Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์เอกสาร Settlement Visa - Unmarried partner
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์เอกสาร Settlement Visa - Unmarried partner

Author
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์เอกสาร Settlement Visa - Unmarried partner
    Posted: 01 Apr 2014 at 23:00 - IP: 171.99.147.83 IP Information
สวัสดีค่ะ ชื่อเล็กนะค่ะ วันนี้จะมาแชร์การเตรียมเอกสารสำหรับ Settlement Visa - Unmarried partner เล็กได้วีซ่าติดตามเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ นี่เป็นไทม์ไลน์ค่ะ
- 15/03/2014    กรอกใบสมัครออนไลน์
- 19/03/2014    จองวันนัดหมายสำหรับยื่นเอกสารที่วีเอฟเอส
- 20/03/2014    ยื่นเอกสารให้วีเอฟเอส ที่กรุงเทพฯ
- 24/03/2014    ได้รับอีเมล์จากสถานทูตว่าได้พิจารณาวีซ่าแล้ว
- 27/03/2014    ได้รับเอกสารคืนจากสถานทูตทางไปรษณีย์
- 07/04/2014    เดินทางไปสก๊อตแลนด์ค่ะ (วันที่ออกตามที่กรอกในใบสมัครค่ะ)

ก่อนอื่นต้องบอกเล่าที่มาที่ไปก่อนค่ะ เล็กกับแฟนไม่ได้จดทะเบียนสมรส อยู่ด้วยกันเฉย ๆ ที่ภูเก็ต ประเทศไทย แฟนทำงาน เสียภาษีถูกต้องที่ไทย มาตลอด 2 ปี เล็กไม่ได้ทำงาน เป็นแม่บ้านเฉย ๆ เราทั้งสองคน ไม่มีบุตรด้วยกัน แฟนได้รับ Job Offer ที่สก๊อตแลนด์  ต้องไปเริ่มทำงานภายใน 3 เดือน โดยอยู่ในประเภท ทำงานนอกยูเค แคตากอรี่ เอ แบบมีนายจ้างคนเดียว มากกว่า 6 เดือน (ประเภทต่าง ๆ สามารถหาได้จากอะเพนดิก 2 ค่ะ)

เพราะเหตุผลส่วนตัวทำให้ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้ขณะนี้ การจะขอวีซ่าถาวรแบบไม่เเต่งงาน ก็มีตัวเดียวคือ วีซ่า unmarried partner วีซ่าประเภทนี้ ก็เหมือนวีซ่าแต่งงาน เพียงแค่ไม่มีทะเบียนสมรส แต่ต้องอยู่กันฉันท์สามีภรรยากันจริง ๆ หลักฐานต่าง ๆ ต้องต้องคลอบคลุม 2 ปี ขึ้นไป เตชะบุญ เล็กกับแฟนเพิ่งฉลองครบรอบที่อยู่ด้วยกัน 2 ปี ไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557  เล็กจึงมีคุณสมบัติขอวีซ่าประเภทนี้ได้ 

ก่อนการเตรียมเอกสารก็เข้ามาอ่านปักหมุดเยอะมาก เตรียมตัวสำหรับวีซ่ามานานมาก เนื่องจากคิดว่าปีนี้จะได้ไปเที่ยวเยื่ยมครอบครัวแฟนที่อังกฤษซะที  เล็กไม่เคยไปประเทศอังกฤษเลยซักครั้งค่ะ ก็เลยกลายเป็นการหาข้อมูลวีซ่าพาร์ทเนอร์แทน 

จากการหาข้อมูลของวีซ่าประเภทนี้คือ ต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ความสัมพันธ์กันให้ครอบคลุมถึง 2 ปี เป็นต้นไป เเบบอยู่ด้วยกันจริง ๆ ไม่ใช่บินไปบินมา หรือแยกกันอยู่ หรือถ้าแยกกันอยู่ต้องไม่เกิน 6 เดือน อาจจะด้วยเหตุผลที่ยอมรับได้  ส่วนมากไม่ค่อยมีคนขอวีซ่าประเภทนี้ค่ะ (จนท.วีเอฟเอสบอก)

เล็กได้ไปปรึกษาเอเจนซี่ที่กรุงเทพฯ  ประสบการณ์ 20 ปี เขาบอกเลยว่า  เคสของเล็กไม่ผ่านแน่นอน อย่ายื่นให้เสียประวัติเลย ถ้าดื้อจะทำขอค่าบริการ 120,000 บาท ไม่การันตรี แต่เล็กไม่ได้ถามเเค่เอเจนซี่เดียวนะค่ะ ถามหลายเอเจ่นซี่ค่ะ มีแค่ 1 เอเจนซี่ที่บอกว่าเคสเล็กผ่านแน่นอน เขาคิดเล็กแค่ 60,000 บาท รับรองผ่าน ให้วางมัดจำแค่ 20,000 บาท ถ้าไม่ผ่าน เขาคืนเงินให้ 10,000 บาทค่ะ  พอได้ฟังแบบนี้ก็ใจชื้น  ลุยทำเองเลยค่ะ เพราะแฟนบอกว่า เราก็ไม่ได้โกหก เรามีคุณสมบัติพร้อม ผ่านแน่นอน อีกอย่างศึกษาจากในเวปเลดี้มาเยอะเเล้ว อยากประหยัดด้วยค่ะ 

สำหรับเรื่องรายได้ของแฟนหรือสปอนเซอร์ ก่อนขอวีซ่าและงานที่ได้รับออฟเฟอร์ ต้องถึงเกณฑ์ 18,600 ปอนด์ต่อปี ด้วยนะค่ะ ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ ก็ต้องไปดูว่า สปอนเซอร์อยู่ในเเคตากอรี่ไหน ต้องเอาอะไรมาช่วย โชคดีว่าของแฟนถึงเกณฑ์ปกติค่ะ  ดังนั้น เมื่อศึกษาคุณสมบัติของเล็กและสปอนเซอร์แล้ว  พวกเราก็มีคุณสมบัติขอวีซ่าประเภทนี้ได้ค่ะ


Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2014 at 23:34 - IP: 171.99.147.83 IP Information
เอกสารจะเยอะนิดหน่อยนะค่ะ วันที่ไปยื่นมีเล็กคนเดียวที่ลากกระเป๋ามีล้อเข้าไปค่ะ รวมกันแล้ว 9 โลกว่าค่ะ  เอกสารแบ่งเป็นหมวดหลักได้ 7 หมวด ดังนี้ค่ะ

1. ฟอร์มต่างๆ ได้แก่ ใบนัดออนไลน์สำหรับยื่นเอกสาร ฟอร์มใบสมัคร ฟอร์มอะเพนดิก 2 รูปถ่าย พาสปอร์ตตัวจริงทุกเล่ม สารบัญเอกสารที่ส่งว่ามีอะไรบ้างทำเป็น2 ชุดสำหรับเรา1 ชุด ให้ท่านทูต1 ชุด มีช่องติ๊กว่าอันไหนมีตัวจริงมีสำเนา แบ่งเป็นหมวดๆอีกทีข้างใน เฉพาะสารบัญมี4 หน้า

2. เอกสารส่วนตัวผู้สมัคร ใช้วิธีเรียงดังนี้ ฉบับแปลเอกสารต้นฉบับนั้นก่อน(ถ้ามี) ตามด้วยสำเนาการแปล แผ่นถัดไปเอกสารต้นฉบับภาษาไทย(ถ้ามี) แผ่นถัดไป สำเนาเอกสารนั้นภาษาไทย ใช้ลวดเสียบคลิปเป็นอย่างๆ จนท. จะแยกตัวจริงออกไปใส่แฟ้มอีกแฟ้มหนึ่งแนบไปกับเอกสารเราเพราะเอกสารตัวจริงทุกอย่างไม่ใช่เอ4 แต่สำเนาเป็นเอ4ทำให้เอกสารดูเรียบร้อยเมื่อส่งให้ท่านทูตพิจารณา

3. เอกสารส่วนตัวสปอนเซอร์ ทำเหมือนเอกสารของผู้สมัคร

4. เอกสารเกี่ยวกับ job offer เอารวมกับ accommodation  เนื่องจากบริษัทให้ที่พักฟรี เพราะในจดหมายจากนายจ้างระบุว่าออฟเฟอร์ทั้งงานและออฟเฟอร์ทั้งที่พักด้วย  แต่ถ้าเรามีที่พักเอง เอกสารส่วนที่พัก ต้องแยกไปอีก 1 หัวข้อ  เล็กเขียนภาษาอังกฤษว่า

Supporting Evidence of Job Offer

5. เอกสารที่พิสูจน์ความสัมพันธ์ว่าอยู่ด้วยกันจริงแบบสามีภรรยา ไม่เคยแยกจากกันเกิน6 เดือน พาสนี้7 เล่ม เพราะคือหัวใจหลักของวีซ่าประเภทนี้ ภาษาอังกฤษเล็กเขียนว่า

Supporting Evidence of Living Together 2 years

6. เอกสารรับรองความสัมพันธ์ของguarantor ใช้3 คน แม่แฟน เพื่อนแฟน เพื่อนบ้าน พาสนี้มี4 เล่ม เล็กเขียนภาษาอังกฤษว่า

Guarantor of the Loving Relationship

7. เอกสารความสัมพันธ์ของเรากับแฟน ตั้งแต่เริ่มคบกันถึงปัจจุบัน พาสนี้มี7 เล่ม เล็กเขียนภาษาอังกฤษว่า
 
Relationship History

เอกสารข้อ1-3 ใช้ลวดเสียบเป็นชุดๆ ไม่เข้าแฟ้มเพราะปักหมุดบอกว่าจนท. รื้ออีกทีตามรายการลิสต์ของสถานทูต ถ้าใส่แฟ้มจะเสียเวลาคนอื่น ซึ่งถูกต้องตามนั้นค่ะ เอกสารข้อ4-7 ใส่แฟ้มสันรูด ขนาดเอ 4. สีของสันรูดแฟ้มแต่ละหมวดเป็นสีเดียวกัน และแยกสีแต่หมวดหลัก

วิธีการยื่นเอกสาร จนท.จะขานชื่อเรา เล็กก็เดินไปที่เคาเตอร์ เขาก็จะขอเอกสาร เราก็บอกไปว่า เล็กยื่นวีซ่าติดตาม ประเภท Settlement Visa - Unmarried partner จนท.ไม่รู้จักประเภทวีซ่านี้ หรือไม่มั่นใจไม่รู้ ได้ชะโงกไปถามเคาเตอร์ข้าง ๆ เล็กก็อธิบายไปนิดหน่อย จนท.อีกคนก็ยืนยันว่าถูกต้อง 

พอเขาพิมพ์อะไรตามที่ จนท. ข้าง ๆ บอกแล้ว เขาก็ถามหาเอกสาร หลังจากนั้นเล้กก็ยื่นเอกสารเป็นข้อ ๆ พร้อมกับพูดว่า นี่คืออะไร เช่น ยื่นข้อ 1 ก็บอกว่า ฟอร์มต่าง ๆ ค่ะ พอ จนท. เช็คเรียบร้อย ก็ยื่น ข้อ 2 พร้อมกับพูดว่า เอกสารส่วนตัวผู้สมัครค่ะ ก็ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนหมด  จนท. ชมเล็กว่า เตรียมเอกสารมาเรียบร้อย ไม่เสียเวลา รื้อใหม่ เตรียมตัวมาดี  ยิ้มรับคำชม พร้อมกับขอบคุณบ้านเลดี้และกระทู้ปักหมุดในใจ จนท.จะให้เรากรอกฟอร์มเกี่ยวกับการผ่านภาษาอังกฤษใหม่นะค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะกรอกในใบสมัครแล้วก็ตาม และกรอกที่อยู่ที่จัดส่งไปรษณีย์ค่ะ และเสียค่าธรรมเนียมในการจัดส่ง 475 บาท ได้รับแต่อีเมล์นะค่ะ เอสเอ็มเอส ไม่เคยได้รับค่ะ แต่เสียตังค์ละ

หลังจากนั้นก็ไปทำไบโอเมติก  ซึ่งใช้เวลาไม่นานค่ะ เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนการไปยื่นเอกสารที่วีเอฟเอส



Back to Top
scovini View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 40
Post Options Post Options   Quote scovini Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 00:11 - IP: 171.7.132.223 IP Information
ขอบคุณสำหรับการแชร์เอกสารค่า กำลังรวบรวมเอกสารอยู่พอดีเลยค่ะ แต่เป็นคนละประเภทกัน ขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะ Smile
Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 01:14 - IP: 171.99.147.83 IP Information
จากนั้นก็มาดูรายละเอียดแต่ละหมวดค่ะ
หมวดที่ 1 ฟอร์มต่าง ๆ
- ใบนัดออนไลน์ สำหรับยื่นเอกสาร
- ฟอร์มใบสมัคร ปริ๊นซ์มาจากการกรอกออนไลน์ ชื่อว่าฟอร์ม VAF4A
- Appendix 2 (VAF4A December 2013) Financial Requirement Form
- พาสปอร์ตตัวจริงทุกเล่ม
- รูป 1 ใบ ขนาด 35 x 45 mm พื้นสีขาว ไม่สวมแว่น ไม่ใส่หมวก 
- Content  สารบัญเอกสารที่ส่งให้สถานทูต 1 ชุด สำหรับเรา 1 ชุด ทำไว้ 2 ชุด ถ้าสมมุตว่ามีการคืนเอกสารบางส่วน เราจะได้ฆ่ารายการออก

หมวดที่ 2 เอกสารส่วนตัวผู้สมัคร
- จดหมายแนะนำตัว 5 หน้า
- สำเนา  บัตรประจำตัวประชาชน
- สำเนา ใบทะเบียนบ้าน
- สำเนา  ใบขับขี่รถจักรยานยนต์
- ตัวจริง+สำเนา  สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร อัพเดตวันที่ 19/03/2014 ประมาณ สองร้อยกว่าบาท โดยถอนออก 100 บาท ให้มีรายการอัพเดตเป็นปัจจุบันที่สุด วันที่ในสเตจเม้นท์จะต้องไม่เกิน 28 วัน ก่อนวันที่ยื่นเอกสาร
- ตัวจริง+สำเนา  ใบเกิด
- ตัวจริง+สำเนา  ใบรับรองโสด
- สำเนา  ใบมรณบัตรบิดา
- สำเนา  ใบมรณบัตรมารดา
- ตัวจริง+สำเนา  ใบปริญญาบัตร
- ตัวจริง+สำเนา  ใบเกรด
- ตัวจริง+สำเนา  หนังสือรับรองการผ่านงาน 2 บริษัท
- ตัวจริง+สำเนา  ใบ ภงด 91 ย้อนหลัง 3 ปี
- Resume
- ประวัติการเดินทางต่างประเทศภายใน 10 ปี
- หนังสือรับรองบัตรเครดิต

Other
Medical certificate from IOM – no TB
BULATS English- Writing : B1
BULATS English – Speaking : A2 High
BULATS English–Reading&Listening : B1


หมวดที่ 3 เอกสารสปอนเซอร์
- จดหมายแนะนำตัว 7 หน้า
- สำเนา  พาสปอร์ตเล่มปัจจุบัน
- สำเนา  พาสปอร์ตเล่มก่อนหน้า
- สำเนา  ใบหย่าครั้งที่ 1
- ตัวจริง+สำเนา  ใบหย่าครั้งที่ 2 (แปล)
- สำเนา  ใบเกิด
- สำเนา  ใบขับขี่รถจักยานยนต์ ประเทศไทย
- สำเนา  ใบขับขี่รถยนต์  ประเทศไทย
- สำเนา  ใบอนุญาตทำงาน ทุกหน้า
- นามบัตร
- สำเนา  บัตรพนักงาน
- ตัวจริง  หนังสือรับรองรายได้จากธนาคาร ระบุวันที่เปิดบัญชี จำนวนที่ใช้ได้
- ตัวจริง  สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 2 ปี
- สำเนา  สเตจเม้นท์ ธนาคารที่อังกฤษ 2 ธนาคาร
- ตัวจริง+สำเนา  pay slip ย้อนหลัง มกราคม 2013 ถึง กุมพาพันธ์ 2014
- สำเนา  ใบภงด 91 ย้อนหลังปี 2012 -2013
- สำเนา  ใบสัญญาเช่าซื้อรถยนต์
- สำเนา  สมุดเล่มเขียว จักยานยนต์
- สำเนา  ประกันชีวิต บูพา

หมวดที่ 4  Job offer and Accommodation ทุกอย่างเป็นสำเนาหมด เนื่องจากว่าเราไม่สามารถยื่นตัวจริงได้ เนื่องจากบริษัทที่แฟนจะไปทำงานระบบไฮเทคมาก สมัครที่อเมริกา  ไปทำงานที่สก๊อตแลนด์ เราจึงแนบอีเมล์ต่างๆ ตัวเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาส สัญญาเช่ารถยนต์ เพื่อให้สถานทูตเชื่อถือในเอกสารที่เป็นสำเนานั้นค่ะ แต่ถ้าปกติก็น่าจะยื่นแค่ *** น่าจะเพียงพอ

๋Job Offer

Cover Letter
Job final offer package
Compensation Plan
Offered acceptance Form
- ***Job Offer ***
- ***Contract of Employment ***
E-mail
Flight Detail
Boarding Pass
Car Rental Agreement

Accommodation  เนื่องจากบริษัทให้พักฟรี จึงต้องมีจดหมายรับรองจากบริษัทด้วยค่ะ ซึ่งระบุุในหัวข้อ Job offer ด้วย

- รูปห้องต่าง ๆ ที่เราจะไปพัก ไม่ว่าจะเป็น 2 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ระเบียงบ้าน บ้านเป็น 2 ชั้น โรงรถยนต์
- โบชัวร์ของโรงแรม
- อีเมล์ที่เราสอบถามเอเจนซี่ที่เราต้องการเช่าบ้าน แต่คำตอบคือยังไม่ว่าง




Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 01:35 - IP: 171.99.147.83 IP Information
หมวดที่ 5 เอกสารพิสูจน์ความสัมพันธ์ 2 ปี  มี 7 เล่มค่ะ ต้องทำตัวจริง+สำเนาด้วยนะค่ะ แบ่งเป็น
เรื่องที่ 1 ทรัพย์สินร่วมกัน
- การเช่าซื้อรถยนต์ เดิมเป็นชื่อเล็ก แล้วเปลี่ยนเป็นชื่อแฟน แนบเอกสารทุกอย่าง รวมถึงใบเสร็จการผ่อนในแต่ละเดือน
- การซื้อรถจักยานยนต์  เป็นชื่อเล็กก่อนและเปลี่ยนเป็นชื่อแฟน  ถ่ายเล่มเขียวแนบ

เรื่องที่ 2  จดหมายที่ส่งมาที่อยู่เดียวกัน ต้องครอบคลุม 2 ปี ทุกเดือน โฮมอยากได้ 3 ผู้ส่ง ต่อเดือน เล็กหาได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ไม่เคยได้ครบ 3 ใบใน 1 เดือน ก็เอาเท่าที่มี  ทำแฟ้มของเล็ก 1 แฟ้ม ของแฟน 1 แฟ้มค่ะ

เรื่องที่ 3  การซัพพอร์ตเงิน 
- โอนรายเดือนทุกวันที่ 25  ปริ๊นซ์อีเมล์ที่เล็กส่งรายการรายละเอียดที่แฟนจะโอนเงินให้เล็กทุกเดือน เป็นเวลา 2 ปี  พร้อมกับ ไฮไลท์ จำนวนเงิน และวันที่โอน จากสเตจเม้นท์ของแฟน
- เงินสดค่าใช้จ่ายในบ้าน  ปริ๊นซ์อีเมล์ที่เล็กส่งให้แฟน อัพเดตว่าเงินเหลือเท่าไหร่ เบิกเพิ่มเท่าไหร่ เป็นเวลา 2 ปี เหมือนกัน อันนี้ไม่มีสเตจเม้นท์ เนื่องจากแฟนให้เป็นเงินสด แต่มีอีเมล์ที่เราอธิบายว่ามันทำงานอย่างไรไป

เรื่องที่ 4 การติดต่อสื่อสาร
- แค๊บหน้าจอเฟสบุ๊ค ที่เม้นท์ต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ คบกัน สถานการณ์ต่าง ๆ คลอบคลุม 2 ปี ไม่ได้ปริ๊นซ์ทุกหน้านะค่ะ ปริ๊นซ์เป็นเทศกาลมากกว่า
- อีเมล์ที่ส่งถึงกัน ก่อนที่เราจะมาอยู่ด้วยกัน ปริ๊นซ์ทุกวันค่ะ วันละ 1 อีเมล์ เป็นระยะเวลา 1 เดือน( มกราคม 2012)  หลังจากนั้น ปริ๊นซ์จากกล่องจดหมายเข้า พร้อมระบุว่าวันไหนถึงวันไหน เราใช้ตัวกรองช่วย เหตุผลคือ ความสัมพันธ์มันสั้นเกินกว่าที่สถานทูตจะเชื่อว่าเราอยู่ด้วยกันจริง เพราะ นี่คือไทม์ไลน์การคบกันของเล็ก
22/11/2011  ทักทายกันในเวปเดตครั้งแรก
01/12/2011  แฟนบินมาจากอังกฤษเพื่อพบเรา
04/12/2011  เจอกันตัวเป็น ๆ ครั้งแรก ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เกือบเดือน แต่ต้องทำงานด้วย (ใจง่ายเน๊อะ)
25/12/2011  ตกลงเป็นแฟน คบกัน
29/12/2011  แฟนไปจองรถยนต์ในชื่อเล็ก เพื่อจะได้ใช้เวลากลับมาทำงานที่ไทย
30/12/2011  แฟนบินกลับไปอังกฤษ พร้อมขายทุกอย่างเพื่อมาเริ่มต้นกับเล็ก
01/02/2012  แฟนบินกลับมาที่ไทยเริ่มอาศัยอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันนั้น จนถึงปัจจุบัน 

เรื่องที่ 5  การ์ด กล่องไปรษณีย์ ซองกันกระแทกที่ส่ง ระหว่าง เล็ก แฟน และครอบครัวแฟนที่อังกฤษ  เราใส่แฟ้มสอด ไป 1 เล่ม รวมถึงปฏิทินที่แฟนทำให้ด้วย เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์จริง เราตัดเอาเฉพาะที่อยู่ ไม่ได้ใส่ไปทั้งกล่องค่ะ 


Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 01:44 - IP: 171.99.147.83 IP Information
หมวดที่ 6 คนค้ำประกันความสัมพันธ์ของเรา
ใช้ทั้งหมด 3 คน คือ 
แม่แฟน  
- จดหมายแนะนำตัว
- พาสปอร์ตหน้าแรก
- พาสปอร์ตหน้าวีซ่า แสตมป์เข้า-ออกไทย 2013
- นามบัตร
- หนังสือรับรองบริษัท
- รูประหว่างเล็ก สจ๊วต และแม่แฟน
- อีเมล์ระหว่าง เล็ก และแม่แฟน

เพื่อนแฟน
- จดหมายแนะนำตัว
- พาสปอร์ตหน้าแรก
- พาสปอร์ตหน้าวีซ่า แสตมป์เข้า-ออกไทย 2 ปี 2012 -2013
- ใบจองโรงแรม
- ตั๋วเครื่องบินมาไทย
- อีเมล์ระหว่าง เล็ก และเพื่อนแฟน
- นามบัตร

เพื่อนบ้าน
- จดหมายแนะนำตัว
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาทะเบียนบ้าน
- รูปถ่าย

หมวดที่ 7 ประวัติการคบกันของเล็กกับสปอนเซอร์ เริ่มตั้งแต่ อีเมล์แรก จนถึงปัจจุบัน โดยเล็กจะเเบ่งตามเหตุการณ์ต่าง ๆ คลอบคลุม เป็น ปี ๆ และการไปเที่ยวต่างประเทศ เทศกาลต่าง  ซึ่งแต่ละทริป ก็จะมี รูปถ่าย ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาส  ตั๋วเข้าชมสถานที่  ตั๋วคอนเสิร์ต  สัญญาเช่ารถ  ใบเสร็จรับเงินโรงแรม เรียงลำดับตามเหตุการณ์จริง  อันไหนเป็นกระดาษคาร์บอน เล็กก็จะถ่ายเอกสารและติดตัวจริงไปด้วย ป้องกันมันเลือนถ้านาน ๆ ไป


Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 01:51 - IP: 171.99.147.83 IP Information
เล็กหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่ต้องการจะขอวีซ่าประเภทนี้ เพราะเล็กก็หาข้อมูล ต่าง ๆ มาจากการแชร์ประสบการณ์ของรุ่นพี่ก่อนหน้าเหมือนกัน  รวมทั้งกระทู้ปักหมุดค่ะ ช่วยได้เยอะมาก 

ขอขอบคุณพี่นก พี่ใหญ่ใจดีของบ้านอีกครั้งเป็นอย่างสูง ที่ให้คำตอบในเรื่องต่าง ๆ รวมทั้งหาลิงค์ภาษาอังกฤษด้วย คุณแฟนแกเข้าใจยาก ชอบว่าตัวเองแน่ 

เอกสารต่าง ๆ มันคงไม่เยอะและยุ่งยากขนาดนี้ถ้ามีใบทะเบียนสมรสค่ะ แต่ก็สามารถปรับใช้ได้ค่ะ  
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 01:56 - IP: 86.129.104.246 IP Information
ขอบคุณสำหรับการนำข้อมูลส่วนตัวมาแบ่งปันกัน ขอเอาไปรวมไว้ที่กร่ะทู้วีซ่าเลยแล้วกันนะ เผื่อตกหน้าไป คนที่เข้ามาหาข้อมูลจะไ้ด้หาง่ายๆ Smile
Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 02:12 - IP: 171.99.147.83 IP Information
covini View Drop Down 

Newbie 
Newbie     ยินดีและขอบคุณค่ะ
Avatar 

  พี่นกยินดีเลยค่ะ อยากให้รุ่นต่อไปได้มีข้อมูลที่หาได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าแต่ละปีกฎอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็คงยังพอปรับใช้ได้ เล็กรู้ซึ้งถึงประโยชน์มาก ๆ จากประสบการณ์ตรงของตัวเล็กเอง   

แต่เอกสารพร้อมเกินไป ก็เป็นจุดด้อยได้  เพราะเจ้าหน้าที่วีเอฟเอสถามว่า ทำเอง หรือจ้างเอเจนซี่ แฟนได้เขียนในจดหมายแนะนำตัวด้วยว่า ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเอกสารพร้อมขนาดนี้ เตรียมการไว้ล่วงหน้าหรือเปล่า เพราะเป็นวีไม่แต่งงาน  แฟนกลัวท่านทุตข้องใจ  เเฟนเขียนไปว่าเพราะแฟนผมเป็นนักบัญชี ปกติสาวบัญชีก็เรียบร้อยอยู่แล้ว เธอเก็บทุกอย่าง และอีกอย่างคือ เธอได้ช่วยเพื่อนทำวีซ่าถาวรไปอยู่อเมริกามาก่อนค่ะ
Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 02:27 - IP: 171.99.147.83 IP Information
อันนี้เป็นการแชร์การกรอกเอกสารออนไลน์ ฟอร์ม VAF4A  ข้ออื่นจะไม่พูดถึง เพราะเป็นข้อมูลส่วนตัว แต่จะแชร์ Part 7 : English Language
Are you exempt from the English language requirement?
ตอบ No เพราะเราต้องไปสอบเพื่อเอาผล A1มาแนบ จะต้อบ Yes ได้ก็ต่อเมื่อ เรามีสัญชาติหรืออยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เรียนจบปริญญาหลักสูตรภาษาอังกฤษจากต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักค่ะ หรือต้องไปอ่านที่โฮมกำหนดว่าใครไม่ต้องแนบผลสอบ เอ 1 ค่ะ แต่หลัก ๆ ตามที่บอก

How did you meet the English language requirement?
ตอบ 
I TAKE A BULATS TEST WITH VANTAGE SIAM CO.,LTD.

PLEASE FIND MY CERTIFICATES ENCLOSED WITH THIS APPLICATION.

ENGLISH SPEAKING - CEF LEVEL A2 HIGH

ENGLISH READING AND LISTENING - CEF LEVEL B1

ENGLISH WRITING - CEF LEVEL B1

เราต้องไปกรอกตัวข้างบนนี้ที่เคาเตอร์ตอนไปยื่นเอกสารอีกทีค่ะ ฟอร์มจะได้จาก จนท. ค่ะ  แต่กรอกแค่ 3 บรรทัดล่าง คือผลสอบค่ะ

สำหรับท่านอื่นที่ใช้ผลสอบของที่อื่น เช่นโทอิค ทรินี่ ก็อย่าลืมเปลี่ยนข้อความด้วยนะค่ะ




Edited by jazz4946 - 02 Apr 2014 at 02:28
Back to Top
onanongutd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2012
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 955
Post Options Post Options   Quote onanongutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 07:14 - IP: 180.183.62.68 IP Information
ข้อมูลแน่นเอียดเลย ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
sairina View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Jun 2010
Location: Birmingham
Online Status: Offline
Posts: 1198
Post Options Post Options   Quote sairina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Apr 2014 at 15:59 - IP: 118.175.64.96 IP Information
ขอแสดงความยินดีกับคุณเล็กด้วยน่ะค่ะSmileข้อมูลแน่นมาก ขอบคุณที่นำมาแชร์ค่ะSmile
**No Love Without Freedom No Freedom Without Love**
Back to Top
ruck View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 26 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote ruck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2014 at 01:14 - IP: 171.4.107.196 IP Information
ขอบคุณมากมายนะค่ะ ที่มาแบ่งปันข้อมูลดีๆ มีประโยชน์ ขอให้เดินทางปลอดภัยค่ะ
Back to Top
bluebovy019 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Dec 2013
Location: Mahasarakham
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote bluebovy019 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Apr 2014 at 12:28 - IP: 1.2.223.116 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะ ข้อมูลดีมากๆกำลังหาข้อมูลเพื่อเตรียมการยื่นวีซ่าอยู่ค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters