่าค่ะ

Edited by namy.123 - 12 Jun 2013 at 10:22
Back to Top
aomaomjittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Nov 2012
Online Status: Offline
Posts: 294
Post Options Post Options   Quote aomaomjittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 10:25 - IP: 182.93.179.173 IP Information
อ้อมเพิ่งจดทะเบียนสมรสในไทยเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.นี้ ของอ้อมใช้แต่ ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านไป ไม่ได้ใช้ตัวจริงค่ะ
Back to Top
namy.123 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Mar 2013
Location: phuket
Online Status: Offline
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote namy.123 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 10:30 - IP: 180.180.127.172 IP Information
ขอบคุณมากเลยค่ะคุณอ้อม หวานกำลังจะเตรียมเอกสารที่จะเอาไปแปลและรับรองที่กงศุลค่ะ แต่เหมือนเคยได้ยินว่าเค้าใช้แต่ตัวจริงก็เลยไม่แน่ใจค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ
Back to Top
chayada2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Aug 2010
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 6707
Post Options Post Options   Quote chayada2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 11:26 - IP: 46.59.74.103 IP Information
ใช้้ทะเบียยบ้านที่ขอคัดสำเนาจากต่างเขตต่างอำเภอก็ได้ค่ะ แต่ไม่สามารถถ่ายเอกสารได้ คุณจะใช้กี่แผ่น คุณก็แจ้งเจ้าหน้าที่ขอคัดไปตามจำนวนนี่จะใช้ ป้าดาจดที่บางรักก็ขอคัดสำเนา ที่บางรักเหมือนกัน เพราะไม่มีเวลาพอจะกลับไปเอาตัวจริงที่อุดรฯ
Udon / Landskrona# ....ถ้าคุณเชื่อว่าสิ่งนั้นจะสำเร็จ คุณจะมองเห็นโอกาส

     .....ถ้าคุณเชื่อว่ายังไงก็ไม่สำเร็จ ไม่มีทางเป็นไปได้..คุณจะมองเห็นแต่อุปสรรค Robert Anthony
Back to Top
butterfly77 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2011
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 1528
Post Options Post Options   Quote butterfly77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 13:28 - IP: 27.55.163.240 IP Information
Originally posted by namy.123

สวัสดีค่ะสาวชาวเลดี้ วันนี้มีเรื่องจะถามว่า ถ้าเราจะจดทะเบียนสมรสในไทย เราสามารถใช้ ทะเบียนบ้านที่เราไปคัดสำเนาจากอำเภอมาได้ไหมค่ะ หรือว่าจำเป็นต้องเอาตัวจริงอย่างเดียวเลยค่ะ  คือว่าจะเอาไปแปลแล้วให้กงศุลรับรองเลยไม่แน่ใจว่า กงศุลจะรับตัวที่เราคัดสำเนามาหรือเปล่าค่ะ

สามารถไปคัดทะเบียนบ้านหรือแบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร์ (ทร.14/1) ได้ที่สำนักงานเขตหรืออำเภอได้ทุกที่ค่ะ  เสียค่าบริการ 10 บาท แล้วแต่เราจะใช้กี่ใบก็แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ และเจ้าหน้าที่จะถามว่าเอาไปทำอะไร แค่นั้นเองค่ะ ซึ่งสามารถใช้แทนทะเบียนบ้านได้ค่ะ ตอนที่เราจดทะเบียนก็ใช้ใบนี้เหมือนกันค่ะ

ข้อเสียของการได้คุยกันทุกวันคือการทำใจยอมรับมันเมื่อวันนึงเค้าหายไป
Back to Top
pookpik7 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 1805
Post Options Post Options   Quote pookpik7 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 13:54 - IP: 58.8.37.0 IP Information
ทะเบียนบ้านคัดสำเนา หรือ ถ่ายเอกสารได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวจริง
แต่บัตรประชาชนต้องใช้ตัวจริงค่ะ
You are not designed for everyone to like or love you,if you think that you are a good human really,don't care anything,keep on to do goodness
Back to Top
pharima View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Oct 2011
Location: Wiehe,Germany
Online Status: Offline
Posts: 1621
Post Options Post Options   Quote pharima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 13:55 - IP: 14.159.188.13 IP Information


ของอุ๊ก็ไปคัด ทร.14/1 ที่อำเภอมาแปลและรับรองเหมือนกันค่ะ
แต่บางคนที่ไปเจอกันที่สถานทูต และช่วยเค้าเช็คเอกสาร เค้าก็ไม่มี ทร.14/1 ค่ะ มีแต่เล่มทะเบียนบ้าน เค้าก็ไปถาม จนท.สถานทูตเลยค่ะ ว่าใช่ได้หรือเปล่า จนท.บอกว่าใช้ได้เหมือนกันค่ะ ก็ใช้เล่มที่ตัวเองมีอยู่ถ่ายสำเนาไปแปลและรับรองค่ะ (ใช้ได้เหมือนกัน)  เพราะยังไงทางสถานทูตก็ต้องส่งเอกสารดังกล่าวกลับไปที่อำเภอเพื่อยืนยันความถูกต้องค่ะ


Edited by pharima - 12 Jun 2013 at 14:00
Back to Top
Tomm View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Jul 2010
Location: Portugal
Online Status: Offline
Posts: 570
Post Options Post Options   Quote Tomm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 18:08 - IP: 125.27.133.29 IP Information
Originally posted by aomaomjittra

อ้อมเพิ่งจดทะเบียนสมรสในไทยเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.นี้ ของอ้อมใช้แต่ ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านไป ไม่ได้ใช้ตัวจริงค่ะ

ของเราก็ใช่แค่ถ่ายสำเนาทะเบียนบ้านไม่ได้ใช้ตัวจริงค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.233 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters