Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: มาแล้วจ้า แชร์จัดเอกสารที่ได้รับวีติดตามใน 2 วัน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

มาแล้วจ้า แชร์จัดเอกสารที่ได้รับวีติดตามใน 2 วัน

Author
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาแล้วจ้า แชร์จัดเอกสารที่ได้รับวีติดตามใน 2 วัน
    Posted: 05 Mar 2014 at 19:14 - IP: 151.226.212.159 IP Information

ขอบคุณทุกๆท่านเลยนะคะ ที่ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับกระทู้ก่อนๆ Big smile

วันนี้จะมาเสนอการเตรียมและจัดเอกสารของหญิงเองค่ะ ซึ่งคุณ จนท. สถานฑูตจะเกิดถูกใจตรงจุดไหนหญิงก็ไม่ทราบเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้ใช้เป็นแนวทางพอนะคะ เพราะต่างเคสเอกสารก็ต่างกันและบางอย่างก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของหญิงเองไม่รู้ว่าผิดถูกประการใดเหมือนกันค่ะ

ถ้าพี่นกผ่านมาอ่านหญิงฝากเอา link กระทู้นี้ไปไว้ในกระทู้ปักหมุดด้วยนะคะ เผื่อว่าจะมีประโยชน์ค่ะ

นี่เป็นเอกสารที่หญิงแชร์ได้ค่ะ สามารถโหลดไปดูได้เลยนะคะ

>>โหลด document list ของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดจดหมายแนะนำตัวของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลด letter from local MP ได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดใบปะหน้าเอกสารการเดินทางได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ

เดี๋ยวขอเล่าเรื่องทั่วๆไปก่อนนะคะ

เรื่องที่ว่า สถานฑูตถูกใจอะไรกับหญิงถึงได้ให้วีซ่าไวนั้น อันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะ

หญิงเคยขอวีซ่าไป UK จริงๆแค่สามครั้ง เป็น general visit กับ family visit คาดว่า family visit ก็มีส่วนช่วยอยู่มากเพราะคงจะมีบันทึกเอาไว้อยู่แล้วว่าหญิงมีสามีเป็นใครอยู่ที่ไหน

ส่วนประวัติทั่วไปของหญิง ก็ธรรมดาค่ะ เป็นพนักงานบริษัทกินเงินเดือน เคยไปมาแต่ประเทศเพื่อนบ้าน จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลย์ อินโด มาเก๊า ทำนองนี้ค่ะ แต่เคยได้ Business Visa ของออสเตรเลียสองครั้ง ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณบริษัทที่ส่งหญิงไปทำงาน ตรงนี้มีส่วนช่วยมั้ย ไม่แน่ใจค่ะEdited by Barney - 31 Jul 2014 at 22:10
Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:18 - IP: 182.52.10.38 IP Information
เอกสารหญิงทำเองหมดค่ะไม่ได้เสียเงิน  ถ่ายเอกสารแล้วก็ print ที่ทำงาน ฟรีค่ะ 555
อ้อมีเสียค่าเข้าเล่มที่ร้านถ่ายเอกสาร เสียเงินทั้งหมดประมาณ 120 บาทค่ะ
หญิงไม่ได้เข้าแฟ้มค่ะเพราะ จนท ที่ VFS ไม่ชอบแฟ้มเอามากๆ ส่วนใหญ่จะให้รื้อออกจากแฟ้มจนหมด บางรายต้องไปนั่งรื้อเสียเวลาเป็นชั่วโมง หญิงแค่เอาคลิปหนีบๆไว้เอาค่ะ ขนาดนั้น จนท ก็ยังรื้อตัวหนีบออกจนหมด แล้วเอาไปเรียงใหม่เอง โดยเค้าจะเรียงตาม check list ของเค้าค่ะ แม้แต่เอกสารของหญิงกับสามีที่แยกกันไว้ เจ้าหน้าก็ยังเอาไปรวมกัน เพียงแค่แยกตัวจริงกับสำเนา
เพราะฉะนั้นอย่าเอาเข้าแฟ้มค่ะ เสียเวลาเปล่าและไม่ได้ทำให้เราได้วีซ่าเร็วขึ้น จนท.ก็ไม่ชอบทำหน้าหงิกใส่ เสียเวลาเราด้วย จริงๆนะ
แค่แยกตัวจริงกับสำเนา แล้วเอาตัวหนีบสีดำ หนีบๆไว้ก็พอ ส่วนพวก email กับ chat log หญิงเอาไปเข้าเล่มแบบกระดูกงูค่ะ และทำสารบัญด้วยค่ะ ว่าเดือนนี้อยู่หน้าไหนอะไรแบบนี้ค่ะ
โดยในเอกสารทั้งหมดของหญิง มีจุดน่าสังเกตุอยู่ดังต่อไปนี้ค่ะ

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:19 - IP: 182.52.10.38 IP Information

 จดหมายแนะนำตัว

จดหมายยาวและละเอียดมากๆ ของสามีคุณเธอร่ายมา 6 หน้าเต็ม แนะนำตัวทุกอย่าง เป็นใคร มาจากไหน ลูกใคร พี่น้องกี่คน เติบโตมายังไงที่ไหน เรียนที่ไหน ไปประเทศไหนมาบ้าง ปัจจุบันทำงานที่ไหน ตั้งแต่เมื่อไหร่ ตำแหน่งอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเป็นแบบไหน มีกี่ห้อง เช่าเท่าไหร่ จ่ายค่าเช่ายังไง ในบัญชีเงินฝากมี direct debit อะไรบ้าง (จ่ายค่านู่นค่านี่ตัดบัญชี) และความสัมพันธ์ตั้งแต่วันแรกจนปัจจุบัน ความรู้สึกเมื่อแรกรู้จัก แรกเจอตัวจริง ช็อตเด็ดขอแต่งงาน คุณเธอพร่ำพรรณาอ่านแล้วเหมือนนิยายรัก ส่วนจุดไหนที่คิดว่า อาจจะดูน่าสงสัย ก็อธิบายจนหมดค่ะ ซึ่งไม่อาจจะนำจดหมายของสามีมาลงที่นี่ได้เพราะคุณเธอถือเรื่องความเป็นส่วนตัวมากๆ แต่ต้องขอบอกว่าเขียนได้ดีมากๆค่ะ คือเราต้องเข้าใจว่า ทางสถานฑูต ไม่รู้จักเราเลย ลองนึกถึงว่า มีเพื่อนไม่เจอกันนาน นั่งลงคุยกับเพื่อน แล้วเล่าเรื่องทั้งหมดให้เพื่อนฟัง ประมาณนั้นเลยค่ะ พออ่านจบเค้าจะรู้จักเราค่ะ โดยจดหมายของสามีนี้สถานฑูตหยิบไปค่ะ

จดหมายแนะนำตัวของหญิงก็เช่นกัน อธิบายหมดค่ะ หญิงเขียนขึ้นเองแล้วก็ให้สามีตรวจแกรมม่าให้ค่ะ หญิงมีจุดน่าสงสัยเยอะ หญิงเคยเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนสถานที่เกิดใน passport ชื่อพ่อในใบเกิดไม่ตรงกับปัจจุบัน passport เล่มแรกก็ไม่มีข้อมูล เงินเข้าออกบัญชีก็ดูว่าจะมีเข้าๆออกๆครั้งละมากๆหลายครั้ง หญิงก็อธิบายไปว่าใช้อะไรบ้าง เอาเฉพาะที่สำคัญนะคะ โดยตัวอย่างจดหมายของหญิง หญิงให้ดูได้ค่ะ ไม่มีอะไรมากเท่าของสามี แต่หญิงเซ็นเซอร์ชื่อและข้อมูลส่วนตัวออกค่ะ ไม่รู้ว่าคุณท่านฑูตจะขำตรงที่หญิงบอกว่าจะยึดเงินของสามีทั้งหมดหรือเปล่านะคะ ภรรยาไทยต้องถือเงินสามีค่ะ มันเป็น thai culture เด้อค่า 555 จดหมายของหญิงสถานฑูตก็หยิบไปค่ะEdited by Barney - 05 Mar 2014 at 19:34
Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:19 - IP: 182.52.10.38 IP Information

การกรอก application form online

หญิงใช้วิธี ช่วยกันสองคนสามีภรรยา  หญิงล็อกอินเข้าไปกรอกเสร็จ ก็ save เอาไว้ แล้วให้สามีเข้าไปตรวจดูจนละเอียด ตรงไหนไม่ถูกหรือหลงลืมไป เช่นหญิงกรอก family name กับ first name พ่อแม่สลับกัน สามีก็จะบอก หญิงเข้าไปแก้แล้วช่วยกันตรวจดูแบบนี้หลายรอบจนมั่นใจว่าสมบูรณ์ ถึงกด confirm ค่ะ โดยเรื่องกรอกฟอร์มนี้หญิงจะมาตั้งกระทู้สอนกรอกตั้งแต่ต้นจนจบอีกทีค่ะ ตอนจ่ายเงินนี่จ่ายบัตรเครดิตของตัวเองค่ะ ค่อยไปยึดเงินสามีเอาทีหลัง

- ฟอร์ม Appendix 2 หญิงสามีกรอกก่อน เพราะส่วนใหญ่เป็นข้อมูลของเค้า โดยช่วยกันทำไปทีละข้อๆ (skype กัน) จากนั้นสามีส่งมาให้ แล้วหญิงก็เอามาลอกเขียนเองอีกครั้งนึงเพราะลายมือสามีแย่มาก น่าเสียดายที่หญิงไม่ได้ copy เก็บไว้ เพราะมันจะมีจุดที่ว่า ใครที่มีรายได้ที่ได้อยู่ปัจจุบันมาไม่ถึง 6 เดือน ซึ่งสามีเงินเดือนขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงนับว่า รายได้ที่ได้อยู่ ไม่ได้คงที่เท่านี้มาถึง 6 เดือน ประมาณนี้นะคะ จึงต้องอธิบายไปใน additional info หน้าสุดท้าย พร้อมแนบจดหมายขึ้นเงินเดือนไปด้วย ซึ่งอธิบายไปเยอะพอสมควร

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:20 - IP: 182.52.10.38 IP Information

เอกสารประกอบอื่นๆ

- รูปถ่าย หญิงก็ถ่ายรูป 2 นิ้วพื้นขาวธรรมดาค่ะ อุตส่าห์กลัวขี้เหร่ไปเสียเงินแต่งหน้าที่ร้าน 300 บาท ก่อนไปถ่าย ออกมาสวยมาก แต่ขอบอกเสียเงินเปล่าค่ะ เพราะวีซ่าติดตามไม่เหมือนวีซ่าท่องเที่ยวหรือเยี่ยมญาติที่โชว์หน้าชัด แต่อันนี้สถานฑูตจะปั๊มตรานูนจนเต็ม หน้าปูดเบี้ยวดูไม่รู้ใครเป็นใครค่ะอย่าว่าแต่สวยไม่สวยเลย เพราะฉะนั้นถ่ายธรรมดาถูกๆพอค่ะ

- ใบตรวจปอด ผลสอบ A1 สถานฑูตไม่ได้แลเลยค่ะไม่หยิบไปแม้แต่สำเนา

โดยที่ตรวจปอดกับสอบ A1 นี้หญิงทำเสร็จสองอย่างในวันเดียวค่ะ ออกจากบ้านแต่เช้าลง MRT ที่สีลม ไปถึง IOM เจ็ดโมงครึ่ง ได้คิวแรก ตรวจปอดเสร็จยังไม่ถึง 10.30 ด้วยซ้ำ แล้วก็นั่ง MRT ไปพระรามเก้า ไปสอบ A1 ต่อแบบชิวๆค่ะ

ส่วนเอกสารอื่นๆของตัวหญิงเอง ก็ธรรมดาค่ะ ตาม list เลยค่ะ ทุกท่านต้องมีอยู่แล้วค่ะ ก็ถ่ายเอกสารไปชัดๆค่ะ จะบอกว่าหญิงถ่ายเอกสารไปเฉยๆไม่ได้เซ็นต์สำเนาถูกต้องหรืออะไรเลยค่ะ ยกเว้นสำเนา passport ของหญิงและสามี กับสำเนาบัตรประชาชนแค่นี้ค่ะ ที่เซ็นต์สำเนาถูกต้อง

- อัลบั้มรูป หญิงก็เอามา print สีธรรมดาค่ะ print ที่ทำงานใส่กระดาษ A4 ธรรมดาไม่ได้เสียตังค์ โดยใช้ function ทำ photo album ใน power point ทำแบบง่ายๆ หาพื้นหลังสวยๆมาแค่นี้เอง ให้ร้านถ่ายเอกสารเอาเทปสีแปะข้างให้แค่นั้นเองค่ะ โดยทำอัลบั้มแยกดังนี้

 1.อัลบั้มรวมรูปของหญิงเอง ตั้งแต่เด็กจนเรียนโตทำงาน แต่ก็ไม่ได้เยอะนะคะ ซักยี่สิบกว่ารูปได้มั้ง

2.อัลบั้มรูปวันแต่งงาน

3.อัลบั้มรูปของหญิงสามีที่ถ่ายด้วยกันจากที่ต่างๆ

4.อัลบั้มรูปบ้านของสามี หญิงถ่ายเองบ้าง มีไปเอาจาก google street มาด้วยนะ เพราะพิมพ์ที่อยู่เข้าไป google map ก็พาไปถึงหน้าบ้านเลยเสร็จสรรพ google ไม่โกหกนะ จะเห็นได้ว่ารูปบ้านนี้เลขที่นี้จริง

5. อัลบั้มรูปที่รวม screen shot จากที่เรา video call หากัน ผ่าน hangouts บ้าง ผ่าน  skype บ้าง ทั้งคอมทั้งมือถือ

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:22 - IP: 182.52.10.38 IP Information

เอกสารแสดงความสัมพันธ์

- Boarding passes หญิงเก็บ boarding pass ของตัวเองและสามีไว้ค่ะ ก็มีหายบ้างแต่มีอยู่เป็นส่วนใหญ่ เราไปมาหาสู่กัน 10 ครั้ง ในเวลาเกือบสองปี ถือว่าถี่มากพอสมควร หญิงเอามาแปะใส่ A4 แล้วก็ทำสารบัญด้วยค่ะ ว่าไหนใครเดินทาง กลับวันไหน

- นอกนั้นก็เป็นทะเบียนสมรส และมีฉบับแปลด้วยค่ะ แปลเผื่อไว้ใช้ในภายภาคหน้าค่ะ เอาไปรับรองที่กงศุลเรียบร้อย ทำไว้นานแล้วค่ะ

- มีรูปถ่ายเพิ่ม ที่ถ่ายจาก Alton Tower สวนสนุกน่ะค่ะ ที่ถ่ายตอนเราทำหน้าตลกๆอยู่บนเครื่องเล่นต่างๆ มีเป็นปึ๊งเลย

 - email communication หญิงเลือกเอา email ที่ส่งหากัน (ส่งทุกวัน ขยั๊น ขยัน) หยิบมาเดือนละ 5 - 6 email เอาตั้งแต่แรกคบยันปัจจุบัน ให้ดูว่าสม่ำเสมอทุกเดือน เกือบสามร้อยหน้า แอบๆ print ที่ทำงานเอาทีละ 30-40 หน้าจนครบ แล้วเอาไปเย็บเล่มกระดูกงูธรรมดาตามร้านถ่ายเอกสารค่ะ

- chat logs ทำเหมือน email แต่หนากว่า เกือบ 400 หน้าค่ะ ต้องใช้เวลาทำมากเหมือนกัน แต่ก็ดีนะได้นั่งทบทวนไปด้วยว่าเราผ่านอะไรกันมาบ้าง

- การ์ดเชิญงานแต่งงาน การ์ดที่ส่งหากันตามเทศกาลต่างๆ

- หลักฐานการโอนเงินให้กัน

- ประกันสุขภาพที่บริษัทหญิงทำให้พนักงานกับคู่สมรส โชว์ชื่อเราทั้งคู่

- asiandating.com screenshots, showing when we met หญิง print หน้าเว็บที่เราแรกเจอกัน มันจะมีวันที่อยู่ค่ะ เป็นหลักฐานว่าความสัมพันธ์เริ่มต้นยังไงได้อย่างดีเลยค่ะ แต่ว่าก็ว่าเถอะไอ้เว็บแบบนี้หญิงทำขึ้นมาเองก็ได้ ง่ายๆเลย

- บิลค่าโทรศัพท์สามี 6 เดือน ที่โชว์ call log โทรหาเบอร์หญิง อันนี้หญิงเข้าไปทำเองผ่านเว็บ EE สามีทำไม่เป็นเลย สามีก็โทรหาบ่อยอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะค่าโทรต่างประเทศนี้รวมอยู่ในแพลนรายเดือนแล้ว

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:24 - IP: 182.52.10.38 IP Information

เอกสารของสามี

ดูตามใน list ใน file ที่หญิงให้ไว้ได้เลยค่ะ

เดี๋ยวจะอธิบายบางอย่างเพิ่มค่ะ

- ที่มี statement สองชุด เพราะคุณเธอได้ statement สองเดือนครั้งค่ะ มันเลยไม่อัพเดท เลยไปขอให้ธนาคารเค้า print ให้และ stamp ให้อีกชุดนึง

- ประกันสุขภาพของบริษัทเค้า ที่ทำให้พนักงาน โดยสามีเพิ่มเงินนิดหน่อยเพิ่มชื่อหญิงใส่ไปในประกันด้วยค่ะ และสามีก็บอกสถานฑูตไปว่าหญิงมีประกันแล้วเจ็บป่วยไม่ต้องพึ่งเงินหลวง ดีมั้ยล่ะ

- Replied letter from Local MP (my father-in-law sent an enquiry email about my visa) อันนี้อาจจะงงๆกันว่าคืออะไร หญิงก็งงค่ะ 555 สามีบอกว่า พ่อเค้าส่ง email ไปหา local MP (นักการเมืองค่ะ) สอบถามเรื่องวีซ่าของหญิงว่าจะเอาลูกสะใภ้เข้าประเทศได้ยังไง ซึ่ง MP ก็ตอบเป็นจดหมายแบบเป็นทางการกลับมาค่ะ จริงๆในจดหมายของ MP นั้นรายละเอียดก็พื้นๆค่ะ สาวๆในที่นี้รู้เยอะกว่าอยู่แล้ว แต่ไหนๆก็เกี่ยวกับเราหญิงก็คิดว่าอืมงั้นเอามายื่นด้วยละกันน่าจะดีค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงลองโหลดไปดูได้ค่ะ

- เอกสารของพ่อแม่สามี ให้สามีไปขอมา ได้มาเป็นใบขับขี่ของแม่สามี ส่วนพ่อสามีไม่ขับรถ แกเลยให้มาเป็นใบอนุญาตพกปืนค่ะ น่าเกรงขามจัง 555 พูดถึงพ่อแม่สามีในอัลบั้มรูปมีรูปถ่ายกับพ่อแม่สามีแค่รูปเดียวเองค่ะ

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:28 - IP: 182.52.10.38 IP Information

เท่านี้เองค่ะ การจัดเอกสารของหญิง วันที่เอาไปยื่น หญิงแค่จิ๊กซองเอกสารซองใหญ่ที่บริษัทมาใส่ แยกเอกสารของตัวเอง ของสามี ส่วนความสัมพันธ์ ก็เลยได้สามซองใหญ่แบบนี้ค่ะ หนักก็หลายกิโลเลยนะ แต่อย่างที่บอกค่ะ แยกไป ไปถึงตอนยื่น จนท. ก็เอามาปนกันหมด วันที่ไปยื่นหญิงเอาไปแบบนี้ค่ะ เอกสารแผ่นๆอยู่ในซองไปถึงก็เทออกมาค่ะ ส่วนเล่มใหญ่ๆสองเล่มคือ Email กับ Chat log ที่เอาไปเข้าเล่มค่ะ

 


อ้อ แล้ววันที่ไปรับเล่ม หญิงไม่ได้เอาถุงไปใส่เอกสาร จนท. เทเอกสารหญิงออกจากกระเป๋าดำของ VFS คืนมา ส่วนกระเป๋าไม่ให้ย่ะ หญิงเลยต้องหอบเอกสารเอา พะรุงพะรัง อย่าลืมเตรียมถุงไปใส่กันด้วยนะคะ

 

จบแล้วจ้า มีเท่านี้เอง ลองดูกันนะคะอันไหนนำไปปรับใช้ได้ก็นำไปปรับใช้ดูนะคะ

ถ้ามีอะไรให้ช่วย ยินดีค่ะ ปรึกษาได้ แต่ตอบได้หรือเปล่าไม่รู้นะ 555

ถ้าถามในกระทู้แล้วหญิงไม่ได้เข้ามาดู ให้ส่ง message หานะคะ เพราะช่วงนี้งานงอกค่ะยุ่งมากๆ อาจจะได้เข้ามาตอบเฉพาะช่วงเย็นค่ะ ทำงานเป็นเดือนสุดท้ายแล้วเลยโดนอัดงานเพียบ

ขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งนะคะ ท่านที่รอวีซ่าอยู่ ก็สู้ๆนะคะใจเย็นๆค่ะ Edited by Barney - 05 Mar 2014 at 19:29
Back to Top
Jeeji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1324
Post Options Post Options   Quote Jeeji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 19:56 - IP: 81.153.248.30 IP Information
เห็นคนที่ยื่นจากไทยเตรียมเอกสารแล้วหู้..หนักจัง ตอนพี่ทำวีเยี่ยมมานี่ ที่ศูนย์ไบโอเมตริกลิสบอน(โปรตุเกส)ทำไบโอเสร็จเขาให้ซองพลาสติกมาแล้วให้เราส่งเอกสารทั้งหมดเองไปที่มาดริด(สเปน) เขามีกำหนดไว้ว่าเอกสารต้องไม่เกิน ครึ่งกิโล เราก็ส่งแค่ตามลิสที่เขาให้มาเช็คเอกสารเท่านั้นเองรูปก็เลือกปริ้น เอ4แค่สามแผ่นจัดเรียงดีๆได้สิบกว่ารูปตั้งแต่เจอกัน-แต่งงาน-อยู่ด้วยกัน-กิจวัตรที่ทำที่บ้านโปรตุเกสเพื่อยืนยันว่าเราต้องกลับโปรแน่นอน
คาดว่างวดหน้าทำวีติดตามก็คงเอกสารประมาณไม่เกินครึ่งกก.อีกนั่นแหละ
Back to Top
noina2517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 May 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 366
Post Options Post Options   Quote noina2517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 20:04 - IP: 110.78.173.185 IP Information
ขอบคุณคุณหญิงมากนะคะ ที่เข้ามาแชร์ประสบการ์ณยื่นวีซ่าที่ทุบสถิติ 2 วัน ท่านทูตก็อนุมัติวีซ่าให้ ข้อมูลของคุณหญิงละเอียดมากจริงๆ ค่ะ การจัดเอกสารก็คงสะดวกในการเช็คข้อมูล รายละเอียดครบและเคลียร์ การแชร์เอกสารของคุณหญิงจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับตัวหน่อย รวมถึงเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ ที่จะยื่นวีซ่าในครั้งต่อไป หน่อยขออวยพรให้คุณหญิงเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ.  :

Edited by noina2517 - 06 Mar 2014 at 08:51
No one's perfect. You should learn from people's mistakes
Back to Top
LASAENG View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Nov 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 2597
Post Options Post Options   Quote LASAENG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 20:14 - IP: 180.183.131.151 IP Information
ClapClapClapClapClap
Back to Top
TusneemBB View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 Jul 2013
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote TusneemBB Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 21:05 - IP: 180.180.91.119 IP Information
ขออนุญาตเรียกคุณหญิงด้วยนะคะ   เอกสารคุณหญิงแน่นเอี๊ยดเลยค่ะ    บีรับรองว่ากระทู้แชร์เอกสารของคุณหญิงจะเป็นแนวทาง และมีประโยชน์ต่อคนที่เข้ามาหาข้อมูลอย่างแน่นอนค่ะ    Thumbs Up Thumbs Up      Clap Clap    
"สติ" ทำให้เรื่อง ใหญ่ๆ กลายเป็นเรื่องเล็ก
"อคติ" ทำให้เรื่อง เล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่
Back to Top
ladylingaoun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jan 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 228
Post Options Post Options   Quote ladylingaoun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 21:11 - IP: 192.168.178.22 IP Information
เอกสารแน่นมากๆเลยค่ะคุณหญิง มีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังยื่นขอวีมากๆๆ ขอบคุณคุณหญิงมากๆที่นำข้อมูลมาแชร์จ้าาา
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2014 at 22:07 - IP: 86.129.108.88 IP Information
ขอบคุณสำหรับข้อมูลส่วนตัว ที่นำมาแบ่งปันให้คนรุ่นหลังๆ ได้นำไปใช้เป็นแนวทางSmile
Back to Top
onanongutd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2012
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 955
Post Options Post Options   Quote onanongutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 09:50 - IP: 182.53.208.70 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ ได้วีซ่าเร็วทุบสถิติทุกท่านอย่างราบคาบ
Back to Top
ladylingaoun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jan 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 228
Post Options Post Options   Quote ladylingaoun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 10:05 - IP: 61.91.10.131 IP Information

รบกวนคุณหญิงค่ะ  อี้เข้าไปดาวโหลดเอกสารของคุณหญิง และมีเอกสารที่ซ้ำกัน 2 รายการ คือ ไฟล์ในจดหมายแนะนำตัว เป็นไฟล์ตัวเดียวกับ ตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log รบกวนคุณหญิงช่วยดูให้ด้วยจ้าาา

>>โหลดจดหมายแนะนำตัวของหญิงได้ที่นี่ค่ะ  (Ying_Cover_Letter.zip)

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ  (Ying_Cover_Letter.zip)

Post Options Post Options   Quote Barney Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาแล้วจ้า แชร์จัดเอกสารที่ได้รับวีติดตามใน 2 วัน
    Posted: Yesterday at 19:14 - IP: 125.24.150.213 IP Information

ขอบคุณทุกๆท่านเลยนะคะ ที่ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับกระทู้ก่อนๆ Big smile

วันนี้จะมาเสนอการเตรียมและจัดเอกสารของหญิงเองค่ะ ซึ่งคุณ จนท. สถานฑูตจะเกิดถูกใจตรงจุดไหนหญิงก็ไม่ทราบเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้ใช้เป็นแนวทางพอนะคะ เพราะต่างเคสเอกสารก็ต่างกันและบางอย่างก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของหญิงเองไม่รู้ว่าผิดถูกประการใดเหมือนกันค่ะ

ถ้าพี่นกผ่านมาอ่านหญิงฝากเอา link กระทู้นี้ไปไว้ในกระทู้ปักหมุดด้วยนะคะ เผื่อว่าจะมีประโยชน์ค่ะ

นี่เป็นเอกสารที่หญิงแชร์ได้ค่ะ สามารถโหลดไปดูได้เลยนะคะ

>>โหลด document list ของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดจดหมายแนะนำตัวของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลด letter from local MP ได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดใบปะหน้าเอกสารการเดินทางได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ

Post Options Post Options   Quote Barney Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาแล้วจ้า แชร์จัดเอกสารที่ได้รับวีติดตามใน 2 วัน
    Posted: Yesterday at 19:14 - IP: 125.24.150.213 IP Information

ขอบคุณทุกๆท่านเลยนะคะ ที่ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับกระทู้ก่อนๆ Big smile

วันนี้จะมาเสนอการเตรียมและจัดเอกสารของหญิงเองค่ะ ซึ่งคุณ จนท. สถานฑูตจะเกิดถูกใจตรงจุดไหนหญิงก็ไม่ทราบเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้ใช้เป็นแนวทางพอนะคะ เพราะต่างเคสเอกสารก็ต่างกันและบางอย่างก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของหญิงเองไม่รู้ว่าผิดถูกประการใดเหมือนกันค่ะ

ถ้าพี่นกผ่านมาอ่านหญิงฝากเอา link กระทู้นี้ไปไว้ในกระทู้ปักหมุดด้วยนะคะ เผื่อว่าจะมีประโยชน์ค่ะ

นี่เป็นเอกสารที่หญิงแชร์ได้ค่ะ สามารถโหลดไปดูได้เลยนะคะ

>>โหลด document list ของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดจดหมายแนะนำตัวของหญิงได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลด letter from local MP ได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดใบปะหน้าเอกสารการเดินทางได้ที่นี่ค่ะ

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 11:17 - IP: 202.57.149.18 IP Information
ขอโทษทีค่ะ ใส่ link ผิด หญิงแก้แล้วนะคะ โหลดใหม่ได้เลยค่ะ
Back to Top
ladylingaoun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jan 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 228
Post Options Post Options   Quote ladylingaoun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 12:31 - IP: 61.91.10.131 IP Information

ดาวโหลดไฟล์ได้แล้วค่ะ ขอบคุณคุณหญิงมากๆ จ้าา WinkTongueTongue

Back to Top
12call View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 15 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 1059
Post Options Post Options   Quote 12call Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 13:41 - IP: 110.169.203.33 IP Information

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ

อันนี้ รส เข้าไปแล้วคลิกดูมันไม่ขึ้นเลยค่ะคุณหญิง

Back to Top
PumpuiiX View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2012
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote PumpuiiX Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 13:58 - IP: 202.57.149.18 IP Information
Originally posted by 12call

>>โหลดตัวอย่างสารบัญที่ใช้กับ Email และ Chat log ได้ที่นี่ค่ะ

อันนี้ รส เข้าไปแล้วคลิกดูมันไม่ขึ้นเลยค่ะคุณหญิง


หญิงคลิกดูก็ขึ้นนะคะคุณรส มันเป็นไฟล์ MS Word 2010 อ่ะค่ะ คุณรสมีลงอยู่ในเครื่องหรือเปล่าคะ
Back to Top
hat_chiv View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 May 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 164
Post Options Post Options   Quote hat_chiv Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2014 at 22:24 - IP: 171.99.96.252 IP Information
มีประโยชน์มากค่ะ จดหมายจากนักการเมือง แม่สามีทำเหมือนกันเลยค่ะ
ตอนนี่กลับมาไทย ต่อวีซ่า ฝากลูกไว้กับสามี คิดถึงมากๆ
ดีที่คุณแชร์ไว้ จะได้มีความหวังกลับไปหาลูกได้เร็วขึ้นค่ะ
best wishes
Back to Top
Jhachan View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Aug 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 79
Post Options Post Options   Quote Jhachan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Mar 2014 at 12:17 - IP: 203.209.78.186 IP Information
ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำดีดี กระทู้ดีดี เรากำลังจะเริ่มทำอยู่เหมือนกันค่ะ
Lady Ploy
Back to Top
Monsteryui View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Feb 2014
Location: Nakhonpathom
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote Monsteryui Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2014 at 22:02 - IP: 110.168.142.162 IP Information
ขอบคุณมากๆนะคะพี่หญิง สำหรับเคล็ดรับดีๆแบบนี้ เดนทาปลอดภัยนะคะ
Back to Top
cathspicy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 90
Post Options Post Options   Quote cathspicy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 May 2014 at 20:24 - IP: 58.11.3.22 IP Information
เข้ามาหาข้อมูลเตรียมไปขอวีซ๋าติดตามสามีค่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่เข้ามาแชร์ข้อมูล เอกสารเยอะมากเลยนะคะ
Cath Spicy jub jub @^_^@
Back to Top
cathspicy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 90
Post Options Post Options   Quote cathspicy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 May 2014 at 17:56 - IP: 61.90.86.54 IP Information
คุณหญิงคะ

มีคำถามค่ะ

1.อยากทราบว่า letter from local MP คือ ทุกคนที่วีซ่าติดตามสามีจะต้องมีเพื่อใช้ยื่นขอวีซ่าใช่ไหมคะ หรือไม่ต้องมีก็ได้คะ
2. การสอบวัดผลภาษาอังกฤษระดับ A1 ข้อสอบยากไหมคะ (คือเราเคยไปเรียนภาษาที่โรงเรียนสอนภาษาที่อังกฤษค่ะ ได้ใบประกาศนียบัตร ว่าอยู่ระดับ C1 แต่ว่าในใบประกาศมันไม่ได้แสดงเกรดเป็น A,B,Cค่ะ เราคิดว่าเราคงต้องไปสอบวัดระดับภาษาใหม่ เลยกังวลว่าข้อสอบจะยากรึป่าวหนะค่ะ)

ขอบคุณมากค่ะ
Cath Spicy jub jub @^_^@
Back to Top
bluebovy019 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Dec 2013
Location: Mahasarakham
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote bluebovy019 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2014 at 22:07 - IP: 1.2.231.64 IP Information
ขอขอบคุณคุณหญิง ( Barney )  ที่แชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทุกๆอย่างเลยในการเตรียมเอกสาร visa ติดตามสามีนะคะ  (เพียงแต่โบว์โหลดเอกสารไม่ได้เลยไม่รู้เป็นอะไร)  กรณีของโบว์สามีเป็นคนไทยค่ะแต่ทำงานและอยู่ที่อังกฤษเป็นเวลาเกือบ 8 ปีแล้ว  โบว์เพิ่งยื่นเอกสารไปเมื่อ 13 มิถุนายน  57  ที่ผ่านมานี้เองค่ะ   ตื่นเต้นสุดตอนนี้คงรอลุ้นผลการพิจารณา visa  อยากให้ออกไวๆ  

Back to Top
Aumee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2013
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote Aumee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Aug 2014 at 21:39 - IP: 31.120.201.132 IP Information
อั้มต้องขอบคุณนะคะคุณหญิง 🙏 ข้อมูลละเอียดมาก
ขออนุญาตดาวน์โหลดข้อมูลของคุณหญิงนะคะ อั้มจะยื่นวีติดตามเหมือนกันค่ะ ^^
Back to Top
Newbie_00 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 16 Jul 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Newbie_00 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jul 2016 at 12:22 - IP: 124.120.245.164 IP Information
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ ละเอียดมากๆSmileSmile

รบกวนสอบถามเพิ่มเติมค่ะ ไม่ทราบว่า เอกสารที่เป็นภาษาไทยต้องเอาไปแปล แล้ว ให้สถานกงศุลรับรองทุกอันไหมค่ะ
เช่น ทะเบียน ใบปริญญา ประมาณนี้ค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.352 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters