Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ อิสราเอล / Israel
  New Posts New Posts RSS Feed: จัดการกับคุณสามีได้สำเร็จแล้วค่ะ เย้
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

จัดการกับคุณสามีได้สำเร็จแล้วค่ะ เย้

Author
SUFA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Mar 2014
Location: israel
Online Status: Offline
Posts: 94
Post Options Post Options   Quote SUFA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: จัดการกับคุณสามีได้สำเร็จแล้วค่ะ เย้
    Posted: 04 May 2014 at 16:40 - IP: 84.94.38.77 IP Information
หลังจากที่เราน้อยอกน้อยใจกับความขี้เกียจ หัวดื้อของสามที่ไม่ยอมทำหรือดูแลบ้านของเรา ไม่ว่าจะเกิดจากวัยทองหรืออะไรก็ตาม Winkก็ต้องงัดไม้แข็งออกมาจัดการ คือตัวเราเริ่มเอาจริงกับเค้า บอกไปว่าถ้าไม่อยากดูแลบ้านของเรา ก็ไม่ต้องทำ ชั้นจะทำเอง คุณไม่อายหรือ ชั้นเป็นผู้หญิงต้องทำสวนเอง รดน้ำต้นไม้ นอกจากดูแลบ้าน ร้อนก็ร้อนข้างนอก ถอนหญ้าตัดไม้โดนหนามตำ เราก็คร่ำครวญต่างๆนาๆ ถึงความยากที่ทำเองคนเดียวWink คุณพักผ่อนเถอะชั้นทำเองได้ เราบอกเค้างั้นCry เค้าเลยเห็นใจเราและเริ่มลุกขึ้นมาทำกล่องไปรษณีหน้าบ้าน แล้วเสร็จไม่กี่ชม Clapเราก็ต้องชมเชยเค้า ขอบคุณเค้า ให้เค้าภูมิใจว่าเค้าทำเพื่อบ้านของเรา เค้าก็ดีใจใหญ่Tongue บางครั้งน่ะเราคิดดู จะใช้วิธีอะไรกับสามีดี กว่าจะคิดออกได้ เล่นเอาเหงื่อยตกเหมือนกันอ่ะStar
    แต่บางครั้งก็สงสารเค้าCry เค้าเป็นผจก. ทำงานหนักทุกวันๆละเก้าชม หยุดศุกร์เสาร์ ถึงบ้านกินข้าวแล้วก็ต้องงีบนิดหน่อย อยากให้เค้าดูแลบ้านหนึ่งวันในวันหยุดงาน อีกหนึ่งวันก็ไปเที่ยวหาเพื่อนๆได้ แค่นี้ก็พอแล้วEmbarrassed
Back to Top
Puifaay View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote Puifaay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2014 at 13:05 - IP: 223.205.249.136 IP Information
อ่านแล้วยิ้มไปด้วยเลย
เจ้าของกระทู้เยี่ยมมากเลยค่ะ
ใช้จิตวิทยาทำให้สามียอมทำงานช่วย
เดี๋ยวต้องทำแบบนี้บ้างแล้ว
รู้สึกว่าหนุ่มๆมุสลิมจะออกแนวนี้กันเยอะนะคะเนี่ย
ชอบให้ชื่นชม 

Back to Top
Choo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 670
Post Options Post Options   Quote Choo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 May 2014 at 12:07 - IP: 101.109.231.85 IP Information
ทุกชอบการชื่นชมค่ะ ^^
Back to Top
SUFA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Mar 2014
Location: israel
Online Status: Offline
Posts: 94
Post Options Post Options   Quote SUFA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 May 2014 at 19:29 - IP: 84.94.38.77 IP Information
Tongue ขอบคุณ หนูPuifaay กะ หนูChoo ที่เข้ามา comment ค่ะClap
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2014 at 06:45 - IP: 121.73.111.87 IP Information
ต่างกันกับแฟนเราเลยค่ะ เค้าทำงานวันละแปดชั่วโมง บางวันถ้ายุ่งก็ยุ่งซะ อยู่กับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานทั้งวัน กลับมาบ้านตรงเวลาเป๊ง แต่บางทีก็เข้าไปหานู่นนี่ทำในโรงรถต่อ ประดิษฐ์โน่น แต่งนี่ ยิ่งวันหยุด เค้าจะต้องทำงานอะไรให้ได้สำเร็จสักอย่างสองอย่างก่อนจึงจะพักได้ เช่น ตัดหญ้า ล้างรถ ซ่อมรถ ทำสวน แต่งมอไซค์ อะไรทำนองนี้ ทำทุกวันหยุด ไม่มีซะละที่จะนั่งพักอยู่ในบ้านเฉยๆ โดยไม่ได้ทำอะไรให้สำเร็จลงไป แล้วคนที่นี่ก็ช่างขยันตัดหญ้ากันซะจริง พอได้ยินเสียงข้างบ้านตัดหญ้า ก็นึกอยากจะตัดขึ้นมาบ้างละ บางครั้งเราต้องคอยไปเช็คทีโรงรถว่าเค้ายัวอยู่ดีมั้ย บาดเจ็บอะไรไปหรือเปล่า เพราะเคยมีหลายครั้งที่เค้าทำงานแบบไม่ระวัง มีดบาดมั่ง ได้แผลมาก็หลายครั้ง แต่เค้าจะไม่ค่อยชอบให้เราไปยุ่งในโรงรถเค้าเท่าไหร่ เค้าชอบทำงานตัวเองไปเงียบๆคนเดียว
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters