Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เยอรมัน / Germany
  New Posts New Posts RSS Feed: จดหมายเชิญ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

จดหมายเชิญ

Author
waanpn View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Nov 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote waanpn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: จดหมายเชิญ
    Posted: 18 Nov 2013 at 13:58 - IP: 180.183.135.140 IP Information
สวัสดีค่ะเป็นสมาชิกใหม่ พอดีแฟนจะหั้ยไปเยี่ยมที่เยอรมัน แต่เค้าไม่เคยทำเกี่ยวกับวีซ่า ไม่รู้ว่าต้องเขียนจดหมายเชิญยัง รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ :)

Edited by waanpn - 18 Nov 2013 at 14:07
Back to Top
Love Vida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Chai-Nat
Online Status: Offline
Posts: 418
Post Options Post Options   Quote Love Vida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2013 at 14:29 - IP: 182.52.128.241 IP Information
ให้แฟนไปติดต่อขอหนังสือเชิญที่ ตม. ค่ะ แล้วเอาหนังสือเชิญตัวจริงไปเป็นเอกสารยื่นวีซ่าค่ะ


ลองเข้าไปดูข้อมูลและเอกสารจากเวบสถานทูตตามด้านบนเลยค่ะ

Back to Top
waanpn View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Nov 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote waanpn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2013 at 14:35 - IP: 180.183.135.140 IP Information
ขอบคุณค่ะ
รบกวนถามอีกเรื่องได้มั้ยค่ะ คือดูจากในอินเตอร์เน็ตเค้าต้องเขียน จดหมาย ว่าจะเชิญเราแล้วจะรับรองค่าใช้จ่ายแล้วพักบ้านเค้ามันใช่ใบเดียวกันป่าวค่ะ แล้วในจดหมาต้องระบุว่าเราเป็นเพื่อนหรือแฟนค่ะ

คือไม่รู้จิง จิง ค่ะ แล้วแฟนก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษเวลาพูดกันเค้าก็ไม่ค่อยเข้าใจ
Back to Top
Love Vida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Chai-Nat
Online Status: Offline
Posts: 418
Post Options Post Options   Quote Love Vida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2013 at 15:28 - IP: 182.52.128.241 IP Information
ของเรามีสองฉบับนะ ใบแรกเป็นหนังสือทางการ  verpflichtungserklaerung  ขอจาก Auslaenderbehoerde 
ใบที่สองเป็นจดหมายที่แฟนเราเขียนเองว่าจะรับรองให้เราพักที่บ้านเค้าตลอดเวลาที่อยู่ที่เยอรมันค่ะ

ให้แฟนถามที่ ตม. ดูอีกทีก็ได้ค่ะ ว่าเค้าต้องทำอะไรบ้าง 

ในหนังสือเชิญแฟนเราไม่ได้ระบุว่าเป็นแฟนค่ะ ตอนยื่นวีซ่า สถานทูตถามเราก็ตอบไปว่า เป็นเพื่อนที่ต้องการจะศึกษากันให้มากขึ้นค่ะ

Back to Top
yorying View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 176
Post Options Post Options   Quote yorying Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2013 at 17:53 - IP: 199.68.218.157 IP Information
ANCHORFREE_VERSION="623161526"var _AF2$ = {'SN':'HSSHIELD00TH','IP':'69.22.185.215','CH':'HSSCNL000504','CT':'oxm,z306','HST':'&clsBtnCnt=4&SFLAG=1&in=1384771833_235454187|d,235458838|w,235458838|m,878583518|t&out=1384771833_21724940|d,21734119|w,21734119|m,112143081|t','AFH':'hss303','RN':Math.floor(Math.random()*999),'TOP':(parent.location!=document.location||top.location!=document.location)?0:1,'AFVER':'3.19','fbw':false,'FBWCNT':0,'FBWCNTNAME':'FBWCNT_CHROME','NOFBWNAME':'NO_FBW_CHROME','B':'c','VER': 'nonus'};if(_AF2$.TOP==1){document.write("");}
Originally posted by waanpn

สวัสดีค่ะเป็นสมาชิกใหม่ พอดีแฟนจะหั้ยไปเยี่ยมที่เยอรมัน แต่เค้าไม่เคยทำเกี่ยวกับวีซ่า ไม่รู้ว่าต้องเขียนจดหมายเชิญยัง รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ :)
 ใบเชิญ ให้แฟนไปขอ ที่ ตม. เขตเมืองที่เขาอยู่นะคะ เสีย 25 ยูโร. และจะมีประกันด้วยคะ ให้แฟนซื้อที่โน่นแล้วส่งมาให้เราก็ได้. และจดหมาย ให้เเฟนเขียนทำนองว่าเราคือใคร คบกันนานแค่ไหน ยินดีให้ที่พักและออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ประมาณนี้อ่ะคะ เป็นภาษาเยอรมันก็ได้ และเราก็ต้องเขียนเช่นกัน ทำนองคลายๆกัน แต่ของเราต้องเขียนว่า แฟนเคยมาเยี่ยมเรากี่ครั้ง วันที่เท่าไหรา ถึงวันที่เท่าไหร่ ภาษาอังกฤษคะ  มีรูปถ่ายคู่กันตอนแฟนมาไทยไหม? ถ้ามีเอาไปด้วย (นี้คือสื่งที่เราทำนะ) เราขอครั้งเดียวผ่าน มีไรสงสัย ก็เข้ามาถามในนี้ เดี๋ยวพี่ๆเขาช่วยแนะนำเองแหละค่ะ โชคดีนะค่ะBig smileBig smile
Back to Top
bb_bb View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Mar 2012
Location: koln
Online Status: Offline
Posts: 244
Post Options Post Options   Quote bb_bb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Nov 2013 at 00:37 - IP: 91.0.22.167 IP Information
 ให้ซื่อ นามสกุลที่อูย่ ปัจจุบัน เลขที่พาสปอตร์ แล้วให้แฟนไปขอจดหมายเชิญให้แฟนไปขอ ที่ ต ม เมืองที่เขาอูย่ เสีย 25 eu บางเมืองจะมีเงินประกันใว้ใด้ ตั้งแต่ 2000 eu ขึ้นไปเพราะว่าถ้าคุณมาแล้วไม่กลับ หรือ มาแล้วแต่งงาน หนีวีซ่าก็ไม่ใด้เงินคืน ข้อดีคือ นอนรอวีซ่าใด้เลย พอเรากลับไทยแฟนก็ใด้เงินคืน 

นอกเหนือจากคำถามของเจ้ากระทู้ เผื่อมีประโยชน์จ่ะ

เอกสารที่แฟนคุณต้องส่งกลับให้คุณ 
จดหมายเชิญอย่างเป็นทางการ ออกโดย ต ม เมืองที่อูย่
จดหมายเชิญเราไปเที่ยวจากแฟน
สำเนาพาสปอร์สแฟน 
 สำเนาพาสปอร์สแฟนที่มีหน้าแสต๊มเข้าไทย
ของคุณที่ต้องเตรียม 
1.แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าเยอร์มัน
2.รูปถ่าย 2 ใบ
3.ใบเชิญจากแฟนเป็นทางการจ่ะ
4.จดหมายแนะนำตัว
5 จดหมายแน่ะนำจากแฟน
6.จดหมายเชิญเราไปเที่ยวจากแฟนจ่ะ
7. สำเนาพาสปอร์สแฟน
8.หนังสือรับรองการทำงานของแฟน ใช้ก้ใด้ไม่ใช้ก็ใด้ ไม่เน้น
9.ประกันการเดินทางของ 
10ใบจองตัวเครืองบิน ไปและกลับ  (บางคนบอกว่าไม่ใช้ก็ใด้ แต่ยืนยันว่าต้องใช้จ่ะ )
11หนังสือรับรองการเป็นพนักงาน อังกฤษ
12.หนังสือรับรองเงินเดือนและค่าคอมมิชั้นและ (ออกในใบเดียวกันกับหนังสือรับรองการงานหรือแยกก็ใด้ )
13หนังสือรับรองการลางาน อังกฤษ (ออกในใบเดียวกันกับหนังสือรับรองการงานหรือแยกก็ใด้)
14 ใบลางาน ไทย +อังกฤษ
15 สำเนาบัตรพนักงาน ถ่ายเอกสาร 
17 เสตทเม้นย้อนหลัง 6เดือนที่เงินจากบริษัทเข้าทุกเดือน
18 ใบ ทวิ 50 ใบหักภาษีเข้ารัฐนะจ่ะ ถ้ามีใช้ก็ใด้ไม่ใช้ก็ใด้
19สมุดบัญชี+สำเนา
20 ใบประกันสังคม ^(ถ้ามีนะ) 
21สำเนาโฉนดที่ดิน ตัวจริงพร้อสำเนาถ่ายเอกสาร)
22 เอกสารแสดงความสัมพันธ์ เช่น email รูปถ่าย  (ไม่มีในลีส ในเวปสถานทูติแต่จำเป็นอย่างมากถ้าเจ้าหน้าที่ไม่เอาเขาดูแล้วคืนมาเอง)
23สำเนาบัตรประชาชน
24 สำเนาทะเบียนบ้าน..
ถ้ากรอกวีซ่าไม่ถนัดไม่เก่งกรุณาอย่าเสียดายเงิน 150 ให้ไปจ้างเขากรอกที่สถาณทูติ เพื่อความชัวร์ในข้อมูลจ่ะ 
เป็นคำถามสัมภาษณ์ ขอวีซ่าเยอร์ เลยหาขอมูลเลยเอามากฝากพี่ๆสำหรับคนกำลังจะสัมภาษส์ 
1 ไปนานแค่ไหน  ไปทำอะไร
2 ไปอูย่ที่ไหน
3 มีครอบครัวไหม
4ไปนานแค่ไหนไม่ห่วงครอบครัวหรอ
5ลางานใด้อย่างไร
6ที่ทำงานไม่ว่าหรอ
7แฟนซื่ออะไร
8จะย้ายไปอูย่ตอนไหน ถ้าแต่งงานไม่ใช่หวังผลประโยชน์ฝ่ายใดนะ
9มีความสัมพันธ์ยังไงกับผู้เชิญ
10 รู้จักรกันนานไหม
11คบหากันมากี่ปีแล้ว
12รู้จักรกับแฟนใด้อย่างไร
13เคยไปเยอรืมันมาก่อนไหม
14ไปเยอร์จะไปเที่ยวไหน
15ทุกวันนี้ติดต่อกันยังไง
16แฟนมาหาเราบ่อยไหม
17แฟนอายุเท่าไหร่
18 คนเชิญเป็นใคร
19 แฟนมากี่ครั้งแล้ว
20 แฟนเคยแต่งงานมาก่อนไหม
21 เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาก่อนไหม
22 เหตุเผลที่เป็นเที่ยวกับแฟนคืออะไร
23 ไปวันไหนกลับวันไหน
25 จะไปแต่งงานที่นูนไหม ข้อนี้ต้องตอบว่าไม่อย่างเดียวนะจ่ะ 
26 แฟนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดไหม 
27 แฟนส่งเงินให้เราไหม  
เตรียมตัวให้พร้อมกับคำถาม ต้องเจอในนี้ขอใดข้อหนึ่งในคำถามของสถาณ เขาจะเขียนคำตอบของคุณลงในหน้าสำเนาพาสปอร์ต
ถ้ามีตามนี้ เตรียมกระเป่ารอเลยจ่ะ 
ใบเชิญจากแฟนแค่เอกสารประกอบ แค่ว่าเราไปแล้วจะพักที่ไหน ใครเป็นคนเชิญ ถ้าเรามีปัญหาใครดูแล  แต่เอกสารหลักที่จำเป็นคือเอกสารเราที่จะยืนยันว่าเราไปแล้วจ
กลับมานะจ่ 


ตัวอย่างจดมายแนะตัวจากเรา ร่างออกมาเป็นไทยแล้วค่อยเขียนเป็นอังฤษ 

                                                                                                                                            ที่อุย่เราเองจะ

                                                                                                                                                     

                                                                  วันที********************* 
 
 To whom it may concern
 
           กระผมซื่อ ****************************ปี  เกิดวันที่ ******************** บัตรประชาชนเลขที่ ****************ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่************************* อาชีพ พนักงาน...*********************************ตำแหน่งฝ่าย ************************************

                  กระผมเขียนจดหมายฉบับนี้ บอกถึงวัตถุประสงค์ของการขอวีซ่าชั่วคราว ของประเทศเยอรมัน ตลอดจนเล่าถึงความสัมพันธ์กับแฟนและแผนการท่องเที่ยวในครั่งนี้                                                        

    กระผมได้รู้จักร กับ Mr. ........................  อายุ ............อยู่ที่............ ทีอูย่แฟนจ่ะ...............



,.............................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,เนื้อหาจดหมาย.......................................................................................


                      หากมีข้อสงสัยประการใด โปรดสอบถามได้ที่*********   นาย นางสาว************

       

                                                                                                                          นาย นางสาว


โชคดีจ่ะ 



Edited by bb_bb - 19 Nov 2013 at 00:49
สวัสดีจ่ะ น้องโบ้ขอรายงานตัวขอฝากเนื้อฝากตัวกับเลดี้อินเตอร์แน่เด้อค่ะ
Back to Top
yorying View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 176
Post Options Post Options   Quote yorying Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Nov 2013 at 08:10 - IP: 198.144.116.121 IP Information
ANCHORFREE_VERSION="623161526"var _AF2$ = {'SN':'HSSHIELD00TH','IP':'198.144.116.121','CH':'HSSCNL000504','CT':'oxm,z306','HST':'&clsBtnCnt=4&SFLAG=1&in=1384823274_250826069|d,250830720|w,250830720|m,893955400|t&out=1384823274_24081722|d,24090901|w,24090901|m,114499863|t','AFH':'hss164','RN':Math.floor(Math.random()*999),'TOP':(parent.location!=document.location||top.location!=document.location)?0:1,'AFVER':'3.19','fbw':false,'FBWCNT':0,'FBWCNTNAME':'FBWCNT_CHROME','NOFBWNAME':'NO_FBW_CHROME','B':'c','VER': 'nonus'};if(_AF2$.TOP==1){document.write("");} [QUOTE=bb_bb]
 ให้ซื่อ นามสกุลที่อูย่ ปัจจุบัน เลขที่พาสปอตร์ แล้วให้แฟนไปขอจดหมายเชิญให้แฟนไปขอ ที่ ต ม เมืองที่เขาอูย่ เสีย 25 eu บางเมืองจะมีเงินประกันใว้ใด้ ตั้งแต่ 2000 eu ขึ้นไปเพราะว่าถ้าคุณมาแล้วไม่กลับ หรือ มาแล้วแต่งงาน หนีวีซ่าก็ไม่ใด้เงินคืน ข้อดีคือ นอนรอวีซ่าใด้เลย พอเรากลับไทยแฟนก็ใด้เงินคืน 

นอกเหนือจากคำถามของเจ้ากระทู้ เผื่อมีประโยชน์จ่ะ

เอกสารที่แฟนคุณต้องส่งกลับให้คุณ 
จดหมายเชิญอย่างเป็นทางการ ออกโดย ต ม เมืองที่อูย่
จดหมายเชิญเราไปเที่ยวจากแฟน
สำเนาพาสปอร์สแฟน 
 สำเนาพาสปอร์สแฟนที่มีหน้าแสต๊มเข้าไทย
ของคุณที่ต้องเตรียม 
1.แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าเยอร์มัน
2.รูปถ่าย 2 ใบ
3.ใบเชิญจากแฟนเป็นทางการจ่ะ
4.จดหมายแนะนำตัว
5 จดหมายแน่ะนำจากแฟน
6.จดหมายเชิญเราไปเที่ยวจากแฟนจ่ะ
7. สำเนาพาสปอร์สแฟน
8.หนังสือรับรองการทำงานของแฟน ใช้ก้ใด้ไม่ใช้ก็ใด้ ไม่เน้น
9.ประกันการเดินทางของ 
10ใบจองตัวเครืองบิน ไปและกลับ  (บางคนบอกว่าไม่ใช้ก็ใด้ แต่ยืนยันว่าต้องใช้จ่ะ )
11หนังสือรับรองการเป็นพนักงาน อังกฤษ
12.หนังสือรับรองเงินเดือนและค่าคอมมิชั้นและ (ออกในใบเดียวกันกับหนังสือรับรองการงานหรือแยกก็ใด้ )
13หนังสือรับรองการลางาน อังกฤษ (ออกในใบเดียวกันกับหนังสือรับรองการงานหรือแยกก็ใด้)
14 ใบลางาน ไทย +อังกฤษ
15 สำเนาบัตรพนักงาน ถ่ายเอกสาร 
17 เสตทเม้นย้อนหลัง 6เดือนที่เงินจากบริษัทเข้าทุกเดือน
18 ใบ ทวิ 50 ใบหักภาษีเข้ารัฐนะจ่ะ ถ้ามีใช้ก็ใด้ไม่ใช้ก็ใด้
19สมุดบัญชี+สำเนา
20 ใบประกันสังคม ^(ถ้ามีนะ) 
21สำเนาโฉนดที่ดิน ตัวจริงพร้อสำเนาถ่ายเอกสาร)
22 เอกสารแสดงความสัมพันธ์ เช่น email รูปถ่าย  (ไม่มีในลีส ในเวปสถานทูติแต่จำเป็นอย่างมากถ้าเจ้าหน้าที่ไม่เอาเขาดูแล้วคืนมาเอง)
23สำเนาบัตรประชาชน
24 สำเนาทะเบียนบ้าน..
ถ้ากรอกวีซ่าไม่ถนัดไม่เก่งกรุณาอย่าเสียดายเงิน 150 ให้ไปจ้างเขากรอกที่สถาณทูติ เพื่อความชัวร์ในข้อมูลจ่ะ 
เป็นคำถามสัมภาษณ์ ขอวีซ่าเยอร์ เลยหาขอมูลเลยเอามากฝากพี่ๆสำหรับคนกำลังจะสัมภาษส์ 
1 ไปนานแค่ไหน  ไปทำอะไร
2 ไปอูย่ที่ไหน
3 มีครอบครัวไหม
4ไปนานแค่ไหนไม่ห่วงครอบครัวหรอ
5ลางานใด้อย่างไร
6ที่ทำงานไม่ว่าหรอ
7แฟนซื่ออะไร
8จะย้ายไปอูย่ตอนไหน ถ้าแต่งงานไม่ใช่หวังผลประโยชน์ฝ่ายใดนะ
9มีความสัมพันธ์ยังไงกับผู้เชิญ
10 รู้จักรกันนานไหม
11คบหากันมากี่ปีแล้ว
12รู้จักรกับแฟนใด้อย่างไร
13เคยไปเยอรืมันมาก่อนไหม
14ไปเยอร์จะไปเที่ยวไหน
15ทุกวันนี้ติดต่อกันยังไง
16แฟนมาหาเราบ่อยไหม
17แฟนอายุเท่าไหร่
18 คนเชิญเป็นใคร
19 แฟนมากี่ครั้งแล้ว
20 แฟนเคยแต่งงานมาก่อนไหม
21 เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาก่อนไหม
22 เหตุเผลที่เป็นเที่ยวกับแฟนคืออะไร
23 ไปวันไหนกลับวันไหน
25 จะไปแต่งงานที่นูนไหม ข้อนี้ต้องตอบว่าไม่อย่างเดียวนะจ่ะ 
26 แฟนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดไหม 
27 แฟนส่งเงินให้เราไหม  
เตรียมตัวให้พร้อมกับคำถาม ต้องเจอในนี้ขอใดข้อหนึ่งในคำถามของสถาณ เขาจะเขียนคำตอบของคุณลงในหน้าสำเนาพาสปอร์ต
ถ้ามีตามนี้ เตรียมกระเป่ารอเลยจ่ะ 
ใบเชิญจากแฟนแค่เอกสารประกอบ แค่ว่าเราไปแล้วจะพักที่ไหน ใครเป็นคนเชิญ ถ้าเรามีปัญหาใครดูแล  แต่เอกสารหลักที่จำเป็นคือเอกสารเราที่จะยืนยันว่าเราไปแล้วจ
กลับมานะจ่ 


ตัวอย่างจดมายแนะตัวจากเรา ร่างออกมาเป็นไทยแล้วค่อยเขียนเป็นอังฤษ 

                                                                                                                                            ที่อุย่เราเองจะ

                                                                                                                                                     

                                                                  วันที********************* 
 
 To whom it may concern
 
           กระผมซื่อ ****************************ปี  เกิดวันที่ ******************** บัตรประชาชนเลขที่ ****************ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่************************* อาชีพ พนักงาน...*********************************ตำแหน่งฝ่าย ************************************

                  กระผมเขียนจดหมายฉบับนี้ บอกถึงวัตถุประสงค์ของการขอวีซ่าชั่วคราว ของประเทศเยอรมัน ตลอดจนเล่าถึงความสัมพันธ์กับแฟนและแผนการท่องเที่ยวในครั่งนี้                                                        

    กระผมได้รู้จักร กับ Mr. ........................  อายุ ............อยู่ที่............ ทีอูย่แฟนจ่ะ...............



,.............................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,เนื้อหาจดหมาย.......................................................................................


                      หากมีข้อสงสัยประการใด โปรดสอบถามได้ที่*********   นาย นางสาว************

       

                                                                                                                          นาย นางสาว


โชคดีจ่ะ 

[/QUOT

 สุดยอดเลยคะ.ClapClapClap เจ้าของกระทู้ คงสบายใจขึ้นเยอะ โชคดีนะค่ะ
Back to Top
Nong-Sa View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 27 Aug 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 61
Post Options Post Options   Quote Nong-Sa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Nov 2013 at 10:45 - IP: 27.55.139.117 IP Information
เอกสารเตรียมตามคอมเม้นด้นบนเลยจ้า มาเสริมอีกนิดเรื่องการตอบคำถามสัมภาษณ์ พยายามนิ่งและอย่าตื่นเต้นค่ะ เพราะเค้าจะดูอาการของเราด้วย ถามมาตอบไป สังเกตคนไหน ตอบตะกุกตะกัก แบบ เอ่อ อ่าก็จะโดนอิทฤทธิ์จากคนสัมภาษณ์ได้ค่ะ คำถามก็เหมือนที่เพื่อนๆพี่ๆแนะนำเลยค่ะ


ขอให้โชคดีได้วีซ่าเร็วๆนะคะ

Edited by Nong-Sa - 19 Nov 2013 at 10:46
Back to Top
uzak View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 08 Jan 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 59
Post Options Post Options   Quote uzak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Nov 2013 at 22:45 - IP: 49.48.249.172 IP Information
ของเรามีเอกสารแค่นี้คะ
- แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า
- ใบ Belehrung nach  54 Nr. 6 und  55 AufenthG (ดาวน์โหลดในเว็บสถานทูต)
- รูป 2 ใบ (ถ่ายที่สถานทูตได้คะ)
- สำเนาพาสปอร์ต
- ใบเชิญจากแฟน (verpflichtungserklaerung)
- หนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ (ระบุตำแหน่ง จำนวนปีการทำงาน เงินเดือน และวันลาในใบเดียวกัน)
- statement ธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาทะเบียนบ้าน
- สำเนาบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่
- ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ (แฟนส่งมาให้)
- สมุดบัญชีธนาคาร

เอกสารของแฟน
- สำเนาพาสปอร์ต
- สำเนาบัตรประชาชน
- จดหมายเชิญเป็นภาษาเยอรมัน (แฟนเขียนเอง)

วีซ่าเยี่ยมเยียนไม่ต้องใช้ใบจองตั๋วเครื่องบินก็ได้คะ เพราะเราไม่ได้ยื่น วีซ่าก็ผ่านคะ

อ่อ !! อย่าลืมหยิบปากกาติดไปด้วยนะคะ เผื่อลืมเซ็นเอกสาร ,, วันนั้นเราลืมเอาปากกาไป แล้วเราไปยืมปากกาของผู้ ญ คนนึง  โดนมองตาขวางเลยคะ ฮ่าๆๆ

โชคดีนะคะ ขอให้ได้วีซ่า


Edited by uzak - 19 Nov 2013 at 23:03
Back to Top
waanpn View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Nov 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote waanpn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2013 at 07:38 - IP: 49.230.181.158 IP Information
ขอบคุณทุกคนที่หั้ยข้อมูลนะค่ะตอนนี้กำลังรอเอกสารจากแฟนค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters