ตามสบายจ้าน้องเอ้ พี่ว่าหุ่นน้องเอ้นะใส่เหมาะมากเลย ใส่แล้วเดินเฉิดฉายริมทะเลนะ พี่ว่าสวยเฉียบ เริ่มลายโซ่ไปก่อน ความจริงมันก็ลายโซ่ทั้งตัวนะนั่น ถามเจ้ากุ๊กไก่ นะ ขานั้นถักเก่ง เมื่อไหร่จะเอารูปมาโชว์ก็ไม่รู้ ถ้าพี่ถักเป็นจะถักให้เป็นของขวัญ แต่ต้องใส่แล้วถ่ายมาโชว์นะ อันนั้นนะข้อแม้
วันนี้ เอาหมอนสุขภาพมานำเสนอ ทำง่ายๆ จากหลอดดูดน้ำนี่แหละ ที่ยังไม่ได้ใช้นะ หรือใช้แล้วก็เอามาล้างให้สะอาดดดดดก่อนนำมาทำละ
พี่บุ๋ม จะถักให้จริง ๆ หรือคะ สีเหลืองแบบที่พี่บุ๋มบอก น่าสนใจ ^^
ไก่ไซด์อะไร ทำไมเล็กจัง หุ้มปะนั้น อะวันนี้เอาแบบเสื้อบิกีนีมาฝากอีก
เห็นน้องปลาว่ากำลังทำดอกไม้พลาสติก พี่ดีพี่เก็บภาพไว้นานแล้ว เผื่อน้องอยากทำเพิ่ม มีหลายลาย มีวิธีทำให้ 1 อย่างแต่นอกนั้น ดัดแปลงเอานะจ๊ะไม่มีแบบ
ตอนนี้กระแสอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาแรงค่ะ ช่วยกันลดโลกร้อน แถมยังได้ของสวย ๆ ไว้ใช้เอง แล้วยังเอาไปอวดเพื่อน ๆ หรือให้เป็นของขวัญสุดประทับใจ ภูมิใจสุด ๆ ทำแล้วชอบเลยอยากถ่ายทอดให้เพื่อน ๆ ลองทำดูบ้างค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด ถูกกว่าไปเรียนอีก เรามาเริ่มทำกันเลยนะคะ เตรียมอุปกรณ์1. ขวดน้ำพลาสติก ขวดโค๊ก 1.5 ลิตร หรือ 1.25 ก็ได้ ถ้าจะให้อลังการก็ขวดน้ำ 5 ลิตรไปเลยค่ะ2. หัวแร้งใบมีดทองเหลืองสำหรับตัดขวดพลาสติก 4. สีเพ้นท์กระจก ที่มีขายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป5. น้ำยามีเดียม (เอาไว้ผสมสี)6. หนวดกุ้ง ต่อหลอดเพ้นท์สี7. อุปกรณ์ชุดโคมไฟ (หลอดไฟเล็ก ขั้วหลอด สายไป) ซื้อได้ตามร้านทั่วไป8. ตัวอย่างลายสำหรับเพ้นท์ขวด วาดเองก็ได้ค่ะ สามารถดัดแปลงหรือเขียนเองได้ค่ะ9. ทินเนอร์ (ซื้อได้ตามร้านขายวัสดุก่อสร้างค่ะ)10. ปากกาเขียนแผ่นใส ชนิดลบออก (ร้านเครื่องเขียนทั่วไป)
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
1.ก่อนอื่นเริ่มจากล้างขวดโค๊กให้สะอาดค่ะ ลอกป้ายออก จากนั้นก็ใช้ผ้าชุบทินเนอร์ เช็ดคราบกาวที่ขวดออกให้หมด2.ใช้ปากกาเขียนเส้นบริเวณปลายขวด
3.จากนั้นก็ใช้หัวแร้งใบมีดตัดออก (ต้องเสียบหัวแร้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ค่ะ)
4.เช็ดขวดให้แห้งสนิท ลงมือวาดลายกันเลย วาดลายลงในกระดาษ ตามแบบที่ให้นะคะ จากนั้นก็สอดเข้าไปในขวด ใช้ปากกาวาดตามลายที่เขียนไว้
7.เพ้นท์สี เอาหนวดกุ้งต่อหลอดสี แล้วตัดปลายออก แล้วแต่ความถนัด จากนั้นก็ลงมือเพ้นท์ได้เลยค่ะ
9.เจาะฝาก้นขวดแล้วใส่หลอดไฟเข้าไป แค่นี้ก็เสร็จแล้ว เห็นไหม ไม่ยากเลย ได้โคมไฟ สวย ๆ มาแขวนไว้ในสวนที่บ้านเราด้วยค่ะ
ถ้าอยากได้ลายอื่น ๆ หรือสอบถามเทคนิคเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ email : likepaint@sanook.com สอนให้ฟรีทาง email ค่ะ ไม่ได้เปิดร้านขายค่ะ มีอุปกรณ์การเพ้นท์และสีเพ้นท์ สั่งได้ค่ะมีทุกอย่าง สำหรับลายเพ้นท์แจกฟรีค่ะ อยากทำเองไว้ใช้เองเท่านั้น ช่วยกันลดโลกร้อนด้วยค่ะ
ราคาโดยประมาณ เอาไว้ตัดสินใจ ขวดโค๊ก (กินเองให้หมด) ชุดหัวแร้งใบมีด 300 สีเพ้นท์ขวดละ 100 บาท (60 cc) หนวดกุ้งต่อหลอดเพ้นท์สี แพค 6 อัน 10 บาท ชุดหลอดไฟ 60 บาท ทินเนอร์ขวดละ 45 บาท ปากกาเขียนแผ่นใส 45 บาท ไม่แพงใช่ไหมค่ะ ตอนนี้มีขายกันเยอะ แต่ทำเองภูมิใจกว่าค่ะ
หวัดดีค่า น้องกุ๊กไก่ พี่บุ่ฒ จ้าน้อง หัดทำไว้เยอะๆ เดี๋ยวพี่ช่วยอุดหนุน เอาไว้ใส่อวดสามี อิอิ ล้อเล่น
พี่บุ๋ม ช่ายเลยค่า ปลาอยากทำมากๆ วันนี้ไปลองเดินหาเครื่องมือ ไม่มีคะ สงสัยต้อง สั่งซื้อทางน็ต เพราะว่าที่บ้านซื้อน้ำขวดกินคะ แล้วมีขวดเยอะมาก เสียดาย อยากทำเอาไว้ สวยดีคะ ขอบคุณมากคะพี่บุ๋ม ไว้ปลาได้ทำเมื่อไหร่จะอวดฝีมือนะคะ