Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ

Author
babybell View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Jul 2010
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote babybell Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: งง เกี่ยวกับเอกสารการยื่นขอ settlement visa ค่ะ
    Posted: 25 Jul 2010 at 06:15 - IP: 58.8.85.10 IP Information

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกท่าน

คือว่า Bell เป็นน้องใหม่ของห้องนี้นะคะ ติดตามอ่านเรื่องของพี่มาได้ซักพักนึงแล้วซึ่งก็ได้รับความรู้มากมายค่ะ ตอนนี้น้องได้ทำการจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วค่ะ และรอรวบรวมเอกสารเอยื่อน settlement visa แต่คือว่าตอนนี้น้องมีปัญหา งงเกี่ยวการยื่นเอกสาร settlement visa ค่ะ
 
1. ไม่ทราบว่าจะต้อง แปลสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน และใบเปลี่ยนชื่อ ด้วยรึเปล่าคะ
กังวลกับการรวบรวมเอกสารของตัวเองจังค่ะเพราะดูของพี่ๆแล้ว เยอะมากๆ เพราะตัวน้องเองไม่ค่อยมีเอกสารและถ่ายรูปด้วยกันบ่อยนัก (กลัวกล้องค่ะ อิอิ)
คืองี้ค่ะ น้องได้ไปเรียนที่นั่นประมาณเกือบ 4 ปี และได้เป็นแฟนคบหากันได้ 2ปีแล้ว แต่ว่าพักอยู่คนละที่ค่ะเพราะมหาลัยน้องอยู่ใน london ส่วนเค้าต้องนั่ง overground ออกไป ประมาณ 20 นาที ถ้าไป-กลับก็เปลืองตังมากค่ะ แต่มีช่วงวันหยุด ที่น้องจะไปอยู่บ้านเค้า หรือเค้ามาอยู่ที่บ้านน้องสลับกันค่ะ พอตกลงใจว่าจะแต่งกันก็เพิ่งจะมาอ่านดูกฏ ปรากฏว่า visa ตัวเองเหลือไม่พอค่ะ พอก่อนกลับซักประมาณ 3 อาทิตย์ น้องเลยได้คืนห้องให้ host family ที่น้องเช่าเค้าอยู่และย้ายมาอยู่บ้านเค้า spend time together ก่อนกลับค่ะ ทีนี้น้องก็วางแผนนิดหน่อยค่ะโดยได้ทำการย้ายที่อยู่ในการส่งเอกสารมาที่บ้านเค้า เช่น bank statement แต่ลืมย้าย GP ค่ะ
พอถึงเวลา น้องก็เลยได้กลับมาไทยก่อน และเค้าได้ตามมาทีหลัง และได้จดทะเบียนกันค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานนะคะเพราะเค้าลางานมาได้แค่ 2อาทิตย์ค่ะ 
 
ปล. เค้าอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวเค้าค่ะ(ซึ่งเค้าจ่ายตังค่าเช่าให้คุณแม่เค้าเป็นรายเดือนอยู่) ซึ่งคงจะไม่มีใบค่าน้ำค่าไฟต่างๆเพราะแม่เค้าเป็นคนจัดการทั้งหมด
 
2. น้องเก็บ email ทุกฉบับตั้งแต่เริมติดต่อกันตั้งแต่ july 2008 ค่ะ ... แต่น้องไม่ได้เก็บ msn conversation นะคะ เพราะ ส่วนใหญ่ตอนที่อยู่ที่นั่นจะโทรหากันค่ะ...ซึ่งน้องไม่มี phone bill เพราะ ใช้ pay as u go ค่ะ (แอบเศร้า)
- นอกนั้น นองยังอยู่ในระหว่างเตรียมเอกสารค่ะ ex. cover letter, copy passport,iom+copy+bank statement (ของเค้า), รูปถ่ายบ้านเค้าและ ครอบครัวเค้า (จำเป็นมั้ยคะว่าต้องมี), ทะเบียนบ้าน+สมรส+ใบเปลี่ยนชื่อ (ของเรา)
 
3. น้องยังไม่ได้ทำงานค่ะเพราะเพิ่งเรียนจบโท และเพิ่งกลับมาได้เกือบ 4 เดือนค่ะ (ไม่ทราบจะมีปัญหามั้ยคะถ้าน้องไม่มีงานทำ)
คือน้องกลัวว่าหลักฐานของน้องมันจะไม่ค่อยมีน้ำหนักน่ะค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยชี้แนะหน่อยนะคะ
 
ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ได้ลงตัวอย่างแนะนำเกี่ยวกับกับการเตรียมเอกสารค่ะ ใน visa และสาระน่ารู้สำหรับสะใภ้ uk  ซึ่งมีประโยชน์มากมายจริงๆค่ะSmile
Back to Top
waleelak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote waleelak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 06:21 - IP: 86.30.212.207 IP Information
here you go
http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=1693&title=uk


Back to Top
waleelak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Mar 2010
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote waleelak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 06:23 - IP: 86.30.212.207 IP Information
Back to Top
lazybum View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Apr 2010
Location: Udonthani
Online Status: Offline
Posts: 83
Post Options Post Options   Quote lazybum Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 11:11 - IP: 115.67.184.211 IP Information
เตรียมเอกสารตาม checklist ที่ระบุไว้ในเวบข้างล่างนี้เลยค่ะ
http://www.vfs-uk-th.com
เรื่องการแปลเอกสาร สำหรับยื่นขอ settlement visa ไม่ได้แปลอะไรเลยจ้ะ ใน supporting document list ก็ระบุไว้อยู่ว่าเอกสารที่เป็นภาษาไทยไม่จำเป็นต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนเอกสารอื่นๆ ที่สำคัญๆ สำหรับยื่นก็มี เอกสารเกี่ยวกับงาน รายได้ และที่อยู่อาศัยของแฟน ที่ต้องเน้นมากๆ จ้ะ โชคดีนะคะ

Malinee S.
Back to Top
babybell View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Jul 2010
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote babybell Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 16:48 - IP: 58.8.102.168 IP Information

ขอบคุณพี่ๆมากค่ะ

Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 884
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2010 at 22:38 - IP: 82.69.125.6 IP Information
  ไม่ต้องแปลอะไรค่ะตอนไปยื่น แต่หลังจากได้วีซ่าแล้วค่อยมาแปลค่ะ 
Back to Top
nudjit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Glasgow
Online Status: Offline
Posts: 1237
Post Options Post Options   Quote nudjit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2010 at 20:02 - IP: 82.10.135.152 IP Information
Originally posted by babybell

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกท่าน

คือว่า Bell เป็นน้องใหม่ของห้องนี้นะคะ ติดตามอ่านเรื่องของพี่มาได้ซักพักนึงแล้วซึ่งก็ได้รับความรู้มากมายค่ะ ตอนนี้น้องได้ทำการจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วค่ะ และรอรวบรวมเอกสารเอยื่อน settlement visa แต่คือว่าตอนนี้น้องมีปัญหา งงเกี่ยวการยื่นเอกสาร settlement visa ค่ะ
 
1. ไม่ทราบว่าจะต้อง แปลสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน และใบเปลี่ยนชื่อ ด้วยรึเปล่าคะ   ไม่ต้องแปลค่ะ
กังวลกับการรวบรวมเอกสารของตัวเองจังค่ะเพราะดูของพี่ๆแล้ว เยอะมากๆ เพราะตัวน้องเองไม่ค่อยมีเอกสารและถ่ายรูปด้วยกันบ่อยนัก (กลัวกล้องค่ะ อิอิ)
คืองี้ค่ะ น้องได้ไปเรียนที่นั่นประมาณเกือบ 4 ปี และได้เป็นแฟนคบหากันได้ 2ปีแล้ว แต่ว่าพักอยู่คนละที่ค่ะเพราะมหาลัยน้องอยู่ใน london ส่วนเค้าต้องนั่ง overground ออกไป ประมาณ 20 นาที ถ้าไป-กลับก็เปลืองตังมากค่ะ แต่มีช่วงวันหยุด ที่น้องจะไปอยู่บ้านเค้า หรือเค้ามาอยู่ที่บ้านน้องสลับกันค่ะ พอตกลงใจว่าจะแต่งกันก็เพิ่งจะมาอ่านดูกฏ ปรากฏว่า visa ตัวเองเหลือไม่พอค่ะ พอก่อนกลับซักประมาณ 3 อาทิตย์ น้องเลยได้คืนห้องให้ host family ที่น้องเช่าเค้าอยู่และย้ายมาอยู่บ้านเค้า spend time together ก่อนกลับค่ะ ทีนี้น้องก็วางแผนนิดหน่อยค่ะโดยได้ทำการย้ายที่อยู่ในการส่งเอกสารมาที่บ้านเค้า เช่น bank statement แต่ลืมย้าย GP ค่ะ
พอถึงเวลา น้องก็เลยได้กลับมาไทยก่อน และเค้าได้ตามมาทีหลัง และได้จดทะเบียนกันค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานนะคะเพราะเค้าลางานมาได้แค่ 2อาทิตย์ค่ะ 
 
ปล. เค้าอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวเค้าค่ะ(ซึ่งเค้าจ่ายตังค่าเช่าให้คุณแม่เค้าเป็นรายเดือนอยู่) ซึ่งคงจะไม่มีใบค่าน้ำค่าไฟต่างๆเพราะแม่เค้าเป็นคนจัดการทั้งหมด
 
2. น้องเก็บ email ทุกฉบับตั้งแต่เริมติดต่อกันตั้งแต่ july 2008 ค่ะ ... แต่น้องไม่ได้เก็บ msn conversation นะคะ เพราะ ส่วนใหญ่ตอนที่อยู่ที่นั่นจะโทรหากันค่ะ...ซึ่งน้องไม่มี phone bill เพราะ ใช้ pay as u go ค่ะ (แอบเศร้า) เอาเท่าที่เรามีและหาได้ค่ะ พี่ว่าเมล์ที่มีก็น่าจะพอ
- นอกนั้น นองยังอยู่ในระหว่างเตรียมเอกสารค่ะ ex. cover letter, copy passport,iom+copy+bank statement (ของเค้า), รูปถ่ายบ้านเค้าและ ครอบครัวเค้า (จำเป็นมั้ยคะว่าต้องมี), ทะเบียนบ้าน+สมรส+ใบเปลี่ยนชื่อ (ของเรา) แนบมาได้ค่ะ มีอะไรมายืนยันก็ใส่มาให้หมด จะได้เพิ่มความเชื่อถือ
 
3. น้องยังไม่ได้ทำงานค่ะเพราะเพิ่งเรียนจบโท และเพิ่งกลับมาได้เกือบ 4 เดือนค่ะ (ไม่ทราบจะมีปัญหามั้ยคะถ้าน้องไม่มีงานทำ)
คือน้องกลัวว่าหลักฐานของน้องมันจะไม่ค่อยมีน้ำหนักน่ะค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยชี้แนะหน่อยนะคะ
settlement visa  หลักๆเลยก็จะดูที่แฟนมากกว่าเราค่ะ ตอนพี่ยื่น พี่แจ้งว่าไม่ได้ทำงานช่วงนั้น เพราะพี่ไม่มีใบผ่านงาน เนื่องจากนายไม่เซ็นต์ให้ ก็ไม่มีปัญหาไรค่ะ เค้าจะดูที่ฝ่ายชายมากกว่า
ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ได้ลงตัวอย่างแนะนำเกี่ยวกับกับการเตรียมเอกสารค่ะ ใน visa และสาระน่ารู้สำหรับสะใภ้ uk  ซึ่งมีประโยชน์มากมายจริงๆค่ะSmile  เข้าไปอ่านในลิงค์นะค่ะ มีเพื่อนๆเอาข้อมูลไปลงไว้เยอะ และก็ทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ(ไม่เข้าใจก็โพสต์ถามเลยในนั้น) บางเรื่องอาจจะไม่ใช่แบบของเรา แต่เรารู้ไว้เป็นข้อมูลมันก็ดีกว่าเราไม่รู้อะไรเลยนะค่ะ  ขอให้โชคดีค่ะ Big smile
 

you are most valuable thing in my life. I love you with all my heart .. ^^   แจนค๊า..

Back to Top
grasy apple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jul 2010
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 191
Post Options Post Options   Quote grasy apple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2010 at 22:06 - IP: 86.13.245.9 IP Information
ยืนยันด้วยคนค่ะ เรื่องใบผ่านงาน ไม่จำเป็นค่ะ เพราะตอนพี่ยื่นก็ไม่มีค่ะ สำหรับเอกสารจะแปลก่อน หรือไม่แปลก็ได้ค่ะ เพราะพี่แปลก่อนยื่นค่ะ โชคดีนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.220 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters