Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ

Author
babybell View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 24 Jul 2010
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote babybell Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ
    Posted: 25 Jul 2010 at 06:15 - IP: 58.8.85.10 IP Information

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกท่าน

คือว่า Bell เป็นน้องใหม่ของห้องนี้นะคะ ติดตามอ่านเรื่องของพี่มาได้ซักพักนึงแล้วซึ่งก็ได้รับความรู้มากมายค่ะ ตอนนี้น้องได้ทำการจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วค่ะ และรอรวบรวมเอกสารเอยื่อน settlement visa แต่คือว่าตอนนี้น้องมีปัญหา งงเกี่ยวการยื่นเอกสาร settlement visa ค่ะ
 
1. ไม่ทราบว่าจะต้อง แปลสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน และใบเปลี่ยนชื่อ ด้วยรึเปล่าคะ
กังวลกับการรวบรวมเอกสารของตัวเองจังค่ะเพราะดูของพี่ๆแล้ว เยอะมากๆ เพราะตัวน้องเองไม่ค่อยมีเอกสารและถ่ายรูปด้วยกันบ่อยนัก (กลัวกล้องค่ะ อิอิ)
คืองี้ค่ะ น้องได้ไปเรียนที่นั่นประมาณเกือบ 4 ปี และได้เป็นแฟนคบหากันได้ 2ปีแล้ว แต่ว่าพักอยู่คนละที่ค่ะเพราะมหาลัยน้องอยู่ใน london ส่วนเค้าต้องนั่ง overground ออกไป ประมาณ 20 นาที ถ้าไป-กลับก็เปลืองตังมากค่ะ แต่มีช่วงวันหยุด ที่น้องจะไปอยู่บ้านเค้า หรือเค้ามาอยู่ที่บ้านน้องสลับกันค่ะ พอตกลงใจว่าจะแต่งกันก็เพิ่งจะมาอ่านดูกฏ ปรากฏว่า visa ตัวเองเหลือไม่พอค่ะ พอก่อนกลับซักประมาณ 3 อาทิตย์ น้องเลยได้คืนห้องให้ host family ที่น้องเช่าเค้าอยู่และย้ายมาอยู่บ้านเค้า spend time together ก่อนกลับค่ะ ทีนี้น้องก็วางแผนนิดหน่อยค่ะโดยได้ทำการย้ายที่อยู่ในการส่งเอกสารมาที่บ้านเค้า เช่น bank statement แต่ลืมย้าย GP ค่ะ
พอถึงเวลา น้องก็เลยได้กลับมาไทยก่อน และเค้าได้ตามมาทีหลัง และได้จดทะเบียนกันค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานนะคะเพราะเค้าลางานมาได้แค่ 2อาทิตย์ค่ะ 
 
ปล. เค้าอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวเค้าค่ะ(ซึ่งเค้าจ่ายตังค่าเช่าให้คุณแม่เค้าเป็นรายเดือนอยู่) ซึ่งคงจะไม่มีใบค่าน้ำค่าไฟต่างๆเพราะแม่เค้าเป็นคนจัดการทั้งหมด
 
2. น้องเก็บ email ทุกฉบับตั้งแต่เริมติดต่อกันตั้งแต่ july 2008 ค่ะ ... แต่น้องไม่ได้เก็บ msn conversation นะคะ เพราะ ส่วนใหญ่ตอนที่อยู่ที่นั่นจะโทรหากันค่ะ...ซึ่งน้องไม่มี phone bill เพราะ ใช้ pay as u go ค่ะ (แอบเศร้า)
- นอกนั้น นองยังอยู่ในระหว่างเตรียมเอกสารค่ะ ex. cover letter, copy passport,iom+copy+bank statement (ของเค้า), รูปถ่ายบ้านเค้าและ ครอบครัวเค้า (จำเป็นมั้ยคะว่าต้องมี), ทะเบียนบ้าน+สมรส+ใบเปลี่ยนชื่อ (ของเรา)
 
3. น้องยังไม่ได้ทำงานค่ะเพราะเพิ่งเรียนจบโท และเพิ่งกลับมาได้เกือบ 4 เดือนค่ะ (ไม่ทราบจะมีปัญหามั้ยคะถ้าน้องไม่มีงานทำ)
คือน้องกลัวว่าหลักฐานของน้องมันจะไม่ค่อยมีน้ำหนักน่ะค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยชี้แนะหน่อยนะคะ
 
ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ได้ลงตัวอย่างแนะนำเกี่ยวกับกับการเตรียมเอกสารค่ะ ใน visa และสาระน่ารู้สำหรับสะใภ้ uk  ซึ่งมีประโยชน์มากมายจริงๆค่ะSmile
Back to Top
waleelak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote waleelak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 06:21 - IP: 86.30.212.207 IP Information
here you go
http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=1693&title=uk


Back to Top
waleelak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote waleelak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 06:23 - IP: 86.30.212.207 IP Information
Back to Top
lazybum View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Apr 2010
Location: Udonthani
Online Status: Offline
Posts: 83
Post Options Post Options   Quote lazybum Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 11:11 - IP: 115.67.184.211 IP Information
เตรียมเอกสารตาม checklist ที่ระบุไว้ในเวบข้างล่างนี้เลยค่ะ
http://www.vfs-uk-th.com
เรื่องการแปลเอกสาร สำหรับยื่นขอ settlement visa ไม่ได้แปลอะไรเลยจ้ะ ใน supporting document list ก็ระบุไว้อยู่ว่าเอกสารที่เป็นภาษาไทยไม่จำเป็นต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนเอกสารอื่นๆ ที่สำคัญๆ สำหรับยื่นก็มี เอกสารเกี่ยวกับงาน รายได้ และที่อยู่อาศัยของแฟน ที่ต้องเน้นมากๆ จ้ะ โชคดีนะคะ

Malinee S.
Back to Top
babybell View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 24 Jul 2010
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote babybell Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 16:48 - IP: 58.8.102.168 IP Information

ขอบคุณพี่ๆมากค่ะ

Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 22:38 - IP: 82.69.125.6 IP Information
  ไม่ต้องแปลอะไรค่ะตอนไปยื่น แต่หลังจากได้วีซ่าแล้วค่อยมาแปลค่ะ 
Back to Top
nudjit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Glasgow
Online Status: Offline
Posts: 1233
Post Options Post Options   Quote nudjit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2010 at 20:02 - IP: 82.10.135.152 IP Information
Originally posted by babybell

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกท่าน

คือว่า Bell เป็นน้องใหม่ของห้องนี้นะคะ ติดตามอ่านเรื่องของพี่มาได้ซักพักนึงแล้วซึ่งก็ได้รับความรู้มากมายค่ะ ตอนนี้น้องได้ทำการจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วค่ะ และรอรวบรวมเอกสารเอยื่อน settlement visa แต่คือว่าตอนนี้น้องมีปัญหา งงเกี่ยวการยื่นเอกสาร settlement visa ค่ะ
 
1. ไม่ทราบว่าจะต้อง แปลสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน และใบเปลี่ยนชื่อ ด้วยรึเปล่าคะ   ไม่ต้องแปลค่ะ
กังวลกับการรวบรวมเอกสารของตัวเองจังค่ะเพราะดูของพี่ๆแล้ว เยอะมากๆ เพราะตัวน้องเองไม่ค่อยมีเอกสารและถ่ายรูปด้วยกันบ่อยนัก (กลัวกล้องค่ะ อิอิ)
คืองี้ค่ะ น้องได้ไปเรียนที่นั่นประมาณเกือบ 4 ปี และได้เป็นแฟนคบหากันได้ 2ปีแล้ว แต่ว่าพักอยู่คนละที่ค่ะเพราะมหาลัยน้องอยู่ใน london ส่วนเค้าต้องนั่ง overground ออกไป ประมาณ 20 นาที ถ้าไป-กลับก็เปลืองตังมากค่ะ แต่มีช่วงวันหยุด ที่น้องจะไปอยู่บ้านเค้า หรือเค้ามาอยู่ที่บ้านน้องสลับกันค่ะ พอตกลงใจว่าจะแต่งกันก็เพิ่งจะมาอ่านดูกฏ ปรากฏว่า visa ตัวเองเหลือไม่พอค่ะ พอก่อนกลับซักประมาณ 3 อาทิตย์ น้องเลยได้คืนห้องให้ host family ที่น้องเช่าเค้าอยู่และย้ายมาอยู่บ้านเค้า spend time together ก่อนกลับค่ะ ทีนี้น้องก็วางแผนนิดหน่อยค่ะโดยได้ทำการย้ายที่อยู่ในการส่งเอกสารมาที่บ้านเค้า เช่น bank statement แต่ลืมย้าย GP ค่ะ
พอถึงเวลา น้องก็เลยได้กลับมาไทยก่อน และเค้าได้ตามมาทีหลัง และได้จดทะเบียนกันค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานนะคะเพราะเค้าลางานมาได้แค่ 2อาทิตย์ค่ะ 
 
ปล. เค้าอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวเค้าค่ะ(ซึ่งเค้าจ่ายตังค่าเช่าให้คุณแม่เค้าเป็นรายเดือนอยู่) ซึ่งคงจะไม่มีใบค่าน้ำค่าไฟต่างๆเพราะแม่เค้าเป็นคนจัดการทั้งหมด
 
2. น้องเก็บ email ทุกฉบับตั้งแต่เริมติดต่อกันตั้งแต่ july 2008 ค่ะ ... แต่น้องไม่ได้เก็บ msn conversation นะคะ เพราะ ส่วนใหญ่ตอนที่อยู่ที่นั่นจะโทรหากันค่ะ...ซึ่งน้องไม่มี phone bill เพราะ ใช้ pay as u go ค่ะ (แอบเศร้า) เอาเท่าที่เรามีและหาได้ค่ะ พี่ว่าเมล์ที่มีก็น่าจะพอ
- นอกนั้น นองยังอยู่ในระหว่างเตรียมเอกสารค่ะ ex. cover letter, copy passport,iom+copy+bank statement (ของเค้า), รูปถ่ายบ้านเค้าและ ครอบครัวเค้า (จำเป็นมั้ยคะว่าต้องมี), ทะเบียนบ้าน+สมรส+ใบเปลี่ยนชื่อ (ของเรา) แนบมาได้ค่ะ มีอะไรมายืนยันก็ใส่มาให้หมด จะได้เพิ่มความเชื่อถือ
 
3. น้องยังไม่ได้ทำงานค่ะเพราะเพิ่งเรียนจบโท และเพิ่งกลับมาได้เกือบ 4 เดือนค่ะ (ไม่ทราบจะมีปัญหามั้ยคะถ้าน้องไม่มีงานทำ)
คือน้องกลัวว่าหลักฐานของน้องมันจะไม่ค่อยมีน้ำหนักน่ะค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยชี้แนะหน่อยนะคะ
settlement visa  หลักๆเลยก็จะดูที่แฟนมากกว่าเราค่ะ ตอนพี่ยื่น พี่แจ้งว่าไม่ได้ทำงานช่วงนั้น เพราะพี่ไม่มีใบผ่านงาน เนื่องจากนายไม่เซ็นต์ให้ ก็ไม่มีปัญหาไรค่ะ เค้าจะดูที่ฝ่ายชายมากกว่า
ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ได้ลงตัวอย่างแนะนำเกี่ยวกับกับการเตรียมเอกสารค่ะ ใน visa และสาระน่ารู้สำหรับสะใภ้ uk  ซึ่งมีประโยชน์มากมายจริงๆค่ะSmile  เข้าไปอ่านในลิงค์นะค่ะ มีเพื่อนๆเอาข้อมูลไปลงไว้เยอะ และก็ทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ(ไม่เข้าใจก็โพสต์ถามเลยในนั้น) บางเรื่องอาจจะไม่ใช่แบบของเรา แต่เรารู้ไว้เป็นข้อมูลมันก็ดีกว่าเราไม่รู้อะไรเลยนะค่ะ  ขอให้โชคดีค่ะ Big smile
 

you are most valuable thing in my life. I love you with all my heart .. ^^   แจนค๊า..

Back to Top
grasy apple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jul 2010
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 191
Post Options Post Options   Quote grasy apple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2010 at 22:06 - IP: 86.13.245.9 IP Information
ยืนยันด้วยคนค่ะ เรื่องใบผ่านงาน ไม่จำเป็นค่ะ เพราะตอนพี่ยื่นก็ไม่มีค่ะ สำหรับเอกสารจะแปลก่อน หรือไม่แปลก็ได้ค่ะ เพราะพี่แปลก่อนยื่นค่ะ โชคดีนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters