Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: อยากแชร์ยื่นวีซ่า EEA ผ่านแล้วค่ะ เร็วจริงๆ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อยากแชร์ยื่นวีซ่า EEA ผ่านแล้วค่ะ เร็วจริงๆ

Author
soulmate_love2 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote soulmate_love2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยากแชร์ยื่นวีซ่า EEA ผ่านแล้วค่ะ เร็วจริงๆ
    Posted: 17 Jan 2014 at 13:47 - IP: 171.96.240.62 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่ๆ น้องๆ เลดี้ อินเตอร์ ชื่อ ยุ้ย ค่ะ มีแฟนเป็นคนฮังการี อาศัยและทำงานอยู่ที่อังกฤษได้ 4-5 ปีแล้ว
วันนี้ดีใจมาก วีซ่าผ่านแล้ว ต้องขอขอบคุณทุกๆท่าน
ที่ร่วมแชร์ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการยื่นวีซ่า EEA 
ยุ้ยยื่นเอกสารไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2557 ได้รับเมล์ลแจ้งให้ทราบว่า เอกสารได้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว วันที่ 15 มกราคม 2557 และวันนี้ยุ้ยก็เพิ่งไปรับเอกสารทั้งหมดและรับพาสปอร์ตคืน 

เอกสารของยุ้ยที่ยื่นมีดังนี้ค่ะ

2. Cover letter ยุ้ยเขียนเป็นภาษาไทยค่ะ

3. Passport and copy of passport (old passport ) and current passport) 

4. Picture for visa application

5. Copy of Identity card

6. Copy of House Registration

7. Copy of proof of name change

8. Certificate of Employment 

9. Copy of Bachelor degree

10. Certificate of Marriage (original and copy)

11.Marriage Registration (original and copy)

12. IOM Medical certificate (original and copy)

13. Bank Statement of Saving account (original and copy)

14. Copies of Pay slip of  6 months  

เอกสารของแฟนยุ้ย

1.Cover Letter

2.Copy of Passport

3.Copy of Identity card

4.Copy of NI card

5.Proof of Residence

6.Photos of current residence and details

7.Copy work contract 

8.Copies of Pay slip of  6 months  

9.Copy of P60   

10.Bank statement 6 months

11.Copies of E-Ticket

เอกสารแสดงความสัมพันธ์ระหว่างยุ้ยกะแฟน 

ยุ้ยกะแฟนไม่ได้ส่งเมล์ลหากันเลยค่ะ ส่วนมากจะออนไลน์ ใช้แอพพลิเคชั่น Viber , Tango ,Skype และ Facebook 

พิมพ์เอกสารประวัติการส่งข้อความและประวัติการโทร ออกมา เอกสารส่วนนี้เยอะมากๆค่ะ 

อัลบั้มรูปถ่ายตั้งแต่วันแรกที่แฟนมาหาและก็ภาพถ่ายตอนแต่งงาน ยุ้ยกะแฟนแต่งงานกันไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ปีที่แล้วค่ะ

โปสการ์ดที่ยุ้ยส่งให้แฟน

ใบเสร็จรับเงินจาก Western Union แฟนส่งเงินมาให้

ซองพัสดุแฟนส่งแหวนหมั้นมาให้ยุ้ย

และนี้ก็คือเอกสารทั้งหมดที่ใช้ยื่นขอวีซ่าค่ะ หากมีพี่น้องท่านไหนต้องการสอบถามเกี่ยวกับยื่นวีซ่า EEA ข้อความมาถามได้เลยนะค่ะ ไม่ต้องเกรงใจ ยินดีตอบทุกคำถามค่ะ Smile



Back to Top
sairina View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Jun 2010
Location: Birmingham
Online Status: Offline
Posts: 1198
Post Options Post Options   Quote sairina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 15:25 - IP: 118.175.64.96 IP Information
ยินดีด้วยน่ะค่ะขอให้เที่ยวให้สนุก
**No Love Without Freedom No Freedom Without Love**
Back to Top
soulmate_love2 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote soulmate_love2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 15:41 - IP: 171.96.240.62 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณ Sairina  ยุ้ยจะไปอยู่ที่ Basingstoke,Hampshire 
ไม่รู้ว่าจะมีที่เที่ยวน่าสนใจมั้ย คงหนาวน่าดู  
Back to Top
Yeatesy1978 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 57
Post Options Post Options   Quote Yeatesy1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 17:07 - IP: 213.120.25.202 IP Information
Originally posted by soulmate_love2

ขอบคุณค่ะ คุณ Sairina  ยุ้ยจะไปอยู่ที่ Basingstoke,Hampshire 
ไม่รู้ว่าจะมีที่เที่ยวน่าสนใจมั้ย คงหนาวน่าดู  
ยินดีด้วยคะ อ้อยอยู่ที่ Andover ห่างจาก Basingstoke แค่30นาทีเองคะ
Back to Top
soulmate_love2 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote soulmate_love2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 17:15 - IP: 171.96.240.62 IP Information
ยินดีที่รู้จักค่ะ คุณอ้อย เย้ มีเพื่อนคนไทยแล้ว 
Back to Top
Yeatesy1978 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 57
Post Options Post Options   Quote Yeatesy1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 17:22 - IP: 213.120.25.202 IP Information
Basingstoke เมืองใหญ่คนไทยเยอะจ้า อ้อยก็เพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้แค่สองเดือนกว่าๆเอง เมืองที่อ้อยอยู่เป็นเมืองเล็กๆแต่ก็มีคนไทยเยอะอยู่เหมือนกัน เมื่อวานก็มีพี่คนไทย2คน แกรู้ว่าเรามาอยู่ใหม่ก็พากันแวะมาเยี่ยมที่บ้าน เราก็ค่อยอุ่นใจหน่อยที่มีคนไทยอยู่ใกล้ๆ
Back to Top
reno View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Oct 2013
Location: nakhonratsima
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote reno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2014 at 19:28 - IP: 27.55.196.79 IP Information
ยินดีด้วยค่ะ กะลังเตรียมเอกสารค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่แชร์มีประโยชน์มากๆ ค่ะ
Back to Top
nck View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 12 Jan 2011
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 120
Post Options Post Options   Quote nck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2014 at 22:21 - IP: 94.197.120.235 IP Information
อยู่ แถวbulford ค่ะ ใกล้กับ andoer , tidworth, salisbury
nong
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18061
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2014 at 20:31 - IP: 109.144.179.191 IP Information
EEA family permit by oleka

Originally posted by oleka

คือก่อนอื่นขอบอกก่อนนะคะว่า เก็บรวมรวบข้อมูลการขอวีซ่าทั้งหมดจากเว็ปเลดี้และหลังไมค์ไปถามพี่หลายๆท่านในนี้หลายครั้งคะเวลาที่ต้องการจะทำเรื่องวีซ่าหรืออะไรต่างๆ ต้องขอบคุณพี่ๆทุกท่านในนี้มากๆเลยคะ 


คือแฟนนู๋เป็นคนสองสัญชาติคะ ไอริชและบริทติส เกิดและอาศัยอยู่ในไอร์แลนด์เหนือคะ 
แล้วพอเราคิดกันว่าเราต้องการอยู่ด้วยกันที่บ้านเค้าเราก็เริ่มวางแผนเรื่องการขอวีซ่าคะ 

ครั้งแรกนู๋ว่าที่นี่ครั้งแรกด้วยวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ พอมาถึงแฟนก็ยื่นเรื่องยกเลิกบริทติส 
ทำไมนู๋ถึงไม่ยื่นขอวีซ่าติดตามคู่สมรสชาวอังกฤษ?
1.ไม่อยากสอบภาษาอังกฤษคะ กลัวไม่ผ่าน อิอิ
2.ไม่อยากรอวีซ่านานคะ ตั้งสามเดือนแหน่ะ คิดถึงแฟนLOL
3.EEA ฟรีค่าธรรมเนียมอ่ะคะ (แอบงก)
4.อยากไปเที่ยวในยุโรปแต่เบื่อที่จะต้องยื่นวีซ่า

*ขั้นตอนนี้ใช้เฉพาะผู้ที่ถือสัญชาติบริทติสกับอื่นๆ เพราะถ้าสามีถือบริทติสด้วยจะไม่สามารถขอEEAได้ 

อยู่ครบสามเดือนก็กลับไปเตรียมเรื่องจดทะเบียนและขอวีซ่า EEA

EEA Family Permit 

ระยะเวลาการยื่นขอวีซ่า 15 วันทำการ 
ฟรีค่าธรรมเนียม 
สามีต้องมีรายได้ต่อปีไม่ต่ำกว่า 18600 ปอนด์ต่อปี(อันนี้เท่าที่ทราบนะคะ) กรณีทีสามีเป็นชาวอังกฤษ ถ้าเป็นชาว EU ไม่ใช้รายได้การันตีค่ะ
ทราบมาว่าสามารถเดือนทางในยุโรปโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าแต่ต้องเดินทางพร้อมสามี


การจดทะเบียนกับชาวไอริช

CR.necarsham

พอได้ทะเบียนสมรสเสร็จก็เอาไปแปลคะ ของนู๋ไม่ได้เอาไปประทับตราที่กงสุลหลังจากแปลเสร็จประทับตราแค่ร้านแปลแค่นั้น เพราะนู๋ถามร้านแปลเค้าบอกอันนี้ยื่นวีได้เลย นู๋ไม่เชื่อโทรไปถามวีเอฟก็ยืนยันว่าไม่จำเป็นนู๋ก็ยื่นเลยคะ

เอกสารการขอEEA family permit 
ของเรกซ์
1.cover letter 
2.VAF5 Form ที่กรอกเรียบร้อย (แนบลิ้งค์มาให้ตามข้างล่างนี้คะ)+รูปถ่ายฉากหลังขาว2ใบ เขียนชื่อข้างหลังภาพ
3.Passport+COPY 
4.สำเนาบัตรประชาชน
5.สำเนาทะเบียนบ้าน
6.สำเนาปริญญาบัตรเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
7.Transcript 
8.ก็อปปี้เช็คเงินสด แล้วให้แม่เขียนกำกับว่าให้เป็นของขวัญ(คือแม่ให้เงินเข้าบัญชีคะ เพราะปกติเงินในบัญชีน้อยมากกกก)
9.จดหมายรับรองการทำงานจากแม่เพราะทำงานบริษัทของที่บ้านคะ(แนบสำเนาใบจดทะเบียนบริษัทไปด้วย)
10.สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน + สมุดบัญชี
11. คร2 ตัวจริง+สำเนา
12. คร2 ตัวแปล+สำเนา
13. คร3 ตัวจริง+สำเนา
14. คร3 ตัวแปล+สำเนา
15. ใบตรวจปอด+สำเนา

ของแฟน
1.Cover letter
2.Coppy of passport
3.ก๊อปปี้ทุกหน้าที่มีแสตมป์มาไทย หรือไปต่างประเทศด้วยกัน
4.จดหมายรับรองการทำงาน
5.เสตจเม้นท์ย้อนหลัง6เดือน (UK)
6.สเตจเม้นท์ย้อนหลัง2ปี (AU)
7.เอกสารการจ่ายภาษีที่ออสเตรเลีย (คือแฟนไปทำงานที่ออสมา2ปี แล้วถึงกลับมาบ้านไม่มี P60เพราะทำงานยังไม่ถึงปีเลยยื่นเอกสารเพื่อยืนยันว่าไปอยู่ออสเตรเลียมาค่ะ)
****8.เอกสารจากHome office ที่ยกเลิกบริทติส (ยื่นครั้งแรกไม่ผ่านเพราะไม่ได้ยื่นตัวนี้)****

ของพ่อแฟน(เราอาศัยอยู่กับพ่อบ้านเป็นชื่อพ่อเช่า)
1.Cover letter
2.Copy of Passport
3.สำเนาสัญญาเช่าบ้าน
4.บิลค่าไฟ
5.สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน 

เอกสารยืนยันความสัมพันธ์
1.What's app Chat ส่งเข้าเมลแล้วปริ้น
2.Facetime (อันนี้ดีที่แฟนเค้าสกรีนช็อตทุกครั้งที่คุยกันตั้งแต่ครั้งแรก เพราะเราคุยกันนานทุกครั้งแล้วเค้าไม่เคยคุยกับใครนานแบบนี้ มันเป็นความประทับใจของเค้าที่เรานึกไม่ถึงว่าจะต้องได้ใช้ในอนาคต อิอิ)  
3.รูปถ่ายต่างๆ
4.ใบจองที่พักทั้งไทยและต่างประเทศ
5.ตั๋วเครื่องบินเวลาที่เราไปเที่ยวด้วยกัน

**EEA Family Permit มีทั้งหมดเท่านี้คะ
ครั้งแรกที่ยื่นโดนปฏิเสธร้องไห้จะเป็นจะตายเสียใจมากไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ผ่าน เอเจ้นซี่ที่รีเจ้นเฮ้าท์เห็นเรียกนู๋กับแม่เค้าไปคุย บอกให้เราจ่าย70000บาท แล้วจะช่วยให้ผ่าน เราคิดในใจจะบ้าหรอ ค่าวีซ่าตูไม่ได้จ่ายสักบาทจะมาเรียก70000 เลยลองยื่นอีกครั้งเอกสารเหมือนเดิมทุกอย่างแต่แนบใบยกเลิกบริทติสของแฟนให้เค้าดูผ่านฉลุยค่าาาา ไม่เสียสักบาท!!

EEA2 หรือ Residence Card 

คือพอมาถึงนู๋ก็ทำเรื่องขอ NI Number
ตามกระทู้นี้คะ
CR.Mr&Mrshanson

เอกสารมีตามนี้คะ EEA2
ของเรกซ์
1.cover letter 
2.Application for a residence card: form EEA2 ที่กรอกเรียบร้อย (แนบลิ้งค์มาให้ตามข้างล่างนี้คะ)+ รูปถ่าย 2 ใบ เขียนชื่อไว้ด้านหลัง
3.Passport+COPY 
4.คร2 ตัวแปล+สำเนา (ประทับตรารับรองการแปลจากสถานฑูตไทยในอังกฤษ)
5.คร3 ตัวแปล+สำเนา (ประทับตรารับรองการแปลจากสถานฑูตไทยในอังกฤษ)
  รายละเอียดตามลิ้งค์นี้คะ
6.NI Number



ของแฟน
1.Cover letter
2.Passport + Copy
3.จดหมายรับรองการทำงาน
4.เสตจเม้นท์ย้อนหลัง6เดือน (UK)
5.NI number 
6.เอกสารจากHome office ที่ยกเลิกบริทติส 

ของพ่อแฟน(เราอาศัยอยู่กับพ่อบ้านเป็นชื่อพ่อเช่า)
1.Cover letter
2.Copy of Passport
3.สำเนาสัญญาเช่าบ้าน
4.บิลค่าไฟ
5.สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน 

พอยื่นเอกสารไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ก็ได้จดหมายกลับมาว่ารับเรื่องแล้วรอดำเนินการประมาณ3-6เดือน
แต่..... หลังจากนั้นหนึ่งเดือนนู๋ก็ได้เอกสารทั้งหมดกลับมาพร้อมทั้ง residence card แปะอยู่เหมือนวีซ่าอะค่ะ ระบุไว้ 5 ปี เร็วมากจนตกใจดีใจมากคะ

ทั้งหมดก็มีเท่านี้คะ 

**ดีใจมากที่มีเว็ปเลดี้แชร์ข้อมูลดีๆแล้วทำให้นู๋ได้เจอพี่ๆที่น่ารักในนี้ช่วยตอบคำถาม และยังทำให้นู๋มีพี่มีเพื่อนในต่างแดนอีกด้วยไม่เหงามีของกินอร่อยๆกิน อิอิ เลิฟเลดี้อินเตอร์มากคะBig smileBig smileBig smile 




ขอ EEA family permit พร้อมลูกติด โดย คุณ Chayuda

Originally posted by Chayuda

สวัสดีคะ วันนี้ยุจะมาอัพเดทเอกสารการขอวีซ่า EEA Family Permit คะ ยุยื่นพร้อมลูกสาว ที่เป็นลูกติดจากสามีเก่าคะ
ยุอธิบายไม่ค่อยเก่งนะคะ  อย่างที่ทราบวีซ่าตัวนี้ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นคะ แต่เอกสารของเราต้องเป็นตามข้อตกลงคะ 

Mrs. Chayuda  Grzesik

-         Completed EEA Family Permit (VAF5) กรอกออนไลน์แล้วปรินท์มาคะ

        Cover Letter จดหมายแนะนำตัว อันนี้ยุก็ดูจากของพี่ๆในบ้านหลังนี้คะ 

-         Copy  ID Card

-         Copy  Passport

-         IOM Medical certificate.

-         Marriage Certificate.

-         Registration  Of  Marriage

-         Certificate  of  Name change

-         Certificate  of  Surname change  “Grzesik”

-         Certificate  of  Surname change  “Boonkan”

-         Certificate  of  Surname change  “Phusamchot”

-         Certificate  Divorced

-         Registration  of  Divorced

-         Salary Slip 6 months

-         Bank Statements of salary 6 months

-         Bank saving account 

-         Bank statements of Bank saving account  6 months

********ยุแปลและรับรองหมด เพราะคิดว่า ไปที่อังกฤษคงต้องได้ใช้อีกรอบหนึ่งคะ*****

My Daughter

(Chanidapa  Phusamchot)

-         Copy  Passport

-         Copy of birth certificate

-         Copy Certificate Civil Registration Databess

-         IOM Medical certificate

******* เจ้าหน้าที่ขอเอกสารเพิ่มเติม คือหนังสือยินยอมให้ไปต่างประเทศจากพ่อของน้อง เพราะทั้งสองยังติดต่อกันและไปมาหากันคะ ซึ่งในจดหมายของเรา เราเขียนว่าพ่อเขามาหาบ้างบางครั้ง ซึ่งถ้าเป็นไปได้อย่าเขียนใจจดหมายนะคะ อีกอย่าง ถึงเราจะมี ปค.14 หรือ คร.6 แต่ถ้าเราบอกว่าพ่อเด็กยังติดต่ออยู่อาจจะทำให้ยุ่งยากมากขึ้น ถ้าหากพ่อของน้องอยู่ต่างจังหวัด แต่ของลูกสาวยุดีที่พ่อของน้องยังอยู่กรุงเทพคะ


Our Relationship

Mr. Daniel  and  Mrs. Chayuda  Grzesik

-         Email, WhatsApp, Facebook, Mobile message and Line

-         Ticket Booked

o   01-Nov-13

o   01-Feb-14

o   28-Jun-14

-         Hotel  Booked

o   02-Nov-13

o   14-Feb-14

o   22-Mar-14

-         Western Union  หลักฐานการดอนเงินคะ

-         Gifts   เป็นใบเสร็จที่เค้าซื้อของขวัญเราเราคะ

-         Other bill  ที่ไปเที่ยวด้วยกันที่มีความใช้จ่ายต่างๆ ด้วยกันคะ

-         Our Pictures   พิมพ์ใส่ A4 รูปสีคะ ประมาณ 30 ภาพ เอาที่สำคัญๆ ถ่ายทั้งกับยุและลูกสาว


***** เดี๋ยวจะมาอัพเดท เอกสารของแฟนยุทีหลังนะคะ เพราะว่าลืมว่าใช้อะไรไปบ้างคะ ****

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่จะยื่นวีซ่าตัวนี้นะคะ





ตัวอย่างเพิ่มเติม โดยคุณ  LYYN 

Originally posted by LYYN

มา Update ข้อมูลเอกสารยื่น EEA Family Permit นะค่ะ หลังจากที่แอบส่องข้อมูลต่างๆจากที่นี่มาเป็นเวลานาน วันนี้จะขอมาแชร์รายละเอียดของตัวเองบ้างนะค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์จากสมาชิกท่านอื่นๆ SmileSmileSmile
ยื่นเอกสารวันที่ 20 ตค. Email แจ้งว่า Made Decision 7 พย. ได้รับ Passport และเอกสารคืน 10 พย. ค่ะ
เอกสารของสามีค่ะ
- The Copy of Passport and All Stamped Pages
- Bank Statement (Last 6 Months)
- Employment Letter + Accommodation Letter
- P60
- Payslip (Last 6 Months)
- Sponsor Letter
เอกสารของหลินค่ะ
- Passport (Original + Copy)
- The Copied of ID Card
- The Copied of House Registration
- Bank Statement (Last 6 Months)
- Bank Letter
- Employment Letter (Part-time)
- Bachelor Degree 
(Original + Copy)
- Master Degree (Original + Copy)
- IOM 
(Original + Copy) 
เอกสารความสัมพันธ์
- Marriage Certificate + Registration
- Relationship Letter
- Relationship Evidence (Photo,Phone Call Bill, Air Ticket, Greeting Cards)
- Evidence of Living Together in London (Bank Statement) 




Edited by xluely - 24 Nov 2014 at 18:52
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters