Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์ประสบการณ์วีซ่าอังกฤษล่าสุดเดือน 7/2010 ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์ประสบการณ์วีซ่าอังกฤษล่าสุดเดือน 7/2010 ค่ะ

Author
pretty aey View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote pretty aey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์ประสบการณ์วีซ่าอังกฤษล่าสุดเดือน 7/2010 ค่ะ
    Posted: 07 Aug 2010 at 00:08 - IP: 124.122.212.164 IP Information
< ="-" ="text/; =utf-8">< name="ProgId" ="Word.">< name="Generator" ="Microsoft Word 12">< name="Originator" ="Microsoft Word 12"> < ="-" ="text/; =utf-8">< name="ProgId" ="Word.">< name="Generator" ="Microsoft Word 12">< name="Originator" ="Microsoft Word 12">

สวัสดีค่ะ

พึ่งขอวีซ่าอังกฤษ และผ่านเรียบร้อยค่ะ ได้วีซ่าภายในหนึ่งอาทิตย์ โดยไม่ต้องไปสัมภาษณ์ด้วยค่ะ เตรียมเอกสารเองทั้งหมด ข้อมูลส่วนใหญ่ได้มาจากการหาข้อมูลในเว็บนี้แหละค่ะ ก็เลยตั้งใจว่า ถ้าได้วีซ่าจะมาแชร์ เพื่อเป็นการตอบแทนความรู้ดีๆ ที่ได้จากเว็บนี้ค่ะ

ขอ share background คร่าวๆ เผื่อมีใครที่คล้ายๆกันจะได้เป็นประโยชน์นะคะ

*
จขกท ทำงานเป็นครู part time ที่สถาบันสอนภาษาแห่งหนึ่งนะคะ มีรายได้จาการสอนที่สถาบันนี้และสอนส่วนตัวอื่นๆ มีเว็บไซด์เป็นหลักฐานว่ามีงานสอนส่วนตัว มีทรัพย์สินและเงินเก็บ
*
แฟนเป็นชาวอังกฤษ ทำงานที่ไทย มีสัญญา มี visa work permit ถูกกฎหมายค่ะ

* รู้จักกับแฟนมาหลายปีค่ะ เคยทำงานที่เดียวกัน
*
ไปอังกฤษเป็นครั้งแรกค่ะ ไปเที่ยวเท่านั้นค่ะ เดินทางไปกลับพร้อมแฟนค่ะ
*
เดินทางโดยมี sponsor สองคนค่ะ คือแฟนและแม่ของแฟน (อยู่ที่อังกฤษ)

เอกสารที่ จขกท เตรียมเองนะคะ
1.
กรอกใบสมัคร VAF1A ค่ะ General Visitor

ลอง print form มาจาก หน้า web ของ VFS แล้วลองดูตามไปนะคะ จะได้ไม่งงน่ะค่ะ

Which type of Visitor Visa are you applying for? กรอกว่าเป็น visit friend ค่ะ ไม่ใช่ travel
How long do you want your visa to be valid for?
ไปครั้งแรก เอาแค่ 6 เดือนค่ะ จากที่อ่านมา ไปครั้งแรกอย่าขอนานค่ะ

1.5 Marital status?  อันนี้ กรอกเป็น unmarried partner ค่ะ เพราะว่าจะให้เค้าเป็น sponsor น่ะค่ะ แต่เรามีหลักฐานว่าเราอยู่ที่บ้านเค้าด้วยเช่น ใบเสร็จต่างๆที่เป็นชื่อเรา แต่เป็นบ้านเลขที่ของเค้าน่ะค่ะ

นอกนั้นก็กรอกไปตามปกติน่ะค่ะ part 5 ตอนกรอกพวกตัวเงิน ก็ระมัดระวังนิดนึง เอาแบบสมเหตุสมผล ไม่น้อยไป ไม่มากเกินไป

8.7 Where will you stay in the UK? ก็ใส่บ้านแม่แฟนน่ะค่ะ

9.1 Is there any other information you wish to be considered as part of your application? ก็บอกไปว่ามีเอกสารแนบนะ อะไรบ้างคร่าวๆ แล้วก็เราจะเดินทางไปกลับกับแฟนเรา เค้าต้องกลับมาทำงานต่อ และเราก็ต้องกลับมาทำงานต่อ คือพยายามจะเน้นว่า กลับเมืองไทยแน่ๆค่ะ มีภาระที่นี่ค่ะ  

2. เตรียมเอกสารแบ่งเป็น 4 set ค่ะ ทุก set มีใบปะหน้าอธิบายว่าเอกสารในset นี้มีอะไรบ้าง อธิบายคร่าวๆ  ทุกอย่างที่เป็นภาษาไทยไม่ได้แปล แต่จดหมายรับรองต่างๆ เช่น จากเจ้านาย จากแฟน จากแม่แฟน เป็นภาษาอังกฤษค่ะ พยายามทำใบปะหน้าให้แบบว่าแค่อ่านหน้านี้ก็เข้าใจน่ะค่ะ มีการอธิบายเอกสารต่างๆนิดหน่อยด้วยค่ะ

 

Setที่ 1 ก็เอกสารเกี่ยวกับตัวเราค่ะ เช่นหลักฐานการทำงาน  บัญชี เงินเดือน บัญชีเงินเก็บ หลักฐานทรัพย์สิน

Setที่ 2 เอกสารเกี่ยวกับแฟนค่ะ หลักฐานการทำงาน, copy passport ทุกหน้า, copy work permit ทุกหน้า, บัญชี เงินเดือน, บัญชีเงินเก็บ, หลักฐานการเช่าบ้านที่ไทย

Set ที่ 3 เอกสารแสดงความสัมพันธ์ของเรากับแฟน  

มีจดหมายจากแฟน บอกว่า เค้าเป็นแฟนเรารู้จักกันยังไง เค้าทำงานที่ไหน และต้องกลับมาเมืองไทยแน่ๆ เราจะเดินทางไปกลับกับเค้า เค้าจะเป็น sponsor ให้เรา อยากได้อะไรเพิ่มเติมติดต่อเค้าได้ตลอดเวลา ทำนองนี้ค่ะ 

รูปถ่ายที่มีด้วยกัน พยายามเลือกรูปที่มีคนอื่นๆด้วยนะคะ แล้วก็มีคนเดิมๆ แต่หลากหลายสถานการณ์อย่างของ จขกท เคยทำงานที่เดียวกัน ก็เลยสบาย มีเยอะ และหลายปี มันก็เลยเห็นความเปลียนแปลงชัดเจน มีรูปกับหลานเรา ตอนเด็ก กับตอนโตขึ้นมาอีกปี ทำนองเนี๊ยอ่ะค่ะ หรือเลือกbackground ที่มีแสดงวันที่ชัดเจน เช่นดูก็รู้ว่าเป็นสงกรานต์ ปีใหม่ ลอยกระทง น่ะค่ะ พยายามเลือกหลากหลายสถานการณ์ มากกว่าจะเน้นสองคนถ่ายด้วยกันตลอดเวลาน่ะค่ะ อันนั้นมันไม่น่าเชื่อถือ

Email ที่เคยส่งหากัน chat history ที่เคยคุยกัน SMS ที่ส่งหากัน

จขกท เปิดบัญชีร่วมกันด้วยก็เลยเอามายื่นด้วย อันนี้น่าเชื่อถือมากค่ะ มันแสดงว่าเราเป็นแฟนกันจริงๆ

Set ที่ 4 เอกสารแสดงความสัมพันธ์ของเรากับแม่แฟน  จดหมายเชิญจากแม่เค้า ในจดหมายให้บอกทำนองว่าเค้ายินดีที่เราจะไปหาเค้า ไปนอนบ้านเค้าในฐานะแฟนของลูกชายเค้า และเค้าจะเป็นsponsor ให้เรา ทำนองนี้ค่ะ  copy passport หน้าแรกของแม่เค้า เพื่อยืนยันว่าเค้าป็นคนอังกฤษจริงๆ bank statement ของแม่เค้า แล้วสุดท้ายหลักฐานการติดต่อของเรากับแม่เค้า อาจเป็นบิลค่าโทรศัพท์ แต่ของ จขกท ส่งmail หากันทุกเดือนอยู่แล้วค่ะก็เลยเอามาแนบด้วย

 

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังจะขอวีซ่าไม่มากก็น้อยนะคะ ใครต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติมถามมาได้เลยค่ะ จะพยายามตอบเท่าที่มีความรู้ค่ะ หรือถ้าไม่รู้ก็จะพยายามแนะนำผู้รู้ให้นะคะ

 

Back to Top
@_@ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Aug 2010
Location: BKK-LONDON
Online Status: Offline
Posts: 489
Post Options Post Options   Quote @_@ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 15:57 - IP: 90.192.3.91 IP Information
Beerยินดีด้วยจ้า
ล็อคอินนี้มิชอบบริโภคสะตอและสตอเบอรี่จ๊ะ

Back to Top
Paojh View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 751
Post Options Post Options   Quote Paojh Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 17:01 - IP: 222.123.15.111 IP Information

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เอ่อ พอเราอ่านไปถึงตอนหลักฐาน sms เนี่ยเราเอาจากไหนคะ คือเวลาส่งมันอยู่ในเครื่องและเวลาการ์ดมันเต็มเราก็ลบออกน่ะคะ แต่เรากับแฟนส่งหากันทุกวันเลยค่ะ มีเป็นหลายร้อยแต่เราลบออกบ้างก็มีค่ะ เราขอได้จากเครือข่ายไหมคะ ขอบคุณค่ะ คือเราก็กำลังหาข้อมูลทำวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ

Back to Top
suphattar View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2010
Location: songkhla
Online Status: Offline
Posts: 280
Post Options Post Options   Quote suphattar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 17:17 - IP: 119.42.84.41 IP Information

สอบถามเจ้าของกระทู้หน่อยนะค่ะ กรณีของจุ๋ม คือว่าจุ๋มขอให้ทางบริษัทออกหนังสือรับรองการทำงานระบุวันไปและวันกลับ
มาภายในวันที่ 02 พ.ย. กลับ 30 พ.ย แต่ในความเป็นจริงหากวีซ่าผ่านก็จะยื่นลาออกและอยู่จนครบ 6 เดือน สอบถามว่า

1. จุ๋มสามารถเขียน ข้อ How long do you intend to stay in the Uk ? จุ๋มใส่ 6 เดือนได้มั้ย

2. แล้วข้อถัดมา On which date do you wish to travel to the uk ? ข้อนี้ จุ๋มใส่วันที่ 02 พ.ย ตามที่เดินทางจริงและที่บริษัทออกหนังสือรับรองให้ ใช่หรือเปล่าค่ะ

3.On which date will you leave the uk? ข้อนี้จุ๋มต้องใส่วัน ที่ 30 พ.ย ตามหนังสือรับรองที่บริษัทออกให้ หรือ เปล่า (ความจริงอยู่ครบ 6 เดือน )

รบกวนด้วยนะค่ะ กำลังกรอกออนไลน์ อยู่ค่ะ จะยื่น 30 สิงหาคมค่ะ

 

Back to Top
sanakha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote sanakha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 17:21 - IP: 117.47.167.38 IP Information
Originally posted by Paojh

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เอ่อ พอเราอ่านไปถึงตอนหลักฐาน sms เนี่ยเราเอาจากไหนคะ คือเวลาส่งมันอยู่ในเครื่องและเวลาการ์ดมันเต็มเราก็ลบออกน่ะคะ แต่เรากับแฟนส่งหากันทุกวันเลยค่ะ มีเป็นหลายร้อยแต่เราลบออกบ้างก็มีค่ะ เราขอได้จากเครือข่ายไหมคะ ขอบคุณค่ะ คือเราก็กำลังหาข้อมูลทำวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ



    ใช่ค่ะอยากทราบเหมือนคุณ Paojh เรื่อง SMS เพราะว่าแฟนสาก็ส่งหาบ่อยๆจะได้เอามาเป็นหลักฐานเพิ่มเติมเวลาขอวีซ่าค่ะ รบกวน จขกท ให้ความกระจ่างด้วยค่ะ  ยินดีกับ จขกท ด้วยค่ะที่ได้วีซ่ามาครอง
ขอบคุณค่ะ




Edited by sanakha - 08 Jul 2553 at 17:23
Back to Top
pretty aey View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote pretty aey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 17:24 - IP: 124.121.91.230 IP Information
ตอบเรื่อง SMS ค่ะ พอดีเอ๋ จขกทค่ะ ใช้ Nokiaน่ะค่ะ แล้วมันจะมีโปรแกรมของNokiaCommunication Center ที่เราสามารถ link ข้อมูลจากโทรศัพท์ ลงเครื่องโน๊ตบุค ผ่านบลูทูธน่ะค่ะ เราก็save จากเครื่องมาเก็บไว้ค่ะ แล้วก็print ออกมา หน้าตาจะคล้าย email เลยค่ะ ส่วนยี่ห้ออื่นก็น่าจะมีนะคะ เพื่อนใช้ Sony Ericsson ก็มีค่ะ 
Back to Top
sanakha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote sanakha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 17:32 - IP: 117.47.167.38 IP Information
Originally posted by pretty aey

ตอบเรื่อง SMS ค่ะ พอดีเอ๋ จขกทค่ะ ใช้ Nokiaน่ะค่ะ แล้วมันจะมีโปรแกรมของNokiaCommunication Center ที่เราสามารถ link ข้อมูลจากโทรศัพท์ ลงเครื่องโน๊ตบุค ผ่านบลูทูธน่ะค่ะ เราก็save จากเครื่องมาเก็บไว้ค่ะ แล้วก็print ออกมา หน้าตาจะคล้าย email เลยค่ะ ส่วนยี่ห้ออื่นก็น่าจะมีนะคะ เพื่อนใช้ Sony Ericsson ก็มีค่ะ 



    ขอบคุณจขกท คุณ pretty aey มากเลยค่ะ จะลองทำดูต่ะพอดีใช้โนเกียอยู่ด้วย แล้วที่ปริ้นออกมามันจะโชว์เบอร์โทรและวันเวลาที่เราส่ง sms หากันมั้ยคะเนี่ย หรือเป็นข้อความเฉยๆ


Back to Top
suphattar View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2010
Location: songkhla
Online Status: Offline
Posts: 280
Post Options Post Options   Quote suphattar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 18:00 - IP: 119.42.84.41 IP Information

รบกวนตอบหน่อยค่ะ กำลังรอคำตอบอยู่ค่ะDead

Back to Top
goodgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 May 2010
Location: Worcester
Online Status: Offline
Posts: 1063
Post Options Post Options   Quote goodgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 21:48 - IP: 86.155.84.39 IP Information
Originally posted by pretty aey

ตอบเรื่อง SMS ค่ะ พอดีเอ๋ จขกทค่ะ ใช้ Nokiaน่ะค่ะ แล้วมันจะมีโปรแกรมของNokiaCommunication Center ที่เราสามารถ link ข้อมูลจากโทรศัพท์ ลงเครื่องโน๊ตบุค ผ่านบลูทูธน่ะค่ะ เราก็save จากเครื่องมาเก็บไว้ค่ะ แล้วก็print ออกมา หน้าตาจะคล้าย email เลยค่ะ ส่วนยี่ห้ออื่นก็น่าจะมีนะคะ เพื่อนใช้ Sony Ericsson ก็มีค่ะ 
 
จดเอาก็ได้ค่ะ ของพี่จดใส่สมุดได้สองเล่มค่ะ แล้วเวลายื่นวีซ่าก็แนบไปทั้งสมุดเลย
Back to Top
pretty aey View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote pretty aey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 23:36 - IP: 124.121.91.230 IP Information
ตอบคุณจุ๋มค่ะ ขอโทษทีค่ะ พอดีไปข้างนอกมาน่ะค่ะ ไม่ทราบจะกรอกออนไลน์เสร็จไปหรือยัง

ข้อ 1 กับ ข้อ 3 เท่าที่เอ๋สอบถามมา กรอกตามจดหมายลางานดีกว่าค่ะ เช่น ลาไว้ วันที่ 2 - 30 ก็กรอกตามจดหมายลา
How long do you intend to stay in the Uk ? ก็ใส่ตามจดหมายไป คือประมาณ หนึ่งเดือน

ข้อ 2 ใช่ค่ะ ใส่ตามวันที่เดินทางจริงค่ะ

3.On which date will you leave the uk? ใช่ค่ะ ตามหนังสือรับรองที่บริษัทออกให้ค่ะ

เอ๋ถามแฟนเอ๋ เค้าบอกว่า ให้คุณจุ๋มลองดู ในวีซ่าที่คุณจุ๋มได้อีกทีว่าเค้าจะให้กี่เดือนค่ะ อยู่ได้จนครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ในวีซ่า ไม่มีปัญหาอะไร แต่ห้ามเกินแม้แต่วันเดียว เพราะจะเรื่องใหญ่มากๆ เพราะตอนนั้นแหละค่ะ ที่เค้าจะมาตรวจสอบคุณจุ๋มแล้วล่ะว่าตอนขอ ขอมากี่วัน


Back to Top
pretty aey View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote pretty aey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2010 at 23:51 - IP: 124.121.91.230 IP Information
ตอบคุณ Sanakha ค่ะ ที่เอ๋print ออกมาได้ มันมีวันส่ง เวลา ส่งให้ด้วยน่ะค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

From: +668xxxxx Sent: Sunday, January 25, 2009 9:25 AM To: Cc: Hello xxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

หรือจดเอาแบบคุณ goodgirl ว่าก็ได้ค่ะ มีวัน เวลาส่ง ด้วยนะคะ

เอ๋ไม่ได้เอาทุกอันที่เค้าส่งมาไปยื่นค่ะ เอ๋เลือกเฉพาะอันที่มันดูแสดงว่าเราเป็นคนธรรมดาๆที่ใช้ชีวิตปกติน่ะค่ะ เช่น วันนี้กลับช้านะ วันนี้ไปsupermarket เอาอะไรมั๊ย วันนี้หลังเลิกงานไปไหนกันดี วันนี้เหนื่อยจัง เสาร์นี้ไปดูฟุตบอลกับเพื่อนนะ แม่เค้าโทรมาหานะวันนี้บอกว่าให้เช็คemail ด้วย ทำนองนี้น่ะค่ะ คือคิดเอาเองน่ะค่ะ ว่ามันน่าจะแสดงถึงการใช้ชีวิตตามปกติของคนเป็นแฟนกันทั่วๆไป มันดูน่าจะจริงกว่าเลือกเอาSMS บอกรักน่ะค่ะ แต่เอ๋ก็ไม่รู้นะคะว่าแบบไหนมันจะดีกว่ากัน แต่เอ๋ก็ยื่นไปแบบนี้น่ะค่ะ
Back to Top
tzavorite View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote tzavorite Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 16:14 - IP: 203.170.234.7 IP Information
อยากถามว่าตอนไปยื่นต้องนัดล่วงหน้ามั้ยคะ หรือว่าสามารถเดินเข้าไปได้เลย
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 16:34 - IP: 115.87.81.155 IP Information
Originally posted by tzavorite

อยากถามว่าตอนไปยื่นต้องนัดล่วงหน้ามั้ยคะ หรือว่าสามารถเดินเข้าไปได้เลย
ขอบคุณค่ะ
เดียวนี้กรอกแบบออนไลน์   และนัดยี่นล่วงหน้า
 ถ้ากรอกแบบออนไลน์ไปเรียบร้อย ต้องการ walk in เข้าไปยื่น  ไปยื่นได้ค่ะ  แต่ต้องไปแต่เช้าหน่อยนะค่ะ
 


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
sunisa1974 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 Oct 2010
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 29
Post Options Post Options   Quote sunisa1974 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 13:59 - IP: 124.121.124.216 IP Information
Avatar สวัสดีค่ะคุณ pretty aey ดิฉันอยำากขอคำแนะนำค่ะน้องสาวเอ๋มีครอบครัวที่อังกฤษ เอ๋อยากทราบว่าเอ๋ควรจะขอวีซ่าอะไรดีคะ และแฟนน้องสาวจะเป็นสปอนซ์เซอร์ให้จะมีซนต์เปอร์เได่้สูงไม๊คะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
ikizzy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Feb 2014
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote ikizzy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2015 at 22:01 - IP: 171.98.103.120 IP Information
ของเรา รู้จักกับแฟน 1 ปีค่ะ แฟนจะพาไปเยี่ยมบ้าน แฟนทำงานที่ไทย
มีแฟนและพ่อแฟนเป็นsponsor ไปประมาณ20 วันค่ะ 
เอกสารต่างๆมีเกือบๆครบแล้ว เหลือP60 ต้องเอาจากพ่อของแฟนซึ่งเป็นsponsorมั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.182 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters