Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอความช่วยเหลือกรอกฟอร์มวีซ่าคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอความช่วยเหลือกรอกฟอร์มวีซ่าคะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอความช่วยเหลือกรอกฟอร์มวีซ่าคะ
    Posted: 30 Jul 2013 at 09:04 - IP: 121.73.111.87 IP Information

พอดีว่า พี่สาวน้องสาวจะมานิวฯตอนปลายปีนี้ค่ะ ก็เลยไปโหลดแบบฟอร์มวีซ่าท่องเที่ยวมากรอกให้เค้าดูเป็นตัวเอย่าง  แบบฟอร์มปรับใหม่อีกแล้วค่ะ เพิ่งปรับ July 2013 ไปเจอ Section G  Visa type ข้อ G4  เค้าถามแบบนี้ค่ะ ไม่รู้จะตอบว่างัยดี

Is your visa application dependent on another person who is either in New Zealand or holds a visa to be in NZ?
(ประโยคนี้จะแปลว่า  ผู้สมัครต้องพี่งพิงใครที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์หรือผู้ที่ได้วีซ่ากำลังจะไปอยู่ที่นิวซีแลนด์หรือไม่)  แปลถูกมั๊ยคะ ถ้าแปลว่าพี่งพิง  ก็เปล่านะคะ พี่น้องจะมาด้วยเงินส่วนตัว แต่จะให้มาอยู่บ้านเรา จะทำจดหมายเชิญไป
 
คำตอบก็มี No. แล้วก็ให้ข้ามไปตอบ Section ต่อไป ที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง Financial Support ค่ะ
ถ้าตอบ  Yes. ก็จะให้ระบุความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นผู้นั้น  และยังต้องแสดงหลักฐานความสัมพันธ์ด้วย
# I am the guardian of a student visa holder.
# I am the parent or grandparent of a New Zealand citizen or resident who has sponsored me.
# I am the dependent child of a New Zealand Citizen, resident or temporary visa holder.
# Other (specify)
 
ตอนแรกคิดว่าจะตอบ No. ค่ะ เพราะถ้าตอบ yes คงหมายถึงมีผู้สปอนเซ่อร์  แล้วก็ดูว่าเราไม่ตรงกับ 3 ข้อที่มีให้เลือกด้วย เพราะความสัมพันธ์เราเป็นพี่น้องกัน  แต่พอมาเจอข้อ other เลยงงว่า พี่น้องควรตอบ yes แล้วระบุความสัมพันธ์ว่าเป็นพี่น้องกัน หรือเปล่าคะ  แล้วในฟอร์มก็จะให้กรอกว่าบุคคลนั้นชื่อนามสกุลอะไร วันเดือนปีเกิดด้วยค่ะ (แล้วถ้าเป็นพี่น้อง จะใช้อะไรเป็นหลักฐานยืนยันความสัมพันธ์หล่ะคะ เพราะปัจจุบันก็แยกทะเบียนบ้านกันไปแล้วด้วย)
 
พี่ๆเพื่อนๆน้องๆ ช่วยดูให้หน่อยนะคะ ตัดสินใจไม่ถูก ไม่รู้ตัวเองแปลถูกหรือเปล่า ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2013 at 09:50 - IP: 121.73.111.87 IP Information

ใครว่างๆ ช่วยตอบหน่อยนะคะ  รอความหวังอยู่นะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Back to Top
maungnyo88 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Mar 2011
Location: Nelson, NZ
Online Status: Offline
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote maungnyo88 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2013 at 12:27 - IP: 121.99.161.2 IP Information
ตอบ no คะ เพราะพี่หลินไม่ได้สปอนเซอร์
paveena win
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2013 at 14:07 - IP: 121.73.111.87 IP Information
ขอบคุณค่ะ  คิดอยู่เหมือนกันค่ะว่าอยากตอบ no
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jul 2013 at 15:07 - IP: 115.188.237.14 IP Information
หลักฐานความสัมพันธ์ น่าจะเป็นพวก ใบเกิด ที่มีชื่อพ่อ แม่เดียวกัน ก็น่าจะได้นะ ถ้ายังไม่ได้แต่งงาน ก็นามสกุลที่เหมือนกัน เขียนจดหมายอธิบายให้เค้าทราบไปด้วย เอารูปถ่ายที่เคยด้วยกันแนบไปด้วย :D

Edited by thicha2010 - 31 Jul 2013 at 15:08
Back to Top
nooynooy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Oct 2012
Online Status: Offline
Posts: 129
Post Options Post Options   Quote nooynooy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Aug 2013 at 12:04 - IP: 122.60.97.131 IP Information
คุณเขียนจดหมายเชิญในฐานะไหนเหรอคะ ในจดหมายระบุว่าพี่น้องหรือป่าว ส่วนตัวเราจะบอกว่าเปนพี่น้องค่ะ หลักฐานคงให้สถานทูตเท่าที่มี คิดว่าใบเกิดคงมีชื่อพ่อแม่เดียวกันอย่างพี่จิ๋วว่า สถานทูตคงไม่ซีเรียสเพราะเค้ามีเงินสปอนเซอร์ตัวเองมาเที่ยวอยู่แล้วน่าจะได้วีซ่าง่ายๆค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ

Edited by nooynooy - 03 Aug 2013 at 12:06
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters