Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: รวมภาพจากโครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2010
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รวมภาพจากโครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2010

Page  123>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รวมภาพจากโครงการร่วมด้วยช่วยกันปี 2010
    Posted: 04 Aug 2010 at 03:57 - IP: 83.86.28.215 IP Information

เพิ่งกลับมาจากเมืองไทยหลังจากที่หายหน้าไป 1 เดือนเต็ม  โครงการร่วมด้วยช่วยกันได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณแทนทุกๆ ครอบครัวและทุกๆ ชีวิตน้อยๆ ที่ได้รับนํ้าใจจากทุกคนที่มีส่วนช่วยให้โครงการนี้บรรลุและผ่านไปด้วยดี ขอบคุณสําหรับทุกสิ่งทุกอย่างและทุกๆ ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเงิน สิ่งของ เสื้อผ้า ของเล่น รวมทั้งข้าวสาร   เฉพาะเสื้อผ้าที่ตัวเราและครอบครัวขนจากฮอลแลนด์ไปบริจาค นํ้าหนักก็ร่วมไปร้อยกิโลแล้ว เด็กๆ ที่วัดนี้มีตั้งแต่เด็กเล็ก 2-3 ขวบ จนถึงเด็กโตที่เป็นหนุ่มเป็นสาวกันแล้ว ทางวัดขาดแคลนทุกอย่าง เพราะฉะนั้นของที่จะบริจาค ไม่จําเป็นต้องใหม่เสมอไป เก่าของเราแต่อาจจะใหม่สําหรับพวกเค้า

โครงการนี้ได้เริ่มมาจากความช่วยเหลือจากหลายๆ คนในเว็ปเลดี้ สะใภ้และว่าที่สะใภ้จากหลายๆ บ้าน ได้รับเงินบริจาคมาประมาณเกือบ 70,000 บาท ทีมงานได้เริ่มช่วยเหลือเด็กกําพร้าเกือบ 400 ชีวิตที่วัดโบถส์วรดิตถ์ ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เป็นจุดแรก  โดยทุกคนขับรถไปเจอกันที่วัด วันนั้นไปกันทั้งหมด 6 คันรถ พอถึงวัด เป็นช่วงที่เด็กๆ กลับมาทานอาหารกลางวันที่วัดพอดี เด็กๆ เลยได้มาช่วยกันคนละไม้คนละมือ ได้ซื้อข้าวสารให้กับทางวัดไปทั้งหมด 14 กระสอบ (กระสอบละ 50 กิโล) 9 กระสอบเป็นของเงินกองกลาง อีก 5 กระสอบเป็นของน้องเปิ้ล (สะใภ้ฮอลแลนด์) และครอบครัว แล้วก็ยังมีพวกเสื้อผ้าอีกหลายสิบถุงใหญ่ๆ ซึ่งได้รับบริจาคมาจากทั้งฝั่งยุโรปและฝั่งไทย รวมทั้งของกินของใช้ต่างๆ ซึ่งพวกของใช้เราและพี่เจี๊ยบไปซื้อที่ Makro สาขาพัทยา ซื้อเยอะมาก ล้น 1 คันรถกระบะ หลังจากที่ได้มอบสิ่งของให้กับทางวัดไปแล้ว ทางเราได้มอบเงินให้อีก 5,000 บาทให้กับทางวัด เพราะทางวัดมีค่าใช้จ่ายสูงมากในแต่ละวัน ต้องดูแลเด็กๆ ถึง 400 ชีวิต

ในวันนั้นมีสมาชิกจากเว็ปเลดี้ไปร่วมช่วยช่วยกันมีดังนี้ น้องเจน (บ้าน Ireland) , น้องแบม (บ้าน UK) , น้องเอ้และแฟน (บ้านทิวลิป) , น้องเปิ้ล,สามีและลูกสาวอีก 2 คน (บ้านทิวลิป) , พี่นิป (บ้านทิวลิป) , พี่เจนและลูกน้อง (บ้านทิวลิป) , พี่เจี๊ยบ (บ้าน Belgium) และตัวเรา,ลูกๆ ทั้ง 3 คนและสามี และยังมีพี่สาวของน้องณี (สะใภ้โปแลนด์) และเพื่อนๆ ของเค้าขนของไปบริจาคและไปช่วยที่วัดด้วย แต่ว่าสวนกัน เลยไม่ได้เจอกัน ฝากขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

นี่คือรูปที่ถ่ายจากจุดแรกที่ไปช่วยนะคะ เดี๋ยวจุดที่ 2 จะตามมาติดๆ

 
 

 

 

 

 

 

 

ตามมาด้วยจุดที่ 2 ค่ะ  ก่อนที่จะไปดูรูปจากทริปช่วยเหลือ มาอ่านความเป็นมาและเป็นไปของคุณยายนางกันก่อนนะคะ จะได้เข้าใจเรื่องราว
Pic_89992

พบหญิงชราป่วยมะเร็งช่องปา อาการทรุดหนักไม่สามารถรับประทานอาหารได้ และไม่มีเงินรักษานอนรอวันตาย พักอยู่กระต๊อบกับสามีพิการทางหู เก็บของเก่าขายประทังชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ..

เมื่อบ่ายวันที่ 16 มิ.ย. 53 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีหญิงชราป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ดำรงชีวิตอย่างยากลำบาก เนื่องจากอาการป่วยทรุดหนักไม่สามารถรับประทานอาหารได้และไม่มีเงินรักษานอนรอวันตาย พักอาศัยอยู่กับสามีที่พิการทางหู มีอาชีพเก็บของเก่าขายประทังชีวิต อยู่ในบ้านเลขที่16/1 หมู่ 4 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ

พบนางนาง หรือหมวย สูงเนิน อายุ 63 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งในช่องปากขนาดใหญ่และมีน้ำลายไหลออกมาตลอดเวลา จนรับประทานอาหารแทบบไม่ได้ นั่งน้ำตาไหลด้วยความทุกข์ทรมานอยู่ภายในบ้านซึ่งเป็นเพิงไม้ยกพื้นสูง มุงด้วยสังกะสีสภาพชำรุดทรุดโทรมใกล้จะพัง ตั้งอยู่บนที่ดินของเพื่อนบ้านที่ให้อาศัยอยู่ด้วยความสงสาร โดยมีนายแวว นิ่มนวล อายุ 70 ปี สามีซึ่งพิการทางหูคอยดูแลอยู่

นายแวว เปิดเผยว่า อยู่กินกับนางนาง ประมาณ 20 ปี ไม่มีลูกด้วยกันช่วงแรกที่ร่างกายยังแข็งแรงมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง ต่อมาเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากตึกที่ก่อสร้างจนกระดูกสันหลังทรุด และยังหูดับไม่ค่อยได้ยินเสียง ทำให้ร่างกายก็ไม่แข็งแรง ต้องยึดอาชีพเก็บของเก่าขายได้เงินจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุพอประทังชีวิต ต่อมาเมื่อปีกลายภรรยามีอาการบวมโตที่ปากและเจ็บปวด จึงพาไปตรวจที่ รพ.อ่างทอง แพทย์พบว่าป่วยเป็นมะเร็งที่ช่องปาก และส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริราช ในกรุงเทพฯ แต่ตนไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าอาหารในขณะที่เฝ้าภรรยา จึงต้องพากลับมาอยู่ที่บ้านและซื้อยาพาราฯกินแก้ปวดประทัง ทำให้อาการทรุดหนักขึ้น

"เคยไปขอความช่วยเหลือจากประชาสงเคราะห์จังหวัด แต่ก็ไม่เคยมีใครมาเหลียวแล ต้องทนอยู่อย่างลำบาก แทบไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ ขณะที่ญาติก็ไม่เคยมีใครมาเหลียวแล ทิ้งให้อยู่ตามลำพังเพียงสองคน ได้เพียงเพื่อนบ้านช่วยจุนเจือบ้างแต่ก็ไม่มากเนื่องจากทุกคนก็มีภาระของตน" นายแวว กล่าว

ด้านนางประทุม มหาพรามณ์ อายุ 61 ปี เพื่อนบ้านเปิดเผยว่า นางนาง ได้เป็นมะเร็งที่ช่องปากมานานประมาณ 1 ปี แล้ว โดยที่ปากจะบวมโตและมีน้ำลายไหลตลอดเวลา รับประทานอาหารไม่ค่อยได้ ตนและเพื่อนบ้านได้เข้าช่วยเหลือด้านอาหารและช่วยนำส่งโรงพยาบาลใกล้บ้าน เป็นครั้งคราวตามอัตภาพ จึงอยากวอนผู้มีจิตเมตตามาช่วยเหลือ เนื่องจากปัจจุบันได้แต่นอนรอความตายเท่านั้น.

 
วันนั้นได้ไปช่วย 2 จุดพร้อมกันในวันเดียว เพราะจากวัดโบถส์วรดิตถ์ ไป อ.จําปาหล่อ ไม่ไกลกันเท่าไหร่ ขับรถไม่ถึง 20 นาทีก็ถึง แต่จะไปเสียเวลาตอนแวะจอดถามชาวบ้าน เพราะรถ 6 คันต้องขับตามกันตลอด ถ้าเลี้ยวผิดก็คือต้องเลี้ยวออกมาทีละคัน
 
พอไปถึงบ้านคุณตาแววกับยายนาง ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นก็ออกมาต้อนรับเป็นอย่างดี ยกนํ้าอัดลมและนํ้าแข็งมาเสิร์ฟทุกคน อบต.และพยาบาลที่ดูแลเคสของคุณยายก็มาพบปะพวกเราทุกคนด้วยตัวเอง สภาพของคุณยายที่เห็นตอนไปถึง คุณตากําลังให้อาหารคุณยายทางสายนํ้าเกลืออยู่ พวกเราได้ยินเสียงคุณยายร้องโอดครวญตั้งแต่ตอนเดินไปถึงตัวบ้าน คุณตาดูแลคุณยายตามกําลังที่แกมีอยู่ ตัวคุณตาเองก็หูหนวกและตาฝ้า มองไม่ค่อยเห็น อยู่กันตามลําพัง 2 คนตายาย ได้ซื้อข้าวสารไปช่วย 1 กระสอบ ( 50 กิโล) ของแห้ง และมอบเงินให้คุณยาย แต่ผ่าน อบต.ของหมู่บ้าน เป็นจํานวนเงิน 12,100 บาท  เป็นค่ารถค่าราให้คุณยายไปหาหมอที่ลพบุรี  อาการของคุณยายดูไม่สู้ดีนัก นํ้าเหลืองไหลอยู่ตลอดเวลา มะเร็งได้กินเนื้อดีของคุณยายไปครึ่งหน้า และลามไปเรื่อยๆ คุณยายน่าสงสารมากๆ คุณตาต้องบดอาหารและให้ผ่านสายนํ้าเกลือ  ตอนหลังน้องเปิ้ล (สะใภ้บ้านทิวลิป) ได้ไปซื้อเครื่องบดอาหารและส่งพัสดุไปให้คุณยาย เพราะอันที่เค้าใช้กันอยู่ในตอนนั้น เป็นของที่ไปหยิบยืมคนอื่นมาอีกที
ขอขอบคุณชาวบ้านหมู่ 1 ต.จําปาหล่อ ที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ทุกคนในถนนนั้นมีฐานะยากจน ไม่ได้รวยอะไร แต่ว่ารวยนํ้าใจ  ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเยี่ยมอีกเเน่นอน

 

 

หน้าบ้านคุณตาและคุณยาย

ถ่ายรูปหมู่ก่อนออกจากบ้านคุณตาและคุณยาย

จุดที่ 3 ไปเยี่ยมน้องวิวที่โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25  อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลายๆ คนอาจจะเคยได้รับ Forward mail หรือดูรายการ คนค้นคนมาแล้ว พ่อแม่ของน้องวิวมีฐานะยากจนมาก ไม่สามารถส่งลูกเข้าโรงเรียนได้ จนกระทั่งน้องวิวอายุ 12 ขวบ ซึ่งก็คือเมื่อปีที่แล้ว ทางหน่วยงานของรัฐฯ ได้เข้ามาช่วยเหลือ น้องวิวเป็นหนึ่งในจํานวนของเด็กกว่า 900 ชีวิต ที่ได้ย้ายมาอยู่ประจําที่โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25  ซึ่งเป็นโครงการของในหลวง  เด็กๆ ทุกคนจะต้องกินนอนและเรียนอยู่ที่โรงเรียนนั้นเลย ทางโรงเรียนจะรับเฉพาะเด็กที่โดนทําร้ายร่างกายแบบรุนเเรง เด็กที่โดนข่มขืนมา รวมทั้งเด็กที่ทางบ้านมีฐานะยากจนมากจนถึงมากที่สุด เช่นน้องวิวเป็นต้น ปัจจุบันน้องวิวเรียนอยู่ชั้น ป.2 อ่านออกแต่ยังเขียนไม่คล่อง  น้องวิวเป็นเด็กเรียบร้อย มารยาทดีและพูดเพราะ  น้องเค้ายังอ่านหนังสือให้พวกเราฟังด้วย  ตอนที่ไปถึงที่โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25  ได้พบกับท่านรองผูอํานวยการสถานศึกษา รวมทั้งครูท่านอื่นๆ ด้วย ซึ่งทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี  ท่านรองยังได้เรียกเด็กผู้ชายคนนึงชื่อน้องวุธให้เข้ามาหา และเล่าให้ฟังว่าน้องลําบากมาก เคยอาศัยอยู่กับคุณตาวัย 70 ปี อยู่ในกระต๊อบกลางป่า จนกระทั่งมีคนไปพบ เค้าจึงนําเด็กมาอยู่ที่โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25  น้องวุธอายุ 12 ขวบแต่ว่าตัวเล็กเท่ากับเด็ก 7 ขวบ  ทางเราได้มอบสิ่งของ เสื้อผ้า ของใช้และเงินจํานวน 3,000 บาทให้กับน้องวิว และ 1,000 บาท ให้กับน้องวุธ โดยให้ท่านรองฯ เป็นผู้ดูแลเงินจํานวนนี้แทนน้องๆ สามารถเบิกได้เมื่อจําเป็น 
ท่านใดที่มีความสนใจต้องการไปเยี่ยมและช่วยเหลือเด็กๆ เกือบ 900 ชีวิตที่โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25  หรือแม้แต่ต้องการจะส่งเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว รวมทั้งเสื้อผ้านักเรียน สามารถส่งไปตามที่อยู่นี้ได้เลยนะคะ
 
โรงเรียนราชประชานุเคระห์ 25 
127 หมู่ 4 ต.แม่ยางตาล
อ.ร้องกวาง จ.แพร่ 54140
โทร 054-597184 ต่อ 103
 
ทางโรงเรียนรับบริจาคสิ่งของ เสื้อผ้า ชุดนักเรียนไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสอง และอุปกรณ์การเรียนทุกชนิด
 
คุณครูทุกท่านให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและเป็นกันเองมาก

 

 
 
ที่เหลือ ขอมาโพสต่อพรุ่งนี้นะคะ เพราะลูกชายไม่สบายมาก ต้องเข้า รพ. แบบฉุกเฉิน  ตอนนี้รอสามีโทรมาบอกอาการอยู่ หมอกําลังตรวจอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร วันนี้เค้าไข้ขึ้นและอาเจียรทั้งวัน
 
 


Edited by Cat1975 - 08 Apr 2553 at 04:00
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 04:20 - IP: 83.86.28.215 IP Information
บางภาพไม่ยอมโหลด Confused ขอ add เพิ่มนะคะ
 

 

 

 

 

 

 

 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 04:46 - IP: 83.86.28.215 IP Information
 
 พากันไปเยี่ยมและขนของกินของใช้ไปให้คุณลุงนิคมและลูกชายทั้งสองของเค้ามาที่เเขวงสีกัน ย่านดอนเมือง น้องๆ ทั้งสองพิการคนละแบบ คนโตเป็นออทิสติก ส่วนคนน้องพิการทางร่างกาย ขนข้าวสารไปให้พวกเค้า 2 กระสอบ รวมทั้งของแห้ง และมอบเงินช่วยเหลือไป 2,000 บาท  น้องเปิ้ลเป็นคนขนข้าวสาร ส่วนตัวเรา , น้องแพร , น้องเจน Ireland และน้องฝน Belgium ขนพวกของกินตามหลังไป ไม่ได้แวะนาน เพราะไม่มีที่จอดรถ บวกกับต้องไปช่วยอีก 2 จุด ซึ่งก็คือที่นครปฐมและราชบุรี
 

 

คนเล็กต้องเคลื่อนย้ายด้วยการใช้ทั้งมือและเท้าเท่านั้น

 


Edited by Cat1975 - 08 Apr 2553 at 04:51
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Nich View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2010
Location: Belguim
Online Status: Offline
Posts: 173
Post Options Post Options   Quote Nich Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 04:50 - IP: 94.226.144.162 IP Information

โครงการดีแบบนี้น่าประทับที่สุดค่ะ โอกาสหน้าจะเอาสิ่งของที่เราไม่ใช้แล้วสภาพดีๆฝากไปด้วยนะค่ะ  Smile

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 04:53 - IP: 83.86.28.215 IP Information

 

 


Edited by Cat1975 - 08 Apr 2553 at 05:25
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
pae_garry View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 1290
Post Options Post Options   Quote pae_garry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 06:50 - IP: 124.179.244.189 IP Information
โครงการดีมากกเลยค่ะ ชอบๆๆ ปีหน้าไปจังหวัดนครสวรรค์ บ้านเรามั่งนะ
เป้ คอนหวัน ณ.Tassie
Back to Top
wadsana View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 07 Feb 2010
Location: ADELAIDE
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote wadsana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 09:55 - IP: 121.215.161.120 IP Information
ClapClapClap very good people,very heart HeartHeart
Back to Top
prepraewa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 798
Post Options Post Options   Quote prepraewa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 10:36 - IP: 222.123.66.114 IP Information

ภาพจากส่วนหนึ่งค่ะ
 
และบางที่ที่ไม่ได้ไป ก็ใช้วิธีโอนเงินแทนค่ะ
อันแรกโอนไปให้คุณยายที่ปทุมธานีค่ะ
อันที่สองโอนไปให้น้องแมน กรุงเทพค่ะ


Edited by prepraewa - 08 Apr 2553 at 10:49

ถ้าคุณมีหัวสมองมากพอ คุณคงไม่มาโพสด่าคนอื่นก่อนแบบนี้
Back to Top
patty11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้จิงโจ้

Joined: 27 May 2010
Location: th/wa
Online Status: Offline
Posts: 5886
Post Options Post Options   Quote patty11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 10:43 - IP: 222.123.14.17 IP Information
กิจกรรมแบบนี้ขอแจมด้วยคนค่ะปกติเราไปแต่ช่วยน้องๆตามชายแดนทุรกันดาน แบบนี้ยังไม่มีโอกาสไว้มีโอกาสขอไปร่วมด้วยช่วยกันค่ะ
Wellcome to My world! Always Put yourself in others shoes.
Back to Top
Onin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Auckland NZ
Online Status: Offline
Posts: 1950
Post Options Post Options   Quote Onin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 10:56 - IP: 202.89.151.48 IP Information
สวัสดีค่ะคุณแคทคงจำOninได้นะค่ะ อ่านข้อความแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะขออนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ ถ้ามีงานบุญแบบนี้บอกเราด้วยนะค่ะ  ClapClapClap
   ปัจจุบันเราเดินตามรอยกรรมที่ทำไว้ในอดีต   
Back to Top
Pang&Cor View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Mar 2010
Location: TH/NL
Online Status: Offline
Posts: 245
Post Options Post Options   Quote Pang&Cor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 11:05 - IP: 1.46.83.70 IP Information
ไว้ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะขอไปทำบุญด้วยค่ะSmile
~จอมวุ่นวายกับยายขี้บ่น~
Back to Top
sai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Dec 2009
Location: United states
Online Status: Offline
Posts: 1582
Post Options Post Options   Quote sai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 11:07 - IP: 118.172.138.245 IP Information
ว้าว...มาแล้ว ถึงไม่ได้ไปด้วย
เห้นคนรับและคนให้มีความสุขและรอยยิ้มที่ได้รับและแบ่งปันให้กันSmile (แม้ว่าเงินที่ได้ช่วยเหลือมันไม่เยอะก้ตาม)แต่ก้ได้แบ่งปันให้คนที่เขาลำบากกว่าเรา ขอบคุณที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ ปีหน้าทำอีกนะเพื่อนSmile
อันนินทา กาเล เหมือนเทส้วม ถ้ารวบรวมรับไว้
ย่อมได้เหม็น หากไม่รับ กลับหายคลายประเด็น ย้อนไปเหม็น ปากเน่าของเขาเอง

Back to Top
Kooky1981 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jun 2010
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 187
Post Options Post Options   Quote Kooky1981 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 11:47 - IP: 125.25.83.97 IP Information
         ขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะคะ SmileSmile เสียดายจริงที่ไม่ได้ไปร่วมทำบุญด้วยกันกับพี่แคทและสาวๆทั้ง 2 ครั้ง เห็นแล้วก็ปลื้มแทนผู้รับจริงๆ ทุกคนมีน้ำใจมากๆเลยค่ะ ขอผลบุญจงมีแด่ทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยเถิด สาธุ SmileSmile
Back to Top
prepraewa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 798
Post Options Post Options   Quote prepraewa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 12:03 - IP: 222.123.31.13 IP Information
Avatar เสียดายที่ได้เจอพี่ทรายแป้บเดียวเองอ่า
Avatar ไม่เป็นไรหรอกค่ะพี่กุ๊ก แพรก็ไม่ได้ไปร่วมรอบแรกๆที่เค้าไปกัน เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่ทันไปรอบสองพอดี แห่ะๆ
Avatar เดี๋ยวรอพี่เหมียวมาเกริ่นที่ไปนครปฐม แพรจะได้อัพรูปตามนะคะ


Edited by prepraewa - 08 Apr 2553 at 12:05

ถ้าคุณมีหัวสมองมากพอ คุณคงไม่มาโพสด่าคนอื่นก่อนแบบนี้
Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 3141
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 12:29 - IP: 213.118.86.127 IP Information
ขอบคุณพี่เหมียวที่ทำสิ่งดีๆให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนะคะ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะBig smile


Back to Top
Matar View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 853
Post Options Post Options   Quote Matar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 12:45 - IP: 93.233.66.145 IP Information
 ขออนุโมทนาบุญด้วยคะ เสียดายจังไม่ได้ไปด้วย ไว้ปีหน้าเนอะ SmileSmile
You get the best out of others when you give the best of yourself.

Back to Top
sofalovely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 08 Jun 2010
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 106
Post Options Post Options   Quote sofalovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:13 - IP: 58.8.111.169 IP Information
ขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะคะ Smile
Back to Top
chuthamat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2254
Post Options Post Options   Quote chuthamat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:13 - IP: 58.9.125.236 IP Information
ClapClapClapClapClap ขอปรบมือให้กำลังใจทุก ๆ คนนะคะ
I am Faye @ บ้านฝรั่งเศส. ที่เห็นมาตอบคำถาม ออกความเห็นบ่อย ๆ บางคนอาจจะสงสัยอีนี่ว่างมากใช่ไม่ คำตอบคือ ใช่ว่างมาก ๆ ค่ะ อิอิอิ
Back to Top
kaideakin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 816
Post Options Post Options   Quote kaideakin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:32 - IP: 78.147.97.73 IP Information
Clapน่าชื่นชมค่ะ  คนไทยน้ำใจงาม
Back to Top
ladyfirst78 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Ubonratchathani
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote ladyfirst78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:32 - IP: 188.103.23.123 IP Information
   Everybody   very  good  heart  !  Clap  

Back to Top
parinee pedersen View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 May 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 605
Post Options Post Options   Quote parinee pedersen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:45 - IP: 83.95.250.131 IP Information
i agree with you,they are so nice....
Back to Top
jenny@moji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 1904
Post Options Post Options   Quote jenny@moji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 14:57 - IP: 183.89.180.224 IP Information
ร่วมด้วยช่วยกัน  คนไทยเราน้ำใจงามเสมอ ค่ะ ขอให้ผลบุญที่ทุกๆคนได้ช่วยกัน ส่งผลให้ชีวิตพบเจอเเต่ความเจริญ ทุกๆคนค่ะ 

Edited by jenny@moji - 08 Apr 2553 at 15:00
Back to Top
rada_rada View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4141
Post Options Post Options   Quote rada_rada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 15:40 - IP: 118.172.2.233 IP Information

ปลื้มใจจัง ถึงแม้เงินที่ร่วมบริจาคไปจะไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบุญที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้  SmileSmile

Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 15:49 - IP: 83.86.28.215 IP Information
ขอแจงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัดโบสถ์วรดิตถ์หน่อยนะคะ เผื่อว่าจะมีท่านใดสนใจอยากจะไปทําบุญและช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยตัวเอง
 
 
นี่คือใบเสร็จส่วนนึงจากสิ่งของที่ทางเราซื้อไปช่วยเหลือเด็กกําพร้าและครอบครัวยากจนอีกหลายครอบครัว สิ่งของต่างๆ ไปซื้อมาจากหลายที่ เช่น Makro, สัมเพ็ง,โบ๊เบ๊,ตลาดและตามร้านค้า  เงินที่เหลือส่วนนึงได้ทําการโอนไปให้ครอบครัวยากจนทั้งหมด 8 ครอบครัวด้วยกัน ตัวเราเเละน้องแพรรับผิดชอบค่าธรรมเนียมในการโอน  ส่วนค่าเหมารถตู้ ค่านํ้ามัน ค่าคนขับ ค่าทางด่วน ค่าที่พักตอนไป จ.แแพร่ ไปช่วยน้องวิว และทุกสถานที่ที่ไป ตรงนั้นเป็นเงินส่วนตัวของเราและครอบครัว ไม่ได้แตะต้องเงินกองกลางแต่อย่างใด 
 
 
 
 
 
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
dekkorat View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 25 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 298
Post Options Post Options   Quote dekkorat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 16:26 - IP: 80.101.70.17 IP Information
Big smileปลื้มใจแทนผุ้รับและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ถึงจะไม่มากมายแต่ก็ช่วยกันคนละนิดละหน่อยก็กลายเป็นมาก
ขอบคุณผู้ริเริ่มโครงการคือคุณแคทที่ได้ทำสิ่งดีๆให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันค่ะ เดี๋ยวปีหน้าค่อยว่ากันอีกทีนะจ๊ะTongue
[IMG]
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 16:34 - IP: 83.86.28.215 IP Information
ทีนี้ก็มาถึง 2 ครอบครัวสุดท้ายที่พวกเราได้ไปเยี่ยมและช่วยเหลือมา ซึ่งก็คือที่ จ.นครปฐม และ จ.ราชบุรี  3 จุดสุดท้ายพวกเราทําเสร็จภายในวันเดียว  ขอบอกว่าทุกคนอึดมาก ทุกคนต่างก็เหนื่อยกันทุกคน โดยเฉพาะน้องเจน Ireland ที่ต้องขับรถไปพัทยาไปรับสิ่งของและรับเรากับน้องแพร  น้องเปิ้ลลูกสอง ที่หอบลูกสาวทั้ง 2 คนและพาคุณแม่ไประหกระเหินด้วยกัน ตอนไปถึงนครปฐมมีพายุเข้า ทุกคนพากันเปียกกันถ้วนหน้า และต้องจอดถามทางตลอดทาง บวกกับพากันไปหลงทาง เกือบออกไปลพบุรี  แต่มันก็เป็นวันที่สร้างรอยยิ้มและมอบความสุขให้กับอีกหลายๆ ชีวิต คุ้มค่ากับความเหนื่อย  วันที่เราต้องไปช่วยเหลือ 3 ครอบครัวสุดท้าย เราและครอบครัวเพิ่งกลับมาจากภาคเหนือ (ไปเยี่ยมน้องวิวที่แพร่และไปรับน้องแพรที่เชียงใหม่)  ถึงพัทยากันตอนตี 3 นอนกันตอนตี 5  และต้องตื่นกันตอน 6 โมงเช้า  พอน้องเจนมาถึงที่บ้าน ก็ช่วยกันขนของขึ้นรถ ยัดกันจนเต็มรถ ทุกคนต้องนั่งเบียดกับสิ่งของ พอดร๊อปชุดแรกลงแล้ว ถึงจะค่อยนั่งกันสะดวกหน่อย 
ต้องขอขอบคุณน้องๆ และพี่ๆ ทุกคนมากที่สละเวลาส่วนตัวและเวลาของครอบครัวไปทําเพื่อสังคมและส่วนรวม
 
 
นี่คือรูปตอนไปเยี่ยมคุณแม่สมจิตรที่ ต.ดอนยายหอม จ.นครปฐม
น้องเปิ้ลนําข้าวสารไปให้ 2 กระสอบ (กระสอบละ 50 กิโล) อันนี้จากเงินกองกลางนะคะ เพราะน้องเปิ้ลไปถึงก่อน ตามไปด้วยคันของพี่เจน และคันของน้องเจนไปถึงคันสุดท้าย
 
คุณยายสมจิตร
ข้างบ้านของคุณยาย 
 
ห้องนอนของยายสมจิตร 
ของแห้ง, ของใช้, ผ้าถุง 1 โหล, เสื้อคอกระเช้า 1 โหล, ผ้าขนหนู, ผ้าห่มและหมอน มอบให้คุณยายสมจิตร 
 ตู้ในบ้านของคุณยาย
ในครัวของคุณยายไม่มีอาหารติดครัวเลยแม้แต่ข้าวสาร
มอมแมมแต่สนุก
 สภาพรองเท้าน้องแพรในวันนั้น
มอบเงินให้คุณยายสมจิตร 3,000 บาท
น้องแพร,แคท,คุณยายสมจิตร,น้องเปิ้ลและน้องเจน ส่วนน้องฝน Belgium,พี่นิป + หลานสาว,คุณแม่ของน้องเปิ้ล + ลูกสาวอีก 2 คน รออยู่ในรถ เพราะฝนตกหนักและถนนเป็นโคลนตมและลื่นมาก
 น้องแพรถ่ายคู่กับคุณยายสมจิตร
 
 
 
 
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 16:52 - IP: 83.86.28.215 IP Information
มาถึงครอบครัวสุดท้ายนะคะ ยายแพรและตาป้อมซึ่งเลี้ยงหลานสาวและเหลน 4 ชีวิตอยู่ในเพลิงไม้ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
 
 
 
 
 ห้อนนอนของคุณตาและคุณยาย
 
 
 
 
 สภาพภายในเพิงของครอบครัวนี้
มอบเงินให้คุณยาย 3,000 บาท 
น้องแพร น้องเปิ้ลและเรา ถ่ายกับครอบครัวของคุณยายแพร  ไม่ได้เจอคุณตาป้อมเพราะคุณตาออกไปขายของในเมือง
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
JustSmiles View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 4701
Post Options Post Options   Quote JustSmiles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 17:15 - IP: 80.216.105.82 IP Information

ดีจ้าพี่เหมียว หายเหนื่อยยังคะ..คิดถึงจัง งัยบ้างกับภารกิจ นู๋ปานมาดูรูปอีกรอบSleepyเห็นแล้วว่าทุกคนทุ่มเทแรงกายแรงใจและสามัคคีกันเพียงใด..Thumbs Up

เห็นแล้วก็สงสารคุณยายและเด็กมากมายCry
และก็ภูมิใจApproveในตัวพี่สาว เหมียวและพี่ๆน้องๆท่านอื่น ทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกัน เดินทางไปบริจาคสิ่งของและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ยากไร้จริงๆๆค่ะSmile แม้นู่ปานจะไม่มีโอกาสได้ไปร่วมด้วย แต่ในใจแอบคิดเสมอ ว่าอยากมีโอกาสได้เป้นนักสมาคมสงเคราะห์ช่วยเหลือคนจน อยากมีมูลนิธิของตัวเอง..(แต่ตอนนี้ฝันอาจจะยังไกล) แต่ได้มีพี่เหมียวเป็นตัวแทนสานฝัน ตอนนี้ก็ดีใจมากๆค่ะที่ได้มีส่วนช่วยเหลือตรงจุดนี้เล็กๆน้อยSmile
 
ถ้านู่ปานยังเล็กๆ เหมือนเมื่อก่อน พี่เหมียวอาจจะได้มีโอกาสไปบริจาคนู่ปานด้วยละ Sleepyคริคริ แต่นู๋ปานโตทันพี่เหมียวเลย ไม่มีโอกาสเป็นผู้รับ อิอิBig smile เคยผ่านชีวิตตรงนี้มาก่อน นู๋ปานเข้าใจความรู้สึกของผู้รับเป้นอย่างดีค่ะ พวกเขาคงดีใจที่ยังมีคนมีน้ำใจ ไม่ทอดทิ้งเพื่อนมนุษย์อย่างพวกเขาSmile ให้อ้างว้างและมืดมนในหนทาง..
 
ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจอีกครั้งClapClapให้พี่เหมียวและเพื่อนๆทุกคนทำความดีเพื่อสังคมต่อไปคะ..Wink
Back to Top
prepraewa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 798
Post Options Post Options   Quote prepraewa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 17:22 - IP: 114.128.41.46 IP Information

ถ้าคุณมีหัวสมองมากพอ คุณคงไม่มาโพสด่าคนอื่นก่อนแบบนี้
Back to Top
sai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Dec 2009
Location: United states
Online Status: Offline
Posts: 1582
Post Options Post Options   Quote sai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2010 at 19:15 - IP: 118.172.137.107 IP Information
      ขอสนันสนุนให้คุณแคทและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ
          ทำโครงการดีๆอย่างนี้ทุกๆปีค่ะClapClapClap
อันนินทา กาเล เหมือนเทส้วม ถ้ารวบรวมรับไว้
ย่อมได้เหม็น หากไม่รับ กลับหายคลายประเด็น ย้อนไปเหม็น ปากเน่าของเขาเอง

Back to Top
Page  123>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.184 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters