Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฟินแลนด์ > * สะใภ้ ฟินแลนด์ / Finland
  New Posts New Posts RSS Feed: การขอวีซ่าฟินแลนด์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การขอวีซ่าฟินแลนด์

Author
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การขอวีซ่าฟินแลนด์
    Posted: 12 Jun 2013 at 14:38 - IP: 110.171.198.235 IP Information
   สวัสดีค่ะพี่ๆสะใภ้ฟินแลนด์ทุกคน

   คือว่าตอนนี้สับสนในการขอวีซ่ามากเลยค่ะ คิดว่าจะไปจ้างบริษัททำ แต่ก็ไม่มั่นในว่าบริษัทจะทำให้เราได้ค่ะ

ก็เลยศึกษาข้อมูลเป็นอย่างมากเลยค่ะช่วงนี้ ทำให้เครียดมากมากค่ะ     

   แฟนจะเป็นคนส่งจดหมายเชิญมาให้ค่ะ สลิปเงินเดือน Copy pass และ Copy visa ของเค้าค่ะไม่รู้ว่าหลักฐานจะพอหรือเปล่าค่ะ ไม่มั่นใจ คือแฟนขอใบรับรองเงินเดือนไม่ทันค่ะ เค้าบอกแคนี้ก็พอแล้วแต่เราต้องการ
อยากจะให้เอกสารครบนะค่ะก็เลยทะเลาะกันไปมาค่ะช่วงนี้ คือเค้ามองเป็นเรื่องง่ายค่ะ
    
   แล้วต้องโชว์ให้สถานฑูตดูไหมค่ะ พวก email SMS การคุยใน Skype และรูปภาพที่เค้ามาหาเราที่เมืองไทย อะไรอย่างนี้นะค่ะ มันจะมากเกินไปหรือเปล่า

   แล้วการมีจดหมายเชิญต้องลงเป็นวีซ่าอะไรค่ะ
   เวลาเจ้าหน้าที่เค้าสัมภาษณ์จะเป็นแนวไหนหรือค่ะ
   แล้วเราโชว์บัญชีของเราหรือเปล่าค่ะ
   คือว่าเปิดร้านเสื้อผ้าเด็กนะค่ะไม่มีทะเบียนพาณิชย์ค่ะ

   พี่พี่ช่วยตอบแล้วให้ข้อมูลด้วยค่ะ เครียดมากเลยช่วงนี้ค่ะ



puibeam@hotmail.com
Back to Top
appleberry View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 285
Post Options Post Options   Quote appleberry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 14:54 - IP: 88.114.105.7 IP Information
น่าจะไปโพสถามในบ้านฟินนะคะ เพื่อนๆจะได้เห็นโพสค่ะ
เดี๋ยวเปิดคอม แล้วมาตอบให้นะคะ เปิ้ลพิมในมือถือ ตัวเล็ก ไม่ถนัด มองไม่ค่อยเห็นค่ะ    
Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 14:56 - IP: 110.171.198.235 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ
puibeam@hotmail.com
Back to Top
Nat2648 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 310
Post Options Post Options   Quote Nat2648 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:06 - IP: 110.171.231.40 IP Information
ไม่ต้องจ้างบริษัททำค่ะ เสียดายเงินเราสามารถทำเองได้ รอก่อนนะค่ะ พยายามอ่านกระทู้เก่าๆ ไปก่อน เดี๋ยวจะมีผู้รู้ และใจดี ช่วยตอบปัญหาค่ะ
ขอเป็น"รักแท้"ที่มาช้า ดีกว่าเป็น"รักไร้ค่า"ที่มาก่อน
Back to Top
yaraphon View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote yaraphon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:15 - IP: 1.4.166.64 IP Information
สวัสดีคะ ,กำลังหาข้อมูลเอกสารยื่นขอวีซ่าเหมือนกัน คะ
จะยื่นประมาณปลายเดือนหน้า
พี่ๆเค้าแนะนำดีมากมลองไปดูกระทู้ปักหมุดดูคะมไม่เข้าใจอะไรก็ถามพี่ๆเค้า,ใจดีมากๆๆ
Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:25 - IP: 110.171.198.235 IP Information
ขอบคุณค่ะ
puibeam@hotmail.com
Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:30 - IP: 110.171.198.235 IP Information



ขอบคุณค่ะ บางอย่างเหมือนจะเข้าใจแต่ลองดูกลับไม่เข้าใจค่ะ งงมาก
puibeam@hotmail.com
Back to Top
baboom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2011
Location: In the world
Online Status: Offline
Posts: 1172
Post Options Post Options   Quote baboom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:41 - IP: 212.10.233.63 IP Information
เข้าไปที่ห้องฟินน์ดีกว่าค่ะ เพราะที่รู้จักเวปนี้ก็เพราะต้องขอวีซ่าไปฟินน์เหมือนกัน เพื่อนๆ ที่นั่นให้คำตอบดี และก็เป็นมิตรมาก...แต่อย่าไปจ้างนะเสียเงินเปล่า เค้าไม่ได้มาช่วยอะไรเราได้หรอก และที่หลักฐานพวกอีเมล สไกร์เจ้าหน้าที่เค้าก็ไม่ต้องการ ไม่เกี่ยวกับกับหลักฐานการขอวีซ่าที่นี่
Love is suicide
Back to Top
The mountain & snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Jan 2012
Location: Aus & Finland
Online Status: Offline
Posts: 1072
Post Options Post Options   Quote The mountain & snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:42 - IP: 91.145.106.136 IP Information
การขอวีซ่าท่องเที่ยวเข้าฟินแลนด์ไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อนมาก จขกท.ลองทำความเข้าใจมันเล็กน้อย และให้พยายามอ่านข้อมูลเก่าๆที่เพื่อนเขาโพสต์เอาไว้ จะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นค่ะ ซึ่งช่วงนี้สะใภ้ฟินน์ มีการถาม -ตอบ กันเยอะค่ะเกี่ยวกับเรื่องวีซ่า เดี๋ยวว่างจะเข้าไปตอบให้เหมือนกันค่ะ   
Back to Top
appleberry View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Aug 2012
Online Status: Offline
Posts: 285
Post Options Post Options   Quote appleberry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:49 - IP: 88.114.105.7 IP Information
      -เอกสารมีจดหมายเชิญ ใรับรองเงินเดือน หน้าพาสปอร์ต  จริงๆ เอกสารพวกนี้อ่านจากหน้าเว็ป สถานทุตฟิน ได้เลยค่ะ หรือจากกระทู้ปักหมุดที่บ้านฟินของเรา ไม่เข้าใจอันไหนถามเป็นเรื่องๆไปดีกว่า เพราะเอกสารส่วนนี้จะง่ายค่ะไม่ยาก
   - ส่วนที่เพิ่มเติม ที่จะ งง ๆ ก็พวก email SMS การคุยใน Skype และรูปภาพที่เค้ามาหาเราที่เมืองไทย ใช่มั้ยคะ อันนี้จะเตรียมไป หรือไม่ก็ได้ แต่เค้าไม่ดูน่ะค่ะ เปิ้ลก็เตรียมไปเหมือนกัน เค้าไม่เรียกดูจ้ะ
   - ส่วนของบุ้คแบ็งค์ เรา ถ้าในกรณีที่แฟนรับผิดชอบค่าใช้จ่าย เราไม่ต้องโชว์ค่ะ แต่ต้องโชว์งาน คือทำอย่างไรก็ได้ให้เค้าเชื่อว่า เรามีงานทำ และจะ ''กลับมาแน่ๆ'' ตอนเปิ้ลไป ตอนนั้น มีร้านกาแฟสด เหมือนกัน ไม่มีใบพาณิชย์ใดๆ ทั้งสิ้น ตอนสัมภาษณ์ ต้องชัดเจนค่ะว่าจะกลับมาทำงานแน่นอน
   - จดหมายเชิญลงเป็นวีซ่าอะไร ...... เราขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวจ้ะ
   - การสัมภาษณ์ ก็จะถามว่า รู้จักกันที่ไหน เมื่อไร่ อย่างไร ยังไง นานแค่ไหน ไปทำอะไร กลับเมื่อไร่ ก็ ไม่มีอะไรมาก แค่ขอให้ชัดเจน ทุกคำตอบนะคะ อย่าสับสน และสำคัญ ตอบตามความจริง ค่ะ
    WinkWinkWink จริงๆ เรื่องเอกสารไม่เห็นต้องทะเลาะกันเลยนะคะ เพราะหน้าเว็บไชด์สถานทูต จะชัดเจนมากๆ เราเตรียมตามหน้าเว็บได้เลย ส่วนเพิ่มเติมอย่างอื่น อยากเตรียมไปหรือไม่ก็ได้แล้วแต่ ใจเย็นๆค่ะ สิ่งที่ตัองใช้ ยังไงๆ ก็ต้องใช้ แฟนคุณต้องเตรียมตามนั้นอยู่แล้ว มันบังคับนิคะ ไม่มีไม่ได้ ส่วนอันอื่น แล้วแต่สะดวกค่ะ
   **** ที่สำคัญ เอกสาร ทำเองดีกว่านะคะ ไม่ได้ยากเลย ทำเอง รู้เอง จะได้เข้าใจเอง เวลาเค้าถามจะได้ตอบได้ ไม่เข้าใจกลับมาถามกันที่หน้าบ้านฟินดีกว่าค่ะ มีน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ เพียบ (โดยเฉพาะน้องไอซี่ น้องติ๊ก คุณตูน )
   Big smileBig smileBig smile เปิ้ลตอบตามนี้ก่อนนะคะ รอน้องๆ มาเพิ่มเติมความชัดเจนอีกที ขอให้ จขกท โชคดีค่ะBig smileBig smileBig smile


Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 15:58 - IP: 110.171.198.235 IP Information
คือว่าแฟนเค้าบอกว่าสลิปเงินเดือนของเค้าก็เหมือนใบรับรองเงินเดือน แต่เราก็คิดว่าไม่ไช่ แต่ในเว็ปไซสถานฑูตก็ประมาณ ใบรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนนะค่ะก็เลยงงๆค่ะ
puibeam@hotmail.com
Back to Top
wm_mookmik View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote wm_mookmik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 16:28 - IP: 58.137.33.2 IP Information
ครั้งแรกที่เราขอ  ไม่ได้ใช้สลิปเงินเดือนของแฟน  ใช้แค่
จดหมายเชิญ 
สำเนาพาสปอร์ตของ แฟน และของตัวเอง
ประกันการเดินทาง
ใบจองตั๋วเครื่องบิน
ใบลาพักร้อน
ใช้แค่นี้ค่ะ  วีซ่าเราก็ผ่านนะค่ะ 

Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 16:34 - IP: 110.171.198.235 IP Information
แล้วการที่เรามีจดหมายเชิญของแฟนเรานี้นะค่ะ จะต้องลงที่วีซ่าเยี่ยมเยือนหรือว่าท่องเที่ยวกันค่ะ
puibeam@hotmail.com
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 17:04 - IP: 223.205.126.174 IP Information
Originally posted by Boombeam

แล้วการที่เรามีจดหมายเชิญของแฟนเรานี้นะค่ะ จะต้องลงที่วีซ่าเยี่ยมเยือนหรือว่าท่องเที่ยวกันค่ะ

วีซ่าเยี่ยมเยือน คือ การขอวีซ่าระยะสั้นเพื่อไปเยี่ยมคนที่รู้จักอยู่ที่นั้น ซึ่งต้องมีความสัมพันธ์กับคนทางนั้นจริงๆ สามารถให้คนทางโน้นเป็นสปอนเซอร์ให้เราได้

ส่วนวีซ่าท่องเที่ยว คือ การขอวีเที่ยวทั่วไปมีแผนการเที่ยว มีการจองโรงแรม ไม่ต้องเอ่ยถึงคนทางโน้นไม่มีจดหมายเชิญ แล้วต้องเป็นสปอนเซอร์ตัวเอง


ปล. Embarrassed ทฤษฏีของ เรา mymelody เองนะ ไม่เกี่ยวกับข้อมูลของสถานทูตหรือเชิงวิชาการใดๆ นะค่ะ
Back to Top
patta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 403
Post Options Post Options   Quote patta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 17:10 - IP: 88.115.200.248 IP Information
อย่าจ้างนะคะลองทำเองวีซ่าฟินง่ายนะคะครั้งแรกที่ยื่นแค่ใบเชิญแฟนและใบจองตั๋วเครื่องบินและก้อปพาสปอร์แฟนตอนที่ได้แสตม์วีซ่าอยู่ไทยที่จำได้ก็มีแค่นี่คะเอกสาร ส่วนเอกสารเราก็แค่พาสปอร์แค่นั้นเองจำได้ว่าไม่ได้เตรียมอะไรไปเยอะเลย รอผลแค่อาทิตย์เดียวก็โทรไปถามก็ผ่านคะวีซ่า
ตอนเป็นเด็กฝันอยากเป็นครูแต่พอโตขึ้นได้เป็นเมียฝรั่ง
Back to Top
Boombeam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Boombeam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2013 at 19:47 - IP: 110.171.198.235 IP Information
   ขอบคุณมากค่ะ เหมื่อนมีกำลังใจขึ้นมาเยอะค่ะ การกรอกรายละเอียดการยื่นนี้แหล่ะค่ะ ที่งงๆๆ ค่ะ พี่บางคน็บอกให้ลงวีซ่าท่องเที่ยว บางคนก็ให้ลงเยี่ยมเยือนค่ะ ก็เลยงงค่ะ แล้วมีการที่ถามในเรื่องการจ่ายเงินเราสามารถกาลงทั้งเราจ่ายเองและแฟนเป็นคนจ่ายให้ทํ้้งสองคนได้ไหมค่ะ   แล้วการดูยอดเงินเดือนของแฟนนี้ต้องอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ค่ะ ถึงจะพอที่จะสามารถการันตีเราได้ค่ะ แต่ก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าแฟนมีเงินเดือนเท่าไหร่ ไม่กล้าถามค่ะ ก็เลยอยากจะยื่นbookbank-ของเราด้วยค่ะอ๋อลืมบอกค่ะ รู้จักกับแฟนได้ไม่นานค่ะ เริ่มคุยกันเดือนกุมภาค่ะ ทางเน็ต แล้วเดือน มีนาแฟนบินมาหา 2 อาทิตย์ค่ะ พอเค้่ากลับไปก็คิดถึงค่ะ ก็เลยให้ทำเรื่องไป ไม่แน่ใจว่าระยะเวลาที่เจอกันจะน้อยไปหรือเปล่า   แต่ก็จะตอบสถานฑูตตามความจริถ้าผ่านก็คงโชคดีมากค่ะ แต่ถ้าไม่ผ่านก็ต้องทำใจค่ะ แต่ก็อยากจะทำให้ดีที่สุดค่ะในการกรอกลายละเอียดต่างเพื่อเป็นความรู้ ค่ะ อุปสรรคเยอะค่ะ ทั้งงานของเรา    ระยะเวลาที่คบกัน พี่พี่ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
puibeam@hotmail.com
Back to Top
in View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Jun 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote in Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jun 2014 at 23:28 - IP: 27.55.45.90 IP Information
สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน เป็นสมาชิกใหม่ค่ะ อยากทราบเรื่องขอวีซ่าค่ะว่าเราและแฟนต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ 
คือยังไม่เข้าใจอะไรเลยเกี่ยวกับการขอวีซ่า เรารู้จักกันยังไม่นานมากค่ะ แต่เค้ามาหาเราเจอกันอยู่ด้วยกันอาทิตย์นึงค่ะ เราคุยกันก่อนเจอกันว่าจะไปเที่ยวหาแฟนที่ฟินแลนด์นะค่ะ เค้าบอกว่าจะมาอีกประมาณเดือนกันยายนหรือตุลาคม2557นี้เค้าอยากให้เราบินพร้อมกันน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าจะทันหรือเปล่าค่ะ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะSmile
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters