Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์เอกสารวีติดตามลูกติด และประสบการณ์การยื่นวีซ่า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์เอกสารวีติดตามลูกติด และประสบการณ์การยื่นวีซ่า

Author
Gai Gai View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Oct 2013
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote Gai Gai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์เอกสารวีติดตามลูกติด และประสบการณ์การยื่นวีซ่า
    Posted: 31 Oct 2013 at 13:57 - IP: 80.42.165.141 IP Information

     สวัสดีค่ะ พี่ๆเพื่อนๆวันนี้แค่อยากจะขอบคุณนํ้าใจและมิตรภาพดีๆจากบ้านสะใภ้ยูเค โดยเฉพาะพี่ใหญ่ที่รักของเราทุกคน พี่นก ที่มีนํ้าใจสละเวลามาตอบคำถาม จากตอนแรกที่ขอวีซ่าติดตามสามีครั้งแรกก็ผ่านไปด้วยดี และตามมาด้วยวีซ่าติดตามของลูกติด ผ่านไปด้วยดีเช่นกัน ระหว่างที่รอ และจัดทำเอกสารก็มีกำลังใจจากพี่ๆน้องๆหลายคน ในบ้านนี้จนทำให้รู้สึกอบอุ่น แม้จะจากบ้านมาอยู่ไกลก็ตาม วันนีเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ และเอกสารการยื่นวีซ่าให้ลูกติด น้อง ศรัญญา 5 ขวบ

ไก่ได้วีซ่าติดตามสามี เมื่อ ปี 2012 ตอนยื่นวีซ่าไก่ยื่นเอกสารทุกอย่างที่มี ของไก่และของลูกด้วยเพราะวันนึ่งถ้าพร้อมที่จะพาลูกมาอยู่ด้วยจะได้ง่ายต่อการยื่นวีซ่าให้ลูก

เมื่อเดือนมิถุนายน2012ไก่ย้ายมาอังกฤษ และตัดสินใจจะยื่นวีซ่าให้ลูกหลังจากที่คิดว่าพร้อมที่จะพาลูกมา จึงเตรียมเอกสาร ไว้รอและเมื่อถึงเวลาในเดือนมีนาคม ปีต่อมา เดินทางไปเยียมลุกที่ไทยเลยจัดการขอใบ ปค 14โดยเดินทางไปที่อำเภอและสอบถามรายละเอียดว่าทางอำเภอต้องการอะไรบ้าง กรณีของไก่พ่อเด็กเป็นคนไปแจ้งเกิดที่อำเภอเองและมีชื่อพ่อเด็กในใบเกิดด้วย สิ่งที่เตรียมไปคือ

ใบเกิดน้องตัวจริง ใบทะเบียนบ้าน บัตรประชาชนเรา และใบทะเบียนบ้าน ทุกอย่างถ่ายเอกสารไปด้วย เอาไปเผื่อด้วยนะคะ และ พยานสองท่าน ไก่เอา ผู้ใหญ่บ้าน กับแม่ ไปค่ะ ระหว่างนั่งรอ ท่านนายอำเภอจะสอบปากคำ และให้ แม่กับผู้ใหญ่เซ็นชื่อ และมารดาเด็กด้วยค่ะ ทั้งหมด สามใบ เป็นอันเสร็จ สำหรับ ใบปค 14

แล้วต่อไปไก่ก็พาน้องไปทำพาสปอร์ต ค่ะ เตรียมเอกสารทุกอย่างไป รวมทั้งใบเกิดใบเปลี่ยนชื่อ เสร็จแล้วรอพาสมาส่งเกือบอาทิตย์ระหว่างรอก็เตรียมกรอกฟอร์ม รอ แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการกรอกฟอร์มหลายๆ ครั้งทำให้งง เพราะ ไก่มาก่อนกฎเก่าต้องกรอก Form VAF4A และฟอร์มเสริม Appendix 1 ด้วย แต่ปัญหาคือ ในฟอร์มหลักมีช่องให้เราทิคว่าเราจะกรอกฟอร์มเสริมเป็นตัวไหน สรุปแล้วตัวเลือกหายไปตัวนึ่ง ความงงเป็นไก่ตาแตกก็เริ่มทำให้เราสองผัวเมียงง และได้พักการยื่นวีไว้ก่อนเพื่อความชัว จนกระทั้งกลับมาอังกฤษ มาตั้งหลักใหม่ สุดท้ายตัดสินใจ เดินทางไปทำใบมอบอำนาจและใบยินยอมให้เด็กเดินทาง ไปยื่นวีซ่า ให้กับพี่สะใภ้ โดยข้อมูลนี้ได้มีจาก
พี่จอย ของเราที่นำข้อมูลมาแชร์ไว้ ต้องขอขอบคุณพี่จอยอีกครั้งนะค่ะ เสร็จแล้วส่งเอกสารทั้งหมด ทาง DHL 38ปอนด์ถ้าจำไม่ผิด ติดเสาร์อาทิตย์ ถึงวันอังคาร

แล้ววันที่ 15 /7/2013 นัดยื่นเอกสารที่VFS

                                       Saranya’s documents

 Application form settlement visa VAF4

    - Appendix 1(ฟอร์มเสริมตัวนี้สำหรับมารดาที่มาก่อนกฎใหม่นะค่ะ)

     -Passport original +photocopy

    -Two photographs

     -Birth Certificate+ translation

     -Photocopy of house registration+ translation

     -Family name change certificate    

     And translation         

   -Child custody form (por kor 14)

    -Consent letter original + photocopy

และอย่าลืมถ่ายเอกสารทุกอย่างแนบไปพร้อมนะค่ะ  IOM Certificate ด้วยนะคะอันนี้โดนขอเพิ่มที่หลังเพราะแม่คิดว่าเด็กห้าขวบไม่ต้องตรวจ เวลาพาน้องไปอย่าพาไปช่วงเค้ามีน้ามูกไม่สบายนะค่ะ ของน้องบีม แค่สัมภาษณ์ เสีย 450บาท

Sponsor’s Documents

-Cover letter from Sponsor

-Cover letter from Mother of sponsor

-Photocopy of Passport

-Photocopy of Birth Certificate

-photocopy of driving license

-Last six months pay slips

-P60

-Cover letter from employer of sponsor

-Last six months Bank statements

-Council payment 

ปล แบงค์เสต๊ทเม้นของสปอนเซอร์ได้ตัวจริงแค่ สองเดือนนอกนั้นปริ้นจากคอมเอง ตอนยื่นให้ตัวเองก็ใช้ปริ้นจากคอมหมดเลย อันนี้ห้ามนำไปเป็นตัวอย่างนะค่ะ เพราะตอนนี้อะไรก็ยากพยายามหาตัวจริงดีกว่าคะกันความล่าช้า

Arthitiya’s documents (Mother)

-Photocopy of Birth Certificate

-Photocopy of Family Name Change Certificate

-Photocopy of Professional Driving

-Cover letter from Application’s Mother

-Photocopy of Passport

-Photocopy of Thai Identity Card

Photocopy of House Registration

License

-Photocopy of Marriage Certificate ( Khor Ror 2 and Khor Ror 3)

 And translation

-Photocopy of NI Number

-Last six months pay slips

-P60

และมีเอกสารเพิ่มเติมจากคุณยายผู้ดูแลมี

ใบเสต๊ทเม้นย้อนหลังได้แค่ปีเดียว และจดหมายจากยาย ใบทะเบียนบ้าน พร้อมบัตรประชาชนถ่ายเอกสารของยาย และลายเซ็นจากอาจารย์ใหญ่ที่ ร.รของน้อง อันนี้ไม่รู้เป็นความเข้าใจผิดแต่อย่างใดไปได้ใบลาออกมาเฉยเลย

ส่วนการจัดเอกสารไก่ก็ปริ้น สารบัญไว้ขั้นแต่ละหน้าจัดให้เข้าใจง่ายเอกสารเล่มเดียวและรูปภาพตอนไปเที่ยวด้วยกันกับลูกค่ะ

ระหว่างที่รอทางสถานทูตโทรไปสัมภาษณ์ยายที่บ้านถามว่าใครพาน้องไปโรงเรียน และโรงเรียนน้องอยู่ไกลมั้ย แม่เด็กส่งเงินมาให้หรือติดต่อมาบ่อยหรือเปล่า แล้วพ่อเด็กละ

ยายก็ตอบไปตามที่พูดกันไว้ ว่าอยากให้แม่ลูกอยู่ด้วยกัน อะไรก็ว่าไป ตามนั้น

จนอาทิตย์ที่สิบของการยื่นเอกสาร ทางสถานทูตบอกให้ยายพาเด็กใบตรวจสูขภาพ แต่ติดช่วงเทศกาลงานบุญพอดีเลยไม่มีใครพาน้องมาตรวจ ที่ ไอโอเอ็ม แต่การประสานงานระหว่างทั้ง สามหน่วยงานก็ทำให้ประชาชนอย่างเราปวดหัว เพราะ ไก่โทรไปสอบถามทาง ไอโอเอ็ม บอกว่าต้องการแค่ใบพาสปอร์ตของแม่เด็กและใบมอบอำนาจ ด้วยพร้อมใบเกิดตัวจริง แต่ไม่เป็นไรถ้าแม่เด็กไม่สะดวกก็เขียนเป็นใบมอบอำนาจแล้วส่งแฟ็กมาให้ทางเราไม่ต้องเดินทางไปสถานทูตไทยที่ลอนดอนก็ได้ ส่วนใบเกิดตัวจริงก็ถ่ายเอกสารมาไม่ยาก  พอวันต่อมาให้พี่สะใภ้โทรไปนัด ถามว่าเอาอะไรบ้างทุกอย่างไม่เหมือนที่ทางเจ้าหน้าที่พูดเลยค่ะ บอกว่าต้องเอาใบมอบอำนาจกับใบเกิดตัวจริงเท่านั้น ทางไก่เลยโทรไป ที่วีเอฟเอส ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเอาแค่ใบที่มีตราแสตมจากทางเราก็ไปตรวจได้แล้วค่ะ ไก่ว่างหูเสร็จก็โทรกลับ ไปไอโอเอ็ม ทางโน้นก็ไม่ยอม แล้วก้โทรกลับมาวีเอฟเอสอีกรอบ คราวนี้บอกให้เค้าจัดการคุยดันเองทั้งสามหน่ายงาน เจ้าหน้าที่เลยบอกให้โทรกลับไปใหม่เดียวทางเราจะติดต่อสถานทูตอีกที่ แล้วทางสถานทูตก็โทรไปหาพี่สะใภ้บอกให้ไปเอาเอกสาร วันจันทร์ แต่พอไปเอาเอกสารกลับมายังไม่ถึง สุดท้ายไก่ไปถึงได้พาลูกไปตรวจสูขภาพเอง และส่งเอกสารกลับคืนวีเอฟเอส ลูกสาว ห้าขาบค่ะไม่มีน้ามูกหรือแสดงอาการไม่สบายเลยแค่สัมภาษณ์เสีย 450 บาทเท่านั้น

ตอนที่ทางสถานทูตโทรไปบอกให้พาน้องบีมไปตรวจโรค ด้วยความที่ไก่ใจร้อนรอไม่ไหวเลยให้สามีจองตั่วกลับไทยแต่ก็มั่นใจแล้วละค่ะว่าวีจะต้องได้ถ้าไม่ได้คงไม่เรียกให้ไปตรวจโรค เราเลยจัดการบุ๊คของเราไปกลับ และของลูกสาวขามาด้วยแพงกว่า ของเราไปกลับอีก สองคนรวม 1,300pounds ระหว่างรอก็ใจจดจ่อไปไหนไม่ได้เลย อาทิตย์แรกผ่านไปเงียบไม่มีอีเมล์ใดๆจากท่านเลยจนอาทิตย์ที่สองผ่านไปก็เงียบอีก วันพุธเที่ยงต้องเดินทางแล้ว อาการนอนไม่หลับก็มาเยี่ยมบ่อยมาก เชื่อว่าใครหลายๆคนคงเคยเป็น ไปขอพร พระพรม พระราหู  ไปกราบเท้าแม่ขอพร ทำทุกอย่างเลยค่ะ วันอาทิตย์สุดท้ายของการรอคอย ไก่ส่งอีเมล์ไปสอบถามทางสถานทูตว่าทางเราให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับอีเมล์ผิดไปหรือเปล่าทำไมตั้งแต่ยื่นเอกสารเราไม่มี อีเมล์ตอบกลับจากท่านเลย แต่ก็ได้แค่เพียงคำตอบสั้นๆจากเครื่องตอบรับอัตโนมัติ คราวนี้เลยโทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ที่สถานทูตเพราะตอนเมล์ส่งมามันมีเบอร์โทรศัพท์ ของเจ้าหน้าที่ส่งมาด้วย โทรไปนางก็เลยส่งข้อมูลที่ทางเรากรอกไป สรุปพี่สะใภ้เขียนผิดไป ตัว a เป็นตัวu ถึงบ้างอ้อแล้ว เรา พอเช้าวันจันทร์ขณะกำลังคุยกัยคุณสามีเรื่องเลื่อนตั่วเราเพราะคิดว่าวีคงออกไม่ทันแน่ คิดค่าเลื่อนตั่วเรา 200 ปอนด์ และเสียเงินค่าตั๋วของลูกสาวฟรีๆ หน้าตาห่อเหี่ยวDeadอิดโรยบวกกับนอนไม่หลับด้วย ทันใดนั้นมีอีเมล์ส่งมาในอีกเมล์ที่กรอกไปในฟอร์มบอกว่าทางเราได้พิจารณาเอกสารของท่าน แล้วเราจะส่งเอกสารกลับไปยังวีเอฟเอส ท่านสามรถมารับเอกสารหลังจาก 2 วันทำการ กริ๊ดดดดีใจมากกกกค่ะ แต่ก็ต้องชะงักเพราะหลังจาก 2วันทำการให้มารับเอกสาร อีกสองวันก็วันพุธจะบินตอนเที่ยงแล้ว โอ้แม่เจ้า ไม่นะ  ก็มาลุ้นอีกว่าวันพุธเอกสารจะมาถึงตอนเช้ามั้ย หรือจะเสี่ยงไปเอาเอกสารแล้วไปสนามบินเลย นั้งคิดนั่งเครียดอยู่นานถอนหายใจยาวววก็แล้ว เอางัยก็เอาวันจันทร์ได้รับอีเมล์ถ้าวันอังคาร ยังไม่มีข้อความมาคงต้องเสี่ยงวันพุธเอา แต่เอ๊ะวันที่ 23 วีเอฟเอสหยุดนี้วันปิยะ โอ๊ยนอ อะไรกันหนักกันหนา คืนวันจันทร์ไม่ได้นอนเลยค่ะฮาๆ LOLLOLสองอาทิตย์ที่กลับไทยช่างเป็นช่วงเวลาที่ทรมานร่างกายตัวเองมากๆ( ต่อๆ )วันจันทร์แล้วใช่มั๊ย เหลือเวลาอีกวันเดียวสินะเรา หลังจากที่ไม่ได้นอนทั้งคืนวันจันทร์เช้าวันอังคารก็ลุกขึ้นมาอาบน้าแต่งตัวกะว่าเที่ยงจะไปนั่งรอเอกสารเผื่อโชคดี และแล้ว10.00น ตอนเช้ามีข้อความส่งมาบอกให้ไปรับเอกสารที่วีเอฟเอส แค่นั้นละค่ะ คว้ากระเป๋าพลาสติคไว้ใส่เอกสาร รีบเดินมุ่งหน้าไปวีเอฟเอส เดินคะเพราะพักอยู่ช่วงศาลาแดง สองป้ายรถเมย์ถึง ราชดำริ ตอนนั้นทั้งเผื่อใจไว้ว่าถ้าวีไม่ผ่านก็คงต้องพบกับความผิดหวังนั่งร้องไห้โฮอยู่วีเอฟเอสคนเดียวแน่ พอไปถึงชั้นล่างของวีเอฟเอส ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ ปิดมือถือ กดบัตรคิวตรงดิ่งไปยังเคาร์เตอร์ 19-20 รับเอกสารและตรวจเอกสารว่าครบมั๊ย พอเปิดดูพาสปอร์ตมีหน้าวีซ่าประทับให้อีกหน้าด้วย อันความทุกที่แบกไว้ก่อนหน้านี้ได้หายไปกองอยู่ข้างล่างหมดเลย อิอิ

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าเสี่ยงทำอะไรที่ไม่ 100%ชัวร์ และอย่าเชื่อมั่นในข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ไม่ว่าหน่วยงานใดใดก็ตามจนกว่า เค้าทั้งหลายจะเคลียร์กันเอง

ป.ล ใบตรวจสูขภาพที่ทางสถานทูตขอเพิ่มนั้น ตอนผ่าน ต.ม อังกฤษ 

เราไม่เห็นทางเจ้าหน้าที่ขอเลยยื่นให้ดู แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเด็กแค่ห้า

เอง เราไม่ต้องการใบตรวจโรคว่างั้น อ้าววว จบค่ะ Dead


 Edited by Gai Gai - 31 Oct 2013 at 14:10
Back to Top
ployhot View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2375
Post Options Post Options   Quote ployhot Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2013 at 16:51 - IP: 91.125.144.9 IP Information
ยินดีด้วยอีกครั้งจ้่าา ทุกวันนี้พีียังงงอยู่นะตอนที่พี่พาลูกมาเจ้าหน้าที่ขอตรวจลูกพี่ทำเอกสารกันที่NSHในอีสโทพี่ถามเขาว่าตรวจอะไรเจ้าหน้าบอกจะติดต่อมาที่บ้านเองรอจนถึงเดี่ยวนี้ปีกว่าแล้วยังไม่รู้ว่าตรวจอะไรถามสามีว่ามีเบอร์โทรมาให้ลูกไปตรวจไหมก็ไม่มีนะ
Back to Top
memกะปิ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 636
Post Options Post Options   Quote memกะปิ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2013 at 17:49 - IP: 87.115.46.197 IP Information
ขอแสดงความยินดีอีกรอบคะคุณไก่ ตอนนี้สบายหายห่วงแล้วเนอะใด้ลูกสาวมาอยู่ด้วยแล้ว
Back to Top
Puko2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2012
Location: Rochester
Online Status: Offline
Posts: 257
Post Options Post Options   Quote Puko2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2013 at 21:12 - IP: 115.67.194.64 IP Information
ตื่นเต้นแทนน้องไก่ อ่านไปแทบจะกัดลิ้นหายเครียดแล้วนะจ้ะ
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1363
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2013 at 23:35 - IP: 81.129.159.56 IP Information
ยินดีกับน้องไก่อีกครั้งนะคะClapClapClap
เอกสารไม่ต้องเก็บ เรียงไว้ยื่น ILR ต่อกันเลยดีไหมพี่ว่าLOLLOLLOL

น้องบีมหนาวไหมค่ะลูก เป็นเด็กดีนะคะTongue วันนี้เป็นวันฮาโลวีน พี่จัสมิน กำลังเพ็นหน้าใส่ชุดแม่มด จะออกไปกับเพื่อนตอนมืด เขาเรียกอะไรน่า ป้าเรียกไม่ถูก เขาจะไปเคาะประตูบ้านขอช็อคโกแลตกันClownClownClownน่าสนุกเนาะ เขาไม่ให้ป้าไป เขาบอกว่าป้าแก่แล้วDead


Edited by ellejittra - 31 Oct 2013 at 23:44
Back to Top
เเพว View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2012
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 147
Post Options Post Options   Quote เเพว Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2013 at 01:20 - IP: 2.24.53.124 IP Information
ขอเเสดงความยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2013 at 13:48 - IP: 31.52.199.15 IP Information
น้องไก่ พี่จอยขอแสดงความยินดีด้วยอีกรอบจ้าClapLOL
Back to Top
Gai Gai View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Oct 2013
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote Gai Gai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2013 at 16:03 - IP: 80.42.165.141 IP Information
ขอบคุณค่ะ พี่พลอย อย่างว่าต้องทำใจกับแต่ละหน่วยงาน เค้าทำงานคนละที่กัน ไม่ชอบคุยกันประชาชนอย่างเราเลยต้องมาตาแตกกันแบบนี้ LOL เคยดู เดี่ยว 10 ของโน๊ตอุดม โดนเลยค่ะ
พี่แอ๋ว ฮาๆขั้นต่อไปเราก็มาศึกษาข้อมูลเรื่อง ไอแอลอาร์ กันต่อ ไก่ว่ามันง่ายกว่าวีติดตามจากไทยอีก เพียงแค่ต้องมาสอบ ไลฟ์กับอังกฤษ เพิ่มเติม แต่ด้วยความเบลอไม่ได้นอนบวกกับตื่นเต้นวันไปรับเอกสาร กลับมานั่งคัดเอกสารที่ไม่สำคัญออก ไม่รู้ว่าไปฉีกใบ ปค 14 ทิ้งหรือทางสถานทูตไม่คืนให้เรา พอพี่พลอยทัก เรื่องใบ ปค ไก่นี้อึ้งไปเลย เพราะจะกลับบ้านก็ไม่ทัน แล้ว คงได้ลงใบทำใบมอบอำนาจให้พี่ชายจัดการให้ตามเคย Cry ของพี่แอ๋วได้ได้แสตมจากกงศุลหรือเปล่าค่ะ? น้องบีมตอนนี้ก็หาซื้อ วันซี่ให้เค้าใส่ตอนนอน จะได้อุ่นๆ ยังกลัวๆกับการนอนคนเดียว แต่อีกไม่นานคงชิน เมื่อคืนเห็นภาพ เด็กแต่งชุดฮาโลวีนกัน ถามว่าอะไรอะแม่ สงสัยSleepy ไก่เลยอธิบายเดี่ยวรอไปโรงเรียน คงได้รู้อะไรเยอะกว่านี้ Big smile ตอนมาถึงแรกๆบอกยายว่าหนูมาแค่ สิบวันนะเดี่ยวก็กลับแล้ว คนเป็นแม่ก็กลัวจะร้องไห้กลับบ้าน แต่พอพาไปเที่ยวไปเล่นสนามเด็กเล่น โทรหายายบอกว่า ยายรอหนูเรียนจบก่อนนะถึงจะกลับไปหายาย ฮาๆ LOL พี่จัสมิน เมื่อคืนคงได้ขนมเยอะแน่ๆเลยใช่มั้ย ถ้ามาเคาะประตูบ้านน้าไก่คงยกให้ทิ้งหมดเลย เพราะไม่มีใครมาเคาะประตูบ้านเลยอะ Ouch
พี่ปู ขอบคุณค่ะไก่ขออวยพรให้พี่ได้รับข่าวดีเร็วตอนนี้เตรียมตัวให้พร้อมซื้อของจำเป็น อะไรที่หาทานยากๆที่นี้ ขนมาเลยค่ะ 
ขอบคุณคุณแพวนะค่ะ 
ขอบคุณพี่จอยอีกครั้ง สำหรับข้อมูลที่นำมาแชร์ มีประโยนช์มากค่ะ ไก่ก็อยากนำข้อผิดพลาดและประสบการณ์มาแชร์ เผื่อเป็นประโยนช์ต่อใครหลายๆคน Big smileBig smile 
อ้าวเกือบลืมBig smile ขอบคุณพี่แหม่ม นะค่ะ ขอให้ได้ข่าวดีเรื่องบ้านเช่า ถ้าอย่างน้อยมีประกันช่วยจ่ายจะได้เบากระเป๋าเราไปบ้าง Big smile


Edited by Gai Gai - 01 Nov 2013 at 16:10
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2013 at 19:31 - IP: 31.52.199.15 IP Information
น้องไก่ลองให้ญาติไปติดต่อขอคัดสำเนาดูค่ะ อาจจะไม่ใช้หนังสือมอบอำนาจ แต่ละเขตทำงานไม่เหมือนกัน พี่จอยเคยให้น้องสาวลองไปถามเจ้าหน้าที่ดูว่าถ้าต้องการคัดสำเนาเอกสารใบเปลี่ยนนามสกุลของลูกชายพี่ เพราะว่าอันที่เป็นต้นฉบับตัวอักษรมันจางมาก อ่านแทบไม่ได้เลย ต้องการคัดสำเนาใหม่ เจ้าหน้าที่เขาขอแค่บัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านขอคนไปขอคัดสำเนาค่ะ ไม่ได้ใช้ใบมอบอำนาจจากพี่ น้องสาวพี่ไปคัดสำเนาเอกสารให้พี่เมื่อเกือบ 2 ปีที่ผ่านมาค่ะ 
Back to Top
bplamenow View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 03 Dec 2012
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote bplamenow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2013 at 19:42 - IP: 109.153.198.99 IP Information
ยินดีด้วยค่ะคุณไก่  ได้ลูกสาวมาอยู่ด้วยแล้ว  ตอนนี้ดิฉันกำลังเตรียมเอกสาร ปีหน้า เดือนมกราคมจะกลับไทยไปยื่นเอกสารให้ลูกสาว
ขอให้วีผ่านด้วยเถอะ สาธุ สาธุSmile
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1363
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2013 at 03:52 - IP: 81.129.159.56 IP Information
น้องไก่ อยู่ใกล้ๆจะจับมาตีก้นเลยนะเนี่ย ตอนพี่เตรียมเอกสาร ลูกชายพี่บอกว่า "แม่หาใบ ปค.14 ไม่เจอ สงสัยหาย" งานเข้าอย่างจังConfused ให้หา 2 อาทิตย์ก็ไม่เจอ ให้น้องโทรติดต่ออำเภอจะทำอย่างไร ได้คำตอบว่า
1. ถ้าต้องการ สำเนา ก็ให้นำสำเนาบัตรแม่มา ให้คนอื่นถือมา ก็ใช้ได้ ทางอำเภอก็คัดสำเนา ออกให้ ตามที่น้องจอยแนะนำค่ะ
2. ถ้าต้องการ ตัวจริง ก็ต้องให้แม่มาทำเอง อย่างเดียว
เราต้องยื่นขอวี ทางสถานทูตให้ใช้ตัวจริงอย่างเดียว ไม่รับฉบับสำเนา ทางอำเภอแจ้งว่า มีแต่คนเข้าไปขอตัวจริง เพราะมาคัดสำเนาไปใช้ไม่ได้ค่ะสถานทูตไม่รับให้กลับมาทำตัวจริง ก็ต้องรอให้แม่เด็กมาขัดขอตัวจริงเอง
แต่ของพี่ลูกชายหาเจอในภายหลัง ก็เลยรอดตัวไป
พี่คิดว่า พี่ส่งแปลเอกสารอย่างเดียว จะไม่รับรองกับกงศุกลค่ะ  มีแคร่ชื่อบริษัทแปลก็ใช้ได้แล้วค่ะ น้องสาวจะเอาเอกสารไปแปล อาทิตย์หน้ารวมทั้งหมด 8 ฉบับ เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลกันบ่อย บ่นตัวเอง ไม่รู้จะเปลี่ยนอะไรนักหนาทั้งแม่และลูกBig smile สั่งให้ไปส่งร้านหน้ากงศุล ชื่อร้านทรงไทย หรือ ศาลาไทย จำได้เลือนลาง 
ส่วน จัสมิน สนุกสนานมากเมื่อคืนที่ผ่านมา เหมือนไปปล่อยผี LOL ช๊อคโกแลตเพี้ยบเลยค่ะ ปีหน้าน้องบีมคงจะสนุกเพราะคงได้เพื่อนพาไปด้วย ดีใจด้วยนะที่น้องมีความสุขที่อยู่ที่นี้ พี่ก็หวังว่าลูกชายพี่ก็คงชอบที่นี้เหมือนกันTongue


Edited by ellejittra - 02 Nov 2013 at 03:59
Back to Top
ployhot View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2375
Post Options Post Options   Quote ployhot Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2013 at 04:20 - IP: 91.125.144.9 IP Information
ไก่. ใบปค14สำคัญมากในการต่อILRหรือแม้แต่ขอสันชาติในแบบฟรอมมีกรอกชื่อพ่อลูกเราก็เขียนอธิบายว่าเรากรอกตามใบเกิดลูกแล้วก็เขียนอธิบายไปว่าเราไม่สามมารถติดต่อพ่อลูกได้เรามีใบปค14ยื่นไปด้วย ที่มาลุ้นไก่กับพี่แอ๊วเรื่องใบปค14เพราะเห็น2คนแล้วที่ใบปค14ไม่พอต้องมีหนังสือยินยอมจากพ่อเด็กด้วยเพราะลูกพี่เองก็ต้องต่อพาสไทยไปจนอายุครบ20ปีกฎหมายไทยถึงจะบรรรุนิติอีกอย่างพี่ไม่สามรถคุยกับอดีตพ่อลูกได้อย่าเจอกันดีที่สุดไม่งั้นได้แหลกกันไปข้างเพราะปากมันเองตัวเองเหี้ยแล้วไม่สำนึกนะ พลอยโชคดีพี่แอ๊วตอนเปลี่ยนนามสุกลให้ลูกนายอำเภอสลักไว้หลังใบเกิดแกว่าจะได้ใบหายที่สำคัญไม่ต้องถือหลายใบด้วยค่ะ ขนาดเอกสารเคียร์ทุกๆอย่างไปเปิดบัญชีที่นี้ให้ลูกเจ้าหน้าที่เปิดมาในนามสกุลเก่าพาสปอด การ์ด ใบเกิด สามีแกบอกว่าพนักงานนี้ไม่มีตาดูหรืองั้นก็อปปี้เอาเอกสารทุกๆอย่างๆไปด้วยนะค่ะต้องส่งไปแก้ใหม่ เมื่อคืนบ้านนี้เขาว่างจัดพากันขับรถออกไปดูผีในเมืองค่ะพรุ่งนี้เขาก็จะไปงานไฟกันค่ะหวังว่าฝนจะไม่ตกแต่ตอนนี้ตกหนักมากค่ะ
Back to Top
TusneemBB View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 Jul 2013
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote TusneemBB Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2013 at 12:55 - IP: 124.122.247.215 IP Information

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ


Edited by TusneemBB - 02 Nov 2013 at 12:57
"สติ" ทำให้เรื่อง ใหญ่ๆ กลายเป็นเรื่องเล็ก
"อคติ" ทำให้เรื่อง เล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่
Back to Top
Gai Gai View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Oct 2013
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote Gai Gai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Nov 2013 at 16:00 - IP: 80.42.165.141 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่แอ๋ว พี่จอย พี่พลอย ไก่คงต้องให้พี่ชายไปติดต่อทางอำเภอแล้วละค่ะว่าเค้าต้องการอะไรบ้าง ไม่อยากขึ้นไปลอนดอนอีก LOL หายอะไรไม่หาย จำเป็นด้วยสิ ใบ ปค 
คุณTusneemBB ขอบคุณนะค่ะ ขอให้เตรียมเอกสารได้เร็วๆ หา

ข้อมูลแน่นๆ ยื่นเอกสารแล้วก้ไปรอลุ้นกันที่ ห้องอัพเดทวีซ่ากันนะ

Big smileBig smile

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters